Top 4 # Xem Nhiều Nhất Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Chả Cá Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Chả Cá

Đây là món bún làm rất đơn giản, không sử dụng nhiều gia vị, chủ yếu hương vị, chất lượng của món ăn là do nguồn cá ngon. Sử dụng cá thu, cá mối và cá rựa tươi, ngon. Những lọai cá khác như cá chuồn, cá thửng, cá bò… vẫn được dùng nhưng không ngon bằng, còn cá ngừ không dùng vì đây là loại cá rất dễ gây dị ứng cho nhiều người, thêm nữa nạc cá ngừ có màu thâm tím.

Chỉ cần các bạn dùng cá thu (codfish, mackerel) để làm chuẩn, loại cá biển nào có nạc mịn chắc, màu trắng hồng như cá thu đều là loại cá cho thịt ngon.

1. Chảcá: Tùy thích làm chả cá chiên hoặc hấp. Cá thu, cá mối, cá rựa… cắt lát mỏng, lột lấy da, xương, mô sụn để riêng… chỉ dùng nạc và phải để thật ráo. Cho vào cối giã quết từng ít một hoặc dùng máy xay nghiền như máy xay thịt vận hành bằng tay hay máy nhưng đừng dùng máy xay cắt có dao hình chữ S. Quết bằng chày cối hay xay đi xay lại nhiều lần cho đến khi thử bằng cách cho một chút nạc cá vào giữa hai ngón tay cái và trỏ bóp lại rồi mở ra, thấy cá dính bết chắc lại là được. Sau khi có cá quết mịn rồi mới chia thành từng phần nhỏ để nêm trộn đều cứ mỗi kg cá với: 1,5 muỗng súp hành lá cắt thật nhuyễn + ½ muỗng súp lá thì là (tùy thích) băm nhuyễn + 1 muỗng cà phê tiêu + ½ muỗng súp nước mắm hoặc ½ muỗng súp muối. Phụ gia (tùy thích): 1 muỗng súp đầy mỡ gáy heo luộc chín cắt dạng hột thật nhỏ, trộn đều với ½ muỗng cà phê đường, để qua chừng một giờ cho hột mỡ trở trong. Việc nêm cá tùy loại cá sử dụng sẽ có độ mặn lạt khác nhau, sau khi nêm chỉ cần ngắt lấy một chút, thả vào nước sôi cho chín rồi nếm thử sau đó gia giảm thêm mắm muối hay phần nạc cá chưa nêm cho vừa ý riêng.

Nếu cho hành lá vào cùng lúc với nạc cá để xay quết thì rất dễ chảy nhão. Người miền Trung VN rất ít khi làm chả cá có rau thì là, trong khi người Bắc luôn làm chả cá có rau thì là.

– Chả cá chiên: Mang găng tay nhựa chuyên dùng của nhà bếp hoặc bọc tay trong một bao nylon sạch, thoa chút dầu ăn cho láng bao tay. Tùy thích tạo hình miếng chả bằng cách vê nạc cá thành dạng sợi cỡ bằng ngón tay út, vo thành viên tròn nhỏ bằng đầu ngón tay, hay nắn thành miếng nhỏ mỏng dẹp… rồi chiên trong chảo nhiều dầu, vớt ra để ráo. Cá chiên dai hay không một cách tự nhiên tùy vào độ tươi ngon của cá, độ mịn khi quết và kỹ thuật chiên. Tùy thích làm miếng chả dai ít nhiều bằng cách chiên với lửa nhỏ cho dầu không nóng lắm, chiên lâu mới vàng thì phần ngoài của miếng cá sẽ trở dày cộm làm cho chả dai đi hoặc ngược lại. Nhiều người khi làm chả cá chiên không dùng thêm phụ gia mỡ heo vì họ cho rằng dầu mỡ sẽ làm cá có thêm chất béo.

– Chả cá hấp: dùng dĩa sứ tròn dẹp đường kính chừng 20 phân, thoa ít dầu ăn vào lòng dĩa, cho nạc cá vào nắn thành miếng tròn theo lòng dĩa, dày chừng 2 cm hoặc nặn ép nạc cá thành miếng tròn nhỏ, thoa ít dầu lên mặt miếng chả, sắp vào dĩa, hấp cách thủy khoảng 25 phút sau khi nước sôi sẽ chín. Tùy ý dùng lòng đỏ trứng gà hay vịt đánh tan thoa lên mặt chả, không đậy nắp xửng, để qua 1 -2 phút cho chả ráo mặt là được. Lấy chả ra để nguội, cắt thành miếng mỏng khi ăn. Khi làm chả cá hấp thì người ta hay dùng phụ gia mỡ heo cắt thành dạng sợi nhỏ chớ không cắt hột.

2. Nấu nước dùng cá: Cứ 1 kg đầu cá thu (hoặc cá mối, cá rựa và phần đầu cá này phải cắt từ vây mang trở lên) nấu thành khoảng 2,5 lít nước dùng là vừa. Chặt đầu cá thành miếng nhỏ, nấu với ít nước vừa đủ ngập cá cho đỡ hao củi lửa trước, cho thêm phần da, xương sụn (có được sau khi lấy nạc) vào nồi đầu cá, hầm nhỏ lửa cho đến khi đầu cá mềm rục, trong khi hầm nếu thấy cạn cứ châm thêm nước sôi vừa đủ cho lúc nào nước cũng sâm sấp cá. Nấu xong lược bỏ xác xương da qua một túi vải thưa cho nước sạch trong, rồi mới thêm nước sôi vào vừa đủ. Hành tím nướng sơ cho thơm, rửa sạch bụi than, thả vào nồi nước dùng khoảng 100 gr / 2,5 lít; giữ nóng nước dùng trên bếp. Tùy ý để nước dùng béo ít nhiều bằng cách vớt bỏ bớt mỡ cá trên mặt nước dùng. Tùy ý nêm lại nước dùng với chút muối vừa đủ đậm đà chứ không mặn.

Người địa phương Quy Nhơn có cách tính để nấu đầu cá như sau: Cho đầu cá vào nồi, châm nước bằng mặt cá, nấu rục nạc cá, lược bỏ đầu cá, thêm một lượng nước sôi gấp đôi lượng nước còn lại, rồi cho thêm hành nướng, nêm muối.

3. Phụ gia:

– Nước hầm cá có váng mỡ với màu vàng lạt tự nhiên. Nếu thích có màu vàng đỏ hấp dẫn hơn thì tùy thích làm thêm nước màu. Dùng mỡ cá, cắt nhỏ cho vào chảo thắng lấy mỡ nước, dùng mỡ nước này hoặc dầu ăn phi với hột điều màu theo phân lượng 5 muỗng súp dầu mỡ với 2 muỗng cà phê hột điều, vớt bỏ hột điều. Cho dầu màu vào nồi nước dùng với phân lượng 1 đến 2 muỗng cà phê / 3 lít.

– Hành lá cắt khúc ngắn chừng ba bốn phân, tỉa hoa và hành củ cắt lát mỏng, để riêng.

– Hành lá, ngò, hành tây, lá thì là (tùy ý) cắt nhỏ để riêng. Nước mắm nguyên chất, chanh ớt tươi, bún tươi sợi nhỏ.

4. Trình bày món ăn:

Chia bún vào tô, trải ít miếng chả hấp lẫn chả chiên lên mặt bún, châm nước dùng cá thật nóng vào, trải hành ngò cắt nhỏ, rắc thêm tiêu. Món bún chả cá ăn thường chỉ ăn kèm hành lá, hành củ tươi chứ không kèm rau thơm các loại nhưng tùy ý riêng sử dụng thêm hay không; nêm nước mắm nguyên chất chanh, ớt tươi cắt lát.

5. Nói thêm:

Nước hầm đầu cá thu, cá mối. còn dùng để ăn kèm bánh canh bột lọc hay nấu với bánh canh bột gạo. Để món ăn có hương vị chuyên biệt người ta không bao giờ pha nước hầm xương heo vào nước hầm đầu cá. Những tiệm bún chả cá hay dọn tặng thêm cho thực khách nào có yêu cầu món đầu cá thu hầm rục với những miếng sụn đầu cá rất ngon. Chả cá chiên hay hấp có thể dọn như một món ăn riêng chấm muối tiêu hoặc tương ớt đỏ đen. Nạc cá sau khi quết xay nhuyễn, dùng một cái muỗng cà phê, nhúng vào nước mắm, múc thành từng viên nhỏ, thả ít nhiều vào nồi nước sôi, thêm cà chua cắt miếng nhỏ, nêm thêm muối, hành ngò hoặc nấu với rau tần ô sẽ thành món canh.

Theo Chuyên gia gia chánh Cẩm Tuyết.

các bạn có nhu cầu mua chả cá nha trang ngon ở chúng tôi vui lòng tới cửa hàng của chúng tôi hay liên hệ qua

Mọi thông tin vể sản phẩm vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 99/10 Huỳnh Văn Nghệ, p12, Gò Vấp,TP.HCM

Hướng Dẫn Bạn Cách Nấu Bún Chả Cá Quy Nhơn

Hướng dẫn bạn cách nấu bún chả cá Quy Nhơn đậm đà và thơm ngon. Các bước làm chả cá Quy Nhơn chuẩn vị và hấp dẫn nhất

Quy Nhơn là thành phố duyên hải miền trung với cảnh biển say đắm lòng người. Nhắc đến Quy Nhơn người ta nghĩ đến các món hải sản tươi ngon và chất lượng. Quy Nhơn còn là xứ sở của các loại chả, nem hay các loại bánh bèo, bánh hỏi. Một món ăn không thể không nhắc đến là bún chả cá Quy Nhơn. Nước dùng trong ngọt, chả cá đậm đà sẽ làm cho thực khách nhớ mãi.

Để làm nên chả cá Quy Nhơn, bạn cần trải qua nhiều quá trình và công đoạn khác nhau. Tuy nhiên, để tạo nên món ăn ngon và chất lượng thì bạn cần chuẩn bị nguyên liệu đảm bảo nhất. Cá được lựa chọn phải đảm bảo sự tươi ngon và thịt săn chắc. Phần lớn, chả cá Quy Nhơn được chế biến từ cá thu.

Cá Thu sau khi mua về cần làm và rửa sạch, bỏ mang và vây cá. Bạn hãy dùng dao để cắt đầu để riêng, lóc xương và thịt cá ra. Để miếng thịt cá được sạch và khô ráo bạn sử dụng giấy khô để thấm hết nước và máu.

Sau đó, bạn dùng muỗng hoặc thìa để nạo thịt cá thu ra và để ra bát sạch. Sau khi đã nạo hết số cá bạn chuẩn bị thì tiến hành ướp thịt cá. Bạn cho hành băm nhuyễn và tỏi băm nhuyễn vào. Tiếp đến, cho thêm muối, đường, mì chính, hạt nêm, một ít nước nắm vào và trộn đều. Bạn cũng có thể cho thêm một ít tiêu và ớt bột để tạo thêm mùi thơm và vị cay dịu nhẹ cho món ăn. Ngoài ra, ớt và tiêu cũng giúp cho món chả cá đỡ bị tanh hơn, dễ ăn hơn.

Khi bạn đã cho đầy đủ nguyên liệu gia vị vào, bạn hãy trộn đều để các gia vị được ngấm đều vào bên trong. Bạn có thể sử dụng bao tay và dùng tay bóp và trộn đều hỗn hợp trên.

Bạn cho phần thịt cá đã được trộn đều trên vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng thời gian 30 phút. Việc này sẽ giúp cho phần thịt cá được dai hơn, khi chế biến sẽ thơm và ngon hơn.

Sau khi để trong tủ lạnh 30 phút, bạn lấy phần thịt cá ra và bắt đầu công đoạn giã cá. Bạn hãy sử dụng chày và cối sạch để giã cá. Lưu ý, nên giã theo từng phần nhỏ để tất cả thịt cá đều được giã nhuyễn. Bạn giã thịt cá đến khi thấy có độ kết dính, mịn và nhuyễn là được.

Để hấp chả cá thì vô cùng đơn giản, chúng cũng được thực hiện như các món ăn khác. Bạn hãy hấp cách thủy chả cá trong khoảng thời gian từ 15 – 20 phút, tùy thuộc vào lượng chả cá mà bạn hấp.

Sau khi kiểm tra phần chả cá hấp đã chín, bạn hãy lấy lòng đỏ trứng gà đánh tan. Tiếp đó, sử dụng phần lòng đỏ đó quét lên bề mặt của phần chả cá đã chín. Tiếp tục hấp phần chả cá cho đến khi lòng đỏ trứng gà chín. Việc quét lên bề mặt chả cá bằng lòng đỏ trứng gà giúp cho món ăn thơm ngon và bắt mắt hơn.

Chả cá cũng sẽ thơm ngon hơn với cách chế biến là chiên. Tuy nhiên, với chả cá chiên bạn có thể chế biến theo 2 cách.

Cách thứ nhất, bạn sử dụng chả cá đã hấp chín để chiên. Đổ dầu ăn vào chảo cho đến khi nóng thì cho chả cá đã hấp chín vào. Bạn nên lật chả cá nhiều lần để chúng được chín vàng đều cả 2 mặt.

Cách thứ 2, bạn sử dụng chả cá chưa được nấu chín. Sau khi giã chả cá xong, bạn sẽ nặn chúng thành những miếng vừa ăn hoặc nặn thành một miếng to. Sau đó, chiên vàng những phần chả cá đã được nặn trên. Vậy là bạn đã có món chả cá chiên thơm vàng giòn.

Hướng dẫn bạn cách nấu bún chả cá Quy Nhơn

Bước chuẩn bị nguyên liệu khá quan trọng bởi nó quyết định đến chất lượng thành phẩm của món ăn. Vì là món ăn được chế biến từ hải sản nên lựa chọn hải sản tươi, có nguồn gốc rõ ràng sẽ đảm bảo được chất lượng.

Một trong những phần quan trọng trong món bún chả cá Quy Nhơn chính là nước dùng. Nước dùng chuẩn vị và đậm đà sẽ giúp cho món ăn thơm ngon và hấp dẫn hơn. Bạn nên sử dụng nồi nấu bún chả cá bằng điện để hầm xương cá, tạo độ ngọt cho món ăn. Để món ăn chuẩn vị nhất, nước lèo phải được đảm bảo độ trong

Phần đầu, xương và bụng cá thu cho vào nồi nước đun sôi và hầm khoảng 30 phút. Lưu ý vớt bọt thường xuyên và không khuấy cá. Cá thu xương to tuy nhiên nếu hầm lâu vẫn bị nát và rớt lại vụn xương, trẻ con ăn rất nguy hiểm. Sau khi hầm xong vớt nhẹ nhàng phần đầu cá ra đĩa, vớt xương, cẩn thận hơn có thể dùng túi lọc để lọc nước tránh vụn xương cá sót lại.

Cho nước dùng vào một nồi khác. Hành tây cắt lát mỏng, thơm và cà chua vào nồi nước dùng. Nếu muốn nước có màu đẹp có thể dùng 1 ít màu điều hoặc phi cà cho vào.

Chả cá cắt miếng vừa ăn cho vào nồi. Nêm nếm gia vị muối, mắm, hạt nêm, bột ngọt vừa ăn. Khẩu vị của người Quy Nhơn sẽ ưa ngọt ngọt thanh thanh, do đó nên cho thêm 1 ít đường phèn vào nồi nước dùng thay vì dùng đường cát. Đun thêm khoảng 10 phút nữa có thể tắt bếp.

Bún tươi mua về trần qua nước sôi cho bớt chua. Cho nước dùng và sắp chả cá lên trên. Trang trí thêm đầu hành thái sợi hoặc rau ngò cho đẹp mắt.

Bún chả cá ăn kèm với rau sống. Có thể nêm chanh ớt cho vừa miệng nếu thích vị chua chua cay cay.

Cho bún vào tô với một lượng vừa phải, cho chả cá đã cắt lát vừa ăn vào. Bạn cũng có thể sử dụng chả cá chiên viên tròn. Múc nước lèo đổ lên và rắc thêm một ít hành lá. Bạn có thể thưởng thức món bún chả cá Quy Nhơn với rau sống đã chuẩn bị trước.

Nước dùng trong và không mắc lại các vụn xương. Nước có vị ngọt thanh của chả cá, của thơm cà và đường phèn.

Nếu nấu số lượng người ăn nhiều hơn hoặc mục đích kinh doanh thì chỉ cần căn chỉnh khối lượng nguyên vật liệu và lượng nước phù hợp.

Địa chỉ cung cấp nồi nấu nước dùng, nồi nấu nước lèo công nghiệp bằng điện uy tín

Nếu bạn đang ấp ủ ý định mở một hàng bún chả cá Quy Nhơn thì đừng quên trang bị cho mình nồi nấu nước dùng bằng Inox. Dựa theo nguyên tắc làm nóng nước từ các thanh điện trở, nồi nấu nước dùng hoạt động hoàn toàn tự động. Chỉ cần cắm điện và nhấn nút điều khiển, nồi sẽ hầm xương một cách nhanh chóng.

Một trong những vấn đề mà chúng tôi muốn khách hàng lưu ý khi mua Nồi nấu nước dùng, nồi điện nấu nước lèo, nồi nấu phở bằng điện đó là nên lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín. Bên cạnh các dòng nồi nấu nước lèo được sản xuất từ chất liệu inox 304 thì hiện nay cũng xuất hiện chất liệu inox 201. Mặc dù chất liệu inox 201 cũng là chất liệu inox tuy nhiên nó được đánh giá độ bền không cao bằng inox 304. Và khi chúng ta sử dụng trong môi trường sẽ rất dễ bị rỉ sét do sự tác động làm oxy hóa inox 201.

Cùng với hệ thống hâm nóng thông minh, nồi sẽ giúp chúng ta tiết kiệm chi phí và thời gian canh chỉnh lửa so với cách nấu truyền thống. Sản phẩm được làm từ Inox cao cấp, ngoại trang sáng đẹp, bền bỉ với thời gian sẽ mang lại giá trị lợi ích tốt nhất cho khách hàng.

Chính vì lý do đó khi lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín bạn sẽ đảm bảo mua được các sản phẩm được làm hoàn toàn bằng inox 304 chất lượng và đa dạng kiểu dáng. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một đơn vị cung cấp uy tín vui lòng liên hệ với công ty Inox Việt Cường Thịnh. Công ty của chúng tôi là một trong những đơn vị sản xuất và phân phối các dòng sản phẩm nòi nấu nước dùng, nồi nấu nước lèo bằng điện nói riêng và thiết bị bếp công nghiệp nói chung. Đa dạng kiểu dáng và chủng loại giúp cho khách hàng có thể lựa chọn các dòng sản phẩm phù hợp nhất với môi trường sử dụng.

Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Chả Cá Đà Nẵng Cực Đơn Giản

Cùng là món bún chả cá nhưng khác với món bún chả cá ở Hà Nội, Đà Nẵng lại làm bún chả cá theo một hương vị và công thức hoàn toàn khác biệt. Với món bún chả cá Đà Nẵng, chúng ta sẽ được thưởng thức một dạng bún nước với những những miếng chả cá giòn hấp dẫn, ăn kèm rau sống cùng với ớt chanh các loại.

– 3 quả cà chua, 1/4 trái dứa chín, một ít măng khô hoặc tươi

– Xà lách, húng quế, húng lủi, giá sống

– Hành lá, hành hương

– Đầu tiên, chúng ta sẽ đem phi lê cá basa mang đi cắt nhỏ, rồi sau đó mang đi giã thật nhuyễn

– Bí đỏ chúng ta cạo vỏ sau đó cắt khúc khoảng 5 cm

– Bắp cải chúng ta chỉ lấy lá sau đó thái sợi

– Mỡ thăn chúng ta cắt hạt lựu thật nhỏ

– Trứng gà đập vào bát rồi cho bột mì vào rồi đánh đều lên.

– Tiếp theo, chúng ta sẽ trộn chung cá thác lác nạo, cá basa, mỡ thăn, hỗn hợp trứng gà và bột mì đã được đánh tan với 1 thìa cafe dầu màu điều, 1/2 thìa cafe muối, 1/2 thìa cafe tiêu, 1/2 thìa cafe đường, 1 củ hành tím băm nhuyễn. Trộn thật kỹ tất cả các nguyên liệu trên lên

– Thoa dầu ăn lên tay, sau đó chúng ta nặn thành miếng tròn đường kính khoảng 5cm, dày 1cm

– Đem chiên ngập dầu, lửa hơi lớn đến khi miếng chả có màu vàng đỏ. Vớt ra ta được chả chiên.

– Xương heo sau khi mua về chúng ta rửa sạch, sau đó cho vào nước sôi ninh nhừ lấy chất ngọt.

– Bắp cải cắt miếng bằng 1/2 bàn tay. Cà chua cắt múi, dứa chúng ta cắt lát mỏng, măng khô xé sợi, ngâm nước cho mềm. Luộc măng với ít muối, khi luộc mở nắp để các chất độc trong măng bay hơi.

