Top 6 # Xem Nhiều Nhất Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Cá Lóc Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Cá Lóc Miền Tây Cực Ngon

Nguyên liệu chính để nấu món bún cá lóc miền Tây tất nhiên không thể thiếu cá lóc. Nếu nấu phần có 4 người ăn, quý khách có thể mua tầm 2kg cá lóc, khoảng 1 con lớn hoặc 2 con nhỏ. Để tạo thêm độ ngọt tự nhiên cho nước dùng, quý khách mua thêm 2 bộ xương gà.

Nguyên liệu chính để nấu món bún cá lóc miền Tây ngon tất nhiên không thể thiếu cá lóc

Tương tự như cách nấu lẩu mắm miền Tây, khi nấu bún cá, người miền Tây cũng thường cho thêm mắm. Mắm là loại đặc sản nổi tiếng gắn liền với vùng sông nước Đồng Bằng Sông Cửu Long. Mắm ở Tây Nam Bộ rất thơm, ngon và nồng. Để có thể nấu một món bún cá lóc miền Tây “chính hiệu” nhất, bên cạnh cá lóc và xương gà, quý khách nên mua thêm 100gr mắm cá linh. Bởi mắm cá linh sẽ góp phần tạo sự đậm đà cũng như sắc vị đặc trưng miền Tây cho món bún cá.

Ngoài các nguyên liệu chính, bún cá lóc sẽ mất hẳn vị ngon nếu thiếu đi các nguyên liệu phụ. Khi nấu bún cá lóc miền Tây, quý khách chuẩn bị một số nguyên liệu phụ như 300gr bắp chuối bào, rau muống, giá; 200gr rau đắng; 50gr húng cây; 50gr hành lá; 50gr gừng tươi; 50gr ngải bún, 100gr nghệ tươi; 1 trái thơm; 5 trái ớt sừng đỏ; 5 cây sả; 1 trái chanh… Về gia vị, quý khách chuẩn bị muối, đường, bột ngọt (bột nêm), nước mắm, tiêu…

Đặc biệt, khi mua nguyên phụ liệu để nấu món bún cá lóc miền Tây, du khách đừng quên mua bún tươi. Nếu từng đi tour du lịch miền Tây, thưởng thức bún cá lóc miền Tây “đúng điệu”, quý khách sẽ thấy người ta thường dùng loại bún dạng sợi nhỏ, mảnh. Thế nên, với phần 4 người ăn, quý khách có thể mua 1kg bún tươi sợi nhỏ tại các khu chợ truyền thống hay lò bún.

Đầu tiên, quý khách sơ chế các nguyên liệu chính. Với cá lóc, quý khách rửa sạch và có thể dùng muối để chà xát nhẹ phần thân cá để tẩy sạch những chất nhờn cũng như giảm bớt mùi tanh. Với xương gà, quý khách rửa bằng nước sạch, để ráo. Sau đó chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.

Tiếp đến, quý khách sơ chế các phụ liệu: nhặt rau đắng, húng cây, giá, rau muống và rửa với nước muối loãng, xả sạch, để ráo; sả cây rửa, để ráo và đập dập; chanh rửa rồi xắt lát; nghệ bào vỏ rồi xắt nhuyễn; ngải bún bào vỏ rồi đập dập; ớt sừng rửa và xắt lát; hành lá làm sạch rồi xắt nhuyễn; thơm gọt vỏ, xắt lát…

Sau khi sơ chế các nguyên phụ liệu, quý khách bắt đầu vào công đoạn quan trọng nhất là nấu nước lèo.

– Bước đầu tiên là luộc cá. Quý khách cho khoảng 2 lít nước vào nồi lớn, rồi đun sôi. Khi nước sôi, quý khách thả cá vào cùng với ít sả đập dập và gừng xắt. Luộc cá với sả và gừng sẽ giúp khử đi mùi tanh của cá. Khi cá vừa chín tới, quý khách nhẹ tay vớt ra ngoài và để ráo nước. Tiếp theo, quý khách lọc phần nước luộc cá qua ray để loại bỏ phần cặn. Nước luộc cá sau khi lọc sẽ dùng để nấu nước lèo.

