Top 11 # Xem Nhiều Nhất Học Cách Nấu Chè Chuối Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Học Cách Nấu Chè Chuối Bột Báng Ngon Ngất Ngây

Nguyên liệu

6 trái chuối tây

400ml nước cốt dừa

50g bột báng

100g đường cát trắng

50g dừa tươi bào sợi

50g đậu phộng

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế chuối

Đầu tiên, bạn bóc vỏ chuối, cắt thành từng khoanh tròn ngắn có độ dày khoảng 0.5 – 0.7 cm.

Sau đó, bạn cho chuối vào trong bát lớn, thêm ít muối, đường để ướp. Bạn cho một lớp chuối, rải thêm 1 lớp muối, đường rồi đến lớp chuối, làm tương tự cho đến khi hết số lượng nguyên liệu chuẩn bị.

Cắt chuối thành khoanh ngắn, cho vào bát ướp với gia vị (Ảnh: Internet)

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Tiếp đó, bạn cho đậu phộng vào chảo bắc lên bếp rang chín, đổ ra rổ cho nguội bớt rồi chà xát cho bong hết lớp vỏ bên ngoài. Lúc này, bạn cho đậu phộng vào trong cối giã dập, tránh giã mạnh tay sẽ làm đậu bị nát vụn và món chè sẽ không đẹp mắt.

Kế đến, bạn rửa bột báng nhiều lần với nước cho sạch rồi cho vào trong âu nước lớn ngâm khoảng 15 phút, đổ chúng ra rổ cho ráo nước.

Cho bột báng vào ngâm trong bát nước khoảng 15 phút (Ảnh: Internet)

Bước 3: Nấu chè chuối bột báng

Sau đó, bạn cho nước cốt dừa vào trong nồi, thêm 1 chén nước lạnh, bật bếp đun sôi. Khi nước trong nồi sôi, bạn cho chuối vào nấu cùng. Bạn dùng muỗng đảo nhẹ rồi hạ nhỏ lửa để chuối được chín đều. Thông thường, quá trình nấu này chỉ mất khoảng 10 – 15 phút. Kế đến, bạn cho bột báng vào nồi nấu cùng, dùng muỗng khuấy đều để bột báng chuyển sang màu trong. Lúc này, bạn tiến hành nêm nếm đường cho vừa ăn.

Cho chuối, bột báng vào nấu cho chín mềm (Ảnh: Internet)

Bước 4: Hoàn thành và trình bày

Khi chè nguội bớt, bạn múc ra bát, cho thêm lên trên ít dừa nạo và đậu phộng rang là đã hoàn thành cách nấu chè chuối bột báng.

Hoàn thành cách nấu chè chuối bột báng chỉ sau 4 bước thực hiện (Ảnh: Internet)

Một số lưu ý khi nấu chè chuối bột báng

– Tùy vào kích thước của trái chuối, bạn có thể tự điều chỉnh kích thước cho phù hợp. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo các khoanh chuối đều nhau.

– Ngoài cách ướp chuối trên, bạn có thể cho cuối vào âu, thêm đường và muối trộn đều. Khi thực hiện thao tác này, bạn cần nhẹ tay để tránh làm chuối bị nát.

– Bạn có thể sử dụng nước cốt dừa mua sẵn tại các cửa hàng tiện lợi hoặc tự làm tại nhà.

– Nếu thưởng thức chè chuối nước cốt dừa với ít đá bào thì bạn cần nêm nhiều đường hơn so với ăn chè nóng.

– Bạn cũng có thể sử dụng thêm ít bột năng để tạo độ sánh đặc cho món chè. Chỉ cần bạn hòa 2 muỗng cà phê bột năng vào bát nước, đổ từ từ vào nồi chè, khuấy đều, chè sánh lại thì tắt bếp.

Yêu cầu thành phẩm

– Chè chuối có phần nước màu trắng đục, các nguyên liệu bột báng, chuối nổi lên trên bề mặt.

– Chè có hương thơm béo đặc trưng của nước cốt dừa.

– Chè có vị ngọt vừa ăn, béo ngậy nhưng không ngán.

– Chuối không bị nát, bột báng dai, đậu phộng bùi.

Với cách nấu chè chuối bột báng trên, bạn đã có thể tạo nên thành phẩm thơm ngon chiêu đãi cả nhà. Chắc chắn, thưởng thức bát chè thanh mát, béo ngậy mọi người sẽ không ngớt dành lời khen cho bạn đâu.

Học Cách Nấu Chè Bưởi

Người dân Việt Nam đã không còn xa lạ gì với món chè bưởi thân thuộc. Những khi thời tiết oi nóng thì chè bưởi là một món ăn tráng miệng tuyệt vời. Bởi vậy mọi người hay tìm cách, tự nấu chè bưởi ở nhà để đảm bảo an toàn và không phải ra ngoài mua. Để làm được món chè bưởi ngon tránh nấu bị đắng thì còn nhiều người vẫn chưa biết nấu.

Cách nấu chè bưởi không bị đắng

Đậu xanh, ngâm 1-2 tiếng cho nở mềm

Rắc muối vào nồi nước trước, sau đó đổ đậu xanh vào đun cùng ,đun đến khi nào đỗ mềm chín thì bắc ra để ráo

Cùi bưởi gọt bỏ phần vỏ xanh, mang đi thái nhỏ và trộn với một ít muối

Phần cùi bưởi gọt hết phần xanh rồi đem thái nhỏ sau đó trộn với ít muối.

Muối và cùi bưởi sau khi nhào kĩ 3-4 phút thì dùng nước xả sạch sau đó để rích nước

làm đi lặp lại 5-6 lần công đoạn này, khi nào bưởi hết tinh đầu thì thôi

Đun một nồi nước, cho vào đó 1 thìa cafe muối đợi nước sôi sau đó cho cùi bưởi vào

Đun trong 1 phút rồi vớt cùi bưởi ra, cho vào nước lạnh và vắt cho ráo nước.

Làm lặp đi lặp lại 2-3 lần thì cùi bưởi sẽ không còn bị đắng.

Cùi bưởi để ráo nước sau đó trộn với 2-3 thìa đường (bằng muỗng cafe), để 1-2 tiếng.

Khi cùi bưởi đã ngấm, bạn cho cùi bưởi vào nồi để sên lên, khi sên nhớ đảo đều tay thỉnh thoảng cho thêm nước.

Khi vừa sên xong cùi bưởi thì bỏ ra đổ bột năng vào rồi xốc lên

Đun 1 nồi nước sôi sau đó thả bưởi vào luộc, chờ khi cùi bưởi nổi lên là khi đó cùi bưởi đã chín.

Tiếp theo lấy cùi bưởi ra, xả qua với nước lạnh để cho rích hết nước.

Nấu 1 nồi nước nữa, cho đậu xanh đã nấu chín cùng đường vào đun, sau đó nếm xem đã vừa khẩu vị chưa.

Tiếp đó hòa bột năng cùng 1 bát nước khuấy lên, tiếp theo đổ từ từ vào nồi đến khi đậu xanh sánh lại.

Bước cuối cùng cho thêm cùi bưởi vào khuấy đều lên, sau đó múc chè bưởi ra bát (có thể thêm nước cốt dừa) và bắt đầu thưởng thức.

Đúng là một món ăn ngon tuyệt từ bưởi

Hãy nhanh tay bỏ túi cách nấu chè bưởi không bị đắng tại nhà. Để làm món chè bưởi bạn có thể chọn hay bưởi răm roi để làm.

Với những ngày oi nóng việc chọn món chè bưởi để giải nhiệt cho cơ thể là rất cần thiết. Vậy nên đừng quên học Ở Hà Nội, bạn hãy tìm các cách nấu chè bưởi không bị đắng để có thể tự nấu tại nhà để mang lại năng lượng cho cơ thể vào những ngày hè. cửa hàng thực phẩm sạch để mua bưởi. Nếu bạn muốn mua thực phẩm sạch hãy đến với Công ty Dũng Hà của chúng tôi, ngoài cung cấp hoa quả trong nước còn có lượng dồi dào.

Nấu Chè Chuối Nướng Đơn Giản

Nếu có dịp ghé qua thành phố biển Đà Nẵng, bạn hãy thử một lần thưởng thức món chè chuối nướng. Không khác nhiều so với Sài Gòn nhưng món chè này được chế biến theo khẩu vị của người miền Trung mang lại cảm giác rất lạ miệng.

Chè chuối nướng với vỏ nếp dẻo thơm bên ngoài cùng nước cốt dừa béo ngậy

Hướng dẫn cách nấu chè chuối nướng

Nguyên liệu

10 trái chuối sứ

02 chén nếp

400 ml nước cốt dừa

Đậu phộng rang giả nhỏ

Bột năng, đường, muối, lá chuối

Cách làm

Bước 1: Công đoạn nấu nước cốt dừa. Với chè chuối nướng, nước cốt dừa rất quan trọng và quyết định độ ngon của món chè này.

Cho khoảng 200 ml nước cốt dừa vào nồi (có thể mua loại đóng hộp sẵn hoặc vắt từ dừa nạo), thêm 100 ml nước lạnh, 1 muỗng canh đường, 1/4 muỗng cà phê muối, đun với lửa vừa. Đun cho đến khi nước cốt dừa sôi lên thì cho thêm một ít bột năng đã hòa với nước lạnh vào, đun tiếp cho đến khi sánh lại là được.

Bước 2: Công đoạn làm vỏ bọc nếp bên ngoài chuối.

Đầu tiên, bạn ngâm nếp với nước, 1/2 thìa cà phê muối qua đêm cho mềm. Sau đó cho nếp vào bát thuỷ tinh với 200 ml nước cốt dừa, nước lạnh sao cho lượng nước ngập nếp khoảng một đốt ngón tay.

Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại cho vào lò vi sóng nấu 10 phút, lấy ra dùng đũa đảo xôi cho đều. Sau đó tiếp tục cho vào nấu trong 7 phút nữa rồi trộn vào xôi 2 thìa canh đường. Và nấu tiếp 3 phút nữa là xôi chín. Bạn nên nếm thử thấy xôi chưa chín thì nấu thêm 1 hoặc 2 phút nữa. Nếu bạn không muốn dùng lò vi sóng, có thể nấu xôi theo cách thông thường bằng bếp hoặc nồi cơm điện.

Bước 3: Lấy xôi ra trong lúc xôi vẫn còn nóng. Dùng một miếng màng bọc thực phẩm trải ra, dàn xôi mỏng, cho chuối vào giữa rồi cuộn tròn sao cho nếp bọc đều quanh chuối. Lăn đều rồi quấn 2 đầu cho thật chặt. Cứ thế lần lượt làm cho đến hết số chuối đã chuẩn bị.

Bước 4: Tháo miếng màng bọc thực phẩm ra và dùng lá chuối bọc lại và xếp vào khay.

Những quả chuối nướng vàng thơm, kích thích vị giác

Bước 5: Bạn cho chuối vào lò nướng ở nhiệt độ 250oC trong 20 phút. Sau đó tháo lớp ra chuối bọc bên ngoài ra và nướng tiếp trong 10 phút nữa để nếp chín vàng hơn. Nếu bạn không muốn dùng bằng lò nướng điện có thể dùng bếp lửa than để nướng.

Cách Nấu Chè Chuối Nước Dừa Ngon

Thưởng thức món chè chuối nước cốt dừa trong thời tiết se se lạnh làm cho bạn thêm ngon miệng. Chè chuối nước cốt dừa vốn là món ăn vặt vô cùng phổ biến và được nhiều người yêu thích. Tùy theo thói quen và sở thích mà có nhiều cách nấu chè chuối khác nhau, bạn có thể nấu chè chuối bột báng cốt dừa đã rất ngon rồi. Cầu kỳ hơn, có người thích nấu chè chuối với khoai lang hay với sắn để thưởng thức thêm cả vị bùi, dẻo của khoai sắn trong món chè chuối quen thuộc.

Cách nấu chè chuối nước dừa ngon

Sự hòa quyện giữa chuối, trân châu và nước cốt dừa tạo nên món ăn đậm đà thơm ngon.

Không giống như các loại chè phổ biến khác, chè chuối nước cốt dừa ít xuất hiện hơn ở các quán chè nhưng ai đã lỡ thích món ăn này thì không thể quên hương vị của nó. Chè chuối nước cốt dừa không quá cầu kỳ, chỉ là những lát chuối mỏng thơm nức mũi chua chua, ngọt ngọt, bùi ngậy hoà lẫn với vị béo của nước cốt dừa sóng sánh cộng thêm vào đó là độ dẻo quánh của những viên trân châu, có nhân dừa sần sật bên trong.

Từng miếng chuối với vị dẻo ngọt đặc trưng thấm đẫm vị thơm, cái béo của nước cốt dừa hòa quyện cùng những hạt bột báng nhỏ li ti trơn tuột như tan trong miệng tạo nên vị ngon đặc trưng của món chè chuối làm món ăn thêm hấp dẫn.

Vào những ngày mùa đông, trời se se lạnh, cùng bạn bè thưởng thức bát chè chuối. Cảm nhận vị ngọt của chuối, vị béo pha chút mằn mặn của nước dừa, bùi bùi thơm thơm của lạc rang, vừa ăn vừa hàn huyên thì còn gì bằng.

Chè chuối nước cốt dừa là món ăn ngon và cũng rất dễ làm, vào những ngày cuối tuần bạn có thể tự làm cho cả nhà cùng thưởng thức.

Nguyên liệu

Chuối sứ chín tới, trân châu trắng, nước cốt dừa, đường, một ít muối.

Cách làm

– Chuối bóc vỏ, thái thành từng lát mỏng. Trân châu đem luộc chín rồi vớt ngâm vào nước lạnh cho khỏi dính.

– Hòa đường với nước, thêm sữa dừa và chút xíu muối, cho lên bếp đun sôi rồi thả chuối vào ninh nhừ. Chuối chín nhừ thì cho trân châu vào, đun thêm 5 phút nữa rồi bắc ra. Có thể thêm chút bột đao cho bát chè được sánh.

– Từng miếng chuối mềm, dẻo, ngọt và thơm vị sữa dừa. Múc chè ra từng bát nhỏ. Cho vừng và lạc vào bát rồi thưởng thức.