Top 10 # Xem Nhiều Nhất Hướng Dẫn Cách Nấu Bò Kho Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Bò Kho Ngon

Một trong những món ăn ngon từ thịt bò mà bạn không thể bỏ qua đó chính là món thịt bò kho, với món ăn này bạn có thể kết hợp cùng bánh mì làm bữa sáng giàu chất dinh dưỡng, cũng có thể là món chính thơm ngon, hấp dẫn trong bữa trưa và bữa tối. Vậy chúng ta cùng tham khảo cách nấu bò kho đơn giản này nào.

Một trong những món ăn ngon từ thịt bò mà bạn không thể bỏ qua đó chính là món thịt bò kho, với món ăn này bạn có thể kết hợp cùng bánh mì làm bữa sáng giàu chất dinh dưỡng, cũng có thể là món chính thơm ngon, hấp dẫn trong bữa trưa và bữa tối. Vậy chúng ta cùng tham khảo cách nấu bò kho đơn giản này nào.

Cách làm bánh bao bí đỏ

Cách làm bánh bao kim sa

Cách làm thạch rau câu nhân phô mai béo ngậy hấp dẫn

Nguyên liệu để thực hiện cách nấu bò kho cho 6 người:

600g nạm bò

1 nhánh gừng

Nửa bát con rượu trắng

2 củ cà rốt

Hành khô 2 củ, tỏi 3 củ, sả 3 nhánh

Hạt nêm, hạt tiêu, đường, bột bò kho

3 thìa canh dầu điều

10g bột năng

2 cánh hoa hồi, 2 thanh quế

3 nhánh hành lá, 10g ngò ( rau mùi)

Cách nấu bò kho cho 6 người:

Sơ chế nguyên liệu cho cách nấu bò kho:

Hòa nửa bát con rượu trắng với gừng đập dập, băm nhỏ xát đều lên miếng thịt bò, sau đó tráng miếng thịt bò qua nước sôi để khử sạch mùi hôi của miếng thịt.

Cắt thịt bò thành miếng vuông vừa ăn, sau đó ướp thịt bò với 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột bò kho, 1 thìa canh dầu điều, đảo đều, để thịt bò ngấm gia vị trong vòng 30 phút.

Hành khô, tỏi. sả bóc vỏ băm nhỏ.

Cà rốt nạo vỏ rửa sạch, dùng 1 củ để tỉa hoa, 1 củ thái miếng vuông dày.

Hoa hồi và quế rang sơ.

Các bước làm món bò kho:

Phi thơm tỏi, hành, sả băm nhỏ, cho thịt bò vào đảo đều, sau đó cho thêm hai thìa canh dầu điều để tạo màu cho món bò kho, đảo đến khi thịt bò săn lại cho nước ngập miếng thịt bò, hoa hồi, quế vào đun sôi.

Sau đó hầm thịt bò với lửa nhỏ đến khi thịt chín mềm, vớt bỏ hoa hồi, quế và cho nêm thêm gia vị cho vừa ăn.

Cho cà rốt vào hầm cùng thịt bò.

Hòa bột năng với nửa bát con nước lạnh đổ từ từ vào nồi thịt bò kho, đun thêm một lúc rồi tắt bếp.

Múc thịt bò ra bát cho thêm hành, ngò, trang trí bằng hoa cà rốt.

Lưu ý khi thực hiện cách nấu bò kho:

Thịt bò nên chọn phần nạm bò có thêm chút gân để món bò kho khi ăn dai dai, giòn giòn vừa miệng.

Khi kho thịt bò, bạn tận dụng phần thân sả còn bên trên, đập dậm cho vào để tạo mùi thơm cho món thịt bò kho.

Trong quá trình kho đun với lửa nhỏ, không để nước kho quá cạn, nếu cạn nước cho thêm một chút nước sôi vào đế làm miếng thịt bò mềm mà không khô.

Comments

Hướng Dẫn Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Thơm Ngon

Hủ tiếu bò kho là 1 trong những món nước thuộc loại bún, phở được nhiều người yêu thích. Khác với hủ tiếu truyền thống hủ tiếu bò kho có mùi vị đậm đà, khác biệt. Đồng thời hương thơm là sự kết hợp của nhiều loại hương vị đăc trưng. Nên càng làm cho món ăn trở nên độc đáo và lạ miệng, gây sự kích thích đối với nhiều người. Để có 1 tô hủ tiếu bò kho ngon, nhiều người có thể mất thời gian tập nấu thử vài lần. Bài viết này sẽ giúp bạn có cách nấu hủ tiếu bò kho thơm ngon nhất đơn giản.

1/ Mách bạn cách nấu hủ tiếu bò kho theo vị miền Nam ngon nhất

– 500 gr thịt bắp bò

– 1 nhánh gừng

– 1 nhánh quế (cỡ chừng ngón tay)

– 1 thìa cafe ngũ vị hương

– 2 muỗng canh xốt cà chua

– 100 gr cà rốt

– Hủ tiếu khô

– Rau thơm: giá đỗ, hành lá, ngò gai, rau quế, ớt, chanh

– Gia vị: muối, đường, tiêu, dầu ăn, 1 viên soup vị bò

Cách nấu hủ tiếu bò kho ngon:

– Các loại rau thơm mua về phải nhặt thật kĩ rồi rửa sạch lại với muối và vớt ra để ráo. – Hành, ngò rửa sạch, cắt nhỏ, riêng phần đầu hành lá sẽ chẻ sợi.

– Sả bóc vỏ, rửa sạch rồi buộc các đầu sả lại với nhau

– Tỏi bóc vỏ, đập dập.

– Cà rốt gọt vỏ, rôi rửa sạch và cắt khúc 2 cm rồi chẻ làm 4-5 miếng nhỏ vừa ăn.

– Thịt bò mua về rửa sạch để ráo rồi cắt miếng vuông vừa ăn.

– Ướp thịt bò với hoa hồi, sả tước sợi , quế , 2 thìa canh xốt cà chua, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe muối, 1/3 thìa cafe tiêu. Trộn đều và ướp chừng 10 phút để thịt bò ngấm gia vị rồi bắt tay vào nấu nước bò kho thôi nào!

-Cho nồi lên bếp và cho ít dầu ăn vào đợi dầu sôi và phi thơm toi, sau đó cho thịt bò vào đảo cho săn lại và cho bò ngấm gia vị.

-Đợi thịt bò hơi săn lại thì cho khoảng 3 tô nước vào nồi rồi nấu sôi và hạ lửa nhỏ cho thịt bò mềm lại. Cho 1 viên súp vị bò vào để nồi nước thêm dậy vị hương của bò.

– Đun thêm nồi nước bò khoảng trong 40 phút đến khi thịt bò chín mềm thì cho cà rốt vào đun thêm 20 phút để cho cà rốt chín mềm luôn.

– Lấy bội ngũ vị hương pha với ⅔ chén nước khuấy đều rồi đổ vào nồi nước thịt bò. Đun nước thịt bò đến khi nước sánh lại nêm nếm gia vị và cho ít màu hạt điều để cho món ăn thêm đẹp mắt.

-Trụng sợi hủ tiếu vào nước sôi cho hủ tiếu vừa chín tới, đạt độ dai vừa phải không quá cứng cũng không quá mềm.

“Trưa này ăn gì?” luôn là câu cửa miệng mỗi sáng của ai đang làm dân văn phòng. Đặc biệt là chị em phụ nữ hay ngại trời nắng không muốn ra ngoài. Nhưng vẫn muốn ăn những món ăn ngon mà lại không quá mập. Nhưng ăn ở ngoài thì nếu không phải là quá mắc thì sẽ là ăn không hợp khẩu vị.

2/ Cách nấu hủ tiếu bò kho truyền thống người Việt

Cách nấu hủ tiếu bò kho đơn giản có thể nấu tại nhà mà không cần ra hàng quán nếu bạn biết chọn loại thịt ngon và ướp thịt đậm đà. Hôm nay bài viết này sẽ bật mí cho bạn cách nấu hủ tiếu bò kho đúng vị truyền thống thơm ngon đặc biệt.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Các bước thực hiện bài bản:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò rửa với rượu trắng và gừng đập dập để khử bớt mùi tanh vốn có của thịt bò rồi sau đó rửa sạch lại với nước và cắt khúc vuông vừa ăn.

Cà rốt rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 2cm cho vừa ăn.

Hành tây rửa sạch, thái múi cam.

Ướp thịt bò với các loại gia vị: muối, 1 hạt tiêu, đường, 1 muỗng cafe dầu điều, bột bò kho, sả băm, tỏi băm, nước mắm.

Trộn nước sốt cà chua và dầu điều vào chung với nhau rồi cho lên chảo đảo cho nóng rồi đổ ra bát.

