Top 1 # Xem Nhiều Nhất Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Không Lối Thoát Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Không Lối Thoát Thơm Ngậy

Hôm nay mình xin chia sẻ cách làm món gà không lối thoát tại nhà. Món ăn lạ độc đáo này có phần thịt gà ăn thơm ngon và ngọt, xôi ăn giòn thơm ngậy, chắc chắn cả gia đình bạn sẽ thích mê cho mà xem.

Nguyên liệu làm gà không lối thoát

– 1 con gà ta ngon

– 1 kg nếp thơm

– 6 củ hành khô

– 1 bát tô nước cốt dừa

– Gia vị bao gồm: muối, tiêu, đường, bột nêm gà.

Cách làm món gà không lối thoát

– Gà ta mua về làm lông, mổ moi sạch sẽ, ngâm trong nước muối 10 phút sau đó xả sạch lại để ráo.

– Hành tím bóc vỏ rửa sạch rồi thái lát phi vàng.

– Nếp ngon ngâm vài giờ (6h) trong nước cốt dừa, muối và nước lạnh, sau cho nước vào ngập phần gạo nếp khoảng 2 lóng tay để nếp có thể nở, khi gạo nếp ngậm đủ nước thì bỏ ra rổ cho ráo nước. Để xôi vàng ngon thì nên giã một củ nghệ nhỏ lọc lấy nước pha vào nước ngâm gạo nếp.

– Trộn nếp với muối + bột nêm gà.

– Gà chúng ta ướp cùng với muối, tiêu ,đường, bột nêm gà. Khi ướp nhớ xác 2 mặt của gà, mặt trong và mặt ngoài để gà thấm vài tiếng (nhớ để trong ngắn mát tủ lạnh cho gà tươi ngon).

– Bắt xửng hấp (nồi hấp) đặt lên bếp nước thật sôi, cho nửa bát nước cốt dừa vào lẫn nước để đồ xôi cho thơm ạ. Cho nếp vào xửng, phía trên nếp đặt con gà ướp lên trên. Hấp gà và nếp khoảng tầm 15 phút cho gà vừa chín tới thì bạn lấy con gà ra.

– Hấp xửng tiếp đến khi gạo nếp chín mềm thành xôi, trong thời gian hấp xôi nếp bạn có thể nêm nếm lại xem xôi là vừa ăn chưa (lúc này cho một ít dầu ăn vào đảo đều).

– Khi lấy miếng gà ra để ra rổ cho thịt gà se mặt.

– Trải nilong bọc (màng bọc thực phẩm) hoặc giấy bạc thức ăn lên khay, khi xôi chín các bạn rải xôi lên khay đã bọc nilong , chiều dày xôi trải ra khoảng 1,5 cm, nén cho xôi dàn đều và chặt

– Rắc hành khô bạn đã phi từ trước lên xôi. Cho gà hấp vào và bọc xôi quanh con gà (lúc này các bạn cắt ngang hai đùi gà đút vào trong bụng gà như thế bọc xôi sẽ dễ và đẹp hơn). Bọc xôi vào gà càng kín càng ngon, bọc chặt chắc khi rán sẽ không bị bung ra.

– Bật lò với nhiệt độ 400 độ F cho gà vào nướng 10 phút, các bạn nhớ trở mặt gà (đã bọc xôi), cho gà vàng đều nhạt sau 10 phút lây ra. Nếu không có lò nước các bạn có thể áp chảo cho chắc bề mặt trước khi chiên.

– Bắt chảo dầu lên bếp đợi cho dầu sôi thật sôi (dùng chảo chống dính bạn cho dầu lượng vừa phải cũng được, nếu có điều kiện cho ngập dầu thì món chiên sẽ ngon hơn). Cho gà đã nướng vàng vào lăn đều gà bọc trong xôi trong chảo dầu cho gà vàng rộm giòn tan. Nhanh tay lấy gà ra khỏi chảo. Dùng giấy thấm hết dầu trên gà bọc xôi là món gà không lối thoát đã hoàn tất.

Từ khóa tìm kiếm

cách làm gà không lối thoát

ga khong loi thoat

mon ga khong loi thoat

Cách Làm Món Gà Không Lối Thoát Thơm Ngon Hấp Dẫn

Gà không lối thoát hay còn gọi là gà bó xôi chiên giòn, một món ăn đậm phong vị truyền thống của người Việt khi kết hợp giữa gà ta và xôi nếp thơm ngon.

Sở dĩ gọi là gà không lối thoát là bởi con gà nguyên con được bọc kín bởi một lớp xôi không quá dày cũng không quá mỏng và được chiên vàng lên. Muốn lấy được thịt gà thì phải lột bỏ lớp xôi chiên giòn bên ngoài.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Gà ta 1 con đã làm sạch (khoảng 1 – 1,2kg)

Gạo nếp nương 1kg

Hành lá, hành tím 4 củ, 1 củ gừng

Nước cốt dừa 1 lon

Muối, tiêu, hạt nêm, đường

Nồi hấp cách thủy, màng bọc thực phẩm

Lưu ý: Gà nên chọn gà ta để thịt dai, ngọt. Gạo nếp nên chọn nếp nương để có được độ dẻo và thơm hơn.

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Gạo nếp ngâm từ 6 – 8 tiếng cho nở rồi vo sạch, để ráo nước thì bóp thêm xíu muối và nước cốt dừa.

Gà làm sạch (mổ moi). Gừng, hành tím đập dập, băm nhỏ rồi cho vào bụng gà. Ướp gà với ½ thìa cafe hạt tiêu xay, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, ½ thìa muối.

Bước 2: Cho nước vào nồi hấp, cho gạo lên giá hấp, trải đều gạo và đặt gà lên trên hấp cho đến khi gà vừa chín tới (khoảng 15 phút) thì cho gà ra đĩa, tiếp tục hấp gạo cho đến khi chín thành xôi.

Bước 4: Trải màng bọc thực phẩm ra, cho xôi lên dàn đều ra xung quanh, độ dày khoảng 1 – 1,5cm, quét xíu hành lá và hành tím đã phi trước đó lên bề mặt xôi. Đặt gà đã hấp trước đó vào giữa phần xôi rồi từ từ bọc kín lại.

Bước 5: Đun sôi dầu rồi tháo màng bọc thực phẩm ra, thả gà vào chiên giòn. Khi nào thấy phần xôi vàng ươm thì vớt ra, để ráo.

Bước 6: Cắt gà và xôi ra đĩa, trình bày theo sở thích và thưởng thức.

Thành phẩm

Gà không lối thoát yêu cầu thành phẩm có lớp xôi chiên giòn, vàng ruộm, mùi thơm nước cốt dừa kết hợp thịt gà mềm, ngọt và có độ dai tự nhiên. Khi ăn có thể chấm với tương ớt hoặc chế muối tiêu chanh theo sở thích hoặc ăn không cũng rất ngon.

Gà Đông Tảo Không Lối Thoát

/ Tin tức / Gà Đông Tảo không lối thoát – món ăn cuối tuần ngon miệng

Nguyên liệu làm gà Đông Tảo không lối thoát là gì? Làm thế nào để chế biến món ăn này thật ngon. Bí quyết làm gà không lỗi thoát ngon tròn vị.

Để làm được món Đông Tảo không lối thoát ngon đúng vị, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu thật tươi mới. Đầu tiên, 2 nguyên liệu chính không thể thiếu được là xôi và gà. Bạn cần chọn được loại gà Đông Tảo thuần chủng không lai tạp để thịt gà đạt được chất lượng ngon nhất sau khi làm ra thành phẩm món ăn. Trong món ăn này, bạn cần chuẩn bị gà nguyên 1 con. Chú ý cần biết cách chọn gà Đông Tảo thuần chủng để có được hương vị tốt nhất cho món ăn. Gạo nếp để làm món ăn này tốt nhất là chọn gạo nếp nương thơm lừng, dẻo quánh. Để nấu xôi bọc một con gà, bạn cần khoảng 1kg gạo nếp. 100gr gừng, 200gr hành lá, 50gr hành tím, 1lon nước cốt dừa, gia vị nêm nếm vừa ăn.

