Top 5 # Xem Nhiều Nhất Hướng Dẫn Cách Làm Món Ăn Từ Trứng Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Từ Trứng Đơn Giản Tại Nhà

Trứng là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết, giúp cơ thể khỏe mạnh, đầy đủ chất hơn. Sau đây bài viết xin chia sẻ cách làm các món ngon từ trứng gà để các mẹ, các chị có thể nấu cho gia đình nhé.

Hướng dẫn cách làm các món ngon từ trứng gà

Món trứng cuộn rau củ bắt mắt

Bước 1: Trứng đập ra bát thêm gia vị và vừng đen rang chín, khuấy đều cho các nguyên liệu được hòa tan với nhau.

Bước 2: Cà rốt, dưa chuột cạo vỏ, nạo thành sợi. Cho chảo lên bếp, cho thịt băm đã chuẩn bị vào, thêm chút dầu ăn và nước mắm đảo đều một lúc.

Bước 3: Cho chảo lên bếp cho khoảng 3-4 thìa dầu ăn vào, đợi dầu nóng già thì đổ 1 lớp trứng mỏng vào chảo. Tiếp đó, bạn xếp cà rốt và dưa leo lên phía trên mặt trứng, trút thịt băm lên phía trên. Nhẹ nhàng cuộn trứng lại và chiên cho trứng chín là được.

Món trứng rán ngải cứu bổ dưỡng

Bước 1: Bạn nhặt rửa sạch rau ngải cứu, để ráo và thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ, đập dập.

Bước 2: Trứng đập ra bát đánh tan, cho vào gia vị muối, hạt nêm, hạt tiêu, hành khô băm nhỏ, ngải cứu thái nhỏ. Dùng đũa khuấy để cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau đến khi thấy nổi bông lên.

Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho 3 thìa dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì trút trứng vào chảo. Nghiêng nghiêng nhẹ chảo để trứng được dàn trải ra xung quanh, không bị đọng lại một chỗ. Nên chiên trên lửa nhỏ, đợi xém vàng mặt bên dưới thì bạn lật tiếp mặt còn lại rán cho trứng xém vàng.

Các món ăn từ trứng gà

Bước 1: Cho thịt xay ra bát, đập hết trứng vào bát thịt, thêm hành khô và gia vị vào trộn đều lên.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp rồi cho chút dầu, chờ đến lúc dầu sôi thì đổ từ từ trứng với thịt vào. Nhớ dàn đều ra hết bề mặt chảo. Bạn để lửa nhỏ để cho trứng với thịt chín từ từ và không nên đậy vung vì làm vậy trứng sẽ bị xác, làm món ăn mất ngon. Khi trứng đã chín một mặt bạn lật mặt còn lại lên và cho thêm một chút hành là tươi lên bề mặt là xong.

Các món ngon từ trứng gà cho bé

Bước 1: Đầu tiên bạn đập trứng ra bát, đánh tan trứng đến khi thấy trứng sủi bọt lên là được. Hành lá rửa sạch, phần đầu củ trắng của hành chẻ nhỏ, phần thân xanh của hành lá thái nhỏ.

Bước 2: Cho chảo chống dính lên bếp, đợi chảo nóng cho dầu ăn vào. Khi dầu ăn nóng già bạn trút trứng vào, đến khi trứng săn lại thì dùng đũa chia trứng ra thành những miếng nhỏ, chiên đến khi vàng đều hai mặt thì tắt bếp và cho ra đĩa.

Bước 3: Tiếp tục đặt chảo lên bếp và cho khoảng 2 thìa dầu ăn. Khi dầu nóng trút đầu củ hành trắng vào phi thơm. Tiếp theo trút cà chua vào, đợi cà chua mềm tiếp tục cho trứng đã chiên vào đảo đều cùng cà chua, thêm đường, hạt nêm, hạt tiêu đảo đều là xong.

Bước 4: Cuối cùng bạn cho hành lá thái nhỏ vào và trút ra đĩa dùng nóng.

Trên đây là các món ăn từ trứng, các bạn có thể tham khảo để thay đổi thực đơn các món trứng trong bữa ăn hàng ngày để bữa ăn gia đình không còn nhàm chán nữa nhé.

