Top 9 # Xem Nhiều Nhất Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Chuối Chưng Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Nấu Chè Chuối Chưng Với 2 Biến Tấu Tuyệt Ngon

Chè chuối chưng là món chè quen thuộc của rất người nhiều người miền Trung và miền Nam. Trong cách nấu chè chuối chưng, mọi người có thể thêm vào những nguyên liệu khác để tăng thêm độ hấp dẫn như khoai mì hoặc khoai lang.

Cách nấu chè chuối chưng khoai lang

Chè chuối chưng khoai lang

Chè chuối chưng khoai lang rất đơn giản và nguyên liệu cũng rất dễ kiếm.

Nguyên liệu cho món chè chuối chưng khoai lang:

6 quả chuối sứ: cắt khoanh nhỏ

250g khoai lang (có thể chọn khoai đỏ hoặc khoai tím): gọt vỏ và cắt miếng vuông

50g bột báng: ngâm qua nước trước khi nấu khoảng 30 phút

220ml dừa xay

150g đường trắng

Vừng rang vàng

Cơm dừa nạo

Ít lá nếp

Cách nấu chè chuối chưng khoai lang:

Bước 1: Ướp chuối với 1 muỗng cà phê rượu gạo

Bước 2: Cho dừa xay vào nước, trộn đều và lấy nước dão dừa. Phần cơm dừa còn lại đem xay và vắt lấy nước cốt.

Bước 3: Bắc nồi nước dão dừa nấu sôi, sau đó cho thêm đường và ít lá nếp. Khi nước tỏa hương thơm, cho khoai lang vào nồi nấu chín.

Bước 4: Khoai mềm, cho chuối và bột báng vào nấu cùng.

Bước 5: Khi gần tắt bếp, cho phần nước cốt dừa vào khuấy đều và để sôi thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Khi ăn, múc chè chuối ra bát nhỏ và rắc vừng rang lên trên mặt.

Lưu ý: Chính nước dão dừa và nước cốt dừa trong cách nấu chè chuối chưng này sẽ làm cho món chè có vị béo thơm rất đặc biệt. Tuy nhiên, nếu không thích vị quá béo, bạn cũng có thể nấu nước đường và bỏ qua nước dão dừa ban đầu.

Cách nấu chè chuối chưng khoai mì

Chè chuối chưng khoai mì

Chè chuối chưng khoai mì là sự kết hợp khá thú vị giữa miếng chuối chín ngọt và khoai mì bùi bùi.

Nguyên liệu cho món chè chuối chưng khoai mì:

8 trái chuối sứ bánh tẻ: lột vỏ và cắt khoanh

2 củ khoai mì: bóc bỏ vỏ, cắt miếng nhỏ và ngâm muối khoảng 8 tiếng

150g đường

250ml nước cốt dừa

5g bột khoai và 5g bột báng: ngâm nước trước khi nấu 30 phút

½ chén nhỏ đậu phộng rang

Ít lá nếp

Cách nấu chè chuối chưng khoai mì:

Bước 1: Luộc chín khoai mì và để nguội

Bước 2: Luộc riêng bột khoai và bột báng, sau khi luộc cho xả qua nước lạnh và để riêng

Bước 3: Nấu nồi nước đường với ít lá nếp. Khi nước đường sôi lên, cho chuối vào nấu chín. Nếu thấy bọt nổi thì vớt bỏ.

Bước 4: Cho thêm khoai mì vào và nấu khoảng 15 phút trước khi cho bột khoai và bột báng vào cùng.

Bước 5: Khi chè gần chín, cho lon nước cốt dừa vào khuấy đều và nấu thêm khoảng 5 phút trước khi tắt bếp.

Khi ăn, múc chè ra bát nhỏ và rắc lên trên ít đậu phộng rang. Với cách nấu chè chuối chưng này sẽ ngon hơn khi bạn ăn lúc chè còn nóng.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hướng Dẫn Làm Món Chè Chuối, Bánh Chuối Thơm Ngon

– Một nải chuối tây chín

– 1/2 thìa cafe muối tinh

– 1 lon nước cốt dừa đóng hộp (hoặc dừa tươi nạo vỏ, xay nhuyễn, vắt lấy nước cốt)

– 1/4 bát con đường cát trắng

– Bột báng, hay còn gọi là hạt trân châu (loại nhỏ)

– Bột thơm vani

– Lạc rang chín

– Bột bắp (hoặc bột năng, bột sắn dây đều được)

Cách làm chè chuối:

Bước 1: Chuối chọn quả vừa chín tới để không bị chát do chưa chín hoặc nát do chín quá. Lột vỏ chuối, cắt khúc tuỳ ý.

Bước 2: Ướp muối và đường vào chuối khoảng 20 phút.

Bước 3: Lạc rang vàng, giã thô.

Bước 4: Trân châu đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm vào âu nước lạnh khoảng 15 phút đến khi trân châu nở, đổ ra rổ cho ráo nước. Đổ nửa lon nước cốt dừa ra nồi. Cho chuối vào đun cùng, để lửa nhỏ, đến khi chuối chín mềm.

