Top 8 # Xem Nhiều Nhất Hướng Dẫn Cách Làm Món Ăn Vặt Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Món Ăn Vặt Mùa Đông: Hướng Dẫn 5 Món Ăn Vặt Dễ Làm Mùa Đông

1. Món ăn vặt dễ làm mùa đông – Cháo trai

Món ăn vặt mùa đông dễ làm- Cháo trai

Nguyên liệu nấu cháo trai:  Để nấu cháo trai, bạn hãy ra chợ và chuẩn bị cho mình những nguyên liệu sau: 1 kg trai, 20 g gạo nếp, 150 gạo tẻ và các loại rau thơm, gia vị: Hành lá, rau răm, gừng, hành khô, nước mắm, hạt tiêu, bột canh, hạt nêm , bột ớt.

Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu chúng ta bắt đầu vào cách làm thôi nào:

Bước 2: Sau khi rửa sạch trai bạn đến bước luộc trai. Hãy dùng một nhánh gừng đập dập trong nước luộc trai để trai há hết miệng và lấy phần bên trong dễ dàng hơn. Sau đó lấy nước trai gạn đi gạn lại lấy phần nước trong. Nước trai nấu cháo sẽ làm cho món cháo trở nên hấp dẫn hơn.

Bước 3: Sau khi luộc trai xong bạn làm thịt trai, nặn hết phần đen trong con trai, lấy muối bóp với trai rồi rửa sạch với nước. Hãy làm kỹ một chút để không bị tanh.

Bước 4: Lấy 150 gạo nếp và 20 g gạo tẻ trộn đều với nhau rồi đổ ào máy sinh tố xay nhuyễn thành bột. Đồng thời rửa sạch rau răm, hành lá thái nhỏ, còn hành khô bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Bước 5: Dùng chảo để phi hành khô và xào thịt trai, cho một ít nước mắt hạt nêm và hạt tiêu vào. Xào cho đến khi thịt trai săn lại rồi đổ ra bát để riêng.

Bước 6: Dùng nồi lớn hơn, đổ nước luộc trai vào đun cho đến khi sôi. Sau khi khi sôi bạn có thể đổ hỗn hợp bột gạo vào và khuấy đều. Nếu nước trai không đủ bạn có thể thêm ít nước nóng vào để cháo không bị quá đặc và vón cục. Tùy vào vị mỗi người mà bạn có thể nêm thêm vị

2. Món ăn vặt dễ làm mùa đông – Bánh sắn nóng hổi

Trước tiên chúng ta phải chuẩn bị nguyên liệu, hãy ra chợ và mua các nguyên liệu sau: 1kg sắn laoij bở, 100g dừa sợi nạo tươi, 1 ít vừng trắng, nước cốt dừa và đường trắng.

Món ăn vặt mùa đông dễ làm- Bánh sắn

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu, chúng ta tiến hành làm thôi nào:

Bước 1: Gọt vỏ sắn sau đó rửa sạch sắn bằng nước. Sau đó lấy sắn ngâm với nước muối được pha loãng ngâm trong thời gian 60 phút. Ngâm sắn giúp cho chúng ta ăn không bị say, loại bỏ hết các độc tố có trong sắn.

Bước 2: Sau khi ngâm sắn xong, rửa sạch sắn và cho vào bnooif hập cách thủy. Hấp cách thủy vừa giúp sắn chín ngon hơn mà không bị ngấm nước.

Bước 3: Sau khi sắn chín vớt sắn ra ngoài để nguội, sau đó rút hết phần sợi bên trong củ sắn ra. Sau đó cho sắn vào cối dã nhỏ sắn ra.

Bước 4: Sau khi sắn được dã nhỏ, bạn hãy lấy sắn này trộn với nước cốt dừa, cùng với 2 thìa đường trắng trộn đều.

Bước 6: Khi bánh từ màu trắng chuyển sang màu vàng nhẹ, lúc đó hãy lấy bánh ra vì bánh đã chín.  Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh sắn nướng nóng hổi rồi.

3. Món ăn vặt dễ làm mùa đông – Bánh cuốn nhân thịt

Bánh cuốn nhân thịt là một trong những món ăn vặt dễ làm mùa đông, chỉ một vài nguyên liệu và một chút thời gian là bạn có thể làm nên món bánh cuốn nhân thịt vừa ngon vừa hấp dẫn rồi.

Nguyên liệu: Bạn hãy ra chợ mua 400g bột bánh cuốn, 200 g thịt băm hoặc xay, 1 củ hành tây, mộc nhĩ, gia vị ( nước mắm, tiêu, bột nêm, bột canh,..)

Món ăn vặt mùa đông dễ làm- Bánh cuốn nhân thịt

Cách làm bánh cuốn nhân thịt:

Bước 1: Pha bột bánh cuốn với 1 lít nước, sau khi pha để cho bột lắng trong thời gian 2 tiếng, sau khi bột lắng hãy gạn bớt nước đi. Sau đó lại đổ thêm nước bằng với số nước mà bạn đã gạn đi. Tiếp tục ngâm 1 đến 2 giờ đồng hồ .

Bước 2: Trong thời gian chờ đợi bột bạn có thể nhân thịt bánh cuốn. Lấy nấm hương, mộc nhĩ ngâm cho nở bạn có thể lấy một ít nước ấm để ngâm. Sau rửa sạch thái qua và cho vào máy xay nhuyễn. Hành tây bóc bỏ thái nhỏ.

Bước 4:  Sau khi bột bánh cuốn đã ngâm đủ thời gian, bạn khuấy đều lên. Sau đó cho 2 thìa dầu ăn và 1/4 thìa muối vào. Tiếp tục khuấy đều cho bột bánh không bị đọng lại. Sau đó dùng chảo chống dính đổ một ít dầu ăn vào tráng qua, sau đó dùng giấy ăn lau hết dầu trong chảo.Khi chảo nóng lên bạn lấy từng muôi bột đổ vào chảo, sau đó tráng đều bột bánh và đậy vung lại.

Bước 5: Hãy chuẩn bị một chiếc mâm. Chiếc mâm bạn hãy rửa sạch lau khô nước và cho một ít dầu ăn thoa đều . Sau khi kiểm tra bột bánh trong chảo chín thì đưa chảo ra úp ngược xuống mặt mâm. Nếu bánh không rơi xuống bạn dùng vật nặng hơn gõ nhẹ vào chảo để bánh dóc ra. Ra đó trải bánh ra mâm cho nhân thịt vào và cuốn, xếp ra đĩa. Và bạn làm như vậy cho đến khi hết hết bột bánh cuốn.

4. Món ăn vặt dễ làm mùa đông – Chè bà cốt

Món ăn vặt mùa đông dễ làm – chè ba cốt

Nguyên liệu làm chè bà cốt: 1/2 bát gạo nếp ngon, 100g đường nâu, 1 nhánh gừng.

Cách làm chè bà cốt:

Bước 2: Gừng bạn rửa sạch, gọt sạch vỏ sau đó 1 phần thái thành từng sợi nhỏ. Một phần dã nhỏ lấy nước cốt gừng.

Bước 4: Bạn nấu chè trên bếp cho đến khi chè có độ sánh, các hạt dạo nở đều mà không nát bạn đổ thêm nước hàng vào và khuấy đều. Chú ý vừa nấu vừa khuấy nhẹ tay,  sau đó nếm thử nếu cảm thấy chưa đủ ngọt bạn có thể bỏ thêm đường. Sau đó cho tiếp nước cốt gừng vào nồi chè rồi khuấy đều lên. Đun cho đến khi nồi chè sôi thì tắt bếp.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món chè bà cốt rồi. Thật đơn giản và hấp dẫn phải không nào.

5. Món ăn vặt dễ làm mùa đông – Bánh vừng

Món ăn vặt mùa đông dễ làm – Bánh vừng

Nguyên liệu: Chuẩn bị 5 quả trứng gà, 80 g bột mì, 100g đường cát, 300 g vừng và dầu ăn.

Cách làm bánh vừng:

Bước 2: Trộn bột mì và vừng vào hỗn hợp trứng bạn vừa đánh. Trộn hỗn hợp này đều lên cho đến khi sánh lại tạo thành dạng sệt, quyện vào nhau. Sau đó vo tròn bột lại để ở bát to từ 20 đến 30 phút.

Bước 3: Sau 20 đến 30 bột đã đạt được độ ẩm, mịn và dai nhất định chúng ta tiến hành nặn bánh thành các hình tròn cho đến khi hết. Để kiểm tra xem bột có đạt được yêu cầu hay không, bạn chỉ cần dùng ngón tay ấn lên bột. Nếu bột có sự đàn hồi ngược trở lại, đồng nghĩa với việc bột đã đạt chuẩn. Trước khi đưa bánh vào lò nướng bạn phết một lớp dầu ăn mỏng lên toàn bộ mặt bánh.

Nguồn: Cao đẳng dược tphcm tổng hợp.

1

/

5

(

1

bình chọn

)

Hướng Dẫn Làm Các Món Ăn Vặt Từ Ngô, Khoai Cho Chị Em?

Khoai lang chiên vừng tẩm mật ong Nguyên liệu:

– Khoai lang: 3 củ – Mật ong: 4 thìa cà phê – Bột năng: 2 thìa cà phê – Vừng đen: 8 thìa cà phê – Dầu ăn để chiên

Cách làm:

– Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành miếng vừa ăn rồi cho vào chậu ngâm nước với một chút muối để bớt nhựa và khoai không bị thâm sau đó vớt ra để ráo nước.

– Cho khoai vào một túi nylon, thêm hai thìa bột năng vào rồi lắc nhẹ lên để bột bám.

– Rang chín vừng đen

– Chiên khoai vàng đều rồi vớt ra lót qua một lớp giấy thấm dầu (khi chiên khoai để khoai giòn, chín nhanh nên chiên ngập dầu).

– Khi khoai chiên xong cho vào âu to.

– Đổ mật ong đều lên mặt khoai và trộn đều.

– Rắc vừng đen lên (tùy theo sở thích bạn cho vừng đen nhiều hay ít. Mình cho nhiều nên khi ăn sẽ thấy ngon vì có vị thơm của vừng).

Tối tối có món này nhâm nhi thì ngon tuyệt. Khoai lang chiên vừng tẩm mật ong có vị bùi bùi của vừng, vị giòn của khoai, vị thơm ngậy của mật ong sẽ tạo cảm giác ăn mãi không chán.

Khoai tây chiên bơ Thực hiện:

– Khoai tây nạo bỏ vỏ, rửa lại với nước cho sạch rồi đem xắt nhỏ hình que (nên xắt nhỏ thôi để khi rán khoai nhanh giòn). Sả qua nước lần nữa rồi để cho khoai ráo nước.

– Cho dầu ăn vào chảo, đun cho dầu nóng thật già thì thả khoai vào chiên. Lượng dầu ăn đủ để ngập mặt khoai. Khi chiên khoai chỉ nên chiên ít một và chiên ở mức lửa vừa phải để khoai được chín đều. Khi khoai đã hơi chín nhưng vẫn còn mềm và chưa chuyển màu vàng thì tắt bếp rồi vớt khoai ra đĩa để cho thật nguội thì cho khoai vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 20 phút.

– Đun nóng lại chảo dầu vừa chiên khoai, lấy khoai ra khỏi tủ lạnh và cho vào chảo chiên lần 2. Lần 2 thì chiên khoai ở mức lửa lớn cho đến khi khoai chín vàng giòn là được (khoai tây được chiên 2 lần sẽ rất giòn và giòn cũng lâu). Vớt khoai ra đĩa, đổ hết dầu ăn trong chảo vào 1 dụng cụ đựng khác và lại đổ khoai ngược trở lại chảo.

– Khi khoai còn đang nóng, chúng ta xúc bơ cho vào chảo rồi xóc đều cho tan chảy và bám đều vào khoai.

– Cho khoai tây chiên bơ ra đĩa, khi ăn chúng ta có thể chấm thêm khoai tây chiên bơ với xốt mayonnaise hoặc tương ớt đều ngon cả.

Ngô chiên dừa Nguyên liệu:

– Ngô ngọt 2 – 3 bắp, dùng ngô tươi ngon hơn – 100g dừa nạo – 1 thìa đường (tùy chọn) – ¼ thìa cà phê muối.

Cách làm:

– Nếu bạn mua ngô tươi thì dùng dao sắc cắt phần hạt ngô ra, bỏ lõi.

– Cho chút xíu dầu ăn hoặc bơ vào nồi đun nóng. Cho ngô vào xào, nêm chút xíu xiu muối, đảo 2 phút.

– Cho tiếp dừa nạo vào đảo cùng, nếu thích có thể thêm đường.

– Đảo tiếp 1 phút nữa rồi tắt bếp.

– Cho ra bát để nguội. Món này để ăn vặt thì vô cùng thú vị.

Cách Làm Món Ăn Vặt Để Bán, Món Ăn Vặt Được Ưa Chuộng

Mình xin giới thiệu cách làm món ăn vặt để bán với món bánh trứng sữa nướng mà đang khuấy đảo thị trường ăn vặt đường phố Việt Nam, đó là món bánh trứng sữa nướng!

Nguyên liệu:

1/2 cup bột mì đa dụng

1 cup sữa tươi

2 trứng gà

Bột nổi

Chút muối

Bơ (hâm cho tan chảy)

Cần có một máy nướng

Cách làm:

B1: Bột rây ra tô lớn, cho muối, bột nổi vào trộn đều. Tiếp cho sữa vào đánh đều, rồi đập trứng gà, bơ bỏ vào đánh lên thật mịn. Để bột nghỉ 30 phút.

B2: Quậy bột thêm lần nữa. Bật nhiệt cho máy nướng nóng lên sau đó múc bột đổ vào chính giữa, đừng đổ nhiều quá bởi khi đậy nắp bột sẽ trào ra ngoài. Để máy nướng tầm 3 phút lấy bánh ra. Cứ thế làm cho tới khi hết chỗ bột.

Các bạn nên lưu lại công thức cách làm món ăn vặt để bán này, món bắp xào nấm rơm này sẽ rất đắt khách đấy!

Nguyên liệu:

2 trái bắp

100g nấm rơm

100g tôm

2 muỗng canh con ruốc sấy (tép khô)

Hành lá

1 muỗng canh Bơ thực vật

Gia vị : Đường, nước mắm, bột ngọt (tùy thích)

Cách làm:

B1: Bắp trái lột vỏ rồi rửa sạch. Dùng Dao để tách hạt ra khỏi cùi bắp cho mau.

B2: Tôm lột vỏ rửa sạch cắt nhỏ, nấm rơm gọt bỏ chân nấm ngâm nước muối, rửa lại nhiều lần với nước cho sạch rồi bóp khô nước. Hành lá cắt nhuyễn (nếu gốc to cắt khúc phần gốc).

B3: Cho chảo lên bếp cho bơ vào chờ bơ tan lần lược cho tôm + bắp + nấm rơm và 1 muỗng canh nước mắm ½ muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt vào xào đều cho gốc hành vào xào chung, xào thấy bắp chín rồi nêm nếm lại cho vừa khẩu vị (chỉ là món ăn vặt nên mình thấy nếm nghe ngọt ngọt là được).

B4: Cuối cùng thì cho ruốc sấy (hay còn gọi là tép khô) và hành lá xắc nhuyễn vào là xong.

Chuối đập (đặc sản Bến Tre)

Nguyên liệu: Cách làm:

B1: Chuối lột vỏ cho vào bọc nilon dùng thớt gỗ đập cho mỏng rồi cho lên vỉ nướng thơm.

B2: Hành lá cắt nhỏ cho vào chén, làm nóng dầu ăn đổ vào chén hành lá.

B3: Cho nước cốt dừa vào nồi với đường, xíu muối, bột năng khuấy tan rồi nấu sôi, nêm vừa ăn.

B4: Cho chuối nướng ra đĩa chan mỡ hành lên, chan cốt dừa nóng, thêm ít đậu phộng rang giã dập là ăn được rồi.

(Đây là món ăn đặc sản đường phố Bến Tre được rất nhiều người ưa thích).

Cách Làm Món Ăn Vặt Mùa Đông

Nguyên liệu: Cách làm:

B1: khoai mì mua về nếu có nhiều đất thì rửa sạch phần vỏ bên ngoài rồi mới lột vỏ để đất không bị dính vào phần lõi bên trong. Sau đó ngâm khoai mì với nước muối loãng khoảng 1 giờ đồng hồ để loại bỏ hết độc tố trong khoai mì.

B2: Sau khi ngâm khoai mì xong, cho khoai mì vào hấp cách thủy để khi chín khoai mì không bị nát hoặc ngấm nước.

B3: Khoai mì chín, để nguội bớt rồi bổ đôi miếng khoai mì, rút hết phần sợi, xơ ở bên trong. Cho khoai mì vào cối giã nhuyễn.

B4: Trộn đều khoai mì đã giã cùng nước cốt dừa và dừa sợi, thêm 2 thìa đường trắng.

B5: Viên khoai mì thành những viên tròn rồi ấn dẹp, rắc vừng trắng lên trên. Đặt vào khay nướng có lót giấy nến rồi cho vào lò nướng khoảng 25 đến 30 phút.

B6: Khi thấy mặt bánh khoai mì chuyển màu vàng nhẹ là được.

Ăn vặt mùa Đông cực ngon với món bánh thú vị này!

Nguyên liệu:

200g bột mì

150ml nước

150 ml sữa tươi không đường

2 – 3 muỗng canh đường

Cách làm:

B1 : Đầu tiên bắp bạn đem tách hạt cho vào bát to.

B3 : Bắc chảo lên trên bếp, sau đó đem đổ dầu ăn vào đun cho nóng dầu ăn thì bạn múc từng muỗng bột vào chiên với lửa vừa phải thôi.

B4 : Khi bánh chín đều 2 mặt thì bạn đem cho bánh ra đĩa có săn lót giấy thấm dầu là bạn đã hoàn thành món ăn thơm ngon hấp dẫn.

Từng miếng bánh mềm ngọt, thơm mùi bắp và sữa, khiến ai nếm thử cũng phải mê mẩn.

Cách làm món ăn vặt mùa Đông với gừng cực ngon mà lại tốt cho sức khỏe!

Nguyên liệu: Cách làm:

B1: Gạo nếp sau khi ngâm khoảng 1-2 giờ các bạn cho ra giá vo sạch để ráo.

B2: Cho gạo nếp vào nồi gang, đổ lượng nước cách mặt gạo chừng 1 ngón tay.

B3: Đặt nồi lên bếp đun sôi sau đó vặn lửa nhỏ, chú ý đừng để nước khi sôi bị trào ra ngoài.

B4: Nấu khoảng 20 phút, khi thấy hạt gạo đã nở mềm, các bạn có thể bổ sung thêm nước và đun sôi trở lại.

B5: Gừng: 2/3 dã nhuyễn, 1/2 còn lại thái sợi.

B6: Gừng giã nhuyễn cho vào bát, hòa với nước sau đó lọc bỏ bã.

B7: Đổ nước gừng vào nồi chè và dùng đũa khuấy đều.

B8: Cho khoảng 100-200gr đường tùy khẩu vị của bạn vào nồi chè, khuấy đều đun sôi khoảng 1 phút thì tắt bếp.