Top 10 # Xem Nhiều Nhất Hướng Dẫn Cách Làm Món Nướng Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Hướng Dẫn Làm Món Nem Nướng

Nem nướng, với tên gọi khác là nem lụi, là đặc sản miền Trung rất được ưa thích. Đây là món ăn phù hợp để thay đổi khẩu vị cho gia đình bạn dịp cuối tuần này đấy.

– Thịt nạc: 1kg.

– Hành ta, tỏi băm nhuyễn.

– Bơ đậu phộng, tương bắc.

– Bánh hỏi, mỡ hành.

– Rau sống và đồ chua ăn kèm.

– Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, bột nêm…

– Mỡ heo: luộc chín, cắt hạt lựu, nêm với 4 muỗng nhỏ đường và 1 muỗng nhỏ muối, trộn đều. Rồi đem phơi nắng để mỡ trở nên trong lại.

– Thịt nạc: thái mỏng, ướp với 1 muỗng cà phê đầy muối, 1 muỗng đường, một ít tiêu, bột ngọt, bột nêm, 2-3 muỗng cà phê rượu trắng, 2 muỗng canh hành ta băm nhuyễn và 1 muỗng cà phê mắm nhĩ. Trộn đều và ướp trong khoảng 15-20 phút.

– Tiếp đến, ta cho phần thịt nạc và mỡ heo cắt hạt lựu vào cối, thêm chút mỡ nước để quết cho thịt thật dẻo.

– Vo viên phần thịt heo đã quết nhuyễn . Lưu ý: trước khi viên thịt, chúng ta nên thoa lên tay một ít dầu ăn.

– Thịt sau khi được viên tròn, cho vào lò vi sóng trong 60s để làm nóng và chín sơ mặt ngoài. Điều này giúp nem nướng nhanh hơn, thịt không bị khô và thành phẩm thơm ngon hơn.

– Tăm tre: ngâm nước trước khi dùng để xiên các viên thịt để nướng nem. Giúp tăm tre không bị cháy khi nem nướng trên bếp.

– Xiên các viên thịt vào tăm tre và đem đi nướng trên bếp than hoặc bếp nướng điện.

– Làm nước chấm: chuẩn bị chảo với một ít dầu để phi tỏi băm cho vàng thơm. Cho tương bắc vào, nêm với đường và bột ngọt. Nấu sôi và thêm vào nước lọc cho loãng phần tương. Sau đó, cho bơ đậu phộng vào hòa tan và nấu sôi lại, thêm ít bột bắp pha loãng để nước chấm sánh lại.

– Dọn phần nem nướng kèm với nước chấm vừa pha, bánh hỏi và rau ăn kèm lên bàn là chúng ta đã hoàn tất món ăn phục vụ bữa cơm cuối tuần rồi đấy các bạn.

Video hướng dẫn làm món nem nướng do cô Cẩm Tuyết đứng bếp

Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Chìa Vôi Nướng

2015-10-19 15:21:39

Cá chìa vôi đỏ là loại thủy sản phổ biến ở phân khúc cao cấp. Loài cá này có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau, tuy nhiên có một món ăn hấp dẫn nhất mà được nhiều người yêu thích đó là món cá chìa vôi đỏ nướng.

Hình ảnh cá chìa vôi sống

Cá chìa vôi được bán nhiều ở các chợ thủy sản hay trong các siêu thị lớn như BigC, Mediamart…Giá cá chìa vôi đỏ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, từ mùa trong năm cho tới cân nặng hay độ tươi sống của cá. Thông thường khi chọn làm món nướng bạn nên mua khoảng 1 con từ 1,2 tới 1,5 kg cho gia đình từ 4 – 5 người ăn và bạn phải chú ý tới độ tươi sống của cá nhé!

Cá chìa vôi đỏ trước khi đem nướng được sơ chế cẩn thận loại bỏ hết mang, ruột cá và đem cá chìa vôi đỏ ướp với nghệ, muối nêm, hành, ớt tươi và tỏi trong thời gian khoảng 15 – 20 phút. Bạn cần chuẩn bị một bếp than hoa trong lúc chờ gia vị ngấm vào cá . Cá bạn để nguyên con, lấy dao rạch nhẹ trên thân cá để cá nhanh chín hơn và để cá không bị nứt thịt (cá bị nứt thịt ăn sẽ mất ngon và ảnh hưởng tới thẩm mỹ khi bày ra đĩa)

Tiến hành việc cho cá vào vỉ nướng, có thể cuộn tròn cá lại để được chín đều hơn. Bạn nên lật liên tục giữa 2 mặt để cá được chín đều, không bị cháy, trong quá trình đó bạn có thể chuẩn bị mộ ít mật ong để quệt lên cá cho thơm, màu vàng cháy hấp dẫn cũng như đậm vị hơn. Một điều nữa mà bạn cần nhớ đó là bạn phanh bụng cá và đè, ép cá xuống để cá vàng đều cả bên trong sẽ ngon hơn. Trong quá trình nước phết dầu ăn lên thân cá để cho cá vàng đều và thơm. Lật đều hai mặt đều và luôn giữ cho lửa than đều đều, không nên quạt mạnh quá sẽ dễ bị cháy

