Top 8 # Xem Nhiều Nhất Học Cách Nấu Ăn Đơn Giản Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Học Cách Nấu Ăn Đơn Giản

Một thanh niên đọc nhiều blog của chị và đều cảm thấy a cũng đơn giản đó làm theo thì có thể thành công đó nhỉ cơ mà em không khéo tay trong nấu ăn nên bình thường nấu cũng chả ngon nên thôi đọc để đấy cho thỏa mãn còn chả nấu nữa. Món ngon mỗi ngày chia sẻ bí kíp nấu các món ăn ngon để có bữa cơm cuối tuần tuyệt với nhất cùng với gia đình nấu ăn ngon đơn giản và dễ dàng với bạn.

Lưu Trữ Cách Nấu Những Món ăn đơn Giản Dinh Dưỡng Cho Người Mới Học

Em là du học sinh 2 năm rồi nhưng giờ lên đại học không còn ở host nũa nên cũng phải tự nấu ăn.

Học cách nấu ăn đơn giản. Những tuyệt kỹ giúp chị em cách chế biến làm những món ăn ngon đẹp mắt cho gia đình người thân. Cách làm mũ giấy hình con thú cực yêu cho bé. Hoa vải nhồi bông khá lạ mắt và dễ thương cách làm rất giản đơn bạn sẽ nhanh chóng có được một bình hoa vải tươi tắn trang trí cửa sổ thêm sinh động.

Bữa cơm gia đình hàng ngày tuy đơn giản nhưng đem lại cho người thân yêu đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết và luôn cảm thấy ngon miệng. Và chia sẻ những địa điểm ăn uống ngon và hấp dẫn. Nấu ăn là một nghệ thuật đòi hỏi sự khéo léo nhạy cảm cảm quan đặc biệt một chút sành ăn nếu thiếu đi những thứ trời phú cho đó thì chỉ sự chăm chỉ thôi chưa chắc đã thành công dù là món ăn đơn giản nhất.

Món ăn Buổi Tối

Cách Nấu Bún Chay đơn Giản Và Ngon Miệng Cho Rằm Tháng Giêng

Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Dê Ngon Tại Nhà Mà Không Hôi

Canh đậu Phụ Nấu Trứng

Tổng Hợp Các Cách Nấu ăn đơn Giản Cho Sinh Viên Với Những Món Dễ Làm

Những Cách đơn Giản để Nấu Canh Ngon Từ Rau Mồng Tơi

Cách Nấu Những Món Ăn Đơn Giản Dinh Dưỡng Cho Người Mới Học

Người ta thường nói, nấu ăn cũng là một nghệ thuật. Nấu ăn như thế nào vừa đơn giản lại ngon miệng và đủ dưỡng chất là điều quan trọng. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho các bạn cách nấu những món ăn đơn giản, giàu dinh dưỡng cho người mới học.

Nhhững món ăn đơn giản mà ngon

Thịt bò xào hoa thiên lý

Nguyên liệu:

300g thịt bò

200g hoa thiên lý

Các gia vị cần thiết: bột canh, dầu hào, tỏi, hạt tiêu, bột ngọt, dầu ăn

Thịt bò thái miếng mỏng. Sau đó ướp thịt bò với ½ thìa bột canh, tỏi, một ít dầu hào, hạt tiêu, bột ngọt, trộn đều để 15 phút để thịt bò ngấm đều các gia vị.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, phi tỏi thơm rồi cho thịt bò vào xào cho đến khi thịt săn lại. Sau đó cho hoa thiên lý vào đảo đều, thêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bày thịt bò xào hoa thiên lý ra đĩa. Món thịt bò xào hoa thiên lý là một trong cách nấu những món ăn đơn giản vừa dễ làm, lại bổ dưỡng, có vịt ngọt của thịt bò và hoa thiên lý rất hấp dẫn cho bữa cơm ngon miệng.

Sườn xào chua ngọt

Sườn xào chua ngọt là món ăn ưa thích của rất nhiều người. Đây cũng là món ăn đơn giản, dễ làm và hết sức bổ dưỡng. Bạn có thể chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu:

Sườn lợn ngon 500g

Hành khô, dấm, hạt tiêu, bột canh, đường, nước mắm, dầu ăn, tương cà

Sườn rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn. Bắc nồi nước lên bếp đun sôi rồi cho sườn vào chần qua, vớt ra để ráo nước.

Pha nước sốt: hành khô băm nhỏ, cho 3 thìa nước, 2 thìa nước mắm ngon, dấm, đường, 1 thìa bột canh. Tất cả trộn đều.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn đun nóng, sau đó cho sườn vào chiên đến khi xém cạnh thì vớt ra.

