Top 11 # Xem Nhiều Nhất Hỏi Cách Làm Món Nghêu Hấp Xả Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Làm Nghêu Hấp Thái Ngon, Nghêu Hấp Sả Ớt Chua Cay

Cách làm nghêu hấp Thái ngon – Chúng ta mỗi khi ăn hải sản không bao giờ quên đi việc order một nồi nghêu hấp Thái nóng nóng chua chua kèm một xíu cay cay mà ấm bụng trong ngày ăn hải sản.

Nghêu hấp Thái là một món ăn nhập cư từ người bạn “xứ chùa vàng” vô cùng thơm ngon và hấp dẫn về mùi hương và hương vị kích thích vị giác của nó cuốn hút biết bao nhiêu tín đồ yêu ẩm thực Việt Nam.

Nghêu hấp không chỉ có vị ngon mà chúng còn là những thực phẩm giàu phospho, potassium, protein, vitamin A, C, sắt, kẽm,… rất có lợi cho sức khỏe chúng ta.

Nghêu hấp Thái còn ngăn chặn Alzheimer, thiếu máu, viêm khớp và giúp tăng cường hệ miễn dịch, điều chỉnh lượng đường trong máu, tốt cho răng, nướu, làn da khỏe đẹp, ngừa loãng xương,…. Đặc biệt hơn là chúng còn giữ tuyến giáp khỏe mạnh đối với phái mạnh nữa chứ. Vậy sao ta không bồi bổ cho mình những nồi nghêu hấp Thái thật dinh dưỡng và ngon miệng.

Hiện nay, tại các hàng quán ăn bày bán rất nhiều món ăn ngon này nhưng có thể sẽ không được tươi như ý muốn hoặc còn rất nhiều cát, sạn do người bán làm không kỹ lưỡng.

Nguyên liệu làm nghêu hấp Thái ngon gồm

Đầu tiên ta cần chuẩn bị Nghêu ngon: 1kg (Cách bạn nên chọn nghêu nhỏ hoặc vừa kích cỡ, vì nghêu to sẽ không ngọt như nghêu nhỏ).

Ớt sừng trâu :1 trái hoặc ớt hiểm : 2 trái ớt. (bạn nên dùng ớt hiểm để có vị cay chuẩn hơn)

Me chua : 50 gram.

Tương ớt: 1 chai nhỏ

Tỏi tươi với xả hơi non băm nhuyễn.

Các gi vị cần thiết khi nêm nếm: đường, muối, bột ngọt, hạt nêm.

Cách làm nghêu hấp Thái tại nhà ngon như tiệm

Bước 1: Nghêu hay còn được gọi là ngao sau khi ta đã mau về, các bạn cho vào một cái thau lớn để ngâm cho nghêu nhả hết cát ra bên ngoài.

Bước 2: Trong lúc chờ đợi nghêu nhả sạch cát, thì các bạn hãy lấy 50g me đã chuẩn bị cho một lít rưỡi nước ấm sau đó bạn hòa tan me vào nước lọc lấy nước và bỏ xác me ra.

Cuối cùng bạn cho thêm vào 3 muỗng cà phê đường cùng 2 muỗng tương ớt và kèm theo ½ muỗng cà phê hạt nêm, 2 thìa bột nêm sau đó bạn khuấy cho hỗn hợp này tan đều.

Bước 3: Bạn vớt phần nghêu đã ngâm ra, rửa sạch lại với nước một lần nữa, sau đó bạn để cho phần nghêu này ráo nước. Khi bạn rửa có thể chà 2 con nghêu theo đường vân để sạch hết những phần rong rêu bám trên đó.

Quan sát thấy nghêu vừa mở miệng là bạn tắt bếp ngay, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, và cho thêm một ít ớt sa tế vào để tăng độ cay cho món ăn. Sau khi nghêu vừa há miệng bạn không nên đun quá lâu vì có thể làm mất đi vị ngọt thanh và thịt nghêu sẽ dai không ngon.

Lưu ý nhỏ khi làm món nghêu hấp Thái

Nghêu mua phải lựa chọn con nghêu tươi mới bán về, tránh mua nghêu đã bị chết hay để lâu, đặc biệt nghêu khi mua về không được ngâm phần nghêu quá lâu, ngâm lâu nghêu sẽ chết.

Quan trọng nhất khuyến cáo những người có chuẩn đoán bệnh gout, đau dạ dày, bị cảm lạnh hoặc người bị bệnh thận không nên dùng nghêu vì sẽ làm bệnh tình trở nên nặng hơn.

Cách Làm Món Nghêu Hấp Sả Nước Dừa Ngon

Nghêu hấp xả một món ăn tưởng trừng như quá gần gũi với mỗi người dân Việt Nam. Hương thơm của sả cùng chút cay cay của ớt đã làm cho vị nghêu như ngon đậm đà hơn. Nghêu được biết đến như một loại hải sản lành tính và chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe đặc biệt là các đấng nam nhi. Vậy bạn có biết cách làm nghêu hấp xả như thế nào cho ngon hay không. Và những nguyên liệu cần có để món nghêu hấp được thơm ngon và đạt vị. Thực tế thì món ăn này được chế biến rất đơn giản nhưng cũng sẽ có chút hơi khó với người chưa từng làm bao giờ.Vào mùa hè nóng lực bạn có thể tự tay nấu món nghêu hấp xả cho gia đình mình thưởng thức vào những ngày cuối tuần chẳng hạn. Món ăn này hứa hẹn sẽ mang đến những hương vị thơm ngon mà bạn khá thích thú. Không những vậy món nghêu như làm se khít tình cảm yêu thương của gia đình lại bên nhau, cả nhà cùng ăn nghêu cùng trò chuyện vui cười thật hạnh phúc mà ai cũng thích cái cảm giác đầm ấm ấy. Còn chờ gì mà chúng mình lại không bắt tay vào thực hiện nấu món ngao hấp xả ớt này nhỉ.

Nghêu sau khi mua về thì bạn có thể ngâm chúng vào chậu nước rồi cho thêm vài quả ớt cắt lát vào ngâm cùng để nghêu nhả hết nhớt cũng như cặn bẩn mà nghêu ngậm trong miệng. Bạn có thể ngâm chừng 20 đến 30 phút là đã có thể vớt ra chà sát cho sạch vỏ nghêu rồi. Bạn cần rửa đi rửa lại cho nghêu sạch hết bẩn rồi vớt ra để ráo nước.

Bây giờ chúng mình có thể chuyển sang công đoạn chế biến món nghêu hấp xả ngon rồi đó. Ở bước này cũng chẳng làm mất nhiều thời gian của chúng mình lắm đâu. Chỉ cần bạn thực hiện một vài bước đơn giản là đã hoàn thành món ăn rồi.

Cách Làm Nghêu Hấp Sả Đơn Giản Cực Ngon

Nghêu (ngao), tiếng anh gọi là clam, là loại hải sản giá rẻ nhưng có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Món nghêu hấp sả cay cay, thanh mát, thơm ngọt dễ ăn nên được rất nhiều gia đình yêu thích.

Chi tiết cách làm nghêu hấp sả Thái ngon, đơn giản

1kg nghêu

10 cây sả

2 nhánh gừng

1 củ tỏi

100g ớt chuông

4 – 5 trái ớt

2 trái chanh tươi

1 ít rau răm

Các gia vị thông dụng: nước mắm, đường, hạt nêm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nghêu sau khi mua về, bạn đem rửa thật sạch và ngâm với nước vo gạo có thêm vài lát ớt khoảng 1 – 2 tiếng cho nghêu nhả hết bùn đất ra ngoài.

Sả rửa sạch, bỏ bớt phần lá già, cắt sả thành từng khúc dài khoảng 3 – 4cm rồi đập dập.

Ớt ½ băm nhỏ, ½ cắt lát. Ớt chuông rửa sạch, cắt thành những sợi mỏng.

Gừng cạo vỏ, rửa sạch, 2/3 cắt lát mỏng, 1/3 băm nhỏ làm nước chấm.

Tỏi bóc vỏ và băm nhỏ.

Rau răm nhặt gốc, rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Cách làm nước mắm chấm nghêu hấp sả

Bạn lấy một cái chén nhỏ, pha nước chấm nghêu theo công thức: 2 muỗng canh nước mắm ngon, 2 muỗng đường, 1/2 muỗng ớt băm, 1/3 muỗng tỏi băm, bột ngọt, nước cốt chanh, gừng băm nhuyễn và khuấy đều. Bạn có thể thay đổi lượng gia vị pha nước chấm cho phù hợp với khẩu vị của mình.

Bước 3: Hấp nghêu

Xếp sả đập dập, gừng cắt mỏng vào một cái nồi có kích thước vừa phải. Sau đó xếp nghêu vào nồi, rắc thêm ớt chuông cắt sợi mỏng lên trên bề mặt. Tiếp theo, cho vào nồi một ít nước lọc, nước mắm ngon, dầu ăn, bột ngọt, đường, ớt cắt lát vừa với khẩu vị.

Bắc nồi nghêu lên bếp nấu. Khi thấy nước sôi, bạn dùng đũa đảo đều để nghêu thấm gia vị.

Hấp tới khi nghêu chín tới, mở miệng thì tắt bếp, bắc ra ngoài.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Múc nghêu ra ngoài ăn nóng cùng nước mắm pha ở bước 2 và một đĩa rau răm nhỏ.

Mẹo và một số lưu ý trong quá trình nấu

– Trong lúc rửa, nên loại bỏ nghêu chết. Nếu không, món ăn sẽ bị mùi hôi.

– Nếu thích vị chua ngọt của món nghêu hấp, khi nghêu chín, bạn có thể tùy ý thêm ớt tươi, chanh hoặc tắc cắt lát. Tuy nhiên, món ăn sẽ không còn thơm đậm mùi sả.

– Nếu thích hương vị ngon thuần của món nghêu hấp sả hơn, bạn có thể tùy ý bỏ qua ớt chuông.

– Bạn không nên hấp nghêu quá lâu vì sẽ làm nghêu bị mất nước, teo lại, thịt không ngon.

Cách lựa nghêu tươi ngon, còn sống:

– Chọn những con có vỏ cứng, ngậm chặt miệng, cầm nặng tay. Nếu nghêu nhẹ tênh, dùng tay tách ra dễ dàng là nghêu đã chết.

– Đối với những con nghêu há miệng, nếu bạn chạm tay vào mà chúng ngậm miệng lại thì chứng tỏ nó còn sống và là nghêu ngon.

Món ngon từ nghêu – Nghêu thì làm món gì ngon?

Nghêu hấp dứa là món ăn thơm ngon bổ dưỡng, được nhiều người yêu thích. Vị ngọt thanh của nghêu cùng với hương thơm của quả dứa sẽ vô cùng kích thích vị giác. Không chỉ ăn phần thịt nghêu và dứa mà cả nước hấp nghêu cũng rất tuyệt đó.

Nghêu hấp bia là món ăn vô cùng quen thuộc. Khi kết hợp với bia, miếng nghêu trở nên thơm ngon hơn, cực phù hợp để thưởng thức vào những ngày mát trời.

Nghêu hấp Thái rau muống

Nghêu hấp Thái rau muống mang hương vị thơm ngon, cay nồng đậm chất ẩm thực xứ sở Chùa Vàng. Món ăn này thường được ăn kèm với mì hoặc cơm trắng.

Chén cháo ấm nóng mang vị ngọt của thịt nghêu sẽ rất thích hợp với những ngày mưa. Để chế biến món ăn này được ngon đòi hỏi người nấu phải chăm chút từng khâu như chọn nghêu sao cho tươi ngon, rang gạo kỹ và nêm nếm gia vị thật chuẩn.

Thịt nghêu mềm ngọt khi kết hợp với sả ớt cay thơm sẽ là món ăn lý tưởng cho những ngày mà bạn đã ngán ngẩm các món làm từ thịt cá.

Nước dùng chua thanh đậm đà kết hợp với vị ngọt của thịt nghêu và vị giòn giòn của các loại rau củ nấu kèm sẽ mang lại cho bạn sự thích thú khi thưởng thức món ăn này.

Canh nghêu thì là có vị tươi ngọt của thịt nghêu cùng hương thơm đặc trưng của thì là, thêm chút vị chua của cà chua sẽ mang đến cho bạn món canh thơm ngon, thanh mát, dễ ăn trong những ngày hè nóng nực. Cách nấu canh nghêu thì là ngon rất đơn giản, dễ làm.

Nghêu thơm thơm mùi tỏi, ngọt đậm tự nhiên, ngậy vị bơ nhưng không hề ngán. Khi ăn kèm với rau húng quế sẽ mang lại hương vị khó quên, khiến bạn chỉ muốn ăn mãi không thôi.

Nếu đã quá quen với món nghêu hấp sả, nghêu hấp Thái thì món nghêu xào lá quế sẽ giúp bạn đổi gió với hương vị thơm ngon, hấp dẫn, thơm nức mùi quế đầy kích thích.

Nghêu rang me có vị chua chua ngọt ngọt rất lạ miệng, dễ ăn, dễ làm. Khi chấm kèm với muối tiêu chanh sẽ càng kích thích vị giác hơn.

Nghêu hấp nước dừa khi cho thêm chút sả ớt sẽ vô cùng hấp dẫn người ăn, từ hương vị đến hình thức đều rất ngon và bắt mắt. Nước dừa giúp món ăn có vị ngọt thơm không lẫn vào đâu được, bạn sẽ bị nó cuốn hút ngay từ lần đầu tiên thưởng thức đấy!

Vào những ngày thời tiết nắng nóng, một tô canh nghêu mồng tơi thanh mát sẽ khiến người ăn cảm thấy dễ chịu. Vị ngọt từ nghêu cùng vị thanh và hương thơm từ lá mồng tơi đều có tính giải nhiệt, rất thích hợp cho bữa cơm gia đình vào mùa hè.

Các món ăn được chế biến từ nghêu luôn rất đa dạng và hấp dẫn. Với cách làm nghêu hấp sả đơn giản cùng một số món ngon từ nghêu mà Đạo Tạo Bếp Trưởng Á Âu chia sẻ trong bài viết trên, hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn cho mình.

Cách Làm Nghêu Hấp Thái Ngon Không Thể Tả Nổi

Nghêu hấp thái là một món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn bởi vị chua chua cay nồng của nó cuốn hút không biết bao nhiêu tín đồ yêu ẩm thực Việt Nam.

Nguyên liệu làm nghêu hấp thái ngon gồm

Nghêu: 1kg

Ớt: 2 trái ớt

Me: 50g

Tương ớt: 1 chai nhỏ

Tỏi với xả băm nhuyễn

Đường, muối, bột ngọt, hạt nêm.

Cách làm nghêu hấp thái tại nhà

Bước 1: Sơ chế nghêu

Nghêu hay còn gọi là (ngao) sau khi mua về bạn cho vào một cái thau lớn để ngâm cho nghêu nhả hết cát ra bên ngoài. Lưu ý để nghêu nhả hết cát và chất bẩn ra ngoài nhanh thì bạn có thể ngâm nghêu với nước vo gạo hoặc ngâm nghêu với nước lạnh bạn cho ớt trái băm nhuyễn vào hoặc ớt sa tế vào nước ngâm khoảng 20 đến 30 phút là nghêu nhả hết cát và chất bẩn.

Bước 2: Pha nước me

Trong lúc chờ đợi nghêu nhả sạch cát, bạn lấy 50g me cho vào 1,5 lít nước ấm sau đó bạn hòa tan me vào nước lọc lấy nước và bỏ xác me ra. Cuối cùng bạn thêm vào 3 muỗng cà phê đường + 2 muỗng tương ớt + ½ muỗng cà phê hạt nêm + 2 thìa bột nêm sau đó bạn khuấy cho hỗn hợp này tan đều.

Bước 3: Vớt nghêu

Bạn vớt phần nghêu đã ngâm ra, rửa sạch lại với nước một lần nữa, sau đó bạn để cho phần nghêu này ráo nước.

Bước 4: Hấp nghêu

Quan sát thấy nghêu vừa mở miệng là bạn tắt bếp ngay, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, và cho thêm một ít ớt sa tế vào để tăng độ cay cho món ăn.

Những lưu ý bạn cần biết khi làm món ăn này

Nghêu mua phải lựa nghêu tươi mới về, tránh mua nghêu bị chết, đặc biệt nghêu khi mua về không được ngâm nghêu quá lâu, ngâm lâu nghêu sẽ chết.

Ngoài ra, vị cay và độ chua của món ăn sẽ tùy thuộc vào sở thích của bạn, bạn có thể tự điều chỉnh cho phù hợp với bản thân mình.