Top 6 # Xem Nhiều Nhất Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Rong Biển Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Rong Biển Hàn Quốc

Hiện nay, không chỉ Hàn Quốc mà Việt Nam và các nước trong khu vực Châu Á đang dần ưa chuộng món ăn này. Vậy tại sao canh rong biển Hàn Quốc lại hấp dẫn đến vậy?

I. Ý nghĩa của canh rong biển Hàn Quốc

Xuất xứ từ tính năng mang nhiều công dụng đối với sức khỏe con người nói chung và sản phụ nói riêng, canh rong biển đã trở thành biểu tượng cho lòng tôn kính và biết ơn người mẹ đã “mang nặng đẻ đau”. Bởi vậy, ăn canh rong biển sẽ nhắc nhở con người trong lễ sinh nhật của mình phải nhớ tới công ơn sinh thành của cha mẹ và đây cũng là một trong những nét văn hóa rất đẹp của người Hàn Quốc.

Theo quan niệm của người Hàn Quốc thì món ăn đầu tiên sau khi người mẹ sinh con ra là canh rong biển. Đứa trẻ bú giọt sữa mẹ đầu tiên cũng là những giọt sữa có thành phần chất dinh dưỡng từ món canh này nên các lần sinh nhật sau đó trong suốt cuộc đời đều ăn món này mang ý nghĩa tượng trưng về ngày đầu tiên được sinh ra ấy. Vì vậy, vào buổi sáng sớm đúng hôm sinh nhật, người Hàn Quốc thường có thói quen ăn canh rong biển để tưởng nhớ công ơn sinh thành và thầm mong sự bình an, sung túc cho tuổi mới.

II. Tác dụng của canh rong biển Hàn Quốc

1. Tốt cho người bệnh và phụ nữ sau sinh

Vì thế giống như phụ nữ Việt Nam thường ăn rau ngót sau khi sinh thì phụ nữ Hàn Quốc sau khi sinh thường ăn món này để nhanh hồi phục sức khỏe, lợi sữa. Trong thời gian “ở cữ”, người phụ nữ Hàn Quốc thường xuyên uống canh rong biển trong suốt 3 tháng liền.

 Nhưng quan trọng hơn cả, món cánh rong biển không chỉ tốt cho sức khoẻ của tất cả mọi người mà còn đặc biệt tốt cho bệnh nhân, người đang hồi phục sức khoẻ.

Rong biển có rất nhiều loại

Rong mơ màu xanh như bẹ lá

Rong câu trong suốt và chia nhiều ngọn như san hô

Rong nho màu xanh lục, mọc thành từng chùm như những quả nho tí hon…

Và tất cả đều có những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe con người.

2. Giảm các bệnh huyết áp

Trong rong biển hàm chứa một lượng chất khoáng rất phong phú. Thực tế, khoa học đã chứng minh rằng rong biển hấp thu từ nước biển hơn 90 loại khoáng chất với hàm lượng muối thấp và canxi cao. Chính vì lẽ đó mà đây là thực phẩm được ưu tiên hàng đầu đối với những người bị cao huyết áp.

3. Thải độc và cholesterol trong máu

Rong biển có tác dụng bổ máu, tim, thận, hệ tuần hoàn, hệ bài tiết và các cơ quan sinh dục. Thành phần quan trọng trong rong biển là chất fertile clement – có tác dụng điều tiết máu lưu thông, tiêu độc, loại bỏ các cặn bã trong cơ thể.

4. Phòng chống các bệnh ung thư đường tiêu hóa

Chất Alga alkane mannitol có trong rong biển là loại đường có hàm lượng calo thấp, giúp nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi cho ruột, làm cho thức ăn tiêu hoá nhanh và sớm loại bỏ các các chất cặn bã lưu lại trong ruột. Nhờ đó, ruột trở nên sạch sẽ, tăng khả năng hấp thụ canxi, hạn chế các bệnh ung thư đường ruột, kết tràng và trực tràng. Cũng chính vì vậy mà rong biển trở thành thực phẩm ngừa táo bón và thúc đẩy sự bài tiết hữu hiệu. Do đó, việc bổ sung rong biển trong thực đơn của người béo phì, tiểu đường, cao huyết áp, phụ nữ mang thai và trẻ biếng ăn là điều cần thiết.