Bắc chảo lên bếp, phi hành thơm rồi đổ sườn và bát nước sốt đã pha, đảo đều, vặt nhỏ lửa. Đun cho đến khi sườn chín và nước sốt sền sệt thì bắc ra. Rắc hành là và tắt bếp.

Món sườn xào chua ngọt khá hấp dẫn bởi vị chua ngọt, vị béo ngậy của sườn. Món ăn này thích hợp với mọi gia đình.

Trong thực đơn cho bữa cơm gia đình không thể thiếu bát canh. Có rất nhiều cách nấu canh chua. Bạn có thể nấu món canh ngao nấu chua hấp dẫn sau đây vừa dễ làm lại bổ dưỡng trong cách nấu những món ăn đơn giản.

Nguyên liệu:

Thì là, dứa, cà chua, me, hành khô, rau răm, hành hoa, bột canh

Ngao khi mua về bạn nên ngâm với ít nước muối để ngao nhả hết đất, cát. Sau đó rửa sạch.

Cà chua rửa sạch, thái hạt lựa. Dứa thái miếng vừa ăn. Me rửa sạch. Hành khô băm nhỏ.

Cho ngao vào nồi thêm ít nước rồi đun sôi. Khi nước sôi, dùng đũa khuấy đều đến khi ngao mở miệng thì tắt bếp. Vớt ngao ra đĩa, tách thịt ngao khỏi vỏ. Nước luộc ngao lọc để riêng.

Cho dầu ăn vào nồi đun nóng, cho hành vào phi thơm. Sau đó cho cà chua vào xào cùng trong 2 phút thì cho thịt ngao vào xào trong 3 phút thì múc ngao ra bát.

Đổ nước ngao luộc vào trong nồi, thêm quả me và dứa, đun sôi. Sau đó đổ thịt ngao vừa xào vào nồi đun khoảng 3 phút, thêm gia vị vừa ăn, cho thêm hành lá, rau răm, thì là rồi tắt bếp.

Trong cách nấu những món ăn đơn giản thì canh ngao là món dễ làm nhất. Canh ngao nấu chua rất vừa miệng, đơn giản, dễ làm. Đặc biệt những ngày nắng món ăn này còn giúp giải nhiệt.

Sa lát củ quả

Dưa chuột, khoai tây, cà rốt, trứng gà, xúc xích, đậu Hà Lan, giò.

Sốt mayonnaise

Khoai tây, cà rốt, trứng luộc chín. Sau đó tất cả đem thái hạt lựu. Dưa chuột, xúc xích, giò đem thái hạt lựu. Tất cả cho vào tô lớn. Đậu Hà Lan bỏ nước, chắt lấy hạt cho vào. Trộn đều các nguyên liệu với nhau cùng sốt mayonnaise. Bạn có thể cho thêm chút muối để tăng thêm gia vị cho món sa lát rau củ thêm đậm đà.

Học Cách Nấu Những Món Ăn Từ Bột Năng Đơn Giản Tại Nhà

Bột năng là nguyên liệu thường dùng trong chế biến các món ăn ngon khác nhau. Việc sử dụng bột năng khiến các món ăn trở nên thơm ngon, béo ngậy hơn. Và sau đây là công thức chế biến các món ăn từ bột năng mà Medplus đã tìm hiểu được.

Hàm lượng dinh dưỡng của bột năng

Bột năng còn gọi là bột sắn, bột đao, bột lọc. Bột năng là bột được lấy từ củ năng. Củ này có ở vùng đất trũng ở Kiên Giang, An Giang, Hậu Giang, Đồng Tháp Mười,… Bột năng cung cấp chủ yếu tinh bột (gần 95%). Do đó được xem là một loại bột giàu năng lượng, 381 kcal / 100 g.

Bên cạnh đó, bột năng không có nhiều protein cũng như chất xơ, nên lượng glucozo có thể khiến cho lượng đường trong máu tăng cao. Do đó với những người bệnh tiểu đường hoặc béo phì nên lưu ý trước khi tiêu thụ bột năng. Ngoài ra, lượng kali, phosphore, sắt có trong bột năng rất ít.

1. Bánh chuối hấp

Nguyên Liệu

Các bước thực hiện món bánh chuối hấp

Bước 1: Lột chuối và cắt khoanh 1cm,cho thêm 3 muỗng đường để khoảng 10 phút cho thấm.

Bước 2: Bỏ bột năng và bột gạo vào thau,cho tí muối và đường, cho thêm 3 chén nước. Trộn bột đều hỗn hợp lại với nhau…. Trộn đều xong bỏ chuối vào.

Bước 3: Lấy khuông tha ít dầu ăn vào để tránh tình trạng bánh bị dính khi lấy ra.Bắt nồi lên để hấp bánh.Hấp bánh 45 phút để lửa nhỏ riêu riêu cho tới bánh chín.

