Top 7 # Xem Nhiều Nhất Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Sườn Ngon Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Sườn Sụn Ngon

Cháo sườn được nấu từ sườn non của lợn, phần thịt này vừa có xương, vừa có thịt và sụn nên ang khá nhiều các chất dinh dưỡng cần thiệt, nhất là protein, chất béo, vitamin A, C, D, E,…và nhiều khoáng chất có lợi khác. Cũng vì vậy mà cháo sườn thường được các bà mẹ nấu cho con mình, vừa thơm ngon vừa đảm bảo cung cấp đầy đủ các chất cần thiết cho trẻ.

2. Cách chọn sườn ngon

3. Cách nấu cháo sườn

Chuẩn bị nguyên liệu

Lưu ý rằng khi mua sườn về nên chế biến ngay, nếu không thì nên rửa sach và cho vào tủ lạnh để bảo quản, nên bảo quản trong hộp nhựa hoặc hộp thủy tinh thay vì dùng túi ni lông.

Bước 1:Sườn rửa sạch, nếu bảo quản đông lạnh thì bạn nên rã đông bằng nước. Chặt sườn thành từng khúc khoảng 2 đốt ngón tay. Bạn cho sườn vào nồi luộc khoảng 3 phút rồi vớt ra, đổ nước luộc ấy đi. Làm như vậy sẽ giúp loại bỏ được các chất bẩn trong sườn. Sau khi luộc xong thì rửa sạch lại một lần nữa và để ráo nước.

Bước 2: Bạn cho sườn đã ráo nước vào nồi cũng một ít muối, hạt nêm, đảo sơ qua chi thịt hơi săn lại rồi thêm nước sạch vào để nấu nước dùng, ninh trong lửa nhỏ khoảng 1 tiếng để ngọt nước. Nhớ vớt bớt váng bọt để nước dùng trong hơn.

Bước 4:Bước cuối cùng rất đơn giản, đó là múc cháo ra bát, cho thêm ít hành phi, tiêu xay, hành lá cắt nhỏ lên trên là đã có ngay một bát cháo thơm ngon, bổ dưỡng rồi. Nên chuẩn bị thêm quẩy để ăn kèm cháo.

Lưu ý khi ăn cháo sườn

Tùy vào khẩu vị của từng người mà có thể cho thêm đậu xanh hay nấm, cà rốt, bí đỏ,…vào món cháo sườn, vừa ngon miệng vừa cung cấp thêm nhiều dưỡng chất. Tuy nhiên cũng có một vài lưu ý nhỏ cho bạn khi sử dụng món ăn này.

Cháo sườn và các món cháo khác nên ăn khi còn nóng là ngon nhất, không nên để lâu hoặc hâm lại nhiều lần. Cũng không nên nêm cháo bằng nước mắm vì sẽ khiến cháo nhanh bị chua hơn, tốt nhất là chuẩn bị một bát nước chấm để ăn kèm nếu muốn. Đây là món ăn khá bổ dưỡng nên hầu như ai cũng có thể ăn được, đặc biệt có lợi cho người bệnh và trẻ nhỏ.

Theo Hồng Nữ – Tổng hợp

Mời các bạn xem clip hướng dẫn làm nước chanh đa sắc

Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Sườn Thơm Ngon Nóng Hổi

Cháo sườn là món ăn vô cùng phổ biến và thích hợp vào mỗi bữa sáng cho cả người lớn lẫn trẻ em. Đây là món ăn được chế biến với nguyên liệu đơn giản cực kì đơn giản, chỉ cần một dẻ sườn non và một chút gạo tẻ bạn đã có ngay một bát cháo sườn vừa thơm ngon nóng hổi.

Nguyên liệu nấu cháo sườn với quẩy

– Các bạn tiến hành chọn lựa nguyên liệu và mua theo những nguyên liệu đã liệt kê ở trên.

– Với phần bột gạo tẻ bạn đem ngâm với khoảng 400ml nước sau đó các bạn cần đổ từ từ nước vào bột để tránh bột bị vón cục. Trong khi ngâm gạo bạn hãy khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đồng nhất rồi tiếp tục ngâm bột gạo trong khoảng 30 phút.

– Sườn các bạn luộc qua khi nước sôi thì các bạn đổ phần nước đầu này đi, cho sườn vào trong nước lạnh để rửa cho sạch. Các bạn tiếp tục cho sườn vào nồi, rồi nêm nếm gia vị cùng một chút hạt nêm vào rồi đảo đều và thêm nước ninh nhừ, nếu như muốn món cháo khi nấu được tiết kiệm thời giạn bạn có thể cho vào nồi áp suất cho nhanh.

Ninh sườn nấu cháo

– Khi mà sườn đã nhừ thì bạn từ từ đổ phần bột gạo vào. Sau đấy bạn vừa đổ bột vào vừa khuấy cho thật đều tay.

– Các bạn tiếp tục đun cho đến khi hỗn hợp sôi trở lại thì tắt bếp. Sau đấy hãy để nguyên cháo ở trong nồi thêm chừng 10 – 15 phút để cho bột gạo có thời gian nở đều.

– Sau đấy các bạn bật bếp đun sôi cháo trở lại và nêm nếm lại gia vị cho cháo được vừa miệng. Để món cháo được dậy mùi và thơm hơn có thể thêm 1 chút nước mắm cũng được.

Món cháo sườn với quẩy hấp dẫn bữa sáng

– Cuối cùng bạn múc cháo ra bát rồi cắt quẩy vào trong bát cháo, cho thêm chút hạt tiêu và rau mùi cho món cháo thêm phần thơm ngon và hấp dẫn.

Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Sườn Sụn Ngon, Bổ Dưỡng Cho Ngày Mát Trời

Nguyên liệu cho món cháo sườn sụn

Các bước nấu cháo sườn sụn ngon nhất

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên bạn rửa sạch sườn sau đó chặt nhỏ thành những miếng vừa ăn.

Tiếp đến bắc một nồi nước lên bếp, đun sôi rồi cho sườn vào chần qua. Mục đích loại bỏ hết bụi bẩn cho đảm bảo và thơm ngon hơn.

Chần trong khoảng 2 phút với nước sôi thì bạn vớt sườn ra, rửa sạch lại một lần nữa rồi vớt ra rổ để ráo.

Gạo tẻ bạn vo sạch sau đó để ráo.

Đến đây, sẽ có 2 cách nấu cháo sườn sụn ngon dành cho bạn: Xay nhỏ/ giã nhỏ gạo nấu cháo hoặc để nguyên và nấu.

Trường hợp xay gạo trước sẽ rút ngắn được thời gian nấu cháo và thích hợp với các gia đình có cả em nhỏ. Còn đối với trường hợp gạo không xay sẽ mất thời gian hơn nhưng cháo sẽ nhuyễn và ngon miệng hơn. Cá nhân mình thì thấy 2 cách làm đều có những ưu điểm riêng tuy nhiên mình vẫn thích gạo để nguyên hơn, tuy mất thêm thời gian nhưng món cháo nhuyễn và ngon hơn.

Bước 2: Bắc nồi lên bếp rồi cho dầu ăn vào, đến khi dầu ăn nóng già thì cho hành băm vào phi thơm. Sau đó cho sườn sụn vào, thêm một ít nước mắm, hạt nêm, tiêu vào đảo đều cho sườn cháy cạnh và ngấm đều gia vị.

Bước 3: Trong lúc chờ ninh xương bạn cho gạo đã để ráo vào cối giã nhỏ hoặc cho vào máy xay sinh tố và xay nhỏ cùng 2 thìa nước sạch.

Sau đó đổ hết phần gạo đã được xay/giã nhỏ vào nồi sườn ninh cùng, bật lửa nhỏ và ninh cháo thêm 30 phút nữa khi thấy cháo nhuyễn, đồng thời sườn cũng chín mềm là được.

Tắt bếp là có thể thưởng thức được rồi.

Một số lưu ý trong cách nấu cháo sườn sụn ngon

Nếu bạn không xay nhuyễn gạo thì cần phải thời gian nấu cháo lâu hơn. Có thể cho sườn và gạo vào cùng nhau luôn và ninh đến khi chín.

Cháo sườn sụn bạn nên ăn ngay khi còn nóng sốt, kết hợp thêm một ít hành hoa thái nhỏ hoặc tía tô, kinh giới băm nhỏ.

Ăn cháo sườn sụn lúc nóng sốt có tác dụng giải cảm, đặc biệt thích hợp cho những người mới ốm dậy.

Tạm kết

Hướng Dẫn Cách Nấu Lagu Sườn Non Siêu Ngon

Nguyên liệu cần có cho món lagu sườn non + 1/2 kg sườn non. + 4 củ khoai tây. + 2 củ cà rốt. + 1 củ hành tây. + Hành tỏi khô, rau mùi. + 1 chén rượu vang. + Gia vị : Nước mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu, bột đao, bột nghệ. Khi bạn đã ngán …

Nguyên liệu cần có cho món lagu sườn non

+ 1/2 kg sườn non.

+ 4 củ khoai tây.

+ 1 củ hành tây.

+ Hành tỏi khô, rau mùi.

+ 1 chén rượu vang.

+ Gia vị : Nước mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu, bột đao, bột nghệ.

Khi bạn đã ngán với các món lagu được chế biến từ thịt bò thì chúng ta có thể đổi khẩu vị sang một món mới đó là món lagu sườn heo non. Đây là món ăn cũng khá được nhiều người ưa dùng khi muốn tìm một hương vị mới cho món lagu. Cách nấu lagu sườn non cũng không có gì phức tạp, thậm chí là đơn giản, bạn chỉ cần bỏ ra chút ít thời gian tìm hiểu công thức nấu là có thể làm được. Hôm nay 6 món ngon mỗi ngày xin bật mí với các bạn cách nấu lagu sườn heo non vừa ngon vừa lạ miệng, các bạn cùng theo dõi nha.

Cách nấu lagu sườn non thơm ngon

Bước 1: Sườn non rửa sạch, đem chặt thành miếng khoảng 2 – 3cm, rồi chần tất cả qua nước sôi để lọc bỏ tạp chất, bụi bẩn. Đợi thịt ráo bớt nước ta đem tẩm ướp với 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, thêm ít hạt tiêu và bột nghệ cho thơm và đẹp mắt, ướp trong khoảng thời gian từ 20 – 30 phút cho thịt thấm đều gia vị là được.

Bước 2: Trong thời gian chờ thịt ướp chúng ta mang khoai tây gọt vỏ rửa sạch bổ thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Cà rốt cũng gọt vỏ rửa sạch, cắt thành từng đoạn dài khoảng 3cm rồi mỗi đoạn bổ làm đôi. Hành tây bóc vỏ cắt thành miếng nhỏ. Hành lá và ngò rí làm sạch, cắt thành từng khúc nhỏ. Còn tỏi và hành khô bóc vỏ băm nhuyễn, bỏ riêng từng thứ.

Bánh mì xắt thành từng lát mỏng, bỏ sẵn trên dĩa.

Bước 4: Sau khi nồi nước đã sôi, ta tiếp tục cho khoai tây, cà rốt và hành tây cắt nhỏ vào trong nồi sườn heo non lagu. Ninh khoảng 10 phút khi cà chua, khoai tây và hành tây chín mềm, thì ta nêm nếm lại các gia vị sao cho hợp khẩu vị của mình.

Bước 5: Chúng ta hòa bột đao và rượu vang vào trong nồi khuấy đều là được. Sau đó rắc thêm rau mùi để tăng thêm hương vị hấp dẫn của món sườn heo non lagu.

Theo chúng tôi

Mời các bạn xem clip cách nấu bánh mì bò kho