Top 8 # Xem Nhiều Nhất Học Cách Nấu Cháo Gà Ngon Cho Bé Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Học Cách Nấu Cháo Gà Ngon Cho Bé

Nấu cháo gà sao cho thật dậy mùi, hấp dẫn bé yêu là nghệ thuật khó. 1. Cháo gà bí đỏ

Bé mới tập ăn dặm nên vẫn còn rất quen vị ngọt của sữa. Mẹ có thể nấu món này cho bé trong giai đoạn đầu tập ăn dặm bởi nó có vị ngọt dịu của gạo và bí đỏ. Thêm nữa, thịt gà trong món cháo cũng cung cấp một nguồn đạm tốt cho cơ thể bé.

Nguyên liệu

– Thịt gà; gạo tẻ; gạo nếp

– Bí đỏ; dầu đậu nành; nước

– Rửa sạch thịt gà rồi đem luộc chín.

– Dùng nước luộc gà ninh nhừ gạo thành cháo. Tỷ lệ gạo tẻ/gạo nếp là 1/1.

– Xé thịt gà đã luộc rồi xay nhỏ hoặc băm nhuyễn.

– Cho thịt gà cùng bí đỏ đã chuẩn bị vào cháo, đánh đều, đun sôi. Thêm 1 thìa dầu ăn, đảo đều trên bếp là hoàn thành xong món cháo thịt gà nấu bí đỏ cho bé rồi.

2. Súp gà nấm (dành cho bé 7-12 tháng tuổi) Nguyên liệu

– Thịt gà nạc xay nhuyễn (15g, tương đương với một thìa canh)

– Nấm hương xay nhuyễn (1-2 cái)

– Mộc nhĩ xay nhuyễn (1 cánh bé)

– Nước dùng (200ml)

– Trứng cút (1 quả)

– Bột sắn (1 thìa cafe)

– Trước tiên, các mẹ cho thịt gà vào nồi nước dùng, đun sôi lên. Sau đó, cho tiếp nấm hương, mộc nhĩ, một bát nước đã được hòa với bột sắn vào nồi, chờ sôi lại trong ít phút… Cuối cùng, mẹ cho lòng đỏ trứng cút đã được hòa với một chút nước vào nồi.

– Khi thấy súp sôi trở lại, mẹ bắc nồi xuống. Múc súp ra bát và cho bé ăn khi còn ấm.

3. Cháo gà + nấm rơm (dành cho bé 9-12 tháng tuổi) Nguyên liệu

– Gạo tẻ xay nhuyễn (20g, tương đương 2 thìa canh)

– Thịt gà nạc xay nhuyễn (15g, tương đương 1 thìa canh)

– Nấm rơm xay nhuyễn (1-2 cái)

– Dầu ăn (2 thìa cafe); Nước (250ml)

– Gia vị (nước mắm hoặc muối).

– Trước tiên, mẹ đổ cháo và nước vào nồi, đun cho sôi.

– Hòa (trộn) nấm và thịt gà đã được xay nhuyễn vào một bát nước. Tiếp theo, đổ bát nấm, thịt gà này vào nồi và chờ cho cháo sôi lại trong vài phút.

– Sau khi đổ cháo ra bát, các mẹ mới thêm dầu ăn vào. Mẹ có thể nêm vào bát cháo của bé một chút muối (hoặc một chút mắm, tránh để cháo bị mặn). Sau đó, bạn có thể cho bé thưởng thức.

Lưu ý: Khi sơ chế, các mẹ nên ngâm nấm với nước muối pha loãng trong vòng 5-10 phút. Rồi rửa nấm thật sạch trước khi tiến hành xay nhuyễn.

– Nhiều người mẹ lo ngại nấm có thể gây ngộ độc hoặc dị ứng cho bé. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo, nấm không nằm trong nhóm những loại thực phẩm cần tránh trong giai đoạn bé ăn dặm. Tuy nhiên, chị em cũng nên lưu ý khi chọn mua nấm để tránh những loại nấm độc (không rõ nguồn gốc) có thể nguy hiểm cho sức khỏe của bé.

– Các món trên hoàn toàn phù hợp cho bé lớn hơn (trên 1 tuổi). Với bé trên 2 tuổi, bạn có thể cho bé ăn canh nấm, nấm xào như người lớn hoặc bạn chế biến súp nấm, cháo nấm thành những món phụ cho bé.

Cách Nấu Cháo Gà Ngon Cho Bé

(Mầm non Thăng Long Kidsmart – Long Biên) – Nấu cháo gà sao cho thật dậy mùi, hấp dẫn bé yêu là nghệ thuật khó.

1. Cháo gà bí đỏBé mới tập ăn dặm nên vẫn còn rất quen vị ngọt của sữa. Mẹ có thể nấu món này cho bé trong giai đoạn đầu tập ăn dặm bởi nó có vị ngọt dịu của gạo và bí đỏ. Thêm nữa, thịt gà trong món cháo cũng cung cấp một nguồn đạm tốt cho cơ thể bé.

Nguyên liệu– Thịt gà; gạo tẻ; gạo nếp– Bí đỏ; dầu đậu nành; nước

2. Súp gà nấm (dành cho bé 7-12 tháng tuổi)

Nguyên liệu– Thịt gà nạc xay nhuyễn (15g, tương đương với một thìa canh)– Nấm hương xay nhuyễn (1-2 cái)– Mộc nhĩ xay nhuyễn (1 cánh bé)– Nước dùng (200ml)– Trứng cút (1 quả)– Bột sắn (1 thìa cafe)

Chế biến– Trước tiên, các mẹ cho thịt gà vào nồi nước dùng, đun sôi lên. Sau đó, cho tiếp nấm hương, mộc nhĩ, một bát nước đã được hòa với bột sắn vào nồi, chờ sôi lại trong ít phút… Cuối cùng, mẹ cho lòng đỏ trứng cút đã được hòa với một chút nước vào nồi.– Khi thấy súp sôi trở lại, mẹ bắc nồi xuống. Múc súp ra bát và cho bé ăn khi còn ấm.

3. Cháo gà + nấm rơm (dành cho bé 9-12 tháng tuổi)

Nguyên liệu– Gạo tẻ xay nhuyễn (20g, tương đương 2 thìa canh)– Thịt gà nạc xay nhuyễn (15g, tương đương 1 thìa canh)– Nấm rơm xay nhuyễn (1-2 cái)– Dầu ăn (2 thìa cafe); Nước (250ml)– Gia vị (nước mắm hoặc muối).

Chế biến– Trước tiên, mẹ đổ cháo và nước vào nồi, đun cho sôi.– Hòa (trộn) nấm và thịt gà đã được xay nhuyễn vào một bát nước. Tiếp theo, đổ bát nấm, thịt gà này vào nồi và chờ cho cháo sôi lại trong vài phút.

– Sau khi đổ cháo ra bát, các mẹ mới thêm dầu ăn vào. Mẹ có thể nêm vào bát cháo của bé một chút muối (hoặc một chút mắm, tránh để cháo bị mặn). Sau đó, bạn có thể cho bé thưởng thức.

Khi sơ chế, các mẹ nên ngâm nấm với nước muối pha loãng trong vòng 5-10 phút. Rồi rửa nấm thật sạch trước khi tiến hành xay nhuyễn. – Nhiều người mẹ lo ngại nấm có thể gây ngộ độc hoặc dị ứng cho bé. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo, nấm không nằm trong nhóm những loại thực phẩm cần tránh trong giai đoạn bé ăn dặm. Tuy nhiên, chị em cũng nên lưu ý khi chọn mua nấm để tránh những loại nấm độc (không rõ nguồn gốc) có thể nguy hiểm cho sức khỏe của bé. – Các món trên hoàn toàn phù hợp cho bé lớn hơn (trên 1 tuổi). Với bé trên 2 tuổi, bạn có thể cho bé ăn canh nấm, nấm xào như người lớn hoặc bạn chế biến súp nấm, cháo nấm thành những món phụ cho bé.

Táo tây và thịt gà là sự kết hợp ngon miệng cho bé khi ăn dặm. Bé có thể thưởng thức vị ngọt thơm của táo, đồng thời, được tăng cường thêm protein cho cơ thể. Món này thích hợp khi ăn ấm hoặc nguội.

Nguyên liệu: 1 quả táo tây; ½ bát thịt gà nhỏ đã được nấu chín. Thực hiện: Táo rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành khoanh nhỏ. Để táo vào nồi, đổ nước cho xâm xấp mặt táo. Nấu trong khoảng 20 phút cho đến khi táo chín mềm.

Cho táo vào bát thịt gà đã được nấu chín, xay mịn, dùng thìa trộn cho đến khi hỗn hợp sền sệt là được. Nếu hỗn hợp khô, có thể thêm vào đó chút nước trong nồi vừa luộc táo.

Nguyên liệu: ½ bát thịt gà được nấu chín; ½ bát cháo trắng và ½ quả đào chín. Thực hiện: Bổ miếng đào làm đôi, loại bỏ hạt và vùng da bao quanh hạt. Xay nhuyễn đào với một chút nước.

Thịt gà thái dạng hạt lựu hoặc được xay nhuyễn, bỏ chung vào bát với quả đào. Tiếp đến, bạn thêm cháo trắng đã được xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố vào bát đào và thịt gà. Có thể thêm chút nước lọc để hỗn hợp mềm hơn.

Nếu không, có thể thêm sữa mẹ hoặc sữa công thức vào hỗn hợp, từng thìa một, trộn cho hỗn hợp mịn đều. Nếu hỗn hợp còn thô, có thể cho tất cả vào máy xay sinh tố, xay cho thật nhuyễn một lần nữa.

5 Phút Học Cách Nấu Cháo Cá Khoai Ngon Cho Bé

Cháo cá khoai được nhiều bà mẹ tin dùng cho các bé nhà mình nhưng nó có những tác dụng gì hay tác hại gì đối với trẻ thì ít người biết đến. Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ cho các bạn biết tác dụng, tác hại của món cháo này đối với trẻ em và cả cách nấu cháo cá khoai ngon cho bé.

Tác dụng của cháo cá khoai

Tác hại của cháo cá khoai

Nguyên liệu cần có để nấu cháo cá khoai

Cách nấu cháo cá khoai cho bé

Tác dụng của cháo cá khoai

Ăn cháo cá khoai giúp xây dựng và sửa chữa các mô của cơ thể: Để làm ra món cháo này thì đương nhiên không thể thiếu cá khoai. Cá khoai được biết đến như là một nguồn cung cấp protein vô cùng dồi dào. Trong 100 g cá khoai thì có 61.7 g protein. Và, khi chúng được sấy khô, hàm lượng protein tăng lên. Mà protein lại đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng và sửa chữa các mô trong cơ thể của chúng ta.

Ăn cháo cá khoai giúp nhanh làm lành vết thương và tốt cho xương khớp: Rau mồng tơi cũng là một trong những nguyên liệu làm thành món cháo này. Rau mồng tơi cũng được biết đến là một loại rau vô cùng bổ dưỡng. Rau mồng tơi có một công dụng khá là hay, đó chính là giúp nhanh làm lành vết thương và tốt cho xương khớp.

Các mẹ hãy làm món cháo cá khoai này cho các bé nhà mình để trẻ khỏe mạnh hơn.

Tác hại của cháo cá khoai

Hầu hết tất cả các món ăn trên đời này đều có 2 mặt của nó, đó là lợi và hại. Lợi ích của món cháo này, chúng tôi đã đề cập ở trên. Còn sau đây là những tác hại mà món cháo này có thể gây ra:

Như đã nói ở trên, rau mồng tơi là một trong những nguyên liệu làm ra món ăn này. Axít oxalic là loại chất đã được tìm thấy ở trong rau mồng tơi với hàm lượng rất cao. Đây là một loại chất hóa học liên kết với sắt và canxi khiến cơ thể khó hấp thụ các chất dinh dưỡng quan trọng.

Ngoài ra khi ăn món cháo này cũng rất dễ dẫn đến mất nước và rối loạn điện giải. Cá khoai có chứa rất nhiều protein. Khi cơ thể hấp thu nhiều protein thì cơ thể sẽ xuất hiện tình trạng thừa protein. Hiện tượng này dẫn tới sự tích tụ ketone rất độc hại gây hại cho thận. Lúc này, thận phải làm việc hết công suất để bài tiết các chất này, song song với đó, cơ thể cũng sẽ mất một lượng nước tương ứng để lọc thận, dẫn đến hiện tượng cơ thể bị mất nước nghiêm trọng.

Nguyên liệu cần có để nấu cháo cá khoai

Gạo: 1 chén

Cá khoai tươi: 1 đến 2 con(tùy theo sức ăn của bé)

Hành lá

Rau các loại: mồng tơi, giá, cải xanh, hẹ.

Gia vị: tiêu, ớt, mắm, bột ngọt.

Cách nấu cháo cá khoai cho bé

Đầu tiên, các bạn lấy một cái âu lớn, đổ nước vào, rồi cho một chút muối vào, dùng tay khuấy đều lên để muối hòa tan vào nước, sau đó dùng nước muối đó rửa cá. Xong rồi bạn rửa lại bằng nước máy cho sạch. Rửa xong, bạn dùng kéo sạch cắt bỏ đầu cá, phần đầu này có răng cá rất sắc nên bạn nhớ cẩn thận, sau đó làm sạch ruột và mang. Lưu ý là không mổ bụng cá mà nên khéo léo kéo rút bỏ phần nội tạng để cá không bị bở thịt. Cuối cùng bạn đem rửa lại nước lạnh rồi cắt thành 2, 3 khúc tùy kích cỡ cá.(còn nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian thì bạn có thể nhờ người bán cá sơ chế trước cũng được).

Tiếp theo, các bạn lấy một cái tô sạch, cho cá vào, thêm hành thái nhỏ, nước mắm và tiêu vào ướp cá, rồi trộn đều. Để như vậy trong khoảng 15 phút để cá ngấm đều gia vị. Ướp xong bạn dùng dao thái cá thành những miếng nhỏ vừa ăn cho bé

Tiếp đến, các bạn đem gạo đi vo sạch, sau đó cho vào nồi và đổ nước vào để nấu thành cháo. Trong quá trình nấu cháo, bạn nhớ thường xuyên vớt bọt để nước trong, đun lửa vừa phải và nêm thêm chút muối cho đậm đà.

Tiếp tục với cách nấu cháo cá khoai ngon cho bé, khi cháo hơi nhừ, bạn trút phần cá vào và nấu. Từ lúc này, bạn không nên đảo cháo nhiều để tránh làm nát cá. Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn, chờ cá chín thì bạn cho thêm hành lá và tiêu vào cho thơm.

Cuối cùng, khi cháo cá khoai chín, bạn tắt bếp, múc ra tô, chuẩn bị thêm một chén nước mắm ớt(nếu bé ăn được ớt) rồi cho bé ăn cháo ngay lúc còn nóng kèm với giá, hẹ, mồng tơi hoặc cải xanh.

Được tổng hợp bởi sức khỏe trẻ em

Học Ngay Cách Nấu Cháo Vịt Ngon Cho Bé Bổ Sung Dinh Dưỡng

Cách nấu cháo vịt ngon cho bé thật đơn giản nhưng bạn cũng cần lưu lại cho mình một số mẹo để có được món cháo ngon nhất. Emvaobep sẽ giới thiệu cho bạn cách nấu cháo vịt ngon cho bé nhanh, đơn giản. Thịt vịt có hàm lượng protein, mỡ, vitamin A khá cao. Ngoài ra, hàm lượng các nguyên tố vi lượng như sắt, kẽm, đồng cũng cao hơn so với thịt gà. Vậy thì bổ sung các chất đó cho bé nhỏ nhà bạn thì thật cần thiết phải không nào. Còn chờ gì nữa mà không vào bếp nấu ngay thôi mà. Em vào bếp sẽ chỉ bạn từng bước để nấu được món cháo ngon nhất.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

Vịt đã làm sạch – 1 con 1,5 kg

Gạo tẻ thơm – 200 gr

Đậu xanh – 200 gr, Gừng tươi – 3 củ

Hành tím – 2 củ

Hành lá, mùi tàu

Rượu trắng, muối, mì chính, tiêu, đường, mắm

Giá đỗ, rau húng, rau ngổ

Cách nấu cháo vịt ngon cho bé:

Tiếp theo, các loại rau thơm các bạn nhặt sạch, bỏ cọng già úa rồi đem rửa sạch, vẩy ráo nước rồi sắp lên đĩa.

Bước 2: Bạn nhặt sạch rau mùi tàu, hành lá rồi rửa sạch, thái nhỏ vừa ăn. Sau đó, các bạn nướng vàng 1 củ gừng. Tiếp theo, các bạn đun sủi lăn tăn 3 lít nước rồi cho 1/2 thìa cà phê muối cùng củ gừng nướng vào, thả vịt vào luộc chín.

Khi vịt chín thì bạn vớt vịt ra để nguội. Sau đó lọc thịt, xé nhỏ hoặc bằm nhuyễn. Nấu cho các bé ăn nên tốt hơn bạn xay thịt vịt hoặc băm thật nhỏ để bé dễ ăn hơn.

Bước 3: Tiếp theo, bạn cho gạo và thịt vịt vào nồi nước luộc vịt đun sôi khoảng 30 phút. Tiếp đến bạn cho đậu xanh vào ninh lửa nhỏ khoảng 1 giờ. Khi đun, thỉnh thoảng bạn khuấy đều để cháo không bị dính đáy nồi, gạo và đỗ cũng nở đều, thịt vịt hòa quyện trong cháo sẽ giúp bát cháo ngon và ngọt nước hơn. Khi cháo đã nhừ rồi thì bạn nêm gia vị cho vừa miệng, hành lá, mùi tàu vào đảo đều rồi bắc ra.

Cuối cùng là lấy ra bát, để cháo nguội bớt thì cho các bé ăn thôi. Cho bé ăn khi còn ấm thì tốt hơn. Một bát cháo thơm mùi thịt vịt, hòa quyện trong hương vị của đậu xanh và các loại rau thơm, sẽ thật tuyệt đấy.

Lời kết: