Top 5 # Xem Nhiều Nhất Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Chuối Ngon Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Hướng Dẫn Làm Món Chè Chuối, Bánh Chuối Thơm Ngon

– Một nải chuối tây chín

– 1/2 thìa cafe muối tinh

– 1 lon nước cốt dừa đóng hộp (hoặc dừa tươi nạo vỏ, xay nhuyễn, vắt lấy nước cốt)

– 1/4 bát con đường cát trắng

– Bột báng, hay còn gọi là hạt trân châu (loại nhỏ)

– Bột thơm vani

– Lạc rang chín

– Bột bắp (hoặc bột năng, bột sắn dây đều được)

Cách làm chè chuối:

Bước 1: Chuối chọn quả vừa chín tới để không bị chát do chưa chín hoặc nát do chín quá. Lột vỏ chuối, cắt khúc tuỳ ý.

Bước 2: Ướp muối và đường vào chuối khoảng 20 phút.

Bước 3: Lạc rang vàng, giã thô.

Bước 4: Trân châu đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm vào âu nước lạnh khoảng 15 phút đến khi trân châu nở, đổ ra rổ cho ráo nước. Đổ nửa lon nước cốt dừa ra nồi. Cho chuối vào đun cùng, để lửa nhỏ, đến khi chuối chín mềm.

Bước 5: Cho thêm trâu châu vào đun cùng, dùng muôi đảo nhẹ tay để chuối không bị nát, đun đến khi hạt trân châu nổi màu trắng trong thì cho bột vào khuấy cho sánh. Rắc vani vào cho thơm. Các bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, tắt bếp, múc ra bát, đổ thêm nước cốt dừa nếu thích, rắc lạc rang lên, ăn nóng hoặc lạnh tuỳ sở thích.

Chè chuối làm bằng bột bắp Chè chuối nấu bằng bột sắn dây Cách làm bánh chuối không bị đen:

Bánh khoai, bánh chuối là món ăn phổ thông của người miền Bắc, xuất hiện đầy các phố ở Hà Nội khi trời chuyển lạnh. Rán bánh chuối rất dễ, nhưng cần chút mẹo nhỏ để bánh không bị đen sì do nhựa chuối.

Bước 1: Các bạn hoà 1 bát con bột mì, 1 thìa tinh nghệ (để bột màu vàng đẹp), nửa lạng đường, 2 bát con nước lọc.

Bước 2: Bóc nửa nải chuối, kẹp quả chuối giữa túi nilon màu trắng (tránh túi màu xanh đỏ dễ gây ung thư), lấy con dao to đè lên cho quả chuối dẹp lại.

Bước 3: Cắt vài lát khoai lang vàng, hoà vào bột.

Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp, khi sôi múc khoai và chuối đã trộn bột vào chảo, chiên vàng, gắp ra đĩa và thưởng thức.

Lưu ý: Công đoạn cho khoai lang vào chiên cùng bánh chuối là để cho dầu ăn luôn trong vắt, nếu các bạn chỉ chiên bánh chuối, nhựa chuối thôi ra, cả dầu và bánh đều đen kịt lại, rất mất thẩm mỹ. Dễ thế thôi nhưng không phải bạn nào cũng biết mẹo này đâu nha.

Cách Nấu Chè Chuối Hấp Cực Hấp Dẫn

Chè chuối hấp – món ăn vặt hấp dẫn cho những tín đồ yêu thích đồ ngọt

Cách nấu chè chuối hấp đơn giản tại nhà cực hấp dẫn

Nguyên liệu

10 – 15 trái chuối sứ chín

200gr bột năng

300gr dừa nạo

Muối, đường

1 ống vani

Đậu phộng rang hoặc mè rang, dầu ăn.

Cách nấu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cho vào dừa nạo 1 chén nước ấm rồivắt lấy nước cốt, sau đó cho thêm 400ml nước ấm vắt lấy nước dão dừa.

Chuối bóc vỏ, đập dập, bóp nát vừa phảiđừng làm quá nát vì sau khi hấp chín sẽ không ngon. Dùng 2 trái chuối thái thành những khoanh tròn mỏng để riêng ra

Bước 2:

Cho bột năng vào 1 tô lớn, đổ nướcdão dừa và đường vào và trộn đều, khi bột đã tan hoàn toàn cho thêm vào đó ống vani và 1 muỗng cà phê muối, cho chuối đã bóp nát vào trộn đều. Để yên khoảng 10 phút.

Bước 3: Hấp bánh

Cho nồi nước lên bếp nấu sôi, để nồi nước không bị đen sau khi hấp bánh, bạn cho vào nước nửa trái chanh tươi.

Chuẩn bị khuôn đáy bằng để hấp bánh, thoamột lớp dầu ở đáy khuôn và ở thành khuôn bánh, sau đó cho hỗn hợp chuối và bột vào, xếp chuối cắt khoanh lên mặt cho đẹp mắt.

