Top 7 # Xem Nhiều Nhất Hướng Dẫn Cách Nấu Ăn Đơn Giản Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Hướng Dẫn Nấu Ăn Ngon Mà Đơn Giản

Trứng gà hoặc trứng vịt

Hạt nêm

Hành xanh thái nhỏ

Dầu ăn

Cách làm:

Trứng đập ra bát, nêm hạt nêm, đánh thật kỹ cho hạt nêm tan hết. Hành xanh thái nhỏ cho vào bát trứng, quậy đều lại.

Cho chút dầu ăn vào chảo đun nóng.

Đổ 1/3 chỗ trứng vào chảo, rán lửa vừa cho trứng chín đông lại. Dùng 1 cái thìa hoặc bàn xảm cuộn tròn trứng lại.

Để cuộn trứng này ở 1 góc chảo, đổ tiếp 1 lớp trứng mỏng nữa vào chảo, chờ đông lại thì cuộn tiếp, rán thêm vài giây nữa cho chín hẳn.

Tiếp tục múc trứng vào chảo, rán lần lượt như vậy hết lớp này đến lớp khác, đến hết chỗ trứng thì thôi. Các lớp trứng đều nhau không quá dày hoặc quá mỏng là đẹp. Khi cuộn xong lớp cuối cùng thì bạn rán thêm khoảng 2 phút cho mặt trứng vàng rộm, thơm phức.

Gắp trứng ra, cắt thành nhiều miếng, xếp lên đĩa ăn nóng.

– 2 muỗng canh dầu thực vật

– 1 bó rau muống

– 4 củ tỏi

– 1 muỗng canh nước mắm

– 3/4 muỗng cà phê đường

– 1 quả ớt

Cách làm:

Rửa sạch rau muống đặt sang bên.

Trong chảo vừa, cho vào khoảng 5 cốc nước và đun sôi.

Cho rau muống vào chần qua khi nước sôi, đun khoảng 1 phút, đảo đều.

Vớt rau ra và xả lại bằng nước lạnh.

Bóp nhẹ để loại bỏ phần nước đọng lại, đặt sang bên.

Trong chảo, cho dầu vào đun ở nhiệt độ trung bình cho đến khi dầu nóng.

Cho tỏi và ớt vào xào qua trong 1 phút, đảo liên tục để tránh tỏi bị cháy.

Cho rau vào đảo nhanh tay, cho nước mắm, đường và xào trong 1 phút.

Tiếp tục khuấy đều trong vòng 1-2 phút nữa cho bớt nước.

Tắt bếp, chuyển rau ra đĩa và ăn cùng với cơm khi còn ấm.

– 1 bó rau mồng tơi

– 150g thịt nạc

– Hành khô, muối, đường.

Cách làm:

– Rau mồng tơi nhặt lá, bỏ cọng, rửa sạch để lên rổ cho ráo nước.

– Thịt nạc rửa sạch, băm nhuyễn hoặc xay mịn.

– Hành khô rửa sạch, thái nhỏ.

– Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, đổ hành khô vào phi thơm, thêm thịt vào xào cùng xào đến khi thịt chín, nêm vào một ít muối, một ít đường, đảo đều.

– Tiếp theo đổ vào nồi khoảng hai bát con nước lạnh, đun sôi.

– Sau đó cho rau mồng tơi vào đun cùng, nêm vào nồi canh thêm một ít muối, đợi sôi lại bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

– Tắt bếp, múc ra bát dùng làm món canh ăn với cơm.

Món này làm Thuc don bua toi cho gia đình bạn thật tuyệt vời phải không?

Hướng Dẫn Cách Làm Canh Sườn Chua Nấu Sấu Đơn Giản Dễ Ăn!

