Top 1 # Xem Nhiều Nhất Học Cách Nấu Bò Kho Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Cùng Học Cách Nấu Bò Kho Ngon Như Nhà Hàng

Bò kho là một món ăn rất quen thuộc của người Việt Nam, đặc biệt là người miền Nam. Bò kho len lõi trong đời sống ẩm thực và trở thành món ăn không thể thiếu của họ. Nhiều người học cách nấu món này để chế biến ngay tại nhà cho gia đình. Vậy những cách đó là gì?

Nguyên liệu cho cách nấu bò kho ngon gồm có:

Cách nấu bò kho ngon được thực hiện thứ tự theo các bước như sau:

Bước 1: Sả mua về rửa sạch, cắt bỏ phần rễ và lá. Sau đó các bạn băm nhuyễn phần củ, chừa lại 1 phần hơi gần lá, đập dập.

Bước 2: Cà rốt, củ cải gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

Bước 3: Thịt bò chà muối, rửa sạch với nước, bắc chảo nước sôi lên trụng sơ, rửa lại cho sạch. Làm như thế thịt sẽ sạch và bớt mùi. Cắt thịt bò vừa miếng ăn.

Bước 4: Ướp thịt với ½ muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hành tỏi băm, 2 muỗng canh bột gia vị bò kho, 1 muỗng canh sả băm. Trộn đều.

Bước 5: Làm nóng 1 muỗng canh dầu, cho 1 muỗng canh hành tỏi băm vào phi hơi vàng cho thịt đã ướp vào, xào thịt trên lửa lớn cho thật săn thịt.

Bước 6: Cho phần thịt bò vào nồi áp suất, cho thêm 6 – 7 cọng sả đập dập, cho nước vào sâm sấp mặt thịt. Đậy kín, đun với lửa lớn cho nước sôi (nghe tiếng reo) thì hạ nhỏ lửa để 15 phút.

Tắt lửa, để yên cho nước hết kêu thì hãy mở nắp, vớt thịt để riêng. (Nếu nấu gân màu nhạt thì nấu khoảng chừng 10 phút thôi, nhưng gân màu đậm sẽ dai hơn nên nấu 15-20 phút).

Tùy ý thích của bạn là ăn hơi dai hay mềm hẳn mà canh nấu thời gian lâu hay mau.

Với cách làm này các bạn có thể thực hiện cho cả gia đình ăn sáng với bánh mì, hủ tiếu hoặc mì gói ngay tại nhà.

Đây là một món ăn rất thơm ngon, bổ dưỡng lại đơn giản và không làm mất nhiều thời gian của các bạn. Vậy còn chần chừ gì mà không thực hiện ngay món ăn này để chiêu đãi mọi thành viên trong gia đình nhỉ?

Học Nhanh Cách Nấu Bò Kho Chay Đơn Giản Mà Ngon

Với cách nấu bò kho chay đơn giản này, bạn vừa có thể làm phong phú đa dạng cho thực đơn ăn chay của gia đình mà vẫn có món ăn ngon hấp dẫn đấy. Chắc chắn hương vị đậm đà, ngọt tự nhiên từ các nguyên liệu rau củ cùng hương thơm lôi cuốn khó cưỡng sẽ chinh phục bất cứ ai khi thưởng thức.

Món bò kho chay đậm đà, lôi cuốn

Bò kho là một trong những món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Do đó, trong ẩm thực chay, những người nội trợ khéo léo đã biến tấu thành món bò kho chay vừa thơm ngon vừa không quá nhiều calo nên rất tốt cho sức khỏe, phù hợp với cả người ăn chay và ăn kiêng.

Cách nấu bò kho chay ngon tuyệt dành cho người ăn chay

Nguyên liệu:

100g thịt bò khô chay

200g nấm đùi gà

100g tàu hũ ky

5 củ cà rốt

1 quả dừa tươi

5 cây sả

1 cây hành boa rô

1 hộp tương cà chua

1,5 lít nước dùng

Rau húng quế, ngò gai, ớt

Bánh mỳ hoặc bún ăn kèm

Các loại gia vị: nước tương, hạt nêm chay, dầu ăn thực vật, đường, gói gia vị bò kho chay.

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm bò kho chay

– Thịt bò khô chay bạn đem ngâm với nước nóng cho thịt nở mềm ra rồi rửa sạch với nước để loại bỏ hết bụi bẩn và mùi hôi. Vớt thịt bò ra rổ để ráo nước, sau đó thái miếng vừa ăn.

– Tàu hũ ky hũ ky bạn cũng đem ngâm với nước ấm cho mềm rồi rửa lại vài lần với nước cho thật sạch. Sau đó để ráo nước và cắt khúc dài khoảng 3 đốt ngón tay.

– Nấm đùi gà bạn đem ngâm với nước muối loãng, sau đó rửa sạch và cắt đôi, để ráo nước.

– Cà rốt bạn gọt vỏ, cắt khoanh tròn hoặc có thể tỉa hoa để trông đẹp mắt hơn.

– Sả bóc lớp vỏ già, rửa sạch rồi đập dập, cắt khúc.

– Hành bo rô rửa sạch, xắt nhỏ.

– Các loại rau húng quế, ngò gai, ớt rửa sạch.

Bước 2: Ướp thịt bò kho chay

– Cho thịt bò chay vào thố hoặc tô, thêm các gia vị vào gồm: 2 thìa canh gia vị bò kho chay, 2 thìa canh nước tương, 2 thìa canh hạt nêm 1 thìa canh đường và 1 thìa canh dầu ăn. Tiếp theo, bạn trộn đều hỗn hợp lên để thịt bò chay thấm đều các gia vị.

Bước 3:

– Bạn đặt nồi lên bếp, cho 1 thìa canh dầu ăn vào đun sôi thì cho một nửa hành boa rô vào phi thơm. Tiếp đến, bạn lần lượt cho các nguyên liệu và gia vị gồm: tương cà, sả đập dập, cà rốt, nước dừa, nước dùng chay vào nấu cùng và đun trên lửa nhỏ cho tới khi các nguyên liệu chín mềm.

Bước 4: Xào thịt bò kho chay

– Tiếp tục bắc chảo lên bếp, cho một thìa dầu ăn vào đun sôi và cho phần hành boa rô còn lại vào phi thơm, sau đó cho nấm đùi gà vào xào đều, nêm thêm gia vị: hạt nêm, đường, nước tương ho vừa ăn.

Bước 5: Nấu bò kho chay

– Tiếp đó, bạn đổ hỗn hợp nấm, thịt bò kho chay, tàu hũ ky vào nồi và tiếp tục đun sôi và hạ nhỏ lửa dần cho tới khi nước dùng trong nồi sền sệt một chút thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 6: Trình bày

– Khi ăn, bạn múc bò kho chay ra chén, rắc thêm chút tiêu, húng quế và ngò lên, ăn kèm bánh mì hoặc bún khi còn nóng sẽ rất ngon miệng.

Học Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Ngon, Hương Vị Đậm Đà

Lớp Học Nấu Hủ Tiếu Bò Kho giúp bạn “học nhanh – làm việc ngay” khi đang có ý định mở quán ăn kinh doanh chuyên về món Hủ tiếu bò kho.

Hủ tiếu bò kho thân thuộc và gần gũi với người Việt Nam,nhưng để nấu ngon thì không đơn giản (Ảnh: Internet)

Cách chế biến thịt bò mềm, nước sốt sền sệt thơm ngon, hòa quyện với sợi hủ tiếu, các loại củ và gia vị đi kèm… tạo nên sự khác biệt cho món ăn đặc biệt này, phụ thuộc vào rất nhiều công đoạn. Theo đó, chuyên đề học nấu hủ tiêu bò kho sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và kỹ năng để nấu món hủ tiếu bò kho ngon nhất.

Nội dung chương trình học nấu hủ tiếu bò kho

– Cách lựa chọn, sơ chế và bảo quản thịt bò, bắp bò, nạm bò…

– Cách định lượng gia vị hợp khẩu vị người ăn.

– Cách ướp hương và ướp thịt bò đậm đà.

– Cách bố trí bếp nấu, bếp múc bò kho.

– Quy trình chế biến bò kho chuẩn.

– Cách nấu hủ tiếu bò kho theo phương pháp hiện đại và cách hầm điện, gas… Trong đó bao gồm cách nấu tiết kiệm gas và điện nhất.

– Cách bảo quản bò kho: giữ nhiệt, giữ mùi, giữ vị không thay đổi trong suốt thời gian kinh doanh.

– Cách làm xốt sa tế ngon.

– Cách chuẩn bị chanh, ớt, rau và cách trang trí tô bò kho.

– Cách phục vụ số đông khách hàng cùng một lúc.

Nội dung chương trình học cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và kỹ năng để nấu món Hủ tiếu bò kho ngon nhất

Đặc biệt hơn, giảng viên sẽ cung cấp chi tiết phương pháp tính giá thành và cách giảm giá thành thấp nhất để đạt lợi nhuận tốt nhất cho mô hình kinh doanh Hủ tiếu bò kho của mình.

Thời gian học, phương pháp học, học phí

– Thời lượng học tập ngắn: 1 buổi.

– Phương pháp học: Một Thầy – Một Trò

– Học phí hợp lý, hấp dẫn là điều kiện thuận lợi cho tất cả mọi người, đặc biệt là học sinh, sinh viên, chị em nội trợ và người kinh doanh.

– Đội ngũ Giảng viên là các Bếp trưởng, Chuyên gia Ẩm thực và Đầu bếp hàng đầu có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề Bếp, hiện đang làm việc tại các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng sẽ luôn tận tình chia sẻ tất cả các bí quyết cũng như kinh nghiệm trong nhiều năm làm việc.

Thầy Lưu Minh Dũng – Bếp Trưởng của chuỗi Nhà hàng Shifu thuộc tập đoàn Imperial đang hướng dẫn các Học viên cách chế biến Hủ tiếu bò kho

Không chỉ có vậy, khi tham gia khóa học nấu hủ tiếu nấu hủ tiếu bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết từ khâu đi chợ, chọn lựa nguyên liệu cũng như sơ chế, định lượng và trang trí tô hủ tiếu bò kho theo đúng quy trình kinh doanh chuẩn của một quán hủ tiếu bò kho.

Học Nhanh Cách Làm Thịt Bò Kho Gừng Ngon “Bá Cháy”

Thịt bò là một trong những nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng được các chị em thường xuyên sử dụng để chế biến những món ăn ngon cho gia đình thưởng thức. Trong đó, không thể không kể đến cách làm bò kho gừng ngon “bá cháy” mà hầu như ai cũng “tủ riêng” cho mình để làm bí quyết nội trợ.

Nguyên liệu để nấu bò kho gừng

Thịt bắp bò hoặc nạm bò: 500g

Gừng: 1 củ

Hành tím: 1 củ

Các loại gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu, dầu ăn, 1 thìa cà phê nước màu kho thịt.

Bạn chọn bắp bò hoặc nạm bò để kho đều ngon

Cách làm bò kho gừng ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm bò kho gừng

Thịt bò sau khi mua về, bạn đem rửa sạch sơ qua với nước muối loãng sau đó rửa sạch lại với nước rồi để thật ráo. Tiếp tục thái thịt thành miếng hình quân cờ, đem ướp với 1 thìa cà phê muối trong khoảng 1 tiếng cho ngấm đều. Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể ướp khoảng 30 phút cũng được.

Gừng bạn cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi đem thái sợi.

Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa cà phê dầu ăn vào đun sôi thi cho hành vào phi thơm rồi đổ tiếp gừng vào xào đều cho gừng mềm và thơm. Sau đó nhanh tay đổ thịt bò vào xào với gừng cho săn lại.

Bước 3: Khi thịt bò đã chín tái, bạn châm thêm nước lạnh cho xăm xắp mặt thịt bò; đun sôi cho nước sôi thì nêm thêm: 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh nước mắm và thêm vào 1 thìa cà phê nước đường màu cho đẹp. Đảo đều rồi đun thêm hơn 1 giờ đồng hồ cho tới khi gừng dẻo quánh lại, thử miếng thịt mềm là được.

Bước 4: Múc thịt bò kho gừng ra dĩa rồi rắc thêm tiêu lên bề mặt thịt. Nếu nhà có nồi áp suất, bạn có thể dùng để kho, vừa nhanh lại tiện lợi.

Thịt bò kho gừng ăn cùng cơm nóng rất ngon miệng

Vậy là chỉ với những nguyên liệu khá cơ bản với 4 bước đơn giản, bạn đã có món ăn ngon với những miếng thịt bò mềm đậm vị hòa quyện với nước kho gừng thơm nồng mùi ăn không hề gây ngán. Những ngày mùa đông hay khi thời tiết se lạnh, nấu món bò kho gừng cho cả nhà thưởng thức vừa ấm bụng lại vừa ngon miệng mà rất tiết kiệm.