Top 6 # Xem Nhiều Nhất Hướng Dẫn Cách Làm Món Sườn Nướng Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Hướng Dẫn Cách Làm Món Sườn Nướng Mật Ong

Bạn đang không biết nấu món gì cho gia đình hôm nay. Món sườn nướng mật ong thơm nức đầy mê hoặc sẽ hút hồn cả gia đình bạn.

– Sườn: 500 gram sườn non còn nguyên miếng

– Gừng, hành, 3 tép tỏi nhỏ, sả, ớt

– Mật ong: 4 thìa cà phê nhỏ (nếu nhà bạn không có mật ong thì bạn có thể thay thế bằng mạch nha)

– Xì dầu: 2 thìa cà phê xì dầu (nước tương)

– Dầu vừng: 1 thìa cà phê

– Rượu: 1 thìa nhỏ

– ½ thìa cà phê ngũ vị hương

– 1 thìa cà phê muối, ớt bột (nếu bạn ăn cay)

– Ít vừng rang (mè rang)

– Khay nướng.

Sườn non để nguyên miếng, có thể đem chặt miếng dài cỡ ngón tay út, rửa sạch, chần sơ qua nước sôi để sườn ra hết chất bẩn rồi rửa lại lần nữa cho sạch.

Để sườn ra bát lớn, đổ hỗn hợp mật ong và tỏi vào thịt, trộn đều rồi ướp qua đêm hay 5 tiếng đồng hồ để sườn được thấm.

Chuẩn bị một khay nướng chữ nhật, đổ vào khay ít nước sôi.

Dùng một khay nướng khác có lót giấy nướng, để từng miếng sườn lên khay. Rắc vừng lên bề mặt thịt. Giữ lại bát nước ướp thịt để quét lên bề mặt thịt trong khi nướng.

Để khay nướng chữ nhật có sẵn nước sôi vào lò trước, sau đó đặt khay nướng thịt lên trên khay chữ nhật đó, kéo hờ để hơi nước ở khay dưới bốc lên có tác dụng làm thịt không bị khô.

Khi nướng bạn nhớ thỉnh thoảng phết nước ướp thịt lên bề mặt thịt để thịt bóng, có màu đẹp. Nướng ở nhiệt độ 180ºC, trong vòng từ 45 – 60 phút, thịt chín bạn lấy ra khỏi lò.

Bày sườn lên đĩa, dùng nóng chấm với tương ớt hoặc ăn trực tiếp cũng rất ngon rồi!

Món này được cả người lớn lẫn trẻ em đều yêu thích, cách làm và công đoạn chuẩn bị đều rất nhanh gọn; bạn có thể ăn kèm với dưa leo hoặc cầu kỳ hơn bạn làm ít salad hay gỏi, nộm nữa thì càng ngon.

Hướng Dẫn Cách Làm Món Sườn Đà Điểu Nướng Sốt Hạt Bí Thái Sơn

Hướng dẫn cách làm món sườn đà điểu nướng sốt hạt bí Thái Sơn

Món sườn đà điểu nướng phong vị Tây này giàu đạm và lạ miệng với sốt hạt bí Thái Sơn. Đây sẽ là món ăn khoái khẩu của cả nhà bạn đấy. Liên hệ Hạt dưa Thái Sơn Gia Lai. Hotline: 0938 361 789

Hướng dẫn cách làm món sườn đà điểu nướng sốt hạt bí Thái Sơn

Món sườn đà điểu nướng phong vị Tây này giàu đạm và lạ miệng với sốt hạt bí Thái Sơn. Đây sẽ là món ăn khoái khẩu cho gia đình bạn đấy.

1. Nguyên liệu:

1kg sườn đà điểu

2 thìa súp sốt BBQ

1 thìa súp hạt nêm

1 thìa súp mật ong

200g cà paste

1 thìa súp đường, 1/2 thìa cà phê ngũ vị hương, 1 thìa súp tỏi xay, 1 thìa súp hành tím xay, 1 thìa súp sả xay, 100g hạt bí Thái Sơn, 50g bơ lạt

2. Cách làm:

Sườn đà điểu rửa sạch, chặt ra từng đoạn khoảng 15cm.

Tỏi, hành, sả xay vắt lấy nước, trộn với sốt BBQ, hạt nêm, mật ong, cà paste, đường, ngũ vị hương để làm nước ướp sườn. Chia hỗn hợp gia vị trên làm 2 phần.

Ướp 1 phần hỗn hợp trên với sườn đà điểu khoảng 20 phút, trộn đều cho sườn nhanh thấm gia vị. Đặt sườn vào lò hấp, hấp khoảng 15 phút.

Lấy sườn ra ướp lần thứ 2, khoảng 15 phút rồi đem xếp lên vỉ nướng, nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 20 phút. Sườn chín gắp ra đĩa.

Làm tan bơ trên chảo nóng, cho hạt bí Thái Sơn bóc vỏ vào đảo đều cho thấm bơ.

Sườn chín lấy ra rưới sốt bơ lên, cho trở lại lò nướng thêm 2 – 3 phút cho bơ tan ra và hạt bí giòn lên là được.

Thái Sơn Gia Lai – đại lý cung cấp các loại hạt dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe: hạt dưa Thái Sơn, hạt bí Thái Sơn, hạt macca Thái Sơn, hạt điều Thái Sơn,… đảm bảo uy tín và chất lượng cùng dịch vụ chuyên nghiệp.

Địa chỉ: 687 Trường Chinh, TP. Pleiku, Gia Lai.

Hotline: 02693.735.368 – 0938.361.789

Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Heo Nướng Mật Ong Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Các món nướng luôn được rất nhiều người yêu thích bởi thực phẩm khi được chế biến bằng phương pháp này không những có hương vị thơm ngon đặc trưng của mật ong, mà lại không tích lũy quá nhiều chất béo. Những món được chế biến từ sườn chứa nhiều chất Glucosamin và Chondroitin có tác dụng làm xương sụn của bạn chắc khỏe hơn. Ngoài ra còn cung cấp lượng canxi lớn cho cơ thể do đó mọi người nên bổ sung món ăn làm từ sườn non thường xuyên để nâng cao sức khỏe. Trong Series các món nướng thơm ngon, hấp dẫn dễ làm ngày hôm nay Emvaobep sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm sườn heo nướng mật ong ( suon nuong). Một món ăn đơn giản, dễ làm và quan trọng nhất là ở khâu tẩm ướp.

Những dẻ sườn non thơm phức, mềm thật mềm do đã tẩm và nướng cùng mật ong sẽ là một món ăn tuyệt vời khi bạn và gia đình tổ chức những bữa tiệc nhỏ, dã ngoại ngoài trời. Món ăn cũng khá thích hợp cho các bữa nhậu cuối tuần của các đấng mày râu khi có thể ngồi lai rai, chuyện trò tâm sự.

Sơ chế nguyên liệu sườn heo

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị: – 500 g sườn heo – 1 củ hành tím – 5 nhánh tỏi thơm – Gia vị: Nước mắm, muối, hạt tiêu – Mật ong, dầu ăn. 2. Các bước sơ chế:

1. Hành tím và tỏi bóc vỏ, xay nhuyễn, vắt lấy nước cốt.

2. Sườn non (chọn loại nhiều thịt một chút để khi chiên sườn không bị khô) rửa sạch, để ráo, để nguyên dẻ sườn nướng sẽ cho phần thịt mềm hơn.

3. Ướp sườn với nước cốt tỏi, nước mắm, mật ong và dầu ăn cho vừa vặn khoảng 2 giờ.

Cách làm sườn nướng mật ong (suon nuong)

1. Xếp sườn vào vỉ, nướng trên than nhỏ lửa, trở thịt đều.

2. Khi nướng được khoảng 10 phút, lấy sườn ra khỏi vỉ, nhúng sườn với nước ướp rồi lại tiếp tục nướng cho đến khi chín hẳn.

* Chú ý: Nếu dùng lò vi sóng: Bật lò ở chế độ 180 độ C, xếp sườn vào khay cho vào lò nướng chừng 30 phút, sườn dậy mùi thơm, vàng đều là được.

3. Trong quá trình nướng có thể phết thêm mật ong nếu miếng thịt bị khô.

4. Xếp sườn ra đĩa đã trang trí với dưa leo, dàn đều. Sau đó, cho ớt tỉa hoa và rau mùi, rau thơm lên trên sườn sao cho đẹp mắt.

Món sườn nướng mật ong này bạn nên thưởng thức nóng sốt ngay khi vừa hoàn thành xong, món ăn sẽ ngon hơn và phần thịt sườn sẽ mềm, mọng nước hơn. Có thể chấm với nước mắm chanh tỏi giúp dậy mùi của sườn và tăng thêm phần đậm đà của bữa cơm hoặc có thể dùng chung với rau xà lách trộn trong bữa ăn hằng ngày.

Bí quyết chọn sườn ngon

Dù là sườn non hay những thực phẩm khác muốn ngon thì cần phải có độ tươi. Do đó, khi chọn sườn bạn nên nhìn màu sắc của nó để biết được độ tươi ngon của sườn. Thông thường sườn non tươi có màu hồng nhạt, ấn vào thấy có sự đàn hồi, không có mùi ôi thiu.

Khi chọn sườn, các mẹ nên chọn sườn có xương nhỏ và dẹt. Loại sườn này thịt nhiều, xương ít hơn so với sườn to, tròn. Tuy nhiên, cũng không nên chọn sườn có kích thước quá nhỏ bởi nếu cọng sườn nhỏ chắc chắn được lấy từ lợn nhỏ, ăn sẽ không ngon và đảm bảo chất lượng (có nhiều trường hợp lợn chưa đủ tiêu chuẩn nhưng bị xuất chuồng do bệnh).

Tạm kết

Hướng Dẫn Làm Món Sườn Non Nấu Hạt Sen

Hãy đổi bữa cho gia đình với món sườn non nấu hạt sen. Phần sườn thấm mềm, quyện với vị bùi bùi của hạt sen, thêm đậu và cà rốt, dùng kèm với bánh mỳ hay xôi đều ngon.

–   600g sườn non –   200g hạt sen khô hoặc tươi –   100g đậu Hà Lan –   1 củ cà rốt vừa ăn –   Tương cà chua (ketchup) –   Muối, hạt nêm, dầu ăn, tỏi, rau mùi, hành khô –   Xôi ăn kèm hoặc bánh mỳ.

Cách làm món sườn non nấu hạt sen

Bước 1:  Sườn non rửa sạch, chần sơ qua nồi nước sôi để loại bỏ tạp chất, rửa lại sườn cho thật sạch.

Bước 2:  Cho vào bát sườn một thìa súp tương cà chua, nửa thìa nhỏ muối và tỏi băm nhuyễn, trộn đều, ướp khoảng 2 tiếng.

Bước 3:

– Đậu Hà Lan rửa sạch.

– Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, cắt khúc ngắn.

– Hạt sen khô rửa sạch, nếu dùng sen tươi bạn bỏ tâm sen cho thật sạch.

Bước 4:  Đun nóng dầu ăn, phi tỏi và hành khô thơm, cho bát thịt vào rán sơ hai mặt.

Bước 5:

– Đổ vào nồi khoảng 3 đến 4 bát con nước lọc hay nước dừa tươi. Đun sôi thì tiếp tục cho hạt sen khô vào đun cùng.

– Nếu dùng sen tươi thì thời gian đun nhanh hơn sen khô, bạn có thể đun sườn mềm rồi tiếp theo mới cho hạt sen tươi vào.

Bước 6:  Đun sôi sườn khoảng 30 phút thì thêm vào hai thì súp tương cà chua, một thìa nhỏ muối, tiếp tục đun đến khi sườn mềm.

Bước 7:  Cho tiếp cà rốt, đậu Hà Lan vào đun cùng đến khi cà rốt, hạt sen mềm, nêm lại gia vị cho vừa ăn.

Bước 8:  Tắt bếp, thêm rau mùi thái nhỏ vào.

Bước 9:  Múc ra đĩa hay bát lớn dùng kèm với xôi hoặc bánh mỳ.

Xem Thêm