Top 5 # Xem Nhiều Nhất Hướng Dẫn Cách Làm Món Ngô Chiên Bơ Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Hướng Dẫn Làm Món Ngô Chiên Bơ Nóng Hổi, Giòn Thơm

Cách làm ngô ngọt chiên bơ rất đơn giản.

Nguyên liệu làm ngô chiên bơ:

– 1 bắp ngô ngọt (có thể dùng ngô hộp) – Bột năng – Bột chiên giòn – 1 ít bột sư tử – 1 lòng trắng trứng – 25gr bơ nhạt – Lượng bột và lòng trắng trứng… sẽ tăng theo lượng ngô bạn chế biến

Cách làm món ngô chiên bơ ngon:

Bước 1: Cách tách ngô ngọt nhanh và dễ hơn bạn làm như sau: Bẻ đôi bắp ngô, dùng dao nậy một hàng dọc ngô lên, các hàng ngô sau bạn chỉ cần dùng ngón tay cái tách hạt ngô sang hàng ngô đã được tách đi ban đầu là được.

Bước 2: Nếu là ngô tươi bạn luộc ngô từ 1-2 phút trong nước có thả xíu muối, sau đó đổ ra rổ để ráo nước. Nếu dùng ngô hộp thì không cần phải luộc mà chỉ cần để ráo là được. Sau đó bạn trộn ngô với lòng trắng trứng và một xíu muối.

Chú ý trộn lòng trắng trứng khi ngô để trên rổ để ra bớt lòng trắng trứng thừa. Không để có nhiều lòng trắng trứng dính vào ngô sẽ làm món ngô của bạn bị bết, dính.

Bước 3: Cho ngô vào bát cho 1 thìa canh bột năng, một thìa bột chiên giòn, 1 thìa con bột sư tử vào và đảo đều cho bột bám đều vào các hạt ngô. Nếu bạn thấy bột chưa đủ bao lấy hạt ngô thì bạn có thể cho thêm bột năng, bột chiên giòn vào thêm.

Bước 4: Dùng muôi thủng hoặc rổ mắt to một xíu để sàng lại ngô cho rơi hết bột thừa trước khi cho ngô vào chiên.

Bước 5: Chiên ngô trong chảo có lượng dầu đủ ngập mặt ngô. Dầu nóng mới cho ngô vào. Ngô săn mới dùng đũa đảo để bột không rơi ra. Khi ngô gần chín bạn cho bơ vào chảo để chiên cùng.

Bước 6: Bơ thấm vào ngô cũng là lúc lớp bột vàng. Bạn vớt ngô chiên bơ ra, để ra giấy thấm dầu để thấm bớt dầu mỡ thừa và thưởng thức.

Cách Làm Ngô Chiên Bơ Ngon

Ngô chiên bơ là món ăn vặt phổ biến và được nhiều chị em yêu thích. Đặc biệt vào những lúc ngồi xem phim có đĩa ngô chiên thì ngon hết sảy. Mặc dù đã có cách làm ngô chiên bơ nhưng nguyên liệu để làm được món ăn ngon như này thì vẫn là câu hỏi của nhiều chị em.

1. Nguyên liệu chuẩn bị làm ngô chiên bơ

Ngô ngọt: 4 bắp.

Các loại bột làm bánh thông dụng: bột năng, bột chiên giòn, bột sư tử, bột năng

Trứng gà sạch: 1 quả.

Một số gia vị khác: muối, đường, hạt nêm.

Dầu ăn

– Bạn có thể chọn ngô nếp để làm món bắp chiên bơ. Nhưng muốn món ăn ngon thì bạn nên chọn ngô ngọt Mỹ. Bởi những bắp ngô ngọt mang lại vị ngọt thanh, độ giòn tuyệt vời và mùi thơm quyến rũ. Bắp ngô được chọn nên là những bắp ngô vừa tới, không quá già. Hạt ngô phải vàng ươm, đều nhau, không bị sâu hay hỏng.

– Theo nhiều chị em đã làm món ăn này nhiều lần thì các bạn không nên sử dụng ngô nếp để làm. Bởi khi chín ngô nếp rất dẻo, khi ăn sẽ không cảm nhận được vị giòn giòn hấp dẫn nữa.

– Bột sư tử nghe có vẻ lạ nhưng đối với những bạn hay làm bánh thì đây là loại bột khá thông dụng. Chúng còn được biết đến với tên gọi bột lion hay bột trứng. Loại bột này được làm từ tinh bột ngô, kem béo, hương trứng, bột vani cùng các hương liệu màu. Loại bột này được sử dụng nhiều cho món chiên vì mang lại độ thơm ngon hấp dẫn cho món ăn.

2. Chi tiết các bước làm ngô chiên bơ ngon

Nếu sử dụng ngô hộp trong các siêu thị, bạn chỉ cần đổ ngô ra rổ rồi để ráo nước là được.

Nếu dùng ngô tươi thì bạn nên dùng tay tách riêng phần hạt ra để riêng. Bạn không nên dùng dao để cắt hay bào ngô để tránh làm ngô bị nát. Sau đó, bạn đem hạt ngô đi rửa sạch để ráo nước.

Đối với ngô tươi bạn đặt một nồi nước vừa đủ, thêm chút đường và muối để luộc ngô. Đun nồi nước đến khi nàp sôi thì bạn đổ ngô hạt vào luộc chừng 2 tới 3p cho chín. Sau đó, đổ ngô ra rổ và để ráo nước hẳn.

Bạn tộn tất cả các loại bột làm bánh ở trên theo tỷ lệ 1:1 (mỗi loại chừng 2 thìa cà phê). Đối với bột sư tử bạn có thể cho một chút là được. Sau khi cho tất cả các loại bột vào tô thì trộn thật đều các loại bột này.

Nếu bạn không có đủ các loại bột trên thì có thể chỉ sử dụng bột chiên giòn hoặc bột sư tử cũng được. Món ăn của bạn cũng có rất hấp dẫn đó.

Trứng gà bạn tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. Đánh tan phần lòng trắng và để riêng vào trong bát.

Sau đó bạn cho ngô vào một bát tô lớn và đổ hết phần lòng trắng trứng đã đánh tan vào và dùng đũa trộn đều. Bạn cũng có thể đeo bao tay để trộn để ngô và lòng trứng được trộn thật đều, mỗi hạt ngô đều được bao phủ bởi lớp lòng trắng trứng. Lớp lòng trắng trứng sẽ giúp bột bám vào ngô hơn, khi chiên bánh sẽ giòn hơn nhiều.

Bạn cũng có thể sử dụng lòng đỏ trứng để làm bánh. Tuy nhiên lòng đỏ trứng khiên chiên bánh thường dễ cháy và không giữ được độ giòn lâu.

Tiếp theo bạn đổ hỗn hợp ngô và lòng trứng vào một cái rổ có lỗ nhỏ. Việc này sẽ giúp phần lòng trắng còn thừa chảy ra ngoài. Có như vậy khi trộn bột, bột không bám vào quá nhiều và gây lãng phí.

Đổ ngô đã trộn cùng lòng trắng trứng vào một nồi lớn. Sau đó trút hết phần bột làm bánh đã trộn đều vào và đeo bao tay trộn thật đều hỗn hợp bột, ngô cùng lòng trắng trứng. Trộn làm sao các hạt ngô đều dính bột và tách riêng ra với nhau là được.

Sau khi trộn bột xong, tiếp tục đổ ngô qua rây lọc để bỏ hết lớp bột thừa.

Bạn phải thật lưu ý khi trộn bột ngoài trộn thật đều thì mỗi hạt ngô bạn cần trộn sao cho chúng được bám một lớp bột mỏng. Có như vậy thì khiên chiên vỏ bánh mới giòn đều và giữ được màu vàng đẹp mắt.

– Làm nóng chảo lòng sâu trên bếp. Khi chảo nóng thì cho 1/3 chén dầu nhỏ vào chảo và đun sôi. Khi thấy dầu đã sủi tăm thì bạn nên vặn nhỏ lửa và đổ toàn bộ hỗn hợp bột ngô vào trong chảo.

