Top 5 # Xem Nhiều Nhất Hướng Dẫn Cách Làm Món Nem Nướng Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Hướng Dẫn Làm Món Nem Nướng

Nem nướng, với tên gọi khác là nem lụi, là đặc sản miền Trung rất được ưa thích. Đây là món ăn phù hợp để thay đổi khẩu vị cho gia đình bạn dịp cuối tuần này đấy.

– Thịt nạc: 1kg.

– Hành ta, tỏi băm nhuyễn.

– Bơ đậu phộng, tương bắc.

– Bánh hỏi, mỡ hành.

– Rau sống và đồ chua ăn kèm.

– Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, bột nêm…

– Mỡ heo: luộc chín, cắt hạt lựu, nêm với 4 muỗng nhỏ đường và 1 muỗng nhỏ muối, trộn đều. Rồi đem phơi nắng để mỡ trở nên trong lại.

– Thịt nạc: thái mỏng, ướp với 1 muỗng cà phê đầy muối, 1 muỗng đường, một ít tiêu, bột ngọt, bột nêm, 2-3 muỗng cà phê rượu trắng, 2 muỗng canh hành ta băm nhuyễn và 1 muỗng cà phê mắm nhĩ. Trộn đều và ướp trong khoảng 15-20 phút.

– Tiếp đến, ta cho phần thịt nạc và mỡ heo cắt hạt lựu vào cối, thêm chút mỡ nước để quết cho thịt thật dẻo.

– Vo viên phần thịt heo đã quết nhuyễn . Lưu ý: trước khi viên thịt, chúng ta nên thoa lên tay một ít dầu ăn.

– Thịt sau khi được viên tròn, cho vào lò vi sóng trong 60s để làm nóng và chín sơ mặt ngoài. Điều này giúp nem nướng nhanh hơn, thịt không bị khô và thành phẩm thơm ngon hơn.

– Tăm tre: ngâm nước trước khi dùng để xiên các viên thịt để nướng nem. Giúp tăm tre không bị cháy khi nem nướng trên bếp.

– Xiên các viên thịt vào tăm tre và đem đi nướng trên bếp than hoặc bếp nướng điện.

– Làm nước chấm: chuẩn bị chảo với một ít dầu để phi tỏi băm cho vàng thơm. Cho tương bắc vào, nêm với đường và bột ngọt. Nấu sôi và thêm vào nước lọc cho loãng phần tương. Sau đó, cho bơ đậu phộng vào hòa tan và nấu sôi lại, thêm ít bột bắp pha loãng để nước chấm sánh lại.

– Dọn phần nem nướng kèm với nước chấm vừa pha, bánh hỏi và rau ăn kèm lên bàn là chúng ta đã hoàn tất món ăn phục vụ bữa cơm cuối tuần rồi đấy các bạn.

Video hướng dẫn làm món nem nướng do cô Cẩm Tuyết đứng bếp

Hướng Dẫn Cách Làm Món Nem Nướng Hấp Dẫn Đặc Sản Nha Trang

Nguyên liệu chuẩn bị

– Thịt heo (chọn loại thịt nạc để nem nướng được ngon hơn)

– Tôm (chọn loại còn tươi, trọng lượng tôm bằng một nửa thịt heo)

– Ít mỡ thịt

– Các loại rau sống, dưa leo, chuối xanh, bánh hỏi, bún tươi

– Cà rốt, củ cải trắng

– Tỏi, ớt, đậu phộng

– Các gia vị thông thường: giấm, bột năng, đường, bột ngọt, nước mắm, tương đen, bơ đậu phộng…

– Xiên que

Hướng dẫn cách làm món nem nướng

– Thịt heo rửa sạch, băm nhuyễn hoặc cho vào cối xay ra nếu như bạn muốn thao tác nhanh hơn, thịt được mịn hơn.

– Mỡ heo rửa sạch, cắt thành miếng vuông nhỏ khoảng 0.5 cm, trụng qua với nước sôi, cho thêm vào nửa muỗng cà phê đường, trộn đều.

– Tôm lột vỏ, bỏ chỉ sống lưng, chà muối cho tôm trắng, rửa sạch sau đó xay nhuyễn.

– Các loại rau lặt bỏ lá sâu, rửa sạch để riêng để lát ăn kèm.

