Top 4 # Xem Nhiều Nhất Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Canh Nấm Rau Non Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Nấm Hương

Nấm hương là một trong những loại nấm phổ biến nhất trên thế giới. Loại nấm này có hương vị rất đậm đà thơm ngon, ngoài ra còn có rất nhiều tác dụng đối với sức khoẻ. Nấm hương rất dễ để kết hợp và chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Bài viết hôm nay sẽ mang đến cho các bạn những món ăn ngon được chế biến từ nấm hương để có một thực đơn bổ dưỡng và thơm ngon cho hàng ngày cho gia đình mình.

1. Nấm hương xào thịt

Nguyên liệu Nấm hương xào thịt

Cách làm Nấm hương xào thịt

Thịt nạc vai cắt nhỏ ướp với gia vị, mì chính cho ngấm. Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ, một phần ướp cùng thịt, một phần dùng để phi thơm. Hành hoa nhặt rồi rửa sạch phần trắng dùng để phi thơm, phần xanh thái nhỏ. Nấm hương ngâm cho nở đều rồi thái nhỏ.

Cho dầu vào chảo đun nóng, lấy phần hành khô và phần trắng của hành hoa vào phi vàng cho có mùi thơm

Cho thịt vào chiên sơ rồi cho nấm hương thái nhỏ vào đảo cùng thịt, xào đến khi có mùi thơm thì nêm gia vị vừa ý, tắt bếp rồi rắc hành vào. Món ăn có mùi thơm đặc trưng của hành và nấm, nhìn lại rất bắt mắt. Món này cho bé ăn trộn đều với cơm, bé ăn rất nhanh vì cực kỳ dễ ăn.

2. Nấm hương nhồi thịt băm

Chuẩn bị nguyên liệu Nấm hương nhồi thịt băm

Thịt lợn xay: 200 g (các bạn có thể mua thịt lợn xay sẵn, hoặc có thể tự mua thịt về xay cho đảm bảo vệ sinh)

Tôm khô: 20 g

Tỏi: 2 tép; củ năng: 3 củ; ngò: vài cọng

Trứng gà: 1 quả

Gia vị: bột ngô, rượu nấu ăn, muối, hạt tiêu trắng, đường, dầu mè, nước tương

Cách làm Nấm hương nhồi thịt băm

3.Cơm rang nấm hương

Nấm hương khô 20g

Tôm tươi bóc vỏ 100g

Cơm trắng 1 chén

Trứng gà 1 quả.

Tỏi băm, gừng cắt sợi

Hành lá, ngò rí, ớt chuông xanh cắt hạt lựu

Muối, tiêu, đường, dầu mè, dầu ăn

Nguyên liệu Cơm rang nấm hương

Tôm cắt hạt lựu, ướp với 1/4 muống muối, 1/4 muống tiêu, 1/3 muống bột ngọt, 1 muống tỏi băm và 1/2 muống gừng cắt sợi. Trứng đánh đều với 1/3 muống hạt nêm.

Nấm hương ngâm nở, bỏ chân, cắt lát mỏng.

Ớt chuông xanh, đỏ cắt hạt lựu. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ.

Trộn đều trứng với cơm. Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho tôm và nấm hương vào xào chín, tiếp tục cho cơm vào đảo đều cho cơm săn và trứng chín, nêm dầu hào vào.

Cuối cùng cho hành lá, ớt cắt hạt lựu, gừng cắt sợi vào xào chín tới, rồi đảo đều, tắt lửa.

Cách làm Cơm rang nấm hương

278 views

Hướng Dẫn Chế Biến Món Cá Kiếm Nấu Canh Chua

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Sụn cờ kiếm rửa sạch ướp tiêu, nước mắm, hạt nêm… cho vừa ăn

Cà chua, dứa rửa sạch thái lát mỏng, ớt thái mỏng, hành lá cắt khúc.

Bắt chảo lên để nóng cho ít dầu vào rồi xào sơ cà chua và dứa, sau đó đổ 500ml nước vào nấu sôi.

Sau khi nước sôi cho sụn kiếm vào nấu chín, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho hành lá và ớt vào sau đó tắt bếp.

Múc canh ra tô là bạn đã có một bữa ăn tuyệt vời rồi

Các món canh chua nấu cá khác

Canh chua cá hồi

Nguyên liệu

Cá hồi: Đầu cá hồi hoặc 3 miếng cá phần giữa thân

Dọc mùng (bạc hà): 3 nhánh

Đậu bắp: 5-6 quả

Cà chua: 3 quả

Ớt tươi: 2 quả

Măng chua: 1 bát nhỏ

Dứa: 1/2 quả

Rau ngổ: 1 nắm nhỏ

Hành khô: 1 củ

Tỏi: 3-4 tép

Giá đỗ: 100g

Rượu trắng: 1 chén

Các gia vị thông thường

Cách làm

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Để cá hồi không bị tanh, bạn hãy ngâm cá hồi với sữa và một chút muối trong vòng 2 phút. Sau đó vớt ra rửa sạch lại với nước.

Để đảm bảo nước dùng ngọt, bạn nên cắt cá hồi ra thành từng miếng lớn khoảng 4-5 cm.

Cá hồi sau khi rửa sạch cho vào tô, ướp cùng 1 chút bột canh, mì chính và nước mắm, hạt tiêu để cá đậm đà.

Cà chua rửa sạch thái múi. Hành khô và tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng. Đậu bắp rửa sạch thái lát chéo. Măng chua rửa qua nước, vắt ráo. Rau ngổ nhặt sạch, thái khúc vừa.

Dọc mùng tước vỏ cắt thành từng khúc tầm 3-4cm. Sau đó ngâm dọc mùng vào nước có pha một chút muối.

Giá đỗ ngâm qua với nước muối khoảng 2-3 phút, vớt ra rửa sạch rồi để ráo.

Bước 2: Nấu canh

Đặt nồi lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn vào nồi. Sau đó phi thơm hành tỏi, sau đó cho 2/3 cà chua, măng chua và dứa vào xào cùng.

Tiếp theo, đổ một lượng nước vừa ăn vào nồi, khi nước sôi thả cá hồi vào nồi và đun sôi khoảng 5 phút.

Tiếp đến cho dọc mùng, đậu bắp, nốt số cà chua còn lại vào, nêm nếm gia vị vừa ăn và cuối cùng thả rau ngổ, ớt tươi cùng giá đỗ vào.

Canh cá diêu hồng

Nguyên liệu

600gr cá diêu hồng

100gr đậu bắp

100gr giá đỗ

100gr bạc hà

1/4 trái thơm

2 trái cà chua

80gr me

Các gia vị thông thường

Bếp, nồi, muỗng, dao,…

Cách làm

Cá diêu hồng đánh vảy, rửa sạch, cắt làm 3 khúc. Tùy vào con cá to hay nhỏ mà bạn cắt cá thành từng khúc vừa ăn.

Me ngâm nước nóng và dùng muỗng nghiền nhuyễn cho me tan vào trong nước.

Sau đó lọc lấy hạt me bỏ đi và giữ lại phần nước cốt. Đậu bắp, cà chua, giá đỗ, dứa rửa sạch và cắt thái vừa miếng.

Đặt nồi lên bếp, cho vào nồi 2 muỗng dầu ăn. Sau khi dầu nóng cho hành vào phi đến vàng.

Tiếp theo cho cà chua vào nồi đảo đều cho đến khi cà chau chín mềm. Để tránh việc cháy khi xào cà chua, bạn nên cho vào nồi một ít nước.

Tiếp theo, cho cá diêu hồng vào, tiến hành lật đảo nhẹ nhàng 2 mặt cá để cá được thấm đều gia vị. Khi thịt cá săn lại, cho vào nồi 1 lượng nước vừa đủ ăn. Sau đó đun đến khi nước sôi.

Sau khi nước sôi, bạn cho gia vị và nước cốt me vào nồi. Khuấy đều và nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

Sau khi nêm nếm xong, bạn hãy bật lửa to sau đó cho lần lượt bạc hà, thơm, đậu bắp, giá đỗ vào, nấu cho canh sôi trở lại thì tắt bếp. Không để canh sôi lâu quá như vậy rau củ sẽ bị chín quá, màu sắc không tươi.

Những lưu ý khi nấu canh cá

Luôn chọn cá tươi, thịt săn chắc, mắt cá màu trắng xanh không bị đục.

Không nên nấu cá quá lâu bởi việc này sẽ khiến thịt cá bị bỡ và không săn chắc.

Trong quá trình nấu, để nước canh chua cá trong thì bạn cần hớt bỏ lớp bọt nổi lên trên bề mặt canh.

Lời kết

Cá kiếm nấu canh chua có vị ngon ngọt béo ngậy của cá thu hòa quyện cùng vị chua dịu của dưa và cà chua mang lại cho bạn hương vị khó quên.

Hướng Dẫn Cách Chế Biến Nấm Linh Chi An Toàn Hiệu Quả

Biết đến công dụng của nấm linh chi thì rất nhiều nhưng việc sử dụng, cách chế biến nấm linh chi thế nào để mang lại hiệu quả tốt thì không phải ai cũng biết. Hôm nay, chúng tôi sẽ dành thời gian để hướng dẫn cách chế biến nấm linh chi an toàn hiệu quả cho các bạn giúp việc sử dụng đạt hiệu quả cao không để lãng phí loại dược liệu quý giá này với sức khỏe của mình!

Cách chế biến nấm linh chi an toàn

Cách chế biến nấm linh chi bằng bình thủy tinh hoặc bình giữ nhiệt

Cách chế biến nấm linh chi dạng trà

Cáchchế biến nấm linh chi bằng bình thủy tinh hay bình giữ nhiệt vô cùng đơn giản đặc biệt phù hợp với những người bận rộn, làm công việc văn phòng, đi lại nhiều,… Bạn chỉ cần dùng 10g nấm linh chi khô đã cắt nhỏ hoặc dạng bột xay bột cùngvới 3 lát cam thảo, 2 muỗng mật ong. Cho tất cả nguyên liệu vào bình thủy tinh hoặc bình giữ nhiệt rồi đổ 1 lít nước sôi vào đậy nắp kín là có 1 bình trà linh chi thơm ngon. Bạn có thể chế thêm nước chừng 2-3 lần nữa khi uống hết nước đầu.

Cách chế biến nấm linh chi nấu trên bếp

Đây là cách chế biến nấm linh chi hiệu quả nhất, mang lại tác dụng tốt nhất cho người dùng chỉ là mất thời gian một chút. Bạn dùng các nguyên liệu như cách 1 và nấu linh chi trên bếp chừng 20 phút. Có thể nấu lại 2-3 lần như cách trên cho đến khi thấy nước nhạt. Đây là một trong những cách chế biến nấm linh chi thành nước uống được đánh giá tốt nhất.

Cách chế biến nấm linh chi thành các món ăn

Chế biến nấm linh chi an toàn , hiệu quả cho người cần sử dụng bằng các món ăn là cách mà người xưa đã áp dụng từ rất lâu đời. Đặc biệt nổi bật là các món ăn được chế biến cùng xương, thịt để chưng, hầm, nấu súp rất bổ dưỡng.

Món ăn bổ dưỡng từ nấm linh chi

Linh chi có tác dụng làm mất vị tanh của thịt và tạo nên mùi thơm ngon dễ ăn lại không còn vị đắng nhặng của linh chi nữa nên món hầm từ nấm linh chi với xương, thịt rất được ưa chuộng. Bạn có thể dùng vài lát nấm linh chi hầm làm canh ăn thường xuyên sẽ tốt cho cho sức khỏe.

Cách chế biến nấm linh chi ngâm rượu

Đây là cách dùng nấm linh chi phổ biến nhất bởi nó có tác dụng rất tốt cho sức khỏe con người lại có thể bảo quản được trong thời gian dài. Trừ những người không uống được rượu thì bất kỳ ai cũng có thể dùng được. Lấy 30g linh chi thái lát ngâm cùng 500ml rượu trắng trong bình thủy tinh từ 20 ngày trở lên là có thể dùng được. Dùng mỗi ngày 2 chén nhỏ sau bữa cơm tối. Công dụng của rượu nấm linh chi tốt cho mọi người, đặc biệt đối với nam giới.

Hướng Dẫn Mẹ Cách Chế Biến Rau Củ Cho Bé 5

Hệ tiêu hoá của trẻ nhỏ còn rất non yếu bởi vậy, khi chế biến các món ăn, các món ăn dặm cho bé mẹ cần biết cách chế biến sao cho đúng cách, vừa đảm bảo dinh dưỡng, vừa đảm bảo an toàn sức khoẻ cho bé. Bài chia sẻ hôm nay, Blog Mẹ Yêu Con sẽ chia sẻ tới các mẹ cách chế biến rau củ cho bé 5 – 6 tháng tuổi ăn dặm.

Tác dụng của rau củ đối với sức khoẻ của trẻ

Rau củ có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ và sự phát triển cả về thế chất lẫn trí não ở trẻ nhỏ. Cụ thể:

Đối với các loại trái cây họ cam, quyét…rất giàu Vitamin C có tác dụng cải thiện chức năng của hệ miễn dịch.

Cà rốt có chứa nhiều Vitamin A có lợi cho mắt

Rau Bina cung cấp nguồn Sắt dồi dào giúp ngăn ngừa triệu chứng thiếu máu.

Táo có chứa tới 16 loại chất chống oxy hoá polyphenols khác nhau có tác dụng tăng cường sức khoẻ và khả năng phòng ngừa bệnh ung thư.

Việc bổ sung đa dạng các loại rau, củ và trái cây nhiều màu sắc sẽ đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho sức khoẻ và sự phát triển của trẻ nhỏ.

Thành phần rau củ chứa rất nhiều chất xơ nhưng ít béo và ít calo. Việc cho bé ăn nhiều rau, củ, trái cây thay cho các loại đồ ăn nhẹ có đường và các thức ăn có chứa chất béo sẽ giúp giảm thiểu tình trạng béo phì thường gặp ở trẻ nhỏ, nguyên nhân dẫn tới bệnh tiểu đường tuýp 2, cholesterol cao, cao huyết áp, các vấn đề về đường hô hấp và bệnh trầm cảm ở trẻ nhỏ.

3. Kết quả học tập sẽ tốt hơn

Dinh dưỡng đống một vai trò quan trọng trong kết quả học tập của trẻ. Trẻ em có một chế độ ăn lành mạnh với nhiều trái cây và rau quả sẽ có kết quả học tập tốt hơn so với những trẻ ít ăn rau quả và trái cây.

Vậy, với những lợi ích tuyệt vời mà rau củ, trái cây đem lại, mẹ nên bổ sung chúng vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày của trẻ. Tuy nhiên, đối với các bé 5 – 6 tháng tuổi thì việc chế biến rau củ cho bé thế nào cho đúng?

Hướng dẫn mẹ cách chế biến rau củ cho bé 5 – 6 tháng tuổi ăn dặm

Trước khi đi tìm hiểu cách chế biến rau củ cho bé ăn dặm, mẹ hãy thử kể tên những loại rau củ theo mẹ nghĩ là tốt cho bé ăn dặm rồi đối chiếu với những loại rau củ tốt cho bé ăn dặm được Blog Mẹ Yêu Con tổng hợp này.

– Đối với các loại củ: như Xu hào, cà rốt, củ cải, khoai lang, khoai tây…thì cách chế biến đơn giản nhất là cho vào nồi cơm để hấp hoặc cho vào nồi để luộc khoảng 20 – 30 phút tuỳ loại.

– Đối với các loại rau: như cải xanh, báp cải, cải thảo, rau muống…thì cách chế biến đơn giản nhất là cho vào luộc 15 – 25 phút. Khi luộc mẹ nên để cả nát to hoặc để cả cành rau (bao gồm cả cậng rau).

Sau khi hấp hoặc luộc chín rau củ thì mẹ cho vào bát giã và sử dụng chày để giã nhỏ. Sau đó sử dụng bộ mài cháo để mài. Bộ mài có thể được sử dụng khi nấu cháo, mài cháo và mài các loại thực phẩm khác cho bé ăn dặm. Đây là một trong những đồ dùng cho bé tập ăn dặm mà mẹ cần chuẩn bị.

1. Cách chế biến súp lơ xanh cho bé ăn dặm

Bước 1: Đối với súp lơ xanh sau khi luộc chín hoặc hấp chín. Các mẹ đem cắt bỏ phần cuỗng mà chỉ lấy phần nõn xanh để chế biến.

Bước 2: Cho súp lơ chín và bát giã và dùng chầy để giã nhuyễn.

Bước 3: Sử dụng bộ mài cháo để mài cháo cho bé.

Cà rốt mẹ có thể cho vào nồi cơm hấp chín hoặc cho vào nồi luộc chín. Sau đó giã nhuyễn và mài bằng bộ mài.

Vì cà rốt thô nên khi giã các mẹ có thể cho thêm 1 – 2 thìa nước rau hoặc nước đun sôi vào để bé dễ nuốt.

Bước 1: Cho khoai tây vào nồi cơm điện để hấp chín hoặc cho vào nồi để luộc chín.

Bước 2: Cắt nhỏ miếng khoai tây và cho vào bát giã để giã nhỏ. Cho thêm một chút nước luộc rau hoặc nước đun sôi để tăng độ loãng của thức ăn cho bé dễ nuốt.

Bước 3: Sử dụng bộ mài để mài, rây nhuyễn khoai tây. Vậy là xong.

4. Cách chế biến bắp cải cho bé ăn dặm

Bước 2: Cho vào bộ giã để giã nhỏ thức ăn.

Bước 3: Sử dụng bộ mài để mài nhuyễn rau.

5. Cách chế biến rau cải cho bé ăn dặm

Bước 1: Rau cải đem ruộc chín.

Bước 2: Loại bỏ phần cuỗng, chỉ lấy phần lá xanh.

Bước 3: Cho rau vào bộ giã để giã nhỏ

Bước 4: Sau khi đã giã nhỏ rau cải thì mẹ cho rau vào bộ mài để mài nhuyễn thực phẩm. Vậy là xong.

Về cơ bản, cách chế biến các loại rau củ gần như là giống nhau. Khi chế biến các món ăn dặm cho bé 5 – 6 tháng tuổi, các mẹ cần nhớ nên cho bé ăn thức ăn được rây nhuyễn và các nguyên tắc cho bé 5 tháng tuổi ăn dặm.

CÓ THỂ MẸ QUAN TÂM: