Top 4 # Xem Nhiều Nhất Hướng Dẫn Cách Làm Món Ăn Ngon Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Ngon Từ Chân Gà

Chân gà là một loại thực phẩm từ trước đến nay Có lẽ là rất ít người ăn. nhưng hiện nay trên nhà được coi làm món ăn vặt rất ưa thích của tất cả mọi người, ở đâu còn thấy những quán bán chân gà mọc lên. việc chế biến những món ăn ngon từ chân gà đòi hỏi bạn phải có một sự khéo léo cũng như một sự hiểu biết để tạo ra các món ăn ngon.

Tác dụng của chân gà:

Chân gà có rất nhiều chất dinh dưỡng nào được coi như là một liều thuốc bổ cho mọi người.

Còn có tác dụng chữa bệnh run chân tay cho những người đi đứng không vững.

Tác dụng Của chân gà con chữa được các bệnh đau lưng, thoát vị đĩa đệm đau thần kinh tọa. Là một bài thuốc vô cùng hữu hiệu để chữa các loại bệnh này.

Chân gà rang muối

Nguyên liệu

Bước 2. các bạn hãy cho chân gà đã nguội vào một cái hộp sau đó Cho thêm một ít bột năng, đi miệng hợp lại và các bạn phải xóc đều tay để bột năng bám vào chân gà.

Bước 3. Đối với sả các bạn mua về rửa sạch và cắt khúc, sau đó chẻ nhỏ ra. Là chanh các bạn thái sợi thật nhỏ.

Bước 3. Các bạn hãy lấy một cái chảo và cho thêm ít dầu và sả vào chiên, đến khi soạn vàng thì các bạn hãy vớt ra và để cho ráo dầu. bước tiếp theo Các bạn hãy cho chân gà đã phủ đầy bột năng lúc nãy vào chiên.

Bước 4. khi chân gà chuyển sang màu vàng đều và đẹp mắt thì các bạn hãy vớt ra và để cho chân gà ráo bớt dầu.

Chân gà ngâm sả tắc

Bước 1. Chân gà mua ở chợ về các bạn cần sơ chế như sau: Hãy cắt móng chân gà và chặt đôi. Các bạn hãy dùng rượu và chân để khử mùi chân gà và làm trắng chân gà. Sau đó các bạn hãy rửa sạch với nước và để ráo. Để đảm bảo chân gà được đẹp mắt

Bước 2. Cây sả các bạn hãy rửa sạch và chia làm hai nửa. một nửa các bạn hãy thái lát mỏng còn nửa kia các bạn hãy cắt hết phần to chỉ giữ lại phần ngon ở phía trên.

Bước 3. Lá chanh các bạn cũng rửa thật sạch và chia làm hai nửa. Một nửa các bạn thái sợi thật mịn, nửa còn lại các bạn để nguyên cả lá

Bước 4. Tỏi các Bạn mua về hãy bóc sạch vỏ và thái lát rất mỏng, tắc các bạn hãy rửa thật sạch và thái lát ra rồi bỏ hạt.

Bước 5. Các bạn hãy nấu một nồi nước sôi và thả lá chanh còn nguyên vào cùng với sả cây, khi nước bắt đầu sôi thì các bạn hãy thả chân gà vào luộc trong khoảng thời gian khoảng 6 đến 8 phút. sau đó các bạn hãy vợ ra rồi rửa sạch lại bằng nước sôi để nguội để đảm bảo chân gà sạch nhớt.

Bước 6. tiếp theo Các bạn hãy cho chân gà vào ngâm ở trong chậu nước đá chuẩn bị sẵn đã vắt thêm chanh và đảm bảo thau nước đá phải ngập chân gà. Các bạn hãy ngâm trong một khoảng thời gian dài, khi sờ thấy chân gà bắt đầu lần cứng thì các bạn hãy vớt ra và để ráo nước rồi sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng thời gian khoảng 3 giờ.

Bước 7. các bạn hãy là một hỗn hợp ngâm chân gà gồm các gia vị như sau: nước mắm, giấm nuôi, đường. lưu ý các bạn hãy làm mặn một xíu bởi Tại vì khi cho chân gà vào thì nó sẽ làm nhạt. Các bạn hãy nấu hỗn hợp này sôi và để nguội, hỗn hợp này ngoài hoàn toàn thì các bạn hãy cho tỏi, ớt, xã vào cùng.

Bước 8. Các bạn hãy xếp chân gà vào một cái hộp có nắp đậy. Và cho tắc các bạn đã thái lúc trước vào, sau đó các bạn đổ dung dịch nước mắm vừa nấu ngâm trong vòng thời gian 2 giờ đồng hồ, tiếp theo Các bạn hãy cho lá chanh Thái sợi vào trộn đều.

Các bạn tiếp tục ngâm thêm khoảng 2 giờ đồng hồ nữa là có thể thưởng thức được. Các bạn hãy nhớ một điều là hãy cho vào tủ lạnh để dùng dần.

Chân gà sốt cay Hàn Quốc

Nguyên liệu

Bước 1. Khi mua chân gà về các bạn cần làm sạch sẽ chân gà và chắt bỏ móng. Sau đó cắt nhỏ thành các miếng nhỏ để thuận tiện trong quá trình ăn.

Bước 2. Bạn hãy cho chân gà vừa sơ chế xông vào nồi và Cho thêm một ít nước, xì dầu, quế, hoa hồi và vào Và đậy nắp lại đun đến lúc nào sôi các bạn hãy vặn nhỏ lửa xuống và đun thêm khoảng thời gian nửa tiếng nữa thì các bạn hãy với chân gà và để ráo nước.

Bước 3. Các bạn hãy chọn đêù tương cà, tương ớt và một ít đường sau đó đánh đường tan ra hết để các loại gia vị này hòa quyện đều với nhau.