Hướng Dẫn Cách Làm 5 Món Ngon Từ Trứng Gà

1. TRỨNG RÁN PHÔ-MAI

√ 3 quả trứng gà √ 50g cà chua bi √ 50 thịt bacon √ 20g phô-mai Parmesan bào sợi √ 20g phô-mai mặn kiểu Hy Lạp √ 2 củ hành tím √ 5g ô-liu xanh √ 1 ít rau quế tây √ Hạt nêm √ Tiêu √ Dầu ăn.

THỰC HIỆN

– Trứng gà đập vào tô, thêm 2/3 thìa cà-phê hạt nêm, 1 ít tiêu xay, 1 chút dầu ăn, đánh tan đều.

– Cà chua bi thái làm đôi theo chiều dọc.

– Thịt bacon thái khúc 1cm, cho vào chảo không dính rán sơ cho thơm, giòn.

– Củ hành tím bóc vỏ, thái hạt lựu.

– Ô-liu thái đôi theo chiều dọc.

– Rau quế tây thái nhỏ.

– Cho ít dầu ăn vào chảo, dầu nóng, cho trứng vào rán chín đều hai mặt.

– Lần lượt cho cà chua, thịt bacon, hành tím hạt lựu, phô-mai Parmesan bào, phô-mai mặn kiểu Hy Lạp, ô-liu và rau quế tây vào một bên mặt trứng rán.

– Lật mặt trứng còn lại che phần nhân.

– Cho trứng rán ra đĩa dùng nóng.

2. BÁNH TRỨNG RAU MÙI

THỰC HIỆN

– Cà chua thái hạt lựu, xào sơ với chút dầu ăn và ít muối.

– Rau mùi thái nhỏ.

– Thịt bò xay xào sơ với chút hạt nêm, đường và dầu ăn.

– Nấm mỡ thái lát theo chiều dọc. Xào sơ với chút hạt nêm, tiêu và dầu ăn.

– Lấy khuôn bánh có nhiều chum nhỏ. Lần lượt cho vào khuôn ít rau mùi, cà chua, thịt bò xay, nấm mỡ xào. Sau đó, đập vào mỗi chum 1 quả trứng gà. Đập cho khéo để không làm vỡ lòng đỏ. Sau cùng, cho thêm lá rau mùi lên trên.

– Cho khuôn bánh vào lò nướng đã được làm nóng trước. Nướng khoảng 7-8 phút ở nhiệt độ 180°C.

– Lấy bánh trứng ra khỏi khuôn, dùng nóng.

MÁCH BẠN – Bạn chọn mua những chiếc khuôn không dính để lấy bánh ra cho đẹp và dễ dàng.

3. KHOAI TÂY NƯỚNG NHÂN TRỨNG

NGUYÊN LIỆU

√ 1 củ khoai tây (chọn quả thon dài) √ 20g thịt bacon √ 20g ớt chuông đỏ √ 1 quả trứng gà √ 10g phô-mai Parmesan √ 1 ít rau mùi √ Muối √ Tiêu.

THỰC HIỆN

– Khoai tây để nguyên vỏ, rửa sạch, thái dạt bỏ phần bề mặt theo chiều dọc, khoét và tạo chỗ hổng để cho nhân vào.

– Thịt bacon thái miếng cỡ 1cm.

– Ớt chuông thái hạt lựu vừa.

– Rau mùi thái nhỏ.

– Cho thịt bacon, ớt chuông đỏ vào khoai tây rồi đập quả trứng gà cho lên trên, rắc thêm chút muối và tiêu.

– Làm lò nóng trước 15 phút. Cho khoai tây vào nướng khoảng 10 phút ở nhiệt độ 200°C. Nướng khoảng 5 phút, cho phô-mai vào, nướng thêm 5-7 phút nữa là được. Khi lấy khoai ra khỏi lò nếu thấy khô quá, bạn có thể phết dầu ăn lên mặt và phía ngoài củ khoai tây.

– Cho khoai tây ra đĩa, rắc chút tiêu xay và rau mùi thái nhỏ lên. Dùng nóng.

– Nếu làm cho bé ăn thì bạn không nên cho tiêu vào vì tiêu cay bé sẽ ăn không được.

4. TRỨNG HỒNG ĐÀO SỐT THỊT

THỰC HIỆN

– Trứng gà cho vào nồi luộc khoảng 6-7 phút để có lòng đào, để nguội, bóc vỏ.

