Top 9 # Xem Nhiều Nhất Học Cách Làm Món Ăn Ngon Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Học Làm Món Ăn Canh Bún Chay

 

Vật Liệu

– Một hộp đậu hũ 14 OZ, rửa sạch để ráo nước, cắt thành từng miếng nhỏ vuông chiên vàng (optional). – Một bó rau muống: lấy phần non, cắt thành từng đoạn ngắn, rửa sạch rồi luộc vừa mềm xong vớt ra để ráo nước. – Một pound trái cà chua loại trung bình, rửa sạch, cắt làm tư. – Một ít me chua trái, ngâm nước nóng, lược lấy nước chua (nếu không có me, có thể dùng chanh). – Mua một ly ốc đậu hũ tại các tiệm làm đậu hũ (Nếu ở Little Saigon). Nếu ở xa thì ngâm nửa pound đậu nành hột qua đêm rồi xay vắt lấy nước sữa (cần khoảng ba tô). – Khoảng nửa gói bún khô sợi lớn luộc vừa mềm (có thể dùng bún tươi sợi lớn mua tại các siêu thị Việt Nam) – Một ít ba rô phần trắng thái nhỏ và một ít rau ngò tươi – Một ít gia vị gồm đường, muối, tiêu, bột nêm chay, nước tương và một ít ớt bột mầu đỏ hay một ít hạt điều. – Một ít dầu olive hay Canola.

Cách Nấu:

1- Cho dầu vào chảo, thả một ít hột điều hay ớt mầu vào xào (mục đích tạo mầu đỏ thay thế food color). Khi thấy hạt điều tiết ra mầu đỏ thì vớt bỏ hột xong cho ba rô vào. Đến khi ba rô vàng thơm thì cho cà chua vào chảo và xào chín.

2- Nếu dùng ốc đậu hũ có sẵn thì cho ba tô nước lọc vào soong. Khi sôi, đổ chảo cà chua đã xào sẵn nói ở trên vào soong. Đợi khi sôi lại thì nêm nếm muối, đường, bột nêm, nước me chua và nước tương cho vừa khẩu vị, xong thả đậu hũ đã chiên sẵn vào (hạ lửa, đừng cho sôi lớn). Kế đến cho bún vào soong, chờ sôi lại là xong.

3- Nếu dùng đậu nành xay thành sữa thì cho ba tô sữa đậu nành vào soong. Khi sữa đậu nành sôi, vắt một trái chanh tươi để sữa kết tụ thành váng đậu, sau đó cho lửa nhỏ, rồi đổ chảo cà chua đã xào sẵn nói ở trên vào soong. Đợi khi sôi lại thì nêm nếm muối, đường, bột nêm, nước me chua và nước tương cho vừa khẩu vị, xong thả đậu hũ đã chiên sẵn vào (hạ lửa, đừng cho sôi lớn). Kế đến cho bún vào soong, chờ sôi lại là xong.

Trình Bày:

– Khi ăn múc canh bún ra tô, gắp rau muống để vào một góc tô, vớt váng đậu, cà chua và đậu hũ chiên cho lên mặt, rắc thêm chút tiêu và ngò. – Món này có thể ăn kèm với chao nghiền nhỏ bỏ vào tô (optional). Ghi chú: (1) Đậu hũ chứa nhiều chất đạm tốt cho cơ thể con người. Cà chua rất bổ và có tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư nhiếp hộ tuyến cho quý ông. Rau muống có chất sắt và nhiều chất xơ.

Học Cách Làm Các Món Ăn Từ Baba Ngon Tuyệt Hảo

C ó rất nhiều các món ăn từ ba ba được dân “sành ăn” ưa chuộng, kể đến như rượu baba, baba rang muối ớt, baba xào lăn, baba nấu chuối,… Tùy thuộc vào khẩu vị, sở thích mà có cách chế biến các món ăn từ baba khác nhau, từ đơn giản dễ làm cho đến cầu kỳ, tỉ mỉ. Bên cạnh đó, thịt baba nếu chế biến sai cách sẽ khiến thịt bị tanh, thậm chí gây ngộ độc. Chính vì vậy, ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn chị em làm các món ăn với baba ngon lạ khó cưỡng.

Trong các món ngon từ thịt baba thì baba nướng luôn được bình chọn là món khoái khẩu nhất dành cho dân nhậu và dễ chế biến nhất. Tùy theo khẩu vị của mỗi người mà bạn có thể nướng baba tẩm ướp gia vị hoặc nướng cùng với mẻ, lá lốt,…

Ba ba sau khi sơ chế, làm sạch, bỏ nội tạng, chặt miếng to.

Ướp thịt ba ba cùng các gia vị tỏi, hành, ớt, sả, mẻ, lá lốt, gừng, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn,… trong khoảng 20 phút cho ngấm đều.

Xếp thịt baba lên vỉ rồi nướng trên than hồng 30 phút cho chín đều, vàng ươm và dậy mùi.

Thịt baba nướng không bị quá khô, vẫn giữ nguyên được vị ngọt mềm của baba, hòa quyện với các hương vị khác của gia vị, mùi thơm đến nao lòng sẽ hấp dẫn bất cứ thực khách nào.

Baba om chuối đậu là một món ăn dân dã của người dân Việt, với những hương vị quen thuộc của đậu phụ, chuối xanh.

Không chỉ là một trong những món ngon từ thịt baba mà baba om chuối đậu còn là một bài thuốc rất tốt cho nội tiết của cả nam và nữ.

Cách làm món baba om chuối đậu khá đơn giản:

Baba sơ chế, lọc bỏ nội tạng rồi chặt thành từng khúc vừa ăn, ướp cùng với mẻ, mắm tôm, tỏi, sả, ớt, nghệ, hạt nêm trong khoảng 15 – 20 phút cho ngấm đều.

10 quả chuối xanh gọt vỏ, cắt thành khúc, ngâm qua nước vo gạo cho trắng rồi luộc sơ qua.

2 miếng đậu phụ cắt khúc, rán vàng.

3 quả cà chua rửa, thái múi cau.

Phi hành tỏi, xào thịt baba, thịt ba chỉ cho săn lại, rồi cho nước dùng vào, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Món baba om chuối đậu rất ngon, thịt baba ngọt mềm lẫn cùng với vị béo ngậy của thịt ba chỉ, rất ngậy của chuối xanh om chín, đậu phụ mềm thanh mát, tất cả hòa quyện với nhau trong vị nước dùng đậm đà ngon ngọt, rất bổ dưỡng.

Nếu như bạn đã quá chán ngán với những món ăn chiên rán nhiều dầu mỡ thì tại sao không thử một món ngon làm từ baba, vừa thanh ngọt vừa rất bổ dưỡng cho cơ thể?

Món baba hấp muối là món ăn nổi tiếng bởi vị ngon ngọt nguyên chất của baba, không quá nhiều phụ gia thêm vào như các món ăn từ baba khác mà cách làm lại cực kỳ đơn giản.

Thịt baba sau khi sơ chế, thì tẩm ướp cùng với hạt nêm, hạt tiêu, muối, nhồi hành tím, tỏi, sả đập dập vào bụng baba, ướp trong khoảng 20 phút cho ngấm đều.

Cho muối hạt vào nồi, rang lên khoảng 1 phút, đậy nắp nồi lại trong 3 phút. Lót lá chuối xuống đáy nồi, cho một phần sả, ớt vào.

Cho baba vào nồi cùng với phần sả ớt còn lại, hấp chín trong 20 -30 phút.

Xếp baba hấp muối lên đĩa, chặt nhỏ vừa miếng, ăn kèm với rau răm, chấm muối tiêu xanh.