Luộc cá với sả và gừng sẽ giúp món bún cá ngon hơn và không bị tanh

– Bước thứ hai tách thịt cá ra khỏi xương. Ướp thịt các với muối, tiêu, bột ngọt, đường, nghệ tươi. Theo cẩm nang cách nấu những món ăn miền Tây ngon, thời gian ướp cá khi nấu bún cá lóc nên tối thiểu là 3 tiếng và tối đa là 1 đêm. Thời gian này sẽ đủ để các gia vị thấm vào thịt. Để bảo quản thịt cá trong lúc ướp, quý khách nên cho thịt cá vào tủ lạnh.

– , quý khách bắc một chảo lớn, phi thơm tỏi và cho cá đã ướp vào xào nhẹ trên lửa lớn. Khi xào chú ý nhẹ tay và đảo chảo đều để cá không bị nát cũng như bị cháy. Tiếp theo, quý khách bắc nồi nước sôi, cho xương gà vào trụng, rồi để ráo.

– , đun sôi phần nước luộc cá đã lọc từ trước, cho xương gà vào và hầm khoảng 30 phút. Sau đó, vớt xương gà ra, lọc nước hầm lần nữa qua ray, quý khách sẽ được nước lèo nấu lần hai. Tiếp đến, phi thơm tỏi và cho nghệ vào xào cùng.

– Bước thứ năm, đun sôi nồi nước lèo đã thu được lần hai, cho hỗn hợp tỏi và nghệ đã xào vào. Kế tiếp, quý khách cho xương gà, mắm cá linh, ớt sừng, sả cây, ngải bún và thơm xắt lát. Đến khi nước sôi lần nữa, quý khách bắt đầu nêm nếp, cho đường, muối, nước mắm, bột ngọt sao cho vừa miệng nhất.

– , khi ăn quý khách trụng bún tươi và rau qua nước sôi. Sau đó, cho bún, rau vào tô, chan nước lèo, thêm vào lát thịt cá lên trên mặt. Vậy là du khách có thể thưởng thức món bún cá lóc miền Tây tuyệt nhất do tự tay mình nấu.

Hi vọng rằng với các chia sẻ và hướng dẫn cách nấu bún cá lóc miền Tây cực ngon trên, sẽ giúp quý khách có thể tự tay chế biến món bún cá lóc miền Tây ngon nhất. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Du lịch Việt Vui tổng hợp

Hướng Dẫn Cách Nấu Món Bún Cá Lóc Miền Tây Ngon Nhất

Miền Tây xinh đẹp, hấp dẫn khách tham quan du lịch gần xa không chỉ bởi những danh lam thắng cảnh thơ mộng, hữu tình, những dòng sông bến nước con đò chở nặng phù sa mà nó còn khiến du khách say mê bởi những món ăn ngon, hấp dẫn. Nhưng đến Miền Tây nên ăn gì? có những món ăn nào hấp dẫn? cách nấu chúng ra sao? Để trả lời cho những câu hỏi này, Viet Fun Travel xin giới thiệu đến du khách một món ăn ngon cùng cách nấu nó, đó là món bún cá lóc Miền Tây.

1. Nguyên liệu nấu bún cá lóc Miền Tây

– Nguyên liệu chính, quan trọng nhất của món này vẫn là cá lóc. Cá lóc cần chuẩn bị 1 con khoảng 1.5 kg.

– Nguyên liệu chính thứ 2 đó là bún tươi. Bún cần phải tươi và mới thì mới ngon.

– Ngoài ra còn những phụ liệu khác mà du khách cần chuẩn bị như:

+ Ngãi bún 1 củ.

+ Mắm bò móc.

+ Nước mắm, muối, tiêu, đường, dầu ăn.

+ Nghệ tươi, sả, ớt, hành tím, tỏi.

+ Giá đỗ, rau muống, hẹ, bông điên điển, các loại rau thơm.

+ Đậu phộng.

Cá là nguyên liệu chính, cần thiết để nấu món bún cá Miền Tây thơm ngon, hấp dẫn

2. Cách nấu bún cá lóc Miền Tây ngon

Quy trình nấu bún cá lóc Miền Tây ngon như sau:

– Cá lóc tươi sau khi bắt lên được làm sạch, đánh vẩy, mổ ruột làm sạch. Sau đó chà cá với chanh cho bớt nhớt rồi rửa lại với nước. Để nguyên cá đem luộc với sả cùng một ít muối cho cá mất đi vị tanh.

– Sau khi cá chín vớt ra và để nguội, sau đó gỡ xương.

– Mắm bò hóc đem nấu sôi, lọc bỏ bã. Mắm phải là loại ngon nhất.

– Rau muống được rữa sạch chẻ thành cọng, Giá, hẹ, điên điển cùng các loại rau thì được rữa sạch, để ráo.

– Nghệ giã nhuyễn, ngải bún đập dập nửa củ, còn nửa củ thì băm nhỏ.

– Sau đó đem sả, nghệ, ngải bún bỏ vào chảo dầu đun sôi rồi cho cá vào xào, nêm thêm tý nước mắm, tiêu, ớt, đường, bột nêm vào cho cá săn lại rồi vớt ra để vào dĩa.

– Cuối cùng là cho bún vào tô, sau đó cho cá vào, rắc thêm hành lá và chang nước mắm pha sẵn vào là du khách sẽ có được món bún cá lóc Miền Tây ngon lành.

Cách Nấu Bún Cá Lóc Ngon

Cách nấu bún cá lóc ngon đơn giản. Nhưng cái khó của nó là tạo ra một món ăn có hương vị chân chất, đúng điệu như cái tên của nó. Bạn có thể chế biến sáng tạo, hiện đại hơn, hợp thời hơn. Nhưng duy một thứ bạn không thể thay đổi, đó là dư vị truyền thống Việt Nam. Hôm nay, bánh canh cá lóc BaThao sẽ không hướng dẫn các bạn cách nấu bún cá lóc thông thường. Vì nếu tinh ý bạn có thể tìm kiếm vô số bài viết hướng dẫn cách nấu bún cá lóc nhan nhãn trên mạng.

NGUYÊN LIỆU

CÁCH CHẾ BIẾN

Cá lóc mua ngoài chợ về sẽ phải được làm sạch vảy ( bỏ hết ruột nếu bạn ko thích ăn). Cắt thành từng khúc (hoặc để nguyên cả con cá lóc nếu muốn). Rồi ngâm trong nước muối pha với cốt chanh ( bạn có thể thay thế cốt chanh bằng tắc hoặc mẻ rượu) để loại bỏ nhớt. Miếng cá lúc này trở nên săn chắc ko bị bỡ khi nấu.

Rửa lại bằng nước sạch. Tiếp đó, các bạn chờ nước lèo xương hầm sôi và bỏ cá lóc vào luộc chung với xương. Sau khi luộc được hơn 10 phút thì cá chín. Các bạn vớt cá ra và tiến hành tách bỏ phần xương cá và da cá chỉ giữ lại phần thịt. Các bạn nên xé theo từng thớ cho cái được dai. Phần thịt cá này sẽ được đem ướp. Với tiêu, nước mắm, hạt nêm, nghệ, ngãi bún,hành tím giã nhuyễn trong khoảng 10 phút.

CÁCH BÀY TRÍ

Đầu tiên các bạn hãy cho bún sợi vào tô. Để lên trên mặt bún những miếng thịt cá lóc đã nấu chín vàng. Thêm lên trên mặt lớp thịt cá một ít giá đỗ, bông chuối. Rau muống bào nhuyễn và vài lát ớt cho đẹp mắt rồi chan nước lèo vào tô. Bún cá lóc sẽ được dọn lên cùng với 1 đĩa đầy ắp rau sống như giá đỗ, bắp chuối, ngó sen, rau thơm, rau đắng… và 1 chén mắm mặn.

Các bạn thấy hướng dẫn cách nấu bún cá lóc ngon ” một lần ăn vạn lần mê” của Bánh Canh BaThao thật sự dễ làm không?. Đã có rất nhiều bạn làm theo cách này. Và đã sở hữu riêng cho mình bí quyết nấu bún cá lóc độc đáo và ngon như bún cá lóc của các quán ăn truyền thống rồi đấy. Hi vọng rằng các bạn sẽ nấu được cho gia đình một bữa ăn ngon miệng với món bún cá lóc – món ăn đặc sản được làm từ cá vô cùng hấp dẫn này.

