Top 5 # Xem Nhiều Nhất Hướng Dẫn Cách Làm Món Sushi Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Hướng Dẫn Làm Món Sushi Nhật Bản

Nhật Bản là một đất nước không chỉ nổi tiếng là nước có nền kinh tế phát triển, có nền văn hóa đa sắc màu mà còn nổi tiếng về ẩm thực. Rất nhiều món ăn ở Nhật đã làm thực khách đến đây phải ngạc nhiên về sự mới lạ và hương vị đặc biệt ở nơi đây. Sushi là món ăn phổ biến và được coi là đặc trưng của ẩm thực Nhật Bản. Không chỉ vậy, theo nhiều nghiên cứu, ăn nhiều sushi Nhật Bản là một trong những nguyên nhân khiến người Nhật sống lâu đấy.

Có thể các bạn quan tâm:

Nguồn gốc của món sushi Nhật Bản

Theo nhiều nhà nghiên cứu về ẩm thực, nguồn gốc của món sushi bắt nguồn từ Trung Quốc. Ban đầu món sushi còn được gọi là món cá muối, người dân dùng cơm bọc quanh cá và muối trong vài tháng để lên men sau đó sẽ chỉ ăn cá và bỏ cơm bọc bên ngoài đi.

Sau này người Nhật đã cải biến món cá muối, người dân không muối cá nữa mà dùng cá tươi hoặc hải sản bọc cơm và khi ăn trộn thêm với dấm hoặc chanh.

Nguyên liệu làm sushi Nhật Bản

Ngày nay sushi được nhiều người ưa chuộng vì món này dễ làm và ngon. Chỉ cần thay đổi một chút thành phần trong món sushi là ta có thể có một món sushi mới để phù hợp với khẩu vị của từng người. Thành phần chính trong món sushi có:

Cơm trộn dấm: cơm được nấu chưa chin kĩ và trộn với loại dấm chuyên dùng.

Các loại hải sản: thường là các loại cá biển

Rau củ quả: các loại rau có thể ăn sống đều có thể dùng để làm sushi.

Nước chấm: nước chấm là một trong những thành phần không thể thiếu tạo nên mùi vị khác biệt của mỗi người làm sushi.

Các loại thức ăn khác kèm theo: ngày nay ngoài các thành phần chính trên người ta còn cho nhiều loại thức ăn mà họ thích vào trong món sushi như mì tôm, trứng, giò, xúc xích…

Cách chế biến một món sushi Nhật Bản

Việc chế biến một món sushi không có gì khó khăn, tuy nhiên bạn nên biết thế nào là sushi trước khi chế biến. Sushi có rất nhiều loại và mỗi loại đều rất khác nhau nên đôi khi một món lạ cũng rất có thể là một loại sushi. Khi làm một món sushi các bạn cần tìm đủ nguyên liệu cho món sushi đó. Tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm món sushi thông dụng nhất hiện nay ở Việt Nam là món sushi cuốn và sushi nắm.

Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm: rong biển khô, cơm, dấm, chanh, muối, đường, rượu ngọt hoặc rượu vang nhẹ cũng được, các loại hải sản và rau mà bạn muốn cho vào sushi.

Giờ chúng ta cùng làm sushi nào:

Cơm để ăn cùng sushi các bạn nên chọn các loại gạo để nấu xôi thì tốt nhất. Khi nấu xong bạn ăn sẽ gần như là món xôi trắng là được, khi nấu xong vẫn nguyên hạt không bị nát các hạt hơi dính vào với nhau và dẻo.

Bạn trộn cơm và dấm vừa nãy pha với nhau.

Các loại rau củ và hải sản các bạn chế biến và thái mỏng.

Rong biển các bạn có thể mua ở các siêu thị lớn, khi dùng để làm sushi bạn hơ qua trên lửa rồi trải ra.

Với món sushi nắm ta nắm cơm trộn dấm thành nắm rồi trải các miếng hải sản lên trên là được, rau củ và các đồ ăn khác đi kèm các bạn bày bên cạnh nắm cơm. Tùy vào khẩu vị mỗi người mà có thể trộn thêm gia vị khi nắm cơm, người Nhật thường cho một chút mù tạt vào giữa nắm cơm để ăn có mùi vị ngon hơn.

Hướng Dẫn Cách Làm Sushi Hàn Quốc Ngon Lạ Miệng

Sushi giờ đã là món ăn quen thuộc đối với nhiều người ở nhiều nước trên thế giới vì thế những bài hướng dẫn về cách làm sushi Hàn Quốc đơn giản nhưng vẫn ngon tại nhà cũng là một trong những công thức nấu ăn mà mọi người đều nên biết đến.

Sushi là món ăn đặc trưng của đất nước Nhật nhưng do khẩu vị của mỗi địa phương hay mỗi vùng miền, đất nước khác nhau lại có công thức làm sushi kiểu Nhật sao cho phù hợp với khẩu vị của người dân nơi ấy. Vẫn từ lớp rong biển cuốn cơm trắng nhưng hương vị lại có đôi chút khác nhau và có sự hấp dẫn riêng biệt.

Ở Hàn có món kimbap cũng gần giống của Nhật, nhưng các bạn đã nghe đến món sushi kiểu Hàn bao giờ chưa, vẫn là những nguyên liệu quen thuộc nhưng sẽ tạo người ăn cảm giác mới thú vị hơn.

Nguyên liệu sử dụng cho cách làm sushi Hàn Quốc tại nhà

Cơm xôi (gạo dẻo thơm có trộn thêm nếp theo tỉ lệ 3/1)

Rong biển

2 chén nước

4 muỗng dấm trộn

3 muỗng đường

2 muỗng muối

Thanh cua

Hướng dẫn cách làm sushi Hàn Quốc chi tiết nhất

– Bước 1: Đầu tiên bạn cho 4 muỗng dấm, 3 muỗng đường và 2 muỗng muối vào một cái chảo đun lên đến khi hòa đều vào nhau rồi để nguội.

– Cơm nóng để nguội rồi trộn với hỗn hợp dấm đường, muối vừa đun xong. Lúc này cơm sẽ trở nên ướt và bóng. Phần cơm cho cách làm sushi Hàn Quốc đã xong.

– Bước 2: Bạn tiến hành trải tấm mành tre nhỏ xuống một mặt phẳng sạch, phủ lên trên một lớp nilon sạch rồi đặt lá rong biển lên trên, hoặc nếu bạn đã quen tay với cách làm sushi Hàn Quốc thì đặt lá rong biển khô trực tiếp lên tấm mành cũng được không cần đặt thêm lớp nilon.

– Cho nửa chén cơm đã chuẩn bị dàn đều cơm lên bề mặt lá rong biển, để chừa lại một khoảng lá rong ở mép ngoài để khi cuộn cơm không bị bục ra ngoài.

– Bước 3: Kế đến bạn lần lượt đặt các nguyên liệu vào: thịt cua hoặc cá hồi hun khói, quả bơ, dưa leo, trứng rán… bạn có thể lựa chọn nguyên liệu làm nhân theo sở thích của bản thân hoặc gia đình mình cho phong phú.

– Bước 4: Bạn bắt đầu cuộn sushi lại, cầm mép tấm mành tre cuộn lên, cuộn nhẹ rồi gở phần mành và nilon ra. Cố gắng cuộn chặt tay nhưng không ép mạnh quá làm sushi bị vỡ.

– Khi đã làm xong cách làm sushi hàn Quốc thì bạn cắt sushi và thưởng thức.

– Cách làm nước chẩm với sushi: xịt xì dầu vào chén, sau đó cho thêm tương ớt vào khuấy đều đến khi chúng được trộn lẫn với nhau và có độ sệt là được.

Làm một món ăn ngoại quốc cũng khá đơn giản phải không? Đối với món sushi Hàn Quốc này, các bạn còn có thể sáng tạo thêm nhân bên trong, hoặc cuộn theo nhiều cách khác nhau với những hình thù ngộ nghĩnh nữa đấy.