2. Bánh da lợn

Nguyên Liệu

Các bước thực hiện bánh da lợn

Bước 1: Mix tất cả nguyên liệu bột màu xanh vào thau, lược qua rây để bột nghỉ 15 phút.

Bước 2: Đậu xanh ngâm qua đêm hấp chín. Mix đậu xanh vừa hấp chín với nguyên liệu còn lại vào máy xay. Xay nhuyễn xong lược qua rây và để bột nghỉ 15 phút.

Bước 3: Tráng dầu ăn vào khuôn. Bắt nồi lên hấp. Lớp đầu đổ bột màu xanh đậy nắp kín khoảng 5 phút. Lớp thứ 2 bột màu trắng đậy nắp kín 2 phút. Lớp thứ 3 lại là bột màu xanh đậy nắp kín. Lấy tăm xiên nếu tăm không dính bột là bánh đã chín và đem ra. Làm tương tự những khuôn còn lại.

3. Bánh bột lọc nhân tôm thịt

Bánh bột lọc nhân tôm thịt là món ăn tiếp theo từ bột năng mà Medplus muốn gửi đến bạn đọc. Món bánh bột lọc này bạn có thể hoàn toàn thực hiện được tại nhà. Nếu bạn chưa biết cách nấu món ăn này thì có thể xem công thức chế biến của Medplus.

Nguyên Liệu

Các bước thực hiện bánh bột lọc nhân tôm thịt

Bước 1: Tôm, thịt rửa sạch cắt nhỏ. Mộc nhĩ ngâm nước nóng tầm 5 phút cho mềm rồi vớt ra rửa lại cho sạch và cắt nhỏ.

Bước 3: Nhào bột làm bánh. Mình dùng nước sôi và ít dầu ăn để nhào bột. Nhào tới khi bột dẻo mịn và không dính tay là có thể tiến hành gói bánh.

Bước 4: Tiến hành gói bánh bột lọc theo hình dạng tuỳ thích mỗi người.

Bước 5: Hành lá cắt nhỏ rồi cho vào dầu phi chín. Chú ý không nên phi quá chín thì nhìn hành sẽ không còn xanh và đẹp.Băm tỏi ớt để làm nước mắm chua ngọt. Vị tuỳ theo khẩu vị mỗi người.

Bước 6: Chuẩn bị một tô nước đá lạnh. Bánh sau khi gói xong đem luộc chín. Bánh khi chín nổi lên mặt nước có thể vớt ra cho vào nước đá để bánh có độ trong và giòn. Xếp bánh ra dĩa và rưới hành phi lên trên.

4. Bánh da lợn ngũ sắc đậu xanh

Bánh da lợn ngũ sắc đậu xanh là một món ăn ngon từ bột năng. Cách chế biến món bánh này khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu cần thiết và thực hiện chúng như công thức sau đây là được.

Nguyên Liệu

Bột năng: 40 gr

Nước màu (tím từ lá cẩm, xanh lá từ trà xanh hoặc lá nếp, xanh da trời từ hoa đậu biếc, trắng từ nước cốt dừa, hồng từ bột dâu tây): 30 ml

Nước cốt dừa: 30 ml

Bột gạo: 10 gr

Đậu xanh hấp chín: 100 gr

Nước cốt dừa: 200 ml

Bột năng: 120 gr

Đường: 120 gr

Các bước thực hiện bánh da lợn ngũ sắc đậu xanh

Bước 1: Làm lớp màu: Lá cẩm, hoa đậu biếc đun sôi lấy màu. Trà xanh, bột dâu hoà tan với nước ấm sao cho mỗi loại lấy 30ml. Chia 5 bát nhỏ rồi trộn tất cả nguyên liệu trên vào. Ta rây lại ta được lớp bánh màu.

Bước 2: Lớp đậu xanh: Đậu xanh hấp chín rồi xay nhuyễn với các nguyên liệu trên. Ta rây lại được lớp bánh đậu xanh;

Bước 3: Quết chút dầu ăn vào khuôn rồi từ từ đổ lớp bánh màu hấp 5 phút, nghỉ 1 phút. Đổ lớp đậu xanh làm nhân, hấp 6 phút, nghỉ 1 phút rồi đổ lớp màu còn lại hấp 10 phút.

5. Bánh phục linh

Nguyên Liệu

Các bước thực hiện bánh phục linh

Bước 1: Lá dứa rửa sạch lau khô để ráo cắt nhỏ trộn với bột rang chín. Lá dứa giòn và khi rang bột kêu phịch phịch là bột chín để nguội. Sau đó đem trộn với đường va ni.

