Top 9 # Xem Nhiều Nhất Hướng Dẫn Cách Làm Món Gỏi Cuốn Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Hướng Dẫn Làm Gỏi Cuốn Nam Bộ Từ A

Sở hữu hương vị thơm ngon đặc trưng, gỏi cuốn Nam Bộ là một trong những món ăn được rất nhiều người yêu thích. Vị ngọt của tôm luộc trộn lẫn với vị béo đậm đà của thịt ba chỉ, sự mềm mại của bánh cuốn, tươi ngon của rau sống và thêm một chút mặn, ngọt, chua, cay của bát nước chấm, món ăn tạo nên một bản hòa tấu, làm dậy lên các cung bậc vị giác mà khi thực khách nào đã từng thưởng thức thì rất khó để quên. Cách làm gỏi cuốn Nam Bộ khá đơn giản. Chỉ cần chuẩn bị một vài nguyên liệu quen thuộc như tôm, thịt, bún, bánh cuốn, rau sống… rồi tiến hành sơ chế và sử dụng các phương pháp chế biến đơn giản. Sau khoảng tầm 30 – 45 phút là bạn đã có thể dọn ra, mời mọi người thưởng thức được rồi.

200 gram tôm sú

200 gram thịt ba chỉ

500 gram bún

200 gram bánh cuốn

Rau sống ăn kèm: xà lách, rau thơm…

Chanh, tỏi, ớt

Gia vị: muối, bột ngọt, nước mắm…

Bước 1: Tôm sau khi mua về, bạn làm sạch râu, rửa sạch. Sau đó, chuẩn bị một nồi hấp và cho tôm vào hấp cùng chút muối trong chừng 5 – 7 phút rồi trút ra một dĩa riêng.Lưu ý: Bạn nên làm chín tôm bằng phương pháp hấp thay vì luộc. Bởi lẽ, luộc sẽ làm cho chất ngọt trong tôm tiết ra hết ở nước, tôm sẽ không còn giữ được độ ngon ngọt. Bước 2: Thịt ba chỉ mang rửa sạch rồi đem luộc chín cùng chút muối và bột ngọt với mức lửa vừa phải. Sau khi thịt chín, bạn vớt ra và thái thành từng lát mỏng.Bước 3: Xà lách, rau thơm nhặt sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng chừng 10 – 15 phút rồi rửa sạch lại với nhiều lần nước. Sau đó, vớt ra rổ để ráo nước.Bước 4: Chuẩn bị 1 chén nhỏ sạch. Sau đó, cho lần lượt 3 muỗng đường, 1 cốc nước lọc và nước cốt của 1 quả chanh vào.Bước 5: Dùng muỗng khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Sau đó, cho thêm 5 muỗng nước mắm vào và trộn đều.Bước 6: Tỏi bóc sạch lớp vỏ khô bên ngoài, đập dập và băm nhuyễn. Ớt tươi rửa sạch và thái nhỏ. Sau đó, cho toàn bộ tỏi và ớt vào bát nước mắm ở bước 5.

Đến đây là bạn đã chuẩn bị xong các nguyên liệu rồi. Thật đơn giản và nhanh chóng đúng không? Bây giờ bạn chỉ cần dọn tôm, thịt, rau sống, bánh cuốn, bún và chén nước mắm ra rồi mời mọi người thưởng thức luôn khi còn nóng.Cho tất cả các nguyên liệu đã được sơ chế và chế biến, mỗi thứ một ít lên miếng bánh cuốn. Sau đó, cẩn thận cuộn tròn lại và chấm ngập vào bát nước chấm rồi cho vào miệng thưởng thức. Hương vị thơm ngon đặc trưng của món gỏi cuốn Nam Bộ chắc hẳn sẽ làm mọi người hài lòng và vô cùng thích thú đấy. Món ăn không chỉ thích hợp làm điểm tâm sáng mà còn là bữa ăn trưa và tối ngon miệng, bổ dưỡng. Một cuốn gỏi cuốn sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều chất dinh dưỡng, từ đạm, xơ, tinh bột đến cả canxi.Với cách làm gỏi cuốn Nam Bộ được giới thiệu ở trên, hy vọng sẽ giúp bạn thực hiện thành công và thưởng thức món ăn ngon miệng cùng gia đình, bạn bè!Xem Thêm: Mê mẩn với vị đắng gỏi sầu đâu của người miền Tây

Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Cuốn Tôm Thịt Giải Nóng Ngày Hè

Nguyên liệu làm gỏi cuốn tôm thịt:

Tôm (chọn loại tôm vừa và tươi ngon)

Thịt ba chỉ hoặc thịt chân giò

Cà rốt

Dưa chuột

Trứng gà

Bột ngô

Bánh tráng

Cây hẹ

Xà lách và rau thơm các loại,giá đỗ.

100gr giò lụa hoặc giò bò

300gr bún sợi

Bạn nào thích ăn chua một chút cho thêm dứa.

Cách làm gỏi cuốn tôm thịt:

Thịt ba chỉ hoặc chân giò rửa sach, luộc chín vớt ra một bát nước đá để thịt trắng hơn.

Tôm luộc chín (cách luộc tôm đỏ và ngọt:với 1 kg tôm cho 1/2 bát nước+1/3 bát dấm+2 thìa cà phê muối), tôm luộc chín vớt ra một cái bát nước có thả vài viên đá để tôm được chắc thịt, tôm lột vỏ,con to chẻ làm đôi, con nhỏ để cả con.

Cà rốt thái sợi.

Dưa chuột thái sợi.

Giò lụa thái sợi.

Đập trứng gà ra bát đánh tan cho thêm chút nước mắm hoặc bột canh. Các bạn muốn tráng trứng thật mỏng để thái sợi thì dùng chảo chống dính,lau qua chảo bằng một lớp dầu ăn mỏng. Lấy một bát nhỏ cho nước đun sôi để nguội vào,khoảng 1/3 bát nhỏ,sau đó hoà 1/2 thìa canh bột ngô vào,hoà tan bột rồi đổ vào bát trứng đã đáng tan,trộn đều dùng muôi múc ra chảo láng đều đậy vung khoảng 1-2 phút rồi dùng thìa lách đều xung quanh viền trứng, úp ngược chảo ra đĩa to để trứng rơi xuống giống như mình làm bánh cuốn tráng chảo.

Cứ làm như vậy thành nhiều lớp cho đến hết trứng, để nguội cắt đôi rồi thái sợi. Hoặc không muốn cầu kì đẹp mắt cứ rán bình thường như rán trứng ăn sau đó cắt sợi.

Cho chút nước vào bánh tráng,chú ý cho đều nhất ở các mép của bánh tráng, dùng khăn ẩm sạch lau toàn bộ bánh tráng.

Xếp lần lượt rau xà lách, dưa chuột, cà rốt, trứng, thịt, rau thơm…tôm để phần thịt đỏ xuống dưới cho đẹp mắt, thêm nhánh hẹ và cuộn(cách cuộn mọi người xem hình bên dưới).

Món này mình chấm mắm nêm hoặc nước mắm chua ngọt.

Cách làm nước mắm chua ngọt: pha một thìa nước mắm+1-1,5 thìa đường+ 1 thìa dấm (hoặc chanh,quất)+4-5 thìa nước.Hoà nước lọc với đường cho tan hết,sau đó cho nước mắm và dấm(hoặc chanh,quất).Tỏi ớt băm thật nhỏ rồi cho sau cùng để tỏi,ớt nổi lên trên.

Một nửa quả dứa chín vắt lấy nước cốt (vắt được khoảng 150ml).

Đặt chảo lên bếp cho 1 thìa dầu ăn vào,dầu sôi cho 1/2 thìa ớt bột,hai thìa cà phê hành tím băm nhỏ,1 thìa cà phê tỏi băm đảo nhanh sau đó đổ nước cốt dứa và 100ml nước mắm nêm,đợi mắm sôi cho thêm 1 thìa đường,1 thìa bột nêm,nêm nếm vừa ăn(dứa ngọt cho ít đường,còn dứa chua cho thêm đường).

Mắm sôi lại thì tắt bếp,để nguội cho thêm ớt băm.

Cách Làm Món Gỏi Cuốn Chay Cầu Vồng

Gỏi cuốn chay cầu vồng hấp dẫn những thực khách gia đình ngay từ cái nhìn đầu tiên bởi sự tươi tắn của màu sắc.

Nguyên liệu

– 6 cái bánh đa nem (chọn loại dày chuyên dùng làm gỏi cuốn)

– 2 quả dưa chuột

– 100g bún

– ½ quả ớt chuông đỏ

– ½ quả ớt chuông vàng

– ¼ củ cà rốt

– ¼ cái bắp cải tím

– Nguyên liệu làm nước chấm: 2 muỗng canh nước ép dứa (có thể thay bằng nước cốt chanh), 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước, ½ muỗng canh nước chanh, 3 tép tỏi, 1 quả ớt đỏ

Cách làm:

Bước 1: Dưa chuột, ớt chuông đỏ, ớt chuông vàng, bắp cải đỏ và cà rốt cắt sợi.

Tỏi và ớt băm nhỏ.

Bước 2: Chuẩn bị một tô trộn lớn, cho tất cả các nguyên liệu làm nước chấm vào khuấy đều.

Bước 3: Chuẩn bị một tô nước đun sôi để nguội. Trước khi bắt đầu cuốn, nhúng ướt bánh tráng rồi mới trải ra mặt thớt sạch hoặc đĩa rộng để cuốn.

Bước 4: Ở giữa tấm bánh tráng, lần lượt xếp dưa chuột, cà rốt, ớt chuông đỏ, ớt chuông vàng, bắp cải tím và sau cùng là bún. Nhấc mép bánh tráng cuộn lại như cuốn nem. Làm tương tự cho đến khi hết bánh tráng và nhân cuộn.

Bước 5: Xếp gỏi cuốn ra đĩa, dọn kèm cùng nước mắm tỏi ớt chua ngọt. Bạn có thể cắt đôi miếng gỏi cuốn để tăng sự hấp dẫn cho món ăn.

Thành phẩm:

Gỏi cuốn chay cầu vồng hấp dẫn những thực khách gia đình ngay từ cái nhìn đầu tiên bởi sự tươi tắn của màu sắc. Hấp dẫn hơn còn bởi hương vị thanh đạm, phong phú mà cũng thật vừa miệng của cuốn rau củ, khi chấm kèm nước mắm chua ngọt lại càng thêm đậm đà và thích miệng.

Bạn có thể ăn gỏi cuốn cầu vồng đến no mà không sợ béo vì thành phần thuần chay toàn rau củ. Hơn thế, món ăn cũng giúp bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất từ rau củ tươi nên giúp đẹp da và giữ dáng rất tốt! Đây cũng là gợi ý cho bữa tối ngon lành mà nhẹ bụng cho những ngày bận rộn và quá uể oải không có nhiều thời gian.

Cách Làm Gỏi Cá Hồi Cuốn

-Công việc hàng ngày bận rộn khiến cơ thể mệt mỏi

-Không có đủ thời gian nấu nướng.

-Món ăn cung cấp đầy đủ dưỡng chất và dễ làm

Gỏi cá hồi cuốn là món ăn sẽ là lựa chọn tốt nhất cho giúp giải quyết những vấn đề này. Đây là món ăn truyền thống Nhật Bản. Món ăn này đã được người Nhật cân bằng dinh dưỡng chứa rau của và đồ tươi. Một trong những bí quyết sống lâu của người Nhật.

Nguyên liệu tạo nên cá hồi cuốn dành cho gia đình 4 người ăn

– Cá hồi Nauy Fillet tươi 500g

-Nước tương Nhật, dầu vừng, nước tương đậu nành

-Hành khô, hành lá, vừng rang, ớt tươi xa với tỏi

-Bơ 2 quả, dưa chuột 4 quả, 1 củ cà rốt, xà lách 3 cây

-Bánh đa để cuốn

Cá hồi cuốn là món mà những người sành ăn luôn chọn lựa. Món ăn được ăn kèm với xì dầu và tương Nhật, chấm với wasabi Nhật Bản. Ăn kèm gừng hồng và các loại rau khác.

Cách làm gỏi cá hồi cuốn tươi ngon

Bước 1: Rửa sạch cá hồi và lấy giấy thấm khô cá rồi thái lát 3x5cm cho vào một cái hộp nhựa đậy nắp kín lại và cho vào tủ lạnh. Nếu cá hồi không chế biến ngay thì nên để bảo quản trong tủ lạnh để cá không mất đi độ tươi và không bị hỏng. Để ngoài lâu với môi trường nhiệt độ phòng cá hồi sẽ dễ bị vi khuẩn tấn công làm hỏng cá, nguy hiểm hơn nếu ăn sống khi cá hỏng sẽ dễ mắc các bệnh về đường ruột.

Bước 2: Hành khô đập dập bỏ vỏ cắt thành từng lát nhỏ. Rửa sạch hành lá, thái khúc. Tỏi đập nát bỏ vỏ băm nhỏ. Ớt rửa sạch băm nhỏ.

Bước 3: Cho hành lá và hành khô vừa làm vào bát lớn. Thêm 1 thìa ớt bột cùng 2 thìa nước tương đậu nành. Cho thêm 1 thìa dầu vừng cùng 1 thìa con vừng rang vào bát rồi trộn đều. Lấy cá hồi từ tủ lạnh ra cho vào tô đảo đều nhẹ tay tránh cá bị nát. Ướp trong 20 phút.

Bước 4: Trong thời gian chờ ướp cá lấy cà rốt, bơ, dưa chuột cắt sợi nhỏ dài. Lá xà lách cắt thành những đoạn dài để có thể làm gỏi cá hồi cuốn.

Nước chấm gỏi cá hồi cuốn

Cho nước tương Nhật khuấy đều cùng Wasabi. Wasabi của Nhật thường sẽ có vị sộc nhẹ lên mũi, không như wasabi hay mù tạt mua ngoài chợ là hàng Trung Quốc sẽ sộc cay nặng hơn.

Lưu ý: Cách chọn cá hồi tươi cho món gỏi cá hồi cuốn. Cá hồi fillet tươi thịt có màu đỏ cam tự nhiên, vân mỡ đều. Thịt có độ đàn hồi và không bị chảy nước do được bảo quản ở nhiệt độ thấp.

Một cách khác để thưởng thức gỏi cá hồi đó là cho thêm gừng hồng của Nhật vào cuốn cùng. Khi đó món cuốn sẽ trở nên đậm đà hơn.

-https://gofood.vn/hai-san-nhap-khau/ca-hoi-nauy

Món ngon từ cá hồi

Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất!

GOFOOD – PREMIUM FOOD SERVICE

CS1: 413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội Hotline: 02466 863 864 – 0898 583 838

CS2: The Butcher Shop: 161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội Hotline: 02466 532 236 – 0898 582 828

Hotline: 0889 307 308 – 02466 701 686

Gofood Sài Gòn:

111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM Hotline: 028 224 55533 – 0906 030 686