Top 11 # Xem Nhiều Nhất Hướng Dẫn Cách Làm Món Tôm Chiên Xù Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Hướng Dẫn Làm Món Tôm Tẩm Bột Chiên Xù

Hướng dẫn làm món Tôm tẩm bột chiên xù

Hướng dẫn cách làm: *Sơ chế nguyên liệu – Tôm sú khi mua về cắt bỏ phần râu, chân và bóc hết vỏ trên thân của chúng chừa lại phần đuôi. Sau đó ướp tôm với chút muối, hạt nêm trong khoảng 15 phút cho tôm thấm đều gia vị. – Trứng gà bạn đập vào tô to cùng với bột mì, dùng dụng cụ đánh trứng để đánh tan hỗn hợp dược sánh mịn và không bị vón cục. – Đổ bột chiên xù ra một đĩa nhỏ. * Các bước thực hiện: Bước 1: Lần lượt nhúng ngập tôm vào tô hỗn hợp trứng với bộ mì. Sau đó lăn tôm qua một lớp bột chiên xù sao cho bột phủ đều khắp thân tôm. Bước 2: Chuẩn bị chảo sâu lòng để chiên tôm. Đổ dầu ăn vào đến khoảng lưng chảo. Đợi dầu trong chảo sôi lên, nhẹ nhàng thả tôm vào chiên ngập dầu với lửa nhỏ. Thường xuyên trở tôm để tôm chiên vàng đều các mặt. Bước 3:  Xếp rau sống và cà chua ra dĩa, sau đó xếp tôm vào sao cho thật bắt mắt. Còn chần chừ gì nữa mà không làm cho bữa tiệc gia đình thêm phong phú với món tôm tẩm bột chiên xù đầy hấp dẫn này

Hồ sơ dự tuyển: -          Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương -          ChứngNghề minh thư photo -          Đơn xin học nghề ( theo mẫu sẵn có ) -          Chứng nhận đối tượng ưu tiên ( nếu có) -          4 ảnh 2×3 Nộp hồ sơ tại : Số 1 Xa La- Hà Đông – Hà Nội ( đối diện viện 103)       Hotline: 098 747 6688 or 02422 404040

Facebook:

Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân, Số 1 – Xa La – Hà Đông

 Cấp bằng Trung cấp sau khi kết thúc khóa học

 Có kí túc xá cho học viên ở xa

 100% học viên được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

 Giảm học phí cho học viên thuộc diện hộ nghèo và gia đình chính sách

 Giảm trực tiếp 200,000 đến 500,000 cho học viên đóng học phí đủ.

Cách Làm Món Tôm Chiên Xù Bằng Bếp Chiên

Chuẩn bị nguyên liệu:

– Trứng gà: 1 quả

– Bột mì, bột chiên xù

– Gia vị: 1 chút muối và 1 chút hạt nêm

Cách làm món tôm chiên xù bằng bếp chiên nhúng

Bước 1: Sơ chế tôm: Tôm khi mua bạn nên chọn loại tôm lớn, mình chắc chắn và đảm bảo là tôm còn sống thì khi nấu thịt mới ngọt và ngon. Sau khi mua về bạn có thể làm sạch bằng cách cắt bỏ hết râu, chân và bóc hết vỏ trên thân chúng.

Bước 2: Khi đã làm sạch tôm, bạn cho tôm vào tô và ướp chúng với 1 chút muối, 1 chút hạt nên và để trong khoảng 15 phút cho ngấm.

– Bạn cũng cho bột chiên xù vào một tô khác để tiện cho việc nhúng tôm.

Bước 3: Bạn cầm lần lượt đuôi của những con tôm nhúng vào tô bột mì vừa được đánh trứng rồi lăn quan 1 lớp bột chiên xù. Chú ý nên lăn đều tất cả các mặt của tôm để lúc chiên được giòn đều.

– Trong lúc chiên, bạn nên dùng đũa lật qua lật lại các mặt của tôm để tôm có thể chín đêu, nhưng chỉ lật nhẹ nhàng thôi để tránh bột bị rớt ra.

Bước 5: Khi tôm chín thì bạn nhấc sọt ra khỏi bếp chiên và cho tôm ra đĩa có lót sẵn giấy thấm để thấm bớt dầu.

Đơn vị cung cấp các bộ nồi nấu phở uy tín chất lượng

Viễn Đông là đơn vị duy nhất cung cấp nồi nấu phở được làm toàn bộ bằng inox 304. Bên cạnh những ưu điểm được công nhận ngay từ khi ra mắt, nồi nấu phở điện Viễn Đông 2020 còn được ưa chuộng bởi cải tiến đến từng chi tiết:

4 chân nồi phở điện được thiết kế tăng đơ có thể tăng/ giảm chiều cao, khắc phục vấn đề đặt nồi ở nơi không quá bằng phẳng.

Nắp nồi có thể gấp lên 1 nửa để lấy nước lèo ra dễ dàng hơn mà không cần nhấc hẳn nắp ra.

Bổ sung nồi trung tròn, nồi trụng mặt trăng để tiết kiệm chi phí nếu không muốn mua nồi nhúng phở cỡ 25L.

Sản xuất nồi nấu phở có tủ điện rời, có khả năng sôi lăn tăn giúp hầm xương không bị đục.

Viễn Đông luôn lắng nghe những ý kiến đóng góp của quý khách hàng để cải tiến sản phẩm tốt nhất. Cam kết bảo hành nồi trong 12 tháng kể từ khi mua, thanh nhiệt nồi phở thay thế luôn có sẵn khi khách cần mua.

Cách Làm Tôm Lăn Bột Chiên Xù

Mô tả

Mô tả khoá học

Các món chiên giòn như: gà rán, tôm chiên bột, chả giò…không chỉ quen thuộc với mọi người mà còn là món ăn khoái khẩu của các bé từ 3 – 10 tuổi. Nhưng dù nấu thế nào vẫn không thể khiến các bé yêu thích như đi ăn tiệm, mà khổ nỗi việc ăn tiệm không chỉ làm chúng ta tốn kém hơn việc nấu tại nhà mà vệ sinh hay chất dinh dưỡng cũng không hề đảm bảo. Vậy thì hôm nay, Xin được gỡ rối cho các mẹ bằng cách bật mí bí quyết cách làm món tôm chiên xù tại nhà khiến các bé không còn mè nheo đi ăn tiệm nữa đâu.

Nguyên liệu:

Tôm sú 500gr (6 – 8 con)

Trứng gà 1 quả

Bột mì 250gr

Bột chiên xù 300gr

Xà lách 1 búp

Cà chua 1 quả

Muối 1 muỗng cà phê

Tiêu ½ muỗng cà phê

Dầu ăn

Gia vị nêm nếm: muối, tiêu, đường, bột ngọt.

Cách làm cụ thể:

Video hướng dẫn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trước khi bắt tay vào sơ chế, chúng tôi muốn lưu ý các mẹ khi lựa chọn tôm sú phải nhớ lựa chọn những chú tôm còn sống, có vỏ bóng trơn, sống giữa thân tươi trong thì tôm mới chắc thịt và ngon.

Tôm khi được mua về, cần được ngâm trong nước muối khoảng 2 – 3 phút để mất mùi tanh. Sau đó, bạn rửa tôm lại một lần nữa với nước lạnh, để ráo. Khi tôm đã ráo nước, bạn lột sạch vỏ tôm (chỉ chừa lại phần đuôi) và tách lấy chỉ đen trên lưng tôm. Tiếp đó, bạn ướp tôm cùng với chút muối, tiêu, bột ngọt và để khoảng 10 – 15 phút.

Đối với trứng gà, bạn tách lấy tròng đỏ để riêng, nêm thêm một chút bột ngọt, muối và tiêu cùng với lòng đỏ.

Bước 2: Tẩm bột cho tôm

Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị 2 dĩa gồm 1 dĩa đựng bột mì khô, 1 dĩa đựng bột xù khô. Tiếp đó, chuẩn bị thêm 1 tô, đổ bột mì vào tô cùng nước và 1 chút gia vị khuấy đều đến khi bột sánh đặc mịn thì ngưng.

Bước 3: Chiên giòn tôm lăn bột

Sau khi đã tẩm bột cho tôm, xếp tôm vào chảo và đổ dầu ngập qua thân tôm một chút. Lúc này, bắt chảo tôm lên bếp, để lửa nhỏ vừa để tôm không bị cháy.

Bước 4: Chuẩn bị tương chấm và trang trí

Bạn sử dụng theo tỉ lệ 1 mayonnaise 1 tương cà, trộn đều đến khi hai màu hòa trộn vào nhau thì dừng. Sau đó chuẩn thêm 1 ít rau xà lách, cà chua để trang trí thêm màu sắc kích thích các bé dùng thử.

Đối với các bé đã lớn, bạn cũng có thể thêm 1 ít tương ớt cho bé tập quen dần với vị cay giúp phong phú thêm khẩu vị ăn của bé nữa.

Món tôm chiên xù, tuy rằng các công đoạn đôi chỗ cần chúng ta phải tỉ mỉ nhưng nhìn chung thì vẫn là một món ăn dễ làm và bổ dưỡng dành cho cả bé và gia đình. Sau khi giới thiệu bí quyết làm tôm chiên xù giòn ngọn tại nhà, chúng tôi hy vọng bạn và gia đình sẽ có một bữa ăn ngon miệng, dinh dưỡng cũng như hoàn toàn ân tâm về vấn đề an toàn, vệ sinh thực phẩm.

Cách Làm Tôm Chiên Xù Cho Bữa Trưa Cuối Tuần Hấp Dẫn

Cách làm món tôm chiên xù

Chuẩn bị nguyên liệu làm tôm chiên xù

300g tôm tươi loại hơi to một chút

2 quả trứng gà

Tương ớt

1 chén bột mì

1 chén bột chiên xù

1 thìa cà phê hạt nêm

1 thìa cà phê muối

1 thìa cà phê tiêu

Dầu ăn

Tôm chiên bơ tỏi thơm ngon bất diệt.

Tôm chiên xù làm như thế nào?

Bước 1: Sơ chế

Tôm sú rửa sạch, lột vỏ bỏ phần đầu, lấy chỉ lưng tôm.

tom-chien-xu-2

Sơ chế tôm

Bước 2: Chế biến

Ướp tôm với ½ muỗng canh tỏi bằm + 1 muỗng cà phê hạt nêm + 1/3 muỗng cà phê bột ngọt + ½ muỗng cà phê đường + ½ muỗng cà phê tiêu + ½ muỗng cà phê dầu mè, trộn đều cho gia vị thấm.

Lăn tôm qua lớp vải để tôm khô ráo và gia vị thấm sâu sau đó tiến hành pha bột với 200g bột chiên giòn + 20g bột lion + 200g nước, đánh đều lên.

Nhúng tôm vào bột đã chuẩn bị ở bước trên, rồi lăn tôm qua một lớp bột chiên xù, sau khi lăn xong thì bắc chảo dầu sôi, chiên cho vàng giòn.

Tôm chiên hoàng bào giòn thơm và ngọt thịt.

Bước 3: Thưởng thức

Trình bày ra dĩa, trang trí thêm rau thơm và cà rốt cho bắt mắt. Ăn kèm tương ớt/ tương cà và sốt mayonnaise.

Tôm chiên cốm xanh

Nguyên liệu làm món tôm chiên cốm xanh cho 4 người dùng

Tôm sú: 300g

Cốm dẹp: 200g

Cà chua: 1 trái

Bột mì: 150g

Trứng gà: 2 quả

Rau mùi:1 bó

Cần tây: 50g

ớt sừng: 1 quả

dưa leo: 2 quả

xà lách, rau bạc hà: 100g

Hành tím: 3 củ

Tỏi : 1 củ

Hạt tiêu, hạt nêm, bột ngọt: mỗi thứ 1 thìa cà phê

Muối: 2 thìa cà phê.

Xốt Mayonnaise

Dầu ăn

Tổng hợp cách làm tôm chiên bột ngon ơi là ngon.

Cách làm món tôm chiên cốm xanh cho 4 người dùng.

Tôm bóc vỏ, chừa đuôi, xẻ 1 đường trên sống lưng tôm để lấy chỉ đen. Ướp tôm với 1 muỗng cà phê hạt nêm, tiêu, tỏi băm. Ướp tôm khoảng 10 phút cho thấm gia vị.

Tỏi lột vỏ, bằm nhuyễn.

Trứng gà đập ra tô, đánh tan.

Cần tây và ớt băm nhỏ.

Tiến hành áo tôm qua một lớp bột chiên giòn rồi tới một lớp trứng, cuối cùng là một lớp cốm dẹp, lưu ý nhớ để cho cốm dẹp bám đều xung quanh tôm rồi mới đem đi chiên giòn.

Bắt chảo lên bếp, cho dầu vào. Khi chiên lưu ý để dầu ngập tôm, chiên với lửa lớn để dầu không thấm nhiều vào tôm. Khi thấy lớp cốm ngoài phồng lên và có màu xanh nhạt là được. Bước cuối cùng là tiến hành trình bày thức ăn ra đĩa và thưởng thức thôi, trang trí bằng một ít cà chua và dưa leo lên trên. Dùng nóng với tương ớt hoặc xốt Mayonnaise.

Lưu ý khi làm món tôm chiên cốm xanh

Khi tiến hành thực hiện món tôm chiên cốm xanh này YummyDay có một số lưu ý dành cho các bạn:

Không nên để tôm quá lâu trong dầu mỡ vì sẽ đánh mất đi vị ngon vốn có của cốm xanh cũng như làm món ăn vừa thấm nhiều dầu mỡ lại bị khô.

Các bạn nên ăn kèm với các loại rau sống, dưa chuột thì món ăn sẽ ngon hơn.

Khi chiên tôm xong các bạn có thể thấm dầu bằng một lớp giấy ăn sau đó mới tiến hành xếp tôm ra đĩa và tiến hành trang trí. Món này ăn chung với cơm hoặc dùng trực tiếp đều được.

Cách làm tôm chiên trứng muối mằn mặn lạ miệng.

Yummyday.vn