Top 6 # Xem Nhiều Nhất Hướng Dẫn Cách Nấu Bò Lagu Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Hướng Dẫn Cách Nấu Bò Lagu Ngon Mở Quán

Bắp bò nấu lagu là một trong những món ăn ngon khoái khẩu được rất nhiều người yêu thích. Với sự kết hợp tuyệt vời giữa thịt bò và rau củ, cùng những gia vị đặc trưng, món bò nấu lagu đã dễ dàng chinh phục được cả vị giác của những thực khách khó tính nhất.

Món bò lagu thơm ngon, hấp dẫn được nhiều thực khách yêu thích. Ảnh: Internet

Hầu hết các chị em nội trợ vẫn thường xuyên tìm kiếm hoặc truyền tai nhau cách nấu món bò lagu để phục vụ trong gia đình. Không chỉ vậy, nhiều người yêu thích món ăn này và đam mê kinh doanh cũng đã tìm đến các lớp học cách nấu bò lagu ngon để mở quán, thu về lợi nhuận hấp dẫn và ổn định cuộc sống.

Vì sao cần học nấu bò lagu ngon để mở quán?

Là một món ăn hấp dẫn từ màu sắc đến mùi vị, lại bổ dưỡng nên mở quán kinh doanh bò lagu không chỉ thu hút thực khách mà còn góp phần làm cho nền văn hóa ẩm thực Việt thêm phong phú, đa dạng. Món bò lagu nổi bật với sắc xanh của đậu Hà Lan, màu trắng mịn màng của những lát khoai tây hòa quyện cùng những miếng cà rốt vàng cam tươi mới, ẩn chìm dưới lớp nước dùng sánh mịn đỏ gạch cùng thịt bò mềm thơm, đậm đà bổ dưỡng. Vì thế, khi biết cách nấu bò lagu ngon, quán của bạn sẽ luôn đông kín khách và kinh doanh hiệu quả hơn rất nhiều.

Nhưng để chế biến được món bò lagu ngon, chuẩn vị, bạn cần biết cách chọn lựa thịt bò, rau củ sao cho tươi ngon nhất. Điều quan trọng nhất trong cách làm bò lagu chính là bí quyết nêm nếm để món ăn có thể dậy lên hương thơm đặc trưng, lôi cuốn nhất. Bên cạnh đó, phải nắm vững phương pháp chế biến thì bạn mới có thể nấu bò lagu ngon với những miếng thịt bò vừa mềm, vừa giòn sần sật, rau củ thanh mát và không bị nát, tất cả chìm dưới lớp nước dùng thơm ngon, sánh mịn.

Để nấu bò lagu ngon chuẩn vị phải nắm vững phương pháp, bí quyết. Ảnh: Internet

Ngoài ra, trong kinh doanh mở quán bò lagu, bạn cũng cần biết cách định lượng mỗi khẩu phần ăn để phục vụ phù hợp mà vẫn giúp tiết kiệm nguyên vật liệu và chi phí. Do đó, tham gia một lớp học nấu món thịt bò lagu ngon để mở quán hút khách thường là lựa chọn đầu tiên của những người có ý định kinh doanh.

Học nấu bò lagu ngon để mở quán ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ dạy nấu ăn, mở quán đáp ứng được nhanh chóng nhu cầu học nấu ăn của mọi đối tượng. Trong đó có chúng tôi với các đối tượng đa dạng đang theo học.

Với 90% thời lượng học thực hành, bạn sẽ nhanh chóng nắm vững kiến thức và thành thục các kỹ năng, phương pháp chế biến món ăn chuyên nghiệp. Ngoài ra, các giảng viên cũng chia sẻ nhiều bí quyết không phải ai cũng biết trong cách nấu bò lagu, từ khâu chọn lựa, sơ chế, chế biến, trang trí cho đến những kinh nghiệm về tổ chức và quản lý quán ăn hiệu quả, tư vấn thay đổi thực đơn để thu hút thực khách…

Giảng viên hướng dẫn nhiệt tình, tỉ mỉ

phương pháp, kỹ năng khi tham gia lớp học

Tại các lớp học nấu bò lagu ngon mở quán, học viên sẽ được cung cấp đầy đủ những kiến thức tổng quan, công thức chế biến, được hướng dẫn thực hành các phương pháp, kỹ thuật chế biến món ăn chuẩn vị nhất gồm:

– Cách chọn thịt bò, bắp bò, nạm bò… cho món bò lagu ngon nhất.

