Top 18 # Xem Nhiều Nhất Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cá Hồi / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Hướng Dẫn Một Số Cách Chế Biến Cá Hồi Đông Lạnh / 2023

BỎ TÚI NHỮNG CÁCH CHẾ BIẾN CÁ HỒI ĐỒNG LẠNH CỰC ĐƠN GIẢN

Được tung hô là vua của các loại cá nhờ hương vị thơm ngon lại vô cùng giàu dinh dưỡng, cá hồi được rất nhiều người tin dùng làm nguyên liệu nấu ăn cho gia đình. Cá hồi gồm có cá hồi tươi và cá hồi đông lạnh. Chắc hẳn nhiều người còn phân vân thắc mắc không biết cách chế biến cá hồi đồng lạnhnhư thế nào là đúng nhất và chuẩn nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. Thực hiện chế biến cá hồi đồng lạnh với món Cá hồi sốt kem tươi béo ngậy, đậm vị.

Món cá hồi sốt kem mang đến cho bạn những trải nghiệm thật tuyệt vời bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa hương vị đặc trưng của cá hồi và vị ngọt thanh, béo ngậy của nước sốt làm từ bơ lạt, kem và lá Basil.

Thực đơn cho 2 người ăn

Nguyên Liệu:

200gam Cá hồi

1 Củ hành tây

15gam Lá Basil

80ml Whipping cream

50ml Sữa tươi không đường

3 Thìa bơ lạt

Gia vị nêm nếm vừa ăn.

3 lát bánh mì ăn kèm. Nếu không ăn kèm các bạn có thể giảm lượng cream và bơ xuống.

Thực hiện:

Cách chế biến cá hồi đồng lạnh này khá đơn giản và dễ thực hiện.Cá nên được lấy ra trước khi chế biến khoảng 6 hoặc 12 tiếng, tùy trọng lượng miếng cá. Có thể cho cá vào túi sạch và kín để ngâm trong túi nước.

Sau khi rã đông, ướp đều 2 mặt cá hồi với 2 thìa cafe muối + 1 thìa tiêu + 1thìa dầu olive. Hành tây cắt hạt lựu.

Làm nóng chảo, cho 2 thìa dầu olive vào, chờ dầu nóng rồi cho cá vào áp chảo.

Cho thêm 1 thìa bơ lạt vào chảo, sau đó dùng nước bơ đã chảy rưới lên cá khử mùi tanh. Chờ 1 lúc rồi lật miếng cá lại và tiếp tục rưới bơ. Để cho cá ngấm đều bơ.

Dùng 1 cái chảo khác, làm nóng rồi cho 1 thìa bơ vào xào chung với hành tây. Xào đến khi thấy rõ mùi thơm thì giảm lửa, cho whipping cream + sữa tươi vào, vặn nhỏ lửa để liu riu.

Cho thêm 1 thìa muối + 10gam lá Basil vào đảo đều, đun tới khi thấy hỗn hợp sền sệt lại thì tắt bếp, lọc qua rây để lấy nước sốt và loại bỏ hành Tây.

Khi cá chín gắp ra đĩa, rưới nước sốt lên. Trang trí tùy sở thích và ăn kém với bánh mì.

2. Thơm ngon, hấp dẫn với cách chế biến cá hồi đồng lạnh qua món Cá hồi nướng Pho mai.

Cá hồi là món ăn không những giàu dinh dưỡng mà lại còn rất dễ chế biến. Chỉ cần một chút khéo tay cùng một vài nguyên liệu đơn giản, dễ tìm là bạn đã có món cá hồi nướng phô mai cực hấp dẫn cho cả nhà cùng quây quần vào bữa tối cuối tuần hay đơn giản chỉ là sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Thực đơn cho 2 người ăn

Nguyên Liệu:

200gam Cá hồi phile

Muối, dầu olive hoặc dầu ăn

1 quả cam tây hoặc chanh tây

1 củ hành tây

Phomai bào sợi nhỏ

Thực hiện:

Chú ý ra đông cá hồi trước khi nấu. Không nên ngâm trực tiếp cá hồi vào nước để tránh thịt cá bị mủn, khi nướng sẽ không ngon.

Sau đó mang cá rửa sạch, thấm khô để cá không bị tanh. Ướp muối cả 2 mặt cho thấm đều. Đợi khoảng 15 phút lại tiếp tục xoa đều dầu ăn để cá không bị khô và để thêm 5 phút. Cam tây thái lát khoảng vừa phải, hành tây sắt múi cau ngâm nước cho bớt hăng, vớt ra để ráo nước.

Lấy giấy bạc lót khay nướng, cho hành tây, cam tây, cá hồi vào, rắc đều phomai bào lên trên. Nếu thích ăn măng tây hoặc bí ngô thì có thể cho thêm lên phía trên miếng cá.

Sau đó, cuộn giấy bạc gói chặt phần đồ ăn lại cho vào lò nướng để nhiệt độ khoảng 180 độ, nướng trong 20 phút.

Khi cá chín, bày ra đĩa và thưởng thức.

3. Thực hiện chế biến cá hồi đồng lạnh thành món Cá hồi sốt Teriyaki đậm đà, lạ miệng.

Món cá hồi sốt Teriyaki yêu cầu kha khá sự tỉ mẩn và khéo tay của người nấu. Nguyên liệu không quá cầu kì nhưng nó thể được sự khéo léo và tinh tế của người nấu bởi hương vị rất đặc trưng của nó. Phần nước sốt đậm đa, lạ miệng chắc chắn sẽ làm hài lòng cả những người thưởng thức có khẩu vị khó tính nhất.

Thực đơn cho 2 người ăn

Nguyên Liệu:

1 miếng cá hồi fillet (khoảng 350g)

1/2 thìa cafe muối

1/2 thìa cafe tiêu xay

1 thìa bột mì

2 bó măng tây và 250g cà chua bi để ăn kèm

2 thìa cafe dầu ăn

Phần sốt

3 thìa cafe Sake (hoặc rượu trắng)

3 thìa cafe Mirin (1/5 muỗng Sake+ 1/5 muỗng đường)

3 thìa cafe đường trắng

6 thìa cafe nước tương

1 thìa cafe gừng bào nhuyễn

Thực hiện:

Cá hồi đông lạnh sau khi rã đông, rửa sạch, thâm nước cho đỡ tanh, mang cắt đôi, rắc tiêu muối đều 2 mặt, để khoảng 30 phút cho ngấm.

Phủ bột mì đều 2 lớp lên cá.

Bắc chảo lớn, để lửa to cho dầu ăn vào, chờ cho dầu ăn thật già, vặn lửa vừa rồi cho cá vào chiên vàng đều 2 mặt. Gắp ra đĩa.

Loại bỏ hết phần khét, vụn ở chảo vừa dùng, cho hỗn hợp gừng bào nhuyễn cùng các nguyên liệu làm sốt teriyaki vào ( nên khuấy cho đường tan trước khi cho vào chảo). Để lửa vừa, đảo đều tay, đun đến khi thấy sốt vừa keo lại, cho Cá vào, trở mặt cho cá thấm đều nước sốt thì tắt lửa.

Bật lò nướng trước 10 phút, giữ nhiệt độ ở mức 250 độ C, cho cà chua bi, măng tây vào giấy bạc, rắc chút muối, nướng khoảng 15 phút.

Bày cá hồi ra đĩa, tưới sốt sốt teriyaki lên cá, cho măng tây và cà chua bi đã nướng lên chung hoặc để riêng để ăn kèm.

Với những cách chế biến cá hồi đồng lạnh đơn giản, dễ thực hiện mà thành quả lại không hề kém phần hấp dẫn như vậy thì các bạn còn chờ gì mà không thử ngay hôm nay để cả gia đình cùng có một bữa cơm thật tuyệt vời nào.

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chế Biến Cá Hồi Sốt Cam Thơm Ngon / 2023

Cá hồi sốt là món ăn được ưa chuộng tại Nhật Bản và nhiều quốc gia khác trên thế giới trong đó có cả Việt Nam. Món ăn này không chỉ rất thơm ngon khi thưởng thức mà còn mang lại giá trị dinh dưỡng cực kỳ tốt đối với sức khỏe. Và hơn hết, bạn có thể chế biến dễ dàng thành nhiều món cá hồi sốt khác nhau ngay tại nhà, không cần phải ra ngoài tiệm.

Cá hồi sốt cam

Nguyên liệu

Cá hồi phi lê 300g

Cam vàng 1 quả

Cần tây 100g

Cà rốt 1 củ

Muối 2 muỗng cà phê

Tiêu sọ trắng 1 muỗng cà phê

Hạt nêm 1 muỗng cà phê

Đường 1 muỗng cà phê

Dầu ô-liu 1 muỗng cà phê

Cách làm

Bước 1: Ướp cá hồi

Đem thịt cá sơ chế, rửa sạch rồi thấm cho khô, sau đó cho 1/3 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu và xoa đều khắp miếng cá cho ngấm gia vị. Ướp trong khoảng 20 phút.

Lưu ý:

Để giữ độ tươi của cá hồi khi ướp cá, bạn nên dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Trước khi chế biến cần lấy cá hồi ra để nghỉ 10 phút, để cá trở về nhiệt độ phòng.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Cần tây mua về rửa sạch, sau đó cắt khúc, tách phần lá và phần thân. Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và bào mỏng.

Cam gọt vỏ, tách riêng phần thịt cam cho vào tô. Phần vỏ gọt bỏ lớp trắng rồi cắt sợi vỏ cam (10 – 15 sợi). Sau đó cho sợi vỏ cam vào ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút.

Bước 3: Làm sốt cam

Cắt nhỏ hoặc dùng máy xay để xay nhuyễn phần thịt cam, sau đó rồi thêm 1 muỗng cà phê đường, nửa muỗng cà phê bột bắp và 40ml nước lọc.

Bắc một nồi nhỏ lên bếp, cho hỗn hợp sốt vào, vừa nấu vừa khuấy đến khi sốt sôi và bắt đầu sánh lại thì được.

Bước 4: Áp chảo cá hồi

Bạn đã hoàn thành món cá hồi áp chảo sốt cam vô cùng đậm đà, thơm ngon, thịt cá mềm béo cùng nước sốt cam chua chua ngọt ngọt đầy kích thích mà lại đầy đủ chất dinh dưỡng đấy!

Cá hồi sốt kem chanh

Nguyên liệu

500 gram phi lê cá hồi

200 ml kem tươi

150 gram cà rốt

150 gram mướp tây

200 gram khoai tây

10 gram cần tây

2 nhánh hàng boaro

40 gram bơ

10 gram hành lá và thì là

Nước hầm xương cá chẽm

Các loại gia vị, dầu olive, rượu vang trắng, nước cốt chanh

Cách làm

Bước 1: Cá hồi mua về rửa qua nước lạnh cho sạch, cắt thành từng miếng có chiều ngang là 4 cm. Dùng kéo để lọc đi phần xương hông của cá nếu có. Chuẩn bị một âu sạch, cho cá vào cùng với cần tây thái nhuyễn, thì lá thái nhỏ, dầu olive và các loại gia vị. Đảo đều để gia vị có thể thấm vào cá một cách tốt nhất. Để yên trong 20 phút.

Bước 2: Các loại rau củ gọt vỏ cho sạch, thái miếng vừa ăn và đẹp mắt. Cho vào nồi nước sôi, luộc sơ qua. Vớt ra, ngâm vào nước lạnh cho nguội. Đun chảy ½ lượng bơ trên chảo, cho các loại rau củ vào xào, nêm nếm chút muối và tiêu cho có vị. Để yên một bên.

Bước 3: Đun chảy bơ còn lại, thêm hành tây, cần tây, boaro vào, xào chín, cho thêm nước dùng vào và đun tới khi sôi. Khi đun sôi khoảng 5 phút thì vớt các rau củ ra, cho thêm chút rượu vang, tiếp đó là nước hầm xương cá chẽm, nước cốt chanh và kem tươi. Dùng thìa quậy đều tới khi kem sệt lại và có màu sáng.

Bước 4: Cho dầu olive vào chảo không dính, đun nóng rồi cho cá hồi vào áp chảo tới khi chín vàng hai mặt. Xếp cá ra đĩa, thêm các loại rau củ đã xào trước đó, rưới nước sốt kem chanh lên trên.

Mẹo sơ chế cá hồi sạch, không tanh

Dùng gừng: giã nát hoặc xay nhuyễn gừng tươi ra trộn đều với một ít rượu trắng, sau đó cho cá hồi vào bóp đều, ướp khoảng 5- 10 phút thì rửa sạch với nước. Như vậy mùi tanh của cá hồi đã bị áp hẳn.

Dùng chanh: dùng chanh tươi vắt lấy nước, pha nước cốt chanh vừa vắt với nước lọc bỏ thêm một ít muối hạt. Cho cá hồi vào ngâm, lật qua lật lại rồi rửa sạch với nước.

Dùng sữa tươi: đổ sữa tươi ra tô lớn, cho cá hồi vào, để sữa tươi ngập cá. Ngâm khoảng 3 – 5 phút sau đó rửa sạch, cá sẽ không còn mùi tanh nữa.

Lời kết

Cách Chế Biến Trứng Cá Hồi / 2023

Có thể chế biến thành nhiều món ngon từ trứng cá hồi, các bạn có thể tham khảo cách làm của chúng tôi!

Súp cá hồi có đa dạng cách chế biến, cách nấu này phù hợp cho cả các bé yêu nhà bạn.

1.1.Nguyên liệu

Trứng cá hồi: 50 gam

Khoai tây: 3 củ (nhớ chọn củ tươi, ngon không lên mầm).

Hành tây: 1 củ nhỏ

Hành lá, rau thì là, hành khô

Dầu oliu: 2-3 muỗng

Bột canh hải sản (cá): 1 viên (có thể dùng loại bột canh Knorr)

Gia vị: bột ngọt, bột nêm, muối, tiêu…

1.2.Chế biến và thưởng thức

Hành tây cắt thành từng khoanh thật mỏng, chia làm 2 phần bằng nhau.

Băm nhuyễn hành khô.

Thì là, hành lá rửa cho sạch và thái nhỏ.

Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ cắt hạt lựu sau đó luộc chín với nước kèm ít muối. Canh cho khoai chín thì thả viên bột canh cá vào. Sau khi nêm gia vị cho vừa ăn thì cho 1 phần hành tây vào.

Trứng cá hồi rửa sạch với muối để khử bớt mùi tanh, rán sơ 2 mặt trứng hơi vàng trong khoảng 3 phút. Chú ý đừng rán quá lâu trứng cá sẽ bị khô mất đi vị ngọt tự nhiên. Cũng đừng đảo quá nhiều để trứng không bị nát. Sau đó cho trứng cá hồi vào nồi súp đang nấu.

Phi thơm phần hành tây còn lại và hành khô cho vào nồi súp. Cuối cùng rắc rau thì là và hành lá lên trên là xong.

2. Salad trứng cá hồi

2.1. Nguyên liệu

2.2. Chế biến và thưởng thức

Cà rốt, khoai tây rửa sạch, bỏ vỏ, cắt thành sợi rồi cho vào nồi nước có thêm một vài hạt muối bắc lên bếp luộc chín. Sau đó vớt ra ngâm với nước lạnh, khoảng 15 phút sau vớt ra và để ráo nước.

Đậu Hà Lan làm sạch xơ 2 bên rửa sạch, luộc chín.

Bắp cải tím sau khi rửa sạch, luộc chín và vớt ra để cho thật ráo nước.

Luộc chín trứng gà, bóc vỏ, cắt thành khoanh.

Cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế ở bước 1 vào một tô lớn, trộn cùng nửa muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê xốt Mayonnaise.

Tiếp theo cho trứng gà, trứng cá vào trộn cùng. Chú ý trộn đều và nhẹ tay tránh làm trứng cá hồi vỡ nát.

Cuối cùng, chỉ việc bày món ăn ra đĩa và thưởng thức. Có thể ăn như một món chính hoặc kết hợp với cơm, bánh mì đều ngon tuyệt cú mèo.

3. Những món khác từ trứng cá hồi

Cách Chế Biến Cá Hồi Cho Bé / 2023

Cá hồi chứa DHA, một trong những axit béo omega-3 có vai trò rất quan trọng với sự phát triển não bộ của bé. Ngoài DHA, cá hồi còn chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng: – Nhóm vitamin: vitamin D, vitamin B12, vitamin B, vitamin A, vitamin B6 – Nhóm các nguyên tố vi chất: canxi, kali, sắt, phốt pho, kẽm, đồng, magie. – Nhóm axit amin: thiamin, niacin, riboflavin, pantothenic.

Cách nấu cháo cá hồi cho bé

Nguyên liệu: – Xương cá hồi: 1 bộ – Gạo tẻ: 300gram; – Gạo nếp: 1 nắm nhỏ; – Hành lá, hành khô, gia vị…

Bước 1: Xương cá hồi rửa sạch, cho vào nồi đun sôi với một ít muối.

Bước 2: Bỏ xương ra cho nguội rồi gỡ phần thịt cá hồi ra riêng.

Bước 3: Xương cho nào nồi ninh thêm 10 phút rồi cho ra xay nhuyễn, lọc lấy nước.

Bước 4: Cho gạo đã ngâm vào ninh cháo.

Bước 5: Thịt cá hồi đã gỡ riêng cho vào xào kỹ với hành củ phi thơm, nêm vừa ăn.

Bước 6: Cháo ninh đã xong, nếm cho vừa ăn. Múc cháo ra bát, cho cá hồi lên trên, thêm ít hành lá. Vậy là cả nhà đã có bát cháo cá hồi thật hấp dẫn, lại bổ dưỡng mà tiết kiệm chi phí.

Ruốc cá hồi

Nguyên liệu: – 200g phi lê cá hồi – 1 mẩu gừng nhỏ – 1 hộp sữa tươi không đường

Bước 2: Gừng cạo sạch vỏ, giã nhỏ, pha với khoảng 1 muỗng canh nước đun sôi để nguội rồi vắt lấy nước, bỏ bã. Cá hồi rửa sạch, đổ nước gừng vào. Bắc lên bếp, hấp chín. Thành phẩm cá sau khi hấp chín

Bước 3: Gỡ cá và cho vào cối nghiền nhuyễn thịt cá. Nếu mẹ muốn ruốc cá có màu cam đẹp thì có thể lọc bỏ phần thịt cá màu nâu ở sát da cá. Thịt cá sau khi giã nhuyễn.

Bước 4: Cho cá vào chảo chống dính, bắc lên bếp, để lửa nhỏ đảo đều cho đến khi cá trở nên khô và bông xốp. Nếu thích mẹ có thể cho khoảng 1 muỗng cà phê nước mắm ngon vào cho thơm. Thành phẩm đạt khi thịt cá chín, bông và tơi xốp.

Bước 5: Mẹ đổ chà bông ra 1 cái đĩa cạn để chà bông nguội hẳn mới cất tủ lạnh. Như vậy sẽ đảm bảo ruốc để được lâu Thành phẩm: Ruốc cá hồi ăn thơm, mùi tanh của cá gần như không còn, vị bùi bùi, béo béo

Cách cho bé ăn: – Nếu con ăn cơm, mỗi bữa mẹ rắc một nhúm ruốc lên trên bát cơm, hoặc để riêng ra đĩa nhỏ để con tự xúc ăn. Có thể coi ruốc cá hồi như một món mặn trong bữa cơm của con. – Dùng để rắc vào cháo của con.

– Cá hồi là loại cá rất giàu dinh dưỡng nên rất dễ bị hỏng do vậy các mẹ nên chọn mua ở những nơi uy tín có nhiệt độ bảo quản chặt chẽ tốt nhất là từ -2 đến 2 độ C . Hầu hết các siêu thị hiện nay bày bán ở tủ không đảm bảo nhiệt độ nên cá sẽ mất dưỡng chất và không còn tươi ngon khi sử dụng.

– Các mẹ nên cho bé ăn cá vào thứ 3 và thứ 7 hàng tuần bởi khi đó là cá mới về nhất trong tuần nên chất lượng luôn được tươi ngon nhất

Tags: cách chế biến cá hồi cho bé, cách chế biến cá hồi cho bé 1 tuổi, cách chế biến cá hồi cho bé 2 tuổi, cách chế biến cá hồi cho bé 7 tháng, cách chế biến cá hồi cho bé 8 tháng, cách chế biến cá hồi cho bé ăn dặm, cách chế biến cá hồi cho trẻ 1 tuổi, cách chế biến cá hồi cho trẻ 6 tháng tuổi, cách chế biến cá hồi cho trẻ ăn dặm, cách chế biến cá hồi cho trẻ em, chế biến cá hồi, chế biến cá hồi ăn sống, chế biến cá hồi cho bé, chế biến cá hồi cho bé 3 tuổi, chế biến cá hồi cho bé 7 tháng, chế biến cá hồi cho bé 8 tháng, chế biến cá hồi cho bé 9 tháng, chế biến cá hồi cho bé ăn dặm, chế biến cá hồi cho bé yêu, chế biến cá hồi cho mẹ bầu, chế biến cá hồi cho trẻ, chế biến cá hồi cho trẻ ăn dặm, chế biến cá hồi đơn giản, chế biến cá hồi không tanh, chế biến cá hồi phi lê