Top 7 # Xem Nhiều Nhất Hướng Dẫn Cách Làm Món Sườn Chua Ngọt Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Hướng Dẫn Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

1.Sườn-Chọn loại xương sườn non lợn loại ngon nhiều thịt một chút.

2.Nước mắm

3.Đường trắng

4.Giấm hoặc chanh

– Dầu ăn, hạt nêm, tỏi, hành khô, hành lá, ớt

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trước tiên rửa sạch xương sườn non lợn rồi chặt thành những miếng ngắn nhỏ hoặc bạn có thể chặt xương xong rồi rửa sạch cũng được.

Bóc hành khô tỏi khô đập nát,hành lá rửa sạch thái nhỏ,ớt rửa sạch thái lát

Hành lá rửa sạch, cắt khúc nhỏ để trang trí

Bước 2: Cách pha nước sốt sườn xào chua ngọt

– Cho 5 thìa đường, 5 thìa dấm, tỏi, ớt, nửa già bát con nước sôi nguội, nước mắm rồi khuấy đều. Tùy vào khẩu vị ăn cay để cho thêm ớt.

– Có thể thay dấm bằng chanh hay me, cà chua đều được. Nếu dùng chanh thì nên cho vào sau cùng, vì khi chanh được đun lâu sẽ bị đắng.

Cách làm nước sốt sườn xào chua ngọt ngon như nhà hàng là phải sánh, có màu đỏ thẫm đẹp mắt.

Để làm được điều này bạn sẽ cho thêm tương ớt, tương cà hoặc cà chua. Như vậy món sườn xào chua ngọt sẽ ngon hơn rất nhiều.

Sườn sau khi trần qua nước sôi thì để ráo rồi chiên qua với dầu ăn. Lưu ý chiên màu hơi ngả vàng, tránh bị cháy sẽ khiến sườn bị khô, quắt lại sẽ không ngon

Hành khô phi vàng, đổ hỗn hợp nước sốt vào, đun sôi nhỏ lửa.

Cho sườn hỗn hợp nước sốt, đảo đều, rồi đun đến khi sền sệt thì tắt bếp

Thành phẩm

Yêu cầu thành phẩm món sườn xào chua ngọt ngon đúng điệu là phải mềm, ngấm vị ,mềm và không bị khô ăn có vị béo ngọt của thịt vị chua chua ngọt ngọt và thơm của nước sốt,màu sắc bắt mắt là đạt yêu cầu thành phẩm .

Sau khi xào chín sườn rồi có thể bày ra đĩa ,bổ sung thêm các thành phần như ớt thái lát,rau sống vào đĩa cùng với món sườn xào cho đẹp mắt và ăn ngon miệng hơn.

Hướng Dẫn Nấu Món Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản

– Sườn non 300g

– Sườn sụn 200g

– Hành khô 1 củ băm nhỏ , tỏi khô 1 củ băm nhỏ

– Gia vị gồm: tiêu, ớt, hạt nêm, bột canh, mì chính

– Cà chua 1 quả

– Bột năng 1 thìa

– Cà chua bi, dưa chuột để trang trí

Bước 1: Chọn sườn: bạn không nên chọn dẻ sườn to, nêm chọn sườn có xương nhỏ, nhiều thịt ăn sẽ mềm và không bị khô, trong công thức này chúng tôi hướng dẫn bạn cho thêm sườn sụn vào sẽ làm cho món ăn thú vị và ngon hơn, tuy nhiên nếu có người già hay trẻ em thì bạn chỉ cần dùng 500g sườn non mà có thể bỏ qua sườn sụn.

Bước 2: Rửa sạch sườn non và sườn sụn sau đó chặt miếng vừa ăn dài khoảng 3cm sau đó cho sườn vào nồi chần qua nước sôi để sườn ra hết mùi hôi và nước đục. Rửa lại sườn một lần nữa rồi để sườn ráo nước.

Bước 3: Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

Cách làm món sườn xào chua ngọt – cà chua bổ mũi cau:

Bước 4: Khi sườn ráo nước ta tiến hành ướp sườn với các gia vị gồm, bột canh, mì chính, hạt nêm, nước mắm, tiêu và tỏi để trong vòng 30 phút – 1h để sườn thấm gia vị.

Bước 5: Sau khi đủ thời gian cho sườn thấm đều gia vị bạn dặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo rồi gắp từng miếng sườn cho vào rán vàng đều, lưu ý bạn không nên cho quá nhiều dầu vì sườn chỉ cần chín phần bên ngoài và có màu vàng nhạt, nếu cho quá nhiều dầu sườn sẽ chín kĩ bên trong ăn khô và ngấy. Sau khi sườn đã vàng đều bạn gắp sườn ra một chiếc bát rồi để riêng.

Bước 6: Pha nước sốt cho món sườn gồm có, giấm, đường và một chút nước bạn khuấy đều phần nước sốt để cho đường tan và hòa lẫn vào cùng giấm.

Bước 7: Tận dụng dầu ăn còn dư khi rán sườn bạn cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm sau đó trút cà chua vào và dằm nhuyễn. Khi cà chua đã nhuyễn bạn trút sườn tronng bát vào đảo sơ rồi cho nước sốt vào om trên lử nhỏ đến khi nước ngả màu vàng cánh gián thì hòa bột năng với nửa chén nước rồi đổ vào nồi sườn để nước sốt sánh hơn và hấp dẫn hơn.

Bước 8: Khi nước sốt sánh lại bạn tắt bếp và trút sườn ra đĩa rắc chút tiêu lên trên, lấy cà chua bi và dưa chuột tỉa hoa trang trí tùy theo sở thích.

Món sườn xào chua ngọt này làm đơn giản phải không bạn, nếu bạn không có nhiều thời gian trong khâu ướp sườn xin mách nhỏ với bạn một cách làm món sườn xào chua ngọt ngon đó là bạn ướp sườn từ hôm trước rồi bọc túi ni lông cẩn thận để trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm món sườn của bạn sẽ càng hấp dẫn.

Hướng Dẫn Làm Sườn Xào Chua Ngọt Vạn Người Mê

Món sườn xào chua ngọt hầu như ai cũng có thể làm được với những công thức đơn giản. Tuy nhiên để tạo ra món sườn xào chua ngọt mang tính đặc trưng riêng thì không phải ai cũng biết.

Hôm nay THỊT NGON NHẬP KHẨU sẽ gửi tới quý khách hàng một công thức, sẽ khiến vạn người mê, giúp những quán ăn kéo khách hàng về ngày một đông, chính phục cả những người khó tính nhất.

Công thức cho món sườn xào chua ngọt lạ miệng

Nguyên liệu chuẩn bị: Sườn non 500gr, ớt chuông xanh, thơm, hành tây, cà chua, nhánh gừng nhỏ, củ kiệu, trứng gà, bột năng, bột li on, bột nổi, muối, nước sốt giấm trắng, bột canh, đường phèn, hành lá, tỏi…

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.

Sườn non mua về rửa sạch với nước muối pha loãng hay ngâm với nước vo gạo 10 phút rồi rửa lại với nước sạch, điều này giúp sườn loại bỏ những tạp chất bẩn bám trên sườn và sạch mùi hôi.

Bạn nên mua sườn non nguyên mảng, sau khi rửa sạch bạn dọc thanh sườn ra rồi chặt sườn dài khoảng 40cm (hạn chế mua sườn người bán đã chặt ra sẵn), để ráo nước.

1 trái ớt chuông xanh rửa sạch, cắt vuông, 100gr hành tây cũng lột vỏ, rửa sạch, cắt hình vuông, 40gr củ kiệu cắt làm đôi, 50gr thơm bỏ cuống ở giữa cắt xéo, 1 trái cà chua bỏ hạt cắt hình thoi. Ớt đỏ cắt hình tam giác, 10gr gừng cắt hình vuông nhỏ, 10gr tỏi băm nhuyễn.

Lấy 1 cái tô lớn cho vào 150gr bột năng,10gr bột li on (mua ở những siêu thị), 5gr bột nổi, 5gr muối, dầu điều 20ml,10gr bột ngọt khuần đều. Lấy 2 trái trứng gà đập ra chén nhỏ khuấn tan đều thì đổ vào tô bột vừa pha. Cho thêm 5gr bột nổi với 40ml nước lọc, trộn đều, cuối cùng cho thêm 10ml dầu ăn vào trộn đều lần nữa.

Sau khi pha xong hỗn hợp bột trên chúng ta bỏ sườn non đã chặt khúc ráo nước vào trộn đều ướp khoảng 15-30 phút cho sườn ngấm đều gia vị.

Bước 3: Làm nước sốt cho món sườn xào chua ngọt.

Lấy 1 cái nồi cho vào 300ml nước lọc,100ml giấm trắng vào khuấn đều rồi tiếp đến cho 10gr chíp chap( hay còn gọi là giấm me tây là chất tạo mùi thơm cho món ăn), 10gr đường phèn, 40gr tương cà hiệu cholimex, 5gr hạt nêm, nấu sôi nước sốt lên.

Chuẩn bị chảo cho dầu ăn vào, dầu nóng thì cho sườn vào chiên, chiên với lửa nhỏ, khi sườn chín vàng hai mặt, mở lớn lửa lên cho sườn nhả bớt dầu và gắp ra đĩa cho ráo dầu.

Lấy chảo khác cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, dầu nóng lần lượt cho gừng, tỏi băm, ớt vào đảo đều đến khi vàng thì lần lượt cho ớt chuông xanh, hành tây, vào đảo khoảng 3 phút thì cho thơm, và đổ nước sốt khi nãy đã nấu sôi vào.

Cho thêm vào nồi: 20gr tương ớt hiệu cholimex, rồi bỏ cà chua vào đảo đều khoảng 2 phút thì cho 5gr bột năng và 10ml dầu ăn vào. Cuối cùng là đổ sườn vào đảo đều cho sườn và gia vị quyện vào nhau thì tắt bếp.

