Dạy Nấu Chè, Làm Đồ Ăn Vặt, Học Pha Chế Trà Sữa, Dạy Làm Bánh Kem Bánh Sinh Nhật: Dạy Cách Nấu Chè Đậu Đen Tại Nhà Dạy Nấu Chè

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đỗ Đen Giải Nhiệt Ngày Hè Siêu Ngon
  • Cách Nấu Chè Đỗ Đen Ngon Tuyệt Cú Mèo Giải Nhiệt Ngày Nắng
  • Cách Nấu Chè Đỗ Đen Ngon Cho Ngày Hè Giải Nhiệt
  • Cách Nấu Chè Đỗ Đen Đơn Giản Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Tuyệt Ngon Cho Ngày Hè
  • Chè đậu đen, một món chè quá quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nấu chè ngon giống như ở ngoài các quán bán chè. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ dạy nấu chè đậu đen thơm ngon như ngoài hàng quán mà lại đảm bảo vệ sinh đến với độc giả.

    Để nấu chè ngon, cần có những nguyên liệu sau:

    – Đậu đen: Muối: Đường: Vanila: Bột năng: Bột thạch đen Dừa nạo sợi

    Muốn nấu chè ngon cần làm theo những bước sau:

    Bước 1: Đậu đen đem rửa sạch, loại bỏ hết những hạt hỏng lép rồi ngâm khoảng 3 tiếng cùng với 2 thìa muối. Sau đó đem đi luộc qua để loại bỏ vị chát của đậu đen.

    Bước 2: Đậu đen sau khi luộc qua gạn sạch nước rồi cho vào nồi, thêm nước mới vào rồi đem đi ninh. Ninh đậu khoảng 1 – 2 tiếng để hạt đậu mềm và bở.

    Bước 3: Đậu sau khi ninh mềm, các bạn vớt ra một chiếc chảo rồi trộn cùng với đường và vanila. Khi đường và vanila được trộn đều cùng với đậu thì bật bếp lửa nhỏ để xào đậu đến khi đậu mềm và ngấm đường thì tắt bếp đậy vung.Với bước này, đậu khi ăn sẽ vừa mềm, thơm và ngọt vào tận bên trong hạt đậu.

    Bước 4: Dùng một bát ô tô cho khoảng 100 ml nước để hòa cùng với 100 gram bột năng. Lưu ý phải hòa thật đều tay để bột không bị vón cục.

    Bước 5: Đổ từ từ phần bột năng vào phần nước ninh đậu đen, ngoáy đều đến khi bột chín. Sau đó, cho phần đậu đen đã được xào cùng đường vào trong nồi. Đun thêm khoảng 10 phút thì tắt bếp và đợi chè nguội.

    Bước 5: Bột thạch đen sẽ được hòa cùng với 250ml nước, ngoáy đều để không bị vón cục. Sau đó, đem phần nước thạch đi nấu đến khi sôi đều thì tắt bếp. Sau đó, đổ phần thạch ra hộp khuôn để nguội rồi cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút. Khi thạch đông và mát thì đem cắt thành từng hình hạt lựu nhỏ khoảng 1,5 cm.

    Bước 6: Khi chè nguội, múc thành từng bát nhỏ sau đó cho thêm vào chút dừa nạo sợi và thạch đen cắt hình hạt lựu, chút đá bào là các bạn đã có một bát chè đậu đen thơm ngon, mát lạnh thưởng thức trong ngày hè nóng bức.