– Cà rốt, củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi nhỏ.

– Tỏi, ớt băm nhuyễn.

– Đậu phộng rang, sát bỏ vỏ, giã nhỏ.

– Thịt heo để trong tô, thêm hạt nêm + đường + tiêu + muối, đeo găng tay nilon và bóp đều tay để gia vị được thấm trong các thớ thịt. Ướp thịt trong ngăn đông tủ lạnh khoảng 3 tiếng đồng hồ để thịt được cứng lại.

– Tôm ướp với hạt nêm, muối, bột ngọt và cũng để trong tủ lạnh.

– Sau đó trộn thịt heo, tôm, mỡ thịt lại với nhau, thêm chút tỏi băm, nước mắm và dầu điều. Tiếp theo là vò thành từng viên vừa ăn hoặc có thể vò dài ra tùy ý.

– Lấy từng que xiên, xiên từng viên thịt lại gần với nhau, bóp lại cho chắc và thịt không bị rơi ra ngoài.

– Đặt vào lò và nướng đến khi nem chuyển qua màu vàng nâu và có mùi thơm đặc trưng thì lấy ra, nướng trong khoảng 20 phút. Hoặc bạn có thể dùng bếp than thay thế nếu nhà không có lò nướng.

Cho 3 muỗng canh tương đen (hay dùng trong món phở), thêm chút nước lọc, đường, bơ đậu phộng, tỏi và ớt băm. Khuấy đều hỗn hợp này lại, sau đó rắc đậu phộng rang lên trên.

– Làm đồ chua: Trộn cà rốt với củ cải trắng sắc sợi với chút đường và giấm, ướp trong khoảng nửa tiếng thì bạn đã có thể dùng ngay được.

Sau khi nem nướng xong, bạn chỉ cần bày ra dĩa và thưởng thức nóng. Món ăn này được cuốn bánh tráng với các loại rau sống, bún tươi hoặc bánh hỏi chấm với nước mắm nêm ngọt ngọt, chua chua nhẹ. Bạn sẽ cảm nhận được độ dai, giòn và thơm ngon đúng điệu của món ăn đặc sản Nha Trang qua bàn tay giỏi giang điệu nghệ.

Hướng Dẫn Cách Làm Món Nem Rán Truyền Thống

a.Nguyên liệu

Dùng vỏ bánh ram của Hà Tĩnh nem sẽ rất giòn, nếu không có dùng vỏ bánh thường 

Mộc nhĩ: 10 cái

Nấm hương: 15 cái

Thịt bò xay: 200gr

Thịt lợn xay: 400gr

Tôm tươi: 200gr

Miến : 30gr

Trứng gà : 4 quả

Giá đỗ: 50gr

Su hào, cà rốt, củ đậu: mỗi thứ 1/2 củ

Hành tây: 1 củ

Rau thơm: rau mùi ta,hành lá, hành củ

Gia vị: hạt tiêu, bột nêm…

b. Cách làm

Thịt lợn,thịt bò băm nhỏ Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, thái nhỏ

Tôm tươi bóc vỏ băm nhuyễn

Su hào,cà rốt,củ đậu gọt vỏ, rửa sạch bào sợi nhỏ

Miến ngâm nở: thái khúc bằng 2 đốt tay

Giá đỗ,rau mùi,hành lá rửa sạch thái nhỏ

Hành tây bỏ lớp vỏ bên ngoài, thái nhỏ

Xếp từng loại nguyên liệu đã chế biến xong vào một cái bát to: thịt bò, thịt lợn xay, tôm, hành tây, su hào, cà rốt, củ đậu, mộc nhĩ, nấm hương, giá đỗ, hành lá, rau mùi, đập trứng vào thêm 3 thìa cà phê bột nêm,1 thìa cà phê hạt tiêu trộn thật đều.

 Trải bánh đa nem ra (nên trải trên thớt hoặc mâm bằng phẳng, dùng tay nhúng vào bia hoặc dấm để vỏ bánh được giòn rồi xoa đều quanh mặt chiếc bánh).

Xúc một lượng nhân thịt nem đặt vào bánh đa, cuộn 1 vòng cho kín rồi gập hai đầu hai bên lại.

Cuộn tiếp vòng nữa cho đến hết chiếc bánh đa nem là được.

