Top 6 # Xem Nhiều Nhất Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Thịt Bò Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Ngô Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm

Cháo ngô thịt bò là món ăn dinh dưỡng đầy đủ dưỡng chất cho bé yêu ăn dặm, không chỉ giúp bé ăn ngon miệng thanh ngọt không ngấy mà những nguyên liệu chế biến lại rất đơn giản dễ mua.

Hàm lượng dinh dưỡng từ ngô và thịt bò giúp cung cấp đủ các vitamin và khoáng chất, cũng như năng lượng cần thiết cho các bé ăn dặm.

Từ 6 tháng tuổi thì bé nhà bạn thường được ăn dặm với các loại thức ăn dạng bột nấu từ bột gạo xay cháo xay với trứng, rau, thit. Từ 1 tuổi trở lên ta có thể bắt đầu cho bé tập ăn các món cháo ăn dặm khác nhau.

Nguyên liệu cần thiết cho món cháo ngô thịt bò

Công thức nấu cháo ngô thịt bò cho trẻ ăn dặm

Gạo vo sạch với nước, cho nhiều nước vào và nấu thành cháo trắng, nấu đến khi hạt cháo nở đều, cháo mềm, nhuyễn ra.

Trong thời gian nấu cháo các mẹ hãy chuẩn bị các nguyên liệu còn lại.

Thịt bò nên chọn phần nạm bò là tốt nhất. Thịt bò băm thật nhỏ hoặc xay thật nhuyễn, phi thơm với hành tỏi.

Ngô nếp tách lấy hạt, sau đó nghiên nhuyễn. Cách tách hạt dễ, đầu tiên dùng kéo hay vật tương tự đi một đường hạt ngô, sau đó dùng tay đẩy hạt theo đường kéo đó.

Bước 4 Khi nồi cháo chín, hạt nở và mềm thì cho ngô và thịt bò xuống, khuấy đều. Đun thêm cho cháo sôi một chút nữa, nêm mắm vừa ăn, thêm chút dầu ô liu. Tắt bếp.

Lưu ý cần thiết với món cháo ngô thịt bò

Cho bé ăn cháo lúc cháo còn ấm. Cháo ngô là một món ăn dặm cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé, tuy nhiên bạn nên đổi món cho bé bằng những món cháo ăn dặm khác nhau.

Nếu đây là một món mới với bé, có thể ban đầu bé chưa quen ngay, nhưng sau vài lần bé sẽ quen. Các mẹ cần kiên trì và thả lỏng khi cho bé ăn, đừng làm cho bé cảm thấy bị ép và căng thẳng điều này rất không tốt cho bé.

Tự làm món bó lúc lắc ngon như nhà hàng

Bí quyết làm món bò nhúm giấm ngon

Cập nhật bảng giá thịt heo mới nhất

Thịt bò loại nào làm bít tết ngon ?

Hướng Dẫn 2 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Thơm Ngon Không Thể Bỏ Lỡ

Đặc điểm: Cháo thịt bò là loại cháo có sự kết hợp từ những hạt gạo nguyên chất và thịt bò tươi. Thêm chút gia vị để tạo nên vị ngon ngọt.

Phân loại: Cháo thịt bò xương heo, cháo thịt bò cà rốt…

Thời điểm dùng: bất kỳ bữa ăn nào trong ngày bạn đều có thể thưởng thức món cháo thịt bò.

Lợi ích: đem lại hàm lượng chất dinh dưỡng cao, ngăn ngừa bệnh thiếu máu…

1. Cách nấu cháo thịt bò xương heo

Chuẩn bị nguyên liệu ( 4 người ăn)

Xương ống hoặc sườn heo : 500g

Xương sườn bò: 600g

Thịt bò: 300g

Gạo tẻ: 1 chén

Gạo nếp: 1 nắm nhỏ

Hành khô: 3 củ

Gừng tươi: 1 nhánh

Hành lá: 1 nắm nhỏ

Lá tía tô: 50 gram

Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu…

Xương ống, xương bò làm sạch và trần với nước sôi để loại bỏ mùi hôi.

Đập vỡ sơ qua xương ống.

Thịt bò rửa sạch băm nhỏ ướp với hạt nêm, nước mắm, tiêu…

Hành lá rửa sạch cắt nhỏ.

Lá tía tô rửa sạch thái chỉ.

Gừng cạo vỏ thái sợi nhỏ.

Trộn gạo nếp với gạo tẻ, vo gạo khoảng 3 lần nước.

Hành củ bóc vỏ. Một nửa thái mỏng còn một nửa băm nhuyễn.

Bước 2: Thực hiện

Phi thơm phần hành củ thái mỏng.

Bỏ xương heo và xương bò vào nồi nước để hầm ( hầm khoảng 45 phút)

Nước sôi tiến hành hớt bọt và hầm nhỏ lửa.

Đổ nước hầm xương lọc qua rây để loại bỏ xương vụn.