Cách làm món canh sườn chua nấu sấu đơn giản, dễ ăn:

Vào những ngày hè nắng nóng hoặc những ngày cơ thể mệt mỏi, ỉu xìu không thiết ăn uống thì món canh sườn chua nấu sấu là một sự lựa chọn không tồi chút nào . Vị ngọt tiết ra từ sườn cùng vị chua chua, thanh thanh từ sấu kích thích vị giác khiến chúng mình thèm ăn hơn, khi ăn cũng “tỉnh” hết cả người nữa. Bởi vậy, canh sườn chua nấu sấu là món đơn giản, dễ nấu mà đáng để các bạn ghi nhớ và thực hiện thường xuyên cho bữa cơm gia đình đấy.

Bước 2: Để không mất thời gian, trong lúc chờ ướp sườn, chúng mình sẽ chuẩn bị các nguyên liệu còn lại. Cà chua các bạn rửa sạch, thái múi cau. Hành lá nhặt bỏ lá úa, rễ, rửa sạch, thái khúc, phần đầu hành trắng giữ lại, chẻ mỏng. Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Ớt bỏ bớt hạt, thái thành miếng nhỏ. Sấu cạo vỏ, rửa sạch.

Bước 3: Chuẩn bị 1 chiếc chảo, cho 1/2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, bật lửa vừa, đun nóng đến khi thấy dầu sôi lăn tăn các bạn cho 1/2 số tỏi băm vào chảo phi thơm, trút sườn ướp xong vào chảo đảo đều, đến khi thấy thịt sườn săn lại thì tắt bếp rồi múc ra đĩa để riêng.

Bước 4: Đặt nồi lên bếp, đổ dầu ăn vào nồi khoảng 1/2 muỗng canh, đun khi thấy dầu nóng, các bạn cho nốt số hành khô băm nhỏ vào phi, khi thấy dậy mùi thơm, các bạn cho tiếp cà chua vào chưng, khi thấy cà chua chín mềm, tạo ra phần nước sốt màu đỏ đẹp mắt thì trút sườn vào xào chung, chúng mình nêm thêm khoảng 2 thìa cà phê, 1 thìa nước mắm cho đậm đà, rồi cho sấu vào đảo đều. Đun khoảng 5 phút các bạn chế vào nồi thêm khoảng 1 bát tô nước lọc, đậy vung, đun lửa to, khi thấy nước trong nồi sôi các bạn vặn lửa nhỏ lại rồi ninh trong khoảng 30 phút để sườn mềm nhừ.

Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Đơn Giản Từ Cá

Cách làm dấm táo mèo giảm cân, làm đẹp

Cách làm bánh gạo phô mai rau củ tuyệt ngon cho cả nhà

Cách làm bánh pía nhân khoai môn cho tết trung thu

Chuẩn bị nguyên liệu làm cá chép sốt xì dầu:

– 1 con cá chép

– Gừng, tỏi, hành

– Giấm, rượu, xì dầu, đường

Cách làm cá chép hấp xì dầu:

Bước 1: làm sạch cá chép, chiên vàng cá rồi gắp ra đĩa.

Bước 2: phi thơm hành, tỏi, gừng, cho tiếp xì dầu, đường, rượu, dấm vào chảo đun cho đến khi có màu đỏ.

Bước 3: cho cá vào, thêm nước, đun sôi rồi để lửa vừa cho đến khi nước sốt sánh đặc, cá chín mềm.

Chuẩn bị nguyên liệu làm cá thu rim tỏi ớt:

– 300g cá thu

– Tỏi, ớt

– Đường, mắm, hạt nêm

Cách làm cá thu rim tỏi ớt:

Bước 1: cá thu rửa sạch, chiên với dầu.

Bước 2: trộn hỗn hợp gồm tỏi, ớt băm, 2 muỗng mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước lọc.

Bước 3: khi cá chiên đã chín vàng, các bạn cho hỗn hợp trên vào nấu khoảng 10 phút cho cá ngấm gia vị, đun nhỏ lửa cho đến khi cạn nước thì tắt bếp.

Chuẩn bị nguyên liệu làm cá nục kho:

– Cá nục

– Củ cải, hành tây, hành lá, ớt, bắp cải

– Tương ớt Hàn

– Muối, đường, hạt nêm, xì dầu

Bước 1: cá nục làm sạch, ướp 1 thìa muối khoảng 15 phút rồi đem rán sơ.

Bước 2: củ cải thái vuông, hành tây bổ múi cau, ớt thái lát, bắp cải tách bẹ, luộc chín.

Bước 3: xếp hành tây, củ cải vào nồi, xếp cá lên trên, rưới tương ớt vào , thêm muối, xì dầu, ớt rồi đậy kín nắp, đun nhỏ lửa. có thể cho thêm một chút nước. Đun trong vòng 30 phút rồi nêm nếm gia vị vừa ăn và tắt bếp, rắc hành lá lên trên.

Bước 4: múc ra đĩa, trải lá bắp cải, thêm củ cải, hành tây, cuộn lại và thưởng thức.

Comments

Hướng Dẫn Nấu Xôi Gấc Cho Cực Đơn Giản

Xôi gấc hoa đậu xanh

Nguyên liệu nấu xôi gấc:

-2 ký gạo nếp

-0,5 chén nhỏ dầu ăn

-200 gam đường

-0,5 thìa canh muối

-100 mi lít nước cốt dừa

-2 thìa canh rượu trắng khoảng 35 độ

-1 quả gấc tươi

Hoa kem đậu xanh

– 300 gam đậu xanh- 100 gam dầu ăn- 200 gam đường

Nhân đậu xanh

-200 gam đậu xanh

-110 gam đường

-Bổ gấc làm đôi, lấy hột gấc có thịt đỏ để riêng ra, phần cùi vàng nạo để riêng. Dùng tay bóp cho tan cùi gấc. Sau đó, cho phần gấc thịt đỏ vào chung, bóp nhuyễn.

-Ướp gấc với rượu trắng, một chút màu đỏ của gấc và muối. Tiếp tục, trộn thịt gấc với nếp cùng 0,5 thìa canh muối cho đều.

-Cho gạo vào xửng, đặt lên bếp hấp khoảng nửa tiếng, mở nắp lau khô hết nước đọng, đồ xôi thật tơi.

-Tiếp tục rưới nước cốt dừa và 0,5 thìa canh dầu ăn lên xôi, xới đều. Sau đó, đậy nắp xửng lại hấp thêm khoảng nửa tiếng cho đến khi thấy xôi mềm dẻo là được. Nếu thấy xôi hơi khô, có thể rưới thêm nước cốt dừa hay dầu ăn và hấp thêm một lúc nữa.

Khi xôi đã đạt độ dẻo như mong muốn thì nhấc xửng ra khỏi bếp, đợi cho xôi bốc hơi đi bớt rắc đường vào và trộn đều.

-Đậu xanh ngâm mềm, đem hấp chín rồi dùng máy xay hoặc đánh thật nhuyễn sau đó trộn với đường.

– Sên xong, cho vào máy đánh trứng loại để bàn (stand mixer) dùng mái chèo (phới dẹt) quết cho đậu dẻo.

– Pha màu: củ dền gọt vỏ rửa sạch, cho vào máy ép lấy nước màu hồng. Màu xanh thì dùng 1 thìa bột trà xanh pha với chút nước nóng cho tan hoặc có thể dùng màu thực phẩm Wilton.

-Cho 1 lượng đậu vào âu trộn, cho màu cần dùng vào trộn đều. Cho đậu vào túi và bắt đầu bắt hoa giống như hoa kem thông thường. Dùng đui hoa hồng thẳng hoặc đui Hàn số 125 đến104.

-Cuối cùng, cho xôi vào khuôn bánh gato, đặt nhân đậu xanh vào, ép thật chặt sau đó trang trí hoa đậu lên bên trên.