– Khi đổ ngô vào chảo bạn nên đợi một lát để lớp bột bên dưới được se lại mới dùng đũa đảo đều. Việc này sẽ tránh được việc lớp bột rơi ra khỏi ngô và lắng đọng dưới đáy chảo sẽ khiến dầu nhanh bị cháy.

– Bạn tiếp tục chiên đến khi thấy lớp vỏ ngoài phồng lên và có màu vàng đẹp mắt thì cho miếng bơ nhỏ vào trong chảo. Dùng đũa đảo đến khi bơ tan ra. Đến khi cảm thấy ngô đã thấm bơ thì tiến hành vớt ngô ra. Hoặc bạn cũng có thể vớt ngô ra trước rồi thả miếng bơ vào và nhanh tay xóc đều là được.

– Khi vớt ngô ra bạn có thể dùng rây để lọc bớt dầu. Sau đó lót thêm một lớp giầy thấm dầu rồi mới đổ ngô ra đĩa. Như vậy khi ăn bạn sẽ không có cảm giác bị ngấy.

Lớp bột bên ngoài hạt ngô rất nhanh chín. Do đó khi chiên bạn phải để ý lửa và thường xuyên đảo đều tay để không bị cháy.

3. Yêu cầu về món ngô chiên đạt chuẩn

– Món ngô chiên bơ hoàn hảo là từng hạt ngô chín đều, lớp bột áo ngoài căng phồng, có màng vàng đẹp mắtt. Khi ăn thì có độ giòn tan.

– Ngoài ra khi ăn bạn phải cảm nhận được mùi thơm của bơ hòa quyejen cùng mùi béo béo của các loại bột, vị bùi bùi, ngọt thanh của từng hạt ngô hòa quyện cùng vị béo của trứng gà. Có như vậy, món ngô chiên bơ của bạn mới thành công.

– Từng hạt ngô đều phải ráo dầu. Khi ăn bạn sẽ không bị ngán và từ đó cảm nhận được rõ hương vị của ngô.

4. Cách thưởng thức món ngô chiên bơ

– Với món ăn vặt này bạn chỉ cần ăn không thôi cũng đã cảm nhận được hương vị tuyệt vời của chúng rồi. Tuy nhiên, tùy vào sở thích mà bạn có thể thêm tương ớt vào cũng ngon vô cùng đấy!

– Món ngô chiên bơ ngon nhất là khi ăn nóng. Khi đó, bạn sẽ cảm nhận được tất cả hương vị tuyệt vời trong từng hạt ngô cũng như được chứng kiến màu vang bắt mắt của chúng. Ngoài ra nếu để lâu thì ớp bột áo ngoài sẽ không còn giòn nữa. Như vậy sẽ mất đi phần nào vị ngon của món ăn.

Cẩm nang của chúng mình vừa chia sẻ với các bạn cách làm ngô chiên bơ đơn giản ngay tại nhà rồi đó! Không những đảm bảo vệ sinh mà còn giòn rụm, ngon ngất ngây nữa chứ! Chắc chắn sau khi đọc xong bài viết này các bạn sẽ muốn bắt tay ngay vào chiên đấy!

Cập nhật 24/06/2020

Nấu Ăn Sáng: Cách Làm Món Ngô Ngọt Chiên Bơ Thơm Giòn Hấp Dẫn

Cách làm món ngô ngọt chiên bơ thơm giòn hấp dẫn:

Cách làm thạch dừa trái cây dễ như ăn kẹo

Công thức gà sốt cam dễ dàng và đơn giản mà mặn mà cho bữa tối

Nguyên liệu làm ngô ngọt chiên bơ cho 5 fan ăn:

– Ngô ngọt: 1 hộp hoặc 400g ngô tươi (khoảng 3 bắp)

– Bột chiên giòn: 1 gói

– Trứng gà: 2 quả

– Bơ vàng: 3 thìa

– Hạt nêm, dầu ăn, muối tinh, đường, bơ, dầu thực vật

– Ngô ngọt

– Bột custard: loại bột được làm từ bột ngô, thêm vani tạo màu vàng và mùi thơm

Cách làm món ngô ngọt chiên bơ: Sơ chế các nguyên vật liệu làm ngô ngọt chiên bơ:

– Ngô ngọt:

+ Nếu hay dùng ngô bán sẵn trong hộp, chỉ cầnrửa sạch sẽ để ráo nước;

+ Nếu sử dụng ngô tươi: tách bóc hạt, rửa cho sạch qua rổ để mày ngô bong ra, để ráo

Luộc ngô với nước sôi trong vòng 4-5 phút, trong lúc luộc bạn có thể nêm thêm ½ thìa muối, đường để hương vị thêm đậm đà Bỏ nước luộc, xối qua ngô với nước lã để hạt ngô được săn chắc.

