Top 6 # Xem Nhiều Nhất Hướng Dẫn Cách Làm Món Ăn Đơn Giản Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Hướng Dẫn Làm Các Món Ăn Đơn Giản Ngày Thường

Món tôm khô xào ngô là một món ăn đơn giản ngon hấp tuyệt vời dành cho mâm cơm gia đình bạn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món ngô xào tôm khô

– Ngô ngọt: 3 bắp/trái

– Tôm khô: 100g

– Hành lá, ra mùi: 100g.

– Hành khô: 100g

– Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, ớt bột, muối, đường, tương ớt.

Bước 1 : Sơ chế các nguyên liệu để làm món ngô xào tôm khô

– Ngô ngọt: Bạn tách lấy hạt, rồi hấp cách thủy cho chín, lưu ý bạn không nên luộc chín ngô rồi mới tách hạt vì khi làm như thế vị ngọt của ngô sẽ giảm đi rất nhiều;

– Tôm khô: Đem ngâm với nước nóng rồi rửa sạch bằng nước lạnh, để ra rổ cho ráo;

– Hành lá, rau mùi: Nhặt sạch và rửa sạch, phần đầu hành bạn đem giã nhỏ, phần lá hành đem cắt mịn, phần rau mùi cắt khúc khoảng 3cm;

– Hành khô: Lột bỏ lớp vỏ ngoài, rửa sạch, để ráo, cắt lát mỏng theo hướng nằm ngang để hành được giòn hơn rồi đem phi chín vàng với dầu ăn, sau đó cho ra đĩa có giấy thấm dầu.

Bước 2 : Cách thực hiện làm món ngô xào tôm khô

– Đầu tiên bạn phi thơm 3 thìa dầu ăn với phần đầu hành giã nhỏ và một ít ớt bột ( có thể bạn không bỏ ớt cũng được)

Yêu cầu thành phẩm và thưởng thức món ngô xào tôm khô

Món ngô xào tôm khô trình bày hấp dẫn, bắt mắt, màu sắc đẹp hài hòa, mùi vị thơm đặc trưng, vị vừa ăn;

Khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt béo của ngô, vị thơm ngon đậm đà của tôm khô được hòa quyện với vị cay nhẹ của ớt, mùi thơm của hành lá, hành khô thật là rất hấp dẫn;

Trứng cuộn cà rốt – Các món ăn đơn giản ngày thường

Món trứng cuộn cà rốt với cách làm khá đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn, thơm ngon.

Để thực hiện được cách làm trứng cuộn cà rốt thơm ngon và đơn giản nhất, đầu tiên các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để làm trứng cuộn cà rốt như sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Trứng: 5 quả

– Cà rốt: 1 củ

– Hành lá

– Dầu thực vật

– Muối: 2g

– Xì dầu: 5ml

– Hạt tiêu

– Rượu mirin là loại rượu gia vị đươch sử dụng trong nấu ăn nêm có vị ngọt, màu vàng nhạt, dạng chất lỏng hơi đặc hơn nước một tí

Bước 1: Sơ chế tất cả nguyên liệu làm trứng cuộn cà rốt

Đầu tiên trứng bạn đập ra bát rồi đánh đều.

Hành lá nhặt sạch lá úa rễ, rồi rửa sạch và thái nhỏ

Tiếp đến cà rốt bạn nạo sạch vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Bước 2: quy trình thực hiện cách làm trứng cuộn cà rốt

Đánh đều trứng sau đó bạn cho thêm xì dầu, rượu mirin, muối, hạt tiêu đen, hành lá và cà rốt băm nhỏ vào và trộn đều.

Tiếp tục bạn thực hiện làm trứng cuộn cà rốt, bắc chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào đun nóng, sau đó bạn sử dụng khăn giấy nhúng vào dầu ăn rồi thoa nhẹ trên mặt chảo.

Nên sử dụng chảo có đáy phẳng thì khi thực hiện món ăn được nhanh hơn và đẹp mắt. Tiếp theo bạn cho dầu ăn vào chảo, và đổ trứng vào tráng mỏng, lưu ý đun với lửa nhỏ để trứng không bị cháy.

Khi trứng bắt đầu hơi đông lại, bạn nhẹ nhàng cuộn trứng lại, nếu bạn cuộn trứng khi chín sẽ cứng và khó cuộn. Khi cuộn trứng lại còn thừa khoảng 5cm các bạn đẩy miếng trứng về phía góc chảo.

Với cách làm trứng cuộn cà rốt thật đơn giản, dễ thực hiện, chắc chắc các thành viên trong gia đình bạn sẽ vô cùng thích thú với món này lắm đó. Trứng cuộn cà rốt là một món ăn vô cùng độc đáo, đẹp mắt và hấp dẫn được kết hợp nguyên liệu giữa trứng và rau củ cực ngon.

Hướng Dẫn Cách Làm 3 Món Ăn Đơn Giản Từ Ngao

Cách làm phở cuốn Hà Nội siêu ngon

Những loại thực phẩm tuyệt vời nên bổ sung hàng ngày

Cách làm kẹo thanh bơ đậu phộng không cần lò nướng

Chuẩn bị nguyên liệu làm ngao xào sả ớt cho 4 người ăn:

– Ngao: 1kg

– Sả: 5 cây đập dập thái dài

– ớt cay: 3 quả

– hành khô: 1 củ băm nhỏ

– ớt chưng: 1 thìa cà phê

– dầu hào: 2 thìa cà phê

– đường: 1 thìa cà phê

– giấm: 2 thìa cà phê

bước 1: làm sạch ngao: rửa sạch ngao với nước rồi ngâm ngao khoảng 1 tiếng với nước muối loãng và vài quả ớt băm nhỏ.

Hoặc là cũng có thể ngâm ngao bằng nước vo gạo cho đơn giản.

Bước 2: cho ngao vào hấp cho đến khi mở hết vỏ. Lưu ý là ngao vốn đã ra nhiều nước nên khi hấp bạn có thể chỉ cho một chút nước.

Nước ngao hấp gạn ra có thể tận dụng để nấu canh.

Bước 3: phi thơm hành rồi cho dầu hào, ớt chưng, đường, sả, ớt vào để tạo nước sốt xào ngao.

Bước 4: cho ngao vào đảo cho ngấm nước sốt rồi cho giấm vào và tắt bếp.

Chuẩn bị nguyên liệu làm trứng hấp ngao cho 3 người ăn:

– Ngao: 200g (làm sạch ngao như hướng dẫn ở trên)

– Trứng gà: 2 quả

– Hành lá: 100g (thái nhỏ)

– Rượu trắng: 1 muỗng cà phê

– Tiêu: 1/2 muỗng cà phê

– Mắm: 1 muỗng cà phê

Bước 1: luộc ngao với nước pha rượu trắng để khử mùi tanh cho đến khi ngao mở miệng hé thì tắt bếp.

Bước 2: đập trứng ra bát, cho tiêu, mắm vào khuấy đều.

Bước 3: xếp ngao vào tô trứng cho đẹp mắt rồi đêm cho vào nồi hấp chín khoảng 10 phút.

Bước 4: thả thêm hành lá vào bát trứng hấp ngao còn nóng và đem ra thưởng thức.

Chuẩn bị nguyên liệu làm ngao xào thịt băm cho 5 người ăn:

– Ngao: 1kg

– Thịt băm: 200g

– Hành khô: 1 củ băm nhỏ

– Mùi tàu: 3-4 lá thái nhỏ

– Hành hoa: 3 nhánh thái nhỏ

– Bột nêm, mì chính, dầu ăn

Cách làm ngao xào thịt băm:

Bước 1: ngao rửa sạch, hấp chín (cách làm như trên)

Nhặt lấy phần thịt ngao, bỏ vỏ.

Bước 2: phi thơm hành rồi cho thịt băm vào xào, nêm 1 thìa cà phê bột nêm.

Bước 3: thịt chín thì cho ngao vào đảo vài phút, nêm gia vị vừa ăn.

Bước 4: cho hành lá, rau răm vào đảo chín rồi tắt bếp, nêm thêm chút mì chính.

Comments

Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Từ Nếp Đơn Giản Tại Nhà

Nếp là thực phẩm tương tự với gạo, nhưng chúng cũng có những đặc điểm riêng biệt. Nó thường được chế biến trong nhiều món ăn khác nhau kể cả chay và mặn. Trong bài viết sau đây, Medplus sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về cách chế biến những món ăn từ nếp này.

Hàm lượng dưỡng chất có trong nếp

Nếp có chứa chất anthocyanin được xem là chất chống ô-xy hóa, ít chất đường, nhiều chất xơ và vitamin E. Đặc biệt hàm lượng sắt, ma-nhê và kali trong nếp than cao gấp 3-5 lần so với gạo trắng thường. Chất anthocyanin là chất chống ô-xy hóa có nhiều trong nếp than có triển vọng giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, tim và các bệnh khác. Một số giống nếp than còn có đặc tính giúp nhanh lành vết thương và liền xương gãy. Nhờ vào những ưu điểm nổi trội trên mà nếp được sử dụng thường xuyên hơn. Trong bài viết này, Medplus sẽ giới thiệu đến bạn những món ăn bior dưỡng từ nếp.

1. Chè đậu xanh gạo nếp

Chè đậu xanh gạo nếp là món ăn quá đỗi quen thuộc đối với chúng ta. Món ăn từ gạo nếp này không quá khó để nấu. Và trong bài viết này, Medplus sẽ chỉ cho bạn cách nấu chè đơn giản nhất.

Nguyên Liệu

Các bước thực hiện món chè đậu xanh gạo nếp

Bước 1: Đậu xanh, gạo nếp ngâm nước ấm khoảng 2-3 tiếng, hoặc có thể ngâm qua đêm cho mềm. Bí đỏ gọt vỏ cắt hạt lựu để riêng ra bát.

Bước 2: Sau đó bỏ gạo nếp, đậu xanh cùng bí đỏ, với một ít đường, lá dứa, và nước đun sôi với lửa lớn đến khi nhừ.

Bước 3: Chờ đến khi các nguyên liệu đã chín mềm thì nếm thêm đường sau đó hạ nhỏ lửa đảo đều tay với bột sắn dây đã pha nước.

Bước 4: Đợi cho đến khi sánh lại thì tắt bếp là được rồi.

2. Sữa gạo nếp

Sữa gạo nếp rất bổ dưỡng thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ. Nhiều người cho rằng món ăn từ gạo nếp này sẽ rất khó để thực hiện. Tuy nhiên, chúng không khó như bạn nghĩ, chỉ cần vài bước thực hiện đơn giản là được ngay.

Nguyên Liệu

Các bước thực hiện món sữa gạo nếp

Bước 1: Đầu tiên đem gạo nếp đi rang vàng và thơm.

Bước 2: Sau đó đổ chảo gạo đã rang vàng vào một chiếc nồi to và thêm nước. Để đó ngâm khoảng 20 phút cho nở.

Bước 3: Ngâm gạo rang xong, cho thêm 2 bịch sữa tươi vào nồi khuấy đều và bắt đầu đun.

Bước 4: Chờ đến khi sôi, vặn nhỏ lửa lại và cứ thế nấu tiếp tầm 10 phút nữa.

Bước 5: Nếu nấu xong thì tắt bếp đậy vung và để chờ đó thêm tầm khoảng 15 phút.

Bước 6: Cuối cùng dùng rây hoặc vải mỏng để lọc nước sữa ra là được rồi nè.

3. Cháo đậu đen gạo nếp táo tàu

Cháo đậu này là món ăn tiếp theo từ gạo nếp mà Medplus muốn giới thiệu đến các bạn. Và sau đây là công thức chế biến món cháo này.

Nguyên Liệu

Các bước thực hiện món cháo đậu đen gạo nếp táo tàu

4. Cháo ếch singapore

Cháo ếch singapore là món ăn vô cùng hấp dẫn. Món ăn này với nguyên liệu chính từ ếch, gạo tẻ và gạo nếp. Và chỉ cần bạn thực hiện vài bước đơn giản là đã có ngay nồi cháo thơm ngon.

Nguyên Liệu

Các bước thực hiện món cháo ếch singapore

Bước 1: Cắt nhỏ 5 cọng lá dứa, cho vào máy xay với 1 chén nước, xay nhuyễn và lọc lấy nước cốt.

Bước 2: Cho gạo, nếp và nước vào nồi, thêm một ít muối, lá dứa, đun sôi rồi hạ lửa đến khi nấu cháo nhừ.

Bước 3: Khi cháo đã nhừ, vớt bỏ lá dứa, thêm chén nước lá dứa, đun sôi trở lại.

Bước 4: Ếch tươi bỏ phần da, xát muối và rửa dưới vòi nước nhiều lần cho thật sạch. Sau đó cắt ếch thành 4 khúc, rồi để ráo.

Bước 5: Khi phần thịt ếch đã ráo nước, thì ướp với dầu ăn, dầu hào, dầu mè, bột nêm, bột tỏi, bột ớt và nước tương rong khoảng từ 1-2 tiếng.

Bước 6: Phi hành tỏi và gừng cho thật thơm và cho phần thịt ếch vào xào cho đến khi thịt săn lại.

Bước 7: Tiếp đó, bạn cho phần nước ướp ếch lúc nãy vào đun trong khoảng 10-15 phút.

Bước 8: Chờ khi nồi ếch gần cạn nước thì hoà 2 thìa bột bắp vào một ít nước cho vào nồi, đợi sôi trở lại thì tắt bếp là được.

Nguyên Liệu

Các bước thực hiện món xôi bắp

Bước 1: Nếp mua về rửa sạch ngâm 4 tiếng trong nước với một ít muối và dầu ăn. Sau 4 tiếng vớt ra, vo lại 2 lần với nước sạch và để ráo.

Bước 2: Bắp tách hạt rời nhau ra và để riêng.

Bước 3: Đem trộn đều bắp và nếp rồi đổ vào nồi. Sau đó bắc lên bếp nấu ở lửa vừa 10 phút đảo lần một.

Bước 4: Sau 30 phút rưới nước cốt dừa pha cùng 1 thìa đường lên trên nấu thêm 5 phút nữa.

Bước 5: Phi hành tím và vớt ra để ráo, hành lá cắt nhỏ phi thơm để ăn kèm xôi bắp là được.

Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Tôm Đơn Giản

Các món ăn từ tôm không chỉ ngon miệng, dễ làm mà còn bổ dưỡng cung cấp nhiều dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể của chúng ta. Vậy các bạn hãy tham khảo những cách chế biến tôm dưới đây ngay nhé.

Các món ăn chế biến từ tôm

Bước 1: Tôm sú bạn đem cắt râu, cắt kiếm nhưng không bỏ đầu, rút chỉ đen, rồi rửa sạch, để ráo nước. Tiếp theo bạn ướp tôm với 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe hạt tiêu trong khoảng 15 phút. Sả rửa sạch, dùng dao thái lát mỏng.

Bước 2: Đổ 1/2 lon bia vào một chiếc nồi, sau đó cho tôm đã ướp gia vị và sả vào nồi, đảo đều.

Bước 3: Đặt nồi lên bếp, đun sôi thì chỉnh lửa vừa rồi hấp tôm trong khoảng 5 phút. Chú ý không nên hấp tôm quá kĩ vì như thế sẽ làm tôm bị khô, ăn mất ngon.

Bước 4: Cuối cùng bạn xếp tôm ra đĩa, trang trí thêm với rau xà lách, cà chua cho thêm phần đẹp mắt.

Bước 1: Tôm sau khi đã làm sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, bỏ chỉ lưng thì băm nhuyễn. Cho thịt và tôm bằm vào tô ướp gia vị gồm hành tím băm, tỏi băm, hạt nêm, đường trắng, 1 tiêu, nước mắm và lá lốt băm nhỏ. Để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

Bước 2: Múc một muỗng hỗn hợp tôm thịt cho vào giữa lá lốt, cuộn chặt tay, làm cho đến khi hết hỗn hợp.

Bước 3: Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho chả lá lốt vào rán chín đều hai mặt.

Bước 4: Để chả lá lốt ra đĩa, ăn cùng cơm nóng, bún tươi hoặc chấm với tương ớt ăn không.

Các món ăn làm từ tôm

Bước 1: Tôm rửa sạch, lột vỏ bỏ đầu, khía dọc con tôm để lấy chỉ đất ở sống lưng tôm ra cho sạch. Sau đó bạn đun sôi dầu ăn, rồi cho tôm vào chiên sơ qua.

Bước 2: Cho vào chảo 2 muỗng canh bơ, đội bơ tan bạn cho tôm, muối và tiêu vào chảo đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng khuấy cho đến khi tôm chuyển màu hồng (khoảng 2-3 phút) rồi đặt chảo đặt sang một bên.

Bước 3: Cho tỏi vào một chảo khác, phi thơm. Thêm nước súp gà và cốt chanh vào chảo đun sôi cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Cho tiếp 6 thìa canh bơ và đổ hoàn toàn hỗn hợp tôm nấu bơ trước đó vào, khuấy nhẹ cho toàn bộ tôm thấm đều nước sốt bơ tỏi.

-Bước 4: Đun đến khi hỗn hợp tôm sệt sệt, đặc lại thì bắc ra. Sau đó bạn cho thêm lá mùi tây băm nhỏ vào cho dậy mùi thơm.

Các món ăn từ tôm hấp dẫn

Bước 1: Cho nước tương, tương ớt, nước cốt chanh, giấm gạo, dầu mè, tỏi bằm, đường, muối và hạt tiêu vào chén trộn đều để làm nước sốt tôm.

Bước 2: Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, giữ lại đuôi, rút chỉ đen rồi dùng khăn giấy thấm khô tôm. Cho một nửa tôm vào hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị trên, để khoảng 5 phút rồi gắp tôm ra, xếp vòng quanh đĩa, để yên trong 15 phút.

Bước 3: Nửa tôm còn lại bạn giã nhuyễn trộn đều với ít muối, tiêu xay. Sau đó múc 1 muỗng tôm cho vào lòng bàn tay, dàn đều rồi đặt tôm nguyên con lên sao cho phần đuôi lộ ra ngoài. Nắm tay cho thịt tôm ôm lấy phần tôm nguyên con.

Bước 4: Đặt tôm vào giữa bánh tráng, cuộn lại rồi quét lòng đỏ trứng để kết dính lại. Làm nóng chảo với dầu ăn, cho chả vào chiên ở lửa vừa đến khi vàng đều thì vớt ra, thấm bớt dầu.

Trên đây chúng tôi vừa hướng dẫn cách chế biến các món ăn từ tôm, các bạn hãy thử áp dụng để làm đa dạng bữa ăn của gia đình mình nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công.