5. Rong biển có tác dụng giảm béo

Rong biển có chứa thành phần Fucoxanthin kích hoạt UCPS hoặc protein tách cặp thúc đẩy các tế bào mỡ giải phóng axit béo được lưu trữ thành năng lượng. Ngoài ra, chiết xuất từ rong biển giúp đốt cháy calo, ức chế sự sản xuất các tế bào mỡ góp phần quan trọng trong quá trình giảm cân. Thường xuyên bổ xung rong biển trong bữa ăn hàng ngày sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng.

Đặc tính của rong biển là tanh, vì thế khi nấu cần biết cách chế biến sao cho rong bớt tanh, có thể ngâm nước, ướp thêm gia vị hoặc nấu chung với những thực phẩm có thể át được mùi.

Nên ngâm khoảng 15 phút với nước lạnh, sau đó bóp nhẹ với muối ăn, rửa sạch nước muối. Đun sôi nước rồi mới cho rong biển vào, nấu khoảng 5 phút bắc ra là được, không nên đun quá lâu sẽ bị dai hoặc nhừ không ngon. Đầu tiên bạn cần chuẩn bị nguyên liệu, bạn có thể mua tại các siêu thị hoặc bất kỳ hàng tạp hóa nào.

1. Nguyên liệu để làm canh rong biển Hàn Quốc

1,2 lạng rong biển khô

1 lạng thịt bò

1 muỗng rượu trắng

1 muỗng nước tương

1 chút hạt tiêu

 1 muỗng dầu ăn

 1 chút muối (bột canh)

 1 vài nhánh tỏi

2. Cách làm canh rong biển Hàn Quốc

Cho rong biển khô vào nước nguội ngâm khoảng 15 phút để rong biển nở hết ra. Sau khi rong biển đã nở ra hết, các bạn vớt rong biển ra, để ráo nước rồi cắt nhỏ cho vừa ăn.

Cho thịt bò vào nồi, thêm vào thịt một chút nước tương, rượu trắng và một chút hạt tiêu. Xào thịt đều tay ở nhiệt độ cao cho đến khi thịt bò được chín tái thì đổ rong biển đã chế biến ở các bước trên vào. Thêm vào nồi ½ muỗm dầu ăn rồi tiếp tục xào rong biển và thịt thêm 5 phút nữa ở nhiệt độ cao.

Sau khi hoàn tất việc xào rong biển và thịt bò, các bạn thêm vào nồi khoảng 0.5 lít nước. Tiếp tục đun cho đến khi nước sôi thì các bạn cho thêm vào canh ½ muỗm tỏi đã băm nhỏ và một chút muối cho vừa ăn.

Để nồi canh sôi thêm 15 phút nữa ở nhiệt độ cao. Các bạn có thể nếm canh lại một lần nữa và cho thêm muối hoặc nước tương nếu cảm thấy canh chưa vừa miệng.

Bạn đang theo dõi bài viết:

Tìm kiếm bài viết này với từ khóa:

canh rong biển hàn quốc

canh rong bien han quoc

cách nấu canh rong biển hàn quốc

cach nau canh rong bien han quoc

cách làm canh rong biển hàn quốc

cach lam canh rong bien han quoc

cách nấu canh rong biển kiểu hàn quốc

cach nau canh rong bien kieu han quoc

nấu canh rong biển hàn quốc

cách nấu canh rong biển khô kiểu hàn quốc

cách nấu canh rong biển khô hàn quốc

nấu canh rong biển hàn quốc như thế nào

cách nấu món canh rong biển hàn quốc

Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Rong Biển Đúng Vị Hàn Quốc

Là 1 người yêu thích ẩm thực của Hàn Quốc, chắc hẳn bạn sẽ không thấy lạ về món canh rong biển 1 món ăn truyền thống của Hàn Quốc. Món canh này người ta thường ăn trong ngày sinh nhật của mình.

Ý nghĩa lớn lao của việc ăn canh rong biển trong ngày sinh nhật là món ăn đầu tiên người mẹ ăn ngay sau sinh ra mình, và đó cũng chính là món ăn đầu tiên một người ăn trong đời.

Qua nghiên cứu cho thấy rong biển có tác dụng bổ máu, tim, thận… Trong rong biển có thành phần quan trọng là chất fertile clement, có tác dụng điều tiết lưu thông máu, tiêu độc và loại bỏ các cặn bã thừa trong cơ thể và còn giúp cơ thể phát triển. Chính vì vậy mà phụ nữ có thai và trẻ em được khuyến khích ăn các thực phẩm làm từ rong biển.

Ở bài viết này kênh cẩm nang gia đình sẽ chia sẻ đến các bạn cách nấu canh rong biển kiểu Hàn Quốc với thịt bò cực ngon và dễ thực hiện tại nhà cho bữa cơm gia đình thêm phần thú vị

Nguyên liệu cho món canh rong biển thịt bò ngon:

Rong biển khô: 45g

Thịt bò: khoảng 150g

Tỏi, xì dầu, hạt tiêu, muối và các gia vị khác

Dầu vừng (có thể dùng dầu olive thay thế)

Cách nấu canh rong biển khô với thịt bò như sau:

Bước 1: Ngâm rong biển khô vào nước khoảng chừng 20-30p. Rong biển sẽ nở ra và mềm hơn, đem rửa qua và để ráo nước rồi thái dài khoảng 5cm, không nên thái quá nhỏ. Rong biển có mùi hơi tanh, nếu bạn không quen vị tanh thì có thể dùng 1 chút dẫm trắng bóp qua rồi rửa sạch bằng nước. Sẽ làm giảm mùi tanh của rong biển khi nấu

Bước 2: Thịt bò rửa qua rồi đem thái nhỏ, ướp vào 1 ít xì dầu, hạt tiêu, gia vị, dầu vừng (nếu bạn không quen mùi dầu vừng thì bạn có thể dùng dầu olive thay thế cũng được). Sau đó xào thịt bò lên, để lửa trung bình.

Bước 3: Thịt bò xào chín tới thì cho rong biển vào xào cùng. Cho khoảng 1/2 thìa dầu vừng. Xào lửa to khoảng chừng 3-4p hoặc đến khi thịt bò chín hoàn toàn.

Bước 4: Đổ nước vào nồi rong biển vừa xào với thịt bò rồi đun sôi. Đến khi canh sôi thì nêm gia vị, xì dầu cho vừa ăn, có thể dùng gói gia vị bò của Hàn quốc để món canh ngon và đúng vị hơn. Đun nhỏ lửa tầm khoảng 5p.

Bước 5: Sau 5p, cho thêm 1 thìa tỏi băm nhỏ. Và nấu tiếp khoảng chừng 10p đến khi tảo mềm thì tắt bếp

Đây là món ăn nhẹ bụng, không quá nhiều calo và chất béo nhưng khá giàu can-xi, sắt, protein và nhiều loại vitamin cũng như khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Nó là loại canh ngon và rất tốt cho sức khỏe cho dù ăn vào bất cứ bữa ăn nào trong ngày.

Hướng Dẫn Cách Làm Món Canh Rong Biển Nấu Ngao Cực Thơm Ngon

Đã bước sang những ngày nóng nực đầu hè, thời tiết nóng bức khó chịu như này để nghĩ được món ăn nào ngon và giải nhiệt cho cả nhà cũng là cả một vấn đề ấy các nàng nhỉ? Trong bài viết ngày hum nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các nàng món canh rong biển nấu ngao vừa thanh mát, ngọt thơm mà không hề bị tanh chút nào đâu nhá. Rong biển vốn là thực phẩm khá phổ biển trong bữa cơm gia đình Việt rùi các nảng nhỉ. Rong biển có rất nhìu tác dụng kỳ diệu cho cơ thể nên càng ngày càng được ưa chuộng. Rong biển nấu cùng ngao đậm đà, ngọt mát rất dễ “trôi cơm” . Với những ngày nắng nóng như này thì một bát canh rong biển nấu ngao ngọt mát, bổ dưỡng sẽ dễ măm hơn rất nhìu các món nhìu dầu mỡ ý các nàng nhỉ? Nào, cùng tham khảo ngay cách làm món canh rong biển nấu ngao mà iunauan chia sẻ ngay sau đây nhá, cực đơn giản thôi ạ

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Phần thực hiện:

Bước 1: Trước tiên, mình sẽ chia sẻ một chút về nguyên liệu các nàng nhá: rong biển khô các nàng chuẩn bị khoảng 10 gram, rong biển khô có bán rất sẵn trong các siêu thị đấy ạ. Ngao chuẩn bị khoảng 1kg, ngao có thể mua trong siêu thị hoặc mua ngoài chợ. Ngao trong siêu thị thì giá thành đắt hơn nhưng bù lại ngao khá sạch, ít cát, ít công chế biến hơn. Còn ngao ngoài chợ mua về các nàng cần ngâm trong nước vo gạo, thêm vài quả ớt tươi, ngâm ngao vài giờ cho ngao sạch hơn. Ngao sau khi mua về sơ chế sạch, rửa thật sạch, cho vào trong nồi. Trút 1 bát tô nước vào luộc cùng với ngao. Đun sôi đến khi ngao há miệng thì tắt bếp. Vớt ngao ra rổ, phần nước luộc ngao các nàng trút ra bát tô đợi cho cát lắng xuống đáy rùi chúng mình sẽ lọc lấy phần nước trong để nấu canh ngao rong biển nhá

Cho nồi lên bếp, thêm vào trong nồi 10 ml dầu mè. Dầu nóng các nàng cho rong biển vào đảo đều. Tiếp đó các nàng cho phần nước luộc ngao vào, nấu cho rong biển sôi rùi nêm gia vị cho vừa miệng. Thường thì nước luộc ngao nó đã đậm đà sẵn rùi nên các nàng chỉ cần cho thêm một chút hạt nêm nữa là ngon tuyệt cú mèo lun ý

Cuối cùng, các nàng chỉ việc trút món canh rong biển nấu ngon vào bát tô, đợi canh nguội rùi măm măm thui ạ. Với những ngày nắng nóng như này thì chẳng có món nào tuyệt vời, bổ dưỡng hơn bát canh rong biển nấu ngao này đâu ạ. Trước tiên măm cơm, lúc nào mình cũng phải măm 1 bát canh rong biển này trước ý, cảm giác là “mát ruột mát gan” lun ấy các nàng ạ. Nào còn chần chừ gì nữa mà không làm ngay món canh rong biển nấu ngao ngon tuyệt cú mèo này thui nhỉ? Chúc các nàng thành công và ngon miệng với cách làm món canh rong biển nấu ngao mà iunauan vừa chia sẻ nhá

Rong Biển Nấu Canh Và Mẹo Ăn Rong Biển Đúng Cách

Rong biển nấu canh là món ăn rất phổ biến của người Hàn Quốc và Nhật Bản. Thường được ăn và tiếp đãi vào ngày sinh nhật để xem như là món ăn kỷ niệm người mẹ khi sinh con, người ta hay lấy rong biển nấu canh để giúp cho bà mẹ mới sinh mau khoẻ lại.

Hôm nay Món Miền Trung sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm rong biển nấu canh và mẹo ăn rong biển đúng cách. Ngoài ra chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ý nghĩa của canh rong biển và những lưu ý cần tránh khi ăn rong biển.

Ở bước sơ chế rong biển, sau khi ngâm nước, thái lát rửa sạch rồi bóp rong với thìa rượi trắng.

Trong khi nấu canh thêm gừng tươi hoặc tỏi xay để món canh thơm át đi mùi tanh của rong biển.

Các cách nấu canh rong biển và ăn rong biển đúng cách

Cách nấu rong biển nấu canh thịt bò

Chuẩn bị nguyên liệu làm rong biển nấu canh thịt bò

Rong biển khô 100g (có thể tìm mua tại các siêu thị)

Thịt bò tươi 80g

Rượu trắng ( hàn quốc)

Nước tương ( xì dầu hàn quốc)

Tỏi khô

Gia vị: muối, dầu ăn, hạt tiêu xay

Cách nấu canh rong biển thịt bò không tanh

Sơ chế rong biển: Đem rong biển khô ngâm với nước lạnh từ 20-30 phút cho rong biển mềm và nở ra, sau đó thái rong biển thành từng khúc 5cm. Để khử mùi tanh của rong biển bạn có thể dùng dấm trắng trộn vào rong, bóp nhẹ sau đó rửa sạch. Cách này sẽ giúp rong biển bớt tanh khi nấu.

Sơ chế thịt bò: thịt bò thái lát mỏng, ướp với 1 thìa rượi trắng, gia vị tiêu, xì dầu, dầu vừng (có thể dùng dầu olive để thay thế). Để 10-15 phút cho thịt thấm gia vị. Bắt chảo lên bếp, cho dầu vào, chờ dầu xôi khử thêm ít hành khô cho thơm, cho thịt bò vào xào nhanh trên lửa lớn sao cho bò chín tái là được.

Bò chín tới thì cho rong biển vào xào cùng, thêm nửa thìa dầu vừng, xào thêm 2-3 phút đến khi bò chín thì cho nước vào (nên dùng nước ấm). Nấu với lửa vừa đến khi canh sôi thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn, để món canh rong biển thịt bò đúng vị hơn bạn có thể dùng gói gia vị bò của Hàn Quốc.

Đun thêm nồi canh trên lửa nhỏ, cho thêm muỗng tỏi băm để canh có vị thơm, nấu tiếp đến khi rong biển mềm thì tắt bếp.

Thành phẩm

Cách làm rong biển nấu canh tôm khô đậu phụ

Chuẩn bị nguyên liệu

Đậu phụ non 2-3 miếng

100g rong biển

50g nấm mỡ (bạn có thể thay thế với loại nấm khác bạn thích)

10g tôm khô

Ít gừng tươi

Gia vị hạt nêm

Cách nấu canh rong biển tôm khô đậu phụ

Sơ chế rong biển khô bằng cách ngâm nước và thái nhỏ như trên.

Đậu hủ cắt miếng vừa ăn.

Nấm mỡ rửa nhẹ với nước có pha muối loãng rồi thái lát.

Đem tôm khô ngâm với nước ấm cho mềm rồi vớt ra để ráo. Bắt chảo lên bếp, cho ít dầu đun sôi sau đó khử hành tỏi cho thật thơm rồi cho tôm vào đảo nhanh 2-3 phút.

Cho lượng nước ấm vừa đủ vào chảo tôm để nấu canh, thêm 1 muỗng gừng tươi thái chỉ vào nấu cùng, việc này giúp canh rong biển không bị tanh. Tiếp theo thả nhẹ đậu hủ và nấm vào nấu cùng.

Nước sôi cho rong biển vào, nêm nếm gia vị vừa ăn, đun thêm đến khi rong mềm thì tắt bếp.

Thành phẩm

Cách làm rong biển nấu canh thịt bằm cho bé

Chuẩn bị nguyên liệu

100g thịt nạc dăm

1 trái bí đao

30g rong biển khô

20g mè trắng; 1 lít nước dùng

Gia vị: hạt nêm, muối, đường, tiêu

Hành lá, cà rốt trang trí

Cách làm

Bí đao bào sạch vỏ, xắt sợi

Hành lá lấy phần xanh xắt nhỏ, phần đầu hành băm nhuyễn

Mè trắng rang vàng. Cà rốt xắt sợi

Thịt nạc dăm băm nhuyễn ướp với gia vị tiêu, muối, đường, hạt nêm để 10-15 phút cho thấm

Đun sôi nước dùng, viên thịt thành viên tròn, thả vào nồi, nêm hạt nêm, muối, đường vừa ăn. Nấu lửa nhỏ khoảng 10 phút cho thịt chín.

Cuối cùng cho rong biển vào, rắc mè rang lên, nhắc xuống, múc ra tô, rắc cà rốt lên, dùng nóng.

Thành phẩm

Cách làm canh rong biển ngao

Nguyện liệu

100gr rong biển khô, 10 con trai hoặc 100gr hến

2 muỗng cà phê tỏi bằm, 1 lít nước dùng

1 muỗng canh nước tương,1 muỗng canh dầu mè

Muối và tiêu vừa đủ

Cách nấu canh rong biển ngao (hến)

Rong biển ngâm nước 30 phút cho mềm, rửa sạch, cắt ngắn

Phi thơm tỏi, xào rong biển với nước tương, để riêng

Cho nước vào nồi, luộc trai khoảng 10 phút (đối với hến không cần luộc quá lâu, khoảng 2-3 phút là được), thả rong biển vào nấu mềm, nêm muối tiêu, trước khi tắt bếp thêm dầu mè vào. Ăn nóng.

Canh rong biển ngao (hến) ăn rất ngon vì có vị ngọt của thịt ngao (hến) rất phù hợp cho các mẹ cho con bú, việc thường xuyên ăn canh này sẽ giúp mẹ bầu có nhiều sữa hơn.

