Top 5 # Xem Nhiều Nhất Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Sườn Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Sườn Sụn Ngon

Cháo sườn được nấu từ sườn non của lợn, phần thịt này vừa có xương, vừa có thịt và sụn nên ang khá nhiều các chất dinh dưỡng cần thiệt, nhất là protein, chất béo, vitamin A, C, D, E,…và nhiều khoáng chất có lợi khác. Cũng vì vậy mà cháo sườn thường được các bà mẹ nấu cho con mình, vừa thơm ngon vừa đảm bảo cung cấp đầy đủ các chất cần thiết cho trẻ.

2. Cách chọn sườn ngon

3. Cách nấu cháo sườn

Chuẩn bị nguyên liệu

Lưu ý rằng khi mua sườn về nên chế biến ngay, nếu không thì nên rửa sach và cho vào tủ lạnh để bảo quản, nên bảo quản trong hộp nhựa hoặc hộp thủy tinh thay vì dùng túi ni lông.

Bước 1:Sườn rửa sạch, nếu bảo quản đông lạnh thì bạn nên rã đông bằng nước. Chặt sườn thành từng khúc khoảng 2 đốt ngón tay. Bạn cho sườn vào nồi luộc khoảng 3 phút rồi vớt ra, đổ nước luộc ấy đi. Làm như vậy sẽ giúp loại bỏ được các chất bẩn trong sườn. Sau khi luộc xong thì rửa sạch lại một lần nữa và để ráo nước.

Bước 2: Bạn cho sườn đã ráo nước vào nồi cũng một ít muối, hạt nêm, đảo sơ qua chi thịt hơi săn lại rồi thêm nước sạch vào để nấu nước dùng, ninh trong lửa nhỏ khoảng 1 tiếng để ngọt nước. Nhớ vớt bớt váng bọt để nước dùng trong hơn.

Bước 4:Bước cuối cùng rất đơn giản, đó là múc cháo ra bát, cho thêm ít hành phi, tiêu xay, hành lá cắt nhỏ lên trên là đã có ngay một bát cháo thơm ngon, bổ dưỡng rồi. Nên chuẩn bị thêm quẩy để ăn kèm cháo.

Lưu ý khi ăn cháo sườn

Tùy vào khẩu vị của từng người mà có thể cho thêm đậu xanh hay nấm, cà rốt, bí đỏ,…vào món cháo sườn, vừa ngon miệng vừa cung cấp thêm nhiều dưỡng chất. Tuy nhiên cũng có một vài lưu ý nhỏ cho bạn khi sử dụng món ăn này.

Cháo sườn và các món cháo khác nên ăn khi còn nóng là ngon nhất, không nên để lâu hoặc hâm lại nhiều lần. Cũng không nên nêm cháo bằng nước mắm vì sẽ khiến cháo nhanh bị chua hơn, tốt nhất là chuẩn bị một bát nước chấm để ăn kèm nếu muốn. Đây là món ăn khá bổ dưỡng nên hầu như ai cũng có thể ăn được, đặc biệt có lợi cho người bệnh và trẻ nhỏ.

Theo Hồng Nữ – Tổng hợp

Mời các bạn xem clip hướng dẫn làm nước chanh đa sắc

Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Sườn Thơm Ngon Nóng Hổi

Cháo sườn là món ăn vô cùng phổ biến và thích hợp vào mỗi bữa sáng cho cả người lớn lẫn trẻ em. Đây là món ăn được chế biến với nguyên liệu đơn giản cực kì đơn giản, chỉ cần một dẻ sườn non và một chút gạo tẻ bạn đã có ngay một bát cháo sườn vừa thơm ngon nóng hổi.

Nguyên liệu nấu cháo sườn với quẩy

– Các bạn tiến hành chọn lựa nguyên liệu và mua theo những nguyên liệu đã liệt kê ở trên.

– Với phần bột gạo tẻ bạn đem ngâm với khoảng 400ml nước sau đó các bạn cần đổ từ từ nước vào bột để tránh bột bị vón cục. Trong khi ngâm gạo bạn hãy khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đồng nhất rồi tiếp tục ngâm bột gạo trong khoảng 30 phút.

– Sườn các bạn luộc qua khi nước sôi thì các bạn đổ phần nước đầu này đi, cho sườn vào trong nước lạnh để rửa cho sạch. Các bạn tiếp tục cho sườn vào nồi, rồi nêm nếm gia vị cùng một chút hạt nêm vào rồi đảo đều và thêm nước ninh nhừ, nếu như muốn món cháo khi nấu được tiết kiệm thời giạn bạn có thể cho vào nồi áp suất cho nhanh.

Ninh sườn nấu cháo

– Khi mà sườn đã nhừ thì bạn từ từ đổ phần bột gạo vào. Sau đấy bạn vừa đổ bột vào vừa khuấy cho thật đều tay.

– Các bạn tiếp tục đun cho đến khi hỗn hợp sôi trở lại thì tắt bếp. Sau đấy hãy để nguyên cháo ở trong nồi thêm chừng 10 – 15 phút để cho bột gạo có thời gian nở đều.

