【#1】Ngồi Nhà Tự Học Cách Nấu 15 Món Ăn Truyền Thống Việt Nam

Ứng dụng giúp bạn tự học nấu các món ăn đậm chất Việt Nam trực quan, sinh động, và hoàn toàn miễn phí.

Ưu điểm của Not Phở là tất cả công thức, nguyên liệu, và các công đoạn chuẩn bị đều được thể hiện bằng hình ảnh trực quan, sinh động, bắt mắt, cũng như được mô tả một cách chi tiết, tỉ mỉ. Điều này giúp quá trình học nấu ăn trở nên hấp dẫn và thú vị hơn.

Cách cài đặt và sử dụng ứng dụng Not Phở trên iPhone và iPad

Đầu tiên, bạn tải và cài đặt ứng dụng Not Phở cho iPhone/iPad từ địa chỉ sau hoặc từ kho ứng dụng App Store.

Sau khi cài đặt ứng dụng, bạn mở nó từ biểu tượng trên màn hình chính của iPhone/iPad hoặc thông qua tiện ích Spotlight.

Màn hình chính của ứng dụng có 4 thẻ chính bao gồm:

Đồ ăn Việt Nam (Vietnamese Food): Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách các món ăn hiện có trên ứng dụng. Khi chọn một món ăn, bạn có thể xem giới thiệu về nó, danh sách nguyên liệu, cách làm, và cách thưởng thức.

Công thức (Recipes): Ở đây, bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết cách nấu các món ăn Việt.

Nguyên liệu (Ingredients): Là nơi giới thiệu về các nguyên liệu và mẹo vặt với các nguyên liệu đó.

Giới thiệu (About): Giới thiệu về tác giả, ứng dụng, cách đóng góp, và hỗ trợ.

Cách chuyển ngôn ngữ ứng dụng sang tiếng Anh trên iPhone và iPad

Thật ra, ý tưởng ban đầu của tác giả ứng dụng – nhà phát triển người Mỹ gốc Việt Linh Bouniol – là quảng bá món ăn Việt đến bạn bè quốc tế. Linh chia sẻ: “Khi hỏi người nước ngoài về các món ăn truyền thống của Việt Nam, đa số họ đều chỉ biết đến Phở. Trên thực tế, Việt Nam có rất nhiều món ăn ngon khác ngoài Phở. Đó là lý do mình phát triển ứng dụng Not Phở (tạm dịch Không chỉ có Phở) để chia sẻ những món ăn ngon và độc đáo của Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Ứng dụng không chỉ giúp họ hiểu về các món ăn Việt, nó còn chỉ cho họ cách nấu các món ăn này”.

Nếu bạn muốn giới thiệu món ăn Việt cho người nước ngoài hiện đang sống và làm việc ở Việt Nam, bạn chỉ cần chuyển ngôn ngữ ứng dụng sang tiếng Anh. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt.

Bước 2: Tìm và chọn ứng dụng Not Phở trong danh sách.

Bước 3: Chọn mục Ngôn ngữ, sau đó chọn English (Tiếng Anh).

Bước 4: Quay lại ứng dụng và bạn sẽ thấy ngôn ngữ của ứng dụng đã chuyển sang tiếng Anh.

Do được phát triển bởi người Mỹ gốc Việt nên tiếng Anh trên ứng dụng Not Phở chuẩn xác hơn nhiều so với tiếng Việt. Nếu bạn là người Việt, am hiểu cách nấu các món ăn Việt hiện có trên ứng dụng, và mong muốn phần tiếng Việt trên ứng dụng trở nên chuẩn xác hơn, hãy liên hệ với tác giả để đóng góp phần dịch tiếng Việt thông qua thẻ About (Giới thiệu).

Rất tiếc, ứng dụng hiện chỉ mới hỗ trợ iOS. Hy vọng trong tương lai nhà phát triển sẽ ra mắt phiên bản dành cho Android.

Album Hidden (Bị ẩn) trên iPhone có một nhược điểm là nó chưa bao giờ thật sự ẩn mình.

【#2】Học Mẹ 9X Cách Nấu 30 Món Cháo Vừa Ngon Vừa Bổ Giúp Bé Khỏe Mạnh, Tăng Cân

Cùng trò chuyện với chị Châu để biết thêm cách chế biến những món cháo thật ngon cho con.

– Chào chị, chị bắt đầu cho con ăn cháo từ tháng thứ mấy?

– Vừa học xong là mình đã có gia đình nên làm mẹ lần đầu với mình gặp rất nhiều khó khăn và bỡ ngỡ. May mắn là mình có ông xã rất tâm lí trong mọi việc, luôn giúp đỡ và chia sẻ với mình mọi việc từ cách chăm sóc con ra sao và chế độ dinh dưỡng như nào, cần bổ sung gì cho bé ở độ tuổi này, những việc đó ông xã luôn hướng dẫn mình. Vì thế mình cũng đỡ rối ren hơn.

Mình bắt đầu cho bé ăn dặm từ tháng thứ 6 mình sẽ cho bé ăn bột ngọt 1 tuần tầm 3, 4 bữa để tập cho bé thích nghi với cách ăn. Tới tháng thứ 7 mình đổi sang cho bé ăn bột mặn 1 tuần. Mình cho ăn chỉ 1 buổi trưa đủ cả 7 ngày trong 1 tuần chứ không cho bé ăn 3, 4 bữa như ở tháng thứ sáu. Kèm theo đó mình cho bé ăn thêm trái cây và vào muỗng sinh tố trái cây. Tháng thứ 8 mình mới cho bé ăn cháo với các loại rau củ, thịt cá và hải sản.

Chị Châu cho con ăn cháo từ tháng thứ 8. (Ảnh NVCC)

– Lần đầu ăn cháo, bé nhà chị phản ứng như thế nào?

– Lần đầu cho bé ăn mình cũng rất hồi hợp không biết bé có chịu hợp tác với mẹ không nữa. Muỗng đầu tiên mình đút bé nếm thử và lắc đầu nguây nguẩy nhăn mặt, nheo mắt. Đã thế còn phun phì phèo ra nữa. Mình nói chuyện với bé, và từ từ đút cho con từng chút một, thấy bé bắt đầu có dấu hiệu hợp tác và cứ thế là mình đút thôi. Thế là ngày đầu tiên ăn cháo của bé cũng đã hoàn tất với một chén cháo nhỏ.

– Để con ăn được ngon miệng, chị có bí quyết gì khi nấu cháo?

– Vì muốn con lúc nào ăn cũng ngon miệng và nhiều cháo hơn nên mình luôn linh hoạt thay đổi các thực phẩm cho bé ăn hằng ngày để bé đỡ ngán và đỡ nhàm chán.

Ví dụ hôm nay mình nấu cháo thịt bò với khoai tây, cà rốt và khoai lang cho bé thì mình sẽ lấy một ít hành tím và tỏi băm nhuyễn ra rồi bỏ vào chảo xào hơi vàng và cho thịt bò đã xay nhuyễn bỏ vào, đảo lên cho chín thịt. Mình lại vớt thịt vừa xào ra ngoài đĩa và cho cà rốt, khoai tây, khoai lang vào hầm cho nhừ ra thì mình mới cho cháo đã nấu sẵn riêng ở ngoài vào.

Sau đó là thịt bò mình nêm thêm ít bột nêm của Nhật vào nữa rồi khuấy đều hỗn hợp cháo trên và cho hành lá, ngò vào để lửa nhỏ tầm 5 phút là bắc ra. Lấy cháo ra xay nhuyễn và cho vào 2-3 giọt dầu ô liu hay dầu mè trộn đều lên rồi cho bé ăn.

– Theo chị, sai lầm của các bà mẹ khiến con biếng ăn là gì?

– Nhiều mẹ lo con không đủ chất dinh dưỡng, rất nhiều người đã nghĩ phải làm mọi cách để con chịu ăn mới thôi. Mình thường nghe chị em nói những câu đại loại như “Con ăn ngoan rồi lát mẹ thưởng” hay “Con ăn hết bát cháo rồi lát mẹ cho ăn kẹo”. Thực ra, việc trao đổi như vậy sẽ không làm thay đổi khẩu vị của con mà thậm chí còn khiến con có suy nghĩ rằng kẹo còn có giá trị hơn cả bát cháo và nhiều mẹ còn tập cho trẻ thói quen xem tivi, xem điện thoại, ipad, bế rong qua nhà hàng xóm để cho bé vừa chơi vừa ăn. Đó là những sai lầm phổ biến khiến trẻ lười ăn, coi thường bữa ăn.

Bé nhà mình mỗi ngày cho ăn 2 cữ, trưa và chiều. Tới giờ đó, như một phản xạ, bé sẽ tự thấy chén cháo và vừa ngồi ghế ăn vừa nghe mẹ nói chuyện và ăn ngon lành. Mình không tập cho bé có những thói quen tập trung những việc khác để có cơ hội cho bé ăn dễ dàng hơn.

Chị Châu cho rằng cần dạy con tôn trọng bữa ăn của mình. (Ảnh NVCC)

– Chị có bí quyết gì giúp con ăn ngoan và hào hứng với những món mẹ nấu?

– Trẻ con rất thích các đồ vật có nhiều màu sắc. Vì thế mình hay chọn lựa cho bé chén và muỗng ăn có hình ngộ nghĩnh dễ thương. Đồ ăn của bé mình luôn chọn ưu tiên hàng đầu là về dinh dưỡng và còn nhiều sắc màu để bắt mắt, giúp bé ăn ngon hơn. Mình cũng thường luộc thêm rau củ quả đủ màu sắc để bé tự bốc ăn. Tự thưởng thức món ăn cũng là cách giúp bé ăn ngon miệng hơn.

Đặc biệt, mình không bao giờ có khái niệm ép con ăn. Cũng không đặt ra mục tiêu là con phải ăn hết cái này, cái nọ, cũng không bao giờ quát bé trong khi bé không ăn nữa. Mình thường tạo niềm vui và thói quen phản xạ cho bé đón chào bữa ăn của mình.

Ví dụ hôm nay mình nấu cháo thịt bò với khoai tây và cà rốt. Phần nấu cháo cho bé mình đã chuẩn bị xong hết thì mình sẽ luộc riêng một ít cà rốt và khoai tây cắt thớ dài cho bé dễ cầm nắm chơi với nó. Mình vừa đút cho con ăn vừa giải thích cho con nghe đây là loại cháo được nấu với những nguyên liệu gì, màu sắc ra sao, cách nấu thế nào…. Chơi với con, nói chuyện với con về củ cà rốt, khoai tây.

Tham khảo thực đơn gần 30 món cháo ngon miệng, đẹp mắt của chị Châu dành cho con:

Theo VNM

Nguồn: http://vietnammoi.vn/hoc-me-9x-cach-nau-gan-30-mon-chao-vua-ngon-vua-bo-giup-be-khoe-manh-tang-can-30542.html

【#3】Cách Nấu Bún Bò Huế Bằng Nồi Nấu Phở Điện Công Nghệ Mới

Học nấu bún bò Huế là chương trình học để làm ra tô bún bò Huế ngon có mùi đặc trưng của bò, sa tế và sả, có vị ngọt của xương bò, thịt bò và mắm ruốc Huế. Một tô bún bò huế ngon có màu nước trong, vàng óng bề mặt của màu điều và thơm ngon, vị mặn ngọt, đậm đà.

Cách nấu bún bò Huế thơm ngon là quá trình chọn lọc từ khâu nguyên liệu đên cách bảo quản, chế biến với sự kết hợp tinh tế mùi, vị, âm Dương của món ăn.

Thế nhưng, ở nhiều nơi không còn giữ được nét hương vị truyền thống của bún bò Huế với những phá cách mới. Nhiều tín đồ ẩm thực luôn khát khao học được cách nấu bún bò Huế ngon nhất và mang đậm hương vị Huế ngay tại ngôi nhà của mình hay mở tiệm bún bò Huế để kinh doanh. Điều đó có quá khó khăn?

Trong 57 quốc gia và vùng lãnh thổ của châu Á, Việt Nam được xem là một trong những nước có văn hóa ẩm thực độc đáo và đa dạng. Sự độc đáo ấy có được từ những món ăn truyền thống kết hợp với những bí quyết và công nghệ chế biến chúng, đến các sản vật và chế phẩm đi kèm, và kể cả triết lý “âm dương” trong việc kết hợp các nguyên liệu, gia vị của món ăn sao cho hài hòa, đảm bảo dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe.

Trong hành trình tìm kiếm, quảng bá đặc sản và ẩm thực Việt Nam lần I – 2012, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã xác lập 11 đặc sản của Huế vào Top các đặc sản nổi tiếng của Việt Nam gồm: bún bò, cơm hến, bánh bèo, bánh khoái, bánh bột lọc nhân tôm, mè xửng, chè hạt sen, ruốc, tré, mắm tôm, bưởi thanh trà. Trong đó, Tổ chức Kỷ lục Châu Á đã xác lập món bún bò Huế là món ăn đạt kỷ lục Châu Á theo bộ tiêu chí ” Giá trị ẩm thực Châu Á “.

Nếu phở bò là món ăn được xếp top đầu các món ngon thế giới- là món Quốc hồn, Quốc túy của Việt Nam thì món Bún bò Huế lại là món hấp dẫn nhất Việt Nam, rất được nhiều người ưa thích. Bún bò Huế có thể ăn sáng, ăn trưa, ăn chiều, ăn tối mà không ngán. Bún bò Huế rất được ưa thích tại hầu hết các tỉnh thành Việt Nam, đặc biệt là tại Sài Gòn, Hà Nội.

Vì sao Bún bò Huế lại là món ăn hấp dẫn như vậy?

Bún bò huế được hình thành từ vùng đất Cố đô Việt Nam trước đây, nơi tập hợp nhiều tinh hoa từ con người, nghệ thuật và cả ẩm thực. Không có tỉnh, thành phố nào có nhiều món ăn ngon như xứ Huế, trong đó Bún bò Huế được xếp hàng đầu.

Chị Hiền (Đắk Lắc) học cách nấu Bún bò Huế tại Trường NetSpace để kinh doanh

Bún bò huế ngon có mùi đặc trưng của bò, sa tế và sả, có vị ngọt của xương bò, thịt bò và mắm ruốc Huế. Một tô bún bò huế ngon có màu nước trong, vàng óng bề mặt của màu điều và thơm ngon, vị mặn ngọt, đậm đà. Cách nấu bún bò Huế thơm ngon là quá trình chọn lọc từ khâu nguyên liệu đên cách bảo quản, chế biến với sự kết hợp tinh tế mùi, vị, âm Dương của món ăn.

Học nấu bún bò Huế ở đâu ?

Trường dạy học nấu ăn NetSpace với tiêu chí hoạt động là: tập hợp sức mạnh nguồn nhân lực bao gồm các tổ chức, cá nhân có tâm huyết với lĩnh vực đào tạo nghề ẩm thực với định hướng dạy nghề theo tiêu chuẩn quốc tế. Tính đến nay, Netspace đã đào tạo hàng ngàn học viên, cung ứng nguồn năng lực tay nghề cao cho các quán ăn, nhà hàng, khách sạn… trên khắp cả nước và thế giới, góp phần lớn trong việc phát triển ẩm thực Việt Nam.

Giảng viên dạy học nấu bún bò Huế

Thầy Nguyễn Quốc Y- Hiệu Trưởng Trường dạy nghề ẩm thực NetSpacelà Giảng viên trực tiếp giảng dạy món ăn truyền thống hấp dẫn nhất của Việt Nam- Bún bò Huế.

Thầy được xem là Bậc Thầy nấu các món ăn sáng, món nước với phương pháp nấu hiện đại, cho phép rút ngắn rất nhiều thời gian so với nấu theo các phương pháp truyền thống.

Các học viên học nấu bún bò Huế

Những Học viên học bí quyết nấu của Thầy Nguyễn Quốc Y giảng dạy đến từ mọi miền của đất nước và các quốc gia trên toàn thế giới. Rất nhiều trong số họ rất thành công khi mở kinh doanh các món ăn này.

Ngoài hướng dẫn bí quyết nấu bún bò huế bằng công nghệ Nồi ninh xương dùng điện .Thầy còn giảng dạy phương pháp, kinh nghiệm kinh doanh các mô hình quán ăn, nhà hàng. Điều này sẽ giúp cho Học viên nắm bắt cách phát hiện nhu cầu của khách hàng, tổ chức triển khai mô hình kinh doanh ăn nhanh và hiệu quả.

2.Thời gian học:

3. Nội dung chương trình đào tạo học nấu bún bò Huế:

Hai Học viên từ đất nước Ireland (Châu Âu) -học bí quyết, cách nấu Bún bò Huế tại Trường NetSpace để kinh doanh

THÔNG TIN CHUNG KHÓA HỌC

Điểm khác biệt chương trình

XEM THÊM MỘT SỐ HÌNH ẢNH NỒI NINH XƯƠNG DÙNG ĐIỆN

【#4】Ai Cũng Học Cách Nấu Lẩu Bò Ngon Thế Này Thì Nhà Hàng Chỉ Còn Nước Đóng Cửa Thôi!

1. Nguyên liệu nấu lẩu bò

– Thịt bò, gân bò: 1 kg

– Tôm: 500 g

– Xương heo: 500 gram

– Các loại nấm: nấm hương, nấm kim châm

– Các loại rau ăn kèm: Rau cần, rau cải (cải cúc, cải ngọt, cải cay, cải thảo), ngải cứu, củ cải, bí đỏ, khoai lang, ngô ngọt, đậu bắp

– Cà chua, sả, ớt, gừng, hành, tỏi khô, ớt, tiêu, hoa hồi, hoa quế, hành tây

– Gia vị: nước mắm, bột canh, dầu ăn, dầu điều, 01 gói gia vị lẩu bò (

– Đậu phụ: 3 miếng

– Bún, mì tôm

2. Cách nấu lẩu bò

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt bò mua về rửa bằng nước sạch, thái thành miếng mỏng, to bản. Rắc thêm ít gừng thái chỉ lên trên, chỉ nên ướp trước khi ăn vài phút, không nên ướp sớm.

Lưu ý: Để thái thịt bò mỏng và dễ thái bằng cách cho thịt lên ngăn đá tủ lạnh 30-45 phút để miếng thịt hơi cứng lại lúc thái dễ hơn và đẹp mắt hơn).

– Gân bò: rửa sạch, bóp bằng dấm và muối, luộc qua, vớt ra để nguội, thái miếng mỏng.

– Nấm kim châm, nấm hương, đậu bắp, bí đỏ, cà chua, hành tây rửa sạch thái miếng. Nếu cầu kỳ hơn bạn có thể cắt tạo hình tùy thích

Bước 2: Chế biến nước dùng

– Cho xương heo đã rửa sạch vào nồi ninh mềm, sau đó chắt phần nước để riêng.

– Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, thêm sả thái mỏng rồi từ từ đổ nước dùng xương vào thêm chút sa tế, 1 gói gia vị lẩu bò cùng hành tây thái múi vào đun cùng vài cái hoa hồi, quế.

– Sau khi nước dùng sôi thì hạ bớt lửa, nêm gia vị vừa miệng rồi đun liu riu.

Bước 3: Trình bày

– Xếp tất cả các nguyên liệu để nhúng lẩu lên bàn, bật bếp đun nhỏ lử, xếp đồ ăn xung quanh nồi lẩu.

– Thả ít ngô ngọt, khoai, bí, đậu phụ vào trước sau đó nhúng các đồ ăn khác. Giờ thì chỉ việc thưởng thức thôi!

Theo Khám phá

Gửi bài viết

【#5】Học Cách Nấu Món Chè Vải Thanh Mát

Trước tiên bạn luộc vải trong vòng 30 phút rồi ra ngâm trong nước lạnh, tiếp đó bóc vỏ và bỏ hạt đi. Để vải lột vỏ và hạt sang một bên, rồi bắt đầu nấu nước đường , bạn nên ướp hạt sen cùng với đường trước cho hạt sen thấm vị ngọt. Rồi bắc lên bếp nấu hạt sen cùng với 600ml nước lọc.

Chè sương sáo trái vải

Sau khi hạt sen đã chín thì nhồi sen vào trái vải. Rồi cho vải đã nhồi sen vào nồi nấu thêm ít phút cho vải ngấm nước đường. Bạn muốn có thêm mùi vị thì thêm một ống vanilla vào, còn không thích thì thôi không sao hết, vị của chè rất thơm.

Vị ngọt tự nhiên của trái vải thêm chút bùi bùi của đậu xanh khác với vị bùi của hạt sen chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn mê mẩn hơn thôi.

Ngâm đậu xanh không vỏ khoảng hai giờ đồng hồ rồi nấu đến khi đậu chín bỏ thì hạ nhỏ lửa lại. Trong khi đó thì bóc vỏ, tách lấy cùi vải bỏ hạt đi. Nồi đậu xanh bạn nhớ canh để lửa liu riu để đậu không bị trào ra khỏi nồi.

Chè vải thạch dừa

Sau đó cho vải đã bỏ hạt, và đường trắng vào, đun thêm khoảng năm phút nữa cho đến khi nào mà vải nổi lên và đường tan hết là được. Nếu bạn là người hảo ngọt và thích ăn béo thì cho thêm nước cốt dừa vào nữa. Nếu muốn món chè vải nấu đậu xanh thơm hơn thì bạn có thể cho thêm một chút hoa bưởi vào món chè sẽ có vị thơm thanh nhã đó.

Công thức nấu chè vải thứ ba là chè sương sáo trái vải, khi đã không thích vị bùi bùi của các loại hạt nữa thì chuyển qua vị giòn giòn của sương sáo. Chè sương sáo trái vải rất đơn giản dễ làm mà còn thơm ngon hấp dẫn nữa.

Sương sáo mua về cắt miếng nhỏ vừa ăn, bạn có thể mua bột về tự làm sương sáo luôn nếu sợ sương sáo làm sẵn ở ngoài không đảm bảo. Còn vải thì mua loại trong hộp hoặc mua nhãn tươi về bóc vỏ bỏ hạt. Sau đó luộc sơ bột báng rồi chắt bỏ nước, cho thêm nước bắt đầu nấu chè, khi nào bột báng trong lại thì mới cho đường vào nấu khoảng 10 phút.

Món chè này thì không có nấu vải với nước đường mà cho thêm vào sau. Khi nấu nước đường bột báng xong rồi thì cho thêm nước cốt dừa vào hòa đều sau đó mới tắt bếp. Cho trái vải, sương sáo ra ly, cho chè bột báng vào, vậy là đã xong món chè trái vải sương sáo rồi.

Là món chè khác biệt hoàn toàn so với ba món chè vải trên, hương vị cũng rất đậm đà, ngon ngọt.

Để tạo được thạch đỏ thì mình dùng nước ép củ dền, xay nhuyễn củ dền lấy phần nước rồi pha nước củ dền cùng đường, nước dừa, nước lọc và bột rau câu. Với màu xanh thì mình dùng lá dứa, cũng áp dụng như làm với củ dền, sau đó cho rau câu củ dền và rau câu lá dứa vào tủ lạnh cho đông.

Trong lúc đợi thạch đông thì bạn nấu nước đường, bắc lên bếp nước và đường trắng, vừa nấu vừa khuấy để đường tan hết. Cho vải vào khuấy đều vài phút khi nào nước sôi lại thì tắt bếp.

Rau câu lấy từ tủ lạnh ra cắt kiểu nào bạn thích cũng được hết, múc chè vải ra chén cho thêm rau câu củ dền, rau câu lá dứa vào là món chè hoàn thành.

Thu Hiền (tổng hợp)

【#6】Học Cách Nấu Cháo Lòng

Cháo lòng là món ăn đã hình thành từ rất lâu đời, góp phần không nhỏ vào việc hình thành nên bản sắc văn hóa ẩm thực Việt Nam.

được nấu theo phương thức nấu cháo thông thường, kết hợp với nước dùng ngọt được ninh từ xương lợn (có thể lấy thêm từ nước luộc lòng lợn) và thứ nguyên liệu khiến tô cháo trở nên đặc biệt chính là các món phủ tạng lợn luộc.

có vị thơm ngon của gạo nếp, sánh đặc và có vị ngọt của nước hầm xương. Để thưởng thức , bạn múc phần cháo ra bát và ăn kèm với phần phủ tạng luộc chín, thái nhỏ cùng các loại rau thơm đã chuẩn bị. Phần cháo này nên được ăn khi nóng, có rắc kèm một chút hạt tiêu đen và dấm tỏi sẽ rất thơm ngon.

Nếu bạn đã quyết định bỏ ra một số vốn đầu tư mở quán cháo lòng, thì yếu tố quan trọng nhất để tạo nên thương hiệu là cực ngon và vượt trội so với các cửa hàng đối thủ khác. Để làm được điều đó, bạn không nên bỏ qua lớp Chuyên đề học cách nấu Cháo Lòng.

Học phí chưa bao gồm nguyên liệu

Tham gia lớp Chuyên đề học cách nấu Cháo Lòng , bạn sẽ được học các bí quyết:

  • Cách lựa chọn nguyên liệu sao cho ngon nhất, phù hợp với món ăn như: đồ lòng, má heo, huyết,…
  • Kỹ thuật sơ chế loại bỏ mùi hôi của bộ đồ lòng.Ở công đoạn này nếu làm không kỹ đảm bảo món sẽ mất ngon
  • Kỹ thuật ướp gia vị để làm biến mất mùi hôi, tăng hương vị thơm ngon, hấp dẫn
  • Hướng dẫn kỹ thuật nhồi dồi heo không bị bể
  • Hướng dẫn kỹ thuật đánh (hãm) tiết canh
  • Hướng dẫn kỹ thuật hấp óc heo
  • Hướng dẫn kỹ thuật chế biết huyết heo
  • Kỹ thuật ra món và trang trí bắt mắt
  • Các giảng viên đều là những đầu bếp dày dạn kinh nghiệm sẽ hướng dẫn các bạn từ những bước cơ bản nhất đến việc lên thực đơn, định mức giá, set up một quán ăn chuyên về đúng chuẩn.

Khi học xong Rosa đảm bảo bạn sẽ có thể vững tay nghề mở quán kinh doanh cháo lòng và lên được thực đơn như sau

​​

  • ROSA luôn không ngừng đổi mới & tạo ra chương trình đào tạo phù hợp nhất với thị trường, với đội ngũ giáo viên, chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm & tâm huyết với nghề sẽ giúp học viên thực sự tự tin & tìm được nghề nghiệp vững chắc cho tương lai…
  • Miễn 100% học phí CHO BỘ ĐỘI XUẤT NGŨ, BẢO HIỂM THẤT NGHIỆP, NGƯỜI KHUYẾT TẬT CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN, TRẺ EM MỒ CÔI
  • Đảm bảo học viên ra trường vững tay nghề. Học về là làm được ngay. Có thể mở tiệm, mở quán kinh doanh.
  • Không xét tuyển, thi tuyển đầu vào
  • Có bằng cấp quốc gia. Chứng chỉ do Tổng Cục Dạy Nghề Quốc Gia cấp có giá trị toàn quốc
  • Giá cả học phí và các chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Học 1 nghề được tặng thêm nhiều nghề – Học nghề được bảo hành
  • Giáo viên, chuyên gia, nhiệt tình giàu kinh nghiệm. Học trực tiếp với Bếp Trưởng, Chuyên Gia Ẩm Thực, Chủ Salon,…
  • Phòng học thoáng mát, tiện nghi, trang thiết bị hiện đại. Được mượn phòng thực hành miễn phí
  • Luôn cập nhật chương trình, giáo trình mới phù hợp với thị trường.

Tập thể công ty dạy nghề Rosa luôn ra sức làm việc và học tập nâng cao chất lượng dịch vụ; cải tiến giáo trình, phương pháp giảng dạy nhằm phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu của khách hàng, học viên.

Dạy nghề Rosa luôn là người bạn đồng hành với mọi người trong việc đào tạo nghề, định hướng việc làm, nâng cao tay nghề. Nâng niu hạnh phúc từng gia đình thông qua các kỹ năng nghề.

Cạnh đó Dạy nghề Rosa còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Hàng năm, công ty đào tạo một số lượng lớn học viên thuộc diện đối tượng chính sách như Bộ đội xuất ngũ, lao động là người khuyết tật, trẻ mồ côi, lao động nông thôn.

<

【#7】Học Nhanh 3 Cách Nấu Bún Cá Lóc Đúng Chuẩn Đặc Sản Miền Tây

Không nhất thiết phải đến miền Tây mà ngay bây giờ bạn cũng hoàn toàn có thể vào bếp và tự chế biến món ăn này theo phong cách mà bạn thích!

Bún cá lóc Châu Đốc

Nguyên liệu:

– 1 con cá lóc khoảng 1kg

– 500g xương heo

– 50g sả băm

– 300g củ ngải bún

– 2 quả ớt

– 1 củ tỏi

– 1 quả chanh

– 4 thìa canh mắm ruốc

– 100g bột nghệ

– 100g nghệ tươi

– Gia vị: muối, đường, bột ngọt, bột nêm, dầu ăn…

– Rau ăn kèm: bông điên điển, rau chuối bào, giá đỗ, rau muống, húng cây…

– 1kg bún

Cách nấu bún cá lóc Châu Đốc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Xương heo rửa sạch, cho và nồi nước đun sôi, luộc khoảng 10 phút, lọc bỏ hết bọt nổi lên.

– Cá lóc đánh sạch vảy, bỏ ruột, mang rồi dùng muối và giấm chà lên thân cá, rửa cho sạch nhớt, rửa sạch lại lần nữa với nước.

– Củ ngải bún, nghệ tươi, sả rửa sạch. Sau đó bạn đem sả cắt khúc và đập dập, ngải bún và nghệ tươi đem giã nhuyễn và hòa với nước lọc, dùng rây lọc lấy phần nước, bỏ xác đi.

– Mắm ruốc bạn gói vào lá chuối và đem nướng cho thơm, sau đó dùng rây lọc lại cho bớt cặn.

– Cá sau khi làm sạch, đem luộc chín trong khoảng 10 – 20 phút. Sau đó, tắt bếp, chờ cá nguội bớt thì tách bỏ xương, lấy phần thịt cá rồi đem ướp cùng: bột nêm, muối, đường, bột nghệ, bột ngọt trong khoảng 10 phút. Tiếp tục cho lên chảo xào cho nóng và ngấm gia vị.

– Giữ lại nước luộc cá và đổ vào nồi xương heo đang ninh để giúp cách nấu nước lèo bún cá Châu Đốc ngon, chuẩn vị hơn. Sau đó, bạn cho sả đập dập vào để nước dùng thơm hơn.

Nước dùng của món bún cá lóc

– Khi nồi nước dùng sôi, bạn cho tất cả phần cá xào, mắm ruốc, sả, tỏi, nước ngải bún, nghệ tươi vào. Tiếp tục nấu sôi rồi nêm lại gia vị cho vừa miệng.

– Pha nước mắm với nước ấm, chanh, đường, tỏi, ớt đã băm nhuyễn, nêm nếm gia vị phù hợp với khẩu vị của gia đình.

– Cuối cùng là cho bún tươi vào tô, múc nước dùng lên trên, sau đó xếp lần lượt phần thịt cá ở trên tô cùng vài khoanh ớt, bông điên điển, một ít giá đỗ, rau chuối cho đầy đủ sắc màu vậy là đã có thành quả.

Nước chấm của món bún cá lóc Châu Đốc

Bún cá lóc Kiên Giang

Nguyên liệu:

– 2 con cá lóc to và nặng khoảng 1kg/con

– Tôm biển: 1 kg

– Khô mực loại nhỏ để chế biến nước dùng: 0,1 kg

– Xương ống heo: 2 kg

– Một khúc mía nướng sơ qua

– Bún tươi: 3 kg

– Mỡ heo: 2 muỗng

– Tỏi băm nhuyễn: 1 muỗng

– Màu điều: 4 muỗng

– Rễ ngò: 2 muỗng

– Rau: dọc mùng rau răm, giá đỗ, húng lủi, ngò gai, ngò rí, hành lá,…

– Gia vị: muối, đường phèn, hạt nêm, ớt băm, nước mắm Phú Quốc, hạt tiêu, ớt tươi.

Cách nấu bún cá lóc Kiên Giang

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Cá lóc đánh vảy kỹ, dùng muối làm sạch nhớt, da, làm đầu, ruột, cắt vây và làm sạch máu. Rửa sạch với nước rồi lau khô, khứa cá thành 3 phần.

– Nướng mực cùng hành tím để chuẩn bị nấu nước dùng.

– Chặt mía đã nướng thành các khúc.

– Chần xương ống qua nước sôi rồi rửa sạch với nước và để cho ráo.

Bước 2: Chế biến các nguyên liệu

– Tôm biển bóc vỏ, rút ruột rồi chẻ đôi theo chiều dọc và ướp cùng với muối, hạt nêm và tiêu. Phi thơm hành tỏi với mỡ heo rồi xào tôm đến khi săn lại. Cho thêm dầu điều và đường phèn rim tôm cho đậm đà và đẹp mắt. Tắt bếp và thêm tiêu cho đượm vị rồi cho tôm ra đĩa.

Cá đã làm sạch và khô ướp cùng với 2 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm và nửa muỗng hạt tiêu khoảng 15 phút rồi hấp chín. Nước thu được sau khi hấp cho vào nồi nước dùng.

– Gỡ bỏ phần da và xương, bẻ cá thành các miếng vừa ăn rồi cho vào đĩa riêng. Nếu cá có trứng thì tán nhuyễn, đầu và lòng cá cũng cho riêng ra bát. Phần xương cá nên tận dụng cho vào nồi nước dùng để đun lên.

Các bước chế biến cá

– Cho các khúc mía vào nồi rồi thêm 10 lít nước nóng. Cho xương ống và một chút muối, đun với lửa to. Hớt bọt để nước dùng không bị đục, giảm lửa rồi cho mực và hành tím đã nướng vào, đun trong 3-4 giờ. Thêm nước sôi để nước dùng không bị thiếu.

– Cho các gia vị vừa đủ đậm đà, nước xào tôm, 2 muỗng dầu điều, đường phèn, nước mắm và phần trứng cá đã tán nhuyễn vào nồi nước dùng. Đun sôi thêm 2-3 phút rồi tắt bếp.

– Chần bún và cho mỗi bát khoảng 150g bún là được. Xếp phần thịt cá, tôm cùng các loại rau gia vị đã cắt nhỏ vào bát. Chan nước dùng ngập bún rồi rắc tiêu, ớt băm, chanh và nước mắm. Như vậy là bạn đã hoàn thành cách nấu bún cá lóc Kiên Giang ngon đúng điệu rồi.

Bún cá lóc miền Bắc

Nguyên liệu:

– 1 con cá lóc

– 1kg bún

– Mắm sặc

– Sả, ớt, rau ăn kèm

– Hành tím, tỏi, bột nghệ, đường phèn

– Rau sống ăn kèm: dọc mùng, hoa chuối, xà lách, giá đỗ,…

Cách nấu bún cá lóc miền Bắc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Rửa sạch dọc mùng, sau đó tước vỏ và thái vát. Nếu bạn sợ ngứa sau khi làm sạch dọc mùng thì nên rửa sạch phần nhớt còn lại khi tước vỏ dọc mùng trước khi chế biến.

– Nướng hành tím ở nhiệt độ thường. Cá lóc làm sạch ruột, rửa kỹ càng sau đó để trên đĩa cho ráo nước.

– Cho cá vào nồi luộc rồi cho hành tím nướng vào luộc chung, thêm một chút muối. Chú ý luộc cá trên lửa lớn để cá nhanh chín và không bị rã thịt. Cá chín vớt ra để nguội. Nước luộc cá để dành để có thể cho vào nước dùng.

Sơ chế nguyên liệu

– Cho khoảng 40 gr mắm sặc và khoảng 1 lít nước vào nồi, khuấy đều, cho thêm nước luộc cá, đun lửa nhỏ để tạo thành nước dùng mắm sặc ngon. Có thể nói, nước dùng cho món bún cá ngon đậm đà là nhờ có vị mắm sặc.

– Cho 2 củ sả đập dập, tỏi, hành tím băm nhuyễn, bột nghệ vào chảo dầu xào đều. Nên chú ý tới việc cho thứ tự hành tím, sả vào trước, sau đó mới cho tỏi và bột nghệ để tránh bị cháy bởi tỏi dễ bị cháy hơn. Khi hỗn hợp dậy mùi thì tắt bếp.

– Khi cá nguội, tách lấy phần thịt, bỏ xương, ướp với một chút xíu muối, tiêu đảo đều. Cho phần cá này vào chảo nghệ + sả + hành tím, bạn đảo đều tay nếu không cá sẽ bị cháy. Sau khi cá thơm và thấm thì vớt cá ra đĩa.

– Cho 1/2 cá đã xào vào nồi nước dùng để có được vị ngọt tự nhiên. Nêm thêm một chút bột nêm, bột ngọt, cùng chút đường, nước dùng sôi già, nếm lại điều chỉnh cho hợp khẩu vị gia đình, để lửa nhỏ cho nước dùng đủ nóng.

– Chần bún với nước sôi và cho bún ra tô. Trang trí lên tô bún rau chuối, các loại rau mùi, ớt, một ít cá xào rồi chan nước dùng vào. Tùy thuộc vào sở thích bạn có thể chọn cho thêm một chút nước mắm mặn hoặc mắm ruốc vào tô bún rồi thưởng thức, rất đậm đà và cực kì ngon miệng.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/hoc-nhanh-3-cach-nau-bun-ca-loc-dung-chuan-dac-san-mien-tay-512…

Phương Anh (Phụ Nữ Việt Nam)

【#8】Khóa Học Nấu Ăn Chuyên Dạy Các Món Ăn Vặt Ngon Dễ Làm Tại Hà Nội

Khóa học nấu ăn chuyên dạy các món ăn vặt ngon dễ làm tại Hà Nội

Trường dạy nghề nấu ăn mở lớp dạy các món ăn vặt ngon dễ làm. Lớp học nấu ăn tại Hà Nội giúp học viên biết cách làm các món ăn vặt để kinh doanh.

Khai giảng lớp học nấu ăn dạy các món ăn vặt ngon dễ làm

Tìm một khóa học nấu ăn để có thể phát triển về nghề nghiệp đang là tiêu chí của nhiều bạn trẻ hiện nay.

Đất nước đang trên bước đường hội nhập kinh tế, ngành nghề nào cũng thiếu hụt và rất cần những người có tâm huyết với nghề, có thể sáng tạo và phát triển công việc mà mình đã lựa chọn. Đa phần các . Trong khóa học nấu ăn đang được đào tạo tại trường là học cấp chứng chỉ nấu ăn , trung cấp nấu ăn , cao đẳng nấu ăn khóa học chứng chỉ nấu ăn, có nhiều người lại chọn lớp học nấu ăn phù hợp với hướng kinh doanh riêng cho mình. Những người có ý định mở cửa hàng kinh doanh, thậm chí là các em sinh viên năm cuối các trường với hoài bão được làm chủ theo sở thích và năng khiếu của mình, lại có nhu cầu muốn học các khóa học nấu ăn tự chọn như:

► Khóa học nấu ăn gia đình

► Khóa học nấu ăn món Âu – Á.

► Khóa học nấu ăn tự chọn, học theo nhu cầu của học viên…..

* Ngày nay với sự phát triển không ngừng về giáo dục, số lượng thầy nhiều hơn thợ, thì lựa chọn để làm chủ bản thân với nghề mà mình yêu thích đang là lựa chọn sáng suốt cho các bạn trẻ với đam mê, hoài bão tự lập thân. Phần lớn các bạn sau khi hoàn thành khóa học nấu ăn tại trường đều rất thành công trong lĩnh vực này. Có bạn mở nhà hàng, quán ăn chuyên về các món mà nhu cầu xã hội đang ưa chuộng, có những bạn đang là sinh viên năm cuối muốn quán với các món ăn vặt ngon đặc trưng.

* Để có được thành công đó, rất cần niềm đam mê với nghề nấu ăn. Nhiều người chưa biết bắt đầu như thế nào và tìm lớp học nấu ăn ở đâu, để sau khi học xong có thể tự tin và chế biến các món ăn theo đúng với mục đích của mình.

* Tìm được nơi gửi gắm ước mơ hoài bão với nghề nấu ăn quả thực là không dễ với các học viên. Chính vì lý do đó mà mục tiêu lớn nhất của trường là hoàn thành tốt sứ mạng đào tạo nghề nấu ăn, để sau khi các em học xong khóa học nấu ăn phải đạt được mục tiêu đúng như mục đích của học viên, và yêu cầu bắt buộc học viên phải làm và đạt chất lượng như các đầu bếp thực thụ.

* Toàn bộ bí kíp và kinh nghiệm chuyên sâu từ các bậc thầy có nhiều năm trong ngành, giỏi về cả cách truyền đạt cũng như trên thực tế. Không chỉ giúp các em có kiến thức về nghề nấu ăn, mà còn giúp các em có cách tư duy, quản lý trong công việc làm dâu trăm họ.

* chuyên Lớp học nấu ăn dạy làm các món ăn vặt ngon, đang được khá nhiều bạn trẻ cũng như những người làm kinh doanh về lĩnh vực ăn uống quan tâm và đăng ký học. Để đáp ứng với các nhu cầu đó, trường khai giảng lớp học nấu ăn chuyên dạy cách làm các món ăn vặt ngon hàng tháng.

1. Đối tượng người học nấu ăn để làm các món ăn vặt ngon:

– Những người đã và đang là chủ quán ăn muốn mở rộng thêm các món ăn vặt mới đang được nhiều thực khách quan tâm để tăng thêm doanh thu cho quán.

– Các đối tượng có nhu cầu mở quán chuyên món ăn vặt ngon dễ làm.

2. Khóa học nấu ăn dạy cách làm các món ăn vặt ngon dễ làm:

**** Các món ăn vặt gồm:

3. Thời gian – học phí – thủ tục đăng ký học nấu ăn các món ăn vặt:

– Thời gian học:

+ Số buổi đào tạo: 8 buổi

+ Ca học: Sáng hoặc Chiều các ngày từ thứ 2 – 6, và lớp học cả ngày thứ 7 – CN hàng tuần. Ca học được xếp theo nguyện vọng học của học viên.

Lịch khai giảng các lớp học nấu ăn chuyên các món ăn vặt, học viên liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn tiếp nhận hồ sơ để được báo lịch học chi tiết tại thời điểm đăng ký.

+ 3.000.000 đ/khóa/ học viên (đã bao gồm nguyên vật liệu thực hành)

– Hồ sơ đăng ký học nấu ăn các món ăn vặt:

+ 02 ảnh màu 4x6cm

+ CMT photo 01 bản

4. Quyền lợi của học viên học nấu ăn với món ăn vặt ngon dễ làm:

– Được học trong môi trường khang trang hiện đại, có đầy đủ trang thiết bị thực hành;

– Được giáo viên lành nghề tư vấn miễn phí mở cửa hàng kinh doanh các

– Được trang bị đồng phục bếp theo quy định của trường;

– Giáo viên dạy nấu ăn tâm huyết, đã và đang quản lý các chuỗi nhà hàng lớn;

– Học viên được thay đổi ca học theo nhu cầu công việc của mình.

5. Địa điểm ghi danh lớp học nấu ăn tại Hà Nội:

Phòng 301 – Nhà B – trong trung tâm giáo dục kỹ thuật tổng hợp số 5, Ngõ 2 Lê Đức Thọ (đối diện CA. Quận Nam Từ Liêm)

Tel: 04 6674 1892 – 0979 86 86 23 (Ms Quý)

Yahoo: xuanquycongnghehanoi

Email: [email protected]

HOẶC GHI DANH TRỰC TUYẾN TẠI ĐÂY