Hấp cách thuỷ bánh khoảng 30 – 45 phút tuỳ theo độ dày của bánh, bạn dùng một cây tăm tre ghim xuống bánh nếu không thấy dính bột khi rút tăm ra thì bánh đã chín. Lấy khuôn bánh ra khỏi nồi và để nguội. Khi bánh nguội lấy bánh ra dĩa và cắt miếng vừa ăn.

Bước 4: Cách nấu nước cốt dừa ăn kèm

Nước cốt dừa cho vào nồi nhỏ, bật lửa, cho thêm ít muối và đường, đun nhỏ lửa. Nước cốt dừa sôi lên thì cho ít bột năng hoà với nước vào để tạo độ sánh cho nước cốt.

Chè chuối hấp được ăn kèm với nước cốt dừa để tăng mùi vị cho món ăn

Khi ăn thì cho bánh ra dĩa nhỏ, rưới nước cốt dừa lên trên, cho thêm đậu phộng rang hay mè rang lên mặt nữa là tuyệt vời.

Món chè chuối hấp ngon là phải có độ dai vừa phải, không bị nhão hay khô, có độ trong nhờ bột năng. Chuối phải thật chín thì món bánh mới ngọt, không bị chát. Như vậy là đã hoàn thành xong món chè chuối thơm ngon rồi đấy!

Hướng Dẫn Cách Nấu Lươn Om Chuối Đậu Ngon Quên Sầu

Lươn om chuối đậu có hương vị hấp dẫn và thơm ngon. Ảnh: Internet

Thịt lươn có chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao, tốt cho cơ thể. Món lươn om chuối đậu đậm đà hấp dẫn được nhiều người yêu thích, cực phù hợp để thưởng thức trong những chiều mưa lạnh.

Nguyên liệu

300g lươn

3 trái chuối xanh

3 – 4 miếng đậu phụ

100g thịt ba chỉ

1 ít lá tía tô, lá lốt, hành lá

1 trái ớt sừng

1 củ hành, tỏi

Gia vị: mắm tôm, nước nghệ, giấm, muối ăn, bột ngọt, hạt tiêu, dầu ăn, 10g bột đao

Các bước làm lươn om chuối đậu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chuối xanh tước vỏ, cắt khúc, cho vào âu nước có vắt nước cốt chanh để không bị thâm đen. Sau đó, trụng sơ chuối qua nước sôi có pha 1 muỗng giấm, vớt ra để ráo, trộn với 2 muỗng nước nghệ khi còn nóng.

Ngâm chuối vào nước có pha cốt chanh để không bị thâm đen. Ảnh: Internet

Hành, làm sạch, cắt nhỏ. Hành tỏi bỏ vỏ, băm nhuyễn. Ớt làm sạch, bỏ hạt, cắt chỉ.

Lá lốt, tía tô làm sạch, cắt nhỏ.

Cho 2 muỗng mắm tôm hòa với 2 muỗng nước, lọc bỏ cặn.

Đậu phụ cắt thành những miếng vuông, chiên vàng các mặt.

Thịt ba chỉ chà xát với muối cho bớt mùi tanh, rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn. Sau đó ướp với 1 ít tỏi băm, tiêu xay, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng nước nghệ, ½ muỗng cà phê muối, trộn đều và để 10 phút cho thịt ngấm gia vị. Sau đó đem chiên cho cháy cạnh.

Thịt ba chỉ sau khi ướp đen đi chiên cho cháy cạnh. Ảnh: Internet

Lươn mua về đem chà xát kỹ với muối cho hết nhớt, làm sạch, rửa nhiều lần. Sau đó cắt lươn thành nhiều khúc, cho vào âu to, ướp với 1 muỗng nước nghệ, 1 muỗng hành tỏi băm, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê hạt tiêu, ½ muỗng cà phê muối, trộn đều và để 15 phút cho ngấm gia vị.

Sơ chế lươn và ướp với các gia vị. Ảnh: Internet

Đặt nồi lên bếp, đun nóng dầu ăn và phi thơm hành tỏi. Tiến hành cho lươn vào, đảo nhẹ tay để không làm rách da lươn.

Xào thịt lươn cho săn lại. Ảnh: Internet

Khi thấy lươn hơi săn lại, bạn cho chuối, thịt ba chỉ và đậu phụ đã sơ chế vào. Nêm 2 muỗng nước mắm tôm đã lọc bỏ cặn, 2 muỗng giấm, 1 muỗng nước mắm, 1 ít hạt tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối và một chén nước lọc, đảo đều, nấu với lửa nhỏ.

Nấu khoảng 10 phút, đến khi thấy nước sánh lại, bạn lần lượt cho ớt đã cắt chỉ, hành lá, tía tô, lá lốt vào, đảo đều và tắt bếp. Vậy là chúng ta đã hoàn thành cách làm lươn om chuối đậu.

Lươn om chuối đậu có cách nấu vô cùng đơn giản. Ảnh: Internet

Một số lưu ý khi làm lươn om chuối đậu

– Khi nấu, bạn không nên cho quá nhiều nước, sẽ khiến cho món ăn bị loãng, không đậm đà.

– Thành phẩm hoàn thành phải vừa chín tới, hương vị hài hòa.

– Chuối khi sơ chế phải được ngâm trong nước có pha nước cốt chanh để tránh bị thâm đen.

Cách chọn lươn ngon

Khi mua, bạn nên chọn lươn có kích thước vừa phải, có 2 màu rõ rệt: bụng vàng, lưng đen. Những con lươn như vậy sẽ có thịt chắc và thơm ngon. Những con lươn có khối lượng lớn, mình đen thường là lươn nuôi, thịt nhão, không thơm.

Cách làm sạch nhớt lươn

Lươn mua về làm sạch nhớt bằng cách chà lươn với muối, nước cốt chanh hoặc nước vo gạo, Khi lươn đã hết nhớt, mổ bụng bỏ hết nội tạng rồi rửa lại bằng nước muối cho sạch.

Với cách nấu lươn om chuối đậu này, bạn có thể cho thêm hoa chuối hoặc biến tấu thành lẩu lươn nấu chuối cũng rất ngon và đậm đà, ăn kèm bún hay cơm đều tuyệt hảo!

Cách Nấu Chè Chuối Khoai Lang

Nguyên liệu nấu chè chuối khoai lang

– Chuối chín vàng: 4 quả. Lưu ý: để nấu chè ngon nhất thì bạn nên dùng chuối sứ.

– Nước cốt dừa: 400 – 500 ml

– Bột báng: 100 gr

– Khoai lang: 1 củ

– Đường vàng: ½ chén

– Đậu phộng rang: 100 gr

– Vani: 1 ống

– Một chút muối

Cách nấu chè chuối khoai lang

Bước 1: Cách mua chuối nấu chè

Bạn có thể mua chuối tây hoặc chuối ngự, chuối sứ để nấu chè nhưng chuối tây là thích hợp nhất, hơn nữa cũng dễ mua vì bán ở khắp mọi nơi. Khi mua chuối nấu chè, bạn chọn chuối vừa chín tới để món chè ngọt thơm. Nếu mua chuối chín kỹ khi nấu dễ bị nát, chuối chưa chín hẳn sẽ có vị hơi chát, khi nấu ăn không ngon. Chọn những trái có kích thước vừa phải.

Chuối hiện nay bán trên thị trường hầu hết đều là chuối ép chín, bạn nên mua chuối trong siêu thị hoặc những vựa trái cây uy tín để đảm bảo chất lượng. Nếu được thì hãy mua chuối chín vườn là ngon nhất.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

– Chuối sau khi mua về thì bạn để nguyên vỏ, bỏ vào nồi luộc với chút xíu muối, rồi mới vớt ra, lột vỏm, cắt miếng xéo cho đẹp mắt. Như vậy sẽ giúp giữ được hương vị và màu trắng đặc trưng của chuối. Bạn cho chuối vào tô và ướp với 2 muỗng canh đường trong khoảng 20 phút.

Hoặc nếu mua chuối đã chín nhiều, mềm ngọt thì bạn đem bóc vỏ, nếu chuối to thì thái miếng vừa ăn, chuối nhỏ có thể để cả quả. Ướp chuối với đường trong khoảng 15 phút.

– Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, ngâm nước cho sạch phần nhựa bên ngoài, để ráo và cắt thành những miếng vuông vừa ăn, đem đi hấp chín. Tùy theo sở thích mà bạn có thể hấp cho khoai thiệt mềm hoặc vừa đủ để giữ lại độ giòn.

– Nước cốt dừa: Bạn có thể mua nước cốt dừa tại các cửa hàng tạp hóa, đại lý và siêu thị nhưng nếu có sẵn dừa tươi trong nhà hoặc muốn đảm bảo hơn thì có thể tự làm nước cốt dừa.

Bước 3. Nấu chè chuối khoai lang

– Cho khoảng 300 ml phần nước cốt dừa vào nồi với lượng nước tương đương, thêm chút xíu muối và nấu cho sôi lên. Nếu bạn muốn ăn ngọt, bạn có thể cho 1,5 muỗng đường vào. Khi nồi nước sôi, bạn cho chuối vào từ từ, đảo nhẹ rồi hạ lửa nhỏ nấu đến khi chuối chín mềm. Thời gian nấu khoảng 10 – 15 phút.

– Nước chè ngon nhất là không quá đặc cũng không quá loãng, có độ sánh vừa phải.

– Chuối chín đều, có độ dai nhẹ và không bị mềm bở. Nếu bạn không sử dụng chuối sứ thì trong công đoạn sơ chế, bạn nên ngâm chuối hơi lâu một chút trong nước muối để khử hoàn toàn vị chát.

– Với khoai lang: bạn có thể dùng cả khoai lang ruột vàng, khoai lang tím và khoai lang trắng để tạo nên màu sắc bắt mắt cho món chè.

– Khi luộc khoai, bạn có thể cho lá nếp vào để làm tăng hương thơm cho món chè

– Bạn có thể cho một ít bột năng khuấy với nước vào cùng công đoạn với cho chuối vào nồi để tạo độ sệt cho nước chè.