– Cà chua thái làm tư theo chiều dọc.

– Hành tây bóc vỏ, thái múi theo chiều dọc.

– Cần tây bỏ rễ, thái khúc 4-5cm.

– Hành lá bỏ rễ, thái nhỏ.

– Cho một ít dầu ăn vào chảo. Dầu nóng, bạn cho hành tây vào xào rồi tới thịt xay. Nêm 1/5 thìa súp nước mắm vào 1/2 thìa cà-phê đường. Khi thịt săn, cho cà chua và cần tây vào. Nêm 1/3 thìa cà-phê hạt nêm. Đảo đều, cho hành lá thái nhỏ vào, tắt bếp, cho ít tiêu xay.

– Trứng luộc hồng đào thái đôi theo chiều dọc, xếp ra đĩa. Rưới sốt thịt xay lên. Cho vào hấp khoảng 1-2 phút để trứng nóng. Dùng cùng với cơm.

5. ỐP-LA VỊ GIẤM BALSAMIC

NGUYÊN LIỆU

√ 2 quả trứng gà √ 1 ít muối ớt hột √ 2 lát bánh mì đen √ 1 ít cải mangold √ 1 quả cà chua √ 1 quả dưa chuột √ 1 ít lá quế tây √ 1 ít tiêu xay √ Giấm Balsamic √ Dầu ăn.

THỰC HIỆN

– Trứng gà đập vỏ ở giữa, cho trứng vào tô, cẩn thận để không làm vỡ lòng đỏ trứng gà.

– Bánh mì đen cho vào lò nướng sơ cho vàng thơm.

– Cà chua thái lát mỏng, theo chiều ngang, đem nướng sơ cho mặt hơi khô.

– Cải mangold, rau quế tây nhặt lấy lá. Dưa chuột thái miếng vừa ăn theo ý thích.

– Cho ít dầu ăn vào chảo. Chảo nóng, bạn cho 2 quả trứng vào ốp-la rồi cho ít giấm Balsamic, muối ớt. Dùng kèm với rau củ, bánh mì đen đã chuẩn bị sẵn.

Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Được Làm Từ Trứng Cút

Nguyên liệu: Thực hiện:

Bước 1: Trứng cút sau khi các bạn mua ở chợ về thì các bạn hãy rửa sách, sau đó cho vào nồi, và các bạn hãy bỏ trứng cút vào và luộc, nếu các bạn muốn trứng cút được dễ bóc vỏ thì các bạn hãy cho thêm một ít muối vào nồi và luộc cùng.

Bước 2. sau khi các bạn luộc trứng cút đã chín thì các bạn hãy vớt ra và để vào nước lạnh và bắt đầu lột vỏ, Theo các bạn hãy cho cháo nóng và đun sôi dầu ăn sau đó các bạn hãy cho trứng cút đã lột vỏ vào chiên.

Các bạn nên chiên mỗi lần một ít để trứng được vàng đều và không bị dính nhau. khi trên thị tay các bạn phải đảo đều liên tục nhưng cần phải rất nhẹ nhàng để trứng được giữ nguyên hình dạng.

Bước 3. Các bạn hãy vớt những quả trứng vừa chiên ra và để ráo dầu. Trong quá trình để cho trứng cút được rau dầu thì các bạn hãy tiến hành làm nước sốt. Bước đầu tiên thì các bạn hãy tạo màu vàng bằng cách các bạn hãy thắng đường lên, tiếp theo Các bạn hãy cho hành và tỏi vào đảo đều đến lúc có mùi thơm thì các bạn cho vào khoảng một nửa chén nước sau đó các bạn hãy nêm nếm cho hợp với khẩu vị. các bạn hay đảo đều tay để các gia vị này tan ra và hòa quyện với nhau cho đến khi dung dịch này sền sệt theo ý thích của các bạn là được.

Bước 4. khi các bạn đã làm xong nước sốt thì các bạn hãy cho trứng đã chiến vào kèm theo khoảng một thìa bơ mặn để món trứng cút được thơm ngon và đậm đà, Bạn hãy ra trong khoảng thời gian 5 đến 7 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 5. các bạn hãy múc trứng ra đĩa và dưới nước sốt các bạn vừa làm ở trên lên trên mặt và các bạn có thể trang trí để món ăn nhìn được hấp dẫn và đẹp mắt.