Chúng ta vừa tìm hiểu cách làm sushi Hàn Quốc đơn giản và ngon tại nhà cho gia đình, với công thức đơn giản này chỉ với vài nguyên liệu bạn có thể chuẩn bị ngay cho bản thân và gia đình một món ăn chính chất lượng, tốt cho sức khỏe lại an toàn tại chính căn bếp của mình.

Hướng Dẫn Cách Làm Sushi Tại Nhà Dễ Nhất Thế Giới

Nhắc tới ẩm thực Nhật Bản, ai cũng nghĩ ngay tới món Sushi – một trong những món ăn làm nên linh hồn của ẩm thực Nhật. Tuy nhiên, làm sushi ngon, đúng chuẩn Nhật Bản và đặc biệt hấp dẫn thì không phải ai cũng có thể. Hôm nay Sashmi Home sẽ hướng dẫn cách làm Sushi Nhật Bản đơn giản tại nhà, ngon đúng chuẩn và cực kỳ bổ dưỡng nhé.

Nguyên Liệu Làm Sushi Bổ Dưỡng

Để làm món Sushi Nhật Bản đơn giản tại nhà, trước tiên chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 02 bát gạo Nhật (nếu không có gạo Nhật, có thể sử dụng 1,5 bát gạo trắng và 0,5 bát gạo nếp)

– 02 thìa cà phê dầu mè

– 02 thìa cà phê dấm

– 01 thìa cà phê muối

– 01 thìa cà phê đường

– Nhân Sushi: Cá hồi, tôm, cá trích, Trứng chiên, thanh cua, dưa leo, bơ sáp

Hướng Dẫn Cách Làm Sushi Nhật Bản Đơn Giản Thơm Ngon

Bước 1: Nấu cơm – Vo sạch gạo Nhật, sau đó đổ nước vào ngâm 04 tiếng và nấu như bình thường. Khi cơm chín, dùng vá xới tơi cơm và cho ra bát tô to. – Pha dầu mè, dấm, muối và đường theo tỷ lệ nhất định (ở trên), sau đó rưới lên cơm và trộn đều tay cho cơm thật dẻo và không bị nát. Để cơm nguội rồi cuộn.

Bước 2: Chế biến nhân Susshi – Làm Sushi nắm (Nigiri Sushi): Cắt cá hồi, cá ngừ, cá trích thành lát mỏng vừa ăn (lưu ý: nên sử dụng dao dứt khoát), cho nguyên liệu ra đĩa. – Đập 02 quả trứng vào bát tô rồi nêm 01 thìa cà phê muối, 02 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê bột ngọt, 01 thìa cà phê hạt nêm, sau đó đánh tan và rán như bình thường. – Sau khi rán trứng xong, cắt trứng thành thanh nhỏ.

Bước 3: Cuộn Sushi – Sushi nắm nhỏ (Nigiri Sushi): Dùng tay lấy cơm một cách nhẹ nhàng, sau đó vo nhẹ hình bầu dục và đặt miếng cá hoặc tôm lên trên rồi ép nhẹ sao cho miếng cá hoặc tôm bao phủ gọn nắm cơm là được. Bạn có thể phết một ít mù tạt bên trong cá trước khi ép vào cơm.Lưu ý: bạn nên thường xuyên nhúng tay vào bát nước lạnh để tay có độ ẩm, cơm không bị dính khi tạo hình cơm. – Cuộn xuôi (viền rong biển): Trải thanh cuốn ra, đặt lá rong biển lên thanh cuốn, rải đều cơm, lần lượt xếp các nguyên liệu vào rồi khéo léo cuộn lại cho chặt. Sau đó dùng dao thật sắc (thấm lưỡi dao sơ qua nước) để cắt sushi thành miếng vừa ăn. – Cuộn ngược (viền cơm): Sau khi rải đều cơm lên lá rong biển, lật ngược lại (lớp cơm sẽ nằm dưới lá rong biển) và cuộn Sushi tương tự như Sushi cuộn xuôi.

Bước 4: Pha Nước Chấm Cho nước tương ra bát nhỏ, thêm 01 thìa cà phê dấm, 01 thìa cà phê đường, ½ thìa ớt bột, sau đó trộn đều. Cho sushi ra đĩa và trang trí tuỳ theo sở thích của bạn, vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món Sushi đơn giản, ngon đúng điệu rồi đó, chúc các bạn thành công với món ăn tinh tuý bổ dưỡng này nhé.

Tận hưởng những món ăn ngon chính là một cách hoàn hảo để tận hưởng cuộc sống, hãy cùng Sashimi Home vào bếp làm những món ăn ngon, bổ dưỡng mang đậm văn hoá ẩm thực Nhật Bản như Sushi & Sashimi. Chỉ cần nhấc máy lên gọi tới số hotline 0936119794, chúng tôi sẽ mang nhà hàng Nhật tới tận nơi cho bạn.

Hướng Dẫn Cách Làm Sushi Nhật Bản? Công Thức Chế Biến Đúng Kiểu Nhật

Sushi là món ăn đặc trưng của đất nước mặt trời mọc và được ưa chuộng tại nhiều quốc gia trên thế giới. Bài viết dưới đây xin chia sẻ cách làm sushi Nhật Bản đúng kiểu, chuẩn vị ngon và hấp dẫn. Hãy cũng tham khảo nhé! >>> Cách làm cơm nắm Nhật Bản? Hướng dẫn làm cơm nắm Nhật Bản đơn giản >>> Chia sẻ cách làm bánh Mochi Nhật Bản- làm bánh Mochi tại nhà

1. Món sushi xuất hiện khi nào? Tìm hiểu về sushi Nhật Bản

Ẩm thực Nhật Bản được biết đến với sự cầu kì và tinh tế trong cách chế biến, hương vị thanh tao, mang đậm đặc trưng theo mùa. Trong đó, sushi được nhắc đến như một biểu tượng của văn hóa Nhật Bản. Món ăn này được “đa dạng hóa” về cách chế biến cũng như cách trình bày, là sự kết hợp của tính mỹ quan cũng như hương vị đặc trưng độc đáo.

Sushi là món ăn độc đáo xứ Phù Tang, là nét đặc trưng của ẩm thực Nhật Bản

Giống với những loại món ăn truyền thống, lịch sử của sushi được bắt nguồn từ những câu chuyện truyền thuyết và văn hóa. Thực tế, khái niệm sushi xuất hiện ở Nhật Bản vào khoảng thế kỉ thứ 9, ngày càng được phổ biến hơn nhờ sự xuất hiện và lan rộng của Phật giáo. Người Nhật được cho là người đầu tiên chế biến món ăn này với tư cách là một món ăn hoàn chỉnh, ăn cơm lên men cùng với cá được bảo quản.

Sushi có rất nhiều loại với nhiều cách chế biến khác nhau. Cụ thể là:

Sushi nắm ( gọi là nigirizushi) Đây là loại sushi phổ biến nhất

Sushi cuộn ( gọi là makizushi)

Sushi gói như bánh ( gọi là oshisushi)

Sushi lên men( gọi là narezushi)

Sushi rán ( gọi là inarizushi.)

Temaki được cuốn như hình nón

Tại mỗi địa phương của Nhật Bản, sushi lại được chế biến với những nét đặc trưng riêng biệt. Có loại sushi được làm từ hải sản, có loại được làm từ trứng trộn đường rán lên, cũng có loại bên trong có natto, có loại đậu tương ủ lên men… Món sushi thường được chấm với mù tạt hay nước tương Nhật Bản rồi thưởng thức.

2. Một số cách làm sushi Nhật Bản- công thức chế biến sushi chuẩn vị Nhật Bản

Hiện nay, sushi là món ăn phổ biến tại nhiều nhà hàng, quán ăn của Việt Nam và ngày càng thân thiện với bữa cơm gia đình của người Việt. Nếu bạn đang muốn “đổi gió” cho bữa cơm gia đình, hãy tham khảo một số công thức chế biến dưới đây:

Cách làm sushi Nhật Bản đơn giản Cách làm sushi Nhật Bản theo phong cách truyền thống khá đơn giản Nguyên liệu cần có để làm sushi truyền thống Nhật Bản:

Gạo Nhật (bạn có thể thay thế bằng gạo dẻo): 300g

Lá rong biển: 1 túi loại to

Nhân sushi: Xúc xích, trứng, cà rốt, dưa chuột , hải sản tươi sống.

Vừng rang, dầu vừng, giấm, đường, muối.

Một tấm giấy cứng khổ A4

Cách làm sushi Nhật Bản đơn giản gồm những bước sau:

Bước 1: Nấu chín cơm rồi xới ra 1 cái bát to. Sau đó pha hỗn hợp muối + đường + giấm và rưới đều lên cơm đảo đều tay cho cơm dẻo và để nguội.Trứng tráng mỏng, hải sản làm chín. Cà rốt, xúc xích, dưa chuột cắt khúc.

Bước 2: Lót tấm giấy cứng xuống mâm bắt đầu cuộn.Trải lá rong biển xuống mặt giấy xới cơm trải một lớp mỏng trên lá rong biển để cơm không bị đẩy ra ngoài khi cuộn.

Bước 3: Xếp lớp trứng tráng mỏng lên trên cơm, xếp nhân trên lớp cơm trứng. Sau đó, bạn hãy cuộn thật chặt và đều tay.

Bước 4: Sau khi cuộn xong, lăn sushi qua một chút dầu vừng để sushi bóng và hấp dẫn. Sau đó dùng một con đao sắc láng qua dầu và cắt sushi thành từng khoanh vừa ăn, rắc vừng rang lên miếng sushi rồi bày ra đĩa.

Bước 5: Pha nước chấm sushi: Cho đường + giấm + mù tạt vào xì dầu.

Món sushi cá hồi sống mang đậm phong cách Nhật Bản được nhiều người yêu thích với hương vị đặc biệt. Hãy tham khảo ngay công thức chế biến dưới đây:

Nguyên liệu làm sushi cá hồi: Cá hồi là nguyên liệu được sử dụng phổ biến để làm sushi

Gạo nhật hoặc cơm tẻ của Việt Nam

Đường, muối tinh, và dấm Nhật

Lá rong biển khô, bạn có thể mua ở các siêu thị

Cá hồi tươi khoảng 400g

Trứng tôm muối khoảng 200g

Bơ sáp khoảng 2 quả

Xì dầu, mù tạt, sốt Mayonaise.

Cách chế biến món sushi Nhật Bản cá hồi:

Bước 1: Nấu gạo để làm sushi

Gạo tẻ vo sạch gạo vài lần sau đó để ráo nước. Cho gạo và nước vào nồi. Đun sôi, sau đó giảm nhiệt để hơi sôi thấp và đậy nắp nồi thật kín trong thời gian khoảng 10 đến 12 phút. Để về chế độ ấm khoảng 10 phút và sau đó kết hợp trộn cùng với 4 thìa dấm Nhật, bổ sung 2 thìa nhỏ muối tinh và 3 thìa đường trắng sau đó để nguội.

Bước 2: Thái lát cá hồi

Thái miếng hoặc thái lát mỏng đối với cá hồi tươi (bạn cũng có thể thái vuông dài).Bơ sáp thái miếng mỏng vừa ăn. Nếu bạn thích có thể kết hợp thêm một số phụ liệu khác như carot hoặc một số loại rau củ tươi khác.

Bước 3: Cuốn cơm sushi

Cuối cùng, rải đều cơm dẻo lên trên bề mặt lá rong biển, bạn có thể kết hợp nhiều nguyên liệu với nhau để được món sushi hấp dẫn, và trỏ lên phong phú, bắt mắt hơn.

Trên đây là một số cách làm món sushi Nhật Bản. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.