    Mong rằng, dạy cách nấu chè này sẽ giúp các bà nội trợ nấu được những nồi chè thật ngon để thưởng thức cùng với gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu Chè Đỗ Đen Mềm Dẻo Đậm Đà
  • Uống Nước Đậu Đen Không Rang Có Tốt Không?
  • Bí Quyết Nấu Chè Đỗ Đen Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Ngon Với Nước Cốt Dừa Thơm Lừng Mát Lạnh Ngày Hè
  • Cách Nấu Chè Đỗ Đen Ngon Mà Vô Cùng Đơn Giản
  • Đổi Món Vs Cách Nấu Chè Bí Đỏ Đậu Đen Thanh Mát Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Nấu Chè Bí Đỏ Hạt Sen Vừa Ngon, Vừa Bổ
  • Hướng Dẫn Nấu Chè Bí Đỏ Hạt Sen Thanh Mát Trong Những Ngày Nắng
  • 6 Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Ngon Với Nếp, Hạt Sen, Đường Phèn
  • Cách Nấu Chè Bí Đỏ Đỗ Xanh
  • 2 Cách Nấu Chè Bắp Cực Ngon Tại Nhà
  • Chè bí đỏ đậu đen là sự kết hợp hoàn hảo của hạt đậu đen và quả bí đỏ. Sau khi nấu, bạn không cần tra gia vị mà ăn được ngay vì bí ngọt sẵn, có thể thêm đường nếu muốn đậm đà chút. Cách nấu cháo đậu đen bí đỏ khá đơn giản, cần một nồi cơm điện là xong, có ngay một món cháo giàu dinh dưỡng.

    Cách nấu chè bí đỏ đậu đen sẽ là một trong những gợi ý hoàn hảo để bạn mang đến cho cả nhà món ăn thanh mát và mới mẻ. Từ nguồn nguyên liệu dễ kiếm cùng các bước thực hiện đơn giản. Bạn sẽ vừa được thưởng thức món chè ngon bổ, vừa đảm bảo về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

    Công dụng của món chè bí đỏ đậu đen

    Đậu đen theo dân gian xưa vốn là một thực phẩm quý. Không chỉ có khả năng cung cấp nguồn dưỡng chất quan trọng cho cơ thể. Mà còn tham gia vào quá trình chữa bệnh, bảo vệ sức khỏe con người.

    Vào mùa hè, người ta thường nấu các món chè đậu đen để giải nhiệt. Trong đó, có thể kết hợp thêm một số nguyên liệu như bí đỏ. Nhằm tăng thêm hương vị và giá trị dinh dưỡng.

    Với thông tin được chia sẻ sau đây, bạn sẽ biết được công dụng tuyệt vời của món chè bí đỏ đậu đen. Từ đó, nhanh chóng lựa chọn bổ sung cho bản thân cũng như cả gia đình.

    1, Cung cấp nguồn năng lượng vượt trội

    Trong hạt đậu đen có chứa rất nhiều glucid, protein, lipid, vitamin (A, B1, B2), sắt, kẽm, đồng… cùng 10 loại axit amin thiết yếu.

    Bí đỏ lại chứa chất muối khoáng, hàm lượng sắt cao, kali, photpho, vitamin nhóm B (B1, B2, B5, B6), vitamin C, vitamin PP, glucid và protein thực vật. Đặc biệt phải kể đến những axit béo linoleic, linolenic có lợi cho sức khỏe.

    Từ lợi ích dinh dưỡng của đậu đen và bí đỏ, khi kết hợp lại với nhau ở món chè sẽ bổ sung năng lượng vượt trội cho cơ thể. Hơn hết là góp phần phòng chống bệnh tật hiệu quả.

    2, Bổ thận, dưỡng não

    Tác dụng bổ thận của đậu đen đã được Y học cổ truyền ghi nhận. Bên cạnh đó, dưỡng chất đầy đủ từ chè bí đỏ đậu đen rất tốt cho người thường xuyên bị đau đầu, người mới ốm dậy.

    4, Phòng chống bệnh tiểu đường

    Thông thường, các loại bệnh thuộc về hội chứng chuyển hóa như tiểu đường, huyết áp, bên cạnh việc sử dụng thuốc đặc trị, còn cần áp dụng chế độ ăn hiệu quả. Món chè bí đỏ đậu đen thành gợi ý phù hợp cho mục đích này.

    5, Làm chậm lão hóa

    Nhờ thành phần chứa hợp chất polyphenols và anthocyanins có ở đậu đen cao hơn so với những loại đậu khác. Vì thế, món chè đậu đen kết hợp bí đỏ sẽ nâng cao khả năng làm chậm lão hóa.

    6, Chống táo bón

    Chè bí đỏ đậu đen rất giàu chất xơ, khi đi vào cơ thể sẽ tăng cường chức năng nhu động ruột. Loại bỏ các chất độc, cân bằng lượng vi khuẩn có lợi, đảm bảo tiêu hóa tốt, chống táo bón hiệu quả.

    7, Làm đẹp hiệu quả

    Bằng lợi thế về những thành phần quan trọng mà chè đậu đen bí đỏ trở thành giải pháp làm đẹp rất được chị em yêu thích. Ngoài hỗ trợ giảm cân an toàn, chống mụn mọc, món ăn còn cải thiện tình trạng tóc khô rụng, bạc sớm.

    Cách nấu chè bí đỏ đậu đen

    Để thực hiện thành công cách nấu chè bí đỏ đậu đen, bạn hãy chuẩn bị nguyên liệu gồm bí đỏ 300g, đậu đen 200g, bột bếp 100g, đường cát trắng 200g, 2 ống vani, nước cốt dừa 100ml, dừa bào sợi 100g.

    Đậu đen, bạn rửa sạch, nhặt bỏ hạt lép, bị mọt hỏng nổi trên mặt nước. Ngâm đậu trong nước khoảng 3-5 tiếng hoặc qua đêm trước khi nấu. Sau đó, bạn cho đậu vào nồi để ninh chừng 60 phút giúp đậu mềm.

    Bí đỏ bạn gọt vỏ, cắt miếng vừa rồi đem hấp chín, nghiền mịn. Tiếp theo, trộn bí đỏ nghiền cùng bột nếp, đường. Nhào hỗn hợp thật nhuyễn, nặn thành từng viên kích thước như bi nhỏ.

    Bạn bắc nồi nước lên bếp, chờ sôi rồi đổ bí đỏ đã nặn vào. Luộc cho đến khi thấy chúng nổi trên mặt nước là đã chín. Bạn vớt ra để trần qua nước lạnh giúp viên bí không bị nát.

    Phần đậu đen hầm chín, bạn vớt đậu riêng ra, xào cùng đường cho ngấm ngọt. Xào đậu chừng 5 phút rồi bạn đổ lại nước ninh đậu vào. Thêm vani, nước cốt dừa vào, khuấy đều. Chờ nồi đậu sôi, đổ bí đỏ viên vào, sau 2-3 phút tắt bếp.

    Hướng dẫn cách nấu chè bí đỏ đậu đen

    Như vậy là bạn đã hoàn thành món chè bí đỏ đậu đen rồi. Chờ nguội múc ra bát, thêm dừa nạo sợi vào và thưởng thức. Muốn ăn lạnh, bạn có thể cho thêm đá hoặc bảo quản ở tủ lạnh.

    Người nào nên ăn chè bí đỏ đậu đen?

    Chè bí đỏ đậu đen có vị ngọt vừa ăn, dậy mùi thơm nước cốt dừa, hòa quyện sự béo ngậy, bùi bùi của đậu đen, bí đỏ sẽ khiến bạn vô cùng thích thú. Đặc biệt, màu sắc hấp dẫn chắc chắn làm thị giác bị kích thích.

    Mặc dù đậu đen vào bí đỏ là hai nguồn thực phẩm rất giàu dưỡng chất, tốt cho sức khỏe. Từ trẻ nhỏ, người già, người mới ốm dậy đều có thể sử dụng. Ngay cả những người cơ thể bình thường cũng ăn chè để giải nhiệt, bổ sung dinh dưỡng.

    Tuy nhiên, một số đối tượng cần tránh sử dụng chè đậu đen bí đỏ gồm:

    Người bị bệnh thận, tiêu hóa không tốt: Chính việc chứa quá nhiều chất nên khi ăn thực phẩm sẽ khiến các cơ quan chức năng phải hoạt động quá sức. Điều này khiến tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

    Người thuộc nhóm cơ thể hàn lạnh, nếu không muốn các biểu hiện tay chân lạnh, đi ngoài phân lỏng, mệt mỏi… diễn ra thường xuyên cũng hạn chế dùng món ăn.

    Ăn chè bí đỏ đậu đen lúc nào tốt nhất?

    Chè bí đỏ đậu đen có thể ăn vào mọi thời điểm trong ngày với công dụng tuyệt vời.

    Ăn chè buổi sáng giúp cung cấp nguồn năng lượng dồi dào để cơ thể hoạt động cả ngày dài.

    Ăn chè vào buổi trưa hoặc chiều sẽ nâng cao chức năng giải nhiệt, nhất là vào những ngày hè nóng nực.

    Ăn chè đậu đen bí đỏ buổi tối trước khi đi ngủ cải thiện tiêu hóa, hỗ trợ giấc ngủ trở nên sâu ngon hơn.

    Những lưu ý để món chè bí đỏ đậu đen thơm ngon

    Cách nấu chè bí đỏ đậu đen quả thực không quá cầu kỳ. Thế nhưng, để đảm bảo chất lượng món ăn thơm ngon đúng chuẩn, bạn đừng quên lưu ý về quá trình lựa chọn nguyên liệu.

    Với bí đỏ, bạn hãy chọn quả tròn, già, cầm thấy nặng tay sẽ cho độ bở, thơm.

    Đậu đen ưu tiên loại xanh lòng vì giúp cho món ăn được ngon bùi, lại giàu dinh dưỡng hơn. Đậu đen trước khi nấu nên ngâm nước để đậu được mềm nhừ, góp phần rút ngắn thời gian đun nấu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Bí Đỏ Khoai Lang Tím Dẻo Ngọt, Cả Nhà Thích Mê
  • Cách Nấu Chè Bí Đỏ Đậu Đen Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Chia Sẻ Cách Làm Chè Bí Đỏ Gạo Nếp Cực Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Bột Sắn Ngon Tại Nhà
  • Món Ăn Nhà Nghèo Bỗng Thành Đặc Sản: Dân Hà Thành Ăn Hết Cả Tạ
  • 3 Cách Nấu Chè Đỗ Đen Thanh Mát, Giải Nhiệt Đơn Giản, Cực Đã Cho Hè Này!

    --- Bài mới hơn ---

  • Giải Nhiệt Bằng Nước Đậu Đen: Một Tuần Nên Dùng Mấy Lần?
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Đậu Đen Và Bí Kíp Nấu Chè Ngon
  • Muốn Nấu Cháo Ngon Bằng Nồi Áp Suất Thì Cần Biết Những Chú Ý Này
  • Cách Nấu Cháo Sườn Bằng Bột Gạo Theo Kiểu Miền Bắc
  • Cách Nấu Cháo Sườn Gạo Lứt Bổ Sung Cực Nhiều Vitamin Cho Mẹ Bầu
  • Các mẹ ơi, đậu đen xưa nay được xem là “thần dược” trong việc giải độc, bổ thận, bổ máu, thanh lọc cơ thể rồi đấy ạ. Trong đậu đen có 1 nhóm chất rất quan trọng tạo màu sắc đỏ tím cho lớp vỏ ngoài của nó được gọi là anthocyanidin.

    Anthocyanidin là nhóm chất có tác dụng kháng oxy hóa tế bào rất cao, giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, chống ung thư, kéo dài tuổi thọ, chống lão hóa tế bào.

    Mùa hè nắng nóng, khói bụi sẽ khiến cơ thể mất nước, tích tụ độc tố sinh bệnh tật, mỏi mệt. Các mẹ hãy chịu khó biến tấu các món chè với đỗ đen này để bồi bổ, giải nhiệt cho cả nhà nha.

    1. CHÈ ĐỖ ĐEN CỐT DỪA

    Nguyên liệu:

    – 1 chén đậu đen

    – 1,5 lít nước (bạn có thể thêm nước nếu thích ăn chè nhiều nước) – 200- 250gr đường nâu – 2 lá dứa

    – Phần nước cốt dừa: 1 lon nước cốt dừa = 400ml; 1,5 muỗng cà phê tinh bột bắp hòa chung 50ml nước lạnh; 30gr đường; 100ml nước lạnh.

    Cách làm:

    – Đậu đen rửa sạch, ngâm qua đêm. Sau đó cho vào nồi cùng với nước + chút muối và là dứa, bắc lên bếp nấu lửa vừa. Trong khi nấu hớt bỏ bột. Khi hạt đậu chín mềm (cần phải mềm và bùi) thì cho đường vào nấu thêm 10 phút cho đậu ngấm đường. Cố gắng quan sát nồi chè có lượng nước không quá lỏng thì mới ngon.

