Top 6 # Xem Nhiều Nhất Hỏi Cách Chế Biến Sò Điệp Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Chế Biến Cồi Sò Điệp

Giá trị dinh dưỡng của cồi sò điệp

Cồi sò điệp là phần thịt bên trong được tách ra từ vỏ của con sò điệp. Đây là phần ngon và quý giá nhất của sò. Cồi sò có màu trắng, dai, vị ngọt thanh, tính mát, không độc… Theo nghiên cứu, cồi sò điệp chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, các vitamin, khoáng chất, giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Ngày nay, trên thị trường cồi sò điệp thường được bán sẵn, rất thuận tiện cho việc chế biến các món ăn ngon.

Các cách chế biến cồi sò điệp

Cồi sò điệp xào chua ngọt

Chuẩn bị nguyên liệu làm cồi sò điệp chua ngọt:

– Vải ngâm: 2 trái

– Bột năng: 50g

– Cà chua: 1 quả

– Gia vị: Dầu ăn, tỏi băm, hành tím băm, muối, nước mắm, đường.

– Cồi sò điệp rửa sạch và dùng khăn lau khô.

– Đậu que rửa sạch và thái đôi.

– Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt rồi thái miếng vừa ăn.

Cách làm cồi sò điệp xào chua ngọt:

– Cho một ít dầu ăn vào chảo và đun nóng lên. Thả cồi sò vào áp chảo cho đến khi rám mặt thì cho ra đĩa.

– Ớt chuông và đậu que chần sơ qua nước nóng.

– Đun nóng chảo cùng với một ít dầu ăn rồi cho hành băm, tỏi băm và cà chua băm nhuyễn vào xào. Cho cồi sò, ớt chuông, đậu que vào xào chín. Cho trái vải vào xào chín rồi cho ít bột năng đảo cho sệt lại. Cho cồi sò ra đĩa và thưởng thức món ăn khi còn nóng.

Cồi sò điệp xào nấm kim châm

Chuẩn bị nguyên liệu làm cồi sò điệp xào:

+ 150 gam cồi sò điệp

+ 200 gam nấm kim châm

+ Hạt nêm, dầu ăn.

– Rửa sạch cồi sò điệp rồi để ra rổ cho ráo nước.

– Ướp cồi sò cùng với tỏi băm nhỏ và một ít hạt nêm vừa ăn

– Cắt bỏ gốc của nấm kim châm sau đó rửa sạch nấm với nước muối pha loãng.

Cách thực hiện cồi sò điệp sào nấm kim châm

– Cho dầu ăn vào chảo và đun nóng lên. Dầu ăn sôi bạn cho cồi sò điệp vào chảo và xào nhanh tay. Cho cồi sò điệp ra tô và thả nấm kim châm vào chảo đảo sơ qua.

– Nấm kim châm vừa chín tới bạn hãy đổ phần cồi sò vào và xào chung với nhau. Nêm nếm chút gia vị cho vừa ăn là được.

Cách làm há cảo cồi sò điệp

– Bóc vỏ lấy phần thịt tôm rồi băm không quá nát. Ướp thịt tôm với gia vị cùng ít tỏi băm trong khoảng 10 phút.

– Trộn bột đao vào há cảo, cho thêm ít nước sôi vào và đánh nhuyễn đến khi sệt lại. Chia bột thành các phần nhỏ bằng nhau rồi nặn thành các viên bi tròn sau đó cán mỏng.

– Đặt tôm đã ướp vào giữa miếng bột. Tiếp đến đặt cồi sò lên trên rồi gấp lại theo hình con sò cho đẹp mắt.

– Cho nước vào một cái nồi và đun sôi lên. Cho lồng há cảo cồi sò điệp vào và hấp trong khoảng thời gian 4 phút. Căn chỉnh lửa vừa để há cảo chín đều. Khi há cảo đã chín, bạn tắt bếp và xếp há cảo ra đĩa, trang trí một chút với rau mùi và trứng cá. Như vậy với các bước đơn giản trên là bạn đã hoàn thành xong món há cảo cồi sò điệp rồi đấy.

Mua cồi sò điệp chất lượng tại Hà Nội

Luôn thu hút bởi sự thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng, cồi sò điệp ngày càng được nhiều người tìm mua để chế biến món ăn ngon. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến địa chỉ uy tín và tin cậy để mua được cồi sò điệp chất lượng.