Bước 4. Các bạn hãy lấy một cái chảo cho một ít dầu vào và phi thơm tỏi, sau đó các bạn hãy bỏ chân gà vào đảo qua và bắt đầu tưới nước sốt lên, vừa tới các bạn hãy vừa đảo đều tay để sốt phủ và ngấm đều vào chân gà. Vừng trắng các bạn hãy đem đi rang và rắc lên bề mặt của chân gà để trang trí cho đẹp mắt.

1404 views

Hướng Dẫn Làm Món Ăn Với Rau Mầm

nongnghiepdothi.vn Member

Gia nhập: 15 Mar 2013Địa chỉ: Thủ Đức-HCMStatus: OfflinePoints: 2

Tùy chọn đăng bài Thanks(0) Trích dẫn Trả lời Chủ đề : HƯỚNG DẪN LÀM MÓN ĂN VỚI RAU MẦM Đã đăng: 21 May 2013 lúc 10:48am

Múc canh ra tô, thêm tỏi phi và ớt thái lát vào.Múc canh ra tô, rắc tiêu và hành lá thái nhỏ. Dùng nóng với cơm. 1.RAU MẦM TRỘN THỊT BÒ

Nguyên liệu200g rau mầm. 1 hũ mắm (mắm cá linh và cá sặc). Cà chua chín vài trái. Đường, ớt, tỏi.Chế biếnRau mầm rửa sạch ngâm sơ nước muối vớt ra xả lại nước lạnh, để ráo. Cho vào đĩa lớn đã bày cà chua xung quanh. Tỏi, ớt bằm nhuyễn, thêm chút đường, trộn chung với mắm. Rau mầm ăn với mắm rất ngon, đặc biệt được khử mùi mắm và mùi tỏi. Nguyên liệu200g rau mầm. 2 quả chanh. 100g đậu phộng. Nước mắm, tỏi, ớt, dầu ăn.Chế biếnNguyên liệu200g rau mầm. 2 miếng đậu hũ (đậu phụ) trắng. 200g huyết heo luộc. Nước mắm, bột ngọt, hành lá.

Nguyên liệu:– 300g rau muống mầm.– 200g vay cá hồi.Nguyên liệu:– 100gr cải mầm.– 100gr cá thát lát.– 50gr ngô hạt.– 50gr đậu Hà Lan.– 2 nhánh hành lá.– 1 thìa cà phê tiêu.– 1/2 thìa súp bột nêm.– 1 tô nước dùng.– 2 thìa súp bột năng.Thực hiện:– Cho cá thát lát vào tô, dùng thìa to, đầu tròn quết cho cá dẻo và thật nhuyễn. Tiếp đến, cho bột nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu và 1 nhánh hành lá thái nhuyễn vào, tiếp tục quết cho mịn.– Luộc hạt ngô khoảng 5 phút. Đậu Hà Lan chần qua nước sôi.– Đun sôi nước dùng. Dùng thìa múc từng viên cá thành viên vào. Đun khoảng 2 phút rồi thêm ngô, kế đến là đậu Hà Lan.– Cho bột năng vào bát, khuấy tan với nước, đổ vào nồi đang nấu, khuấy nhanh rồi tắt bếp. Cho cải mầm vào.http://www.nongnghiepdothi.vn/ArticleID/50448466/cac-mon-an-voi-rau-mam/ – 25g me chín.– 2 nhánh rau ngổ.– 10g tỏi băm, 1 quả ớt sừng.– Gia vị: muối, đường, hạt nêm, nước mắm.Thực hiện:– Rau muống mầm rửa sạch, để ráo. Vây cá hồi rã đông, rửa sạch với nước muối pha loãng. Rau ngổ rửa sạch, thái nhỏ. Cho 100ml nước sôi vào me chín, dầm nhiều lần, lọc lấy nước cốt, bỏ hạt và bã. – Đun sôi 1 lít nước, thêm 1/2 thìa cà phê muối, cho vây cá hồi vào nấu chín, nêm 2 thìa súp đường, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1.5 thìa nước mắm, 2 thìa súp nước cốt me.– Chờ nước sôi lại, cho rau muống mầm vào, nấu thêm 3 phút, tắt bếp, cho rau ngổ thái khúc vào. Phi thơm tỏi băm với 1.5 thìa súp dầu ăn.

20. Súp Cải Mầm Chế biếnRau mầm rửa sạch để ráo nước, đậu hũ rửa sạch cắt hình vuông, huyết heo rửa sạch cắt miếng cỡ 1 – 2 cm. Cho huyết heo vào nấu trước, 5 phút sau cho đậu hũ vào đun sôi, rau mầm cho vào sau cùng. Nêm nước mắm, bột ngọt cho vừa ăn, múc ra rô rắc hành lá lên trên. Món này ăn rất mát.19. Canh chua rau muống mầm Rau mầm rửa sạch ngâm sơ nước muối, vớt ra xả nước lạnh, để ráo. Chanh cắt đôi vắt lấy nước, tỏi bóc vỏ giã nhỏ, ớt bằm nhỏ, thêm đường, tất cả cho vào tô nước mắm quậy đều. Đậu phộng rang chín, xát vỏ, giã dập. Trộn rau mầm với nước mắm pha, xúc ra đĩa, thêm chút dầu ăn, rắc đậu phộng lên.18. Canh rau mầm đậu hũ 17. Rau mầm trộn Nguyên liệu (4 phần)

