Top 8 # Xem Nhiều Nhất Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Rán Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Rán Kfc

Đã có thời mình cực kỳ ” điên đảo” với món gà rán KFC. Thích, cực thích vị giòn tan lớp vỏ bên ngoài, còn phần thịt bên trong lại mềm và ngọt, chấm cùng chút tương cà thì cứ gọi là ngon vô cùng. Vậy là cũng tập tành làm thử, và món gà rán KFC thương hiệu “tại gia” ngày càng hoàn thiện theo thời gian. Đến nay, thì theo cả nhà nhận xét là hương vị khá là vừa vặn, lớp vỏ ngoài vàng giòn y như ngoài hàng, phần thịt bên trong vẫn giữ được độ mềm ngọt chứ không hề bị khô. Thực ra, cách làm món gà rán KFC cực kỳ đơn giản thôi các nàng ạ, đơn giản đến bất ngờ lun ý. Các nàng hãy thử làm theo công thức mà iunauan chia sẻ ngày hum nay, đảm bảo sẽ thành công ngay từ lần đầu tiên luôn ý

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cánh gà: 8 cái

Bột chiên giòn: 400 gram, bột bắp: 50 gram (trộn đều bột chiên giòn và bột bắp lại với nhau)

Gia vị: 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê ớt bột, 1/3 thìa cà phê hạt tiêu

Phần thực hiện:

Bước 3: Nhúng từng chiếc cánh gà vào tô bột ướt ở bước 2

Sau đó lăn cánh gà vào tô bột khô (tô bột khô chính là 1/2 nguyên liệu còn lại) Chúng minh sẽ có được những chiếc cánh gà được tẩm bột như thía này

Một số điều cần lưu ý:

Các nàng có thể chọn phần cánh gà hoặc đùi gà cho món ăn này đều ngon cả. Nên cùng cánh gà (hoặc đùi gà công nghiệp) để chế biến vì cánh (hoặc đùi gà công nghiệp) nhìu thịt, phần thịt mềm, khá là phù hợp cho món ăn này.

Ướp thịt gà đủ lâu thì món gà chiên KFC sẽ có vị đậm đà, thơm ngon hơn.

Trong quá trình lật đảo gà, các nàng nhớ nhẹ nhàng 1 chút để giữ được phần bột bám bên ngoài. Nếu lượng gà nhìu, các nàng nên chia làm nhìu mẻ để gà không bị chồng lên nhau khi chiên sẽ ngon hơn.

Món ăn ngon nhất khi dùng nóng, chấm cùng chút tương ớt và tương cà. Các nàng có thể chuẩn bị thêm chút khoai tây chiên măm cùng, món ăn sẽ tròn vị hơn đó

Điện Máy Đại Nam chuyên cung cấp máy hút chân không dzq-500,máy hút chân không dzq-450,máy hút chânk hông dzq-600

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ THƯƠNG MAI & DỊCH VỤ ĐẠI NAM

HOTLINE :0986 982 710 – 0949.28.18.18

Hướng Dẫn Làm Món Gà Rán Mật Ong Ngon Miễn Chê

Nguyên liệu làm món gà rán mật ong

Gà ta: 500gr

Mật ong: 50ml

Bột mì

Xì dầu: 1 muỗng canh

Nước mắm ngon: 1/2 muỗng canh

Dầu hào: 2/3 muỗng canh

Đường: 1/2 muông canh

Tiêu xay, dầu ăn, ớt, tỏi băm,…

Cách thực hiện món gà rán mật ong

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cũng tương tự như những món chế biến từ thịt gà, đầu tiên ta phải sơ chế thịt gà trước khi chế biến. Thịt gà khi đem về rửa sạch, xác muối lên để khử mùi hôi của gà sau đó rửa lại nhiều lần với nước cho sạch, để ráo. Tiếp đến, đem gà chặt thành từng miếng vừa ăn.

Tiếp đến, trong lúc chờ thịt gà ngấm gia vị, ta chế biến phần nước sốt cho món ăn này. Lấy 1 cái bát nhỏ cho các gia vị đã chuẩn bị sẳn gồm mật ong, đường, nước mắm ngon, xì dầu, dầu hào, tiêu xay vào khuấy tan.

Bước 2: Ướp thịt gà

Cho thịt gà ra bát to và ướp với các gia vị gồm ít muối, tiêu xay, gừng, tỏi băm nhuyễn vào trộn đều và để thịt ngấm gia vị khoảng 30 phút. Tiếp đến, lấy thịt gà ra lăn qua bột mì hay bột chiên giòn tùy thích sau cho lớp bột bao phủ bên ngoài thịt gà.

Bước 3: Rán vàng gà

Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng, khi dầu sôi thì cho từng miếng gà vào chiên vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.

Bước 4: Rán mật ong và các gia vị

Kế tiếp, rót dầu trong chảo vừa chiên gà ra bớt, đun nóng rồi cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho phần nước sốt đã chuẩn bị ở bước 1 vào đun sôi. Sau đó cho gà chiên vào đảo đều trên lửa nhỏ đến khi nước sốt quyện vào thịt gà tạo thành hỗn hợp keo, sệt thì tắt bếp.

Bước 5: Hoàn thành

Món gà rán mật ong khi hoàn thành chỉ việc múc ra dọn kèm với cơm và salad là có thể thưởng thức được rồi. Bạn nên dùng khi nóng mới có thể cảm nhận hết vị thơm ngon, hấp dẫn mà món ăn này mang lại. Với cách làm không khó, tuy nhiên nếu gia đình bạn thích vị chu ngọt thì có thể thêm 1 thìa nước cốt chanh vào đun cùng, còn nếu thích vị cay cay thì thêm ớt tươi hoặc ớt bột vào để tạo khẩu vị hợp với gia đình mình.

Làm gà rán hệt như KFC

Chuẩn bị:

– 4 thịt đùi gà lẫn cánh gà

– 1/2 bát con bột mỳ

– 2 thìa canh bột năng

– 1 quả trứng gà

– Muối, hạt nêm, bột tỏi

– Bột chiên xù

– 1 thìa nhỏ bột ớt màu

– 1 thìa mật ong

– Tương ớt, cà chua, dưa leo, rau diếp, nước ngọt

Cách làm:

Bước 1:

– Rửa sạch đùi gà, cánh gà. Dùng dao khứa vài đường đùi gà để gia vị dễ thấm vào bên trong.

– Chần sơ đùi gà, cánh gà qua nồi nước sôi, với mục đích khi rán thịt chín đều, sau đó vớt ra rổ để ráo.

– Thêm vào 2 thìa muối, 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột tỏi, 1 thìa mật ong, trộn đều, ướp từ 3 đến 4 tiếng cho ngấm gia vị.

Bước 2:

– Trộn lẫn bột mỳ, bột năng, bột ớt màu, nửa thìa nhỏ muối, trộn đều rồi cho ra đĩa.

– Trứng gà hãy đánh tan.

– Bột chiên xù đổ ra đĩa.

Bước 3:

– Cho hỗn hợp bột mì vào túi ni lông. Cho tiếp đùi gà, cánh gà vào túi.

Bước 4:

– Xóc xóc túi ni lông chứa hỗn hợp bột mỳ, đùi gà, cánh gà. Dùng tay trộn lẫn để bột bám đều lên thịt gà.

Bước 5:

– Lăn từng đùi gà, cánh gà qua bát trứng. Lăn từng cái đùi gà, cánh gà qua bột chiên xù cho tới khi hết bột, hết thịt.

Bước 6:

Cho đùi gà, cánh gà vào rán giòn.

Hướng Dẫn Cách Làm Món Nem Rán Truyền Thống

a.Nguyên liệu

Dùng vỏ bánh ram của Hà Tĩnh nem sẽ rất giòn, nếu không có dùng vỏ bánh thường 

Mộc nhĩ: 10 cái

Nấm hương: 15 cái

Thịt bò xay: 200gr

Thịt lợn xay: 400gr

Tôm tươi: 200gr

Miến : 30gr

Trứng gà : 4 quả

Giá đỗ: 50gr

Su hào, cà rốt, củ đậu: mỗi thứ 1/2 củ

Hành tây: 1 củ

Rau thơm: rau mùi ta,hành lá, hành củ

Gia vị: hạt tiêu, bột nêm…

b. Cách làm

Thịt lợn,thịt bò băm nhỏ Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, thái nhỏ

Tôm tươi bóc vỏ băm nhuyễn

Su hào,cà rốt,củ đậu gọt vỏ, rửa sạch bào sợi nhỏ

Miến ngâm nở: thái khúc bằng 2 đốt tay

Giá đỗ,rau mùi,hành lá rửa sạch thái nhỏ

Hành tây bỏ lớp vỏ bên ngoài, thái nhỏ

Xếp từng loại nguyên liệu đã chế biến xong vào một cái bát to: thịt bò, thịt lợn xay, tôm, hành tây, su hào, cà rốt, củ đậu, mộc nhĩ, nấm hương, giá đỗ, hành lá, rau mùi, đập trứng vào thêm 3 thìa cà phê bột nêm,1 thìa cà phê hạt tiêu trộn thật đều.

 Trải bánh đa nem ra (nên trải trên thớt hoặc mâm bằng phẳng, dùng tay nhúng vào bia hoặc dấm để vỏ bánh được giòn rồi xoa đều quanh mặt chiếc bánh).

Xúc một lượng nhân thịt nem đặt vào bánh đa, cuộn 1 vòng cho kín rồi gập hai đầu hai bên lại.

Cuộn tiếp vòng nữa cho đến hết chiếc bánh đa nem là được.

Lưu ý khi cuốn nem bạn nên cuốn tất cả các nem một lượng bằng nhau, cuộn chặt tay, để những chiếc nem được đều nhau và khi rán nem không bị vỡ vụn.

Đun sôi dầu ăn đến lúc già, cho nem vào rán qua, khi ăn sẽ rán nem lại 1 lần nữa cho chín vàng đều là được.

Nem chín dọn ra dùng nóng với nước chấm tỏi ớt chua ngọt. Ngoài ra bạn có thể chuẩn bị thêm dưa góp và rau sống để ăn kèm. Nem rán với vỏ giòn dụm bao xung quanh phần nhân nem đầy đủ vị, cân bằng giữa chất đạm và các loại rau củ khiến món ăn thực sự hấp dẫn

Không quá cầu kỳ phức tạp mà cả nhà có được món ăn ngon truyền thống đều hợp với tất cả mọi người, ít có món ăn nào dễ ăn, ngon mà lại được nhiều người yêu thích như nem rán đó các bạn ạ. Bạn đã sẵn sang làm chưa nào? 

Hướng Dẫn Cách Làm Gà Rán Tẩm Bột Chiên Giòn Ngon Như Kfc

Đặc điểm: Gà rán tẩm bột là món ăn được làm từ phần cánh gà, đùi gà chiên giòn với bột ăn cùng tương ớt và tương cà.

Nguồn gốc: Gà rán tẩm bột bắt nguồn từ Châu Mỹ, sau này lan rộng ra nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Thời điểm dùng: Dùng cho bữa trưa, bữa xế và bữa tối.

Lợi ích: Thịt gà cung cấp protein, tăng cường trao đổi chất cho mọi người.

2. Cách làm gà rán tẩm bột

Chuẩn bị nguyên liệu (cho 4 người ăn)

Cánh gà hoặc đùi gà tươi: 4-6 cái

Bột bắp: 30g

Bột chiên giòn: 250g

Gia vị: Hạt nêm, tiêu, bột ớt, bột tỏi (nếu có), muối, giấm, dầu ăn, tương cà và tương ớt.

Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch cánh gà cùng giấm và muối để loại bỏ mùi hôi.

Khứa nhẹ để thịt gà dễ thấm gia vị và nhanh chín

Cho cánh gà vào tô, ướp cùng hạt nêm, ít muối, tiêu, bột tỏi và bột ớt. Trộn đều và ướp khoảng 1 – 2 tiếng.

Trộn bột bắp và bột chiên giòn với nhau rồi chia ra làm 2 phần. Một phần hòa cùng với một ít nước và phần còn lại để bột khô.

Bắc chảo, cho dầu ăn vào ngập khoảng nửa chảo.

Nhúng từng miếng cánh gà vào bột ướt, sau đó cho vào bột khô phủ kín miếng gà

Khi dầu sôi thì cho gà đã nhúng bột vào chảo và chiên

Chiên lần 1 đến khi gà vàng vừa tới thì vớt ra, tắt bếp. Để miếng cánh gà nghỉ khoảng 10′.

Bật lửa to cho chảo dầu đến khi dầu nóng sôi thì chiên gà thêm một lần nữa, trong khoảng 2 – 3′ để gà giòn hơn.

Vớt ra và đặt lên giấy thấm dầu.

Trình bày ra dĩa và thưởng thức.

Vì biết tôi cực kì thích món gà rán tẩm bột nên mẹ luôn tìm tòi công thức để làm cho tôi ăn thỏa thích. Vì vậy, ăn gà rán ở nhà luôn ngon hơn và đảm bảo vệ sinh hơn ngoài hàng quán nhiều.

Ăn món gà rán tẩm bột nên ăn khi còn nóng, chấm với tương ớt, tương cà hoặc mayonaise đều ngon miệng và kích thích vị giác.

4. Lưu ý cần tránh khi dùng gà rán tẩm bột

Những người đang có vết thương hở, mới xăm hình không nên ăn thịt gà.

Những bệnh nhân xơ gan, viêm khớp, sỏi thận, cao huyết áp nên hạn chế ăn thịt gà tối đa, không tốt cho sức khỏe và có thể khiến bệnh tình nặng hơn.

Phunugioi.com đã hướng dẫn cách làm gà rán tẩm bột như KFC cho con yêu cực kì chi tiết để bạn tham khảo khi cần rồi đấy! Còn chờ gì mà không làm ngay món ăn này cho gia đình nhỉ?