Bước 5: Cho thêm trâu châu vào đun cùng, dùng muôi đảo nhẹ tay để chuối không bị nát, đun đến khi hạt trân châu nổi màu trắng trong thì cho bột vào khuấy cho sánh. Rắc vani vào cho thơm. Các bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, tắt bếp, múc ra bát, đổ thêm nước cốt dừa nếu thích, rắc lạc rang lên, ăn nóng hoặc lạnh tuỳ sở thích.

Chè chuối làm bằng bột bắp Chè chuối nấu bằng bột sắn dây Cách làm bánh chuối không bị đen:

Bánh khoai, bánh chuối là món ăn phổ thông của người miền Bắc, xuất hiện đầy các phố ở Hà Nội khi trời chuyển lạnh. Rán bánh chuối rất dễ, nhưng cần chút mẹo nhỏ để bánh không bị đen sì do nhựa chuối.

Bước 1: Các bạn hoà 1 bát con bột mì, 1 thìa tinh nghệ (để bột màu vàng đẹp), nửa lạng đường, 2 bát con nước lọc.

Bước 2: Bóc nửa nải chuối, kẹp quả chuối giữa túi nilon màu trắng (tránh túi màu xanh đỏ dễ gây ung thư), lấy con dao to đè lên cho quả chuối dẹp lại.

Bước 3: Cắt vài lát khoai lang vàng, hoà vào bột.

Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp, khi sôi múc khoai và chuối đã trộn bột vào chảo, chiên vàng, gắp ra đĩa và thưởng thức.

Lưu ý: Công đoạn cho khoai lang vào chiên cùng bánh chuối là để cho dầu ăn luôn trong vắt, nếu các bạn chỉ chiên bánh chuối, nhựa chuối thôi ra, cả dầu và bánh đều đen kịt lại, rất mất thẩm mỹ. Dễ thế thôi nhưng không phải bạn nào cũng biết mẹo này đâu nha.

Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Chuối Thơm Lừng Ai Ăn Cũng Mê

Hướng dẫn cách nấu chè chuối thơm lừng ai ăn cũng mê: Ở các bài viết trước, chúng ta đã nắm được các bước thực hiện cách nấu chè hoa cau, cách nấu chè khoai môn, cách nấu chè khoai sọ. Và hôm nay chuyên mục món ngon của chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn đọc một công thức nấu chè ngon không kém nữa đó chính là cách nấu chè chuối, món chè này có vị thơm của chuối, béo ngậy…

Nguyên liệu nấu chè chuối

Chuối có chứa nhiều chất vitamin B6 giúp tế bào thần kinh khỏe mạnh và có những khoáng chất tốt như kali tốt cho cơ bắp. Những người dạ dày kém, hay bị nôn, tiêu chảy hoặc táo bón, ăn chuối là biện pháp tích cực giúp dễ tiêu hóa hơn và chữa khỏi những triệu chứng này. Để thực hiện nấu món chè chuối nước cốt dừa này, chúng ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

+ 7 quả chuối tây chín

+ 1/2 thìa nhỏ muối, 400ml nước cốt dừa

+ 1/4 bát con đường cát trắng

+ 2 thài súp bột báng, 1 thìa bột năng hoặc bột bắp

+ 100g dừa tươi, 100g lạc

Cách nấu chè chuối nước cốt dừa thơm lừng

+ Bước 1: Chuối tây bóc vỏ, lột bỏ các sợi gân dính trên chuối cắt thành những khoanh nhỏ. Dừa tươi nạo bỏ vỏ nâu bên ngoài, rửa sạch, nạo sợi. Bột bắp hòa tan vào một bát con nước lạnh. Lạc cho lên rang chín, ủ trong vải khoảng 10 phút cho lạc chóc vỏ, bóc vỏ lạc, xẩy sạch vỏ.

+ Bước 2: Bột báng đem rửa sạch, sau đó ngâm vào nước lạnh khoảng 15 phút cho hạt nở, vớt ra để ráo nước.

+ Bước 3: Ướp chuối với 1 chút đường và một chút xíu muối, để trong khoảng 30 phút cho muối ngấm gia vị. Lạc đem dã dập. Đổ ½ lon nước cốt dừa và 1 chén nước lạnh vào nồi, đun nước cốt dừa với lửa nhỏ, từ từ thả chuối vào, đun đến khi chuối chín mềm là được.

+ Bước 4: Khi thấy chuối mềm, cho bột báng vào nấu cùng, đảo nhẹ tay để chuối không bị nát, đun đến khi bột báng chuyển thành màu trắng trong chút nốt phần nước cốt dừa còn lại vào.

+ Bước 5: Từ từ chút phần nước bột bắp vào nồi đun cùng, vừa đun vừa khuấy nhẹ tay cho bột bắp hòa tan đều để nước chè chuối hơi sền sệt là được. Múc chè chuối ra bát, rắc thêm lạc rang và dừa nạo lên dùng nóng hay lạnh đều ngon.