Bước 2: Nước cốt dừa nạo xong không thêm nước vắt lấy nước cốt keo. Có thể mướn chỗ nạo dừa vắt sẽ nhiều nước cốt hơn.

Bước 3: Trộn đường xong cho từ từ nước cốt vào đến khi nắm lại bột không bể là đạt.

Bước 4: Áo khuôn bằng bột mì tinh đã rang cho bột mì vào khuôn ém chặt lấy dao gạt cho băng rồi gõ. Bánh làm xong cho ra mâm.

Học Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Kiwi Đơn Giản Tại Nhà

Như những loại trái cây khác thì kiwi cũng có thể ăn trực tiếp hoặc chế biến thành những món ăn ngon bổ dưỡng khác nhau. Trong bài viết hôm nay, Medplus sẽ giới thiệu đến bạn một vài cách làm các món ăn từ kiwi.

Hàm lượng dinh dưỡng từ kiwi

Quả Kiwi có ít calo, đường và chất béo. Kiwi chất xơ, vitamin và khoáng chất. Một quả Kiwi chỉ chứa 42 calo và 2g chất xơ và vitamin C một ngày. Quả Kiwi là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời tương tự như nước cam. Kiwi cũng là một nguồn kali tốt, nhiều hơn một quả chuối. Kali là một khoáng chất quan trọng trong việc duy trì cân bằng chất lỏng và điện giải. Ngoài ra, kiwi là một nguồn tốt để cung cấp chất xơ có thể giúp thúc đẩy sức khoẻ của ruột và giảm cholesterol xấu.

1. Sữa chua dẻo kiwi

Sữa chua kiwi là món ăn đầu tiên từ kiwi mà Medplus phải kể đến. Bởi món sữa chua này vô cùng ngon, khiến nhiều bạn trẻ thích thú khi ăn. Để thực hiện được món sữa chua này thì bạn có thể tham khảo công thức chế biến sau đây của Medplus.

Nguyên Liệu

Các bước thực hiện món sữa chua kiwi

Bước 1: Đầu tiên là bạn nên cho 6gr gelatin với 10ml hấp cách thủy cho tan ra.

Bước 2: Sau đó trộn gelatin vào hộp sữa chua khuấy đều, cho vào khuôn bỏ tủ mát chờ đông khoảng 1h. Nhớ để lại 2 muỗng cafe gelatin để làm thạch kiwi

Bước 3: Tiếp đến thì cho đường vào nước kiwi. Cho nước kiwi vào gelatin còn lại, hấp cách thủy cho nóng, bỏ ra chờ nguội đổ lên mặt sữa chua. Bỏ vào tủ mát 1h là ăn được rồi.

Khi kể đến các món ăn từ kiwi thì không thể nào bỏ qua món mứt kiwi. Món ăn này được hầu hết mọi người đều yêu thích từ trẻ nhỏ cho đến người nhà. Nếu bạn muốn thử làm món mứt này cho cả nhà thì có thể tham khảo cách thức chế biến sau đây của Medplus.

Nguyên Liệu

Các bước thực hiện món mứt kiwi

Bước 1: Đầu tiên, kiwi sau khi mua về cần rửa sạch và gọt vỏ.

Bước 2: Sau đó cắt lát khoảng 0,5cm rồi lăn qua đường cát cho dính đều miếng kiwi, rồi xếp ra khay.

Bước 3: Tiếp đến thì bật lò nướng 180độ C, cho khay kiwi vào lò 10 phút xong chở mặt kiwi một lần.

Bước 4: Trong lúc chở mặt cho một chút tinh dầu lá dứa hoặc màu thực phẩm cho kiwi có màu đẹp tươi.

Bước 5: Sấy tiếp 10 phút nữa rồi tắt lò cứ để kiwi trong đó cho đến khi lò nguội thì miếng kiwi sẽ khô và dẻo là được rồi nè.

3. Bánh crepe chuối kiwi

Nguyên Liệu

Các bước thực hiện món bánh crepe chuối kiwi

Bước 1: Đầu tiên ta nên trộn đều bột, cho thêm trứng, sữa, bơ khuấy đều đến khi bột mịn.

Bước 2: Tiếp đến làm nóng chảo, đổ một muỗng bột vào rồi nghiêng chảo cho bột dàn đều trên chảo.

Bước 3: Để khoảng 30s cho bột chín lấy đũa dài lật mặt bột để thêm khoảng 20s. Tiếp tục làm nốt phần còn lại.

Bước 4: Cuối cùng là cắt chuối và kiwi để lên mặt bánh. Gấp đôi bánh lại, dùng kèm với các loại mứt có vị hơi chua như mứt dứa hay mứt dâu, kem tươi đánh bông và cả siro chocolate đều ngon.