Lưu ý khi cuốn nem bạn nên cuốn tất cả các nem một lượng bằng nhau, cuộn chặt tay, để những chiếc nem được đều nhau và khi rán nem không bị vỡ vụn.

Đun sôi dầu ăn đến lúc già, cho nem vào rán qua, khi ăn sẽ rán nem lại 1 lần nữa cho chín vàng đều là được.

Nem chín dọn ra dùng nóng với nước chấm tỏi ớt chua ngọt. Ngoài ra bạn có thể chuẩn bị thêm dưa góp và rau sống để ăn kèm. Nem rán với vỏ giòn dụm bao xung quanh phần nhân nem đầy đủ vị, cân bằng giữa chất đạm và các loại rau củ khiến món ăn thực sự hấp dẫn

Không quá cầu kỳ phức tạp mà cả nhà có được món ăn ngon truyền thống đều hợp với tất cả mọi người, ít có món ăn nào dễ ăn, ngon mà lại được nhiều người yêu thích như nem rán đó các bạn ạ. Bạn đã sẵn sang làm chưa nào? 

Cách Làm Món Nem Nướng Nha Trang

Các bước làm món nem nướng Nha Trang:Bước Một: Sơ chế nguyên liệu + Rửa sạch thịt nạc và mỡ heo. Tốt nhất là rửa cùng nước muối cho sạch sẽ. Sau đó lấy mỡ heo thái hạt lựu. Thịt nạc thì cắt thành miếng nhỏ rồi băm hoặc xay nhuyễn. Bạn cũng có thể nhờ hàng thịt rửa sạch và xay sẵn cho bạn để tiết kiệm thời gian. + Hành tím khô thì các bạn bóc vỏ, đập dập sau đó băm nhỏ.

Bước Hai: + Xay nhuyễn thịt nạc và thịt mỡ lẫn vào nhau. Tiếp theo ta ướp các loại gia vị cần thiết như: nước mắm, muối, đường, hành, tiêu với lượng vừa đủ và hợp khẩu vị của bạn. Đồng thời cho thêm một ít bột nở và bột năng trộn nhiễn với thịt xay, đảm bảo đều tất cả các nguyên liệu vào nhau. Sau đó bạn dùng chày để giã thịt hoặc dùng thìa quyện các nguyên liệu đến khi nào cảm thấy hỗn hợp thịt mềm mịn để có được món nem nướng Nha Trang thơm ngon. + Khi đã có hỗn hợp thịt ướp gia vị đã được quết mịn,bạn tiến hành chủng bị thịt để nướng. Đầu tiên bạn hãy đeo găng tay nilong để đảm bảo vệ sinh, phết đều dầu ăn vào găng tay. Sau đó lấy một lượng thịt vừa phải cho vào lòng bàn tay, nắn đều rồi nắm chặt thịt xay rồi gắn lên que xiên thịt. Cứ như vậy đến khi hết số thịt xay để làm nem.

Bước ba: Nướng nem. Bạn có thể nướng nem bằng lò nướng hoặc nướng bằng bếp than. Nếu bạn dùng lò nướng thì hãy nướng nem ở nhiệt độ khoản 150 C trong thời gian từ 10 đến 15 phút. Nướng bằng lò nướng có nhược điểm dể làm nem bị khô, vì vậy các bạn nên chú ý phết thêm dầu ăn lên bề mặt thịt. Còn nếu bạn nướng bằng lò than thì nên chú ý đến độ nóng và lửa than. Nem nướng Nha Trang có ngon hay không phụ thuộc hoàn toàn vào người nướng, gió quạt phải vừa phải, không làm lửa quá mạnh hoặc quá yếu. Trong quá trình nướng phải xoay đều bề mặt nem để nem được chín vàng đều.

Bước bốn: Chủng bị rau dưa Rau dùng để ăn kèm với món nem nướng Nha Trang thông thường là những loại rau như xà lách, rau mùi, rau húng bạc hà. Ngoài ra cũng nên chủng bị thêm dưa chuột. Bạn nên bỏ đi phần ruột và thái thành miếng to vừa phải, phù hợp để có thể cuốn ăn kèm cùng nem. Như vậy là bạn đã hoàn thiện được món nem nướng Nha Trang để chiêu đã cả nhà rồi đó.