– 150g phi-lê bò– 1 củ cà rốt– 100g rau mầm– 150g bông cải xanh, trắng– 1 quả cà chua, 3 củ hành tím. Giấm, đường, bột nêm, dầu trộn xà-lách, tỏi xay, dầu ăn.Thực hiệnBước 1: Rửa sạch thịt bò, để nguyên miếng, ướp với 1 thìa súp bột nêm và 1 thìa súp dầu. Gọt vỏ cà rốt, bào mỏng. Rửa sạch rau mầm, để ráo. Hành tím cắt khoanh, cà chua thái múi cau, bông cải cắt miếng vừa ăn, chần sơ qua nước sôi.Bước 2: Pha nước trộn: 4 thìa súp giấm, 2 thìa súp đường, 2 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa súp dầu trộn xà lách, 2 thìa cà phê tỏi xay.Bước 3: Cho bò vào lò nướng hoặc bỏ vào chảo chiên chín tái, thái miếng mỏng vừa ăn.Trộn rau mầm, bông cải, cà rốt, cà chua, hành tím với nước trộn, bày ra đĩa rồi xếp thịt bò lên mặt.Thưởng thứcDọn kèm với nước tương và ớt thái lát2. RAU MẦM XÀO THỊT BÒ

Nguyên liệu– 200g thịt bò mềm– 200g rau mầm– Vài trái cà chua chín– Gừng, tỏi, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn.Chế biếnThịt bò rửa sạch, lọc gân, thái lát mỏng. Gừng gọt vỏ, rửa sạch thái miếng, giã nhỏ vắt lấy nước, bỏ bã. Tỏi bóc vỏ giã nhỏ, cà chua rửa sạch thái khoanh.Ướp thịt với gừng, tỏi, một chút nước mắm, bột ngọt trong 15 phút. Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn đun sôi, cho thịt bò vào xào nhanh tay, thịt chín tái xúc ra đĩa. Bắc chảo lên bếp lại, cho thêm dầu đun sôi, cho rau mầm vào đảo nhanh, đổ đĩa thịt bò vào xào chung với rau, nêm lại gia vị, xúc ra đĩa có trang trí cà chua. Ăn nóng3. XÀ LÁCH RAU MẦM

Nguyên liệu:– 1 hộp rau mầm– 300 g thịt bò phi lê cắt lát dày– 1 củ hành tây tím– 1 muỗng cà phê nước tương– 1 muỗng canh tỏi băm nhuyễn– 3 muỗng canh dầu; 6 muỗng canh giấm; 6 muỗng canh đường; 2 muỗng cà phê muối; 2 muỗng cà phê tiêu; 2 muỗng cà phê nước cốt trái chanh; củ dền tỉa hoa trang trí.Thực hiện1. Dùng búa đập mềm thịt bò, ướp 1 muỗng cà phê tiêu + nước tương + 1 muỗng cà phê dầu.2. Hành tây bóc vỏ, rửa, bào sợi, cho vào hộp ướp với 4 muỗng canh giấm + 4 muỗng canh đường. Đậy nắp, cho vào tủ lạnh 1 giờ.3. Rau mầm rửa nhẹ tay, vẩy ráo.4. Khuấy tan đường + muối + nước cốt trái chanh + giấm + 2 muỗng canh nước nguội, cho tiêu vào.5. Phi vàng tỏi với dầu, cho thịt bò vào chiên nhanh trên lửa lớn 2 phút, cho ra đĩa dùng kéo cắt sợi.6. Cho hành tây vào rổ thưa, xóc ráo.7. Xếp rau mầm sát viền đĩa, cho thịt bò vào giữa lòng đĩa, xếp hành tây viền quanh thịt bò, trang trí củ dền tỉa hoa quanh viền đĩa, rưới dầu chiên thịt bò lên thịt bò, rưới đều hỗn hợp nước giấm lên rau mầm, dọn dùng.4. CANH CHUA THỊT RAU MẦM

Nguyên liệu: – 100g rau mầm– 150g thịt thăn– 02 – 03 quả cà chua– 06 quả sấu tươi– 07 – 10 cây nấm hương khô.– Nước dùng, gia vị, dầu ăn, một chút nước mắm, hạt tiêu, hành khô.Cách làm: – Rau mầm rửa sạch, để ráo. Cà chua cắt miếng, sấu cạo vỏ. Hành khô, nấm hương thái nhỏ. Thịt thăn băm ra ướp chút gia vị, hạt tiêu, hành khô và nấm hương (trộn đều tay cho thịt hành tiêu và nấm quyện vào nhau), sau đó vê thành từng viên tròn nhỏ để ra đĩa.– Bắc nồi, cho chút dầu ăn, cà chua bỏ vào đảo sơ sơ ra dầu màu vàng ươm, chế nước dùng đủ ăn, thả sấu vào đun. Khi sôi nêm chút gia vị, sau đó thả từng viên thịt đã vê tròn vào, đun tiếp chừng 10′ là chín thịt. Cuối cùng thả rau mầm vào, rắc chút nước mắm, chờ sôi bắc xuống ngay. Bạn sẽ có một bát canh xanh màu rau mầm quện sắc đỏ cà chua, thịt viên no tròn. Dầm sấu ra, vị chua, vị ngọt béo khi cắn ngập viên thịt băm thơm nức mùi tiêu mùi hành khô mùi nấm hương, rau mầm xanh mát giòn tan trong miệng… Ăn với cơm hoặc với bún ngon tuyệt!5. RAU MẦM TRỘN SALATEĐây là một món ăn rất được chị em phụ nữ yêu thích vì là một món ăn khoái khẩu lại không làm tăng cân, rất ngon và lạ miệng. * Nguyên liệu dùng để chế biến như sau: – 1 cây cải curon (loại cải Đà Lạt dùng để trộn salate) – 300gr rau mầm cải, 200gr rau mầm rau dền – 1 củ hành trắng – 1 củ cà rốt – 2 củ khoai tây – Một ít sốt mayonaire * Cách làm: – Cải curon, rau mầm rửa sạch vẩy ráo nước, – Hành trắng gọt vỏ, rửa sạch, bổ đôi, cắt mỏng theo chiều ngang, – Cà rốt gọt vỏ rửa sạch, xắt miếng theo chiều ngang hoặc tỉa hoa tùy thích, – Khoai tây luộc chín, lột vỏ, xắt lát, – Xếp các loại rau, củ lên dĩa hình oval theo thẩm mỹ của mỗi người, cho sốt mayonaire lên trên. Đây là một món rau ăn sống, những nguyên liệu trong dĩa thức ăn (trừ khoai tây) đều không dùng nhiệt để chế biến nên hoàn toàn giữ được các thành phần dinh dưỡng và giữ nguyên mùi vị đặc trưng. Có thể sử dụng rau trộn như một món ăn trong bữa cơm hằng ngày. Chính sự trình bày đẹp mắt, nhiều màu sắc, giúp cho “thực khách” trong gia đình thấy thích ăn và ăn nhiều rau hơn.6. RAU MẦM LÓT DĨACó thể dùng rau mầm để lót dĩa trang trí trong các món: chả giò, mực, tôm chiên giòn (chiên xù), cá điêu hồng (hoặc cá khác) chiên xù, cua, tôm rang me, thịt nguội,… Chúng tôi xin giới thiệu món chả giò chiên lót rau mầm: * Nguyên liệu dùng để chế biến: – 1 gói chả giò đông lạnh (tùy chọn chủng loại) hoặc có thể mua nguyên liệu để tự cuốn chả giò tại nhà. – 300gr rau mầm rửa sạch, vẩy ráo nước, – Dầu ăn vừa đủ để chiên, – Bún tươi, – Rau thơm các loại, giá sống nhặt rửa sạch, một trái dưa leo xắt sợi, một trái dưa leo chẻ đôi, xắt miếng – Nước mắm, đường, chanh, tỏi, ớt để làm nước mắm chua ngọt. * Cách chế biến: – Nếu mua chả giò đông lạnh thì bắc chảo, cho dầu vào, dầu thật nóng, thả chả vào chiên vàng, vớt ra dĩa có trải giấy thấm để rút bớt dầu. – Chuẩn bị một cái dĩa hình oval, phía ngoài miệng dĩa xếp 1 vòng dưa leo chẻ đôi để trang trí, xếp rau mầm 1 bên, xếp chả giò 1 bên. Nếu khéo tay bạn có thể thêm vào dĩa một vài hoa hồng tỉa bằng cà chua hoặc ớt tỉa hoa. Bạn không nên xếp chả lên rau vì sẽ làm chả không còn độ giòn và rau sẽ bị héo, giảm sự bắt mắt của dĩa thức ăn. – Dọn chả giò ra bàn kèm theo dĩa bún, rau thơm, dưa leo xắt sợi (nếu bạn thích món bún chả giò) – Dọn thêm chén nước mắm chanh ớt chua ngọt (ngọt nhiều hơn chua). Đây là một món ăn giúp thay đổi khẩu vị của cả nhà, thích hợp trong bữa ăn cuối tuần hoặc những bữa tiệc, họp mặt bạn bè7. CANH THỊT VỚI RAU MẦM

Có thể dùng các loại thịt bò, heo, gà, tôm, cá để nấu canh rau mầm, món canh dùng trong bữa cơm gia đình, có giá trị dinh dưỡng rất cao, phù hợp với mọi lứa tuổi. * Nguyên liệu đủ dùng cho 1 tô canh to: – Thịt (có thể dùng một trong các loại thịt nêu trên): 100gr – Rau mầm: 300gr – Nước mắm, muối, bột nêm, tiêu, đường, hành lá * Cách chế biến: – Thịt: khi mua lựa thịt tươi (tôm, tép lột vỏ, rút chỉ đen trên lưng), băm nhuyễn, ướp chút nước mắm, bột nêm, tiêu, đầu hành (phần trắng của hành), – Rau mầm: nhặt bỏ vỏ hạt còn sót lại trong rau, rửa sạch qua 1 – 2 lần nước; chú ý rửa nhẹ tay để rau không bị giập, để ráo nước, – Nấu sôi 1 lít nước, cho thịt vào khuấy đều (hoặc vo viên thịt), vớt bọt, thịt chín nêm gia vị cho vừa miệng, – Cho rau mầm vào, nhắc ra khỏi bếp, rắc phần lá hành xắt nhỏ vào và dọn lên bàn ăn. Đây là một loại canh có tác dụng giải nhiệt, kích thích tiêu hóa và rất ngon miệng8. SÚP RAU MẦM CÁ THÁT LÁCNguyên liệu:– 100gr cải mầm.– 100gr cá thát lát.– 50gr ngô hạt.– 50gr đậu Hà Lan.– 2 nhánh hành lá.– 1 thìa cà phê tiêu.– 1/2 thìa súp bột nêm.– 1 tô nước dùng.– 2 thìa súp bột năng.Thực hiện:– Cho cá thát lát vào tô, dùng thìa to, đầu tròn quết cho cá dẻo và thật nhuyễn. Tiếp đến, cho bột nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu và 1 nhánh hành lá thái nhuyễn vào, tiếp tục quết cho mịn.– Luộc hạt ngô khoảng 5 phút. Đậu Hà Lan chần qua nước sôi.– Đun sôi nước dùng. Dùng thìa múc từng viên cá thành viên vào. Đun khoảng 2 phút rồi thêm ngô, kế đến là đậu Hà Lan.– Cho bột năng vào bát, khuấy tan với nước, đổ vào nồi đang nấu, khuấy nhanh rồi tắt bếp. Cho cải mầm vào9. RAU MẦM XÀO TÔMNguyên liệu: – 100g rau mầm– 1 củ cà rốt bào sợi– 150g tôm– 1 thìa cà phê tỏi xay– 1/2 bát nước dùng– 1 thìa cà phê bột năng, pha với nước– 1 thìa cà phê dầu hào– 1 thìa cà phê đường– 2 thìa cà phê bột nêm; Tiêu. Cách chế biến: – Rửa sạch rau mầm, để ráo. Chần sơ tôm cho vừa chín tới, bóc vỏ, chừa đuôi.– Phi tỏi thơm, cho tôm vào xào, thêm cà rốt bào sợi và nước dùng. Nêm dầu hào, đường, bột nêm, bột năng. Cho rau mầm vào đảo nhanh tay, bày ra đĩa, rắc thêm một ít tiêu.– Thưởng thức: Dọn kèm với nước tương và ớt thái lát. Dùng nóng.10.RAU MẦM CÁ MÒINguyên liệu:– 1 hộp cá sốt cà– 100g rau mầm– 1 củ hành tây– 1 quả cà chua to– 4 thìa súp giấm– 2 thìa cà phê đường– 1 ít muối– 1/2 thìa cà phê tỏi xayCách làm:Rửa sạch rau mầm, vảy ráo. Lột vỏ hành tây, rửa sạch, thái khoanh mỏng. Rửa sạch cà chua, thái khoanh. Hòa tan đường, giấm, muối, cho thêm tỏi vào tạo mùi thơm để làm nước sốt. Xếp rau mầm ra dĩa, bày hành tây và cà chua lên trên. Cho cá sốt cà lên trên cùng.Khi nào ăn rưới nước sốt dầu giấm lên, dùng như món khai vị11. RAU MẦM NẤU NGHÊU

