Top 7 # Xem Nhiều Nhất Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Bít Tết Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Hướng Dẫn Làm Món Bò Bít Tết Đúng Chuẩn Bằng Lò Nướng

15/05/2017, 09:22 AM

Khi bạn muốn mua một phần bít tết tái chín tại nhà hàng nhưng họ lại làm phần bít tết của bạn bị chín quá kỹ. Nấu món bò bít tết để đạt một độ chín chính xác là một điều rất khó khăn. Một miếng thịt tái không chỉ là nấu sơ bên ngoài và bên trong còn sống. Thịt cần phải có nhiệt độ bên trong phù hợp và chính xác để làm vàng bề mặt miếng thịt.Thật dễ dàng để

 Chuẩn bị

_ 2 phần nạc bò từ 230 đến 340g, sử dụng phần lưng bò và có độ dày khoảng 2,5cm.

– 2 thìa dầu oliu

– 1/2 thìa muối ăn nhỏ

– 1 phần hạt tiêu xay nhỏ

 Thực hiện

Bước 1: Chọn thịt

Làm thế nào để bạn tìm ra loại bít tết để mua? Ngoài việc tìm kiếm một nơi bán thịt tươi, hầu hết mọi người chọn thịt bò của mình bằng cách chọn miếng nạc có một ít mỡ để giữ ẩm trong khi nướng Các loại nạc khác bao gồm sườn, vòng, vai, thăn.

Sau khi rửa thịt, cắt thịt theo từng mảng. Nếu bít tết của bạn hơi dày hơn hoặc mỏng hơn, bạn sẽ cần phải điều chỉnh thời gian nấu tương ứng (lâu hơn đối với các miếng thịt bò dày hơn, ngắn hơn cho các bít tết mỏng hơn).

Bước 2: Lau sạch thịt

Sử dụng khăn giấy để làm khô mỗi miếng thịt bò. Bởi vì độ ẩm ướt sẽ làm chậm sự thấm nước, loại bỏ độ ẩm dư thừa để cho thịt nạc có màu nâu lý tưởng.

Bước 3: Ướp thịt

Ướp với muối, dầu oliu cũng như hạt tiêu cho ngấm đầy đủ hương vị cho món ăn. Nếu có hơn 45 phút để chuẩn bị, hãy rắc muối lên bít tết trước 45 phút. Như đã nói ở trên, muối sẽ hút độ ẩm ra ngoài bề mặt. Tuy nhiên, sau 30-40 phút, bít tết sẽ hút ngược nước vào và đây gọi là quá trình thẩm thấu. Nó sẽ giúp bít tết có hương vị tuyệt vời và mềm hơn.

Bước 4: Áp chảo thịt trên lửa lớn

Áp chảo 2-3 phút dưới ngọn lửa lớn. Áp chảo đủ lâu để bít tết có màu nâu đẹp mắt ở một mặt.Lật bít tết lại và áp chảo thêm 1-2 phút dưới ngọn lửa lớn. Lần này không cần áp chảo quá lâu vì bít tết sẽ hình thành lớp ngoài có màu đẹp mắt (do tiếp xúc với đáy chảo) khi được nướng tiếp trong lò.

Bước 5: Nướng thịt bò

Để bít tết nguyên trong chảo và cho vào lò nướng thêm 6-8 phút 120 độ C. Thời gian nướng bằng lò tùy thuộc vào độ dày của miếng thịt (thịt càng dày thì càng cần nướng lâu hơn) và độ chín của thịt tùy theo sở thích (bít tết thường sẽ tái vừa sau khi nướng 6 phút và chín vừa sau 8 phút).

Nhiệt kế là dụng cụ rẻ tiền, chính xác và cần thiết để đo nhiệt độ của bít tết. Bạn chỉ cần cắm nhiệt kế vào giữa miếng thịt và dễ dàng xác định độ chín của thịt dựa theo nhiệt độ

50°C = Tái

55°C = Tái vừa

60°C = Chín vừa

65°C = Chín

70°C = Chín kỹ

 Bước 6: Để phần bít tết được nghỉ ngơi

Để bít tết nguội khoảng 7-10 phút sau khi lấy ra khỏi lò nướng. Lớp ngoài cùng của miếng thịt sẽ co lại khi chín và dồn nước thịt vào giữa. Nếu cắt thịt ngay khi lấy ra khỏi lò, nước thịt sẽ trào ra do bị dồn vào một chỗ. Vì vậy, bạn nên để bít tết “nghỉ ngơi” sau khi lấy ra khỏi lò để lớp thịt bên ngoài giãn ra, đồng thời để cho nước lan đều ra cho toàn bộ miếng thịt mọng nước hơn.