Tags: cách nấu chè chuối bột năng, cách nấu chè chuối đậu xanh, cách nấu chè chuối khoai lang, cách nấu chè chuối chưng, cách nấu chè chuối bột báng, cách nấu chè chuối nướng, cách nấu chè chuối chân, cách nấu chè chuối khoai mì

Cách Làm Chè Chuối Chưng Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà Cho Mùa Hè

Cách làm chè chuối chưng đơn giản

Chè chuối chưng là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng cho ngày hè nóng nực, được kết hợp giữa những nguyên liệu như chuối chín thanh mát hòa quyện cùng vị thơm ngon béo ngậy của nước cốt dừa, bột báng và đậu phộng… Cách làm chè chuối chưng không hề phức tạp mà lại rất nhanh chóng, dễ dàng giúp bạn giải tỏa cái oi nóng của mùa hè này. Hãy bắt tay vào làm nồi chè chuối thơm ngon ngay thôi!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

5 quả chuối chín

300ml nước cốt dừa

50g bột báng

100g đường vàng

2 lá dứa

50g đậu phộng rang giã nát

1/2 thìa cà phê muối

Dụng cụ: Bát tô, nồi inox, muôi…

Cách làm chè chuối chưng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bột báng ngâm với nước nóng khoảng 60 phút để bột nở đều rồi đem xả với nước nhiều lần cho sạch bẩn và mùi chua.

Chuẩn bị một bát tô nước sạch và thêm một chút muối vào khuấy đều cho tan.

Chuối đem bóc vỏ rồi thả vào tô nước muối vừa pha, ngâm khoảng 5 phút để chuối bớt vị chát và ngon hơn.

Sau khi ngâm xong thì vớt chuối ra, để ráo nước.

Cắt chuối làm nhiều miếng để tiến hành nấu chè.

Bước 2: Nấu chè chuối chưng

Đặt nồi lên bếp, cho 500ml nước lọc vào đun sôi.

Khi nước sôi thì cho bột báng vào luộc. Khi chín thì bột báng sẽ nổi lên trên mặt nước, lúc này bạn lấy thìa múc bột báng ra ngoài.

Lấy một nồi sạch khác, thêm 500ml nước cùng lá dứa vào, bật bếp và đun sôi.

Đợi nước sôi thì bạn cho chuối vào nấu khoảng 10 phút.

Gắp lá dứa ra ngoài và đổ đường cùng bột báng vào khuấy đều.

Thêm một chút muối vào cho nồi chè đậm đà.

Đợi nồi chè chuối sôi thì cho nước cốt dừa vào, khuấy đều tay cho đến khi sánh đặc thì tắt bếp.

Lưu ý: Nếu nồi chè chuối của bạn chưa sánh đặc thì bạn có thể cho thêm một chút bột năng vào để nồi chè sánh và ngon hơn.

Bước 3: Thưởng thức

Bạn chỉ cần múc chè chuối ra bát, thêm một chút đậu phộng rang lên và thưởng thức thành quả. Chè sẽ ngon hơn khi thêm đá.

Cách nấu chè chuối chưng khoai lang Indonesia

Chè chuối chưng khoai lang là món ăn vặt nổi tiếng của người Indonesia được nhiều người yêu thích và tìm kiếm. Chè có vị thanh mát, thơm ngon, độ đặc sệt vừa phải và đặc biệt khi ăn sẽ không bị ngán.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

250g đường thốt nốt

5 quả chuối chín

1kg khoai mì

2 lá dứa

250ml nước cốt dừa

1kg khoai lang

100g nước dừa

1/2 thìa cà phê muối

Dụng cụ: Nồi hấp, nồi inox, bát tô, muôi…

Cách làm chè chuối chưng khoai lang Indonesia

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Khoai lang đem gọt vỏ, rửa sạch và thái miếng vuông vừa ăn.

Khoai mì gọt vỏ, rửa sạch và cho vào nồi hấp hấp chín.

Chuối bóc vỏ, cắt chéo làm 4 miếng.

Bước 2: Nấu chè

Đặt nồi lên bếp, đổ nước cốt dừa và nước lạnh vào đun nhỏ lửa.

Khi nước sôi thì thả lá dứa, khoai lang và đường thốt nốt vào đun cùng.

Đợi khoai lang gần chín thì bạn vớt lá dứa ra, thả chuối và khoai mì đã hấp chín vào đun cùng, vặn nhỏ lửa.

Nấu khoảng 10 phút thì bạn đổ nước cốt dừa vào khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau.

Khi nồi chè chuối chín thì bạn thêm nước dừa và nêm muối sao cho vừa khẩu vị là được.

Đậy nắp và đun tiếp khoảng 2 phút là được.

Bước 3: Thưởng thức

Múc chè chuối chưng khoai lang Indonesia ra bát và thưởng thức thành quả của mình.

Chè sẽ ngon hơn khi ăn lạnh, bạn có thể để vào ngăn mát của tủ lạnh hoặc thêm đá vào tùy sở thích.