Những Cách Chế Biến Sò Điệp Tươi Ngon Hấp Dẫn Nhất

Đôi nét về sò điệp

Sò điệp là một trong những loại hải sản ngon nhất và có giá trị dinh dưỡng cao nên được nhiều người sành ăn yêu thích. Sò điệp được chế biến thành nhiều món ngon mang những hương vị và màu sắc khác nhau để phục thực khách.

Những con sò điệp được bắt bằng cách tự nhiên đó là bằng tay thường được tươi ngon hơn là được bắt bằng máy nạo vét. Nguyên nhân là do những con sò điệp được bắt bằng máy sẽ chứa rất nhiều cát sỏi và chất bẩn bên trong hơn, vả lại phương pháp này cũng gây ra ảnh hưởng không tốt đến môi trường sinh thái. Những con sò điệp được nuôi trong trang trại có thể tìm thấy vào bất cứ thời gian nào trong năm, và giá cả thường không dao động mạnh, nhưng dù giá cả ổn định thế nào thì người tiêu dùng vẫn thích những loại sò điệp tự nhiên hơn.

Chế biến sò điệp có thể được giữ trong tủ lạnh trong khoảng 2 ngày – giữ phần vỏ tròn nằm dưới. Sau quãng thời gian này bạn nên ăn hoặc để đông lạnh. Rã đông sò điệp trong tủ lạnh một đêm, nếu thời gian quá gấp rút, hãy để chúng vào một cái bọc nhựa bịt kín rồi cho chúng nằm dưới vòi nước đang chảy đều.

Mẹo sơ chế sò điệp

Để lột được phần vỏ sò điệp (cậy vỏ) các bạn cần phải sử dụng một con dao nậy chuyên dụng và một con dao sắc bén khác để lóc phần thịt ra khỏi vỏ. Sau đó loại bỏ lớp màng mỏng bao quanh thịt sò, những thớ cơ và phần bao tử màu đen. Bạn cũng có thể nhìn thấy phần trứng màu cam sặc sỡ ở bên trong, phần trứng này cũng có thể ăn được nhưng lời khuyên nhỏ là nên bỏ đi. Rửa nhiều lần với nước để loại bỏ đất cát và bụi bẩn, chỉ nên rửa nhẹ tay tránh xối nước mạnh vào thịt sò điệp.

Thành phẩm tuyệt vời nhất sau khi chế biến là thịt sò điệp có một lớp vỏ óng vàng trong khi phần thịt ở giữa chỉ cần hơi ngả màu một chút. Để được như thế các bạn nên nhớ trước khi chế biến phải để thịt sò điệp thật khô và không chế biến hết trong một lần mà nên chia nhỏ là thành nhiều phần.

Cách làm sò điệp xào bơ

Tỏi, sả và hành tím bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.

Ở rửa sạch, cắt bỏ phần hạt bên trong, thái sợ.

Bước 2: Làm nóng chảo với dầu ăn, cho tỏi, sả và ớt vào phi thơm vàng rồi vớt ra nhanh, không nên phi vàng quá.

Vẫn chảo dầu còn nóng, bạn cho thịt sò điệp đã ngấm gia vị vào xào, đảo đều tay khoảng 4-5 phút thì cho chỗ tỏi, sả, ớt đã phi vàng và bơ vào.

Bước 3: Đến khi thịt sò săn chắc lại các bạn nêm nếm thêm gia vị sao cho hợp khẩu vị. Sau đó điều chỉnh ở mức lửa to cho khô phần nước là đã có món sò điệp xào bơ thơm ngon rồi.

Cách làm sò điệp nướng mỡ hành

Các bước làm món sò điệp nướng mỡ hành

Bước 1: Làm sạch và lấy thịt sò ra khỏi vỏ

Việc đầu tiên sau khi mua sò điệp về là các bạn đổ tất cả những con sò điệp vào trong một cái chậu có chứa nước sạch ngâm khoảng 30 phút. Sau đó lấy bàn chải chà sạch cho phần đất bám ở vỏ sò dễ dàng bị đánh ra hơn.

Những con sò điệp đã được rửa sạch, các bạn tách hết vỏ sò ra, cậy phần thịt ở bên trong và rửa lại với nước cho thật sạch. Vớt thịt sò ra một cái rổ nhỏ và để cho ráo nước.

Bước 2: Tiến hành làm nước sốt mỡ hành

Hành tím và tỏi tóc vỏ, rửa sạch, đập dập và băm nhuyễn.

Hành lá nhặt bỏ phần gốc rễ và lá úa, rửa sạch, vẩy cho ráo nước rồi thái nhỏ.

Các bạn dùng thìa nhỏ phết phần hỗn hợp mỡ hành đã được xào lên trên mặt của từng con sò điệp. Sau đó, rắc thêm một ít phần hành lá lên trên, cho phần thịt sò lên trên cái vỏ.

Bắt đầu xếp dần những con sò lên trên vỉ nướng và nướng cho đến khi nào sò điệp chín vàng và có mùi thơm từ mỡ hành lan tỏa ra thì gắp xuống đĩa. Các bạn nên thưởng thức lúc nóng là ngon nhất, mùi thơm thơm của thịt sò điệp hòa vào cùng với mùi thơm của mỡ hành ngạt ngào.

Cách làm sò điệp nướng phô mai

Trước hết các bạn ra chợ hay siêu thị mua sò điệp sao cho thật tươi sống. Nên lưu ý rằng trong những con sò điệp này còn có 1 bao tử màu đen, các bạn nên cắt bỏ đi và rửa sạch lại bởi vì nó là nơi chứa cát và chất dơ bẩn, ăn vào sẽ bị hôi tanh.

Tiếp theo, các bạn rửa thật sạch với nước sạch để ra ngoài rổ cho ráo bớt nước, cho thêm dầu ăn lên trên những con sò điệp để khi nào nướng sẽ không bị khét và bị khô thịt.

Bước 2: Phết phô mai thơm lên trên thịt sò

Các bạn tiến hành cho phô mai thơm vào bên trên con sò, phô mai này vừa tạo ra mùi vị thơm ngon cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Rau răm rửa sạch, thái nhỏ chia là 2 phần. Phần một là rắc lên thịt sò khi nướng để dậy lên mùi thơm rồi dùng phô mai trét lên trên phần thân của con sò điệp 1 lần nữa rồi lại rắc thêm vào phần rau răm còn lại.

Bước 3: Nướng sò điệp với phô mai

Xếp hết tất cả những con sò vào lò bằng cách sắp xếp chúng lên một cái khay nướng rồi mới cho vào bên trong lò nướng. Nướng sò điệp ở nhiệt độ khoảng chừng 600 độ trong khoảng thời gian là 2-3 phút là thịt sò chín.

Một chú ý nhỏ cho bạn là với cách làm sò điệp nướng phô mai ngon thì không nên bỏ vào phô mai quá nhiều, vì như thế ăn sẽ rất nhanh ngán.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch và cắt tỉa thành hình hoa để trang trí cùng với rau thơm cho thật là đẹp mắt, xếp từng con sò điệp ra đĩa. Để cho hương vị thêm ngon hơn, các bạn thêm vào nước cốt chanh cho ngon. Cuối cùng là cho các bé yêu thưởng thức thôi. Món sò điệp nướng phô mai thật thơm và thật là béo ngậy. Chắc chắn là bé yêu nhà bạn sẽ không thể từ chối được món ăn này đâu!

Comments

Hướng Dẫn Chế Biến Món Cồi Sò Điệp Xào Bơ Tỏi

Chuẩn bị nguyên liệu

500g cồi sò điệp

1 hộp bơ

1 củ tỏi

300ml sữa tươi

1 muỗng canh tương ớt

3/2 muỗng cà phê hạt nêm

1/2 muỗng cà phê đường

1/2 muỗng canh rượu trắng

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nếu mua sò còn nguyên vỏ, nên ngâm sò trong nước sạch khoảng 2 – 3 tiếng trước khi tách vỏ lấy thịt. Công đoạn này góp phần cho sò nhả bớt cát, cặn bẩn ra ngoài.

Dùng dao nậy phần thịt, tách phần thịt sò ra khỏi vỏ sò nhẹ nhàng, bỏ lớp màng mỏng quanh thịt sò, thớ cơ và bao tử đen.

Công đoạn cuối cùng và quan trọng nhất đó là rửa đi rửa lại cồi sò điệp bằng nước sạch để hoàn toàn loại bỏ được đất cát, cặn bẩn còn sót lại. Không nên để nước xối trực tiếp lên thịt sò, nên rửa nhẹ tay, món sò chế biến sẽ ngon hơn và đảm bảo an toàn sức khỏe.

Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.

Bước 2: Xào sò điệp

Cho chảo lên bếp nóng, cho 1 – 2 muỗng cà phê bơ lạt vào để bơ tan chảy. Cho một ít tỏi vào phi thơm vàng.

Tiếp đến cho cồi sò điệp vào, xào sò điệp trên lửa lớn để hải sản không bị teo lại. Cho 1.5 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường. Đảo đều cho thịt sò săn lại.

Sau đó, cho 1/2 muỗng canh rượu trắng để khử đi mùi hôi và làm cho hải sản thơm ngon hơn. Khi thịt sò đã săn lại thì cho ra một chiếc tô.

Bước 3: Làm sốt bơ tỏi

Vẫn để chảo nóng, cho 1 – 2 muỗng cà phê bơ lạt vào để bơ tan chảy. Cho hết phần tỏi băm còn lại vào phi thơm.

Tiếp tục, đổ 300ml sữa tươi vào nấu, có thể cho thêm nước cốt dừa để tăng độ béo nếu thích. Sau đó cho 1 muỗng canh tương ớt vào hỗn hợp để tạo màu đỏ bắt mắt, độ sánh và có mùi thơm cho món ăn.

Nêm 1.5 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm cho vừa ăn.

Bước 3: Trình bày thành phẩm

Với thịt sò mềm dai cùng với nước sốt bơ tỏi thơm lừng, béo ngậy sẽ là một món ăn đầy chất bổ dưỡng, hấp dẫn và ngon miệng, dùng để chiêu đãi các bữa tiệc dành cho gia đình bạn bè và người thân yêu.

Sò điệp xào bông cải

Nguyên liệu

Thịt sò điệp: 200g

Bông cải xanh: 300g

Cà rốt: 1/2củ

Nấm đông cô tươi: 100g

Gừng nhỏ: 1 củ

Hành tỏi băm, ngò rí

Bột năng, dầu hào, dầu ăn

Tiêu, muối, đường

Hạt nêm

Cách làm

Bông cải xanh rửa sạch, để ráo. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa và cắt lát mỏng.

Nấm đông cô rửa sạch, thái đôi

Cho bông cải, nấm và cà rốt vào nước sôi chần sơ

Sò điệp ướp cùng với 1 muỗng hạt nêm, 1 thìa hành băm, 1/2 muỗng tiêu trong khoảng 15 phút rồi phủ bột năng lên trên

Pha nước xốt: Cho 2 muỗng dầu hào, 1/2 thìa đường, 2 muỗng nước lọc và 1 thìa nhỏ hạt nêm vào tô trộn đều lên

Tiếp theo, phi thơm hành tỏi rồi cho sò điệp vào xào sơ trên lửa lớn đến khi sò săn lại thì cho sò riêng ra đĩa.

Sau đó, cho các loại rau củ vào xào khoảng 3 phút thì rưới nước xốt và cho sò điệp vào xào cùng, đảo đều tay cho nguyên liệu thấm gia vị.

Xào đến khi nguyên liệu vừa chín tới thì nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi rắc gừng thái sợi vào là được

Sò điệp nướng mỡ hành

Nguyên liệu

Sò điệp tươi: 1 ký

Đậu phộng: 200g

Hành lá: 200g

Dầu ăn, muối, đường, rau răm

Cách làm

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Sò điệp mua về đem rửa thật kỹ, rồi cậy mở một bên vỏ ra, cho đường, muối vào ướp.

Hành lá lột sạch, đem rửa rồi thái thật nhỏ.

Đậu phộng rang vàng, bóc vỏ rồi giã dập.

Rau răm nhặt kỹ rồi rửa sạch.

Chuẩn bị bếp than để nướng.

Bước 2: Chế biến sò điệp nướng mỡ hành

Đầu tiên, bạn cho ít dầu ăn vào chảo, để dầu nóng rồi cho hành lá đã thái nhỏ vào đảo đều lên để có mùi thơm thì tắt bếp.

Sau khi bếp than đã chuẩn bị tốt, bạn đặt vỉ nướng lên rồi gắp từng con sò để lên trên, cho đến khi sò tiết ra nước thì rưới phần mỡ hành lên từng con sò.

Nướng đến khi sò chín thì cho đậu phộng lên.

Lời kết

Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Xào Ngon Từ Sò Điệp Ở Biển

Sò điệp xào bông cải

Nguyên liệu.

Bước 1. Bông cải xanh khi mua về các bạn hãy rửa sạch và sau đó để ráo nước. Cà rốt các bạn gọt vỏ sau đó các bạn hãy cắt lát mỏng. Nấm đông cô các bạn hãy rửa sách và chẻ đôi.

Bước 2. Các bạn hãy cho bông cài cùng với nấm và cà rốt vào nước sôi và chần sơ qua.

Bước 3. Sò điệp sau khi mua về thì các bạn hãy rửa sách, Sau đó các bạn hãy ướp với một ít hạt nêm, hành băm, tiêu trong khoảng thời gian 15 đến 17 phút rồi Các bạn hãy phủ một lớp bột năng lên trên những con sò điệp.

Bước 4. Là bước pha nước sốt các bạn hãy cho dầu hào, đường, nước lọc, hạt nêm và trộn đều vào nhau.

Bước 5. Bắc một cái chảo lên bếp, thêm vào đó một ít dầu sau đó các bạn hãy phi thơm hành tỏi, Theo các bạn cho sò điệp đã ngâm gia vị vào xào, đi thấy sò điệp sắt lại thì các bạn hãy cho sò điệp ra đĩa. Tiếp theo Các bạn hãy cho tất cả các loại rau củ vào xào, đến khi gần chín thì các bạn hãy cho nước sốt các bạn vừa pha ở trên và tiếp tục cho sò điệp vào xào cùng cho tất cả ngâm gia vị.

Bước 6. các bạn chào đến khi tất cả các nguyên liệu vừa chín tới thì các bạn hãy nêm nếm gia vị sau đó cho thêm một ít gừng, Vậy là món ăn đã hoàn thành.

Sò điệp xào cần tây

Sò điệp xào cần tây là một món ăn có một hương vị rất đậm đà của những nguyên liệu chúng ta kết hợp. con sò điệp xào cần tây là một món chế biến rất đơn giản và không tốn nhiều thời gian nhưng lại có hương vị đậm đà và đặc biệt cho một bữa cơm của cả gia đình

Nguyên liệu.

Thực hiện.

Bước 1. Cần tây sau khi mua về thì các bạn hãy tước bỏ một ít xơ, Sau đó các bạn hãy rửa thật sạch và cắt lát vừa ăn. Bông cải các bạn hãy tách rời từng con nhỏ và sau đó Thái đôi. Đối với cà rốt thì các bạn hay gọt vỏ sau đó cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Nấm Đông cô các bạn hãy rửa sạch sau đó bổ đôi.

Bước 2. các bạn hãy chuẩn bị một nồi nước sôi và bỏ tất cả các loại rau củ các bạn đã sơ chế vào trận trong vòng khoảng 3 phút và các bạn vớt ra cho ráo nước.

Các bạn hãy chuẩn bị một nồi nước sôi và bỏ tất cả các loại rau củ các bạn đã sơ chế vào trận trong vòng khoảng 3 phút và các bạn quá xa cho ráo nước

Bước 3. sò điệp sau khi mua về thì các bạn hãy rửa qua với nước gừng để bảo đảm sò được xuất mùi phân và sau đó các bạn hãy để ráo. Sò điệp xào nước thì các bạn hãy đem ướp sò điệp với một ít nước tương, dầu hào, tỏi băm, hành băm , tiêu, bắt sâu khoảng thời gian 8 đến 10 phút.

Bước 4. Bắt một cái chảo lên bếp, thêm một ít dầu ăn vào phi thơm hành tỏi bằm nhỏ sau đó hãy cho sò điệp vào xào nhân tay để sò được săn lại. Tiếp theo hãy cho nấm đông cô và bông cải cùng với cà rốt vào xào chung, nêm nếm gia vị để món ăn được hợp với khẩu vị.

Bước 5. các bạn hãy sao tất cả các nguyên liệu trên đến lúc nào chính thì các bạn hãy cho tiếp rau cần tây vào và xào trong khoảng thời gian 6 đến 7 phút thì các bạn hãy nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Anh đã hoàn thành các bạn có thể thưởng thức.

Sò điệp xào trứng

Nguyên liệu.

Thực hiện.

Bước 1. Sò điệp sau khi mua về thì các bạn hãy rửa sạch và để ráo nước. Hình lại và rau mùi thì các bạn hãy rửa sạch sau đó để ráo nước và cắt nhỏ. đối với trứng các bạn hãy đập vỏ và cho da tôi nên nếm thêm một ít gia vị sau đó đánh tan và cho rau mùi và hành lá đã cắt nhỏ vào.

Bước 2. các bạn hãy đun sôi 1 lít nước và trụng qua sò điệp sau đó các bạn hãy vớt ra và để ráo.

Bước 3. các bạn hãy bắt chảo lên bếp, cho thêm một ít dầu ăn vào và phi thơm hành tỏi băm cùng với hành tây Sau đó các bạn hãy cho cô sò điệp vào xào và cho thêm một ít rượu, tiếp theo các bạn hãy cho thêm tất cả phần trứng các bạn đã đánh tan vào chiên đến khi món ăn chín thì các bạn hãy múc ra đĩa và cho thêm một ít rau mùi tàu cùng với hành lá Vậy là các bạn có thể thưởng thức.

442 views