Nguyên liệu:– 350 g cải mầm– 1 kg nghêu còn vỏ– bột nêm, đường, tiêu, nước mắm, dầu ăn.Cách làm:Nghêu để nguyên con, ngâm trong nước gạo có pha chút ớt tươi giã nát cho sạch cát. Rửa sạch, luộc chín, tách thịt ra, để riêng. Cải mầm nhặt sạch, ngâm nước muối pha loãng, rồi rửa lại.Đun sôi 800 ml nước, nêm gia vị gồm 1 thìa súp bột nêm, 1/2 thìa súp đường, 2 thìa cà phê nước mắm, và 1/2 thìa súp dầu ăn. Vặn lửa thật to, cho cải mầm vào. Khi cải chín, tắt bếp, cho nghêu vào.Múc ra tô, rắc 1/2 thìa cà phê tiêu vào. Nếu không có thời gian , bạn có thể mua thịt nghêu sống tách sẵn (150 g). Cho nghêu vào trước cải mầm, sau khi nêm gia vị.Thưởng thức: Dọn kèm nước mắm nguyên chất, dùng nóng12. CẢI MẦM CUỘN CÁ HỒINguyên liệu: – 100 g cải mầm– 300 g phi lê cá hồi phi lê– 50 g hành lá– 1 củ hành tây nhỏ. – Gia vị: chanh, dầu oliu, muối, tiêu, tỏi ớt, tương ớt.Cách làm: – Phi lê cá hồi cắt dài như ngón tay, ướp với 1 ít muối tiêu rồi chiên sơ cho vàng cạnh.– Hành lá trụng sơ cho mềm. – Cải mầm rửa sạch, để ráo. – Hành tây bào mỏng ngâm nước đá.Làm xốt : – Hòa tan 2 muỗng canh nước cốt chanh Đà Lạt, 1 muỗng canh dầu oliu hoặc dầu phi hành tím , 1 muỗng cà phê muối và một muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê tỏi ớt bằm nhuyễn.Cuộn cá:– Xếp một miếng cá hồi, một nhúm cải mầm và 1 nhúm hành tây bào với nhau rồi dùng cọng hành buộc lại xếp vào dĩa.Khi ăn rưới nước xốt lên, dùng làm món khai vị13. RAU MẦM NẤU CANH MỰC

Nguyên liệu (4 phần)100g rau mầm, 100g nấm rơm, 100g ngô non150g mực ống, 1 cây tỏi tâyNước dùng, bột nêm, đường, nước mắmTỏi xay, dầu ăn, tiêu.Thực hiệnBước 1: Rửa sạch rau mầm, để ráo. Cắt bỏ chân nấm rơm, ngâm nước muối, sau đó rửa sạch lại.Rửa sạch ngô non, chẻ đôi. Làm sạch mực, cắt khoanh. Rửa sạch tỏi tây, cắt nhỏ.Bước 2: Phi thơm tỏi xay, cho mực, bắp non và nấm rơm vào xào, chan nước dùng vào. Nêm bột nêm, Đường, nước mắm.Bước 3: Cho rau mầm vào tô. Đun nước canh thật sôi, chế vào tô rau. Rắc tỏi tây lên trên. Thêm ít tiêu.Thưởng thức: Dùng nóng.14. SALAT CÁ HỒI RAU MẦMNguyên liệu:– 100gr phi lê cá hồi.– 200gr rau mầm.– 1/2 quả ớt chuông đỏ.– 1/2 quả ớt chuông vàng.– 1 thìa súp mù tạt.– 1/2 thìa cà phê nước cốt chanh.– 1/5 thìa cà phê muối.– 2 thìa cà phê dầu ô liu.– Đường.Thực hiện:– Ướp cá hồi với 1/2 lượng muối và dầu ô liu, để 15 phút.– Xếp vào vỉ, nướng trên lửa than vừa chín, vàng mặt.– Thái miếng vừa ăn.– Nhặt rau mầm, rửa sạch, để ráo.– Ớt chuông thái sợi vừa ăn.– Sốt mù tạt: Hòa tan mù tạt với 1 thìa cà phê đường, nước chanh cùng phần dầu ô liu và muối còn lại, khuấy đều.– Dọn rau mầm, ớt chuông và cá hồi nướng ra đĩa tròn, to15. CẢI MẦM MỰC – CHANH DÂYNguyên liệu:– 2 con mực ống (khoảng 200gr).– 100gr cải mầm.– 1 thìa cà phê hạt nêm.– 1 thìa súp tương ớt.– 1 thìa súp dầu ăn.– 3 củ hành tím.– 50gr cà chua bi.– 1 quả chanh dây.– Gia vị làm sốt: 1 thìa súp dầu ăn, 1/2 thìa cà phê tiêu, 2 thìa súp đường, 1 thìa súp giấm.Thực hiện:– Thái khoanh mực, ướp hạt nêm, tương ớt, chút dầu ăn, rán vàng.– Rửa cải mầm.– Thái hạt lựu hành tím.– Thái múi cà chua.– Lấy ruột chanh dây hòa với gia vị làm sốt, cho hành tím vào Rưới nước sốt lên cải mầm, cà chua, mực, trộn đều khi dùngChế biến ‘món sạch’ với rau mầm Rau mầm là loại rau ngắn này, đang ở giai đoạn mầm, được trồng trên giá và được xử lý sạch, không dùng phân hóa học hay phân hữu cơ, cũng không dùng bất cứ loại chất kích thích hay thuốc bảo vệ thực vật nào. Có thể nói, rau mầm là rau sạch tuyệt đối và rất bổ dưỡng, giàu vitamin E, chống lão hóa, thích hợp với các bà, các cô. Dù đã khá phổ biến tại các nhà hàng, quán ăn, song rau mầm cũng rất hợp với các bữa cơm gia đình. Chúng tôi xin giới thiệu một số món ăn chế biến từ rau mầm các bà nội trợ có thể áp dụng.16. Rau mầm chấm mắm

Hướng Dẫn Cách Làm Món Ăn Dành Cho Ngày Halloween

Nguyên liệu: (4 người)

Bước 1: Cho bơ vào chảo, làm nóng. Sau đó cho tiếp phần hành tây và cần tây vào xào. Khi phần hành đã chín mềm, cho tiếp nước dùng gà, lá nguyệt quế và các gia vị vào khuấy đều. Nấu thêm khoảng 5 phút, tắt bếp, vớt bỏ lá nguyệt quế và để nguội

Bước 2: Nấu khoai tây và bí đỏ với ít nước cho chín mềm, sau đó tán nhuyễn và đợi nguội.

Bước 3: Khi hỗn hợp gia vị và khoai đều đã nguội, cho vào máy và xay nhuyễn.

Bước 4: Cho hỗn hợp vừa xay nhuyễn lên bếp, thêm sữa tươi và đun nóng đến khi có được hỗn hợp sền sệt.

Dọn súp ngay khi còn nóng, có thể thêm ít kem trắng lên trên mặt chén súp và ăn kèm.

Cách làm bánh linh hồn

Nguyên liệu:

Kẹo bảy màu (loại kẹo vụn đủ sắc màu thường dùng cho kem)

– Làm bánh: Làm nóng lò nướng khoảng 350 độ. Trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị cho phần vỏ bánh trong một thố vừa. Sau khi bột nhuyễn mịn, cán thành miếng mỏng, dùng dao cắt theo hình quả lê và đừng quên khoét miệng cùng hai mắt để tạo hình ma. Lúc này, cho bánh vào lò và nướng khoảng 20 phút.

– Làm kem: Dùng máy xay đánh bơ bông lên, sau đó cho thêm đường vào trộn đến khi tan. Tiếp tục thêm vani và trứng vào đánh cùng để có được hỗn hợp kem. Bọc kem trong túi nylon và để tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

– Làm nước đường: Đổ các nguyên liệu đã chuẩn bị vào máy và trộn đều đến khi có được hỗn hợp dẻo.

– Hoàn thiện: Tưới nước đường lên một mặt bánh sau khi bánh đã chín và nguội. Ở mặt còn lại, phết một lớp kem mịn. Riêng với mắt và miệng, hãy giã kẹo bảy màu rắc vào. Sau cùng, đính que kẹo vào bánh và hoàn thành sản phẩm bánh linh hồn cho đêm lễ Halloween.

Cách làm kẹo táo

Nguyên liệu

6 quả táo chín: rửa sạch và ngâm qua nước muối pha loãng

1 gói kẹo caramel mềm (400 – 500g)

1 chén đậu phộng giã thô (có thể thay bằng hạt điều hoặc hạt hạnh nhân giã thô)

Dụng cụ: que kẹo, nồi nhỏ

Có rất nhiều cách để tạo ra kẹo táo từ nhiều nguồn nguyên liệu phong phú. ​

Bước 1: Cắm que kẹo vào giữa cuống của trái táo.

Bước 2: Cho kẹo caramen vào nồi nhỏ và chồng lên một cái nồi nước đang đun sôi để kẹo tan chảy. Trong lúc đun kẹo, nếu thấy đặc, hãy cho thêm ít nước và luôn khuấy đều tay.

Bước 3: Khi caramen còn nóng, nhúng táo vào ngay, sau đó lăn qua chén đậu phộng giã thô.

Bước 4: Cho kẹo vào ngay ngăn đông tủ lạnh để đông lại.

Ngoài cách nhúng caramen vào lạc rang, bạn có thể thay thế bằng nhiều nguyên liệu khác nhau như dừa vụn, kẹo đủ màu, socola,… Với càng nhiều loại kẹo táo hấp dẫn, bữa tiệc Halloween của bạn sẽ càng thêm vui.

Cách làm bánh barnbrack

Nguyên liệu:

Bước 1: Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C.

Bước 2: Cho chén đường pha men vào nước ấm và hòa tan, sau đó để nguội.

Bước 3: Cho bột vào một chiếc thố và thêm bơ, muối. Dùng ngón tay chà nhanh bơ vào bột. Sau đó cho thêm nho khô, đường và kẹo hỗn hợp vào trộn đều.

Bước 4: Tạo một khoảng lõm giữa thố bột, đánh trứng vào giữa và cho thêm hỗn hợp men vào. Tiếp tục trộn đều phần bột này để có được hỗn hợp bột mềm mịn. Sau đó, dùng khăn phủ thố bột để bột nghỉ khoảng 1 tiếng. Sau khoảng thời gian này, bột sẽ nở gấp đôi lượng ban đầu.