Đun nước hầm xương và bỏ gạo vào nấu.

Khi nấu thường xuyên đảo nồi để tránh bị khét. Cho thêm chút gia vị như: nước mắm, hạt nêm, muối…vừa ăn.

Phi thơm hành khô băm nhuyễn trên chảo và xào thịt bò cho săn lại. Sau đó bỏ thịt vào nồi cháo khuấy đều.

Cháo chín múc ra bát bỏ thêm hành khô phi, lá tía tô, hành lá…

Vậy là bạn đã có được một tô cháo thịt bò vô cùng thơm ngon. Bạn hãy thưởng thức ngay khi cháo còn nóng.

2. Cách nấu cháo thịt bò cà rốt

Chuẩn bị nguyên liệu ( 4 người ăn)

Gạo tẻ : 1 chén

Gạo nếp: 1 nắm nhỏ

Thịt bò: 300g

Cà rốt: 2 củ.

Hành tím: 3 củ.

Hành lá: 2 – 3 nhánh

Ngò rí: 20 gram

Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, muối, mì chính, dầu ăn,…

Thịt bò : Rửa sạch băm nhuyễn.

Cà rốt gọt vỏ thái hạt lựu.

Gạo nếp trộn gạo tẻ đem vo sạch (có thể rang gạo để cháo thơm hơn)

Hành lá và ngò rí rửa sạch cắt nhỏ.

Hành tím lột vỏ băm nhuyễn

Phi thơm hành tím. Đổ gạo cùng 1 lít nước vào nồi để nấu cháo. Lưu ý khi nấu thường xuyên khuấy cháo để không bị cháy.

Khi cháo chín bỏ cà rốt, thịt bò băm và khuấy đều.

Nêm nếm gia vị vừa ăn ( nấu khoảng 10 phút để cà rốt và thịt bò chín)

Múc cháo ra chén bỏ thêm hành lá, ngò rí, hành phi để thưởng thức.

Cảm nhận về món cháo thịt bò

Sau những ngày làm việc và học tập mệt mỏi cả gia đình tôi cùng nhau thưởng thức món cháo thịt bò ngon tuyệt. Cháo có vị ngọt từ nước hầm xương, đậm đà mà không hề quá béo. Thịt bò tươi ngon ăn cùng với các loại rau sống là quá tuyệt.

Món cháo này làm tôi nhớ tới mẹ nhiều hơn. Mỗi khi ốm mẹ thường nấu cháo thịt bò cho tôi ăn. Vì vậy, nó không chỉ là món ăn ngon mà còn là món ăn tình cảm với tôi.

Lưu ý khi ăn cháo thịt bò

Không nên ăn cháo thịt bò cùng những loại thực phẩm sau: Đậu đen, đậu nành, thịt heo, hải sản…

Những người mắc bệnh sau không nên ăn cháo thịt bò: Người bị bệnh mỡ máu, bệnh cao huyết áp, u xơ cổ tử cung, thủy đậu…

Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Thịt Bò Bằm Cho Bé Ăn Dặm Hay Cho Người Bệnh

Cách nấu cháo thịt bò cho ngon cho bé ăn dặm hay dành cho người bệnh mà mình giới thiệu sau đây là món khá là ngon và bổ dưỡng. Cháo khi nấu xong có dạng nhừ sánh, thịt bò ngọt mềm, vị cháo đậm, ngọt chất xương; thơm thơm mùi tía tô. Khi ăn ta sẽ múc cháo ra tô, bỏ hành lá và rau tía tô, rắc tiêu, dọn ăn nóng.

Nguyên Liệu:

1 kg xương sườn bò.

1 kg xương ống heo.

500gr thịt bò mềm.

200gr gạo dẻo.

50gr gạo nếp.

50gr gừng già.

Nước mắm, tiêu, đuờng, bột ngọt.

Hành tím, hành lá, rau tía tô.

Cách nấu cháo thịt bò bằm ngon :

Xương sườn bò đem rửa thật sạch, để ráo, chặt xương thành những đoạn ngắn.

Xương ống heo, rửa sạch, để ráo, chắt vỡ ống xương. Cho xương heo và xương bò cùng 4 lít nước, hầm xương thật lâu với lửa nhỏ. Trong thời gian hầm xương, cho vào soong xương 1 muỗng cà-phê muối, thường xuyên vớt bọt cho nước được trong.

Thịt nạc bò đem xắt mỏng, ướp thịt với 1/2 muỗng cà-phê muối + 1 muỗng cà-phê bột ngọt + 2 muỗng súp nước mắm + 3 củ hành tím bằm nhỏ + chút tiêu, trộn đều, ướp cho thịt thấm.

Gạo và nếp đem vo sạch.

Gừng đem gọt sạch vỏ, xắt chỉ.

Rau tía tô và hành lá đem nhặt sạch. Hành lá xát nhỏ, rau tía tô xắt chỉ như sợi thuốc.

Lột sạch 100gr hành tím, bào mỏng, xào hành với 2 muỗng súp mỡ, hành vừa vàng, bắc chảo ra khỏi bếp.

Lọc nước hầm xương qua một soong khác, đổ gạo và nếp vào soong nước xương, nấu cho đến khi gạo nở nhừ, cho gừng xắt chỉ + 4 muỗng súp nước mắm + 1 muỗng súp đường + 1 muỗng cà-phê bột ngọt + chút tiêu vào soong cháo.

Để cháo sôi thêm một lúc nửa, nếm cháo cho vừa ăn,sau đó để cháo sôi bùng lên, trút chỗ thịt bò đã ướp vào quậy nhanh tay cho thịt chín đều, bắc soong cháo ra khỏi bếp, đổ hành xào mỡ vào soong cháo.

Cháo bò rất là bổ dưỡng. Với cách nấu cháo thịt bò ngon của iCachLam bạn có thể làm thức ăn dặm cho bé hoặc cho người bệnh ăn để mau phục hồi sức khỏe.

Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Thơm Ngon

Nhắc đến bò sốt vang là đã thấy đói rồi, thèm rồi đó. Thịt bò sốt vang là món khoái khẩu của mình cho những bữa ăn thêm vào buổi sáng hoặc buổi chiều. Nhiều khi nghĩ nó cũng la lá thịt bò kho vậy.

Cách nấu thịt bò sốt vang cũng đơn giản thôi, nguyên liệu dễ dàng mua được ngoài chợ, thịt bò sốt vang là một trong nhiều những món ăn ngon được làm từ thịt bò rất được ưa chuộng.

Bò sốt vang là một món ăn ngon có xuất xứ từ các nước phương tây, nguyên liệu chính đề làm món này là thịt bò và rượu vang chat các loại, thường được sử dụng ăn kèm với bánh mì hoặc cơm.

Nguyên liệu nấu bò sốt vang:

Thịt bò khoảng 300gr đến 500gr

Nước sốt cà chua + thêm 1 quả cà chua chín

Một ít tỏi

1 thìa bơ nhỏ

1 chút bột mì

Rượu vang khoảng 20ml (vang trắng hoặc đỏ đều được)

Gia vị: muối, hạt tiêu, hạt nêm vừa đủ

Cách nấu thịt bò sốt vang chi tiết như sau

1.Ướp nguyên liệu :

Đối với Thịt bò bạn hãy lọc hết mỡ, và sau đó cắt miếng vuông, ướp thịt với các nguyên liệu sau:

+ Gừng, tỏi, nửa củ hành tây bằm nhuyễn

+ 75 ml rượu vang.

+ 1/2 muỗng cà phê muối (mặn lạt có thể gia giảm)

+ 2 thìa cà phê bột nêm

+ Bột quế và tiêu

Ướp hỗn hợp trên với thịt bò đã thái trong khoảng thời gian 30 phút đến 1 tiếng để cho thật ngấm. Và ngay sau khi mở ra thấy thịt bò không còn màu đỏ tươi điều đó cũng có nghĩa là rượu vang đã ngấm hết vào thịt là được.

2.Chưng cà chua:

Bắc chảo lên bếp sao cho chảo nóng già,sau đó bạn cho dầu ăn vào, kết hợp chút hành bằm vào và đảo đều cho vàng thì cho thêm cà chua vào xào và đảo đều cho nát thành bột, cuối cùng đổ ra bát để riêng

3. Hầm thịt bò:

Bạn đăt nồi lên bếp rồi để lửa vừa phải, sau đ

ó cho bơ và dầu ăn vào chảo, chờ tới lúc bơ hết reo thì cho thêm nửa củ hành tây bầm nhỏ vào phi cho thật vàng đều.

Cho bột mì vào ngay sau khi hành vừa vàng và đảo thật nhanh tay. Bột mỳ hơi vàng thì cho khoảng 2-3 thìa canh nước lạnh (có thể cho sữa tươi ), và khuấy thật nhanh tay không cho bột kết lại.

Đưa phần thịt bò đã ướp vào trong nồi và đảo cho nóng đều trong 5 phút. Đổ thêm nước lạnh cho sâm sấp mặt thịt và lửa để nhỏ lửa chừng 1giờ đồng hồ

Dùng đũa thử nếu xuyên thấu thịt thì đổ bột cà chua đã chưng.

Quấy thật đều và đun thêm chừng 15 phút, nêm nếm muối, thấy hơi đậm là được.

Tắt bếp rồi trút nốt 75ml rượu vang còn lại vào quậy đều, giữ nồi trên bếp đến khi múc ra tô. Ăn đến đâu, múc đến đó.

Lưu ý: Có thể nấu sốt vang thịt bò với các gia vị trên và thêm cà rốt, khoai tây cũng rất ngon. Bò sốt vang ăn cùng bánh mỳ loại dài.

Video hướng dẫn cách làm bò sốt vang