– Sau đấy các bạn bật bếp đun sôi cháo trở lại và nêm nếm lại gia vị cho cháo được vừa miệng. Để món cháo được dậy mùi và thơm hơn có thể thêm 1 chút nước mắm cũng được.

Món cháo sườn với quẩy hấp dẫn bữa sáng

– Cuối cùng bạn múc cháo ra bát rồi cắt quẩy vào trong bát cháo, cho thêm chút hạt tiêu và rau mùi cho món cháo thêm phần thơm ngon và hấp dẫn.

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Cháo Sườn Đậm Đà Cho Bữa Sáng

Nấu cháo sườn

Chuẩn bị nguyên liệu

1 cốc gạo tẻ pha nếp, tỷ lệ nếp / tẻ 2/8 (mình dùng cái cốc đong gạo kèm theo nồi cơm điện, đầy vun miệng cốc thì nấu được tầm 8 tô cháo vừa)

1 hộp 300g sườn sụn meat deli

1 hộp 300g sườn thăn meat deli . (Dùng sườn MD mình thấy cháo rất thơm, ko mất công trần rửa sườn để khử mùi như những lần mua sườn ngoài chợ.)

1 gói bột làm quẩy ( nếu mua quẩy sẵn thì ko cần quan tâm đến gói này, hi hi ? )

Tiêu, ớt bột, nước mắm

Nấu cháo sườn

A. Những khâu có thể làm sẵn từ chiều tối hôm trước vì mất thời gian:

– ngâm gạo ít nhất 12 tiếng

– ninh sườn & sườn sụn mềm rồi vớt ra ( sườn sụn thái mỏng 0.5cm – đừng thái mỏng quá ) sườn gỡ lấy thịt để riêng, sườn sụn để riêng. Mình ninh sườn bằng nổi ủ.

– Thịt sườn đảo với nước mắm cho ngấm

– Rán quẩy theo hướng dẫn sử dụng trên gói bột. Cán bột mỏng 0,3cm thì quẩy giòn hơn so với hướng dẫn của nhà sx

B. Nấu cháo

– Gạo ngâm xong cho vào máy xay sinh tố xay thành bột rồi đổ vào nồi nước ninh sườn, lửa vừa quấy liên tục bằng muôi gỗ để không cháy nồi.

– Khi cháo chín trong, cho thịt sườn ngược lại nồi cháo, nêm nếm lần cuối cho vừa miệng.

– Múc cháo ra tô, topping với quẩy cắt nhỏ, sườn sụn, nhiều tiêu & ớt bột. Các bạn bé ăn thì không cho tiêu & ớt

Cách nấu cháo sườn ngô

Nấu cháo sườn ngô bằng nồi cơm điện chưa bao giờ tiện và nhàn đến vậy

Thêm tí gan xào ăn kèm nữa chứ

Chuẩn bị đi ngủ thì mình nấu sáng hôm sau dậy chỉ cần cho gan ra xào là đã có 1 bữa sáng nhanh tiện ngon cho gia đình

Chuẩn bị nguyên liệu

– Gạo tẻ 100 gr(nếu có gạo nếp thì cho tỉ lệ 50/50)tại nhà mình ko có gạo nếp nên mình cho mỗi gạo tẻ

– Sườn thăn 300 gr

– Gan heo 200 gr

– Hành khô ta bóc vỏ 3 củ

Sơ chế nguyên liệu

– Gạo vo sạch để ráo

– Ngô bắp tươi thì tách hạt rửa sạch

– Sườn heo rửa sạch chặt miếng vừa ăn rồi đem trần nước sôi và rửa lại cho sạch.

– Gan heo rửa sạch thái lát xào

– Hành khô thái lát mỏng

Cách nấu cháo sườn ngô

– Cho 1 chút dầu ăn vào chảo phi thêm hành khô rồi cho sườn đã trần rửa sạch vào đảo cùng tiếp đến cho nước mắm 15 ml. Dầu hào 15 gr. Tiêu đen xay mịn 1 ít. Đảo sườn cùng các gia vị vừa cho 1 lúc rồi cho 100 ml nước lã vào om cho sườn ngấm gia vị. Om cạn nước thì các bạn tắt lửa

– Tiếp theo cho gạo và ngô hạt vào nồi cơm điện trộn đều lên rồi đổ 50 ml dầu ăn vào đảo cùng sau đó cho 1 lít nước lã vào rồi chút toàn bộ sườn đã om vào nồi cơm điện đậy nắp và bật ở chế độ nấu cháo

– Được 15-20 phút nước trong nồi cơm điện sôi nhẹ thì các bạn cho tiếp 5ml nước mắm, bột nên 15 gr, dầu hào 20 gr. Quấy đều lên rồi đậy nắm nồi đi ngủ sáng hôm sau dậy là có 1 nồi cháo hoàn chỉnh rồi ạh.

Như vậy đã xong 1 nồi cháo sườn ngô có gan xào ăn kèm 1 cách dễ dàng và tiện lợi rồi

Cách nấu cháo sườn ruốc quẩy

1.Xương ống rửa sạch trần nước sôi xong bỏ bột canh vào ngập nước ninh càng nhừ càng chất sau đó gạn nước hầm để nguội và bóc phần nạc để riêng.