Thưởng thức miếng bít tết được nướng hoàn hảo.Thưởng thức bít tết cùng các món ăn kèm truyền thống như khoai tây chiên, măng tây hấp và một món rau trộn đơn giản.

Hướng Dẫn Cách Làm Bò Bít Tết Ngon Cho Cả Nhà

Bạn sẽ vào bếp với món gì ngày hôm nay? Sao bạn lại không thử làm món thịt bò bít tết để thay đổi thực đơn cho gia đình mình nhỉ?

Nguyên liệu làm bò bít tết

Để làm món bò bít tết cho 4 người ăn chúng ta cần những nguyên liệu sau:

– 400g thịt bò thăn

– 2 – 3 củ khoai tây

– cà chua, xà lách, rau mùi

– Bơ, hành tím cắt lát. nước ép tỏi, nước ép gừng

– Gia vị: mắm, muối, tiêu, đường, hạt nêm, nước tương, dầu ăn, giấm gạo

Thịt thăn bò ngon để làm bít tết

– Thịt bò rửa sạch, cắt làm 4 miếng bằng nhau rồi để cả miếng đập dập. Làm như vậy gia vị ngấm vào thịt bò sẽ ngon hơn.

– Ướp thịt bò với một ít nước gừng, nước tỏi, 1/2 thìa nước tương, 1 thìa đường, 1 thìa tiêu, 1/2 thìa hạt nêm, đảo đều. Ướp thịt bò trong khoảng từ 25 – 30 phút.

– Khoai tây để nguyên vỏ, rửa sạch, cắt dọc. Chúng ta giữ nguyên phần vỏ khoai tây để khi chiên khoai tây sẽ giòn hơn. Sau khi cắt xong ngâm khoai tây vào nước lạnh có cho một chút muối để khoai tây không bị thâm đen.

– Tiếp theo là làm dầu dấm: Cho 1/2 thìa giấm gạo, 1/2 thìa muối, 1 thìa dầu ăn, 1/3 thìa tiêu, 1 thìa đường, 1 thìa nước và hành tím. Khuấy đều các gia vị.

– Chiên khoai tây: Vớt khoai tây ra để ráo nước. Cho dầu vào chảo đun nóng rồi đổ khoai tây vào chiên. Khi khoai tây chín vàng tới thì vớt ra cho vào giấy thấm dầu và cho vào đó một ít muối và tiêu.

Chiên khoai tây tới khi chín vàng tới thì vớt ra

– Đun thật nóng chảo, đổ dầu vào và chiên thịt bò. Để thịt bò thơm và mềm hơn khi chiên thịt bò chín chúng ta sẽ cho vào một ít bơ và tắt bếp.

– Cho vào đĩa xà lách, rau mùi vào cà chua thái lát. Rưới nước dầu dấm đã chuẩn bị lên trên rau. Để thịt bò và khoai tây vào. Trang trí một chút chúng ta đã có một đĩa thịt bò bít tết thật hấp dẫn.

Món thịt bò bít tết thơm ngon hấp dẫn

Bò bít tết thường được ăn kèm với bánh mì và trứng ốp la, bên cạnh môt ly rượu vang đỏ. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp làm thử ngay.

Cách Làm Nước Sốt Bò Bít Tết

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn làm 5 loại sốt nổi tiếng nhất trên thế giới dùng cho món Beefsteak như sốt tiêu đen, sốt nấm, sốt rượu vang, sốt tiêu xanh và sốt Bearnaise.

Lưu ý: Với những người ít thời gian làm có thể mua sốt trực tiếp tại cửa hàng Gofood hoặc đặt qua điện thoại cũng có thể được giao hàng tận nơi.

+ Nguyên liệu làm sốt tiêu đen

– Tiêu sọ hoặc tiêu đen 20g

– Dầu hào 1 thìa, rượu trắng 1 thìa

– Giấm nửa thìa, xì dầu nửa thìa

– Bột năng 1 thìa cà phê, đường nửa thìa

– Hành, tỏi, gừng, cà chua, dầu ăn

+ Cách làm sốt tiêu đen

– Tiêu xay mịn để một chút đập dập. Người Việt rất ít người có thể ăn ngon khi hạt tiêu còn to và phải nhai. Có thể xay hết để hợp với khẩu vị của bạn.

– Cà chua rửa sạch bỏ vỏ, thái hạt lựu. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng rửa sạch, đem thái sợi.

– Cho 1 thìa dầu hào vào một bát nước (bát ăn cơm) cùng nửa thìa đường khuấy đều cho tan sau đó cho rượu trắng, xì dầu, giấm trắng vào. Cuối cùng cho nửa thìa bột năng vào đánh đều lên.

– Đun nóng dầu ăn trên chảo với lửa lớn, cho tỏi và gừng vào phi thơm. Tiếp đến thêm cà chua vào xào chín. Đổ hạt tiêu xay vào đảo đều. Cuối cùng đổ hỗn hợp đã trộn ở bước trên vào khuấy đều cho đến khi sôi và cho lửa nhỏ đun đến khi sốt sánh lại và tắt bếp cho chảo xuống.

Gợi ý: Có thể làm nhiều và dự trữ trong ngăn đá để trong lọ thủy tinh hoặc hộp nhựa. Đặc biệt có thể để trong khay đá viên. Khi dùng lấy từng viên ra một cách tiện lợi.

Lưu ý: Với những người ít thời gian làm có thể mua sốt trực tiếp tại cửa hàng Gofood hoặc đặt qua điện thoại cũng có thể được giao hàng tận nơi.

Nguyên liệu làm sốt nấm

– Nấm mỡ hoặc nấm rơm 200g

– Tỏi băm, hành tây thái nhỏ, rượu rum, dầu oliu, kem tươi (whipping cream)

– Lá oregano, lá hương thảo

Cách làm sốt nấm

– Đun nóng dầu oliu trên chảo, cho tỏi băm và hành tây cắt nhỏ vào xào đều thêm 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu.

– Khi hành tây cùng tỏi chín mềm cho nấm vào xào cùng, thêm 2 thìa rượu rum và 2 thìa kem tươi vào.

– Thêm lá oregano và lá hương thảo vào đảo đều. Đun lửa nhỏ đến khi sệt lại là được.

Làm sốt rượu vang cho bò bít tết

Lưu ý: Với những người ít thời gian làm có thể mua sốt trực tiếp tại cửa hàng Gofood hoặc đặt qua điện thoại cũng có thể được giao hàng tận nơi.

Nguyên liệu làm sốt rượu vang

– Dấm nho bolsamic 1 thìa

– Rượu vang đỏ 8 thìa

– Bơ 1 viên nhỏ cỡ 3x3cm , bột mì, muối

Cách làm sốt rượu vang

– Đun dấm nho balsamic với rượu vang trên lửa vừa trong 5 phút.

– Trộn bơ và bột mì với nhau thêm bột mì đến khi được một cục nhỏ chắc tay sau đó thả vào nồi đang đun rượu vang. Quấy đều cho tan ra đến khi sôi thì cho thêm 1 thìa cà phê muối cho vừa ăn đảo đều cho hòa quyện rồi cho xuống bếp.

4.Cách làm sốt tiêu xanh

Sốt tiêu xanh cho beefsteak

Nguyên liệu làm sốt tiêu xanh

– Hạt tiêu xanh 1 vốc nhỏ để vừa lòng bàn tay đang duỗi thẳng

– Rượu Brandy, nước cốt bò, kem tươi, bơ, bột mì, muối

Cách làm sốt tiêu xanh

– Băm nhỏ tiêu xanh và trút vào 1 chiếc nồi sâu, đổ rượu Brandy vào và đốt cho tiêu xanh dậy mùi thơm.

– Khi lửa rượu đã tắt cho kem tươi và nước dùng bò vào đun sôi. Bột mì trộn với bơ 3x3cm để tạo thành 1 khối chắc chắn nhỏ và thả vào nồi đang đun khuấy đều cho tan và thêm 1 thìa cà phê muối cho vừa ăn.