Nguyên liệu: Thực hiện:

Bước 1. trứng cút sau khi các bạn mua về, thì các bạn hãy rửa đi và sau đó các bạn hãy bỏ vào nồi và đem đi luộc cho trứng luộc chín. Và sau khi trứng chín thì các bạn hãy bỏ vào nước lạnh Sau đó các bạn hãy lột vỏ.

Còn đối với các nguyên liệu khác các bạn hãy cứ sơ chế bình thường như các bạn làm hàng ngày. Còn đối với cà chua rửa sạch sau đó bổ dọc miếng cà chua thành những miếng vừa ăn.

Bước 2. Các bạn hãy tiến hành chiên trứng cút sao cho trứng cút được vàng đều hai mặt. Các bạn hãy cho dầu vào chảo sau đó cho hành tím vào phi thơm sau đó các bạn hãy đổ cà chua vào và đảo đều. tiếp theo các bạn Hãy nếm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình mình.

Bước 3. khi cà chua và các gia vị đã thấm vào nhau thì các bạn hãy nhanh tay cho trứng vào và đảo thật đều và nhẹ tay, các bạn hãy để nước sốt sôi lên và thấm đều vào trứng, bạn đun lửa nhỏ trong vòng khoảng 25 phút là được.

Bước 4. Và cuối cùng bạn hãy cho trứng cút ra dĩa sau đó rồi thêm một ít nước sốt và trang trí theo ý thích của mình.

Nguyên liệu: Thực hiện:

Bước 1. Trứng cút mua về các bạn hãy rửa sạch, sau đó cho vào nồi, và đổ nước vào luộc. Khi luộc xong các bạn hãy ngâm vào nước lạnh để trứng được dễ dàng lột vỏ hơn.

Bước 2. Tỏi và củ hành tím các bạn hãy bóc vỏ và rửa sạch, sau đó băm nhỏ, còn hành lá các bạn hãy rửa sạch, sau đó các bạn hãy thái nhỏ. Đối với thịt, các bạn cần rửa qua với nước muối pha loãng để thịt được bảo đảm diệt khuẩn và khử mùi hôi. Sau đó các bạn hãy đưa đi băm nhuyễn.

Bước 3. Các bạn hãy ướp phần thịt vừa băm. Sao cho vừa với khẩu vị. Sau đó các bạn hãy trộn đều hỗn hợp và ướp trong 30 phút. khi trộn các bạn có thể tiếp tục cho gia vị để bảo đảm luôn vừa miệng.

Bước 4. Các bạn hãy cho một ít muối và trứng gà vào trộn đều Sau đó các bạn hãy đánh tan. Để cho trứng và Thịt được hòa quyện vào nhau

Bước 5: các bạn hãy chia phần thịt băm ra sao cho bằng với số trứng cút, sau đó các bạn hãy thoa lên tay một ít dầu ăn để bọc thịt với trứng cút cho đỡ bị dính tay.

Tiếp theo các bạn hãy cho từng phần thịt các bạn đã chia vào lòng bàn tay, và đè dẹp ra sau đó để trứng cút vào giữa và các bạn hãy vo lại sao cho trứng cút được kín.

Bước 6: các bạn hãy chiên trứng cút sao cho trứng có màu vàng đều và đẹp.

Tiếp theo Các bạn hãy cho bột chiên giòn và bột chiên xù ra hai cái chén khác nhau, sau đó các bạn hãy lăn trứng qua bột chiên giòn trước và bột chiên xù và tiếp tục chiên cho trứng cút vàng đều và đẹp. Cuối cùng hãy bày ra đĩa và thưởng thức.

1366 views

3 Cách Làm Món Vặt Hấp Dẫn Từ Trứng

Trứng là thực phẩm giàu Protein cho cơ thể, chúng ta có thể chế biến rất nhiều món ăn từ trứng một cách đơn gian cho tới phức tạp. Đặc biệt bạn có thể chế biến những món ăn vặt từ trứng vô cùng hấp dẫn để thưởng thức cùng bạn bè hay người thân. Dưới đây chúng tôi sẽ có những chia sẻ về 3 cách làm món ăn vặt hấp dẫn từ trứng.

