Top 3 # Xem Nhiều Nhất Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Kho Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Hướng Dẫn Làm Món Thịt Bò Kho Tàu Tại Nhà

Hướng Dẫn Làm Món Thịt Bò Kho Tàu Tại Nhà

Là món ăn truyền thống của các gia đình Nam bộ trong 3 ngày tết, mang hương vị đậm đà, màu sắc đẹp, ngon không thua gì món thịt heo kho tàu.

Đánh Giá:

Mức độ: dễ

Số lượng người ăn: 4 người

Thời gian làm: 15 phút

Chuẩn Bị Nguyên Liệu:

Thịt bò bắp: 600g

Dừa tươi: 1 trái

Trứng cút: 10 quả

Ớt sừng, hành tây

Sả cây, hành lá

Kiệu chua, giá, cà rốt, hẹ

Muối, đường, tiêu, tỏi

Nước tương

Bột ngọt

Hướng Dẫn Chế Biến:

– Ớt sừng cắt khúc. Tỏi bóc vỏ, đập dập. Sả cắt khúc, đập dập. Hành tây cắt múi. Hành lá cắt khúc. Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.

– Trụng sơ thịt bò qua nước sôi, vớt ra cắt miếng vuông, ướp với 2m đường, 1m muối, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M nước tương LISA, tỏi và ớt sừng, để thấm.

– Xào săn thịt bò cùng với sả, đảo đều, kĩ, cho lên màu, trút ra tô. Cho nước dừa tươi vào nồi áp suất, đun sôi, cho thịt bò, trứng cút và tiêu và ớt sừng vào, đậy nắp, vặn nhỏ lửa, nấu khoảng 20 – 25 phút đến khi thịt bò mềm, thêm hành lá.

– Làm dưa giá: trộn kiệu chua, giá, cà rốt và hẹ lá với hỗn hợp giấm đường chua ngọt.

Cách Dùng:

– Múc thịt bò kho tàu ra dĩa sâu lòng, dùng nóng với cơm và ăn kèm dưa gía muối xổi.

Độc Giả Lưu Ý:

– Ướp nước tương LISA giúp thịt bò có màu nâu đẹp mà không cần nước màu và có màu thơm.

– Khi xào thịt bò phải để hơi lâu một chút cho lên màu thì món kho mới có màu đẹp.

Video Hướng Dẫn:

Với những thông tin hướng dẫn ở trên, Nakala Mua Sắm Tại Nhà hi vọng sẽ giúp bạn và gia đình có những bữa ăn ngon miệng, vui vẻ, hạnh phúc và ấm áp.

Các bạn có thể tham khảo học làm thêm các món khác nhau, để tăng thêm tính đa dạng cho bữa ăn hàng ngày, giúp gia đình bạn ăn ngon miệng hơn.

Kết:

Hướng Dẫn Cách Nấu Món Bò Kho Ngon Đúng Điệu

Bạn đang muốn tìm hiểu về cách nấu món bò kho? Bài viết này sẽ là câu trả lời hữu ích dành cho bạn để có thể nấu được một món ngon đúng điệu cho gia đình mà không cần phải tốn nhiều thời gian hay công sức đâu!

Bò kho là một món ăn ngon thông dụng làm từ thịt bò với phương pháp kho. Món này được nhiều người ưa thích. Tuy có tên gọi là bò kho nhưng cách thức chế biến chủ đạo của món ăn lại là hầm, hình thức kho được dùng để tẩm ướp và làm săn chắc thịt bò trước khi hầm. Đi dọc miền đất nước Việt hình chữ S không nơi đâu là không có món bò kho, từ những quán cóc lề đường, đến những siêu thị và cả những nhà hàng, khách sạn sang trọng.

Nguyên liệu

Để làm bò kho ngon, trước tiên khâu chuẩn bị nguyên liệu là một khâu cực kì quan trọng. Theo đó, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Cách làm bò kho ngon đúng điệu

Bước 1: Dùng rượu trắng pha với gừng rồi xát lên thịt bò để khử mùi hôi. Sau đó rửa sạch với nước lạnh rồi trụng qua nước sôi.