Bước 5: Chia bột thành hai phần và nhào riêng mỗi phần thêm ít phút. Kế đến cho bột lên giấy nến và đem nướng khoảng 30 phút, tức khi bánh chuyển màu vàng nâu.

Cách làm cocannon

Nguyên liệu

Bước 1: Nấu khoai tây với nước pha ít muối trong khoảng 20 phút đến khi chín mềm.

Bước 2: Trong khi chờ đợi, bạn đun chảy bơ trong chảo, sau đó cho cải xoăn vào xào với ít muối. Lưu ý nấu ở nhiệt độ cao trong vòng 1 phút. Lắc chảo thêm lần nữa và rắc hạt tiêu vào.

Bước 3: Đổ khoai tây ra tô, thêm sữa và nghiễn thật nhuyễn. Sau đó trộn đều cải xoăn với bơ và nêm lại với ít muối, tiêu.

2. Cách làm một số món ăn kinh dị ngày Halloween

Cách làm súp bí đỏ đầu lâu

Nguyên liệu

Bước 1: Cho bí đỏ thái nhỏ vào xào với hành tây, tỏi tây, lá mùi. Khi hỗn hợp chín tới, thêm ít rượu trắng và nước dùng gà vào nấu mềm. Sau đó nêm gia vị và thêm kem béo vào.

Bước 2: Cắt đầu trái bí đỏ, khoét bỏ ruột và hấp chín vừa. Sau đó cho súp bí vào trái bí.

Bước 3: Cắt quả cà chua trang trí cùng kem chua và trái olive để tạo thành hai con mắt.

Súp bí đầu lâu ăn kèm bánh mì ngón tay phù thủy sẽ là món ăn rất đáng nhớ cho ngày Halloween vui vẻ của bạn.

Cách làm bánh quy ngón tay phù thủy

Nguyên liệu

Bước 1: Mở lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C. Trộn đều bơ, trứng, đường, vani và đánh nhuyễn.

Bước 2: Trộn bột với bột hạnh nhân, muối và baking powder. Sau đó, cho hỗn hợp bơ vừa có được vào bột và nhào mịn.

Bước 3: Khéo léo nặn bột thành những lọn thon dài, khía từng đốt và nặn nhọn ở phần đầu sao cho càng giống ngón tay sẽ càng đẹp. Để tạo móng vàng ố, bạn dùng hạt hạnh nhân nhấn vào đầu nhọn que bột. Lưu ý, bột sẽ nở ra thêm sau khi nướng nên bạn cần nặn thon ngón tay bình thường.

Bước 4: Cho bánh vào lò và nướng khoảng 25 phút.

Để tạo hiệu ứng ghê rợn, bạn có thể dùng mứt hoa hồng hoặc mứt dâu tây phết lên bánh để tạo hình máu nhỏ giọt.

Cách làm thây ma tẩm huyết bầm và bọ chấy

Nguyên liệu

Bước 1: Ướp thịt sườn với 1 muỗng cà phê các gia vị: hạt nêm, muối, đường, tỏi và hành tím băm cùng ít dầu ăn. Để khoảng 20 phút cho thịt thấm gia vị.

Bước 2: Trộn đều bột mỳ và bột chiên giòn theo tỷ lệ 1:1. Tạo một lỗ giữa bột, đập trứng vào, thêm ít dầu ăn và nhồi đến lúc bột và trứng thật đều. Lúc này, bạn từ từ thêm soda lạt vào nhồi tiếp tục đến khi bột khô mặt thì đem đi ủ. Sau khoảng 1 tiếng, bột nở, lấy ra nặn thành hình ngón tay, hàm răng… tùy thích. Sau đó, đem chiên giòn trong chảo ngập dầu.

Bước 3: Cho gừng, hành tây, quế, nước cam ép, đường và nước tương vào chảo, đun nóng với lửa nhỏ. Sau khi nước tương có độ sệt vừa phải, bạn lọc lấy nước và bỏ cái.

Bước 4: Phần sườn, sau khi ướp đủ thấm, đem nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 45 phút.

Bước 5: Cho sườn vào chảo, thêm bột chiên và xóc đều với nước sốt trên chảo nóng trước khi dùng khoảng 3 phút. Đừng quên rắc thêm mè rang lên trên cùng.

Như vậy, thực chất, đây là món sườn sốt tương cùng bột chiên và mè rang nhưng với cái tên nghe rùng rợn như vậy bạn đã có thể tạo nên bất ngờ cho bữa tiệc.

Cách làm trứng quỷ

Nguyên liệu

Bước 1: Luộc chín trứng, bóc vỏ và cắt đôi.

Bước 2: Múc lòng đỏ trứng ra ngoài, trộn với sốt mayonnaise, mù tạt vàng, ít muối và dầu olive. Sau khi có được hỗn hợp hơi lợn cợn, bạn múc trở lại vào mỗi miếng trứng.

Bước 3: Trang trí thêm với ít lát ớt và hành lá.

Cách làm sốt mắt nghiền

Nguyên liệu

Cách làm: Trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị thành hỗn hợp nước sốt sền sệt và lợn cợn. Dùng nước sốt này cho các món bánh mì trong tiệc Halloween.

Nguyên liệu

Cách làm Pizza với nhiều gương mặt ma vừa đáng sợ nhưng cũng thật đáng yêu. ​

Bước 1: Cho dầu olive vào chảo, làm nóng và trút phần hành tây vào xào. Tiếp tục cho thêm hỗn hợp lá gia vị Ý vào chảo hành và đung thêm khoảng 5 phút.

Bước 2: Xay cà chua với tỏi nướng cho thật nhuyễn và đổ vào chảo hành tây, đun tiếp tục đến khi nước sốt sánh lại.

