Top 4 # Xem Nhiều Nhất Hướng Dẫn Cách Nấu Cà Ri Gà Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Hướng Dẫn Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon, Đúng Điệu

1.Nguyên liệu cho cách nấu Cà ri gà thơm ngon

2.Hướng dẫn cách nấu cà ri gà ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà rửa sạch, chặt thành các miếng nhỏ vừa ăn rồi lại rửa sạch lần nữa, sau đó để ráo nước.

Sả bóc bỏ phần vỏ ngoài, cắt bớt lá già, lấy phần thân trắng đem rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 5 – 7cm rồi đập dập. Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Khoai tây, khoai lang rửa sạch với nước, gọt vỏ rồi thái miếng nhỏ vừa ăn, sau đó đem ngâm nước muối pha loãng cho bớt chất nhựa (ngâm khoảng 10 phút). Bạn vớt khoai ra rổ, để ráo nước hoàn toàn.

– Bạn có thể sử dụng thêm khoai lang ngoài khoai tây và cà rốt để tăng vị ngọt cho món ăn. Nếu muốn ăn cay hơn, bạn có thể cho thêm ớt tươi vào nồi cà ri.

– Việc buộc từng bó sả sẽ giúp sả không bị lẫn vào gà, khoai.

Khi ăn chỉ việc nhấc bỏ bó sả ra ngoài là xong.

– Nên cho thêm sữa tươi với tỉ lệ 2 nước cốt dừa 1 sữa tươi vào nấu vì sữa tươi khiến món ăn béo nhưng không quá ngậy lại tốt cho sức khỏe.

Bước 2: Ướp gà và làm nước cốt dừa

Đem thịt gà đã được chặt thành miếng bỏ vào tô, cho thêm hành tím, tỏi băm nhuyễn, bột cà ri, bột nghệ cùng với các gia vị sau: 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng canh đường vào, trộn đều. Ướp khoảng 2 – 4 tiếng để thịt ngấm gia vị.

Đem dừa nạo vắt lấy 1 tô nước cốt sau đó cho vào tủ lạnh để chừng khoảng 1 tiếng. Sau khi lấy tô nước cốt dừa ra, thấy lớp dừa béo nổi lên thì vớt lớp dừa béo này ra, để riêng vào 1 cái chén. Phần nước cốt còn lại pha loãng với khoảng 2 lít nước lọc.

Bước 3: Nấu cà ri gà

– Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn chiên qua xả để tăng hương vị cho món ăn rồi cho thịt gà đã ướp trước đó đảo đều trên lửa lớn khi thịt gà săn lại thì tắt bếp.

– Đổ nước dùng gà vào hầm hỗn hợp đun khoảng 30 phút, thấy thịt gà mềm thì cho các loại củ vào nồi hầm tiếp cho đến khi khoai chín mềm rồi nêm nếm gia vị sao cho món ăn vừa miệng.

– Cuối cùng cho thêm hành tây cắt múi cau vào, đun thêm một chút thì tắt bếp.

3.Những lý do bạn nên ăn món cà ri gà

Ngoài việc có mùi thơm và vị dễ ăn, món cà ri gà còn là một món ăn ngon, hấp dẫn thực khách bởi nhiều nguyên nhân:

Bằng hương vị đậm đà, cà ri gà sẽ làm nhiều người thích thú thưởng thức và hứng thú tìm hiểu cách làm cà ri gà tại nhà.

Cách Nấu Cà Ri Gà

Tham khảo hướng dẫn chi tiết ngay sau đây để biết được nguyên liệu và cách làm cà ri gà tại nhà ngay nào!

Trước khi vào bếp làm món cà ri gà thì điều đầu tiên bạn phải chuẩn bị và lựa chọn nguyên liệu cho phù hợp. Và bạn biết đấy, không chỉ riêng món cà ri gà mà khi đã vào bếp, nấu bằng cả trái tim thì việc chuẩn bị nguyên liệu là một khâu không thể thiếu.

Nguyên liệu nấu Cà ri gà thơm ngon

500g thịt gà ta

1 củ Khoai lang

2 củ Khoai tây

1 củ Cà rốt

500g Dừa nạo

4 cây Sả

3 muỗng canh bột cà ri

1 muỗng canh nước mắm

1/2 muỗng cà phê bột ngọt

1 muỗng cà phê hạt nêm

1/2 muỗng cà phê tiêu

1/2 muỗng cà phê muối

2 muỗng canh dầu ăn

2 tép Tỏi

2 trái ớt

6 ổ bánh mì

Lưu ý khi lựa chọn gà ta: Bạn nên chọn con gà lớn khoảng trên dưới 1.5kg và nên chọn gà già và dai một chút, vì khi hầm lâu thịt sẽ ngon hơn và không bị quá bở.

Hướng dẫn cách nấu Cà ri gà thơm ngon

Sau đó ướp thịt gà cùng với với sả băm, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, ớt, tỏi, 1/2 muỗng cà phê muối.

Trộn đều tất cả và ướp khoảng 2 – 4 tiếng để thịt gà ngấm gia vị.

ướp thịt gà – cà ri gà

– Bạn có thể tự làm nước cốt dừa tại nhà để nấu cà ri gà: Đem dừa nạo vắt lấy 1 tô nước cốt, sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng. Tô nước cốt sau khi để lạnh sẽ có lớp dừa béo nổi trên mặt, bạn vớt lớp béo này để riêng, sau đó hòa phần nước cốt còn lại với 2 lít nước lọc.

cách làm cà ri gà

– Trong lúc đó bạn xử lý các loại củ: , và cà rốt gọt vỏ, rồi đem rửa sạch tất cả. Cắt 3 loại củ thành miếng vừa ăn, để ráo nước. Sau đó dùng một cái chảo riêng, chiên vàng sơ bên ngoài để khi hầm cùng gà thì các loại củ không bị nát.

– Dùng một chảo khác để xào sơ qua thịt gà đã được ướp kĩ, cho dầu cùng sả đập dập vào đảo đều, sau đó cho thịt gà xào sơ trên lửa lớn, lớp da bên ngoài của thịt gà săn lại thì tắt bếp.

– Cách nấu cà ri gà: Chuẩn bị một nồi lớn cho phần nước cốt dừa pha loãng vào nấu sôi, sau đó cho thịt gà đã sơ chế trước đó vào nồi, thêm sữa tươi không đường rồi hầm với lửa liu riu.

vắt nước cốt dừa – nấu cà ri gà

– Sau khi nấu cà ri gà khoảng 30 phút hoặc đến khi thấy thịt gà mềm thì cho các loại củ vào nồi hầm tiếp, đến khi khoai chín mềm thì mới cho chén lớp dừa béo lúc này vào cùng. Đun nồi cà ri gà cho rau củ chín đều rồi bạn nêm lại gia vị theo ý thích thì tắt bếp.

Lưu ý: Phải nấu sôi nước dừa trước khi cho thịt gà vào để tránh cho nước cà ri gà không bị chua.

Vậy là món cà ri gà thơm ngon cho ngày Tết đã hoàn thành rồi. Thịt gà được tẩm ướp gia vị, hòa quyện nước cốt dừa béo ngậy thơm lừng hết sảy. Món cà ri gà này có thể ăn kèm với hay đều rất ngon.

Bổ sung thông tin về dinh dưỡng của món Cà ri gà

cách nấu cà ri gà

Không những thơm ngon và dễ ăn, cà ri gà ngon mang lại nhiều dinh dưỡng mà bạn sẽ rất ngạc nhiên đấy!

Lưu ý: Trong quá trình hầm gà thì phải hớt bọt thật kĩ.

Chống oxy hóa: Nồi cà ri gà có rất nhiều loại rau củ khác nhau nên có nhiều dưỡng chất bổ dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là rất tốt trong việc làm chậm quá trình lão hóa (chính là chống lại quá trình oxy hóa).

Kháng viêm: Trong món cà ri gà có nhiều thành phần như bột nghê, bột cà ri…có tác dụng kháng viêm rất hiệu quả cho cơ thể.

cách nấu cà ri gà

Cách Làm Cà Ri Dê Ngon Đậm Đà, Hướng Dẫn Cách Làm Cà Ri Dê

Cách làm cà ri dê

Nguyên liệu để làm món cà ri dê

Thịt dê đã lọc xương: 600 gr

Bột cà ri: 3 gói nhỏ

Nước cốt dừa + nước dừa

Khoai tây + khoai lang

Sữa tươi: 1 túi

Tỏi + gừng + hành khô + sả

Bột canh + hạt nêm + hạt tiêu

Hướng dẫn cách làm cà ri ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm cà ri dê

Thịt dê đã lọc bỏ xương, rửa sạch thái thành những miếng vuông hình quân cờ. Sau đó, bóp thịt dê với muối, gừng rượu để bớt mùi hôi của thịt. Tiếp theo, đun một nồi nước sôi cho dấm vào và cho thịt dê vào chần qua cho thịt dê bớt mùi hôi.

Sau đó rửa lại thịt dê với nước sạch, ướp thịt dê với gừng, tỏi và hành cùng hạt nêm, bột canh, hạt tiêu và bột cà ri. Để thịt vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ để thịt ngấm đều gia vị.

Hành khô + tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

Sả bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch và băm nhỏ, đập dập phần thân.

Gừng cạo vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

Khoai tây + khoai lang gọt vỏ, thái thành từng miếng nhỏ. Sau đó, ngâm khoai với nước pha muối loãng để khoai không bị thâm và không có nhựa. Sau đó, vớt khoai ra để cho ráo nước và đem đi rán.

Bước 2: Thực hiện cách làm cà ri dê cực ngon

Tiếp tục thực hiện cách làm cà ri dê ngon tuyệt và đậm đà, các bạn bắc chảo lên bếp cho chút dầu ăn. Khi dầu nóng cho gừng, tỏi và hành vào phi thơm, sau đó cho thịt dê và cà ri vào xào săn lại.

Sau đó, cho thịt dê và nước dừa vào nồi áp suất (có thể thay thế bằng nồi cơm điện) ninh cho tới khi thịt mềm, thì cho sữa vào ninh cho khoai mềm thì đổ nốt nước cốt dừa và bột cà ri vào.

Đun hỗn hộ khoảng 10 phút, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Món cà ri thịt dê thưởng thức với cơm nóng hoặc bánh mì đều rất ngon và hấp dẫn.

Ngoài món cà ri thịt dê, các bạn có thể tham khảm thêm món ăn ngon khác từ thịt dê như: Cách nấu lẩu dê ngon và Cách làm dê tái

Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Chân Gà Nấu Cà Ri Đơn Giản Tại Nhà

Bạn muốn thay đổi khẩu vị trong thực đơn cho gia đình? Bạn không có nhiều thời gian để chuẩn bị? Vậy món chân gà nấu cà ri là lựa chọn tuyệt vời giành cho bạn. 102Food sẽ cùng các bạn chế biến món chân gà nấu cà ri đơn giản ngay tại nhà.

Chân gà nấu cà ri hấp dẫn

Chuẩn bị nguyên liệu chế biến món chân gà nấu cà ri:

Hướng dẫn cách chế biến món chân gà nấu cà ri:

Sơ chế nguyên liệu làm chân gà nấu cà ri:

– Chân gà sau khi mua về làm sạch chân gà, cạo hết lớp da ngoài, lột sạch móng gà. Có nhiều người sử dụng chân gà ta để làm món này vì e ngại chân gà công nghiệp sẽ không ngon. Tuy nhiên kinh nghiệm cho thấy, chân gà công nghiệp lại là nguyên liệu phù hợp để Bởi vì chân gà ta tuy thịt ngọt nhưng lại gầy chính vì thế khi chế biến món chân gà nấu cà ri nhất. chế biến món chân gà nấu cà ri ăn sẽ có cảm giác khô. Trong khi đó, chỉ cần cẩn thận, kỹ càng một chút, bạn hoàn toàn có thể chọn lựa những chân gà công nghiệp có nguồn gốc an toàn, bảo đảm vệ sinh thực phẩm. Chọn những chân gà chắc thịt, không cần quá to, có màu trắng hồng nhạt, nhìn tươi tắn và không có mùi hôi. Hãy đến và liên hệ với 102Food để mua hàng tốt nhất và nhanh chóng nhất.

Sơ chế chân gà kĩ càng

– Hành tây, ớt chuông rửa sạch, thái miếng vừa ăn

– Khoai tây cạo vỏ, thái miếng vuông

– Gừng thái lát

Các bước làm chân gà nấu cà ri:

Bước 1: Đầu tiên, bạn đặt nồi lên bếp, đổ khoảng 1 lít nước dùng, cho chân gà vào. Cho gừng, ớt vào đun cùng khoảng 10 phút, để lửa to rồi tắt bếp.

Bước 2: Sau đó, đổ 1 muỗng dầu vào chảo, đun nóng.

Cho bột cà ri vào chảo, cho khoai tây vào xào cùng khoảng 2 phút cho ngấm rồi đổ nước vào xâm xấp cho khoai tây chín.

Bước 3: Bạn đổ nồi chân gà vừa đun vào đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa, đun thêm 20 phút nữa cho chân gà chín nhừ.

Bước 4: Bạn cho hành tây và ớt chuông vào đun cho chín rồi nêm hạt nêm, muối, hạt tiêu cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Cuối cùng là múc ra bát và thưởng thức nóng thôi nào. Bạn có thể trang trí thêm rau thơm để món chân gà nấu cà ri bắt mắt hơn.

Chân gà nấu cà ri đơn giản tại nhà

Những lưu ý khi chế biến chân gà nấu cà ri:

– Nếu chân gà to lâu chín thì bạn nên đun ninh lâu hơn một chút để chân gà chín mềm, vị ngọt sẽ đậm đà hơn.

– Nếu muốn nước gà thơm ngậy hơn, bạn có thể cho thêm nước dừa vào nồi đun. Màu vàng tươi của món chân gà nấu cà ri rất bắt mắt, hương vị đậm đà, thơm ngon, hấp dẫn. Cách chế biến món chân gà nấu cà ri rất đơn giản đúng không. Bạn có thể làm ngay tại nhà để cả gia đình có thể thưởng thức cùng nhau. Không quá cầu kì và nguyên liệu rất rẻ để có thể làm được

Cửa hàng 102Food chuyên cung cấp thực phẩm sạch

Mọi thông tin chi tiết các bạn liên hệ ngay đến số Hot hoặc Add sau đây:

Hot: 09.6789.1222

Add: Số 9 Ngõ 12, Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội