Top 7 # Xem Nhiều Nhất Hỏi Cách Nấu Cháo Lòng Ngon Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Làm Món Bánh Hỏi Cháo Lòng

Với các tín đồ ẩm thực thích khám phá vùng miền thì chắc hẳn không còn lạ lẫm với món bánh hỏi lòng heo và cháo lòng đâu nhỉ.

Theo chúng tôi

Món ăn gây thương nhớ khi đến vùng đất “hoa vàng trên cỏ xanh”

Bánh hỏi lòng heo, mắt cá ngừ đại dương, cơm gà Phú Yên là những món ăn dễ gây thương nhớ cho du khách khi đến vùng đất “hoa vàng trên cỏ xanh”

Bánh hỏi lòng heo

Bánh hỏi lòng heo dường như mang đậm hương vị của đất võ, vừa đặc sắc nhưng cũng không kém phần dung dị, mộc mạc. Người dân địa phương thường ăn món này bất kể thời gian trong ngày.

Món ăn này gồm 2 phần rõ rệt là bánh hỏi và lòng heo. Bánh hỏi được làm từ bột gạo, có thể xem như một biến tấu khác của bún tươi nhưng nhiều sợi xếp chằng chịt lên nhau, rưới lên trên một chút dầu có lá hẹ xắt nhỏ để điểm màu xanh và hương vị. Khi gọi món, người bán sẽ đem ra dĩa bánh cùng với lòng heo gồm tim, gan, cật, dồi, phèo…

Món ăn này gồm 2 phần rõ rệt là bánh hỏi và lòng heo. Ảnh: I.T

Thực khách chỉ việc lấy một miếng bánh hỏi kẹp thêm lòng heo chấm chút nước mắm pha ớt và cho vào miệng thưởng thức, ăn kèm rau để cảm nhận được trọn vẹn cái hồn của món ăn. Một phần bánh hỏi đầy đủ không thể thiếu chén cháo lỏng sóng sánh. Cháo thường được nấu bằng huyết ninh với thịt nạc băm, vừa ngọt lại loãng thơm. Bạn có thể ăn song song cả hai hoặc dùng xong bánh hỏi sẽ húp chén cháo cho nóng. Giá món này trung bình chỉ 20.000 đến 30.000 đồng/phần.

Mắt cá ngừ đại dương

Mắt cá ngừ là một trong những đặc sản nổi bật của Phú Yên. Đúng như cái tên, món này chỉ là một cầu mắt của cá ngừ được làm sạch rồi nấu cùng rau củ quả, gia vị như táo tàu, kỳ tử… Mắt cá ngừ đại dương béo ngậy, xung quanh khá nhiều thịt. Khi ăn bạn có thể cảm nhận vị ngọt ngọt ngọt thơm thơm đọng trên lưỡi. Một hũ mắt cá ngừ khoảng 40 ngàn, không đắt cho một đặc sản địa phương thú vị.

Cơm gà Phú Yên

Một món ăn Phú Yên rất nên thử khi đến xứ sở hoa vàng trên cỏ xanh chính là cơm gà. Cơm gà Phú Yên chế biến công phu, gà là gà ta, gạo được nấu từ nước luộc gà nên màu vàng óng vừa thơm, vừa đủ độ béo. Ăn cơm gà Phú Yên không thể không kể đến các loại rau ăn kèm: dưa chuột thái lát, ngò, rau răm, hành tím muối. Trong đó món hành tím được là đặc trưng riêng của cơm gà Phú Yên. Củ hành vừa chua, vừa ngọt góp phần trung hòa vị béo của gà khiến mỗi khi ăn tạo cảm giác ngon miệng hơn.

Giá trung bình của món này là từ 30.000 đồng. Ảnh: foody

Ngoài ra cơm gà Phú Yên còn ghi điểm ở món nước chấm. Ngoài những nguyên liệu chính là nước mắm, chanh, đường, tỏi, ớt được xay nhuyễn, trộn đều thì một số quán còn thêm vào đó chút thịt gà xay, tạo nên độ béo ngậy, độ ngọt. Chan mắm vào cơm và từ từ thưởng thức, bạn sẽ chẳng chịu nổi cái mùi vị thơm nồng của cơm, của gà và của nước mắm hòa quyện vào nhau. Giá trung bình của món này là từ 30.000 đồng.

Bánh xèo tôm mực

Chiếc bánh nhỏ, bên trong là nhân tôm, mực tươi rói, nóng hổi chấm ăn cùng nước mắm pha hoặc cuốn cùng bánh tráng, rau sống đều ngon miễn bàn. Quan trọng, giá bánh xèo ở đây siêu rẻ, thường chỉ 3.000 đồng. Thế nên đã đến khu vực sở hữu vùng biển đẹp nhất Nam Trung Bộ này, bạn đừng quên ăn thử bánh xèo tôm mực.

Bún chả cá

Nếu ai đã từng đến Phú Yên và thưởng thức những món bún ngon ở đây, chắc chắn sẽ nhớ mãi không bao giờ quên bún chả cá. Vì ở vùng đất này cá nhiều, tươi ngon nên món bún chả cá ở đây ngon xuất sắc.

Nhìn bát bún thì có vẻ không có gì đặc biệt song ăn vào miệng thì cảm thấy vị ngon vô cùng. Có lát chả cá rán vàng, có vài lát chả quế, có bún sợi… nhưng trong bát bún chứa đựng những bí quyết chế biến riêng.

Để có được những tô bún chả cá ngon, chất lượng, chủ quán rất chú trọng đến vấn đề nguyên liệu và quá trình chế biến. Cá được lựa mua từ sáng sớm ở bến, phần xương được lọc ra nấu nước dùng. Công đoạn hầm kéo dài vài tiếng cho đến khi phần ngọt trong xương cá đã ra hết, lọc lấy nước trong, bỏ thêm thơm, cà, măng, dưa chua là có một nồi nước dùng ngọt thanh mát.

Và không chỉ có chả cá, người dân Tuy Hòa còn có thêm những lựa chọn khác như cá dầm – với những miếng thịt cá dày, thơm, đã miệng. Giá bún trung bình từ 20.000 đến 35.000 đồng/tô.

Theo Dân Việt

Treo biển cũ mờ cả chữ, quán lòng lợn của vợ chồng U70 vẫn tấp nập khách hơn 30 năm Vợ chồng cô Dung ngày ngày vẫn cần mẫn bán cháo lòng hơn 30 năm ở con phố Trần Khát Chân. Cháo lòng Hà Nội được xem là một trong những món ăn quen thuộc mà người dân cực kỳ mê thích, không chỉ có đấng mày râu,…

Cách Làm Món Bánh Hỏi Cháo Lòng Quy Nhơn

Ai đã từng đặt chân đế Bình Định nhớ ghé qua thành phố Quy Nhơn thưởng thức món ở đây. Món Bánh hỏi cháo lòng Quy Nhơn kết hợp giữa món bánh hỏi và cháo lòng đem lại hương vị và cảm giác vừa ngon vừa lạ miệng

Giống như các địa phương khác trong cả nước món bánh hỏi và cháo lòng là 2 món ăn phổ biến ở Việt Nam .Hôm nay Món Ngon Ba Miền sẽ giới thiệu đến các bạn món ăn đặc sắc của người dân Bình Định khi họ kết hợp tài tình 2 món bánh hỏi và cháo lòng thành một, để giới thiệu món ăn này chúng tôi xin giới thiệu từng món trước để các bạn tham khảo

Bánh hỏi là món ăn không thể thiếu thường xuất hiện trong những dịp lễ, cúng giỗ, cưới hỏi, lễ cúng ở đình, chùa của người dân và là một nét văn hóa ẩm thực của địa phương.

Còn Cháo lòng cũng thế xuất hiện gần như mọi nơi trên đất nước hình chữ S này, nó vừa bình dân, vừa giản dị , thậm chí là cao sang khi xuất hiện trong các nhà hàng sang trọng, tùy vùng miền tùy sở thích mà có thể chế biến khác nhau để phù hợp với gu ẩm thực & thị hiếu của từng vùng.

Nhưng khi đến với Quy Nhơn – Bình Định thì 2 món ăn này kết hợp làm một tạo nên 1 tên mới đó là Bánh Hỏi Cháo Lòng.

Sở dĩ có cái tên bánh hỏi cháo lòng vì bạn chỉ cần vào 1 quán ăn nào đó ở Quy Nhơn – Bình Định khi bạn gọi món Bánh Hỏi bạn cũng sẽ được thưởng thức thêm hai món nữa, đó là cháo và lòng heo. Nên người dân địa phương thường hay gọi “bánh hỏi cháo lòng”.

Ngoài bánh hỏi, cháo lòng là một thành phần quan trọng làm nên sự ngon miệng cho món ăn. Đĩa lòng phải có đủ tim, cật, gan, phèo non… Luộc lòng rất đơn giản nhưng để có miếng lòng giòn, ngon ngọt thì phải biết cách. Lòng sau khi làm sạch được cho vào luộc. Khi vừa chín đến, vớt lòng ra và cho ngay vào thau nước đá lạnh. Chính cái lạnh của đá làm cho bề mặt lòng săn lại, miếng lòng trắng và giòn khi ăn.

Khi dọn lên món bánh hỏi đươc làm từ bột gạo được trang trí 1 ít mở hành và rau, Cháo lòng nấu bằng huyết và thịt nạc băm khi ăn tạo cảm giác vừa ngọt lại vừa thơm kèm theo đĩa lòng heo với tim, gan, dồi, ruột non … nước chấm cũng chẳn cần gì cầu kỳ chỉ cần nước mắm ngon và chút ớt thôi là đủ tạo nên món ăn hấp dẫn.

Món ăn tuy đơn giản, bình dị nhưng lại có sức quyến rũ rất lạ kỳ với những người đã một lần thưởng thức và làm xao lòng những người con xa xứ khi có ai đó nhắc đến tên bánh hỏi cháo lòng.

Hiện tại thì món Bánh Hỏi cháo lòng Quy Nhơn cũng du nhập xuất hiện ở nhiều địa phương tuy mỗi nơi có cách chế biến khác nhau cho phù hợp với ẩm thực bản địa nhưng nhìn chung vẫn giữ được hương vị chung chỉ có khác là khác ở nước chấm & rau có sự thay đổi theo sở thích của từng vùng miền.

Hỏi Cách Nấu Cháo Ếch Singapore, Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Ngon Chuẩn Vị

Đang xem: Hỏi cách nấu cháo ếch singapore

Món cháo ếch Singapore thơm ngon, dinh dưỡng. Ảnh: Internet

Để nấu cháo ếch Singapore cần chuẩn bị những nguyên liệu gì?

Thịt ếch sau khi đã làm sạch: 500gGạo dẻo: 100gHành lá: 15gỚt khô: 15gTỏi băm: 15gỚt hiểm băm: 5gBột bắp: 30gMè đen rang chín: 5gRượu trắng: 15mlGiấm gạo: 15mlDầu hào: 15mlHắc xì dầu: 15mlGia vị: muối, đường, tiêu, dầu ăn, hạt nêm.

Một số nguyên liệu nấu cháo ếch. Ảnh: Internet

Quản trị NHKSTìm hiểu ngayKỹ thuật chế biến món ănTìm hiểu ngayKỹ thuật pha chế đồ uốngTìm hiểu ngayKỹ thuật làm bánhTìm hiểu ngayHướng dẫn du lịchTìm hiểu ngayMarketingTìm hiểu ngay

Hướng dẫn cách nấu cháo ếch Singapore siêu ngon tại nhà

Bước 1: Sơ chế, chế biến thịt ếch nấu cháo

Nếu không có thời gian hoặc không muốn làm thì bạn có thể mua thịt ếch đã được sơ chế sẵn, về chỉ cần sở ché lại để nấu. Còn nếu mua ếch tươi sống, bạn sơ chế như sau:

Dùng dao lọc bỏ phần da ếch, xương sống, bỏ hết nội tạng, các đường gân chỉ, mạch máu trên đùi ếch. Sau đó rửa ếch bằng rượu và gừng hoặc bằng giấm với muối để khử hết mùi tanh rồi rửa lại cho thật sạch.Tiếp đó, cắt ếch thành 4 khúc (gồm 2 đùi, 2 thân), để cho ráo nước thì cho vào thố sạch, thêm 5g đầu hành lá, 15g ớt khô, 20g tỏi băm, 5g ớt hiểm băm, 15ml rượu trắng, 5g hạt nêm, 30g bột bắp vào trộn đều rồi để ướp khoảng 30 – 45 phút.

Ướp thịt ếch. Ảnh: Internet

Bước 2: Nấu cháo trắng

Gạo đem vo sạch rồi cho vào nồi nấu cháo, thêm vào 500ml nước và 4g muối, trộn đều rồi bật bếp nấu. Nấu đến khi cháo sôi thì dùng đũa khuấy đều và hạ nhỏ lửa xuống, tiếp tục ninh cho cháo chín nhừ. Sau khi cháo đã chín nhừ thì cho thêm 5ml dầu mè, 5g mè đen đã rang chín vào.

Ninh cho cháo chín nhừ, không để nát. Ảnh: Internet

Bước 3: Làm nước xốt cháo ếch Singapore

Chuẩn bị một tô hoặc thố sạch, sau đó cho vào:15g đường nâu, 150ml nước lọc, 15ml giấm gạo, 15ml dầu hào, 15ml hắc xì dầu, dùng đũa khuấy đều tất cả các nguyên liệu cho tan hết.

Bước 4: Xào thịt ếch

Bắc nồi nấu cháo lên bếp cho nóng thì thêm 1 thìa canh dầu ăn vào, đun sôi thì trút toàn bộ thịt đã ướp vào, ếch xào cho chín đều thì đổ nước xốt đã pha ở bước 3 vào, đậy nắp và đun trên lửa nhỏ cho đến khi nước sền sệt, cho hành lá cắt khúc kèm một chút tiêu vào cho thơm là có thể dọn ra ăn cùng cháo nóng.

Bật mí bí quyết nấu cháo ếch Singapore ngon chuẩn vị

Để nấu cháo ếch Singapore ngon đúng điệu nhất, bạn nên dùng nồi, thố đất để nấu. Nồi, thố đất được dùng để nấu các món kho nên dùng để nấu cháo ếch sẽ rất lý tưởng. Sở dĩ nồi hay thố đất có tráng men tuy dẫn nhiệt kém nhưng lại giữ nhiệt rất tốt. Như vậy sẽ giúp giữ cho món cháo nóng hổi được lâu và ăn ngon hơn.

Nên dùng nồi, thố đất nấu cháo. Ảnh: Internet

Nồi, thố đất cũng có độ sốc nhiệt khá cao nên khi đang nấu mà muốn thêm nước vào, bạn nên cho nước sôi hoặc nước ấm, tránh cho nước lạnh có thể làm nứt nồi.

Một lưu ý nữa là cháo ngon thì phải chín nhừ, mềm nhưng không nát, nở bung và có mùi thơm. Vậy nên bạn có thể áp dụng bằng cách căn đúng định lượng gạo và mực nước tương ứng. Sau đó dùng nước sôi cho vào gạo đựng trong bình giữ nhiệt, đậy kín nắp. Chỉ cần để qua đêm là cháo sẽ chín nhừ. Khi ăn chỉ cần hâm nóng nhẹ lại rất tiện.

Một cách khác là bạn cũng có thể chuẩn bị nước ấm ở khoảng 50 độ C rồi đổ vào gạo đã vo, bắc lên bếp nấu cho sôi hẳn. Khi nước đã sôi, bạn tắt bếp và đậy nắp trong khoảng 10 phút, sau đó bật lại bếp nhưng để lửa nhỏ ninh cho đến khi cháo nhừ và bung hết.

Cách thưởng thức món cháo ếch Singapore ngon tuyệt

Cách thưởng thức cháo ếch Singapore ngon đúng điệu. Ảnh: Internet

Cách Nấu Cháo Lòng Gà

Nguyên liệu để nấu cháo lòng gà:

100gr mề gà

100gr tim gà

2 hoặc 3 miếng má đùi gà

100gr giá

100gr nấm bào ngư

1 nắm gạo tẻ, 1 nắm gạo nếp

Hành, gừng, chanh ớt

Gạo rang cho vàng.

Cho nước vào chừng 3 lóng tay.

Giá đỗ và nấm rửa sạch.

Nấm bào ngư xé sợi nhỏ.

Tim và mề gà bóp muối rửa sạch.

Thịt gà rửa sạch.

Cho thịt gà vào để nhỏ lửa đến khi thịt chín thì vớt ra để nguội xé nhỏ.

Khi cháo sôi cho hành và gừng vào, nêm vào trong cháo 1 muỗng hạt nêm gà, 1 muỗng muối, 2 muỗng đường, nếm sao cho hợp khẩu vị.

Nấm bào ngư cho lên chảo xào cho vừa chín, trút nước vào trong nồi cháo.

Phần nấm để riêng.

Tim và mề gà xào chín với toỉ để khử mùi, trút lại vào nồi cháo khi cháo đã chín, và để sôi chừng 5 phút là tắt bếp, đun lâu mề gà sẽ teo lại và dai mất ngon.

Cho giá đỗ vào tô, múc cháo vào, xếp thịt gà và nấm lên, thêm ít hành lá; hành phi cùng chút tiêu cay, ăn nóng vừa ăn vừa xuýt xoa rất ngon

Thêm một cách nấu cháo lòng gà ngon nữa!

Mề gà, tim gà, lườn gà rửa sạch, cắt làm đôi nếu thích. Giá đỗ nhặt, rửa sạch, để ráo nước. Hành tây bóc vỏ, cắt mỏng.

Nấm bào ngư, hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Gừng gọt vỏ, cắt mỏng còn chanh, ớt thì cắt miếng nhỏ.

Cho gạo tẻ vào nồi cùng 1 lít nước, nấu sôi. Luộc sơ qua lườn gà, vớt ra, xé thành sợi. (Có thể rang qua gạo tẻ trên chảo trước khi cho vào nấu để cháo nhanh chín.)

Khi cháo sôi, cho hành tây, gừng vào, khuấy đều và nêm gia vị muối, hạt nêm cho vừa ăn, nấu thêm khoảng 10 phút.

Phi thơm tỏi băm với dầu ăn, cho nấm bào ngư, lườn gà xé sợi vào, xào khoảng 5 phút, cho ra đĩa.

Tiếp tục sử dụng chảo đó, xào chín mề gà, tim gà. Cuối cùng, múc cháo ra tô, thêm giá đỗ, mề gà, tim gà, nấm bào ngư, lườn gà đã xào vào, rắc hành phi, hành lá lên trên là xong rồi! Ăn cùng với chanh và ớt sẽ rất ngon đấy.