Cho dầu vào chảo cho nóng rồi phi thơm tỏi băm và cho thịt bò đã ướp gia vị vào đâỏ đều đến khi thịt bò săn lại là được

Cho nước dừa và nước lọc vào nồi thịt bò vừa xào cho nêm gia vị cùng bột bò kho vào đun tiếp tục cho sôi rồi cho quế vào.

Sợi hủ tiếu trần qua nước sôi cho hủ tiếu vừa chín tới thì lấy ra cho vào tô, rắc thêm rau thơm hành ớt lên trên.

Múc bò kho cho lên hủ tiếu rồi rắc thêm chút tiêu là ăn được ngay.

Các loại rau thơm, hành rửa sạch bằng nước muối rồi cắt khúc nhỏ khoảng 0,5- 1cm.

Sả bóc vỏ rồi rửa sạch, đập dập và băm nhỏ, tỏi băm nhỏ, ớt thái lát nhỏ.

Bước 2: Tiến hành nấu hủ tiếu bò kho

Khi thịt bò đã chín mềm thì cho tiếp hành tây và cà rốt vào nồi. Rồi cho tiếp nước sốt cùng 2-3 muỗng bột năng vào nồi rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Đun đến khi thấy nước sánh lại thì tắt bếp.

Cùng thưởng thức thành quả của bạn ngay thôi ! Vậy là bạn đã có món hủ tiếu bò kho đậm đà, nhiều dinh dưỡng cho bữa sáng. Với cách làm món hủ tiếu bò kho không hề cầu kỳ phải không nào?

Yêu cầu thành phẩm vừa ngon vừa đẹp mắt

Cách nấu hủ tiếu bò kho ngon đúng vị, chuẩn hương thơm thì cần đáp ứng các yêu cầu về thành phẩm dưới đay:

Thịt bò phải chín mềm vừa ăn chứu không được quá dai hay quá nát.

Nước dùng phải đầm vị và có độ sánh, sệt đúng nguyên bản, không được quá lỏng.

Chọn thịt bò tươi ngon, có gân mỡ vàng giữa các thớ thịt để khi nấu thịt bò không quá khô mà có độ ướt vừa phải tạo cảm giác thịt bò tan mềm trong miệng.

Nếu đucợ thì tự làm nước sốt cà chua cho món ăn thêm ngon

Hương vi thơm mềm của thịt bò kết hợp với vị ngọt của rau củ quả, cái đậm đà cay nồng của nước sốt nóng hổi cùng chút dai của sợi hủ tiếu thật khó cưỡng lại.

Hủ tiếu bò kho phải được ăn nóng mới ngon và giữ đúng vị của nó.

Nên ăn kèm với rau thơm hành tươi và chanh để làm dậy thêm hương vị của món ăn.

Hướng Dẫn Cách Nấu Bò Kho Chay Thơm Ngon, Đậm Đà

– 1 trái dừa tươi

– 1,5 lít nước dùng chay ( hầm tử các loại củ quả )

– Rau quế, ngò gai, hành boa rô và 1 quả ớt nếu bạn thích ăn cay.

– Hủ tiếu, bún trắng hoặc bánh mì để ăn kèm

+ Thịt bò khô chay mua về bạn đêm ngâm với nước lạnh hoặc nước ấm cho nở ra, sau đó rửa lại thật sạch để loại bỏ mùi thực phẩm khô rồi vớt ra để ráo nước.

+ Tiếp đến bạn ướp thịt chay với 2 muỗng canh gia vị nấu bò kho + 2 muỗng canh nước tương + 2 muỗng canh hạt nêm + 1 muỗng canh đường + 2 muỗng canh dầu ăn, trộn đều lên và để một lúc để thịt bò chay ngấm gia vị.

+ Đậu hũ ky bạn ngâm cho mềm rồi cắt khúc khoảng 3 đốt ngón tay.

+ Sả bạn cũng rửa sạch, cắt bỏ phần đuôi cứng (độ dài phần đầu củ khoảng 3 đốt ngón tay) và đập dập.

+ Nấm đùi gà bạn nhặt bỏ những phần bẩn sau đó ngâm qua với nước muối loãng rồi cắt miếng vừa ăn.

+ Ngò gai cắt gốc và rửa sạch. Cà rốt bạn rửa sạch, gọt vỏ và cắt khoanh tròn độ dày vừa ăn hoặc cắt tỉa hoa cho đẹp mắt thì càng tốt.

– Bước 2: Nấu bò kho chay

+ Trong thời gian chờ cà rốt chín mềm thì bạn chuẩn bị một chiếc chảo sạch, bắc lên bếp khác và cho dầu ăn vào, phi thơm hành boa rô rồi cho thêm 2 muỗng canh gia vị nấu bò kho vào đảo nhanh tay. Tiếp đến cho nấm và thịt chay vào xào cho tất cả ngấm gia vị thì bắc xuống.