Bước 2: Dùng dao cắt thịt bò thành miếng vừa ăn hình vuông hoặc hình chữ nhật.

Bước 3: Để cách nấu bò kho được ngon, bạn ướp thịt bò với các gia vị theo tỉ lệ: 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng bột bò kho và 1 muỗng màu dầu điều. Để khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều các gia vị trên với nhau.

Bước 4: Cà rốt, củ cải trắng rửa sạch, nạo vỏ, tỉa thành hình bông hoa dày cỡ 5mm. Sả rửa sạch, bóc phần bẹ già rồi đập dập. Hoa hồi và quế rang cho thơm.

Bước 5: Tỏi, hành tím, gừng đã được băm nhỏ bạn mang phi thơm. Sau đó cho toàn bộ thịt bò đã ướp vào đảo đều đến khi thịt săn lại thì cho thêm sả băm vào đảo tiếp. Tiếp tục đổ thêm nước săm sắp thịt, cho hoa hồi, quế vào nồi sau đó đậy vung lại đun ở lửa vừa khoảng 30 phút.

Bước 6: Khi thịt bò đã mềm, bạn hòa bột năng đã chuẩn bị cùng một chút nước lạnh rồi đổ vào nồi thịt, cho thêm cà rốt đã tỉa vào nấu thêm 5 – 10 phút rồi tắt bếp.

Món bò kho bánh mì

Sau khi áp dụng cách nấu bò kho và bạn đã có được món bò kho ngon? Bạn sẽ làm gì tiếp theo? Dĩ nhiên là ăn rồi! Bạn có thể dùng để ăn với nhiều món như: bò kho ăn với bánh mì, bò kho ăn với cơm, bò kho ăn với bún… Tuy nhiên, trong số đó nổi tiếng hơn cả là món bò kho bánh mì. Đây được xem là món ăn được nhiều người ưa thích bởi hương vị thơm ngon của bò kho cộng với mùi thơm đặc trưng của bánh mì làm nên một món ăn như tan đều trong miệng.

Nhất là đối với người dân Sài Thành và những người dân xa xứ đang sinh sống tại thành phố mang tên Bác có lẽ sẽ không còn xa lạ gì với món ăn dân giã nhưng thấm đượm bao cái hương, cái tình.

Cảm ơn chị em đã dành thời gian theo dõi bài viết của chúng tôi!

Hướng dẫn cách nấu canh chua cá linh bông điên điển, đặc sản miền tây Thưởng thức món bánh ít trần ăn không ngán cùng gia đình Hướng dẫn làm món đậu hủ sốt cay Tứ Xuyên cực hấp dẫn ăn vào là mê

Món Bắp Bò Kho Chua Ngọt Cực Ngon Và Hướng Dẫn Cách Làm

hướng dẫn làm cho Món Bắp Bò Kho Chua Ngọt – hoc nau an Món ngon dễ làm, Bắp bò là một vật liệu rất dễ chế biến, sau khi nấu xong bắp bò vừa mềm, vừa ngọt lại mang lẫn phần gân rất ngon, nhưng mà giả dụ sơ sẩy chế biến thì có thể sẽ làm cho làm thịt bò dai, khô, sát, cứng và rất khó ăn, làm cho món không được quyến rũ, bữa nay chúng ta sẽ cộng Tìm hiểu một món kho mà với vị chua chua ngọt ngọt, kết hợp với chao trắng Đó là món Bắp Bò Kho Chua Ngọt, để thực hiện món bắp bò kho chua ngọt này Các bạn cần chuẩn bị 1 số nguyên liệu chính như sau:

vật liệu khiến món bắp bò kho chua ngọt

Bắp bò : 500g

Dừa tươi : 1 trái

Gừng băm : 1m

Chao trắng : 5 viên

Sả cây : hai cây

ớt hiểm băm : 1M

Rau răm, đậu phộng rang

Tỏi tép

Muối, tiêu, đường

Giấm gạo lên men

​Cách làm cho món bắp bò ngâm mắm ngon

Tiếp theo bắc 1 cái nồi lên bếp, cho nước dừa xiêm vào nồi để nấu mang làm thịt bò, và khi cho nước dừa xiêm vào nấu mang thịt bò như thế này thì sẽ tạo nên vị ngọt tự nhiên cho món bò, tiếp diễn cho phần thịt bò vào, sau chậm tiến độ đập dập sã cây cho vào luôn., xong đậy nắp lại và chờ cho giết bò chín,

khi mà chờ thịt bò chín thì chúng ta xử lý các nguyên liệu còn lại: rau răm cắt khúc khoảng chừng 1 tới hai cm cho ra dĩa….

Sau lúc chúng ta nấu được khoảng 20 phút chúng ta cảm thấy mùi thơm bốc lên ngào ngạt, và thời gian hầm cũng đã xong, tắt bếp và mở nắp nồi ra, tiếp diễn cho phần tỏi tép vào, cho khoảng 4 đến 5 viên chao vào, chúng ta cho thêm phần chao vào trong món kho này để tạo hương vị độc đáo cho món ăn, tiếp tục cho thêm khoảng 2 muỗng cà phê gừng băm,

Kết luận

Theo như cách luộc gà ngon tìm hiểu thì với phương pháp làm cho bắp bò ngâm mắm này, đảm bảo bạn sẽ sở hữu một món ăn ngon đãi khách. Trong những ngày Tết bạn với thể đem ra ăn kèm lúc uống bia, rượu đãi khách.

Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Bò Kho Cực Đưa Cơm Cho Ngày Lạnh

Năm nay mùa đông đến sớm hơn hẳn các nàng nhỉ? Thời tiết thế này thì dễ ăn lắm ý, ăn gì mà chẳng thấy ngon nhỉ? Đang ngồi ngâm cứu xem tối nay ăn gì cho hợp vị thì mình nghĩ ngay đến món thịt bò kho cực đưa cơm, thời tiết trở lạnh mà ngồi măm món thịt bò kho đậm đà, măm cùng bát cơm trắng dẻo thơm thì còn gì tuyệt vời hơn nhỉ? Món thịt bò kho đậm đà, đưa cơm mà còn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả nhà nữa chứ. Cách làm món thịt bò kho lại vô cùng đơn giản, chỉ cần bỏ ra chút xíu thời gian là có ngay món ăn mặn cực ngon, cực đưa cơm rùi, các nàng cùng tham khảo nhá

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

500 gram thịt bò (ngon nhất là chúng mình mua phần nạm bò, có nhiều gân khi kho sẽ ngon hơn đó ạ)

Phần thực hiện:

Bước 1: Thịt bò các nàng chuẩn bị khoảng 500 gram thịt bò nhá. Thịt bò mua về các nàng dùng rượu trắng hòa với gừng rùi xát vào thịt bò rửa sạch để khử sạch mùi hôi của bò. Tiếp đó, đun 1 nồi nước sôi rùi cho thịt bò vào, trụng qua nước sôi nhá. Bước này sẽ giúp khử vị gây của thịt bò

Bước 3: Trong thời gian chờ đợi thịt bò ướp ngấm gia vị thì chúng mình cùng đi sơ chế các nguyên liệu nhá: Sả rửa sạch, bóc bỏ phần bẹ già bên ngoài rùi đập dập. Hoa hồi và quế các nàng rang sơ cho thơm nhá

Món bò kho khi còn đang nóng các nàng trút ra bát tô và dùng nóng với cơm. Miếng nạm bò có lẫn chút gân và phần thịt kho mềm, đậm đà từ sâu bên trong dùng kèm với cơm nóng cực kỳ ngon và hòa hợp. Món ăn này còn có thể dùng kèm bánh mỳ hay xôi cùng đều ngon và rất đầy đủ dinh dưỡng đó ạ. Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhá