Top 6 # Xem Nhiều Nhất Hướng Dẫn Cách Làm Món Nem Rán Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Hướng Dẫn Cách Làm Món Bánh Đa Nem Rán

Nguyên liệu

1.Bánh đa nem -Một loại bánh làm từ gạo tráng mỏng,bạn có thể mua ở các chợ vùng quê rất dễ dàng hoặc mua nó trong siêu thị nếu bạn ở thành phố.

2.Miến khô

3.Trứng gà

4.Mọc nhĩ khô

5.Hành tươi

6.Cà rốt

7.Thịt lợn lạc

8.Giá Đỗ

9.Gia vị như bột canh ,mỳ chính ,hạt tiêu

10.Dầu ăn

Cách thực hiện làm món bánh đa nem rán

I.Chuẩn bị nguyên liệu để làm bánh đa nem

1.Trước tiên đem mộc nhĩ ngâm nước ấm để nó mềm ra sau đó rửa sạch rồi đem thái thành sợi nhỏ rồi băm thêm cho nó vụn hơn.

2.Các nguyên liệu khác như hành tươi ,cà rốt ,giá đỗ đem rửa sạch thái nhỏ và băm vụn nếu muốn.

3.Thịt lạc đem băm để được nguyên liệu là thịt băm.

4.Tôm bóc vỏ có thể thái nhỏ hoặc sắt đôi sắt 3 nó ra cũng được.

Nói chung tất cả các nguyên liệu đều được rửa sạch băm nhỏ rồi trộn đều vào nhau,sau đó đập trứng gà vào hỗn hợp nguyên liệu đó đồng thời cho thêm các gia vị như mỳ chính,hạt tiêu,bột canh vào rồi trộn đều hết tất cả lên để được nguyên liệu tổng hợp.

Nguyên liệu làm bánh đa nem

Nguyên liệu làm bánh đa nem

II.Gói bánh đa nem

Trộn đều hỗn hợp nguyên liệu làm bánh đa nem nói trên để tất cả quện đều vào nhau rồi lấy 1 chiếc bánh đa ra,lấy thìa xúc hỗn hợp nhân bánh nói trên đổ lên chiếc bánh đa đó như thế này:

Dùng tay cuộn đều lớp vỏ bánh đa nem lại để nó cuộn lại và chùm kín lên phần nhân,lăn đều tay để bánh đa nem được gọn gàng và tròn đều.

Đến đây ta đã hoàn thành bước gói bánh đa nem rồi đấy.Việc bây giờ của ta chỉ là rán bánh lên thôi.

Cho dầu ăn vào chảo và bắc lên bếp ,khi dầu đã nóng già ta cho bánh đa nem vào để bắt đầu rán.

Tiến hành rán bánh và trở bánh lật đi lật lại đến khi lớp vỏ bánh bên ngoài chín vàng đều thì nhân bánh bên trong cũng sẽ chín,khi đó có thể gấp ra đĩa bên ngoài để tránh bánh bị cháy khét.

Sau khi đã rán xong toàn bộ ta đã có món bánh đa nem để ăn rồi đó.

Yêu cầu thành phẩm

Bánh rán xong phải có lớp vỏ ròn và chín vàng đều,nhân bánh bên trong phải chín ăn phải có vị thơm của các nguyên liệu,vị béo và ngậy của trứng và thịt ,có vị đậm đà của các thành phần như bột canh mì chính…

Khi bánh chín ta có thể sắt bánh ra thành những lát ngắn để gắp cho dễ

Khi thưởng thức ta có thể làm thêm 1 bát nước chấm bên ngoài như nước mắm tỏi ớt ,tranh,đường pha vừa khẩu vị để chấm bánh đa nem cũng được nếu bạn muốn các bạn nhé.

Đến đây ta đã hoàn thành công việc chế biến ra món bánh đa nem truyền thống mà ở các tỉnh miền Bắc nước ta hay có đặc biệt ở các vùng quê nông thôn Việt Nam rồi đó các bạn nhé.

Lời kết

Nếu hứng thú với món ăn này các bạn có thể tự mua nguyên liệu về mày mò và làm thử theo các chỉ dẫn trong bài viết này để có thể tự làm cho mình món bánh đa nem rán ngon tuyệt cú mèo này đấy các bạn nhé.

Chúc các bạn thành công!

Hướng Dẫn Cách Làm Món Nem Chua Rán Tại Nhà

Nem chua rán là một món ăn được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt đây là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và vệ sinh thực phẩm, ngoài việc lựa chọn những hàng quán sạch sẽ, uy tín thì bạn có thể tự chế biến món ăn này ngay tại nhà. Hôm nay, Nhipsongphunu sẽ hướng dẫn bạn cách làm món nem chua rán thơm ngon, hấp dẫn.

Cách làm món nem chua rán tại nhà

Nguyên liệu làm món nem chua

Cách chế biến món nem chua rán

Cách làm món nem chua rán tại nhà

Nguyên liệu làm món nem chua

– 100g bì lợn

– 300g giò sống

– 4 nhánh tỏi

– 10g thính

– Giấy gói thực phẩm (màng bọc thực phẩm)

– Gia vị: đường, bột năng, hạt tiêu, muối

Cách chế biến món nem chua rán

– Cho bì với một ít dấm, muối vào ngân trong khoảng thời gian 15 phút, rồi bóp bì kĩ sau đó đem rửa lại bằng nước thật sạch để khử mùi hôi

– Làm lạnh giò sống trong ngăn mát tủ lạnh

– Tỏi sau khi bóc vỏ, đem băm nhuyễn

Bước 1: Sau khi đun sôi nước, bạn cho bì vào trần trong thời gian khoảng 2 phút cho đến khi bì se lại thì vớt ra, trần với nước lạnh để cho bì nguội. Để cho ráo nước rồi đem thái thành từng sợi mỏng.

Bước 2: Lấy giò sống ra cho vào một cái bát cho thêm 1 muỗng đường, 1 muỗng bột năng, tỏi băm, 1/2 muỗng hạt tiêu, 1/2 muỗng muối, 10g thính.

Bước 3: Sau khi cho tất cả nguyên liệu vào, bạn hãy đảo đều sau đó bọc kín lại và đem để vào trong tủ lạnh trong thời gian từ 1 đến 2 tiếng cho thịt lạnh, điều này sẽ giúp bạn gói thịt không bị dính cũng như nem sẽ chua và dai hơn.

Bước 4: Lấy nem chua đã trộn trong tủ lạnh ra, sử dụng màng bọc thực phẩm để gói thành từng miếng thuôn dài vừa ăn, bạn nhớ chú ý xoắn hai đầu nem lại cho chắc.

Bước 5: Cuốn lần lượt thành từng miếng nem nhỏ sau đó tiếp tục để trong tủ lạnh từ 1 – 2 tiếng để giúp cho nem lạnh và thành hình. Bạn có thể xếp nem vào hộp sau đó đem cất trong tủ lạnh để bảo quản lâu dài và dùng từ từ.

Bước 6: Mỗi khi muốn ăn, bạn hãy làm nóng chảo bằng dầu ăn sau đó cho nem vào rán cho đến khi nem chín vàng ở cả 2 mặt. Nhớ chú ý để lửa vừa phải để nem không bị đen. Ngoài ra, nem chua khi rán tẩm thêm bột chiên giòn sẽ ngon hơn.

Hướng Dẫn Cách Làm Nem Rán Truyền Thống Cực Ngon

Nem rán là một trong những món ăn truyền thống lâu đời của người Việt, nhất là đối với người dân miền Bắc. Từ lâu, nem rán đã trở thành món ăn được yêu thích của nhiều gia đình trong các bữa ăn hàng ngày chứ không chỉ trong dịp lễ Tết. Hiện nay, có rất nhiều cách làm nem rán khác nhau như nem rán chay, nem hải sản… nhưng món nem rán theo cách truyền thống vẫn được nhiều người ưa thích.

Nguyên liệu

500g thịt sấn vai xay

1 củ hành tây

1 su hào, 1 củ cà rốt

30g miến khô

10 tai mộc nhĩ, 10 cái nấm hương, 3 quả trứng gà

Hành tươi, rau mùi

Gia vị, hạt tiêu

Bánh đa nem

Chú ý:

Tỷ lệ rau củ và thịt có thể tăng giảm tùy theo sở thích của từng gia đình.