– Cách chọn lựa và sơ chế rau củ đảm bảo tươi ngon, giữ được chất dinh dưỡng.

– Quy trình sơ chế và bảo quản nguyên liệu (giữ nóng, giữ mùi vị để món ăn luôn thơm ngon, hấp dẫn)

– Phương pháp định lượng gia vị tẩm ướp thịt bò dậy hương vị.

– Kỹ thuật điều chỉnh độ lửa để thịt bò, rau củ vừa mềm vừa phải mà không bị nhừ nát.

– Cách làm nước xốt tương cà chua sánh mịn, thơm lừng.

– Cách trình bày bò lagu để thực khách cảm thấy ngon miệng. lôi cuốn nhất.

Những kiến thức và kỹ năng trong buổi học sẽ là bước đệm vững chắc để bạn tự tin mở quán bò lagu thành công.

Hướng Dẫn Cách Nấu Bò Lagu Ngon Và Đơn Giản Ngay Tại Nhà

Chuẩn bị nguyên liệu

Lưỡi bò, bắp bò.

Cà rốt.

Khoai lang, đậu lagu, khoai tây, hành tây.

Một lon bắp non.

Nước cốt dừa.

Sữa tươi không đường.

Bột ngô.

Hành tím, tiêu bột, dầu hạt điều và những gia vị khác, sa tế, bột cari, dầu hào.

Ngò, hành.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bắp bò rửa cho thật sạch để cho khô ráo nước.

Lưỡi bò trụng với nước sôi, lấy dao cạo sạch phần ở bên ngoài của lưỡi, rửa cho thật sạch với nước, sau đó cũng để cho khô.

Khoai tây, khoai lang, cà rốt rửa cho thật sạch, xắt cục vừa phải để đủ dùng.

Đậu lagu đem ngâm nước hẩm cho mềm đi.

Hành tây cắt kiểu hình tam giác.

Bước 2: Ướp gia vị cho bò và chiên các loại củ

Bò xắt khối vuông vừa dùng, cho hành khô, tiêu bột, những loại gia vị, sa tế, dầu hào, bột cari tẩm ướp cho thấm đều.

Đặt chảo lên bếp, đổ dầu dầu thực vật vào chảo, phi hành tím thơm lên và cho khoai tây, khoai lang, cà rốt vào chiên, trộn cho đều, đến khi chúng vàng ươm thì tắt lửa. Đổ gia vị vào trộn cho thật đều lên để ngấm gia vị luôn.

Bước 3: Nấu món bò lagu

Đặt nồi lên trên bếp, phi hành, đổ bò vào trộn đều rồi đổ nước vào hầm, trút đậu lagu vào hầm cùng luôn. Hầm để thật nhừ.

Thêm nước vào chừng chừng nhe.

Bò hầm rồi thì đổ ra nồi (vì bước này nhà mình dùng xoong áp suất nha) để cứ tiếp tục đun trên bếp gas. Canh chừng lượng nước vừa ăn, mở lon bắp non trút vào nồi bò đang hầm luôn. Sôi lên 1 lần nữa thì cho những loại củ trái đã chiên vào nấu cùng.

Nêm nếm cho vừa miệng.

Lúc gần xong cho sữa tươi không đường và nước cốt dừa vào.

Trộn ít bột ngô bỏ vào nồi, để cho nước lagu có độ sệt.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Múc ra bát phần vừa dùng, rắc một ít tiêu, cho một ít ngò, hành lá phía trên, ăn cùng với bánh mì.

Bò lagu này vô cùng tiện, ta có thể chế biến trước nguyên liệu và tiến hành hầm bò trước để sẵn. Có thể nhâm nhi bất cứ lúc nào, sáng, trưa, tối gì cũng hợp.

Lấy món này là món ăn gần cuối ở trong thực đơn của những bữa tiệc.