5.Cách làm sốt Bearnaise

Sốt bearnaise cho món beefsteak

Nguyên liệu làm sốt Bearnaise

– Hành tím 1 củ

– Ngải giấm 1 bó nhỏ cỡ 1 ngón tay

– Rượu trắng, lòng đỏ trứng, bơ, muối

Cách làm sốt Bearnaise

– Băm nhỏ hành tím và ngải giấm

– Đun rượu trắng cùng hành tím, ngải giấm cho tới khi gần cạn và cho ra (rượu trắng cho ban đầu ngập hành tím và ngải để chúng nổi lên)

– Đun sôi một nồi nước sôi khoản 2cm nước – nồi này chứa đựng được nồi vừa đun bên trên. Đặt nồi đun rượu vào và cho bơ 3x3cm đun tan chảy thêm 2 lòng đỏ trứng gà vào quậy đều nêm thêm 1 thìa cà phê muối cho vừa ăn đánh tan và cho nồi ra.

Mua sốt Omaha Steak ngon nhất cho món bò bít tết và giúp tiết kiệm thời gian

Gofood đưa ra một giải pháp tối ưu cho những tín đồ yêu thích món bò bít tết, để có món steak ngon thì mọt miếng thăn hảo hạng là chưa đủ, nước sốt ngon chính là linh hồn của món steak. Nước sốt quyết định sự đậm đà, mang đậm cá tính, phong cách riêng của người thưởng thức.

Tuy nhiên để làm nước sốt phù hợp khẩu vị cho từng thành viên trong gia đình, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian tìm mua và lựa chọn nguyên liệu phù hợp. Với của Gofood, có đầy đủ 6 vị sốt phù hợp cho khẩu vị của cả gia đình.

Giá của nước sốt bò bít tết (sốt Omaha Steak) mới nhất

Sốt kem nấm, sốt kem phomai, sốt tiêu đen, sốt kem bơ chanh, đặc biệt nổi tiếng là sốt tỏi cay và sốt mù tạt Pháp. Bạn có thể tìm thấy đầy đủ các loại sốt này duy nhất tại Gofood phù hợp khẩu vị cho cả nhà, bạn chỉ cần hâm nóng, rưới nước sốt lên miếng Steak và thưởng thức.

Các bước sử dụng như sau:

Bước 1: Rã đông tự nhiên sốt ở nhiệt độ phòng hoặc trong ngăn mát tủ lạnh

Bước 2: Hâm nóng bằng lò vi sóng hoặc chảo

Bước 3: Rưới sốt lên bò bít tết và thưởng thức! Sốt có thể ăn kèm cùng bánh mỳ, cá hồi nướng,…đều rất ngon.

Cách Làm Bò Bít Tết Kiểu Mỹ Thơm Ngon, Hấp Dẫn

Cách làm bò bít tết kiểu Mỹ ngon liệu có khó như bạn từng nghĩ? Làm bò bít tết như thế nào để đảm bảo giữ nguyên được hàm lượng dinh dưỡng có trong nguyên liệu? Tất cả những thắc mắc trên đều sẽ được tháo gỡ thông qua một vài thông tin hữu ích từ khóa học nấu ăn món Âu mà Disney Cooking gởi đến các bạn trong bài viết.

Cách làm bò bít tết kiểu Mỹ ngon tương đối dễ thực hiện (Ảnh: Internet)

Cách làm bò bít tết kiểu Mỹ hấp dẫn, đảm bảo dinh dưỡng

Nguyên liệu

400g thịt thăn bò Mỹ

5 củ khoai tây

2 quả cà chua chín

1 củ hành tím (bóc vỏ, thái lát mỏng)

Một số loại rau làm salad: Xà lách xoong, xà lách, rau ngò

Một số loại gia vị cần thiết khác: Bơ, nước ép tỏi, nước ép gừng, dầu ăn, đường, tiêu xay, muối, bột ngọt, nước tương, giấm gạo, …

Các bước làm

Bước 1: Sơ chế thịt bò

Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt bò mua về, thái thành 4 miếng bằng nhau (mỗi miếng khoảng 100g). Sau đó, bạn dùng dụng cụ chuyên dùng đập dập miếng thịt bò. Thao tác này nhằm giúp miếng thịt bò mềm, dễ dàng thấm gia vị từ đó món bò bít tết ngon hơn.

Dùng dụng cụ chuyên dùng đập dập miếng thịt bò bít tết (Ảnh: Internet)

Bước 2: Ướp thịt bò

Tiếp theo, bạn ướp thịt bò với gia vị theo tỉ lệ: 1 thìa nước gừng, 1 thìa nước ép tỏi, ½ thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu xay, ½ thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê dầu ăn trộn đều.