– Mắm ruốc pha vào nước lạnh, để lắng lấy phần nước trong

– Bỏ hết hỗn hợp trên vào nồi nước xương nói trên. Nêm vào 2 muỗng canh nước mắm ngon, 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe hạt nêm, 2 muỗng cafe đường. Nước sôi đổ phần nước mắm ruốc vào, hầm lửa vừa, sôi lăn tăn 30 phút để các loại rau quả ra nước ngọt.

– Sau đó bỏ hết phần chả cá đã chiên vào, nấu thêm 20′-30′ nữa, nêm nếm lại lần cuối.

– Nếu là cá thu hay cá ngừ thì cắt lát, ướp với mắm, muối, tiêu, hành băm rồi bỏ vô nồi nước thay chả cá.

– Bún cho vào tô, chan nước lều cùng với chả các hoặc cá lát vào bún. Nước dùng bán phải luôn nóng để tránh cá bị tanh.

Theo chúng tôi

Mời các bạn xem clip hướng dẫn cách làm súp nui hoành thánh cực hấp dẫn

Hướng Dẫn Nấu Món Bún Chả Cá Quy Nhơn Ngon Ngất Ngây

Không biết từ bao giờ, mà bún chả cá Quy Nhơn đã trở thành món bún nức danh với mùi vị đặc trưng, quyến rũ khiến ai ai cũng yêu thích. Tuy nhiên, không cần phải đến tận Quy Nhơn mới có thể thưởng thức món ăn này, bạn vẫn có thể thực hiện nấu món bún chả cá ngay tại gian bếp nhà mình. Với những nguyên liệu dễ tìm, cách nấu đơn giản không tốn nhiều thời gian bạn hoàn toàn có thể thực hiện ngay tại nhà để cả gia đình cùng thưởng thức đấy! Bắt tay vào nấu ngay thôi nào!

Bún chả cá Quy Nhơn là một món ăn dân dã, lâu đời được nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu cần chuẩn bị

2,5kg cá thu200g da lợn2 của hành tây3 củ hành tímTỏiGia vị: Nước mắm, hạt nêm, đường, muốiBúnHành, ngòHạt điều, ớt, chanh, tương ớt, tiêu xay

Cách làm bún chả cá Quy Nhơn

Bước 1: Cá thu khi mua về, bạn làm sạch, lóc phần xương và đầu để riêng, phần thịt cá để riêng và dùng giấy thấm khô miếng cá. Tiếp theo, dùng muỗng nạo phần thịt cá và cho vào chén riêng. Sau đó, bạn ướp phần thịt cá với hành băm nhuyễn, tỏi băm, mắm, muối, đường, hạt nêm, da lợn. Tiếp sau đó, bạn dùng tay trộn đều chúng lại với nhau và cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút để cá ngấm gia vị.Bước 2: Khi hết 30 phút, bạn lấy cá ra và dùng chày giã đến khi chả cá có độ dính và mịn là được. Sau đó, bạn nắn chả cá thành những viên tròn rồi cho vào chảo dầu chiên vàng với lửa nhỏ. Chừa lại một phần chả cá để hấp cách thủy. Khi hấp chả chín, bạn đánh tan lòng đỏ trứng gà và quét lên mặt chả, tiếp tục hấp một lần nữa để cả ngon và đẹp mắt hơn.Bước 3: Phần đầu cá và xương cá bạn nấu với nước muối pha loãng. Khi nước sôi, bạn cho hành tím nướng, hành tây cắt múi cau, muối, đường vào nồi và nấu với lửa nhỏ cho đến khi xương và đầu cá chín. Tiếp theo, bạn lọc bỏ xương và lấy nước dùng cá.Bước 4: Nêm nếm phần nước dùng với nước mắm, muối, hạt nêm, đường cho vừa ăn. Tiếp theo, cho phần hành tím phi thơm vào để khử mùi tanh của cá. Cuối cùng, bạn thắng màu điều và cho vào nồi nước dùng để món bún có màu sắc hấp dẫn.Bước 5: Cho bún vào tô và trụng sơ bún với nước sôi, sau đó xếp chả cá vào và chan nước dùng vào tô. Sau cùng bạn rắc hành, ngò băm nhỏ lên trên và ăn kèm với rau, chanh và tương ớt.