Yêu cầu dành cho bò lagu

Bò phải mềm thật mềm mà lại không được mềm kiểu như nát.

Những loại củ phải còn nguyên hình dáng khi thái, không bị nát.

Nước dùng nên béo, sánh nhưng không keo lại.

Không nên quá ngọt.

Vị càng phải đậm đà.

Múc ra tô hài hòa, đầy đủ nhiều sắc màu: màu đỏ từ cà rốt, màu vàng từ khoai và bắp, màu nâu thẫm từ thịt bò, màu trắng từ đậu lagu. Sắc xanh của hành lá, ngò.

Đam mê ẩm thực với niềm vui là tìm hiểu các loại món ăn ngon trên thế gian này rồi làm lại và chia sẻ với mọi người. Ngọc vui khi thấy các bạn cùng làm được các món ăn ngon như Ngọc.

Hướng Dẫn Làm Vịt Nấu Lagu Cùng Nước Cốt Dừa Đơn Giản

Để kể tên các món ăn chế biến từ thịt vịt thì có lẽ tốn rất nhiều thời gian. Mỗi món ăn sẽ mang hương vị, màu sắc khác nhau như mười phân vẹn mười. Phải kể tới món thịt vịt nấu lagu với phần thịt vịt mềm, ngọt, nước sốt sánh, đậm đà, khoai tây cùng khoai lang bở, ngọt. Ăn cùng với bánh mì thì quá tuyệt vời.

Nguyên liệu cần thiết nấu món lagu vịt

Thịt vịt: 1 con. Bạn nên chọn mua những con vịt lớn thay vì mua những con vịt còn quá non hoặc quá già. Vịt lúc trưởng thành với phần thịt dai vừa phải, ngọt.

Sả tươi: 2 cây

Hành khô: 1 củ

Tỏi khô: 1 củ

Khoai lang: 2 củ

Khoai tây: 3 củ

Hành tây: 1 củ

Cà rốt: 2 củ

Nước cốt dừa: 100ml

Bột cari: 3 thìa cafe

Bột nghệ: 1 thìa cafe. Nếu không có sẵn bột nghệ bạn có thể bỏ qua nguyên liệu này.

Dừa khô: 100g

Các loại nguyên liệu khác cần có: Muối, hạt tiêu, mì chính, bột nêm, nước mắm,…

Cách nấu lagu vịt ngon

Để nấu món lagu vịt ngon như ngoài hàng ngoài việc chọn nguyên liệu tươi ngon, các bước làm bạn cũng nên đặc biệt quan tâm.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu cần nấu

Bạn nên sơ chế thật kĩ thịt vịt để loại bỏ mùi hôi và tanh của nó.

Trước tiên, bạn rửa sạch vịt với nước. Chà xát quanh con vịt muối và gừng tươi đập dập rồi rửa sạch lại bằng nước. Dùng hỗn hợp rượu trắng và giấm ăn thoa xung quanh con vịt. Bạn nên thoa cả bên trong. Để chừng 15 phút cho ngấm rồi rửa sạch lại với nước lạnh.

Bạn có thể chặt vịt thành những miếng vừa ăn. Hoặc cách khác bạn nên lọc thịt vịt riêng và bỏ xương. Thái thịt thành những miếng mỏng vừa ăn.Ướp thịt vịt với 2 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe mì chính cùng 1 thìa cafe hạt nêm, 1/2 hành băm và tỏi băm.

Đảo đều tay cho thịt vịt ngấm hết gia vị. Ướp chừng khoảng 30 phút là được.

Sả tươi bạn bóc lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch phấn trắng rồi đập dập thái nhỏ.

Khoai tây bạn gọt vỏ, rồi ngâm vào nước lạnh cho hết nhựa. Rửa sạch và bổ khoai tây thành bốn miếng.

Cà rốt bạn nạo vỏ, rửa sạch rồi cắt khúc khoảng 3cm.

Hành tây bạn bỏ lớp vỏ màu nâu bên ngoài rửa sạch rồi thái múi cau. Chú ý lúc thái hành tây sẽ rất dễ bị cay mắt.

Khoai lang bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi thái khoanh chừng 2cm.

