Top 1 # Xem Nhiều Nhất Học Cách Nấu Lẩu Thái Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Học Nấu Lẩu Thái Hải Sản Chua Cay

Mô tả

Mô tả khoá học

Nguyên liệu cần có để nấu lẩu Thái

Tôm sú hoặc tôm bạc thẻ 300gr

Cá chẽm phi lê 300gr

Nghêu 300gr

Mực ống 300gr

Thanh cua Nhật 200gr

Xương gà 150gr

Xương ống heo 150gr

Rau nhút 300gr

Rau muống cọng 300gr

Kèo nèo 300gr

Bắp chuối 500gr

Hành tây 200gr

Sả cây 200gr

Cà chua 500gr

Củ riềng 50gr

Húng quế 50gr

Lá chanh 10gr

Ngò rí 30gr

Nấm rơm, nấm kim châm mỗi loại 100gr

Bún tươi 500gr

Bột ngọt, hạt nêm 200gr

Đường, muối, màu đều 200gr

Ớt hiểm 50gr

Ớt sừng 50gr

Nước mắm, tương cà

Bột chanh, tương ớt

Cách nấu lẩu Thái hải sản chua cay ngon đúng chuẩn như sau

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thơm gọt vỏ, rửa sach, cắt miếng vừa. Rau om, ngò gai cắt gốc, rửa sạch, cắt khúc nhỏ. Rau muống, rau nhút lặt đoạn vừa ăn rồi rửa sạch, để ráo, cắt khúc 8cm.

Bạc hà tước bỏ vỏ, rửa sạch, cắt xéo. Bắp chuối bào rửa sạch, để ráo. Cà chua rửa sạch, cắt dọc làm 6. Nấm kim châm cắt chân rửa sạch, để ráo.

Ớt sừng rửa sạch cắt khoanh, bỏ hạt. Ớt hiểm rửa sạch, để ráo lấy 8 trái bằm nhuyễn. Củ tỏi đập dập bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhuyễn.

Sả cây bóc vỏ, phần già rửa sạch, cắt miếng mỏng xéo. Bún tươi xé tơi xếp ra đĩa, dùng màn bọc thực phẩm bọc kín trước khi ăn.

Rau nhút, rau muống, bạc hà, bông so đũa, bắp chuối bào, nấm kim châm, cà chua xếp đĩa.

Tôm sú cắt râu và chân, rửa sạch, để ráo. Mực lá phi lê rửa sạch, mực cắt miếng xéo vừa ăn. Thanh cua bóc bỏ lớp ni lông ngoài, cắt xéo làm hai mỗi thanh

Nghêu mua về ngâm với nước có đập vài trái ớt cho nhả ra hết chất bùn dơ, rửa sạch để ráo nước.

Cá chẽm cạo nhớt làm sạch, chà phèn chua, rửa lại nhiều lần cho sạch, cắt đầu để riêng, lấy phi lê. Hai bên hông cá, lọc sạch xương, thái miếng vừa ăn

Xếp tôm sú, mực, thanh cua, nghêu, cá phi lê ra đĩa, trang trí ngò và ớt, bọc lastic

Bước 2: Cách nấu nước lẩu Thái chua cay

Để nồi nước lẩu được ngon, bạn lấy xương ống heo, xương gà đem rửa sạch, cho vào nồi đun sôi rồi đem rửa lại với nước 1 lần nữa cho sạch để xương hết bẩn và mùi hôi. Sau đó cho xương và nước mới thêm chút muối vào nồi đun sôi nổi các bọt đen thì dùng muôi hớt bỏ rồi tiếp tục ninh ở lửa nhỏ khoảng 2 tiếng, nước lẩu sẽ được trong hơn.

Bắc nồi lên bếp, đun sôi dầu rồi cho cà chua vào xào đều tay để không bị cháy, cho tiếp 20gr hành tím băm vào xào chung

Tiếp theo bạn cho 100gr sả cắt khúc, 50gr củ riềng cắt nhỏ, 8 lá chanh, 8 trái ớt hiểm đập dập cắt nhỏ, dầu điều, đầu tôm vào xào chung, cho nước dùng vừa cả nhà ăn vào.

Lẩu ngon hay không phần quan trọng nhất chính là nồi nước lẩu được nêm nếm gia vị sao cho đậm đà, đúng vị. Bạn nếm thêm gia vị, hạt nêm, nước mắm, nước cốt chanh vào nồi nước dùng cho vừa ăn.

Bước 3: Trang trí lẩu Thái hải sản và thưởng thức

Nồi nước lẩu đã xong, giờ chỉ còn việc bày ra bàn thôi. Bày rau, hải sản, mì, bún, nước chấm xếp xung quanh, ở giữa đặt nồi nước lẩu. Khi ăn thì cho thêm ít sa tế và bắt đầu cho các loại tôm, mực, nghêu, cá chẽm vào nồi nước lẩu đang sôi và nhúng kèm các loại rau.

Khóa Học Nấu Lẩu Thái Hải Sản Chua Cay Mở Quán

Nhu cầu học nấu lẩu Thái chua cay

Nói về lẩu thì thực sự có rất nhiều loại và loại nào cũng có sức hấp dẫn riêng đối với thực khách. Tuy nhiên, khi nhắc đến lẩu Thái thì đa phần mọi người đều rất yêu thích bởi sự đặc biệt là kích thích vị giác, tạo ấn tượng và thường khách hàng sẽ quay lại những quán ăn có chất lượng tốt. Do đó, trong việc quán lẩu Thái, chất lượng và hương vị món lẩu là yếu tố tiến quyết đến sự thành công.

Lẩu là món vừa ăn nhậu, vừa ăn chính trong các bữa liên hoan, họp mặt… nên được sử dụng rất rộng rãi. Tại các thành phố lớn, không khó để bắt gặp các quán nhậu bình dân, vỉa hè đến nhà hàng sang trọng có đông thực khách sử dụng lẩu. Kết hợp với văn hóa nhậu lành mạnh, phong cách ăn uống này còn hấp dẫn khách du lịch nước ngoài và trở thành một nét văn hóa đặc trưng của ẩm thực Việt Nam.

Lẩu thái là món ăn ưa thích với nhiều thực khách

Chính vì nhu cầu lớn của thị trường, nhiều người đầu tư mở quán lẩu thái để đáp ứng nhu cầu này và hi vọng kiếm được nhiều doanh thu. Thực tế, với lẩu thái, rất quán ăn, nhà hàng kinh doanh rất thuận lợi, tuy nhiên cũng có những nhiều mô hình khác đóng cửa chỉ trong thời gian ngắn. Có hàng trăm công thức chế biến lẩu thái được đăng tràn lan trên internet và chắc chắn bạn không thể mở quán lẩu thái chất lượng chỉ với những công thức như vậy. Với quy mô kinh doanh, để chế biến được hương vị lẩu thái và duy trì hương vị đó qua nhiều năm, tạo nên thương hiệu và lợi thế cạnh tranh là điều không hề đơn giản. Do vậy, việc tìm hiểu và tham gia các lớp dạy cách nấu lẩu thái chuyên nghiệp là nguyện vọng của nhiều học viên trước khi bắt đầu kinh doanh.

Ai nên học cách nấu lẩu thái chuyên nghiệp

Lớp học nấu lẩu thái ngon chuyên nghiệp được xây dựng dành cho những học viên như sau:

– Các bạn muốn bắt tay vào kinh doanh quán lẩu, muốn học cách làm lẩu hải sản, lẩu thái, học nấu lẩu chua cay…

– Chủ quán ăn, nhà hàng… muốn mở rộng kinh doanh thêm món lẩu thái hoặc cải thiện chất lượng lẩu thái tại quán để thu hút thực khách.

– Đầu bếp muốn nâng cao kỹ năng trong việc chế biến lẩu thái, lẩu hải sản, lẩu chua cay… để đào tạo nhân viên hoặc tìm kiếm việc làm tốt hơn tại nhà hàng chuyên lẩu.

Lẩu thái chua ngọt đánh thức hương vị

Học nấu lẩu hải sản ngon ở đâu?

Việc tìm một cơ sở đào tạo dạy nấu lẩu thái hải sản kinh doanh hiện nay không phải quá khó tại tỉnh, thành phố lớn. Một địa chỉ dạy nấu lẩu hải sản uy tín được nhiều học viên lựa chọn là Trường Cao Đẳng Nấu Ăn tại Hà Nội.

Tham gia các lớp chuyên đề dạy làm lẩu hải sản tại nhà trường, học viên có thể nhanh chóng nắm được những bí quyết và thành thạo kỹ năng chế bến món lẩu Thái thơm ngon, chuẩn vị.

Học chế biến lẩu thái hải sản

Thông tin lớp dạy nấu lẩu hải sản ngon mở quán

– Giảng viên hướng dẫn làm lẩu Thái hải sản là những đầu bếp giàu kinh nghiệm chế biến các món lẩu tại các nhà hàng, khách sạn 3-5 sao, được cấp chứng chỉ sư phạm ngành nấu ăn theo đúng quy định, đảm bảo chất lượng giảng viên đúng chuẩn.

– 100% thời lượng thực hành dưới sự hướng dẫn trực tiếp của giảng viên. Tất cả thắc mắc đều được giải đáp, các lỗi kỹ thuật không đúng sẽ được chỉ ra để sửa ngay.

– Trang thiết bị, dụng cụ phục vụ nấu lẩu thái được chuẩn bị đầy đủ theo đúng tiêu chuẩn đào tạo sinh viên chính quy.

– Tổ chức lớp học nhóm nhỏ, học 1 thầy 1 trò, đào tạo tận cửa hàng để học viên thuận tiện, dễ dàng thao tác trong chính cơ sở kinh doanh của mình, sẵn sàng bắt tay vào kinh doanh ngay khi hoàn thành khóa học.

– Cung cấp kiến thức kinh doanh quán lẩu gọi món, lẩu thái buffet, cách sử dụng vốn; kiến thức quản lý, điều hành, thu hút khách hàng để hiệu quả cao nhất…

Sơ chế nguyên liệu lẩu thái

Kỹ năng trong lớp dạy nấu lẩu hải sản

Trong lớp học học cách nấu lẩu chua cay, học viên sẽ được đào tạo các kỹ năng sau:

– Hướng dẫn lựa chọn nguyên liệu cần thiết để chế biến món lẩu Thái sao cho đầy đủ và tươi ngon, đảm bảo dinh dưỡng.

– Sơ chế các nguyên liệu, rau của, thịt, hải sản, xương ống để đảm bảo vệ sinh; đặc biệt là xương hầm để nước được chuẩn vị; bảo quản nguyên liệu tươi lâu.

– Công thức chế biến nước dùng và nêm nếm gia vị để nước dùng đúng vị, hấp dẫn.

– Tự tin nấu món lẩu Thái đúng vị, hấp dẫn thực khách.

– Hướng dẫn làm nước chấm ăn kèm hợp khẩu vị, để món ăn ngon hơn.

– Trình bày món lẩu đẹp mắt, đảm bảo tính thẩm thẩm mỹ.

Trình bày lẩu Thái có tính thẩm mỹ cao

Tổ chức lớp học nấu lẩu thái hải sản

Lớp học học nấu lẩu thái kinh doanh được tổ chức như sau:

– Sĩ số lớp: 8-12 học viên/lớp.

– Thời lượng khóa học: 1 buổi/khóa. Thời gian học sắp xếp giữa nhà trường và học viên hợp lý nhất.

– Đặc biệt: tổ chức đào tạo 1 kèm 1 (1 thầy 1 trò); có thể đào tạo tại trường hoặc trực tiếp tại quán kinh doanh lẩu thái của học viên.

– Học phí đã bao gồm tất cả chi phí nguyên liệu và đồng phục, không phát sinh chi phí gì thêm.

Đăng ký khóa học nấu lẩu hải sản

Thông tin đăng ký sẽ được tiếp nhận và phản hồi trong vòng 24h.

Nếu có thắc mắc, vui lòng liên hệ hotline: 0979 499 131 – TEL: (024) 3200.5261

Dại Gì Khi Không Học Ngay Cách Nấu Lẩu Thái Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Để có cách nấu lẩu thái ngon đúng điệu vừa ngọt vừa có vị hơi cay cay chua chua của vị lẩu thái thì việc chuẩn bị nguyên liệu chính là yếu tố rất cần thiết. Nguyên liệu cho cách nấu lẩu thái ngon cũng có những nguyên liệu như bao cách nấu lẩu thông thường khác bao gồm:

Các loại hải sản phục vụ cho món lẩu thái ngon bạn cần phải chọn mua ngay những loại mực, tôm, ngao, cá,…, đều phải tươi sống để khi chế biến người ăn có thể cảm nhận ngay được vị ngon ngọt từ món ăn, tạo thêm sức hấp dẫn cho món lẩu của bạn. Ngoài ra, bên cạnh những nguyên liệu hải sản, bạn cũng có thể chuẩn bị thêm các loại nguyên liệu như thịt bò, thịt gà,…., những loại tươi sống bạn yêu thích để cho vào nồi lẩu cũng rất tuyệt và không làm mất đi hương vị món ăn.

Một số nguyên liệu nấu lẩu thái

Cách nấu lẩu thái chua cay chuẩn là bạn phải chuẩn bị được một nồi nước dùng thơm, ngon đúng vị. Nguyên liệu nấu lẩu thái bao gồm xương ống, cà chua, ớt, sa tế, hành tím, sả, dầu điều, các loại gia vị nêm nếm khác, và không thể không nói đến các loại rau ăn lẩu.

Cách nấu lẩu thái ngon đúng điệu vô cùng đơn giản

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần có cho món lẩu thái, sau đây là công thức nấu lẩu thái chuẩn như nhà hàng.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tất cả nguyên liệu từ hải sản đến các loại rau, gia vị để phục vụ cho món lẩu thái sau khi mua về cần được sơ chế thật sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh. Tôm, mực, cá,…., được làm sạch và để riêng, các loại rau nhặt sạch rửa để cho ráo nước. Cà chua, sả, hành tím, ớt sau khi rửa sạch thì đem thái nhỏ để khi chế biến được thuận lợi hơn.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Cách làm nước lẩu thái chua cay

Như đã biết, nước dùng là yếu tố quyết định đến hương vị lẩu thái vì thế khi học cách nấu lẩu thái ngon thì bạn cần biết và để ý đến cách nấu nước dùng ngon ngọt đúng vị.

Cách nấu nước dùng lẩu thái cũng khá đơn giản với những thao tác như sau: Xương ống sau khi được mua về rửa sạch, chặt nhỏ và cho vào nồi luộc qua sau đó đổ phần nước này đi, cách này để lọc đi các chất không tốt trong xương cũng như làm cho nước dùng của bạn được ngọt và trong hơn. Tiếp ngay sau đó bạn cho ngập nước vào phần xương vừa nãy, đập thêm hành tím bỏ vào và tiến hành ninh xương tầm 1 tiếng đồng hồ cho ngọt nước.

Chuẩn bị nước dùng

Trong quá trình ninh xương, các nguyên liệu như sả, ớt, lá chanh, cà chua đã được thái sẵn có thể đảo qua sau đó cho ngay vào nồi nước xương đã ninh để có màu đẹp và vị thơm của hương vị lẩu hơn và tiến hành đun cho nước dùng sôi và nêm nếm gia vị cho phù hợp với miệng ăn.

Bước 3: Tiến hành chuẩn bị và thưởng thức

Sau khi nước dùng đã nấu xong thì cũng là lúc cách nấu lẩu thái ngon sắp hoàn thành, bạn tiến hành chắt lấy nước dùng ra nồi khác cho lên bếp lẩu và chờ nó sôi lại, bày và trang trí các món ăn lẩu ra xung quanh chờ nước dùng sôi và thưởng thức thôi.

Cách trị nám bằng lá trầu không

Cách nấu lẩu thái chua cay

Cách Nấu Lẩu Thái Chay Đơn Giản

Lẩu Thái là một món ăn vốn rất nhiều đạm do thành phần chính bao gồm hải sản và thịt. Chính vì thế, đối với những người ăn chay, việc để thưởng thức một nồi lẩu Thái là khá khó khăn, chuẩn bị một nồi lẩu Thái tại nhà cũng không dễ. Chính vì vậy, hôm nay, quán chay ngon Vị Lai xin giới thiệu cách làm lẩu Thái chay ngon giúp những người đang theo chế độ ăn chay có được món lẩu chua ngọt đúng vị tại nhà.

1. Nguyên liệu và gia vị cần thiết để nấu lẩu Thái chay ngon

Nguyên liệu làm nước xuýt rau củ cho lẩu Thái chay:

2. Cách nấu lẩu Thái chay đơn giản – ngon NHẤT

Bước 1: Đầu tiên, ta cần nấu nước xuýt rau củ lẩu Thái chay trước:

Cho tất cả nguyên liệu làm nước xuýt trừ hạt tiêu vào trong nồi rồi cho 1.6 lít nước vào. Sau đó đun sôi to lửa. Khi nồi sôi, giảm lửa đi đến mức nhỏ nhất và tiếp tục đun trong khoảng 40-50 phút. Trong quá trình nồi sôi lăn tăn, khoảng 5 phút bạn phải mở ra và vớt hết bọt nổi lên ở trên mặt để tránh cho nước xuýt bị đục, làm hỏng hương vị của cả nồi. Cuối cùng, vớt hết các nguyên liệu trong nồi ra ngoài và bỏ đi, chỉ giữ lại nước xuýt để sử dụng.

Bước 2: Tiếp theo, chúng ta bắt đầu nấu nước dùng cho món lẩu Thái chay:

Lấy một chiếc nồi đun có thể chứa được 1-2 lít nước và cho dầu olive vào. Sau đó cho tỏi, gừng vào và đảo đều lên trong khoảng 1-2 phút. Tiếp theo cho nước xút rau củ cùng nước cốt dừa vào và khuấy đều liên tục cho đến khi nước cốt dừa, nước xút và các nguyên liệu khác hòa đều vào nhau.

Khi nồi bắt đầu sôi, bạn cho 60-70g gói gia vị lẩu Thái chay vào và dùng muôi mục canh nguấy đều đến khi gia vị lẩu thái hòa tan. Nếm thử, nếu nước dùng còn nhạt bạn có thể cho thêm gia vị lẩu thái hoặc một ít bột nêm.

Đậy nắp, cho nhỏ lửa và để sôi lăn tăn trong khoảng 5 phút. Tiếp theo, mở nắp và vớt hết gừng ra. Sau đó tắt bếp, đóng kín nắp nồi nếu chưa sử dụng.

Với đậu phụ, bạn nên cắt thành miếng vuông nhỏ dày khoảng 3cm sau đó cho ra đĩa.

Chiên qua váng đậu trước khi ăn để váng đậu giòn ngon hơn khi nhúng vào lẩu.

Với nấm, bạn cần rửa kỹ, sau đó thái làm đôi hoặc làm tư.

Với các loại khoai cần được rửa sạch và bỏ sạch vỏ. Đặc biệt là khoai sọ cần được ngâm nước muối trước khi sơ chế để tránh bị ngứa khi tiếp xúc.

Hy vọng rằng với bài viết này, các bạn đã biết thêm được cách nấu lẩu Thái chay đơn giản tại nhà. Mong rằng quý bạn đọc sẽ thực hiện thành công, giúp cho gia đình mình có một bữa lẩu chay vui vẻ vào những dịp cuối tuần sum vây cùng người thân. Ngoài ra, nếu là một người bận rộn, hãy đến với Vị Lai để thưởng thức những món lẩu chay thực dưỡng trong một không gian thanh tĩnh giữa Hà Nội tấp nập, tại địa chỉ: số 67 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Để đặt bàn Quý thực khách vui lòng gọi điện tới Hotline: .