Thành phẩm

Lưu ý ăn rong biển đúng cách

Chọn mua loại có ngày sản xuất gần nhất

Trên thị trường có rất nhiều loại rong biển sấy khô. Khi chọn rong biển bạn nên cần lưu ý cẩn thận, tránh chọn phải bịch bị mốc. Bạn cũng nên chọn rong biển có ngày sản xuất gần nhất, vì nếu rong biển khô để thời gian quá lâu, lượng dinh dưỡng khoáng chất không còn được giữ lại như ban đầu.

Khử mùi tanh rong biển:

Mùi tanh là đặc tính tự nhiên của rong biển. Khi sử dụng, người ta hay tìm cách khử mùi tanh này bằng dầu mè hoặc gừng. Tuy vậy, để không làm ảnh hưởng đến tính mát cũng như hương vị đặc trưng của thực phẩm này, chỉ nên sử dụng một lượng nhỏ để khử tanh.

Không đun quá lâu

Việc đun quá lâu trên bếp không hề làm bớt đi mùi tanh của rong biển như nhiều người vẫn nghĩ. Khi đun quá lâu, rong biển sẽ dai hoặc nhừ, mất ngon. Hơn nữa, khi nấu quá lâu, hàm lượng dinh dưỡng trong chúng sẽ bị mất đi rất nhiều. Vì vậy, cách tốt nhất là cho vào lúc nước sôi hoặc chảo nóng, rong biển vừa chín tới, rất ngon mà dinh dưỡng lại cao hơn.

Không ngâm nước quá lâu.

Khi ngâm rong biển khô trong nước, chỉ nên ngâm từ 5-10 phút cho rong biển nở đều, bóp nhẹ với muối sau đó vớt ra để ráo trên rổ. Các khoáng chất và dưỡng chất trong chúng rất dễ thất thoát, do đó nên hạn chế ngâm lâu trong nước.

Rong biển được thu hoạch ở vùng biển Hàn Quốc khá an toàn. Nếu vẫn còn nghi ngờ thì hãy tìm mua sản phẩm của các công ty uy tín có sản phẩm đã được kiểm chứng.

Ý Nghĩa món canh rong biển trong ngày sinh nhật:

Canh rong biển trong tiếng Hàn là Miyeok Kuk, một món ăn truyền thống đầy ý nghĩa. Theo truyền thống, canh rong biển thường được những người phụ nữ dùng sau khi sinh trong nhiều ngày bởi họ tin rằng món ăn này sẽ giúp sản phụ có nhiều sữa cho em bé hơn.Vào đầu thế kỉ 20, điều này đã được khẳng định một cách chắc chắn hơn.

Một nhà hóa học người Đức đã nghiên cứu ra rằng trong canh rong biển có chứa hàm lượng cao chất iot và một số dưỡng chất khác rất tốt cho các bà mẹ sau khi sinh.

Qua nhiều năm kinh nghiệm cho thấy, rong biển có tác dụng khử máu độc, giảm nguy cơ rụng răng, rụng tóc rất tốt đối với sản phụ sau khi sinh. Trong thời gian “ở cữ”, người phụ nữ Hàn Quốc thường xuyên uống canh rong biển trong suốt 3 tháng liền.

Xuất xứ từ tính năng mang nhiều công dụng đối với sức khỏe con người, canh rong biển đã trở thành biểu tượng cho lòng tôn kính và biết ơn người mẹ đã phải “mang nặng đẻ đau”. Bởi vậy, canh rong biển là thực phẩm không thể thiếu trong các buổi lễ sinh nhật, nó luôn nhắc nhở người con trong lễ sinh nhật của mình phải nhớ tới công ơn sinh thành của mẹ, và đây cũng là một trong những nét văn hóa rất đẹp của người Hàn Quốc.

Có rất nhiều món canh rong biển khác nhau nhưng món canh rong biển truyền thống của người Hàn Quốc mà họ thường ăn vào những dịp sinh nhật là món canh rong biển nấu với thịt bò.

Ngày nay canh rong biển trở rất phổ biến hơn, xuất hiện nhiều tại các gia đình, nhà hàng Hàn Quốc.

1 chén canh rong biển bao nhiêu calo?