2.Sườn ngon cũng như xương ống nhưng chỉ ninh vừa tầm ko nát(thêm sườn là ăn cho chất cả sang đúng nghĩa cháo sườn chứ ko có vưỡn ngon)

3.Gạo tẻ ngâm thật mềm rồi cho vô máy sinh tố (loại máy xay khô)xay nhuyễn cùng chút nước xong lọc sao cho thật mịn(chú ý cho tẹo nước thôi ko xay loãng quá bột ko mịn,khâu này vất vả nhất,nếu mang ra hàng xay bột nước được thì nhàn)

4.Hành tím phi thơm với dầu ăn thật nhiều xong gạn bỏ cái,chỉ lấy nước dầu trộn cũng bột(Vũng Tàu nhà em có chỗ bán hành tỏi phi sẵn nên m hay mua lại 2 vị dầu này khi nấu cái gì rưới vô thơm lừng lẫy,với món cháo sườn thì kể cả khi gần ăn được tiếp tục rưới vô thoải mái càng thơm và ko ngán)

5.Đổ bột đã xay vô nồi cùng nước hầm xương(nước hầm sườn nếu ninh cả sườn)

dầu hành,bột canh sao cho vừa tầm rồi bật bến vừa lửa khuấy liên tục tránh vón cục cho đến khi bột đặc thì đậy vung để nhỏ lửa liu riu tầm 30′ đến 60′ tuỳ loại nồi hầm,tiếp đó đổ hộp thịt đã gỡ vào khuấy cùng(cho cả sườn đã ninh nếu có) nêm nếm gia vị mì chính vừa miệng là tắt bếp được rồi.

6.Cháo sườn múc ra tô cho thêm ruốc heo,rau răm,quẩy giòn cắt nhỏ và rắc chút tiêu,ớt bột ăn nóng.

Hướng Dẫn Cách Nấu Món Sườn Non Rim Me

Món sườn non rim me đậm đà giúp bữa ăn thêm ngon miệng. Cùng bổ sung vào thực đơn mỗi ngày để cả nhà có những bữa cơm no say.

Từ nguyên liệu là sườn non có thể chế biến ra rất nhiều món ăn ngon. Đặc biệt, phần sườn non vừa có sụn giòn sần sật, thịt vừa mềm vừa béo luôn làm hài lòng khẩu vị của mọi người.

Cùng vào bếp làm ngay món sườn non rim me thơm ngon, lạ miệng. Đây là món ăn có sự sáng tạo độc đáo, chế biến đơn giản nhưng sẽ khiến cả nhà ăn không biết ngán, “đánh bay” nồi cơm nhanh chóng.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch sườn non với nước muối loãng rồi vớt ra đĩa để ráo nước. Chặt sườn non thành từng khúc nhỏ vừa ăn. Lưu ý, đừng chặt quá lớn, sườn non sẽ khó thấm gia vị và nấu tốn thời gian hơn.

Nấu một nồi nước sôi rồi cho sườn non vào, đảo qua lại rồi vớt ra đĩa, để ráo nước.

Hành, tỏi giã nhuyễn với 1 muỗng cà phê tiêu rồi cho vào ướp sườn non, thêm vào 1 muỗng canh nước mắm trong vòng 15 phút cho ngấm gia vị.

Cho me chín vào chén, thêm một ít nước ấm rồi khuấy nhẹ cho ra nước me. Sau đó, dùng ray lọc lấy nước cốt me.

Bắc chảo lên bếp, thêm 3 muỗng canh dầu ăn. Đợi khi dầu nóng thì cho hành, tỏi vào phi thơm, vàng ruộm thì vớt ra. Cách làm này giúp hành, tỏi phi không bị cháy khét và dính vào miếng sườn.

Sau đó, cho sườn non vào chiên sơ và đảo đều tay. Khi sườn non đã chín đều mặt thì vớt ra để ráo dầu. Trút hết dầu ăn đã chiên thịt ra ngoài chén hay tô.

Tiếp đến, cho sườn vào chảo, thêm phần nước cốt me đã chuẩn bị sẵn. Nêm 3 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt.

Vặn lửa nhỏ liu riu, đảo đều tay cho me và gia vị ngấm vào từng miếng sườn. Nấu đến khi nước trong chảo sánh lại là bạn có ngay món sườn non rim me thơm ngon, lạ miệng.

Bước 3: Trình bày món ăn

Múc sườn non ra đĩa rồi thưởng thức với cơm nóng. Dùng kèm dưa leo, cà chua hay rau luộc, bữa ăn sẽ ngon miệng hơn.

Sườn non rim me đúng điệu có hương thơm nhẹ, cuốn hút. Ăn miếng sườn sẽ cảm nhận được thịt mềm ngon, đậm đà, điểm thêm một chút chua của me.

Nước cốt me hòa quyện với thịt làm nên nước sốt chua, ngọt thêm một ít béo là điểm nhấn độc đáo, giúp món ăn tròn vị.