Top 10 # Xem Nhiều Nhất Học Cách Nấu Thịt Kho Tàu Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Ẩm Thực: Học 2 Cách Nấu Thịt Kho Tàu

Ẩm thực thịt kho tàu là món ăn hấp dẫn không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên Đán của người dân miền Nam. Khi nói đến ẩm thực thịt kho tàu mọi người thương nhớ đến những miếng thịt ba chỉ vàng óng béo ngậy mềm mềm mà đậm đà khó quên.

CÁCH 1: THỊT KHO TRỨNG CÚT

– Đảo thịt cho thật săn lại rồi mới đổ nước dừa vào ngập thịt. Ban đầu vặn lửa lớn cho sôi và vớt bỏ bọt. Sau đó, vặn lửa liu riu để thịt mềm dần và nước dừa chuyển thành màu vàng cánh gián. Để nước thịt trong và đẹp, không nên đậy nắp trong khi nấu.

– Nếu nước dừa cạn thì châm thêm nước sôi vào. Đừng ham kho nhiều nước dừa, nồi thịt sẽ có màu quá sậm không đẹp.

– Khi thịt hơi mềm cho trứng cút luộc chín, đã bóc vỏ vào kho chung. Trứng không nên bỏ vào sớm kho lâu sẽ bị chai cứng, đổi màu nâu không ngon.

– Nêm nếm lại cho vừa ăn, thường nước thịt đã có vị ngọt tự nhiên của nước dừa nên chỉ thêm một tí nước mắm là nồi thịt đã đậm đà.

– Nên chọn thịt chân giò, miếng có cả nạc lẫn mỡ và da thì kho xong thịt sẽ mềm, trông đẹp mắt hơn. Tốt nhất là tỉ lệ mỡ và thịt bằng nhau nhưng nếu sợ ăn béo có thể mua miếng nhiều nạc hơn.

– Hành, tỏi giã nát giúp thịt thơm ngon hơn nhưng kho để dành ăn lâu thì đừng nên bỏ thêm hai nguyên liệu này.

– Để món thịt kho tàu ăn trong nhiều ngày mà vẫn ngon như mới thì bạn nên chia nồi thịt kho thành nhiều phần và cho vào ngăn đá. Hôm nào muốn ăn thì lấy từng hộp ra hâm nóng. Như vậy, thịt và trứng không bị cứng do hâm đi hâm lại quá nhiều lần.

CÁCH 2: THỊT KHO HỘT VỊT

– Thịt chân giò hoặc ba chỉ ngon: 500g

– Trứng vịt luộc chín, bóc vỏ : 4 quả

– Nước mắm ngon

– Đường, muối, hạt tiêu, hành củ, ngũ vị hương

– Rửa sạch thịt, thái miếng vừa ăn, sau đó ướp với nước mắm, nước màu, đường, muối hạt tiêu, hành củ xắt nhuyễn, ngũ vị hương trong khoảng 30 phút trước khi nấu.

– Cho thịt vào nồi, đảo thật săn lại rồi mới đổ nước vào ngập thịt. Bạn nên vặn lửa to cho nồi thịt sôi và vớt bỏ bọt, sau đó thì vặn nhỏ lửa lại đun tiếp cho thịt chín mềm.

– Khi thịt gần chín thì các bạn cho trứng đã bóc vỏ vào kho cùng (lưu ý: không nên cho quá sớm khiến trứng bị cứng, ăn không ngon), sau đó nêm nếm lại cho vừa ăn. Khi thịt gần cạn nước thì tắt bếp.

Red Velvet – Theo chúng tôi

Cách Nấu Món Thịt Kho Tàu

Cách làm món thịt kho tàu:

– Ướp thịt ít nhất từ 30 phút đến 1 tiếng với nước mắm ngon, đường, ít muối và hạt tiêu, hành, tỏi cho thịt thật thấm gia vị.

– Đảo thịt cho thật săn lại rồi mới đổ nước dừa vào ngập thịt. Ban đầu vặn lửa lớn cho sôi và vớt bỏ bọt. Sau đó, vặn lửa liu riu để thịt mềm dần và nước dừa chuyển thành màu vàng cánh gián. Để nước thịt trong và đẹp, không nên đậy nắp trong khi nấu.

– Khi thịt hơi mềm cho trứng cút (trứng gà hoặc trứng vịt) luộc chín, đã bóc vỏ vào kho chung. Trứng không nên bỏ vào sớm kho lâu sẽ bị chai cứng, đổi màu nâu không ngon.

– Nêm nếm lại cho vừa ăn, thường nước thịt đã có vị ngọt tự nhiên của nước dừa nên chỉ thêm một tí nước mắm là nồi thịt đã đậm đà.

– Ướp thịt ít nhất từ 30 phút đến 1 tiếng với nước mắm ngon, đường, ít muối và hạt nêm cho thịt thật thấm gia vị. Hành, tỏi giã nát giúp thịt thơm ngon hơn nhưng kho để dành ăn lâu thì đừng nên bỏ thêm hai nguyên liệu này.

– Tao thịt cho thật săn lại rồi mới đổ nước dừa vào ngập thịt. Ban đầu vặn lửa lớn cho sôi và vớt bỏ bọt. Sau đó, vặn lửa liu riu để thịt mềm dần và nước dừa chuyển thành màu vàng cánh gián. Để nước thịt trong và đẹp, không nên đậy nắp trong khi nấu.

– Nếu nước dừa cạn thì châm thêm nước sôi vào. Đừng ham kho nhiều nước dừa, nồi thịt sẽ có màu quá sậm không đẹp.

– Khi thịt hơi mềm cho trứng vịt luộc chín, lột vỏ vào kho chung. Trứng không nên bỏ vào sớm kho lâu sẽ bị chai cứng, đổi màu nâu không ngon.

– Nêm nếm lại cho vừa ăn, thường nước thịt đã có vị ngọt tự nhiên của nước dừa nên chỉ thêm một tí nước mắm là nồi thịt đã đậm đà.

– Để món thịt kho tàu ăn trong nhiều ngày mà vẫn ngon như mới thì bạn nên chia nồi thịt kho thành nhiều phần và cho vào ngăn đá. Hôm nào muốn ăn thì lấy từng hộp ra hâm nóng. Như vậy, thịt và trứng không bị cứng do hâm đi hâm lại quá nhiều lần.

– 300gr thịt chân giò– 1 tép hành khô– 1 thìa dầu hào– 1 thìa xì dầu– 1 ít xì dầu đen– 1 ít nước mắm– Tiêu bột, bột nêm– Bột năng

Cách làm thịt kho tàu bằng lò vi sóng:

– Trộn thịt và xì dầu đen, xì dầu, dầu hào hạt tiêu, bột nêm cho ngấm– Bọc giấy bảo quản và cho vào lò để chế độ vi sóng trong vòng 1 phút– Bỏ ra đảo đều rồi đổ nước cho ngập thịt– Bọc giấy và quay chế độ 320W trong vòng 20 phút– Cho thêm chút bột năng vào đảo đều và tiếp tục quay trong vòng 10 phút

Cách nấu món thịt kho tàu trứng cút

Nguyên liệu làm món thịt kho tàu trứng cút:

– Thịt ba chỉ: 300 gr– Trứng chim cút: 30 quả– Đường trắng: 2 thìa– Gia vị, mắm, tiêu, ớt.

– See more at: http://vaobepnauan.com/cach-nau-mon-thit-kho-tau-that-ngon-voi-cong-thuc-chuan-nhat/#sthash.f9espB5W.dpuf

Học Lỏm Cách Nấu Thịt Kho Tàu Với Trứng Cút Ngon Nhất Đưa Cơm

Cách nấu thịt kho tàu với trứng cút ngon lành nóng hổi vẫn luôn là một bí kíp để các bà mẹ kích thích con trẻ ăn nhiều hơn. Vậy chế biến nó như thế nào?

Đối với nhiều gia đình, thịt kho tàu luôn luôn phải được nấu cùng trứng cút. Không những tăng thêm hương vị cho món ăn thêm phong phú mà nó còn giúp cung cấp thêm một lượng lớn chất dinh dưỡng cho cơ thể con người. Và nếu gia đình bạn cũng vậy thì thực sự rất tuyệt vời bởi việc ăn trứng cút mang lại rất nhiều những công dụng bất ngờ.

Trứng cút giúp bản vệ thị lực con người

So với trứng gà thông thường, trứng cút có chứa một lượng vitamin B2 cao gấp 2.5 lần. Loại vitamin này có tác dụng bồi bổ trực tiếp đến đôi mắt cũng như tầm nhìn của chúng ta. Cũng bởi thế mà trứng cút trở nên vô cùng cần thiết đới với trẻ em tiếp xúc nhiều với sách báo, tivi hay cả những người trưởng thành làm việc cả ngày với máy tính.

Trong trứng cút chứa một hàm lượng khá lớn các dưỡng chất vô cùng cần thiết cho hoạt động của não như protein, chất béo, lencithin và cephalin. Thậm chí có một số chất còn lớn hơn trong trứng gà. Bởi vậy mà trứng cút thực sự là một trong những thực phẩm không thể bỏ qua đối với những người thường xuyên phải hoạt động trí óc, nhất là các bạn học sinh, sinh viên.

Cách kho thịt kho tàu trứng cút ngon nhất

Nguyên liệu cần có

Bước 1:

Sau khi mua thịt ba chỉ về, bạn rửa thịt thật sạch với từ 2 đến 3 lần nước để thịt sạch hết bụi bẩn bám và trong quá trình giết mổ cũng như vận chuyển. Nếu vẫn chưa yên tâm về độ vệ sinh, bạn có thể cho thịt vào nước sôi trần qua tới khi nổi bọt hết thì vớt ra rồi rửa lại.

Đợi khi thịt ráo nước và nguội bớt thì đặt thịt ra thớt, dùng dao sắc thái thịt thành từng miếng nhỏ hình quân cờ vừa ăn.

Bước 2:

Lần lượt bóc sạch vỏ hành khô và tỏi ta

Đập dập rồi tiếp tục băm thật nhuyễn cả hành, tỏi rồi để riêng ra 2 đĩa nhỏ.

Bước 3:

Cho thịt ba chỉ ra một chiếc bát tô lớn cùng nước mắm, đường kính, muối tinh, hạt tiêu, hành băm và tỏi băm.

Trộn hỗn hợp này lên thật đều và để ướp như vậy trong khoảng từ 30 phút đến 1 tiếng đồng hồ cho thịt ngấm thật kĩ gia vị.

Bước 4:

Bắc một nồi nước lên bếp, vặn lửa to cho tới khi nước sôi

Thả trứng cút vào nồi nước sôi, luộc trong khoảng 10 đến 15 phút thì vớt ra. Để cho trứng nhanh nguội hơn thì bạn có thể cho trứng vào một bát nước lạnh ngâm từ 1 đến 2 phút.

Sau khi trứng đã nguội, bạn bắt đầu bóc vỏ trứng rồi để ra bát.

Bắc chảo với một lượng dầu lớn lên bếp, vặn lửa to cho dầu sôi phát ra những tiếng tách tác thì bạn bắt đầu thả trứng vào chiên. Chiên trong khoảng 3 đến 5 phút là lớp trứng bên ngoài sẽ hơi ngả vàng, bạn vớt ra và để cho bớt dầu.

Bước 5:

Vậy là nguyên liệu đã được chuẩn bị xong, bạn bắt đầu làm phần nước hàng để món thịt có màu đẹp mắt.

Bắc một chiếc nồi lên bếp, vặn lửa to vừa và cho đường vào đun. Dùng đũa khuấy đều tay tới khi đường tan ra và chuyển sang màu nâu đỏ thì thêm vào nồi một chút nước lọc.

Đợi một lúc cho nước sôi và hòa quyện với phần đường nâu là được.

Thêm vào nồi một chút nước mắm, hạt tiêu và ớt tươi sau cho món ăn vừa miệng nhất.

Ban đầu, bạn để lửa thật to cho thịt nổi bọt và vớt bỏ đi. Sau đó cho nhỏ lửa lại, đun liu riu để thịt được mềm, nước dừa cũng được ngấm kĩ hơn vào thịt và chuyển màu nâu.

Một lưu ý nhỏ là để nước thịt được đẹp mắt nhất, không nên đậy nắp trong khi đun.

Đun thịt như vậy trong khoảng 20 đến 30 phút.

Bước 7:

Sau thời gian trên, thịt ba chỉ đã hoàn toàn mềm. Bạn tiếp tục cho vào nồi tất cả trứng cút đã bóc vỏ kho thêm trong khoảng 5 phút.

Lưu ý là không nên cho trứng cút vào sớm vì nếu kho lâu, trứng sẽ bị cứng và đổi màu nâu khiến món ăn không được ngon nữa.

Đợi tới khi nồi sôi một lần nữa thì tắt bếp và múc ra bát tô hoặc đĩa lòng sâu. Chú ý múc cả thịt cả trứng cùng nước thịt.

Thưởng thức ngay khi nóng cùng cơm trắng. Khi ăn, bạn có thể dưới một chút nước thịt lên cơm. Đây vẫn luôn là một trong những món ăn khoái khẩu của rất nhiều người từ bé cho đến tận lúc trưởng thành bởi hương vị đặc biệt, thơm ngon, dễ ăn và lại vô cùng bổ dưỡng.

– Chọn thịt: Đối với món thịt kho tàu, chúng ta luôn phải sử dụng thịt ba chỉ bởi thịt ba chỉ có một lượng mỡ tương đối lớn. Khi kho trong một thời gian dài, lượng mỡ này sẽ mềm ra và khiến món ăn thêm béo ngậy rất đặc trưng đồng thời không khiến món ăn vị khô. Chỉ cần lưu ý khi mua là nên chọn loại thịt có phần bì mỏng, thịt sẽ ngon và nhanh mềm hơn.

– Chọn nước mắm: Chú ý nên mua loại mắm có nồng độ đạm cao cùng hương thơm đậm đà, điều này sẽ làm món ăn của bạn hấp dẫn hơn nhiều các loại nước chấm thông thường hiện nay.

– Khi thắng đường nên để lửa vừa, tránh để lửa quá to đường rất dễ bị cháy khét sẽ gây nên vị đắng không ngon

– Trong quá trình kho thịt, đầu tiên bạn hãy để lửa lớn, để sôi lên rồi lại hạ nhỏ lửa nấu lâu một chút để thịt đủ ngấm gia vị mà không bị cạn nước.

– Bạn chỉ nên cho trứng cút vào nấu khoảng 5 phút là đủ, không nên cho vào quá lâu sẽ khiến trứng bị cứng.

Học 2 Cách Nấu Thịt Kho Tàu ‘Thấm, Đẹp, Ngon’ Để Trổ Tài Dịp Tết

Thịt kho tàu là món ăn hấp dẫn không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên Đán của người dân miền Nam. Khi nói đến thịt kho tàu mọi người thương nhớ đến những miếng thịt ba chỉ vàng óng béo ngậy mềm mềm mà đậm đà khó quên.

CÁCH 1: THỊT KHO TRỨNG CÚT

– 500g thịt chân giò hoặc thịt ba chỉ (nên lựa thịt có da mỏng mới ngon và mau mềm)

– 10 quả trứng cút

– 1 trái dừa tươi

– Nước mắm ngon

– Đường, muối, hạt tiêu

– Ướp thịt ít nhất từ 30 phút đến 1 tiếng với nước mắm ngon, đường, ít muối và hạt tiêu, hành, tỏi cho thịt thật thấm gia vị.

– Đảo thịt cho thật săn lại rồi mới đổ nước dừa vào ngập thịt. Ban đầu vặn lửa lớn cho sôi và vớt bỏ bọt. Sau đó, vặn lửa liu riu để thịt mềm dần và nước dừa chuyển thành màu vàng cánh gián. Để nước thịt trong và đẹp, không nên đậy nắp trong khi nấu.

– Nếu nước dừa cạn thì châm thêm nước sôi vào. Đừng ham kho nhiều nước dừa, nồi thịt sẽ có màu quá sậm không đẹp.

– Khi thịt hơi mềm cho trứng cút luộc chín, đã bóc vỏ vào kho chung. Trứng không nên bỏ vào sớm kho lâu sẽ bị chai cứng, đổi màu nâu không ngon.

– Nêm nếm lại cho vừa ăn, thường nước thịt đã có vị ngọt tự nhiên của nước dừa nên chỉ thêm một tí nước mắm là nồi thịt đã đậm đà.

– Nên chọn thịt chân giò, miếng có cả nạc lẫn mỡ và da thì kho xong thịt sẽ mềm, trông đẹp mắt hơn. Tốt nhất là tỉ lệ mỡ và thịt bằng nhau nhưng nếu sợ ăn béo có thể mua miếng nhiều nạc hơn.

– Hành, tỏi giã nát giúp thịt thơm ngon hơn nhưng kho để dành ăn lâu thì đừng nên bỏ thêm hai nguyên liệu này.

– Để món thịt kho tàu ăn trong nhiều ngày mà vẫn ngon như mới thì bạn nên chia nồi thịt kho thành nhiều phần và cho vào ngăn đá. Hôm nào muốn ăn thì lấy từng hộp ra hâm nóng. Như vậy, thịt và trứng không bị cứng do hâm đi hâm lại quá nhiều lần.

CÁCH 2: THỊT KHO HỘT VỊT

– Thịt chân giò hoặc ba chỉ ngon: 500g

– Trứng vịt luộc chín, bóc vỏ : 4 quả

– Nước mắm ngon

– Đường, muối, hạt tiêu, hành củ, ngũ vị hương

– Rửa sạch thịt, thái miếng vừa ăn, sau đó ướp với nước mắm, nước màu, đường, muối hạt tiêu, hành củ xắt nhuyễn, ngũ vị hương trong khoảng 30 phút trước khi nấu.

– Cho thịt vào nồi, đảo thật săn lại rồi mới đổ nước vào ngập thịt. Bạn nên vặn lửa to cho nồi thịt sôi và vớt bỏ bọt, sau đó thì vặn nhỏ lửa lại đun tiếp cho thịt chín mềm.

– Khi thịt gần chín thì các bạn cho trứng đã bóc vỏ vào kho cùng (lưu ý: không nên cho quá sớm khiến trứng bị cứng, ăn không ngon), sau đó nêm nếm lại cho vừa ăn. Khi thịt gần cạn nước thì tắt bếp.