Các loại nguyên liệu rau củ để làm nem rất đa dạng, chúng ta có thể thay su hào bằng giá hoặc củ đậu…

Nên chọn thịt lợn sấn sẽ mềm và nhiều nạc.

Cách làm nem rán giòn, ngon

Sơ chế nguyên liệu

Mộc nhĩ, nấm hương rửa sạch rồi ngâm nước nóng. Bỏ chân, rửa lại cho sạch rồi thái sợi bé.

Các loại rau củ: su hào, cà rốt, hành tây… rửa sạch, thái hạt lựu.

Miến ngâm nước ấm cho mềm, vớt ra để ráo nước và cắt nhỏ.

Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Trộn nhân nem

Cho tất cả những nguyên liệu đã sơ chế cùng thịt xay vào bát to. Cho thêm một chút gia vị, hạt tiêu và trộn đều. Chờ trong khoảng 5 -7 phút để gia vị ngấm đều thì đập trứng vào và trộn. Bạn không nên cho quá nhiều trứng khiến nhân bị bướt và khó quấn thành nem.

Gói nem

Bánh đa nem thường có 2 loại: hình tròn và hình chữ nhật. Trong thời tiết hanh khô, bánh đa rất dễ bị giòn khó gói nem, để khắc phục bạn có thể pha 1 thìa giấm + 1 thìa đường + một chút nước lọc rồi phết lên. Công đoạn này sẽ giúp bánh đa mềm hơn, dễ gói hơn, nem gói xong có màu vàng ruộm, giòn ngon hơn.

Bánh đa nem đặt lên mặt phẳng (thớt hoặc mâm), cho một thìa nhân nem vào khoảng 1/3 diện tích tấm bánh đa. Cuốn từ dưới lên phủ lên nhân, gập hai bên lá nem lại và cuộn kín.

Bạn không cần phải cuộn quá chặt tay vì như vậy khi rán nhân sẽ nở ra, nem dễ bị bục.

Rán nem giòn, đẹp mắt

Nếu bạn không muốn mất thời gian rán nem 2 lần thì có thể rán nem trong chảo ngập dầu. Nem sẽ nhanh chín hơn và có màu vàng ruộm đều.

Một mẹo nhỏ giúp bạn có món nem ngon, giòn hơn và không bị bắn đó là khi cho dầu vào chảo thì cho thêm vài giọt nước cốt chanh.

Pha nước chấm nem

Món nem có ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào nước chấm. Đầu tiên băm nhỏ tỏi, ớt cho vào bát nhỏ. Pha nước chấm theo tỷ lệ 1 thìa giấm + 1 thìa nước mắm + 1 thìa đường + 4 thìa nước ấm. Cuối cùng cho tỏi ớt, một chút hạt tiêu vào hỗn hợp là xong. Tùy thuộc vào độ mặn của nước mắm và khẩu vị của từng gia đình bạn có thể điều chỉnh độ mặn, ngọt cho thích hợp.

Cách Làm Món Nem Rán Ngon

Cách làm món nem rán ngon có rất nhiều cách khác nhau tuy nhiên để làm ra những cái nem vàng đều, giòn rụm với hương vị đậm đà thì không phải ai cũng làm được vì nó khả rắc rồi trong khâu chuẩn bị nguyên liệu và chế biến, chắc hẳn phải có bí quyết mới làm được món nem hoàn hảo được như thế. Bài viết này mình sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm món nem rán cực thơm ngon bà hấp dẫn cho ngày cuối tuần vui vẻ.

Do các vùng miền có sẵn các loại nguyên liệu khác nhau và cũng do sở thích của mọi người lên có rất nhiều cách lựa chọn nguyên liệu. Nhưng tựu chung lại để có được món nem rán ngon thì các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau.

Thịt lạc: 0,5 kg ( Các bạn có thể chọn thịt gà hoặc thêm thịt cua, tôm tuỳ theo ý thích).

Mộc nhĩ: 3 cái.

Nấm hương.

Hành tây: 1 củ.

Trứng gà: 2 quả.

Miến dong: 1 nắm nhỏ.

Hành tươi, củ hành khô và tỏi.

Chanh: 1 quả(bạn có thể thay bằng dấm ăn).