Bạn để yên miếng thịt bò, ướp trong vòng khoảng 30 phút. Đây là cách làm bò bít tết đạt hương vị đậm đà, hấp dẫn được rất nhiều người áp dụng.

Ướp miếng thịt bò với gia vị trong khoảng 30 phút (Ảnh: Internet)

Bước 3: Xử lý khoai tây

Trong thời gian ướp thịt, bạn rửa sạch khoai tây, bổ theo chiều dọc, thái múi cau vừa ăn. Bạn cho khoai tây vào ngâm trong bát nước lạnh có pha sẵn 1 thìa muối. Cách này sẽ giúp khoai tây không bị thâm đen.

Tiếp đó, bạn bắc chảo dầu lên bếp đun nóng. Dầu sôi, bạn cho khoai tây vào chiên vàng. Trong quá trình chiên, bạn đảo đều tay để khoai tây vàng đều các mặt. Quan sát khoai tây chuyển sang màu vàng bắt mắt, bạn nhanh tay vớt ra đặt trên đĩa có sẵn giấy thấm dầu.

Lúc này, để đĩa khoai tây chiên ăn kèm với đĩa bò bít tết thêm phần thêm đậm vị, bạn rắc thêm lên trên một ít muối và tiêu xay.

Khi chiên khoai tây xong, bạn rắc thêm lên trên một ít muối và tiêu xay (Ảnh: Internet)

Bước 4: Làm salad ăn kèm

Làm xốt dầu giấm: Bạn cho 1/2 thìa canh dầu giấm, 1 thìa canh đường, 1/2 thìa canh muối, 1 thìa nước nóng vào trong chung bát lớn, khuấy đều. Sau đó, bạn cho thêm 1/3 thìa tiêu xay, hành tím thái lát mỏng vào bát hỗn hợp, trộn đều.

Dầu giấm ảnh hưởng đến hương vị salad ăn kèm (Ảnh: Internet)

Làm salad: Bạn nhặt sạch xà lách, xà lách xoong, rau ngò rồi rửa với nước muối pha loãng, để trên rổ cho ráo nước. Tùy theo sở thích, bạn có thể cắt nhỏ hoặc để nguyên. Bạn trộn các loại rau với dầu giấm vừa chuẩn bị ở trên là có đĩa salad ăn kèm bò bít tết.

Bước 5: Áp chảo thịt bò bít tết

Sau đó, bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng, bạn cho một ít dầu ăn vào. Khi dầu sôi, bạn cho miếng thịt bò vào áp chảo chín cả 2 mặt. Lưu ý, bạn nên cho thêm một ít bơ vào trong công đoạn này để miếng thịt bò có độ bóng đẹp mắt.

Theo chia sẻ cách làm bò bít tết ngon của nhiều người, bạn chỉ nên áp chảo thịt bò khoảng 5 – 10 phút, tắt bếp. Vì áp chảo quá lâu sẽ khiến miếng thịt bò dai và mất đi hàm lượng dinh dưỡng.

Bạn áp chảo thịt bò chín vàng đều cả 2 mặt (Ảnh: Internet)

Bước 6: Hoàn thành và trình bày

Tiếp theo, bạn đặt miếng thịt bò áp chảo lên đĩa trắng cùng với khoai tây chiên, salad. Cuối cùng, bạn cho thêm một ít dầu giấm lên trên là hoàn thành cách làm bò bít tết kiểu Mỹ ngon nhanh chóng ngay tại nhà.

Thực hiện cách làm thịt bò bít tết kiểu Mỹ qua 6 công đoạn cơ bản (Ảnh: Internet)

3 lưu ý quan trọng để có món bò bít tết ngon

Ở bước 1: bạn có thể dùng cán dao để đập dập miếng thịt bò thay thế dụng cụ chuyên dùng.

Ở bước 3: bạn không nên gọt bỏ lớp vỏ khoai tây đi. Bởi lớp vỏ này sẽ giúp khoai tây giữ được độ giòn sau khi chiên.

Ở bước 5: khi áp chảo thịt bò, bạn nên cho ít dầu ăn vì thịt bò đã được ướp với dầu ăn trước đó.

☆ ☆ ☆ ☆ ☆

Scores: 4.5 (17 votes)

Thank for your voting!