Top 11 # Xem Nhiều Nhất Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Đậu Đen Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Đậu Đen Mới Nhất 2022

– XÀO ĐỖ VỚI ĐƯỜNG: NẾU CÓ NỒI ÁP SUẤT/NỒI CƠM ĐIỆN, HÃY TẬN DỤNG ĐỂ CẮT GIẢM THỜI GIAN, NẾU K HÃY ĐUN TRÊN BẾP VỚI LỬA VỪA PHẢI. KHI HẠT ĐỖ MỀM, CHẮT NƯỚC RA ĐỂ RIÊNG, RỒI TRÚT ĐƯỜNG VÀO ĐẬU. VỚI 1KG ĐỖ CẦN KHOẢNG 600G ĐƯỜNG HOA MAI. ƯỚP ĐỖ VỚI ĐƯỜNG CHỪNG NỬA GIỜ RỒI CHO LÊN BẾP ĐUN VỚI LỬA NHỎ, ĐÔI KHI SỬ DỤNG ĐŨA KHUẤY NHẸ ĐỂ ĐỖ NGẤM KỸ ĐƯỜNG VÀ KHÔNG CHÁY. TIẾP TỤC ĐUN CHỪNG 15 PHÚT NỮA, SAU ĐÓ MỚI TRÚT NƯỚC ĐỖ VÀO. ĐỦ NỘI LỰC THÊM NƯỚC VÀ ĐƯỜNG TÙY THÍCH.

NHIỀU NGƯỜI CỨ NGHĨ RẰNG CHO ĐỖ VÀO NỒI NẤU LÊN CHO NHỪ RỒI BỎ ĐƯỜNG VÀO LÀ XONG, NHƯNG CŨNG KHÔNG DỄ DÀNG NHƯ THẾ. MỘT NỒI CHÈ ĐỖ ĐEN NGON THÌ NHỮNG HẠT ĐỖ PHẢI DẺO, CÒN NGUYÊN HẠT MÀ KHÔNG BỊ VỠ VỤN, NÁT NHỪ.

– MỘT MẸO NỮA CŨNG HAY ĐƯỢC SỬ DỤNG ĐÓ LÀ KHI NẤU, NGƯỜI TA CHO VÀO MỘT TÍ MUỐI ĂN NACL, HOẶC NGÂM ĐẬU VÀO NƯỚC MUỐI PHA LOÃNG CŨNG ĐƯỢC. VIỆC NGÂM MỘT CHÚT MUỐI VÀO ĐỖ ĐEN SẼ CÓ 2 TÁC DỤNG: MỘT LÀ MUỐI SẼ KHIẾN ĐẬU MAU CHÍN MỀ VÀ BÙI HƠN KHI ĂN. HAI LÀ KHI NẤU CHÈ TA CHO MỘT TÍ MUỐI ĂN SẼ TẠO RA SỰ ĐÁNH LỪA CẢM GIÁC LÀM CHÈ SẼ THANH HƠN VÀ ĐẬM ĐÀ HƠN. BÊN CẠNH ĐÓ BẠN CẦN LƯU Ý LÀ CHỈ RẤT ÍT MUỐI THÔI VÌ NẾU K SẼ HỎNG CẢ NỒI CHÈ ĐẤY.

CÁCH NẤU CHÈ ĐỖ ĐEN MAU NHỪ BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN: NGUYÊN LIỆU:

– 400GRAM ĐỖ ĐEN

– ĐƯỜNG CÁT.

MẸO LÀM:

– ĐỖ ĐEN ĐÃI SẠCH, NHẶT BỎ NHỮNG HẠT NỔI. NẾU CÓ THỜI GIAN VÀ CHƯA CẦN ĂN GẤP, BẠN ĐỦ SỨC NGÂM ĐỖ 4-5 TIẾNG THÌ KHI NINH ĐỖ SẼ NHANH NHỪ HƠN.

– ĐỖ ĐEN RỬA SẠCH, CHO VÀO NỒI CƠM ĐIỆN, ĐỔ NƯỚC NGẬP CỠ 2 ĐỐT NGÓN TAY VÀ NINH ĐỖ. KHI NỒI CHÈ SÔI ĐƯỢC KHOẢNG 5 PHÚT, BẠN BẬT NỒI SANG CHẾ ĐỘ Ủ.

– ĐỂ NỒI CHÈ Ở CHẾ ĐỘ Ủ KHOẢNG 15 PHÚT THÌ BẬT LẠI SANG CHẾ ĐỘ NẤU ĐỂ CHÈ SÔI LẠI. VÀI PHÚT SAU, BẠN CHECK THÌ HẠT ĐỖ ĐANG NHỪ RỒI.

– SAU KHI HẠT ĐỖ ĐANG CHÍN MỀM, BẠN DÙNG THÌA HỔNG LỖ VỚT HẾT ĐỖ RA MỘT CÁI NỒI KHÔNG GIỐNG VÀ ĐỂ LẠI NƯỚC ĐỖ ĐEN TRONG NỒI.

– ĐẢO ĐỀU 300GR ĐƯỜNG CÁT VỚI HẠT ĐỖ RỒI ĐUN LÊN CHO ĐẾN KHI ĐƯỜNG TAN HẾT THÌ TẮT BẾP.

– TIẾP ĐÓ, TRÚT HẠT ĐỖ TRỞ LẠI NỒI NƯỚC, NÊM THÊM ĐƯỜNG CHO VỪA KHẨU VỊ.

– MONG MUỐN CHÈ ĐỖ ĐEN SÁNH VÀ THƠM, BẠN HÃY HÒA CHÚT BỘT SẮN DÂY VÀ THÊM VANI VÀO. LÚC MÚC CHÈ RA ĂN, BẠN CŨNG CÓ THỂ CHO THÊM ÍT SỢI DỪA TƯƠI NỮA NHÉ.

– NHIỀU NGƯỜI LẠI CHỈ LIKE ĂN CHÈ ĐỖ ĐEN NGUYÊN CHẤT VÀ KHÔNG CHO THÊM BẤT CỨ THỨ GÌ. VỚI MÓN CHÈ ĐỖ ĐEN NGUYÊN CHẤT NINH NHỪ, BẠN ĐỦ SỨC ĐỂ VÀO NGĂN MÁT TỦ LẠNH ĐỂ TIỆN SỬ DỤNG TRONG CẢ NGÀY.

NGOÀI RA, BẠN CŨNG CÓ THỂ BIẾN TẤU MÓN CHÈ ĐỖ ĐEN BẰNG CÁCH CHO THÊM NHA ĐAM HOẶC TRÂN CHÂU… TÙY VÀO SỞ LIKE CỦA CÁC THÀNH VIÊN TRONG GIA ĐÌNH.

CHÚC BẠN THÀNH CÔNG VỚI MÓN CHÈ ĐỖ ĐEN.

nguồn: http://danviet.vn

Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Đậu Đen Ngon Mềm Nhanh Nhừ

Khi trời rét buốt ta cần làm gì để xua tan đi cái lạnh giá của những ngày đông lạnh. Với cái thời tiết lạnh giá như này sao chúng ta không thử nấu một bát chè đỗ đen nóng nhỉ. Cái nóng của bát chè đậu đen lẫn mùi vị thanh nhẹ của vị chè giúp ta xua tan đi bao cái lạnh giá hay giúp gia đình chúng ta quây quần bên nhau trong những ngày đông. Chính vì vậy cùng xem cách nấu chè đậu đen ngon mềm nhanh nhừ sau đây nha.

Nguyên liệu thực hiện cách nấu chè đậu đen ngon mềm nhanh nhừ:

Cách nấu chè đậu đen ngon mềm nhanh nhừ thực hiện như sau:

Bước 1: Sơ chế đậu đen

Đầu tiên bạn cho đậu đen vào rổ, sau đó đổ đậu vào một cái thau nhỏ, xả ngập nước rồi hớt bỏ những hạt nổi vứt đi (đậu nổi là những hạt đã bị hư hỏng), chỉ giữ lại phần hạt chìm. Sau đó cho chúng vào ngâm khoảng 2-3 tiếng rồi đem đi nấu. (Lưu ý: Vì nấu đỗ đã qua ninh sẽ tiết kiệm thời gian mà lại ăn ngon hơn).

Bước 2: Ninh chè đậu đen

Tiếp theo bạn cho đỗ vào nồi, cho một lượng nước ngập đỗ tầm 1 lít nước. Khi nước bắt đầu nổi bọt và chuẩn bị sôi, bạn dùng muôi múc hết bọt và sau khi nước sôi, bạn hạ nhỏ lửa và ninh cho đến khi hạt đỗ mềm vừa. Sau đó bạn hãy chắt nước đỗ đen ra ngoài một cái ca rồi đổ đường vào đun nhỏ lửa với hạt đỗ đen khoảng 10- 15p cho đường ngấm hết vào hạt đỗ. Tiếp theo bạn đổ lại nước đỗ đen vừa chắt ra vào trong nồi để đun 5p cho hòa tan cả nồi chè đỗ đen. Hòa bột năng hoặc bột sắn với nước rồi từ từ chế vào nồi chè, vừa chế vừa quấy đều tay đến khi chè đạt được độ sánh mong muốn thì dừng lại, đun thêm ít phút rồi tắt bếp.

Bước 3. Hoàn thiện món chè đậu đen

Lời kết:

Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Đậu Đen Mau Mềm Cực Đơn Giản

Cách nấu chè đậu đen thứ nhất: Chè đậu đen nước cốt dừa

Bước 1: Đổ đậu đen vào thau nước cho hạt lép nổi lên trên. Sau đó cho đậu ngâm trong nước muối khoảng 8 tiếng hoặc qua đêm.

Bước 2: Vớt đậu ra ngoài và rang khoảng 10 phút. Cách làm này sẽ giúp cho đậu sẽ chóng nhừ hơn khi nấu.

Bước 3: Cho đậu đen vào nồi nấu mềm. Muốn đậu nhanh chín hơn, có thể cho vào nồi áp suất.

Bước 4: Đổ nước đậu đen ra ngoài, để riêng. Phần đậu đem sên với nước đường cho thấm khoảng từ 20-30 phút. Đây chính là bí quyết trong cách nấu chè đậu đen để có được vị ngon hoàn hảo.

Bước 5: Sau khi đậu thấm đường, cho nước đậu đen đã chắt vào lại trong nồi và nấu thêm khoảng 10 phút. Nếu muốn đậu sánh, cho từ từ nước bột năng vào và nêm lại với đường cho vừa miệng.

Bước 6: Múc chè ra đậu đen ra ly, chan nước cốt dừa và cho đá bào vào cùng.

Với cách nấu chè đậu đen này, bạn sẽ thấy hạt đầu mềm, bùi, đậm vị ngọt và beo béo vị nước cốt dừa rất hoàn hảo.

Cách nấu chè đậu đen thứ hai: Chè đậu đen nấu gừng

Bước 1: Cho đậu đã ngâm vào nồi với khoảng 1/3 lượng nước so với mức tối đa của nồi.

Bước 2: Khi nước trong nồi sôi, mở nắp, cho vài viên đá vào và tiếp tục nấu. Lặp lại cách làm này từ 2-3 lần cho đến khi nước trong nồi vừa gần đầy. Với cách nấu chè đậu đen này hạt đậu sẽ chín mềm từ trong ra ngoài và tiết kiệm được nhiên liệu cũng như thời gian rất hiệu quả.

Bước 3: Cho đường vào nồi chè và nấu khoảng 10 phút

Bước 4: Khi chè gần chín, cho gừng vào khuấy đều và nấu thêm khoảng 5 phút.

Lưu ý, trong cách nấu chè đậu đen này, nước đậu phải nhiều hơn đậu vì khi ăn cùng đá, nó sẽ là một loại nước giải khát rất tốt.

Mời các bạn xem clip cách nấu canh chua cá lóc siêu ngon

Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Nha Đam Đậu Đen Thanh Mát, Bổ Dưỡng

Nha đam và đậu đen đều là hai loại thực phẩm bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Khi kết hợp hai loại thực phẩm này với nhau bạn sẽ tạo ra món chè nha đam đậu đen tuyệt vời. Để giúp bạn dễ dàng nấu ra được món ăn bổ dưỡng này, ngay bây giờ chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách nấu chè nha đam đậu đen chuẩn vị nhất.

Những tác dụng chữa bệnh của cây nha đam có thể kể đến bao gồm:

– Cây có tác dụng giúp tiêu hóa dễ hơn, nhuận tràng, hấp nạp chất dễ dàng. – Có tác dụng liền sẹo và hồi phục nhanh sau cơn bỏng, đồng thời còn giúp làm lành các vết thương trên da. – Nếu bạn mắc các bệnh về dạ dày và tiêu hóa, bạn có thể sử dụng gel nha đam để chữa lành. – Giúp làm đẹp cho các chị em, sẽ được kể cụ thể hơn ở phần tiếp theo của bài viết. – Ngăn chặn sỏi thận phát triển trong cơ thể, tiêu trừ sỏi hiệu quả. – Giúp bạn điều trị các chứng bệnh về gan như xơ gan, xơ gan cổ chướng, gan nhiễm mỡ… – Những người mắc các bệnh về huyết áp và tim mạch cũng có thể sử dụng cây nha đam như một biện pháp hỗ trợ điều trị hiệu quả. – Cây nha đam tăng sức đề kháng cho cơ thể do nó có chứa rất nhiều loại vitamin có ích khác nhau cho cơ thể. – Ngoài ra nha đam còn giúp bạn ngăn chặn chứng mờ mắt, mỏi mắt. Chỉ cần sử dụng một ít gel nha đam và nằm nhắm mắt nghỉ ngơi 15 phút bạn sẽ thấy hiệu quả kỳ diệu.

Nguyên liệu chè nha đam cần chuẩn bị

Để nấu được một nồi chè nha đam đậu đen, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

Đậu đen: 200 gram

Lá lô hội: 100 gram

Đường cát: 250 gram

Hương vani: 1 ống

Muối trắng

Các bước nấu chè nha đam đậu đen đơn giản

Bước 1: Sơ chế đậu đen

Đậu đen dùng để nấu chè bạn nên mua đậu đen xanh lòng, khi mua hãy chọn những hạt tròn căng và mẩy. Sau khi mua đậu hãy đem đậu rửa sạch với nước để loại bỏ hết bụi bẩn, trong quá trình rửa đậu nhớ loại bỏ hết các hạt hỏng và mốc. Sau đó đem ngâm đậu qua đêm, để khi ninh đậu thì đậu nhanh mềm và nhừ.

Nha đam để nấu chè bạn nên chọn những nhánh nha đam to và tươi. Sau đó loại bỏ sạch vỏ rồi cắt thành từng miếng. Để làm sạch độ nhớt của nha đam thì bạn hãy cho vào nước muối, nhớ thêm 1 thìa nước cốt chanh để tăng độ giòn cho nha đam. Khi ngâm được 15 phút thì vớt ra rồi rửa sạch với nước và để ráo.

Bước 3: Hầm đậu đen

Khi đậu đã được ngâm xong, hãy cho phần đậu đã rửa sạch và 1.5 lít nước vào nồi, tiến hành hầm trong 1 giờ. Khi lửa sôi thì hạ nhỏ và vớt sạch phần bọt để nước chè trong, ngon hơn. Khi đậu mềm thì cho 150 gram đường vào nồi, khuấy đều và ninh thêm 10 phút cho đường tan hết.

Bước 4: Cho nha đam vào chè

Khi đường đã tan hết, việc tiếp theo các bạn cần làm là cho phần nha đam ngâm đường đã chuẩn bị vào nồi. Khi cho nha đam vào nồi hãy đun thêm 15 phút, nhớ đừng khuấy mạnh tay tránh làm các miếng nha đam bị nát.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

Thêm một chút vani là bạn đã có ngay những bát chè đậu đen nha đam thơm ngon rồi. Để món chè hấp dẫn hơn bạn có thể thêm một chút sợi dừa tươi và một chút nước cốt dừa béo ngậy.