Cách làm bánh trứng cút trứng nướng

Nguyên liệu:

– Trứng cút

– Xúc xích

– Phô mai

– Chà bông (Ruốc)

– Hành lá, gia vị

Thực hiện:

– Cắt nhỏ xúc xích.

– Cắt phô mai thành những miếng nhỏ.

– Thái nhỏ hành lá.

– Nhóm bếp than, đặt vỉ nướng lên bếp và xếp chén lên trên. Quét một ít dầu ăn vào chén.

– Lần lượt cho xúc xích, phô mai, hành lá và một ít bột nêm vào chén. Đập trứng cút đổ tráng đều lòng chén. Khi mặt trứng hơi kết lại, thả thêm một ít chà bông lên trên.

– Dọn bánh trứng cút ra dùng nóng với tương ớt và mayonnaise.

Cách làm món ăn vặt từ trứng cứt trên đây sẽ cho các bạn thêm công thức chế biến món ăn thơm ngon hấp dẫn để nhâm nhi trong những ngày nghỉ.

Cách làm món trứng bông xốp

Nguyên liệu:

– 5 quả trứng

– 240ml sữa tươi

– Muối, tiêu

– ½ thìa súp bơ nhạt

– 80g vụn bánh mì

– ½ thìa súp mùi tây, thái nhỏ

Cách làm:

– Làm nóng lò ở 175 độ C. Chống dính cho khuôn sử dụng ¼ thìa súp bơ. Sau đó, rang vụn bánh mì trên chảo với số bơ còn lại đến khi vàng giòn.

– Trong một tô trộn, khuấy đều trứng và sữa.

-Thêm muối và tiêu cho vừa khẩu vị.

– Đổ hỗn hợp trứng sữa vào khuôn rồi đem đi nướng trong khoảng 25-30 phút. Sau đó, lấy trứng ra rồi rắc lên vụn bánh mì và mùi tây.

Với món ăn vặt từ trứng này các bạn sẽ cảm nhận vị thơm thơm của bơ sữa, giòn giòn vụn bánh mì điểm xuyết chút mùi tây xanh xanh đẹp mắt. Món ăn vặt này cũng không mất quá nhiều thời gian và công sức nên rất thích hợp cho những người bận rộn.

Bánh trứng cuộn hấp dẫn

Nguyên liệu:

4 quả trứng gà

110g chả cá

2 muỗng canh rượu mirin

1 muỗng canh rượu sake

1 muỗng canh đường

1 muỗng cafe mật ong

½ muỗng cafe nước tương

Cách làm:

– Bật lò ở 180 độ C, làm nóng lò trước giúp nhiệt được tỏa đều hơn. Chuẩn bị khay thủy tinh hoặc khay sứ chịu nhiệt 20x20cm đã lót sẵn giấy nến.

– Cắt chả cá ra thành từng lát vuông nhỏ. Trong một tô lớn, đánh tan 4 quả trứng gà.

– Cho trứng gà, chả cá cùng các gia vị: rượu mirin, rượu sake, đường, mật ong, nước tương vào trong cối xay sinh tố, xay cho đến khi nhuyễn hoàn toàn.

– Lọc hỗn hợp qua rây, sau đó mới đổ vào khay đã lót sẵn giấy nến. Cho vào lò nướng trong vòng 20 phút hay nhìn bề mặt đã vàng nâu là được.

– Lật úp khuôn để lấy trứng ra, để cho nguội bớt rồi đặt lên mành tre cuốn chặt tay lại.

– Cuối cùng bạn dùng dao cắt cuộn trứng thành từng miếng vừa ăn là được.

Món bánh trứng cuộn có hương vị mềm, xốp, với màu sắc vàng ươm đẹp mắt. Bạn có thể kết hợp những topping khắc với món bánh này như trái cây, kem tươi, gia vị mặn đều thích hợp.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về 3 cách làm món ăn vặt hấp dẫn từ trứng sẽ cho các bạn thêm những công thức chế biến món ăn ngon và hấp dẫn.

Xem thêm:

3 món ngon dễ làm cuối tuần cho gia đình bên nhau Món ngon mỗi ngày cho bé hai tuổi đầy đủ dưỡng chất