Một lần ăn, vạn lần mê.Hãy đến tận hưởng ít nhất 1 lần trong đời.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

Chi nhánh 1:Số 61, Đường Đổ Xuân Hợp, Phước Long B, Quận 9, TP.HCM. Điện thoại:0933.255.227.Chi nhánh 2:Số 44, Đường 147, Phước Long, Quận 9, TP.HCM.Điện thoại: 0933.255.227. Chi nhánh 3:Số 23, Đường Hoàng Tam Kỳ, Long Bình, Biên Hòa, Đồng Nai.Điện thoại:0969.255.227.Chi Nhánh 4:Số 2, Đường B5, Khu Dân cư Phú Thịnh, Long Bình Tân, Biên Hòa, Đồng Nai.Điện thoại:0969.255.227.Chi Nhánh 5:Số 206, Trương Định (Đường 4), Tân Mai, Biên Hòa, Đồng Nai. Điện thoại:0969.255.227.

Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Cá Lóc Ngon Mê Ly

Phần xương, đuôi và đầu cá cho nước vào hầm. Sau đó sử dụng nước hầm xương đó để nấu cháo. Đây chính là cách nấu cháo cá lóc ngon bởi có được nước thịt cá ngọt. Phần xương và đầu cá này bạn có thể đun sôi từ 20 đến 40 phút. Lượng nước cũng tùy vào khẩu phần ăn bạn cần nấu.

Thịt cá lóc sau khi bỏ xương thì thái thành những lát mỏng sau đó ướp với nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, hành bầm dập. Ướp thịt cá trong thời gian 40-50 phút để cá ngấm đều gia vị.

Để có được nồi cháo cá lóc ngon đúng điệu miền Tây, bạn nên chọn cá lóc đồng còn tươi sống, hơn nữa nên chọn cá lóc to khoảng 1kg để không nhiều xương và cũng đỡ tanh hơn, thịt cũng thơm và bùi hơn.

Gạo tẻ vo sạch để ráo nước, sau đó cho vào nồi nước ninh xương cá nhưng đã được lọc hết xương ra ngoài. Bật chế độ lửa nhỏ và đậy kín vung để ninh cháo được nhừ hơn. Để cháo cá lóc được ngon và thơm hơn bạn cho thêm 1 nắm nhỏ gạo nếp vào cùng. Tỉ lệ gạo nếp/gạo tẻ có thể là 1/4. Đừng cho nhiều gạo nếp quá sẽ làm món cháo của bạn quá dẻo.

Thịt cá sau khi được ướp ngấm gia vị, đặt chảo lên bếp cho dầu ăn vào, sau đó phi thơm hành tỏi bầm dập và cho thịt cá vào đảo đều, chú ý đảo nhanh tay, nên để lửa to và chiên cho tới khi thịt cá chín vàng sẹm mới thôi.

Làm như vậy, thịt cá sẽ săn chắc và thơm hơn rất nhiều

Bước 4: Bổ sung gia vị cho món cháo cá lóc

Nồi cháo sau khi được ninh chín nhừ, bạn nêm nếp gia vị sao cho vừa khẩu vị ăn uống của gia đình.

Hành lá, tía tô, thì là được cắt bỏ lá úa, rửa sạch để ráo nước sau đó thái nhỏ. Nấm rơm rửa sạch cắt bỏ phần chân nấm rồi bổ làm đôi.

Bạn và gia đình hãy thưởng thức ngay món cháo cá lóc còn nóng và tận hưởng hương vị tuyệt vời đặc trưng từ thịt cá lóc mà không phải món cháo cá nào cũng có. Ăn cháo cá lóc vào mùa đông hoặc những ngày mưa gió thì thật tuyệt vời.

Theo Tạp chí Gia đình & Sức khỏe Mời các bạn xem clip cách làm sườn heo sốt chanh leo siêu ngon