Các loại gia vị gồm: hạt tiêu, ớt, mỳ chính, đường, muối, nước mắm, dầu ăn.

Bánh đa nem: 30 cái (nên chọn nem rế để cây nem được giòn hơn).

Các loại củ quả: cà rốt, củ đậu hoặc xu hào và đu đủ để làm dưa góp.

Rau ăn kèm: xà lách, rau mùi và các loại rau thơm.

Hướng dẫn làm món nem rán ngon

Bước 1: Sơ chế.

Thịt lợn rửa sạch sau đó băm hoặc xay nhỏ.

Nấm và mộc nhĩ ngâm với nước ấm cho nở sau đó rửa sạch và thái sợi dài chừng 2cm.

Miến dong ngâm qua nước sôi cho mềm và dùng kéo cắt nhỏ dài chừng 2cm.

Hành tây hóc vỏ, rửa sạch và thái nhỏ

Chọn củ đậu hoặc xu hào cùng với cà rốt đem thái lát rồi cắt sợi nhỏ dài như miến.

Các loại rau cho vào nhân ngoài tạo màu sắc hài hoà cho món ăn mà nó còn làm cho món ăn đỡ ngán hơn. Tuy nhiên, nếu cho nhiều sẽ làm cho chiếc nem của bạn nhanh bị ỉu. Vì vậy, bạn cần cho vừa phải và có thể thêm giá đỗ nếu cần. Cuối cùng bạn thêm hành lá cắt nhỏ và vài cọng mùi để tăng hương vị.

Cuối cùng bạn đập thêm 2 quả trứng, thêm hạt tiêu, một chút đường, gia vị rồi trộn đều các loại nguyên liệu với nhau vào một cái tô lớn sao cho chúng quyện đều vào nhau mà không bị rời rạc.

Bước 2: Cuốn nem rán.

Cách cuốn nem Bạn trải bánh đa nem ra về mặt phẳng của một cái mâm hoặc thớt để dễ cuốn, sau đó lấy thìa xúc nhân vào và cuộn thành những chiếc nem nhỏ nhắn, xinh xắn chờ cho công đoạn chế biến tiếp theo. Bí quyết nho nhỏ để có những chiếc nem rán giòn rụm, vàng đều thì khi cuốn nem bạn nên đặt bên cạnh một bát nước đường hoặc bát nước cốt chanh và thoa đều lên vỏ bánh trước khi rán.

Bước 3: Rán nem.

Trước khi cuốn nem bạn nên bắc chảo lên bếp và đổ thêm một lượng dầu ăn vừa phải và đun to lửa để dầu sôi. Khi cuốn nem xong thì bạn thả dần từng chiếc vào chảo dầu nóng già. Lưu ý lật đều để nem không bị cháy. Yêu cầu của món nem rán: Nem có màu vàng đều, vỏ bánh giòn rụm và nhân bánh chín đều không bị cháy hoặc vỡ và toả mùi thơm hấp dẫn.

Bước 4: Làm nước chấm và dưa góp.

Dưa góp: Bạn chọn đu đủ hoặc xu hào để làm dưa góp, thêm một ít cà rốt cắt tỉa hoa và đem thái mỏng. Sau đó đem ngâm vào nước muối có chứa chanh hoặc dấm sẽ làm món dưa góp của bạn được giòn hơn.

Cuối cùng bạn vớt ra, để ráo nước và chộn cùng đường, chanh và chút gia vị cho ngấm.

Nước chấm: Chọn nước nắm ngon và pha theo tỷ lệ 3 nước một mắm, nên pha nhạt một chút sau đó thêm muối để nước chấm được đậm đà. Sau đó bạn thêm chanh, đường, tỏi bằm nhuyễn,ớt tươi thái lát, hạt tiêu và khấy đều sao cho vừa miệng. Cuối cùng bạn thêm một chút rau mùi và thêm dưa góp vào thì bát nước chấm của bạn đã hoàn thiện.

Món nem rán nên dùng nóng, ăn kèm với sau sống cùn với bún hoặc cơm nóng cũng rất ngon. Sẽ thật thú vị và ấm áp nếu được cùng mọi người trong gia đình thưởng thức món nem hấp dẫn này vào ngày cuối tuần bạn nhỉ.

Nguồn: ketnoikienthuc.com