– Bột chiên giòn và bột custard: Đổ ra bát lớn, trộn đều

– Trứng gà: Đánh tan lòng đỏ trứng với 1 ít muối tinh

Các bước thực hiện làm món ngô ngọt chiên bơ:

– Bước 1:

Sau khi ngô hơi ráo nước ,bạn trộn ngô với lòng đỏ trứng gà cho đến lúc lòng đỏ trứng bám đều.

Đổ bột custard và bột ngô vào tiếp tục trộn đều cho bột bám đều khắp trên hạt ngô.

– bước 2:

Sau đó, bạn đợi khoảng 5 phút để ngô bám bột. Trộn bột lần thứ hai làm thế nào để cho các hạt ngô tơi, không còn dính vào nhau và lớp bột cũng không quá dày.

– Bước 3:

Đổ dầu vào chảo, đợi dầu nóng già, chiên ngôngập trong dầu xem xét không nên chiên quá nhiều ngô một lúc Sau khi ngô đã se lại tức là gần chín tới, bạn thêm bơ vào để tạo mùi thơm và độ béo ngậy.

– Bước 5:

Đổ ngô ra rổ cần lót giấy thấm dầu ăn.

Lưu ý khi làm món ngô ngọt chiên bơ:

– Món ngô ngọt chiên giòn có mùi thơmthu hút màu vàng đậm đẹp mắt.

The post Cách làm món ngô ngọt chiên bơ thơm giòn hấp dẫn appeared first on Tối nay ăn gì.

Cách Làm Ngô Chiên Bơ Thơm Ngon, Giòn Rụm

Ngô chiên bơ là món ăn vặt luôn chiếm được sự yêu thích của các chị em phụ nữ. Nó là sự kết hợp tuyệt vời giữa vị ngọt của ngô, hương thơm của bơ, vị béo của trứng gà cùng với vị se se cay của tương ớt….Bắp chiên bơ rất thích hợp vào những ngày nghỉ ngơi, thư giãn, xem phim. Thế nhưng công thức cách làm ngô chiên bơ vẫn là câu hỏi mà nhiều bà nội trợ còn băn khoăn.

Giới thiệu về món Ngô chiên bơ

Đặc điểm: bắp được trộn với các loại bột, trứng,… sau đó mang đi chiên với bơ

Phân loại: Ngô chiên bơ, ngô chiên bơ cay

Thời điểm dùng: có thể dùng bất cứ thời điểm nào mà bạn muốn.

Lợi ích: bắp chiên bơ cải thiện sức khỏe tim mạch, thể lực, ngăn ngừa táo bón, chống ung thư, hỗ trợ giảm cân, tiêu hóa tốt,…

1. Cách làm ngô chiên bơ thơm ngon

Nguyên liệu chuẩn bị (4 người ăn)

3 bắp ngô ngọt

Bột thông dụng: bột năng, bột chiên giòn, bột sư tử, bột năng

2 thìa bơ vàng

1 quả trứng gà

Gia vị: muối, đường, hạt nêm, dầu ăn

Nguyên liệu làm bắp chiên bơ thơm ngon Bước 1: Sơ chế

Nếu dùng ngô tươi thì bạn tách riêng từng hạt, rửa sạch, để ráo. Nếu dùng ngô hộp trong siêu thị thì đổ ngô ra rổ, để ráo là được.

Ngô tươi thì bạn phải luộc với chút đường và muối cho chín, vớt ra để ráo. Dùng ngô hộp thì bạn bỏ qua bước này.

Sơ chế làm bắp Bước 2: Chế biến

Bạn lấy 2 thìa bột mỗi loại trộn đều, bột sư tử bạn cho 1 thìa là đủ. Nếu không có đủ bột thì bạn chỉ cần sử dụng bột chiên giòn và bột sư tử là đủ.

Trứng gà tách riêng lòng đỏ và lòng trắng, đánh tan phần lòng trắng.

Cho ngô vào lòng trắng trứng trộn đều sao cho mỗi hạt ngô đều bao phủ một lớp trứng.

Đỗ hỗn hợp vào 1 cái rổ có lỗ nhỏ để giúp phần lòng trắng trứng còn thừa chảy ra ngoài.

Đổ ngô vào 1 cái nồi lớn, cho tất cả phần bột đã trộn vào đảo đều, có thể dùng bao tay để trộn sao cho phần bột phủ đều bắp ngô và tách rời ra nhau là được.

Chế biến làm ngô chiên

Tiếp tục lọc qua rây đổ bỏ đi lớp bột thừa

Cho 1/3 chén dầu vào chảo đun nóng, vặn nhỏ lửa, đổ toàn bộ hỗn hợp ngô vào chảo, đợi một lát cho lớp bột bên dưới se lại rồi mới dùng đũa đảo đều.

Tiếp tục chiên cho đến khi lớp vỏ bột bên ngoài phồng lên, có màu vàng đẹp mắt thì cho bơ nhỏ vào chảo. Đảo đều đến khi bơ tan và bơ thấm vào ngô thì vớt ra. Dùng rây lọc bớt dầu, sau đó thêm 1 lớp giấy thấm dầu rồi mới cho ra đĩa.

Cách làm ngô chiên bơ thơm ngon

Vậy là bạn đã hoàn thành món bắp chiên bơ thơm ngon, với món ăn này bạn ăn không cũng đã ngon rồi, nhưng nếu thích thì bạn có thể kèm thêm một chút tương ớt hoặc tương cà để ngon miệng hơn.

2. Cách làm ngô chiên bơ cay

Ngô mua về tách hạt ra khỏi lõi rồi rửa sạch và cho vào nồi nước cùng chút muối rồi luộc chín.

Sau đó, vớt ngô ra xả lại nước lạnh và để ra rổ cho ráo nước.

Trộn đều bột năng với muối.

Ngô tách hạt Bước 2: Thực hiện

Cho ngô ra tô lớn, đổ hỗn hợp bột năng với muối vào trộn đều.

Bắc chảo sâu lòng lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng già rồi cho ngô vào chiên với lửa vừa khoảng 2 – 3 phút và vớt ra giấy thấm dầu.

Bắc chảo khác lên bếp, cho bơ vào đun tay chảy với lửa nhỏ rồi cho vào ngô và ớt bột vào trộn đều.

Cuối cùng, trình bày ngô ra đĩa thưởng thức.

Cách làm ngô chiên bơ cay

Cảm nhận về món ngô chiên bơ

Ngon nhất khi ăn nóng, bởi lúc này bạn sẽ được thỏa mãn cả về vị giác, thị giác và khứu giác với món ngô chiên. Màu vàng bắt mắt căng bóng cũng đủ làm ta no mắt, mùi thơm của bơ làm bạn bị thu hút. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị béo béo của từng loại bột, trứng gà hòa quyện với vị ngọt thanh của từng hạt bắp tươi. Đặc biệt, khi ăn nóng sẽ rất giòn và thơm ngon.

Vào những ngày cuối tuần được nghỉ ở nhà, tôi luôn tranh thủ thời gian để làm bắp chiên bơ cho gia đình của mình thưởng thức. Bởi cảm giác nhìn thấy những thành viên ăn ngon lành, cùng nhau cười đùa bên đĩa bắp chiên bơ cũng là một điều gì đó khiến tôi hạnh phúc và bằng lòng với cuộc sống thực tại.

Một số đối tượng không nên ăn ngô chiên bơ: người mắc bệnh đường tiêu hóa, người bị xơ gan, viêm loét dạ dày, giãn tĩnh mạch, viêm đại tràng, bệnh tiểu đường,…

Không nên kết hợp bắp chiên bơ cùng với ốc bươu để tránh sinh độc.