Múc ra đĩa, tráng trí vài lát thơm và ớt đỏ bên ngoài đĩa và vài cây ngò lên trên cho đẹp mắt, kích thích thị giác của người dùng. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món sườn xào chua ngọt với công thức mới lạ, độc đáo hấp dẫn hơn cho gia đình thưởng thức.

Hướng dẫn khử mùi hôi cho sườn non giúp món ăn ngon hơn

Chế biến và sử dụng sườn non để nấu tạo ra những món ăn thơm ngon thì chúng ta phải biết cách sơ chế sườn loại bỏ những mùi hôi của sườn.

Vì tình trạng thịt heo hiện nay có nhiều con heo được nuôi bằng cám tăng trọng, hay do người bán bơm chất tạo nạc… khiến thịt sườn có mùi hôi khó chịu.

Để khử mùi hôi cho sườn non nhanh chóng đơn giản thì trước khi nấu món sườn xào chua ngọt bạn nên trụng qua sườn 2-3 phút với nước đun sôi pha chút muối và một nhánh gừng nhỏ.

Hoặc đun một nồi nước bỏ vào nồi ít muối và vài cọng rơm, nước sôi bỏ sườn vào nấu 3 phút sau đó vớt ra rửa sạch với nước lạnh, cách này cũng giúp sườn loại ỏ mùi hôi, chất bám bẩn trên sườn.

Hay đun nồi nước sôi bỏ vào một chút giấm ăn sau đó cho sườn vào nấu sơ rồi vớt sườn ra rửa lại với nước lạnh, để ráo nước sau đó mang đi sơ chế, sườn sẽ hết mùi tanh hôi.

Nếu bạn không muốn trụng sườn thì có thể trực tiếp ngâm sườn với nước vo gạo 10 phút, sau đó rửa lại với nước muối và chanh pha loãng, rồi rửa lại với nước lạnh thì sườn khi chế biến sẽ thơm và ngon hơn.

Bảng giá sỉ thịt heo năm 2020 mới nhất Sườn heo nhập khẩu BaLan có chất lượng như thế nào?

Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Vị Tự Nhiên Với Cà Chua

Nếu là một độc giả thường xuyên của Emvaobep, chắc hẳn bạn không còn lạ lẫm với các công thức chế biến sườn xào chua ngọt khác nhau. Tuy nhiên phần lớn các công thức đều sử dụng chanh hoặc giấm để tạo vị chua cho sườn. Emvaobep cũng đã có lần giới thiệu tới các bạn cách làm sườn xào chua ngọt với vị chua đến từ trái me tự nhiên, vừa chua thanh, nhẹ nhàng và đỡ gắt hơn chanh hay giấm. Ngày hôm nay cũng với món sườn xào chua ngọt truyền thống đó, nhưng vị chua, ngọt thay vào đó sẽ được sử dụng những quả cà chua đỏ tươi mọng nước để tẩm ướp; kết hợp với vị ngọt của những giẻ sườn non săn giòn bên ngoài, mềm ngọt bên trong, khiến món ăn trở nên lôi cuốn hơn bao giờ hết. Nào cùng tìm hiểu cách làm sườn xào chua ngọt cà chua ngon cho bữa cơm thêm đậm đà nào.

– 2 giẻ sườn non: bạn nên chọn loại sườn tươi, mới được mổ ra từ con lợn để cho vị ngon và ngọt. Và nên chọn loại sườn thăn, giẻ có nhiều sụn, nhiều nạc, có thêm ít mỡ để sườn không bị khô trong quá trình chế biến. – 2 quả cà chua chín – 1 củ hành khô, 3-4 nhánh hành lá – Gia vị: Nước mắm, muối, đường, tiêu

II. Chi tiết cách làm sườn xào chua ngọt cà chua

– Bước 1: Sườn mua về bạn rửa sạch sau đó chặt thành các miếng vừa ăn.

+ Tiếp đến bạn chuẩn bị một nồi nước, có bỏ thêm vào một ít muối để luộc qua, loại bỏ chất bẩn và khử mùi hôi cho sườn. Bạn chú ý chỉ luộc sơ qua chứ không nên luộc kĩ vì còn phải rán sườn thêm một lần nữa, nếu luộc kĩ quá sườn sẽ bị khô và mất đi vị ngọt, mềm tự nhiên trong các bước chế biến về sau.

– Bước 2: trong cách làm sườn xào chua ngọt cà chua chính là bạn đêm cà chua đi rửa sạch, có thể ngâm với nước muối loãng để khử trùng, khử thuốc sâu cho cà. Sau đó bổ cà theo hình múi cau.

+ Hành lá bạn cũng rửa sạch, thái khúc. Hành củ bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn.

– Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn đun nóng già vào rồi cho sườn vào rán. Bạn không nên cho nhiều dầu ăn bởi lúc rán sườn cũng sẽ tự tiết thêm một lượng mỡ nhất định. Trong quá trình rán, bạn có thể nêm thêm 1 chút gia vị cho đậm đà. Sườn rán đến khi cháy cạnh, khẽ dậy mùi thơm là được.