Top 9 # Xem Nhiều Nhất Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Cá Thu Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Thu Dễ Làm Năm 2022

Hướng dẫn cách nấu lẩu cá thu bổ dưỡng dễ làm

Nấu lẩu cá thu với nguyên liệu đi kèm rất dễ kiếm, đơn giản và nấu nhanh chóng nhưng nó lại đảm bảo cung cấp 1 bữa ăn đảm bảo ngon miệng và rất giàu chất dinh dưỡng. Lẩu cá thu là 1 sự  lựa chọn cho các bà nội trợ để thay đổi khẩu phần ăn gia đình vào những ngày cuối tuần.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

2 cái đầu cá thu;

Xương heo: 1/2kg;

Măng củ, gừng, me hoặc dấm bỗng, gia vị;

Dứa, cà chua, hành lá, các loại rau ăn lẩu.

Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu ta tiến hành nấu:

Bước 1: Đối với xương heo ta nấu xôi, lấy nước dùng.

Bước 2: Tiến hành cắt nhỏ thành từng miếng đầu cá thu sau đó ướp muối hạt trong 10 phút sau đó xả sạch bằng nước lạnh.

Bước 3: Tiếp theo là ướp cá thu với rượu trắng và gừng thái chỉ, dùng tay trộn đầu cá cho thật kỹ. Đây là khâu rất quan trọng trong quá trình làm món lẩu cá thu. Rượu trắng và  gừng giúp đầu cá hết mùi tanh, khoảng chừng 15 phút.

Bước 4: Cho đầu vào chảo 1 lượng ít để phi hành, sau đó xào qua đầu cá không cần quá chín.

Bước 5: Cà chua bổ múi cau, dứa cắt miếng vừa ăn, các loại rau nhặt rửa sạch. Thái miếng măng củ và luộc 2 đến 3 lần với nước và muối.

Bước 6: Nêm gia vị ở nồi nước dùng cùng ít dấm bỗng để có vị chua nhẹ. Cho cà chua, dứa, măng vào nước làm tặng vị cho nồi lẩu và thêm đẹp mắt. Đồng thời có thể thêm sa tế để tăng vị cho nồi lẩu cá thu.

Bước 7: Bày nồi lẩu lên bàn, một đĩa đầu cá thu, rau ăn kèm, bún tươi hoặc mì chũ, mì tôm, một bát gia vị chanh ớt hoặc nước mắm ớt.

Mách nhỏ: Để tăng hương vị cho món lẩu cá thu, bạn nên kết hợp với kèm thêm Chả Cá Chiên, khi nồi nước  lẩu sôi, thả chả cá sắt nhỏ vào, món ăn sẽ càng đậm đà và hấp dẫn hơn.

Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Chả Cá

Đây là món bún làm rất đơn giản, không sử dụng nhiều gia vị, chủ yếu hương vị, chất lượng của món ăn là do nguồn cá ngon. Sử dụng cá thu, cá mối và cá rựa tươi, ngon. Những lọai cá khác như cá chuồn, cá thửng, cá bò… vẫn được dùng nhưng không ngon bằng, còn cá ngừ không dùng vì đây là loại cá rất dễ gây dị ứng cho nhiều người, thêm nữa nạc cá ngừ có màu thâm tím.

Chỉ cần các bạn dùng cá thu (codfish, mackerel) để làm chuẩn, loại cá biển nào có nạc mịn chắc, màu trắng hồng như cá thu đều là loại cá cho thịt ngon.

1. Chảcá: Tùy thích làm chả cá chiên hoặc hấp. Cá thu, cá mối, cá rựa… cắt lát mỏng, lột lấy da, xương, mô sụn để riêng… chỉ dùng nạc và phải để thật ráo. Cho vào cối giã quết từng ít một hoặc dùng máy xay nghiền như máy xay thịt vận hành bằng tay hay máy nhưng đừng dùng máy xay cắt có dao hình chữ S. Quết bằng chày cối hay xay đi xay lại nhiều lần cho đến khi thử bằng cách cho một chút nạc cá vào giữa hai ngón tay cái và trỏ bóp lại rồi mở ra, thấy cá dính bết chắc lại là được. Sau khi có cá quết mịn rồi mới chia thành từng phần nhỏ để nêm trộn đều cứ mỗi kg cá với: 1,5 muỗng súp hành lá cắt thật nhuyễn + ½ muỗng súp lá thì là (tùy thích) băm nhuyễn + 1 muỗng cà phê tiêu + ½ muỗng súp nước mắm hoặc ½ muỗng súp muối. Phụ gia (tùy thích): 1 muỗng súp đầy mỡ gáy heo luộc chín cắt dạng hột thật nhỏ, trộn đều với ½ muỗng cà phê đường, để qua chừng một giờ cho hột mỡ trở trong. Việc nêm cá tùy loại cá sử dụng sẽ có độ mặn lạt khác nhau, sau khi nêm chỉ cần ngắt lấy một chút, thả vào nước sôi cho chín rồi nếm thử sau đó gia giảm thêm mắm muối hay phần nạc cá chưa nêm cho vừa ý riêng.

Nếu cho hành lá vào cùng lúc với nạc cá để xay quết thì rất dễ chảy nhão. Người miền Trung VN rất ít khi làm chả cá có rau thì là, trong khi người Bắc luôn làm chả cá có rau thì là.

– Chả cá chiên: Mang găng tay nhựa chuyên dùng của nhà bếp hoặc bọc tay trong một bao nylon sạch, thoa chút dầu ăn cho láng bao tay. Tùy thích tạo hình miếng chả bằng cách vê nạc cá thành dạng sợi cỡ bằng ngón tay út, vo thành viên tròn nhỏ bằng đầu ngón tay, hay nắn thành miếng nhỏ mỏng dẹp… rồi chiên trong chảo nhiều dầu, vớt ra để ráo. Cá chiên dai hay không một cách tự nhiên tùy vào độ tươi ngon của cá, độ mịn khi quết và kỹ thuật chiên. Tùy thích làm miếng chả dai ít nhiều bằng cách chiên với lửa nhỏ cho dầu không nóng lắm, chiên lâu mới vàng thì phần ngoài của miếng cá sẽ trở dày cộm làm cho chả dai đi hoặc ngược lại. Nhiều người khi làm chả cá chiên không dùng thêm phụ gia mỡ heo vì họ cho rằng dầu mỡ sẽ làm cá có thêm chất béo.

– Chả cá hấp: dùng dĩa sứ tròn dẹp đường kính chừng 20 phân, thoa ít dầu ăn vào lòng dĩa, cho nạc cá vào nắn thành miếng tròn theo lòng dĩa, dày chừng 2 cm hoặc nặn ép nạc cá thành miếng tròn nhỏ, thoa ít dầu lên mặt miếng chả, sắp vào dĩa, hấp cách thủy khoảng 25 phút sau khi nước sôi sẽ chín. Tùy ý dùng lòng đỏ trứng gà hay vịt đánh tan thoa lên mặt chả, không đậy nắp xửng, để qua 1 -2 phút cho chả ráo mặt là được. Lấy chả ra để nguội, cắt thành miếng mỏng khi ăn. Khi làm chả cá hấp thì người ta hay dùng phụ gia mỡ heo cắt thành dạng sợi nhỏ chớ không cắt hột.

2. Nấu nước dùng cá: Cứ 1 kg đầu cá thu (hoặc cá mối, cá rựa và phần đầu cá này phải cắt từ vây mang trở lên) nấu thành khoảng 2,5 lít nước dùng là vừa. Chặt đầu cá thành miếng nhỏ, nấu với ít nước vừa đủ ngập cá cho đỡ hao củi lửa trước, cho thêm phần da, xương sụn (có được sau khi lấy nạc) vào nồi đầu cá, hầm nhỏ lửa cho đến khi đầu cá mềm rục, trong khi hầm nếu thấy cạn cứ châm thêm nước sôi vừa đủ cho lúc nào nước cũng sâm sấp cá. Nấu xong lược bỏ xác xương da qua một túi vải thưa cho nước sạch trong, rồi mới thêm nước sôi vào vừa đủ. Hành tím nướng sơ cho thơm, rửa sạch bụi than, thả vào nồi nước dùng khoảng 100 gr / 2,5 lít; giữ nóng nước dùng trên bếp. Tùy ý để nước dùng béo ít nhiều bằng cách vớt bỏ bớt mỡ cá trên mặt nước dùng. Tùy ý nêm lại nước dùng với chút muối vừa đủ đậm đà chứ không mặn.

Người địa phương Quy Nhơn có cách tính để nấu đầu cá như sau: Cho đầu cá vào nồi, châm nước bằng mặt cá, nấu rục nạc cá, lược bỏ đầu cá, thêm một lượng nước sôi gấp đôi lượng nước còn lại, rồi cho thêm hành nướng, nêm muối.

3. Phụ gia:

– Nước hầm cá có váng mỡ với màu vàng lạt tự nhiên. Nếu thích có màu vàng đỏ hấp dẫn hơn thì tùy thích làm thêm nước màu. Dùng mỡ cá, cắt nhỏ cho vào chảo thắng lấy mỡ nước, dùng mỡ nước này hoặc dầu ăn phi với hột điều màu theo phân lượng 5 muỗng súp dầu mỡ với 2 muỗng cà phê hột điều, vớt bỏ hột điều. Cho dầu màu vào nồi nước dùng với phân lượng 1 đến 2 muỗng cà phê / 3 lít.

– Hành lá cắt khúc ngắn chừng ba bốn phân, tỉa hoa và hành củ cắt lát mỏng, để riêng.

– Hành lá, ngò, hành tây, lá thì là (tùy ý) cắt nhỏ để riêng. Nước mắm nguyên chất, chanh ớt tươi, bún tươi sợi nhỏ.

4. Trình bày món ăn:

Chia bún vào tô, trải ít miếng chả hấp lẫn chả chiên lên mặt bún, châm nước dùng cá thật nóng vào, trải hành ngò cắt nhỏ, rắc thêm tiêu. Món bún chả cá ăn thường chỉ ăn kèm hành lá, hành củ tươi chứ không kèm rau thơm các loại nhưng tùy ý riêng sử dụng thêm hay không; nêm nước mắm nguyên chất chanh, ớt tươi cắt lát.

5. Nói thêm:

Nước hầm đầu cá thu, cá mối. còn dùng để ăn kèm bánh canh bột lọc hay nấu với bánh canh bột gạo. Để món ăn có hương vị chuyên biệt người ta không bao giờ pha nước hầm xương heo vào nước hầm đầu cá. Những tiệm bún chả cá hay dọn tặng thêm cho thực khách nào có yêu cầu món đầu cá thu hầm rục với những miếng sụn đầu cá rất ngon. Chả cá chiên hay hấp có thể dọn như một món ăn riêng chấm muối tiêu hoặc tương ớt đỏ đen. Nạc cá sau khi quết xay nhuyễn, dùng một cái muỗng cà phê, nhúng vào nước mắm, múc thành từng viên nhỏ, thả ít nhiều vào nồi nước sôi, thêm cà chua cắt miếng nhỏ, nêm thêm muối, hành ngò hoặc nấu với rau tần ô sẽ thành món canh.

Theo Chuyên gia gia chánh Cẩm Tuyết.

các bạn có nhu cầu mua chả cá nha trang ngon ở chúng tôi vui lòng tới cửa hàng của chúng tôi hay liên hệ qua

Mọi thông tin vể sản phẩm vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 99/10 Huỳnh Văn Nghệ, p12, Gò Vấp,TP.HCM

Hướng Dẫn Nấu Bánh Canh Cá Thu Cho Ngày Cuối Tuần

Hướng dẫn nấu bánh canh cá thu cho ngày cuối tuần

Các nguyên liệu chuẩn bị:

1kg sườn heo non

3-4 khúc cá thu

1 miếng chả cá Nha Trang

1 ít giò

1kg bánh canh

Hành khô, hành tây, rau răm, ớt chưng

Trứng cút

Dầu màu điều

Gia vị thường dùng: hạt nêm, nước mắm, tiêu, đường

Bước 2: Sau đó các bạn chuẩn bị một nồi khoảng 2-3 lít nước, đun sôi nước trong nồi rồi thả sườn heo vào để ninh sườn, nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm. Khi thấy nước sôi lại thì vặn lửa nhỏ và cho thêm hành tây để nước dùng ngọt và thơm hơn. Ninh sườn trong khoảng 45 phút là được.

Bước 3: Múc từ trong nồi 2-3 muỗng canh nước dùng cho ra chảo để làm cá thu. Đun thật sôi nước rồi cho cá thu vào (chú ý là nước phải thật sôi thì cá thu mới không bị tanh). Trong khoảng từ 5-7 phút là cá thu sẽ chín, chúng ta có thể vớt ra tô và chan một ít nước dùng lên để cá không bị khô.

Bước 4: Trứng cút các bạn luộc chín, bóc vỏ. Chả cá thì chiên cho vàng rồi xắt nhỏ thành miếng như hình. Rau răm băm nhỏ. Hành khô xắt mỏng rồi phi cho thơm. Bánh canh ngâm qua nước nóng trước.

Bước 5: Khi các công đoạn sơ chế nguyên liệu và nước dùng đã hoàn tất thì các bạn cho bánh canh vào nồi sườn. Đun tiếp tục ở lửa nhỏ và cho đường, hạt nêm, nước mắm và 1-2 muỗng dầu màu điều vào cho vừa ăn.

Bước 6: Làm mắm ớt: Lấy 1 muỗng canh ớt chưng trộn với 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường và đun hỗn hợp đến khi mắm sôi và sệt lại thì cho ra tô để nguội.

Bước 7: Cuối cùng là các bạn múc bánh canh với sườn ra tô, cho thêm rau răm, chả cá, cá thu, trứng và giò lên tô. Tiếp theo cho hành khô và 1 muỗng cà phê mắm ớt, rắc thêm chút tiêu và chanh, dùng lúc nóng.

? Hướng Dẫn Làm Món Cá Thu Phấn Rim Tỏi Ớt Cực Hấp Dẫn

??

Ắt hẳn giờ này các bạn đang rất bận để chuẩn bị món ăn bữa tối đúng không nào? Đừng lo lắng quá bài viết sau đây gợi ý cho các bạn có một món ăn tối thơm ngon chất lượng nha.

Trổ tài nấu nướng với cá thu phấn kết hợp với ớt cay cay, tỏi có công dụng tốt cho cơ thể và các nguyên liệu nêm mặn ngọt món ăn hợp lý.

Nguyên liệu chế biến món ăn với cá thu phấn một nắng

– Cá thu phấn héo (một nắng)

– Tỏi

– Ớt

– Dầu ăn

– Hạt nêm

– Tiêu

– Đường

– Mắm

Cách làm món cá thu phấn rim tỏi ớt

Bước1: Rán cá thu phấn

Đặt chảo lên bếp nóng cho dàu ăn đun sôi sau đó cho khúc cá thu phấn héo rá vàng đều ươm hai mặt. Thịt cá săn lại khi chế biến không bị bở vỡ miếng, khi hoàn thành sẽ ngon và giòn hơn.

Bước 2: Băm nhuyễn nguyên liệu

Các nguyên liệu của quả rửa sạch sau đó băm nhuyễn để riêng ra bát hoặc đĩa sẵn.

Bước 3: Bắt đầu rim cá thu với tỏi ớt

Cho phần tỏi ớt băm nhuyễn vào trong nồi rim lửa nhỏ. Nêm các gia vị mặn ngọt cho món ăn.

Bước 4: Món ăn cá thu hoàn thành

Món ăn hoàn thành món ăn bữa tối ngon bổ chứa các dinh dưỡng cho cả nhà thưởng thức.

Mọi nhu cầu, thắc mắc hãy liên hệ qua:

Trụ sở chính Bãi Cháy: Khu phố cổ Sunworld Hạ Long Park, Lô C122, Đường Hạ Long, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh.

– Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

– Điện thoại: 0981 221 193

Trụ sở Hà Nội:  Tầng 1, Nhà Adver, 4/46 Phố Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình, Hà Nội.

– Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

– Điện thoại: 0974 863 889