Dừa khô bạn nạo thành sợi nhỏ. Cho toàn bộ vào bát nước nóng chừng 20 phút. Dùng tay vắt sạch hết giữ lại phần nước và bỏ phần bã đi.

Bước 2: Cách nấu vịt lagu

Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Lần lượt cho khoai tây, khoai lang vào chiên vàng đều hai mặt. Bạn nên sử dụng chảo sâu lòng chiên sẽ dễ dàng hơn và nhanh vàng hơn. Khi chín bạn vớt bỏ ra giấy thấm dầu.

Tiếp tục bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và phi hành tỏi cho thơm. Trút toàn bộ phần thịt vịt đã ướp vào xào chín. Cho nước sâm sấp mặt thịt và đun nhỏ lửa cho chín mềm.

Tiếp tục bạn cho vào nồi nước cốt dừa và đun sôi chừng khoảng 15-20 phút nữa rồi cho phần khoai lang và khoai tây, cà rốt và hành tây vào. Nêm nếm gai vị cho vừa ăn và đun thêm khoảng 15 phút cho các nguyên liệu kia chín mềm, thấm gia vị. Bạn cho thêm bột cari vào khuấy đều.

Chuẩn bị một bát nhỏ cho bột năng vào hòa tan với nước lạnh. Từ từ đổ vào nồi vịt vừa đổ vừa khuấy nhẹ cho tới khi hỗn hợp sệt lại sôi lên thì tắt bếp.

Với cách làm vịt nấu lagu bạn cũng có thể cho trực tiếp bột năng vào nồi và đảo đều tay. Tuy nhiên nếu không đảo nhanh và đều tay sẽ rất dễ bị vón cục, nước sốt sẽ không sánh mịn.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

Khi thực hiện xong cách làm món vịt nấu lagu bạn múc vịt ra bát tô nhỏ. Với bát vịt nấu lagu với màu sắc là sự hòa quyện giữa màu vàng của khoai tây, khoai lang, màu cam của cà rốt, nước sốt vàng nâu, sền sệt, thịt vịt chín mềm. Mùi thơm của nước cốt dừa, hạt tiêu phảng phất đi vào lòng người. Nếu bạn thích ăn cay bạn có thể cho thêm ớt tươi. Trình bày món ăn theo sở thích. Món vịt nấu lagu ăn cùng cơm trắng hay bún đều rất tuyệt. Nhưng món ăn này ăn cùng bánh mì sẽ thích hợp hơn.

Bò Cuộn Ba Chỉ Hầm Lagu

Tình hình là thứ bảy này mình phải nấu cơm mời bà con bên chồng qua thăm nhà mới. S: Mình cảm thấy áp lực và lo lắng ghê lắm vì trước giờ mình chưa bao giờ đứng bếp cho 1 số lượng người ăn đông như thế – 30 người, cả người lớn và bọn trẻ con –

Trong đầu mình đã có 1 list thực đơn cho ngày hôm đó rồi, nhưng vẫn rất là lo lắng, nhất là mạo hiểm nấu món Bò cuộn ba chỉ hầm Lagu – món mà mình chưa bao giờ nấu – :(. Mình đã nghĩ đi nghĩ lại rất nhiều, liệu có nên phiêu lưu thế không, nhưng ăn lẩu thì cũng rất bất cập vì nhà mình không đủ bếp cho 30 người ăn, mà để 1 nồi lẩu nhúng cho cả người đó ăn thì thứ nhất là không ngon, thứ hai là chỉ có mà đuối. Bún măng thì lần trước làm dư cả nồi do bọn trẻ con chỉ ăn cơm và mấy ông nhậu thì uống quá nhiều bia nên không ăn nổi nước nữa. Kết quả là dư thè lè 1 nổi nước lèo ăn bún măng, mình phải giải quyết suốt 2, 3 ngày huy động cả con Mực mới hết. :((

Thôi thì liều 1 quả vậy.

Mình đã mua nguyên liệu để nấu thử rồi, nhưng có biến tấu 1 chút do đi làm về tối quá nên không mua đủ nguyên liệu.

Bắt tay thử nào:

* Nguyên liệu:

– 200g thịt bò đùi (bò mềm) (nên lựa loại thớ to, cuộn cho đẹp)

– 200g thịt ba chỉ (do không còn ba chỉ nên mình dùng tạm thịt nách heo)

– 3 củ khoai tây

– 1 củ cà rốt

– 1 củ khoai lang

– 1 trái dừa

– 1 lon nước sốt cà chua (loại dùng để nấu lagu)

* Thực hiện:

– Thịt heo và thịt bò cắt mỏng theo thớ (cố gắng cắt được miếng to để cuộn cho đẹp)

– Trải 1 lát thịt bò ở dưới, sao đó bỏ một miếng thịt heo ở trên, sau đó cuộn lại (như cuộn sushi), dùng tăm ghim lại.

– Thịt cuốn xong thì cho vào tô, ướp cùng chút muối, đường, bột cari, dầu ăn, ướp trong khoảng 10 phút.

– Cho nước dừa tươi vào nồi, đun nhỏ lửa, khi nước dừa sủi tăm thì cho thịt vào hầm nhỏ lửa khoảng 10 phút. (lượng nước với thịt theo tỉ lệ 1.5:1)

– Vớt bọt nổi, rồi cho cà rốt, khoai tây, khoai lang đã cắt khúc vào hầm cùng thịt.

– Nêm mếm lại nước cho vừa ăn rồi tiếp tục hầm nhỏ lửa, khi thấy nước cạn gần xâm xấp thịt thì cho 1 ít bột năng vào khuấy đều (nên hòa tan bột vào nước lạnh rồi mới đổ vào), đun sôi khoảng phút nữa thì tắt bếp.

– Ăn với bánh mì hoặc bún.

* Kết quả đây:

– Vị của món này rất ngon, nước có vị ngọt của thịt và khoai, có vị béo và ngọt thanh thanh của nước dừa tươi. Thịt vừa có độ dai của bò và có độ mềm của thịt heo, ăn rất lạ. :))) Ngoài ra thì món này có thể ăn được rất nhiều thịt mà không ngán như thịt trong cách nấu lagu cũ, mềm nhưng ăn được vài miếng là sẽ rất ngấy.

Tuy nhiên, do nấu thử nghiệm lần đầu nên có rất rất là nhiều khuyết điểm:

– Nước hơi ngọt do tham cho quá nhiều khoai lang (1 củ to)

– Do không mua được ba chỉ nên phần thịt có hơi khô ( thịt nách cũng là thịt nac, có ít mỡ 2 bên nhưng bị mình lạng mất rồi ;P)

– Nên cho củ quả vào hầm trước, vì thịt hầm hơi lâu sẽ bị dai (thịt bò và heo đều thái mỏng nên không cần hầm lâu)

– Không nên dùng tăm ghim thịt, vì vừa ăn vừa gỡ tăm thì thật là bực mình, mình có sáng kiến sẽ dùng thử nấm kim châm để buộc thịt cho lần sau (nấm kim châm rất dai, không sợ bị nát khi hầm thịt lâu, mà có thể ăn luôn, khỏi gỡ :)))

– Mình thấy dùng cà chua do mình làm vẫn ngon, nên cứ xay cà chua của mình rồi bỏ vào cho an toàn tươi mới vì không có chất bảo quản . Nếu không có máy xay, có thể làm như mình:

*Cà chua tán: Cắt cà chua bỏ hột thái thành từng lát, rồi cho vào nồi, đun liu riu trên bếp (đun nhỏ lửa để cà chua không bị cháy – mất chất), cho chút muối + đường vào, trộn đều, khi thấy cà chua bắt đầu ra nước thì tắt bếp, dùng muỗng tán nhuyễn cà chua (cho phần nước và chất tách ra khỏi vỏ). Sau đó, cho vào 1 ít nước sôi, rồi tiếp tục đun liu riu trên bếp khoảng 2 phút. Tắt bếp, dùng rây lọc để lấy nước dùng)

Mình sẽ tiếp tục thử nghiệm để ra được công thức hoàn chỉnh nhất cho món này. :)))

Chia sẻ:

Chia sẻ

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…