Top 9 # Xem Nhiều Nhất Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Hướng Dẫn Nấu Món Bánh Canh Thịt Vịt

Tuy không phải là món cao lương mỹ vị, nhưng tô bánh canh thịt vịt nóng hổi, beo béo nước cốt dừa sẽ mang lại cho bạn cảm giác ngon miệng vô cùng thích thú.

Nguyên liệu để nấu 4 tô bánh canh:

– 1 con vịt tơ.

– 1 củ gừng.

– 500 gr bột gạo.

– Nước cốt dừa.

– Hành lá, rau mùi (ngò).

Cách làm như sau:

– Vịt nhổ lông, rửa sạch. Nếu muốn khử mùi hôi của vịt bạn hãy xát gừng lên mình vịt rồi rửa với rượu trắng.

– Bắc nồi nước sôi lên bếp, thêm vài miếng gừng cắt lát, thả vịt vào luộc chín.

– Trong lúc chờ vịt chín, bạn chuyển sang khâu làm sợi bánh canh. Bánh canh dùng cho món ăn này được làm hoàn toàn từ bột gạo. Cho bột gạo vào một thau nhỏ, chêm chừng 1 chén nước nóng và bắt đầu nhào bột. Bạn lưu ý, lượng nước cũng tùy thuộc vào loại bột gạo.

Nhào bột cho đến khi thấy bột mịn, dẻo, không dính tay là được.

– Cho bột ra một mặt phẳng, sạch, trải lớp nylon lên trên cục bột. Sau đó, lấy ống cán bột, cán dẹt ra, càng mỏng càng tốt.

Sau khi cán dẹt bột, bạn dùng dao thật sắc, cắt bột ra thành từng sợi.

– Nước cốt dừa chia làm hai phần, phần béo ở trên, bạn để riêng. Phần còn lại cho vào nồi nước sôi dùng để luộc bánh canh. Làm như vậy sẽ giúp cho sợi bánh canh thơm mùi dừa

– Luộc bánh canh: Bạn đặt nồi nước lên bếp, đun sôi, cho sợi bánh canh vào, khi thấy bánh canh nổi lên là được. Bạn vớt ra, cho ngay vào thau nước lạnh.

– Lúc này vịt đã chín, bạn vớt ra, chặt vịt thành từng miếng vừa ăn, xếp lên trên tô bánh canh, rắc hành, rau mùi lên trên bề mặt.

Món bánh canh thịt vịt nước cốt dừa có xuất xứ từ vùng miền Tây sông nước. Nếu ăn lần đầu có lẽ bạn sẽ thấy lạ vì món bánh canh vốn là món mặn sao lại có nước cốt dừa. Nhưng đối với những người con miền Tây thì chắc hẳn ai cũng nhớ món bánh canh này như một kỷ niệm đẹp của tuổi thơ.

Món bánh canh xắt nước cốt dừa – chỉ tên gọi thôi đã gợi nhớ ký ức về một món ăn dân dã. Tuy không phải là món cao lương mỹ vị, nhưng ai đi xa cũng đều nhớ về tô bánh canh thịt vịt nóng hổi, beo béo nước cốt dừa. Một món quà quê chở nặng nghĩa tình.

Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Ngon Đúng Điệu

Bánh canh Trảng Bàng, thoạt nhìn qua khá đơn giản chỉ gồm thịt nạc, móng giò và bánh canh. Tuy nhiên, nét tinh tế và sức hấp dẫn của món ăn lại ẩn chứa bên trong từng nguyên liệu, mà chỉ khi ăn, người thưởng thức mới có thể cảm nhận được.

Tinh túy của món ăn nằm ở cách luộc thịt heo để thịt mềm mà không bị rục, cách nấu nước lèo không dùng bột canh mà vẫn có vị ngọt đậm đà, rồi cách pha nước mắm chấm, nhận biết cọng bánh canh ngon vừa miệng người dùng, tất cả đã tạo nên món bánh canh Trảng Bàng rất riêng của miền đất Tây Ninh.

Trên mạng có rất nhiều kiểu nấu khác nhau cho món ăn này, nhưng chung ở điểm là đều cho mực khô và tôm khô làm nên vị ngọt của nước lèo. Tuy nhiên đây không phải là vị của tô bún ở Trảng Bàng. Vậy người dây ở đây đã cho gì vào tô nước lèo mà lại ngon và ngọt dịu đến khó cưỡng như vậy? Sau bao lần thử nấu đủ cách, ăn tới ăn lui các hàng quán, tôi đã tìm ra hương vị gần như chính xác của tô Bánh canh Trảng Bàng đúng điệu.

– Móng giò chặt nhỏ chần nước sôi, rửa sạch nấu cùng nước dùng.

– Phần thịt bắp giò lóc xương thoa xíu hạt nêm, cuộn lại bỏ chung nồi nước dùng, luộc 20 phút lấy ra nhúng nước đá lạnh để 5 đến 10 phút rồi bỏ vào luộc tiếp đến chín.

– Nồi nước dùng bỏ nước dừa xiêm, tỉ lệ 2 nước lạnh, một nước dừa xiêm, củ đậu lột vỏ chẻ làm 4 bỏ vào đun chung. Nêm hạt nêm, cho vài viên đường phèn, củ cải trắng cắt khúc bỏ vào.

– Thịt chín thì bỏ ra, để nguội, cắt khoanh thịt. Xếp thịt và giò heo vào tô bánh canh trụng sẵn, bỏ hành lá cắt nhuyễn, ăn kèm ra các loại đặc biệt là rau rừng.

Nước chấm:

– 4 muỗng nước mắm ngon, 2 muỗng nước dừa xiêm, xíu đường, tiêu hột đâm nhuyễn thật nhiều, quậy lên cho đều.

Tô bánh canh nóng hổi nghi ngút khói với vị cay của ớt, tiêu đen, mùi thơm của hành lá, vị chan chát của rau rừng sẽ làm nên một món ăn có sức hút khó cưỡng. Nhất là trong những buổi chiều mưa, ăn bánh canh Trảng Bàng lại nhớ miền đất Tây Ninh. Món bánh canh Trảng Bàng được bình chọn vào danh sách 50 đặc sản Việt Nam.

Theo VnExpress Mời các bạn xem clip hướng dẫn làm món cơm âm phủ trứ danh

Hướng Dẫn Nấu Bánh Canh Cá Thu Cho Ngày Cuối Tuần

Hướng dẫn nấu bánh canh cá thu cho ngày cuối tuần

Các nguyên liệu chuẩn bị:

1kg sườn heo non

3-4 khúc cá thu

1 miếng chả cá Nha Trang

1 ít giò

1kg bánh canh

Hành khô, hành tây, rau răm, ớt chưng

Trứng cút

Dầu màu điều

Gia vị thường dùng: hạt nêm, nước mắm, tiêu, đường

Bước 2: Sau đó các bạn chuẩn bị một nồi khoảng 2-3 lít nước, đun sôi nước trong nồi rồi thả sườn heo vào để ninh sườn, nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm. Khi thấy nước sôi lại thì vặn lửa nhỏ và cho thêm hành tây để nước dùng ngọt và thơm hơn. Ninh sườn trong khoảng 45 phút là được.

Bước 3: Múc từ trong nồi 2-3 muỗng canh nước dùng cho ra chảo để làm cá thu. Đun thật sôi nước rồi cho cá thu vào (chú ý là nước phải thật sôi thì cá thu mới không bị tanh). Trong khoảng từ 5-7 phút là cá thu sẽ chín, chúng ta có thể vớt ra tô và chan một ít nước dùng lên để cá không bị khô.

Bước 4: Trứng cút các bạn luộc chín, bóc vỏ. Chả cá thì chiên cho vàng rồi xắt nhỏ thành miếng như hình. Rau răm băm nhỏ. Hành khô xắt mỏng rồi phi cho thơm. Bánh canh ngâm qua nước nóng trước.

Bước 5: Khi các công đoạn sơ chế nguyên liệu và nước dùng đã hoàn tất thì các bạn cho bánh canh vào nồi sườn. Đun tiếp tục ở lửa nhỏ và cho đường, hạt nêm, nước mắm và 1-2 muỗng dầu màu điều vào cho vừa ăn.

Bước 6: Làm mắm ớt: Lấy 1 muỗng canh ớt chưng trộn với 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường và đun hỗn hợp đến khi mắm sôi và sệt lại thì cho ra tô để nguội.

Bước 7: Cuối cùng là các bạn múc bánh canh với sườn ra tô, cho thêm rau răm, chả cá, cá thu, trứng và giò lên tô. Tiếp theo cho hành khô và 1 muỗng cà phê mắm ớt, rắc thêm chút tiêu và chanh, dùng lúc nóng.

Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Thơm Ngon, Đậm Đà

Mỗi ngày, tôi đều suy nghĩ nấu món gì để chồng và các con ăn ngon mà không bị ngán. Thương chồng con, tôi bắt đầu vào các trang mạng xã hội hoặc diễn đàn dành cho chị em có chương trình dạy nấu ăn. Ở đây là một kho tàng các món ăn từ Âu cho đến Á, nói chung là tất tần tật món gì cũng có.

Tham gia vào diễn đàn không bao lâu, tay nghề nấu ăn của tôi đã lên hẳn, chồng và các con không ngớt lời khen ngợi. Nhờ vậy mà mỗi ngày tôi càng có thêm động lực, cố gắng thay đổi thực đơn để cả nhà thưởng thức. Tôi đã làm rất thành công món bánh canh giò heo mà chồng và con tôi rất thích.

Cách làm bánh canh giò heo rất đơn giản, bạn chỉ cần hầm giò vào buổi tối. Giò heo sau khi mua về, rửa qua nước muối cho thật sạch, sau đó bạn nên trụng lại với nước sôi. Tiếp theo, bạn cho giò vào nồi nước lạnh và một ít bột nêm rồi bắc lên bếp hầm cho mềm. Trong lúc hầm, bạn thường xuyên vớt bọt để nước được trong (với giò heo bạn nên hầm vừa chín tới để khi ăn giò heo giòn giòn mới ngon).

Đến sáng, bạn chỉ cần dành 15 phút để chế biến là đã có món ăn sáng vừa ngon, bổ, rẻ, hợp vệ sinh cho gia đình. Đầu tiên, bạn trụng sơ bột bánh canh qua nước sôi và để cho ráo nước. Khi nồi giò heo vừa sôi lên, bạn nêm nếm lần nữa cho vừa ăn. Cho bánh canh ra tô, bỏ khoanh giò heo lên trên bánh và múc nước dùng chan lên, điểm thêm một ít tiêu, ớt, hành, ngò. Bạn có thể ăn bánh canh giò heo cùng với rau sống và chấm giò với nước mắm mằn mặn, cay cay thì bữa ăn sáng sẽ ngon ngất ngây luôn nha.

Theo Minh Anh / Người lao động

Mời các bạn xem clip cách làm chè khúc bạch siêu ngon