【#1】Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Khúc Bạch Phô Mai Hấp Dẫn

Từng miếng khúc bạch dẻo thơm có vị phô mai béo ngậy, thơm lừng mùi hạnh nhân ăn cùng với trái vải giòn sần sật sẽ làm hài lòng bất cứ thực khách nào khi một lần thử qua.

Nguyên liệu nấu chè khúc bạch phô mai

  • Whipping cream : 200ml
  • Sữa tươi: 200ml
  • Đường: 150g
  • Phô mai con bò cười: 1 – 2 miếng tùy ý
  • Gelatin: 10g
  • Vải tươi: 20 trái
  • Bột trà xanh: 5g
  • Hạnh nhân lát: 20g
  • Nước lọc

Cách nấu chè khúc bạch phô mai

Bước 1: Chuẩn bị một cái nồi lớn, đổ 200ml sữa tươi và 200ml whipping cream vào nồi. Phô mai Con bò cười bóc vỏ, cho vào một chén nhỏ đánh thật mịn rồi cho vào cùng với hỗn hợp trên, thêm 60g đường, tất cả khuấy đều với nhau.

Bước 2 :Bắc nồi hỗn hợp sữa + whipping cream + phô mai + đường lên bếp đun với lửa nhỏ.

Bước 3 : Hòa tan bột gelatin với khoảng 20ml nước lọc, để trong 5 phút cho gelatin nở.

Bắc hỗn hợp sữa lên bếp đun nóng với lửa nhỏ, sau đó cho hỗn hợp gelatin vào nồi, khuấy đều tay cho tan hết rồi tắt bếp. Lưu ý, không cần nấu sôi hỗn hợp sữa vì như vậy khúc bạch không ngon.

Bước 4 : Dùng khuôn hình chữ nhật để làm khuôn thạch, cho ½ hỗn hợp sữa đã nấu vào khuôn, phần sữa này làm khúc bạch vị thường. Lấy 5g bột trà xanh hòa tan với khoảng 15ml nước ấm rồi cho vào phần sữa còn lại để làm khúc bạch vị trà xanh, hỗn hợp này cũng cho vào khuôn hình chữ nhật.

Bằng cách này, bạn có thể tạo ra nhiều loại khúc bạch có hương vị và màu sắc khác nhau theo ý thích

Bước 5 : Chờ cho hai khuôn khúc bạch nguội hẳn thì đem cất vào tủ lạnh 2 – 3h để khúc bạch đông lại.

Bước 6 : Hạnh nhân lát đem rang cho đến khi hạnh nhân vàng giòn đẹp mắt.

Bước 7 : Thắng nước đường: Đun sôi khoảng 250 ml với lượng đường còn lại cho tới khi đường tan hết, đặc và nước đường ngả màu cánh gián. Bắc nồi ra để nước đường nguội hẳn.

Bước 8. Trình bày chè khúc bạch phô mai.

Dùng dao nhỏ cắt khúc bạch thành những miếng vừa ăn, có thể dùng các dụng cụ tạo hình để khúc bạch trông hấp dẫn hơn, cho thêm vải, nước đường và lượng đá vừa đủ rồi rắc hạnh nhân rang vàng lên trên là hoàn thành xong món chè.

Chè khúc bạch phô mai Những lưu ý khi làm chè khúc bạch phô mai

– Bạn có thể sử dụng bột rau câu thay cho gelatin.

– Có thể dùng đường phèn thay cho đường cát để thắng nước đường.

– Có thể dùng nhãn thay vải.

– Ngoài các nguyên liệu trên, có thể thêm các loại trái cây tùy ý vào món chè như: dâu tây, thanh long, mít…

Bạn có thể biến tấu chè khúc bạch phô mai với nhiều màu sắc và kết hợp với các loại trái cậy khác nhau

Cách làm chè khúc bạch phô mai tưởng khó nhưng thật dễ phải không nào! Bạn có thể tìm mua nguyên liệu tại các cửa hàng thực phẩm, siêu thị và tự tay chế biến đãi cả nhà.

【#2】Cách Nấu Chè Khúc Bạch Bằng Bột Rau Câu Dẻo Thật Đơn Giản

Chè khúc bạch là món chè không còn quá xa lạ với các tín đồ hảo ngọt, nhưng chắc hẳn chè khúc bạch bằng bột rau câu sau đây thì không phải ai cũng biết cách làm.

Chè khúc bạch là một món ăn ngon được đại đa số người Việt yêu thích. Chè khúc bạch thường biết tới khi dùng Gelatin được lấy từ da heo và xương động vật. Mặc dù vậy có nhiều người ăn chay không thể sử dụng cách làm này. Vì vậy, ngày hôm nay, Hướng Nghiệp Á Âu Đà Nẵng hướng dẫn bạn cách làm chè khúc bạch bằng rau câu dẻo béo ngậy và bổ dưỡng. Bột rau câu được làm từ rong biển vừa thanh mát giải nhiệt vừa tốt cho sức khỏe vào những ngày hè oi nóng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

500ml sữa tươi không đường

500ml kem sữa tươi

1 gói 10gr bột rau câu dẻo loại Jelly hoặc Agar tùy vào sở thích của bạn

100gr đường cát trắng

300gr đường phèn

Bột trà xanh

Trái vải tươi

Hạnh nhân cắt lát

Chè khúc bạch thơm ngon, thanh mát cho cả nhà vào cuối tuần này.

(Nguồn: Internet)

Tiến hành thực hiện nấu chè khúc bạch bằng rau câu cực ngon

Bước 1: Trước tiên, bạn tạo hỗn hợp đường cát trắng và bột rau câu dẻo vào nồi. Sau đó đổ sữa tươi và kem sữa tươi vào một cái nồi khác, quậy đều lên.

Bước 2: Bạn đun hỗn hợp vừa làm với lửa nhỏ cho tới khi thấy sôi lăn tăn thì đổ ra khuôn. Nếu muốn có thêm chút màu sắc thanh mát cho chè khúc bạch thì bạn dùng bột trà xanh có pha chút nước rồi lọc qua rây. Bạn chỉ nên cho chút bột trà xanh để tránh khúc bạch sẽ bị đắng nha. Sau đó cho hỗn hợp vào khuôn khuấy đều, nhanh tay tránh để hỗn hợp đông lại.

Bước 3: Tiếp theo hòa tan đường phèn với 1 lít nước sau đó nấu lên. Bạn chọn trái vải tươi ngon, bỏ hạt thả vào khi hỗn hợp sôi. Nếu thấy đường phèn nấu ra có sợi chỉ, bạn chỉ cần vớt ra là được.

Bước 4: Hạnh nhân cho vào chảo rang với lửa nhỏ cho vàng đều. Như vậy là bạn đã hoàn thành cách làm chè khúc bạch thơm ngon và bổ dưỡng cho cả nhà rồi. Khúc bạch xắt khúc vừa miệng để có món chè khúc bạch bằng rau câu không chỉ vừa ngon mà còn đẹp mắt. Khi ăn bạn có thể xắt hình vuông, hình tròn hoặc hình trái tim… tùy ý.