Bước 3: Dùng một tô lớn, cho đường, nước ấm và men nở vào khuấy đều. Khi thấy nổi bọt, bạn cho bột, dầu olive, muối, lá húng quế khô vào và nhào đều. Sau khi bột mịn, bọc kín để bột nghỉ khoảng 1,5 tiếng.

Bước 4: Sau khi nở, bột tăng khối lượng gấp đôi. Lúc này, bạn cho bột mì vào và nhào thêm khoảng 5 phút.

Bước 5: Chia bột thành các phần nhỏ và nặn hình theo ý thích.

Bước 6: Phết lớp xốt cà chua lên mặt bánh, sau đó cho phô mai được cắt theo dạng mặt ma lên trên và cuối cùng là những lát olive để làm mắt.

Bước 7: Cho vào lò nướng đã làm nóng trước đó với nhiệt độ 180 độ C và nướng bánh trong khoảng 12 – 13 phút.

3. Cách làm những món ăn khác cho ngày Halloween

Cách làm bánh trứng bí ngô

Nguyên liệu

Bước 1: Đập trứng vào tô, thêm nước cốt dừa, muối, đường, vani và ít lá dứa thái nhỏ. Đánh đều hỗn hợp này, sau đó lọc bỏ lá dứa.

Bước 2: Đổ hỗn hợp trứng vừa đánh vào quả bí đến khoảng 2/3 và mang bí đi hấp chín.

Bước 3: Khi bí chín, trứng bên trong đông lại, bạn lấy ra, để nguội và cắt thành miếng múi cau khi thưởng thức.

Cách làm pancake bí ngô

Pancake bí ngô ăn kèm mật ong và kem. ​

Nguyên liệu

Bước 1: Nấu mềm bí ngô và xay nhuyễn.

Bước 2: Cho bột mì vào tô, thêm muối, đường và trộn đều.

Bước 3: Đánh trứng với bí ngô, sữa và vani.

Bước 4: Rót từ từ hỗn hợp trứng vào bột và khuấy đến khi có được phần bột nhuyễn mịn.

Bước 5: Làm tan bơ trên chảo nóng, sau đó múc từng muỗng canh bột đổ vào chảo.

Bước 6: Khi bánh chín, xếp chồng ra dĩa, thêm mật ong hoặc kem bơ tùy thích.

4. Các món ăn Halloween rùng rợn khác

Ngoài những công thức trên, bạn có thể tìm thấy những món ăn kỳ quái và rùng rợn khác để bổ sung thêm cho bàn tiệc của mình trong ngày Halloween.

Hướng Dẫn Cách Nấu Món Ăn Hàn Quốc

– 1 muỗng canh sốt ớt Hàn Quốc;

– 1 muỗng cà phê rượu gạo; 1 muỗng cà phê dầu mè; 1 ít tỏi băm; 1 ít gừng; rau xà lách; kim chi cải thảo; tỏi.

Bước 1: Thịt heo rửa sạch, thái lát.

Bước 2: Cho tương ớt Hàn vào bát thịt lợn cùng nước tương, rượu gạo, dầu mè, tỏi, gừng. Sau đó trộn đều, ướp trong 20 phút.

Bước 3: Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào. Khi dầu sôi cho thịt lợn vào nướng chín.

Bước 4: Sau khi thịt chín, cho thịt, kim chi, tỏi vào xà lách và gói lại.

Vậy là món thịt ba chỉ nướng chả cuộn xà lách kiểu Hàn đã hoàn thành rồi!

– 200g chân gà (phần bàn chân gà);

– 15g tỏi băm nhỏ; 5g vừng trắng; 50g tương ớt Hàn Quốc; sốt cà chua; ½ thìa cf nước tương; 2 cánh hoa hồng; 5g quế.

Bước 2: Làm nóng chảo, cho một lượng nước vừa đủ, thả hoa hồi, quế, nước tương, chân gà vào chảo. Đun sôi, để nhỏ lửa từ 10-15 phút sau đó vớt chân gà ra.

Bước 3: Trộn đều sốt cà chua, đường, tương ớt Hàn Quốc với nhau.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng, sau đó cho tỏi vào xào thơm. Cho chân gà, hỗn hợp tương ớt, tương cà vào trộn đều. Bạn cho thêm nước, đảo đều tay rồi đun cho đến khi nước sốt sệt và cạn.

Bước 5: Vừng trắng cho vào chảo rang chín, cho ra bát.

Bước 6: Cho chân gà sốt chua cay mặn ngọt ra đĩa, rắc vừng trắng rang lên trên.

Vậy là món ăn đã hoàn thành và bạn đã có thể thưởng thức nó rồi!

– 45g bột ớt Hàn Quốc (dạng mảnh); 15g đường; 45ml xì dầu; 30ml rượu trắng;

– 30g bột ớt (loại nghiền mịn); 30ml mật ong; 30-45ml nước dứa ép hoặc táo mài nhỏ; 15ml dầu mè; ¼ củ hành tây mài nhỏ; 15g gừng mài nhỏ; 7.5g muối; hạt tiêu;

– 30g hành lá xắt nhỏ; vừng.

Bước 1: Thịt gà được cắt bỏ phần mỡ thừa, sau đó đem rửa sạch, thái phần thịt đùi theo chiều ngang thành các miếng vừa ăn.

Bước 2: Trộn đều tất cả các nguyên liệu làm sốt ướp gà trong một âu.

Ướp gà với nước sốt trong vài tiếng hoặc bạn có thể để qua đêm trong tủ lạnh.

Bước 3: Phết dầu lên khay nướng hoặc vỉ nướng đã được làm nóng. Cho thịt gà lên và nướng chín. Khi gà bắt đầu gần chín bạn giảm nhiệt độ. Bạn cũng có thể nướng thịt bằng chảo.

Bước 4: Sau khi thịt gà chín, bạn xếp ra đĩa, rắc hành lá xắt nhỏ với vừng lên trên rồi thưởng thức.