Khi cá chìa vôi đỏ nướng đã chín sẽ có màu vàng đều và có mùi thơm hấp dẫn. Cá chìa vôi đỏ được sắp ra đĩa. Sau đó công đoạn chuẩn bị nước chấm cá. Tỏi, ớt xanh, được thái hoặc giã nhuyễn sau đó cho nước mắm, hòa thêm chút đường khuấy đều, băm một chút rau thơm thì là cho vào bát nước mắm.

Như vậy món cá chìa vôi đỏ nướng có thể được thưởng thức được rồi đấy. Món cá chìa vôi cực kỳ thơm ngon bởi mùi thơm từ gia vị. Cá được sắt khúc ra ăn đến đâu xé hoặc lấy đũa gắp từng thớ thịt bên ngoài vàng và bên trong trắng. Chấm và bát nước chấm hoặc cuốn với cải cay, bánh tráng.

Món ăn này khá đắt nên thực sự nó cũng khổng phải phổ biến để nhiều người được biết và thưởng thức. Nếu có cơ hội hãy thưởng thức món ăn này nhé.

Tham khảo sản phẩm khác:

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hiện tại chưa có ý kiến đánh giá nào về sản phẩm. Hãy là người đầu tiên chia sẻ cảm nhận của bạn.

Hướng Dẫn Làm Món Bánh Ướt Cuốn Thịt Nướng

Bánh ướt cuốn thịt nướng là món ngon bắt nguồn từ xứ Huế. Hôm nay chúng ta học cách chế biến món ăn này theo đúng công thức của con người đất cố đô Huế.

VẬT LIỆU:

500g thịt bò mềm

3 muỗng xúp mỡ nước

1 muỗng xúp hành tím băm nhỏ

1 muỗng xúp mè trắng

Tiêu, đường

1 muỗng xúp nước mắm

Bánh ướt đủ dùng

Rau gồm có: xà lách, hung cây, hung quế, hung lủi, rau răm

Nước chấm:

50g tương bắc

50g thịt ba rọi

1 muỗng cà phê tỏi băm

2 muỗng xúp mè rang

Đường, bột năng

CHUẨN BỊ:

Thịt bò cắt miếng mỏng, ướp thịt với mỡ nước + hành tím + sả + mè trắng rang vàng + đường + tiêu xay+ nước mắm. Trộn thịt với gia vị thật đều để độ 1 giờ cho thịt thấm

Các thứ ra nhặt sạch, rửa để ráo

Bánh ướt mua loại bánh tròn có đường kính 15cm

CÁCH LÀM BÁNH ƯỚT CUỐN THỊT NƯỚNG:

Sau thời gian ướp thịt, lấy đũa tre hoạc cây xiên, xiên thịt vào đem nướng trên bếp than hồng. Thịt bò mềm nếu nướng trên bếp than đỏ rực chỉ cần trở đôi lần là chín, không nên nướng lâu quá thịt sẽ khô cứng

Trải bánh ướt ra mâm, sếp lần lượt các loại rau và vài miếng thịt lên một phần của bánh ướt, cuốn tròn lại như cách cuốn chả giò là được.

Món bánh ướt cuốn thịt nướng dọn ăn với loại nước chấm theo hướng dẫn bên dưới.

Cách làm nước chấm cho món bánh ướt cuốn thịt nướng:

Thịt ba rọi cắt miếng mỏng, bằm hoặc xay nát, cho thịt vào tô cũng 1 chén nước dùng vừa quậy vừa tán cho thịt tan ra, sau đó cho tương bắc (tương bần) vào trộn đều.

Đặt chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng xúp dầu ăn, bỏ tỏi vào phi thơm, kế đó trút hỗn hợp tương và thịt vào, kho một lúc cho tương chín, nêm thêm đường, khấy một ít bột năng với nước, chế nước bột vào tương để tạo độ sánh, tương chín sánh là được

Múc tương ra chén, bằm một ít tỏi và ớt thật nhuyễn cho lên mặt chén tương. chúng tôi

Hướng Dẫn Cách Làm Món Ba Rọi Nướng Kiểu Thái

Tìm hiểu thêm về cách làm các món ngon thông dụng hằng ngày TẠI ĐÂY!

Nguyên liệu làm ba rọi nướng kiểu Thái

Cách làm món ăn ba rọi nướng kiểu Thái

Đầu tiên, rửa sạch và chuẩn bị tất cả các nguyên liệu.

Thịt rửa sơ qua với rượu, để ráo và cắt lát mỏng.

Hành tím, tỏi, hành lá và ngò rí băm nhỏ và vắt lấy nước.