Gà Đông Tảo không lối thoát thơm ngon bổ dưỡng

Sau khi mua gà Đông Tảo thịt về, bạn hãy làm sạch gà, ngâm gà trong nước muối longax trong khoảng 10 phút và vớt ra rửa lại một lần nữa để gà hết vị tanh. Ướp tiêu, bột nêm gà, muối cho gà vừa ăn. Gạo nếp ngâm vào nước, cho một thìa cà phê muối, nước cốt dừa ngâm trong khoảng 4 tiếng để gạo nở ra, ngậm nước. Trộn bột nêm gà vào với gạo nếp đã ngậm nước.

Gà không lối thoát độc đáo từ cái tên đến cách làm

Cho gạo nếp vào chõ hấp, đặt gà lên trên, hấp khoảng 15 phút cho gà chín tới thì lấy gà ra và tiếp tục hấp gạo nếp cho chín mềm. Đặt gà Đông Tảo đã hấp chín ra đĩa, để khoảng 10 phút cho da gà se lại để lúc bọc xôi không bị tróc ra. Xôi chín, dùng màng nilong bọc thực phẩm trải ra dàn đều xôi ra và nén chặt nên bề mặt, rắc hành phi lên bề mặt xôi, đặt gà lên, bọc kín gà lại bằng xôi, bóc lớp nilong ra ngoài. Cho gà vào nướng lò nhiệt độ 400 độ C khoảng 15 phút thì lấy ra. Cho vào chảo ngập dầu chiên cho lớp xôi bên ngoài vàng giòn thì lấy ra thấm mỡ.

Món ăn say mê cho ngày cuối tuần

Đây là một món ăn từ gà Đông Tảo cực kỳ ngon cho ngày cuối tuần thú vị. Để mua được nguyên liệu gà Đông Tảo thịt thơm ngon nhất, hãy liên hệ tới Trại gà Đông Tảo Trưởng – đơn vị chuyên cung cấp gà Đông Tảo thịt, giống gà Đông Tảo thuẩn chủng chính gốc tại Hưng Yên.

Để được tư vấn thêm vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Xóm Tân Tiến, xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên

2408.2052.07520

Ngân hàng Agribank chi nhánh Khoái Châu – Hưng Yên.

Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Văn Giang – Hưng Yên.

2 Cách Làm Món Gà Không Lối Thoát Cực Ngon

Gà không lối thoát. Chỉ nghe tên thôi đã thấy món ăn này đặc biệt như thế nào rồi. Không những thế chúng lại còn rất ngon miệng nữa. Chẳng thế mà vài năm trở lại đây chúng lại hot tới vậy. Cách làm món ăn này nhìn chung không phức tạp lắm.

1. Hướng dẫn làm gà không lối thoát chuẩn Hà Nội

1 kg gà ta loại ngon. Cỡ chừng 1 con vừa là được.

Nước cốt dừa: 1 lon to

Gạo nếp nương: 1 kg

1 bó hành lá, 4 củ hành tím, 1 củ gừng

Hành lá: 1 bó to cỡ 5-6 cây

Hành khô: 4 củ

Gừng tươi: 1 củ vừa

Gia vị nêm nếm thông thường: hạt nêm, muối, mì chính, đường,…

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Gạo nếp bạn đem xóc như gạo tẻ bình thường. Sau đó mang đi ngâm cho gạo nở. Khi gạo nở rồi thì vớt ra để ráo. Sau đó đem trộn với nước cốt dừa và chút muối.

– Gừng và hành tím đem làm sạch rồi đập dập. Nhét 2 nguyên liệu vào bụng gà để ướp thịt gà từ bên trong.

Bước 2: Tiến hành làm

– Đặt xửng hấp lên bếp. Đổ gạo nếp vào khay rồi xếp gà lên. Đem khay đi hấp chừng 15p cho gà chín tới. Sau đó mang gà gắp ra đĩa. Tiếp tục đồ xôi nếp như thường.

– Để tiết kiệm thời gian gian, trong khi chờ xôi thì bạn phi thơm hành tím và chút hành lá. Hành thơm vàng thì tắt bếp và múc ra bát.

– Xôi chín thì lấy 1 lớp màng bọc thực phẩm hoặc giấy bạc trả lên mặt phẳng. Đổ xôi lên và dàn thật đều. Xôi chỉ cần dày 1-1,5cm là được rồi. Dùng cọ quét hành lá phi thơm vừa nãy lên bề mặt xôi.

