Top 10 # Xem Nhiều Nhất Học Cách Nấu Sữa Bắp Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Nấu Sữa Bắp Bằng Máy Làm Sữa Đậu Nành

Sữa bắp giúp hỗ trợ tiêu hóa, cải thiện sức khỏe đường ruột, bổ sung nhiều vitamin A, B1, B5, B3… Cách nấu sữa bắp bằng máy làm sữa bắp sữa đậu nành rất đơn giản. Chỉ với một vài thao tác, bạn đã có ngay những ly sữa ngô thơm ngon mát bổ rồi!

Sữa bắp là một trong những loại thức uống vô cùng bổ dưỡng và có lợi cho sức khỏe. Một số công dụng tiêu biểu như:

Cải thiện chức năng tiêu hóa. Mỗi ly sữa ngô đáp ứng tới 23% lượng chất xơ cần thiết mỗi ngày. Giúp phòng ngừa các bệnh về đường ruột như táo bón, ung thư…

Tốt cho mắt. Lượng vitamin A đồi dào trong ngô giúp thị lực tinh tường hơn, chống lại các bệnh thoái hóa điểm mù ở người cao tuổi.

Tăng cường trí nhớ và giảm stress. Vitamin nhóm B dồi dào chính là nguyên nhân.

Bảo vệ tim mạch luôn khỏe mạnh nhớ chứa nhiều chất lutein và chất xơ dồi dào.

Axit folic trong sữa ngô rất tốt cho việc ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh ở thai nhi trong quá trình mang thai.

Cách nấu sữa bắp bằng máy làm sữa đậu nành đơn giản hơn nhiều!

Nấu sữa bắp gồm 3 bước chính: xơ chế, xay-lọc và nấu chín. Thông thường, chúng ta hay dùng máy xay sinh tố và phải thực hiện đầy đủ 3 bước trên. Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng tôi muốn nói về máy làm sữa đậu nành.

Bởi các lý do:

Thứ nhất: Máy xay nhuyễn và mịn hơn. Tuy có những loại máy có kết cấu và kích thước không khác nhiều một chiếc máy xay sinh tố. Nhưng thực tế thì tác dụng của nó lại vượt trội hơn hẳn. Độ mịn cũng cao hơn nhiều.

Thứ hai: Trong bước lọc, với các loại đậu đã loại bỏ vỏ như đậu nành sau khi ngâm. Thậm chí bạn có thể không cần lọc lại. Tuy nhiên, ngô thì chúng ta không thể loại bỏ phần vỏ xơ nên vẫn phải lọc. Nhờ xay nhuyễn mịn hơn, nên quá trình lọc cũng đơn giản hơn. Nhiều dòng máy cũng hộ trợ công đoạn này nên rất tiện cho người sử dụng.

Thứ ba: Công đoạn nấu cũng rất đơn giản. Những chiếc máy chuyên dụng để làm sữa đậu nành sẽ có luôn một phần để nấu chín sữa. Nếu không, bạn cũng chỉ cần đun sôi sữa trên lửa vừa, liên tục khuấy đều tay từ lúc sôi khoảng 10 phút cho đến khi tắt bếp và sữa nguội dần là được.

Bạn thấy sieuthihaichau không việc nấu sữa bắp bằng máy làm sữa đậu nành rất đơn giản. Chỉ với một vài thao tác bạn đã làm cả gia đình phải bất ngờ với hương vị thơm ngon sánh mịn của những ly sữa ngô mát lành rồi đấy!

Học Cách Nấu Chè Bắp Đậu Xanh Ngon

Nguyên liệu

150gram đậu xanh đã đãi sạch vỏ;

2 – 3 trái bắp nếp hoặc bắp Mỹ;

100ml sữa tươi có đường;

200gram đường trắng hoặc đường phèn;

6 muỗng bột năng;

500ml nước cốt dừa muasẵn;

2 ống vani;

1 muỗng cà phê muối và 100gram đậu phộng rang sẵn đập vỡ.

Chè bắp đậu xanh được làm từ hai nguyên liệu chính là bắp và đậu xanh. Ngoài ra còn có thêm bột sắn, đường trắng, nước cốt dừa. Bắp và đậu xanh đều là những nguyên liệu rất tốt cho cơ thể với hàm lượng protid, tinh bột, chất béo khá cao cùng rất nhiều vitamin bổ dưỡng như B, C, tiền vitamin A và các khoáng chất gồm Ca, Mg, K… Ăn một ly chè ngon không những giúp thỏa mãn được “cơn” thèm mà còn làm mát, giải độc và bồi dưỡng sức khỏe rất bổ ích.

Bước 1: Sơ chế đậu xanh và bắp

Đậu xanh ngâm trong nước ít nhất 2 tiếng cho nở và mềm. Lưu ý bạn nên vớt và lọa bỏ hết những hạt đậu nổi trên mặt nước vì đó là những hạt đậu không chắc, lép, ăn không ngon và không thơm. Hết 2 tiếng, vớt đậu xanh ra rổ và để ráo.

Bắp luộc chín và để thật ráo nước, sau đó dùng dao bào nhỏ phần hạt xuôi theo chiều dọc của trái bắp, bỏ phần lõi đi.

Bột năng hòa cùng với khoảng 1 chén nước sôi để nguội, khuấy cho đều.

Bước 2: Nấu chè bắp đậu xanh

Trước tiên, bạn cho đậu xanh vào nồi và đổ nước sao cho chúng ngập vượt mặt đậu khoảng 2 – 3cm và bật bếp. Nấu với ngọn lửa vừa cho đến khi nước sôi thì chuyển sang ngọn lửa liu riu cho đến khi đậu mềm, bấm thấy vừa tay, không bị cứng hay sượng. Trong quá trình nấu, bạn nên chú ý đảo đậu để chúng được chín mềm đều, tuy nhiên phải hết sức nhẹ nhàng để tránh đậu bị nát, vớt lớp bọt nổi bên trên để chè trong, nhìn sẽ đẹp mắt hơn.

Khi đậu xanh đã chín mềm, bạn chỉnh lửa lớn hơn một chút và tiếp tục trút phần bắp đã bào nhuyễn vào nồi, đảo nhẹ chúng lên, sau đó cho đường vào. Phần đường này tùy thuộc vào khẩu vị mà bạn cho ít hay nhiều. Ngoài ra, để món chè bắp đậm vị hơn và dễ dậy mùi hơn, bạn nên cho thêm vào nồi chè ¼ hoặc 1/3 muỗng cà phê muối trắng ngay sau khi nêm đường. Đảo nhẹ nồi nhiều lần cho các nguyên liệu và gia vị được hòa quyện và gia vị thấm đều. Nấu được thêm từ 3 – 5 phút, bạn trút tiếp chén bột năng đã hòa lỏng vàonồi và đảo nhẹ thêm vài lần nữa.

Khoảng 10 phút sau, bạn vặn lửa thật nhỏ và cho 2 ống vani vào cùng.

Đảo nhẹ nồi chè thêm 1 – 2 lần nữa rồi tắt bếp.

Bước 3: Chế biến nước cốt dừa ăn cùng

Cho ½ lon nước cốt dừa vào nồi cùng 100ml sữa tươi có đường, bật bếp nhỏ lửa và đun sôi. Khi hỗn hợp sôi, bạn để thêm 1 – 2 phút nữa rồi tắt bếp và để nguội.

Khi ăn chè, bạn chỉ cần rưới phần nước cốt này lên bề mặt chè, rắc thêm một chút đậu phộng ranh (đập vỡ chứ không làm nhuyễn). Nếu muốn ăn lạnh, bạn nên giữ chún trong ngăn mát tủ lạnh chứ không nên cho đá trực tiếp vào sẽ làm chè mất ngon.

Cách Nấu Sữa Bắp Thơm Ngon Tại Nhà

Các loại sữa nguyên hạt đã và đang được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, cùng với công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Với cách nấu sữa bắp mà Hướng Nghiệp Á Âu chia sẻ sẽ giúp bạn thực hiện thành công ngay tại nhà.

Sữa bắp ngọt dịu, pha chút vị béo

Video hướng dẫn chi tiết cách làm sữa bắp

Bắp nếp: 1 trái

Bắp mỹ: 1 trái

Vỏ bắp

Rau bắp

Đường phèn: 50gr

Sữa đặc: 20ml

Lá dứa: 1 bó nhỏ

Dụng cụ làm sữa bắp: máy xay sinh tố, rây lọc, thớt, dao, nồi nấu…

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Vỏ bắp, râu bắp: bạn giữ lại, rửa sạch và để khô. Sau đó cột thành một bó nhỏ.

Bắp nếp, bắp mỹ: cắt phần hạt để riêng, giữ lại cùi bắp để nấu nước bắp.

Lá dứa: rửa sạch, cột thành bó nhỏ.

Sơ chế bắp trước khi nấu nước bắp

Bước 2: Cách nấu nước bắp

Bạn cho cùi bắp, râu bắp, vỏ bắp, lá dứa vào nồi nước khoảng 500ml nấu để lấy nước. Khi nước đã sôi thì bạn tắt bếp.

Nấu nước bắp để tạo độ ngọt và mùi thơm tự nhiên cho sữa bắp

Bước 3: Xay hạt bắp

Sau khi vệ sinh máy xay sinh tố, bạn cho hai loại bắp và 500ml nước bắp vào cối xay nhuyễn mịn. Tiếp đến, bạn dùng rây lọc lược hỗn hợp khoảng 2 lần để sữa bắp mịn hơn.

Bước 4: Nấu sữa bắp đúng cách

Sữa bắp có màu vàng nhạt, mịn và không có cặn

Sữa bắp có màu vàng nhạt, đẹp mắt và sánh mịn, không có cặn.

Độ ngọt vừa phải, dịu nhẹ và hậu vị thanh.

Sữa bắp uống ướp lạnh rất ngon.

Tốt cho hệ tiêu hóa: trong bắp chứa chất xơ giúp táo bón và các bệnh đường ruột. Bởi vì bắp có thành phần chính là tinh bột, do đó dễ hấp thụ nhưng không gây hại đến vấn đề tiêu hóa. Hơn nữa, hàm lượng chất xơ của bắp có lợi cho người bị các bệnh về đường ruột.

Giàu vitamin cải thiện thị lực: bắp vàng chứa nhiều vitamin A và beta carotene cần thiết cho mắt, ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng ở người lớn tuổi. Đặc biệt là hai hợp chất lutein và zeaxanthin.

Ngăn ngừa các bệnh tim mạch: chất lutein có trong bắp giúp ngăn ngừa xơ cứng động mạch, phòng ngừa các cơn đau tim. Đồng thời, hàm lượng chất xơ có khả năng giúp bảo vệ thành mạch và cung cấp lượng axit folic, folate cần thiết cho cơ thể mỗi ngày.

Tốt cho người mang thai: axit folic có trong bắp rất tốt cho người mang thai, ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh cho thai nhi, phòng chống các bệnh cảm cúm và nâng cao sức đề khàng tốt.

Chống lão hóa: nhóm vitamin B (B1, B2, B3, B6) và chất lecithin có trong sữa bắp giúp ngăn ngừa lão hóa sớm, tránh da sạm đen, hạn chế tình trạng khô da…

Với những công dụng tuyệt vời của sữa bắp, bạn không thể bỏ qua món đồ uống này trong thực đơn hằng ngày phải không nào? Hơn nữa cách nấu sữa bắp đơn giản, nguyên liệu dễ tìm ở bất cứ đâu. Hãy thực hiện ngay nào!

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Cách Nấu Chè Bắp Sữa Ngon Như Ngoài Tiệm

Trong các loại chè bắp, chè bắp sữa ngon nhưng không hề khó làm, bạn có thể tự tay vào bếp nấu một nồi chè thật ngon với công thức mà chúng tôi hướng dẫn nấu chè bắp sau đây.

Chè bắp sữa món chè mới lạ

Chè bắp sữa có vị ngọt thanh đặc trưng của hạt bắp, vị béo của sữa tươi và nước cốt dừa cùng vị bùi bùi của đậu phộng rang, thoang thoảng hương thơm của lá dứa, tất cả hòa quyện tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu nấu chè bắp sữa

Bắp tươi: 5 trái

Nước cốt dừa: 250ml, bạn có thể tự làm hoặc mua nước cốt dừa đóng hộp

Lá dứa: 100g

Sữa tươi có đường: 250g

Bột năng ( hoặc bột sắn dây, bột ngô): 50g

Đường cát trắng: 300g

Đậu phộng rang

Muối

Cách nấu chè bắp sữa ngon

Sơ chế nguyên liệu

– Đầu tiên, 5 trái bắp bạn đem lột vỏ, lấy hết râu, rửa sạch và luộc chín với nước. Sau khi bắp chín thì vớt ra để nguội rồi dùng dao thái mỏng các hạt bắp cho đến khi sát vào lõi. Phần nước luộc đem lọc cặn lấy nước trong để nấu chè bắp cho ngọt và thơm.

– Lá rứa rửa sạch, để ráo.

– Pha bột năng với nước theo ti lệ 1 bột : 3 nước, khuấy cho hỗn hợp tan đều.

– Đậu phộng rang sẵn bạn chà xát hết lớp vỏ mỏng rồi giã nhỏ, không nên giã nát quá.

Cách chế biến

– Bắc nồi nước luộc bắp lên nấu cùng lá dứa cho nước có mùi thơm hấp dẫn, sau đó cho hỗn hợp bột năng vào từ từ vào khuấy đều tay. Bạn có thể điều chỉnh lượng bột năng nếu thích ăn chè đặc hoặc loãng.

– Khi bột năng đã nở và tạo độ sánh cho nồi nước, bạn nêm nếm lượng đường phù hợp với khẩu vị rồi thêm một chút muối (khoảng 1 thìa nhỏ) để chè đậm đà hơn.

– Tiếp theo, bạn cho hạt bắp thái sẵn vào nồi, đun với lửa nhỏ khoảng 5 – 10 phút cho bắp chín mềm rồi vớt lá dứa bỏ ra ngoài, tắt bếp.

– Trong khi chờ chè nguội, bạn tiến hành làm nước cốt sữa dừa: Trộn đều sữa tươi, nước cốt dừa với khoảng ½ thìa muối rồi bắc lên bếp đun sôi khoảng 5 phút, tắt bếp và đổ ra tô lớn, để nguội.

– Khi ăn, bạn múc chè ra các chén nhỏ, thêm vài thìa nước cốt dừa và một chút đậu phộng rang lên trên rồi thưởng thức. Món này ăn mùa nóng hay mùa lạnh đều được, nếu thích ăn nóng thì nấu xong ăn liền, thích ăn nguội thì để trong tủ lạnh hoặc cho đá bào vào ăn.

Nguyên liệu dễ kiếm, cách làm đơn giản, chỉ mất một chút thời gian bạn đã có thể nấu được nồi chè bắp sữa thơm ngon đãi cả nhà.