Ướp thịt

Sau khi sơ chế các nguyên liệu, cho vào tô một ít nước cốt của hành, tỏi, hạt nêm, đường, sa tế vào ướp chung với thịt khoảng 30 phút.

Nướng thịt

Và món ăn ba rọi nướng kiểu Thái đã hoàn tất rồi. Món ăn với vị ngon, thơm ngon sẽ giúp gia đình bạn có bữa cơm thật ngon đấy.

Làm món ba rọi nướng kiểu Hàn Quốc

Nguyên liệu làm món ba rọi nướng kiểu Hàn Quốc

Rau xà lách, rau xanh, rau sống.

Tỏi thái lát.

Ngoài ra các bạn cũng cần chuẩn bị: Vỉ nướng, than hoa.

Nguyên liệu ướp thịt: 115g lê, 60g hành tây nghiền, 4 tép tỏi băm, một ít gừng băm nhỏ, 1 gốc hành lá xắt nhỏ, 15ml nước tương, 15g đường và 30g đường nâu, một ít tiêu đen xay, 10ml dầu vừng, 45g tương ớt cay.

Nguyên liệu làm nước chấm: 60g tương hạt, 15g tương ớt, 1 gốc hành lá xắt nhỏ, 1 tép tỏi băm, 60g hành tây xắt nhỏ, 10ml mật ong, 10ml dầu vừng, 10g vừng rang.

Cách làm món ra rọi nướng kiểu Hàn Quốc

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Rau xà lách và rau diếp cá sau khi được rửa sạch thì để ráo.

Tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng.

Ớt anh sau khi rửa sạch thì thái lát

Bước 2. Sơ chế thịt ba rọi

Thịt ba rọi rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn.

Cho thịt đã thái vào bát lớn. Xay nhuyễn hành tây rồi cho vào bát thịt.

Cho tất cả nguyên liệu ướp thịt (trừ vừng rang) vào bát thịt sau đó trộn đều, rồi cho vào tủ lạnh ướp trong 30 phút.

Bước 3. Nướng thịt

Sau khi đã chuẩn bị bếp than hoa và vỉ nướng, cho thịt lên nướng đến khi thịt chuyển màu nâu vàng đều các mặt thì cho ra đĩa và rắc lên ít vừng rang.

Bước 4. Làm nước chấm

Bước 5. Thưởng thức

Cho thịt ra đĩa ăn kèm dưa leo, xà lách, ớt xanh chấm cùng nước chấm ở bước 4. Để ăn món thịt heo đúng kiểu Hàn thì bạn cần lấy một lá xà lách, sau đó để một miếng thịt ba rọi nướng lên trên, thêm một lát ớt và một lát tỏi xắt mỏng cuối cùng là cuộn lại chấm vào nước chấm.

Món ba rọi nướng kiểu Hàn Quốc sẽ cầu kỳ hơn món ba rọi nướng kiểu Thái Lan ở phần nước chấm. Tuy nhiên cả hai món ăn đều mang lại vị cay cay khó chối từ. Với bạn, bạn sẽ thích món ba rọi nướng kiểu Thái Lan hay Hàn Quốc hơn?

Với món ăn ba rọi nướng kiểu Thái Lan/Hàn Quốc thì nguyên liệu thịt ba rọi được cho là nguyên liệu chính, làm sao để chọn thịt ba rọi ngon?

Kết cấu miếng thịt: Ba rọi có lớp mỡ mỏng, không bám chắc vào da và thịt nạc, độ dày dưới 1cm thì đây chính là thịt lợn nuôi bằng chất tạo nạc. Miếng thịt có kén hình quả trám, nằm song song với thớ thịt hoặc những đốm trắng nhỏ là thịt lợn đã bị nhiễm giun sán, ấu trùng.

Thịt ba rọi chất lượng kém có màu sắc nhợt nhạt, dùng tay sờ vào sẽ thấy nhớt, lớp mỡ có màu tối, bị bở hoặc vữa ra. Nếu bạn thấy miếng thịt có màu đỏ sậm và ngả sang đen thì đó là heo nuôi bằng chất tạo nạc. Miếng thịt có màu thâm đen hoặc có màu xanh nhạt thì đã bị ôi thiu lâu ngày. Trường hợp, lớp da ngoài cùng của miếng thịt có màu đỏ hoặc có những nốt bầm thì đó là heo bị bệnh.

Mùi thịt heo: Thịt ba rọi ôi thiu thường có mùi hôi và tanh rất khó chịu.

Độ đàn hồi của thịt: Thịt lợn bệnh thường có thớ thịt nhão, lớp mỡ vàng. Thịt heo nái có da dày và thớ thịt nhão. Còn thịt lợn được nuôi bằng chất tạo nạc thường bị ứ nước bên trong nên thớ thịt không có độ đàn hồi, săn chắc. Khi cắt thịt thành các miếng nhỏ, thịt bị mềm nhũn và có nước rỉ ra.