    – Cho hết phần nước cốt dừa + nước lạnh + đường vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ. Khi nước dừa sôi thì cho chén bột bắp vào khuấy đều, tạo độ sánh là tắt bếp, để nguội.

    – Chè đậu đen cho ra ly, tiếp đến là đá đập nhỏ. Cuối cùng chan nước cốt dừa cho thêm dừa non và đậu phụng rang giã nhỏ nếu thích.

    2. CHÈ ĐẬU ĐEN 3 MÀU

    Cách nấu chè đậu đen 3 màu có mất thời gian hơn một chút, đổi lại rất đẹp mắt và ngon, các con sẽ cực thích đấy ạ.

    Nguyên liệu:

    – Đậu đen: 200g

    – Đường: 350g – Bí đỏ: 200g – Bột nếp: 100g – Siro bạc hà – Bột rau câu: 1 gói – Nước cốt dừa – Bột năng: ½ thìa cà phê

    – Dừa sợi: 1 ít – Dừa khô: 1 ít

    Cách làm:

    – Đậu đen vo sạch ngâm khoảng 4-6 giờ. Cho đậu đen vào nồi áp suất, đổ nước cách mặt đậu khoảng 2cm, hầm đậu chín mềm, sau đó cho 100g đường vào đun tiếp khoảng 3 phút cho đậu ngấm ngọt hay đến khi đường tan.

    – Bí đỏ gọt vỏ cắt miếng. Sau đó cho vào nồi hấp cách thủy, khi bí chín dùng muôi cán nhuyễn sau đó cho 100g bột nếp, 50g đường sau đó nhào bột thật nhuyễn thành một khối đồng nhất.

    – Chia bột thành những viên bằng nhau rồi viên tròn thành từng viên nhỏ.

    – Đặt nồi nước lên bếp đun sôi, thả từng viên bột nếp vào luộc, khi bột chín bánh nếp sẽ nổi lên. Vớt bánh nếp ra ngâm vào âu nước sôi để nguội.

    – Đặt nồi nước lên bếp đun sôi, thả từng viên bột nếp vào luộc, khi bột chín bánh nếp sẽ nổi lên. Vớt bánh nếp ra ngâm vào âu nước sôi để nguội.

    – Pha 10g bột rau câu với 1 lít nước, 100g đường sau đó đặt lên bếp đun sôi, khi bột rau câu sôi hạ bớt lửa thêm 2 thìa siro bạc hà đun thêm khoảng 2 phút rồi đổ bột rau câu ra âu đợi thạch nguội và đông lại. Để thạch bạc hà vào ngăn mát làm lạnh rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

    3. CHÈ ĐỖ ĐEN BÍ ĐỎ

    Cách nấu chè đỗ đen bí đỏ đơn giản mà dinh dưỡng rất cao đó.

    Nguyên liệu:

    – Đậu đen: 150 g

    – Bí đỏ: 300 g – Bột nếp: 100 g- Nước cốt dừa: 100 ml- Dừa sợi: 50 g- Đường cát: 200 g (Tùy theo độ ngọt bạn cho phù hợp với khẩu vị)

    Cách làm:

    – Đậu đen vo rửa sạch, nhặt bỏ hạt lép, mọt ngâm nước khoảng 6-8 giờ hoặc ngâm qua đêm cho đậu mềm.

    – Hôm sau cho đậu đen vào nồi áp suất, đổ nước cách đậu khoảng 3-5 cm rồi ninh mềm.

    – Bí đỏ ngọt vỏ, rửa sạch cho vào nồi hấp cách thủy đến khi bí đỏ mềm cho vào âu dùng muôi gỗ cán nhuyễn sau đó rây qua rây cho mịn.

    – Trộn bí đỏ với 100 g bột nếp, 100 g đường sau đó nhào thật mềm để bột mềm mịn. Viên từng viên bột bí đỏ cỡ vừa ăn. Đun một nồi nước sôi sau đó thả từng viên bí đỏ vào luộc chín. Vớt bí đỏ ra ngâm vào bát nước sôi để nguội.

    Cách nấu chè bí đỏ nước dừa

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Đỗ Đen Đơn Giản Tại Nhà Mà Ngon Tuyệt
  • Mê Mẩn Với Cách Nấu Chè Đỗ Đen Với Bột Sắn Dây
  • Bật Mí 4 Cách Nấu Chè Đỗ Đen Vừa Ngon Vừa Mát Giải Khát Cho Ngày Hè
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Thập Cẩm Ngon, Đơn Giản Ai Cũng Làm Được
  • Cách Nấu Chè Đỗ Đen Nhanh Nhừ Cực Ngon Bằng Nồi Áp Suất

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Nấu Chè Đậu Đen Ngon Nhanh Nhừ Không Bị Sượng
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Nhanh Nhừ
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Mau Mềm Siêu Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Nước Cốt Dừa Thơm Ngon, Nhanh Mềm
  • Chia Sẻ Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Ngon Ngọt Mát Lạnh Giải Nhiệt Ngày Nóng
  • Chè đỗ đen là một món ăn không chỉ giúp giải nhiệt trong ngày nắng nóng mà còn có nhiều tác dụng bồi bổ, làm đẹp… Tham khảo ngay cách nấu chè đỗ đen nhanh nhừ cực ngon bằng nồi áp suất trong bài viết này.

    Cách nấu chè đỗ đen nhanh nhừ bằng nồi áp suất

    Từ xa xưa, hạt đỗ đen đã là một nguyên liệu quen thuộc trong nhà bếp của người Việt Nam bởi nước đỗ đen nói chung và chè đỗ đen nói riêng không chỉ là một thức uống có tính thanh nhiệt, giải độc mà còn rất nhiều công dụng khác như:

    • Hỗ trợ giảm cân, cân bằng dinh dưỡng, giảm tích mỡ.
    • Có nhiều chất chống oxy hóa giúp làm chậm quá trình lão hóa trong cơ thể.
    • Chứa nhiều hợp chất anthocyanins ngăn chặn sự xuống cấp của làn da. Ngoài ra trong đỗ đen còn chứa nhiều sắt giúp tăng lượng hồng cầu, cải thiện sắc tố da.
    • Ngăn ngừa cao huyết áp do có chứa nhiều Potassium.

    Đỗ đen có thể dùng để chế biến thành rất nhiều món ăn, nổi tiếng nhất là chè đỗ đen. Tuy nhiên, để hầm được một nồi chè đỗ đen ngon thì bạn phải tốn rất nhiều thời gian. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn, cách nấu chè đậu đen nhanh nhừ bằng nồi áp suất.

    Chuẩn bị

    Để nấu được chè đỗ đen bằng nồi áp suất, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    • Đậu đen (450g)
    • Đường (150g)
    • Muối
    • 1 ống nhỏ vani
    • Bột năng (hoặc bột sắn dây)
    • Nồi áp suất

    Cách làm

    Cách nấu chè đỗ đen nhanh nhừ bằng nồi áp suất được tiến hành lần lượt theo các bước sau:

    Bước 1: Sơ chế đậu đen

    • Rửa đậu đen, vớt bỏ những hạt nổi ở phía trên (những hạt bị rỗng, mốc thường nổi lên trên khi ngâm nước do trọng lượng nhẹ).
    • Ngâm đậu đen trong nước có pha một thìa nhỏ muối trong khoảng 4 – 8 giờ.
    • Vớt đậu đen đã ngâm và rửa sạch, để ráo nước.
    • Rang đậu đen trong khoảng 10 phút để hạt đậu se lại, nhanh nhừ hơn trong khi áp dụng cách nấu chè đậu đen nhanh nhừ nhất.

    Bước 2: Sên đậu đen

    • Cho chè đậu đen đã qua sơ chế vào một chiếc nồi áp suất và thêm lượng nước vừa đủ để ninh chè ( có thể dùng nồi áp suất cơ đun trên bếp ga được hoặc nồi áp suất điện đa năng để rút gắn thời gian ninh nhừ đậu đen).
    • Khi đậu đen đã chín mềm thì đổ nước đậu đen ra để riêng.
    • Sên đậu với đường khoảng 20 phút cho hạt đường ngấm đều vào đậu đen.

    Bước 3: Ninh chè đậu đen nhanh nhừ nhất

    • Đổ nước đậu đen đã chắt riêng vào nồi và đun nóng thêm khoảng 15 phút.
    • Pha bột năng vào một bát nhỏ và đổ từ từ vào nồi chè đậu đen cho đến khi nước chè sánh mịn.
    • Nêm nếm lại đường cho vừa vị và thêm vani hoặc tinh dầu chuối.

    Áp dụng cách nấu chè đỗ đen bằng nồi áp suất này, bạn sẽ thấy hạt đỗ đen nhanh chín hơn, như hơn, không bị nát và có vị ngọt đậm đà nhưng không bị khé. Chè đỗ đen ăn giải nhiệt mùa hè rất tốt, có thể dùng cùng các loại topping khác như: Thạch, dừa non, dừa khô, trân châu…

    Nồi áp suất nấu chè đỗ đen được yêu thích nhất hiện nay

    Nồi áp suất đa năng Nagakawa NAG0204 sở hữu thiết kế ấn tượng với màu tím nổi bật chắc chắn sẽ tạo ra 1 điểm nhấn cho căn bếp nhà bạn. Nắp nồi bằng inox sáng bóng tạo nên điểm nhấn khác biệt cho sản phẩm. Ngoài chức năng hầm, ninh xương, nồi áp suất điện Nagakawa còn được tích hợp nhiều chức năng nấu nướng đa dạng: nấu cơm, nấu cháo, nấu canh, các món với cá, hấp gà, thịt, làm bánh… cho các chị em nấu được thêm nhiều món ngon hấp dẫn tiếp đãi cả gia đình. Ngoài ra, nồi còn có thêm chức năng hẹn giờ lên đến 30 phút tiện ích. Chức năng giữ ấm cho thức ăn luôn ngon và nóng hổi.

    Giá hiện tại 779.000 đồng

    Philips HD2103 cài đặt sẵn 14 chế độ nấu ăn tự động cho phép bạn nấu mọi loại thực phẩm chỉ trong chốc lát như: hầm, nấu cháo, súp, thậm chí là nấu cơm, nấu được cả hải sản, thịt gia cầm, thịt bò, cừu, gân, rau củ và các loại đậu… Nồi áp suất điện Philips có dung tích 5 lít phù hợp với gia đình có 4 – 6 thành viên. Công suất của nồi áp suất là 900W giúp tiết kiệm thời gian nấu ăn và tiết kiệm điện năng. Bảng điều khiển bằng tiếng Việt rất dễ sử dụng. Núm vặn xoay dạng cơ dễ chọn chức năng.

    Giá hiện tại 1.699.000 đồng

    Không giống như những chiếc nồi áp suất điện trên thị trường chỉ có một lòng nồi thì Supor CYSB50YC10DVN-100 trang bị tới 2 lòng nồi:

    • Một lòng nồi chống dính, sử dụng an toàn, đặc biệt dành để nấu cơm và các loại cháo.

    • Một lòng nồi phủ men, giữ lại hương vị thơm ngon bổ dưỡng trong thức ăn, đồng thời dễ chùi rửa, vệ sinh sau khi dùng, sử dụng an toàn, đặc biệt dành để nấu các loại thịt.

    Nồi áp suất điện tử Supor CYSB50YC10DVN-100 có chức năng hẹn giờ nấu và định giờ tắt lên đến 24 tiếng, giúp bạn không phải canh trực suốt bên chiếc nồi áp suất điện. Bên cạnh đó, nồi còn rất nhiều tính năng ưu việt khác như hệ thống chống bỏng, van điều áp, đa dạng chức năng nấu…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Nước Cốt Dừa Siêu Ngon Nhất
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Mềm Nhừ, Ngon Bùi, Không Bị Sượng
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Đặc Ngon Ai Cũng Mê Trong Những Ngày Hè Oi Bức
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Nước Cốt Dừa Cực Ngon
  • Cách Làm Canh Chua Nấu Chay Siêu Đơn Giản, Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Tin tức online tv