Top 6 # Xem Nhiều Nhất Học Cách Nấu Ăn Ngon Mỗi Ngày Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Học Cách Nấu Các Món Ăn Từ Gạo Lứt Bổ Dưỡng Mỗi Ngày

Một trong những loại lương thực tốt nhất cho sức khỏe đó chính là gạo lứt. Đây là loại thực phẩm được nhiều người yêu thích bởi lợi ích thiết thực mà nó mang lại. Có nhiều món ăn bổ dưỡng từ gạo lứt mà bạn cần biết. Và trong bài viết viết này thì Medplus sẽ giới thiệu cho bạn một vài món ăn đó.

Hàm lượng dinh dưỡng đến từ gạo lứt

1. Cháo gạo lứt bí đỏ

Cháo gạo lứt bí đỏ có lẽ đã quá quen thuộc đối với nhiều người. Món ăn được kết hợp từ 2 nguyên liệu bổ dưỡng là gạo lứt và bí đỏ. Thế nên món ăn này có thể bổ xung những dưỡng chất cần thiết cho cả người già và trẻ nhỏ.

Nguyên Liệu

Các bước thực hiện món cháo gạo lứt bí đỏ

Bước 1: Gạo lứt ngâm qua đêm sau đó vo nhẹ lại, rửa sạch và để ráo. Sau đó bắt nồi cho gạo và khoảng 2 lít nước vào đun sôi.

Bước 2: Cắt sợi mỏng gừng, bí đỏ thái thành miếng vừa ăn và cà tím gọt bỏ cắt thành sợi to.

Bước 3: Khi bắt đầu thấy cháo bắt đầu hơi đục đục, thì cho gừng, hạt sen vào nấu cùng.

Bước 4: Đợi khi cháo bắt đầu gần chín tới, thì cho bí đỏ vào, đảo đều. Chờ đến khi tất cả nguyên liệu đều chín nhừ thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

2. Bánh gạo lứt

Nguyên Liệu

Các bước thực hiện món bánh gạo lứt

Bước 1: Tận dụng phần xác của sữa gạo lứt, ta trộn chúng với một ít bột mì, bột năng.

Bước 2: Bắt đầu xác gạo lứt đến khi không dính tay, cán khối bột mỏng tạo hình theo sở thích.

Bước 3: Bắt chảo lên bếp lửa thật nhỏ, chảo nóng để bơ vào. Chờ đến bơ tan chảy hết thì lấy khăn giấy lau khô, để bánh vào chiên áp chảo là hoàn thành xong món ăn từ gạo lứt này rồi.

3. Sữa gạo lứt

Sữa gạo lứt là món ngon bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Cách làm của nó cũng khá đơn giản nên bạn có thể làm tại nhà. Và sau đây là cách nấu món sữa này thơm ngon này.

Nguyên Liệu

Các bước thực hiện món sữa gạo lứt

Bước 1: Bắt đầu ngâm gạo lứt trong 30 phút, rồi vớt lên để ráo nước.

Bước 2: Đem gạo đã ngâm rang với lửa nhỏ, đến khi có mùi thơm và hơi nổ bông nhẹ thì tắt bếp.

Bước 3: Gạo đã rang nấu cùng 200ml nước, đun ở mức lửa nhỏ nấu đến khi gạo nhừ hết.

Bước 4: Sau đó đem gạo đã nấu nở nhừ xay cùng sữa tươi và lượt qua rây lấy phần nước.

Bước 4: Cuối cùng khi thu được phần nước thì đem nấu ở lửa nhỏ, chờ đến khi sôi lại thì tắt bếp.

4. Cháo gạo lứt hạt sen bồ câu

Nguyên Liệu

Các bước thực hiện món cháo gạo lứt hạt sen bồ câu

Bước 1:Lấy gạo lứt đem đi ngâm trong khoảng 4 tiếng và cho vào nồi nước nấu đến khi nhừ ra.

Bước 2: Rửa sạch hạt sen, cà rốt, khoai lang và bồ câu chặt khúc nhỏ cho vào nồi cháo hầm cỡ 20 phút.

Bước 3: Khi bồ câu chín thì lấy ra gỡ thịt, bỏ xương vào nồi cháo hầm tiếp cho ngọt nước.

Bước 4: Tiếp theo lấy khoai lang, cà rốt, hạt sen ra xay nhỏ rồi bỏ lại vào nồi cháo đun khoảng 5 phút nữa.

Bước 5: Thịt bồ câu băm nhỏ với ngò rí, rồi xào sơ qua chảo dầu đã được phi thơm hành tỏi. Sau đó trúc lại vào nồi cháo và trộn đều lên là được.

5. Cháo gạo lứt thịt bò

Nguyên Liệu

Các bước thực hiện món cháo gạo lứt thịt bò

Bước 1: Gạo lứt rửa sạch, ngâm với nước sôi để qua đêm.

Bước 2: Sau đó bỏ ra nồi bỏ thêm nước nấu đến khi gạo nhừ ra thì thôi.

Bước 3: Cắt khoai tây, cà rốt hạt lựu xào sơ với hành tím đổ nước hầm chín.

Bước 4: Thịt bò băm nhỏ với hành lá. Sau đó trộn với khoai tây cà rốt chín mềm cho vào chảo dầu đảo nhanh.

Bước 5: Sau đó trộn cháo gạo lứt vào chung, rồi nêm nếm lại cho vừa ăn và rắc chút tiêu cho thơm rồi tắt bếp.

Nấu Ăn Ngon Mỗi Ngày: Cách Nấu Bún Bò Viên Cùng Gân Bò

Cách nấu bún bò viên cùng gân bò:

Cách làm chè củ quả viên bi độc đáo

Công thức làm món cá kiếm cuộn sốt cà chua kiểu Ý sang trọng và hoành tráng mời khách

Các nguyên vật liệu cần có nấu bún bò viên và gân bò:

– 1 kg xương ống bò

– 1- 2 nhánh gừng

– 1-2 củ hành tây

– 500g thịt bò viên

– 500g gân bò

– Vài nhánh hành lá, rau mùi, muối,hạt nêm agi ngon chanh, đường

– Giá đỗ, sả bằm, ớt màu hoặc ớt bột, tỏi, dầu ăn, rau thơm hay rau răm.

Bước 2:

– Xương ống bò, gân bò,rửa sạch chần sơ qua qua nước sôi để loại bỏ tạp chất.

Bước 3:

– Gừng cạo sơ vỏ, hành tây bóc bỏ vỏ khô,rửa sạch nướng gừng và hành tây cho xém cháy vỏ bên ngoài.

– Cho gừng, hành tây, xương ống bò, gân bò vào nồi lớn, thêm nước lọc và một thìa bột canh muối vào đun cùng, đun cho sôi thỉnh thoảng hớt bỏ bọt cho sạch.

Bước 4:

– Hành lá, rau mùirửa sạch thái nhỏ.

– Giá đỗrửa sạch sẽ đặt lên rổ cho ráo nước.

– Rau thơm nhặt bỏ cọng, lấy lá, rửa sạch.

Bước 5:

– Nếu dùng bún khô, bạn ngâm bún vào âu nước lọc khoảng 15 phút, tiếp đến đun nồi nước sôi, cho bún vào luộc 5-8 phút. Tắt bếp, đậy kín nắp nồi vì bún sẽ tiếp tục chín, đợi nguội bạn đổ bún ra âu nước lọc và xả nước cho bún không bị dính chùm, để lên rổ cho ráo nước. Nếu dùng bún tươi, bạn dùng tay sạch rũ cho sợi bún tơi ra.

Bước 6:

– Đun nóng nồinhỏ thêm dầu điều, phi tỏi thơm, cho sả, ớt bột hay ớt màu vào nồi, thêm vào một thìa nhỏ dại nước mắm, một ít đường, dùng đũa đảo đều khắp khoảng 5 phút, tắt bếp để qua một bên.

Bước 7:

– Phần nồi nước dùng sau khi hầm phần gân bò mềm, bạn vớtra tô cắt miếng vừa ăn.

– Tiếp tục đun nồi xương và dồn phần sả đã xào ở bước 6 vào nồi xương hầm, nêm các gia vị vừa ăn, đun sôi đến khi xương bò ra hết chất ngọt thì cho bò viên vào đun cùng khoảng 10-15 phút. Sau đó giữ lửa thậtnhỏ tuổi khi dùng nồi nước vẫn giữ nóng trên bếp.

Bước 8:

– Khi dùng cho ít bún vào tô, thêm gân bò và múc vài viên bò viên vào rắc hành là, rau mùi, chan nước dùng, dùng kèm với giá, rau thơm, chanh và ớt quả (nếu ăn cay).

Bún bò viên và gân bò là các món ăn rất khoái khẩu của đa sốtín đồ thường dành “dằn bụng” vào buổi xế chiều hay cho bữa sáng. Vị thơm của sả và gừng hòa quyện trong nước dùng, gân bò giòn tan trong miệng, bạn có thể trổ tài để tự điều chỉnh mùi vị cho cả gia đình vào những ngày cuối tuần.

The post Cách nấu bún bò viên cùng gân bò appeared first on Tối nay ăn gì.

Ăn Ngon Mỗi Ngày Với Cách Làm Ếch Rang Muối Cực Ngon

Thịt ếch là 1 món ăn ngon được rất nhiều người yêu thích. Từ thịt ếch có thể chế biến được rất nhiều món ăn như ếch xào măng, ếch tẩm bột rán, lẩu ếch. Món ăn làm từ thịt ếch không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe những người ốm. Ăn thịt ếch có tốt không chính là câu hỏi được nhiều người quan tâm nữa đấy.

Nguyên liệu cần có cho cách làm ếch rang muối bao gồm:

Cách làm ếch rang muối thơm ngon thực hiện như sau:

Bước 1: Dùng 1 cái chảo lớn bạn cho gạo nếp, tiêu hột, muối tinh, đậu xanh rang lên đến khi thấy dậy mùi thơm, ăn thử thấy gạo với đậu xanh có độ giòn, bùi là được.

Bước 2: Rang xong đổ hết nguyên liệu trên vào cối giã cho thật nhuyễn, lược qua rây để thu lấy phần bột cho mịn nhất. Nếu trong nhà bạn có sẵn máy xay cầm tay hoặc cối xay đồ khô của máy xay sinh tố thì các bạn nên dùng chúng để tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức, mà hỗn hợp muối thu được sẽ rát mịn, đẹp, thơm hơn.

Bước 3: Ếch sau khi mua về bạn làm sạch sẽ, tùy vào con ếch to hay nhỏ mà chúng ta có thể chặt làm 3 hay 4 phần sao cho thật vừa ăn là được. Với cách làm ếch rang muối này chúng ta có thể mua ếch được làm sẵn ở ngoài chợ cũng được nhưng không ngon bằng ếch sống do tự mình làm đâu đấy.

Bước 4: Dùng 1 cái chảo lớn bạn cho nhiều dầu ăn 1 chút miễn sao khi thả vào thì thịt ếch được ngập dầu là ổn, bật lửa lớn hơn 1 xíu chiên đến khi thấy bề ngoài thịt ếch có màu vàng ruộm thì bạn vớt ra dĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Bước 5: Nhân tiện sử dụng cái chảo dầu còn nóng chúng ta thả luôn phần lá lốt đã được xắt khúc ngắn vào chảo dầu, chiên sao cho lá lốt có được độ giòn rụm là đạt.

Bước 6: Lúc thịt ếch vừa được rán xong còn nóng, chúng ta sẽ rắc thêm hỗn hợp muối rang đã chuẩn bị từ bước 1 vào thịt ếch và xóc cho muối được bám đều quanh thịt. Cho tiếp lá lốt vừa chiên giòn vào cùng, trộn thật đều rồi bày món ếch rang muối ra đĩa và mời cả nhà cùng nhau thưởng thức món ăn mới với vị ngon, lạ của món này.

Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Nấu Mì Quảng Chay Ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

– Nấu nước dùng : 1 củ cải trắng, 1/4 cây bắp cải, 1/2 cây súp lơ có thể thêm cà rốt hay quả lê.

– 300g nấm rơm.

– 1 quả cà chua nhỏ.

– 2 miếng đậu hủ.

– Hành ba rô, rau mùi, muối, bột ngọt.

– Rau ăn kèm: 1 cây xà lách xoăn, giá, rau húng lủi, rau thơm.

– Mỳ quảng: 500 gr.

– Lạc rang, bánh đa nướng ăn kèm.

– Dầu điều.

– Phù trúc (ván đậu hay còn gọi là tàu hũ ky)

– Xì dầu hoặc chao trắng ăn kèm.

Hướng dẫn cách làm Bước 1: Sơ chế

– Củ cải, bắp cải, súp lơ rửa sạch, cắt nhỏ.

– Nấm rơm cắt bỏ chân, rửa sạch, ngâm nấm vào âu nước lạnh có pha một ít muối, ngâm khoảng 15 phút sau đó vớt nấm ra rửa lại cho thật sạch, để nấm lên rổ cho ráo nước.

– Phần hành lá của cây ba rô bạn rửa sạch, thái nhỏ, phần đầu trắng dùng cán dao đập dập. Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

– Lạc rang vàng, giã thô.

– Rau xà lách, giá, các loại rau thơm nhặt sạch, để lên rổ cho ráo nước.

Bước 2: Chiên đậu hủ, phù chúc

– Đậu hủ rửa sạch, cắt quân cờ, đổ dầu vào chảo, rán đậu đến khi vàng đều.

– Cắt phù trúc thành từng miếng vừa ăn, đun nóng dầu cho phù trúc vào rán vàng đến khi vàng đều, gắp phù trúc ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 3: Nấu nước dùng

– Củ cải, bắp cải, súp lơ đã sơ chế cho vào nồi, đổ nước ngập mặt, đun sôi lấy nước dùng, nêm vào hai thìa nhỏ muối, đun khoảng từ 30 – 45 phút sau đó vớt bỏ phần rau củ.

Bước 4: Chế biến

– Đun nóng ba thìa nhỏ dầu điều, phi đầu hành cây ba rô cho thơm, cho cà chua vào đảo cùng.

– Tiếp theo cho nấm, đậu hủ vào xào cùng, nêm vào một thìa nhỏ muối, đảo đều.

– Sau đó châm từ từ nước dùng nấu từ rau củ vào nồi đậu hủ, tuyệt đối bạn không nên nêm xì dầu vào nồi nước dùng vì xì dầu sẽ làm món ăn bị chua.

– Tiếp tục đun sôi khoảng từ 10-15 phút , nêm vào nửa thìa nhỏ bột ngọt bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp rắc phần hành và rau mùi đã thái nhỏ vào nồi.

Thành phẩm

– Khi dùng, bạn xếp một ít rau xà lách, giá, các loại rau thơm xuống dưới đáy bát lớn, thêm một ít sợi mỳ, chan nước dùng kèm với đậu phụ, nấm, nước dùng ăn kèm mỳ quảng chỉ xâm xấp với mặt sợi mỳ, thêm phù trúc bẻ nhỏ, bên trên rắc một ít lạc và bánh đa nướng bẻ nhỏ. Bạn có thể pha thêm xì dầu hay chao trắng, ăn kèm nếu nhạt.