– Đem gà đặt vào giữa rồi cuộn lại. Cố gắng cuộn sao cho xôi bọc kín lấy gà.

– Đun nóng 1 lượng lớn dầu trên bếp. Dầu sôi già thì cho xôi gà vào chiên. Khi chiên đảo đều cho xôi vàng đẹp mắt cũng như thấm dầu. Khi xôi đã có màu ưng ý thì vớt ra ngay.

– Đặt món gà lên khay có trải giấy thấm dầu để hút bớt dầu thừa. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món gà không lối thoát rồi đó!

Có 1 điều nho nhỏ mình muốn nói với các bạn là. Nếu không hấp gà trước thì bạn mang gà đi chiên vàng cũng được. Nhưng chiên thì thịt gà sẽ hơn khô đấy!

– Phải chọn gà ta để làm gà bó xôi. Vì thịt gà dai ngọt mà không bở. Không nên chọn con quá to hay quá nhỏ. 1 con gà ta nặng cỡ 1,4kg là vừa đẹp. Thịt đủ độ dai ngọt mà khi bọc trong xôi cũng dễ hơn.

– Ở các quán ăn hầu như dùng loại nếp dẻo thông thường. Thực chất nó không ảnh hưởng gì tới món ăn cả. Nhưng nếu muốn ngon nhất thì bạn cứ dùng nếp nương.

– Với kích cỡ gà như này bạn chỉ hấp chín tới thôi. Hấp kỹ quá thịt gà sẽ bở mất. Khi chiên hay nướng dễ để lại vụn thịt.

2. Bí quyết làm gà không lối thoát sử dụng bột mì

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gà đã làm sạch thì bạn dùng dây cột cố định đùi gà lại. Chỉ lấy phần thân gà thôi. Còn lại bỏ phần đầu và chân gà đi là được. Đem gà treo lên cho róc hết nước bên trong. Dùng cọ quét 1 lớp dầu ăn mỏng lên mình gà. Phần cổ và chân gà bạn để riêng nấu canh hoặc làm món khác cũng được.

Muốn da gà vàng ươm thì bạn cho thêm ít nước nghệ vào dầu ăn rồi quét lên mình gà.

Đem gừng và hành khô làm sạch rồi băm nhỏ. Sau đó dùng bao tay chà xát bên trong mình gà cho thịt ngấm từ bên trong. Đem sả và lá chanh làm sạch rồi cột lại cho trong bụng gà. Lưu ý lá chanh bạn chỉ lấy 1 nửa thôi.

Bước 2: Tiến hành làm

Trộn bột mì cùng 5 lá chanh thái nhỏ trong 1 thau sạch. Cho thêm thêm chút muối cho đậm vị. Từ từ đổ nước lạnh vào và trộn. Vừa đổ vừa trộn cho bột không bị vón cục. Đồng thời bạn có thể điều chỉnh được lượng nước cho vào mà không bị nhão. Nếu bột nhão quá sẽ không bó gà được. Hơn nữa nước còn ngấm vào gà vừa mặn vừa làm thịt gà bị nhũn.

Thực ra gà không lối thoát còn được gọi là gà bó xôi. Tiếng Hán của nó là Kim Kê Ấn Ngọc. Nghe rất hay đúng không nào? Món ăn này là sự kết hợp giữa thịt gà và xôi- 2 món ăn phổ biến trong ẩm thực Việt. Gà sau khi làm sạch và được làm chín thì dùng xôi bó lại. Lớp xôi cần vừa đủ. Cái này đòi hỏi độ khéo khá cao. Sau đó đem gà bọc lại và mang đi chiên vàng.

Nhiều người cho rằng gà bó xôi và gà ăn mày là 1. Nhưng thực tế chúng khác nhau đấy! Gà bó xôi thì chỉ dùng xôi bó thôi. Còn gà ăn mày thì dùng bùn đất để bọc lại và chôn dưới đất rồi mới nướng.

Món ăn này rất phù hợp với tiết trời thu hay những ngày đông lạnh. Cả gia đình quây quần bên nhau, gỡ từng lớp xôi và thịt gà nóng hổi và thưởng thức. Thật tuyệt vời đúng không nào.

3. Kết bài

Cập nhật 30/06/2020