+ Cuối cùng khi nồi cà rốt đã chín mềm, bạn cho hỗn hợp nấm nấm, thịt chay vừa xào cùng đậu hũ ky vào nấu cùng. Căn chỉnh lại lượng nước cho vừa phải nếu nước đã bị cạn nhiều trong quá trình hầm cà rốt. Cuối cùng khi nước sôi bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi bắc xuống là đã hoàn thành toàn bộ công đoạn trong cách nấu bò kho chay ngon rồi đấy.

Theo chúng tôi

Mời các bạn xem clip hướng dẫn làm sữa chua phô mai

Hướng Dẫn Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Ngon Không Cưỡng Nổi

Hủ tiếu bò kho là món ăn khá phổ biến và dân dã, chúng ta có thể bắt gặp chúng từ nhà hàng cho đến các quán cóc ven đường. Lúc trước mình cũng hay hỏi các bạn mình: “hủ tiếu bò kho ở đâu ngon?” và đã sưu tầm được một vài nơi bán hủ tiếu bò kho ngon ở Sài Gòn, tuy nhiên sau nhiều lần ăn mình thấy cũng không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho lắm, và mình đã tự thực hiện cách nấu hủ tiếu bò kho luôn, vừa không sợ bị ngộ độc vừa rẻ tiền nữa, hi… Và hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món hủ tiếu bò kho ngon không thể tả luôn.

Nguyên Liệu:

Cách nấu hủ tiếu bò kho ngon :

Bước 1: Chọn lựa thực phẩm

Thịt bắp bò: mua nguyên bắp và chọn miếng thịt có mỡ màu vàng mới đúng là thịt bò. Có thể bớt thịt bắp bò thay bằng gân bò loại dẻo, bù lại cho đủ số lượng.

Tương cà chua: có thể thay bằng cà chua hộp.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò: rửa sạch xắt miếng vừa ăn, ướp vào thịt bò: tiêu + muối + ngũ vị hương + cà ry bột, trộn đều để 30 phút cho thấm.

Cà rốt: gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc dài 3 cm chẻ làm đôi hay làm ba tùy theo củ lớn hay nhỏ.

Sả cây: rửa sạch, đập giập, xắt khúc và bó lại thành bó.

Hột điều dầu: xào với 3 muỗng xúp dầu ăn, để nóng cho ra màu, vớt bỏ hột.

Hành tây: rửa sạch, xắt mỏng.

Hành lá + ngò: rửa sạch xắt nhuyễn.

Ngò gai + húng quế: nhặt rửa sạch để ráo.

Chanh + ớt: chanh xắt miếng, ớt xắt lát xéo mỏng.

Bước 3: Chế biến

Đặt nồi nhỏ lên bếp cho 1 muỗng xúp dầu ăn vào phi thơm hành tỏi, cho tương cà chua + dầu điều vào xào thơm rồi múc ra chén để riêng.

Cho vào nồi 2 muỗng xúp dầu ăn, phi thơm hành tỏi + bó sả, cho thịt bò vào xào, đến khi thịt bò thật săn cho nước dừa xiêm vào ngập thịt bò, nấu với lửa liu riu.

Khi thịt bò mềm cho cà rốt vào nấu chung đến khi cà rôt mềm cho cà chua xào với dầu điều vào nấu tiếp, khi sôi lại cho nước bột năng vào quậy đều để nước bò kho hơi sền sệt là được.

Nêm nếm lại cho vừa ăn, lửa thật nhỏ để giữ nóng nồi bò kho.

Bước 4: Trình bày

Hủ tiếu trụng nước sôi cho mềm, vẩy ráo để vào tô, múc thịt bò và cà rốt để lên mặt, rải hành lá + ngò + hành tây rồi chan nước bò kho nóng lên, rắc ít tiêu sọ. Dọn ăn nóng với muối tiêu + chanh + ớt và rau ngò gai + húng quế.

Yêu cầu của món hủ tiếu bò kho: Thịt bò, gân bò và cà rốt thật mềm nhưng không nát, thơm mùi đặc trưng của bò kho. Nước bò kho ngọt đậm đà, vừa sền sệt, màu sắc đẹp và nêm nếm vừa.

Theo chúng tôi

Mời các bạn xem clip cách làm trà sữa thạch ngon như tiệm