Thịt baba hấp muối vừa thanh ngọt, vừa dai giòn sần sật, nức mùi thơm nồng đặc trưng của sả ớt, là món nhậu ngon số 1 cho bữa liên hoan cuối tuần.

Đây là món ăn từ baba khá độc lạ và sang trọng, đặc trưng với sắc hồng của rượu vang. Baba hồng sửu là sự kết hợp hài hòa giữa hương vị thơm nồng của rượu vang hảo hạng và vị ngọt thanh tự nhiên của thịt baba.

Cách làm món baba hồng sửu như sau

Xương lợn luộc qua, rửa lại nước sạch cho bớt mùi rồi mới đem ninh nhừ cùng với gừng trong khoảng 45 phút.

Baba sơ chế, chặt khúc nhỏ vừa ăn.

Phi thơm hành tỏi, cho thịt baba cùng thịt ba chỉ vào đảo chín đều cho đến khi thịt baba cháy cạnh.

Đổ rượu vang ngon vào ngập bề mặt thịt rồi đun sôi với lửa to, cho đến khi rượu cạn còn ½ thì đổ tiếp nước hầm xương vào, nêm gia vị, đun với lửa nhỏ.

Khi thịt baba chín mềm, cho lá tía tô, lá lốt thái nhỏ trộn đều.

Thịt baba hồng sửu là món ăn rất phù hợp cho bữa tiệc, bữa gặp mặt gia đình. Còn gì tuyệt vời hơn khi những ngày đông se lạnh được ngồi cùng với người thân, cùng nhau thưởng thức thịt baba hồng sửu dai dai sần sật, đậm vị sánh đặc?

Nguồn: http://haisan29.com/hoc-cach-lam-cac-mon-an-tu-baba-ngon-tuyet-hao.html

Học Cách Làm 5 Món Ngon Từ Lươn Cho Bé Ăn Dặm

26/10/2020 17:10

Lươn là một trong những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, giúp bồi bổ cho cơ thể và tăng cường sức đề kháng cho trẻ nhỏ.

1. Cháo lươn khoai môn bổ dưỡng

Nguyên liệu: Sơ chế:

Lươn còn sống bạn cho cả con lươn vào nồi, cho một nắm muối hoặc nửa bát giấm rồi đậy chặt vung cho lươn quẩy và hết nhớt. Sau đó tuốt hết nhớt ở lươn, rửa lại bằng nước sạch một lần nữa. Nếu bạn ngại sơ chế lươn có thể mua lươn sơ chế sẵn tại các siêu thị lớn.

Lươn sơ chế sạch đem luộc hoặc hấp chín cùng một chút gừng và hành lá để khử mùi tanh.

Khi lươn chín bạn mới gỡ ra, bỏ ruột, giữ lại tiết để nấu cháo vì tiết lươn rất bổ

Phần khoai môn đem gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt nhỏ tùy theo khả năng ăn của con.

Chế biến:

2. Súp lươn không tanh cho bé ăn dặm

Nguyên liệu: Chế biến:

Lươn sau khi đã sơ chế sạch bạn cho vào nồi nước dùng luộc chín.

Tiếp theo đem gỡ lấy phần thịt lươn, xào thơm thịt lươn cùng một chút dầu ăn và bột gừng.

Nồi nước dùng tiếp tục đun sôi sau đó đổ từ từ 30ml bột năng vào nồi khuấy nhẹ cho tới khi được sánh đặc lại.

Đánh tan trứng (trẻ dưới 1 tuổi không dùng lòng trắng trứng), đổ trứng qua rây từ từ vào nồi súp, đổ trứng qua rây để tạo vân cho món súp.

Thêm phần thịt lươn đã xào, đun nóng lại rồi tắt bếp.

Nếu cháo lươn và súp lươn là những món mà trẻ nhỏ tầm 7-8 tháng có thể ăn được thì sau đây là món ngon từ lươn cho bé khác mà các bạn có thể nấu cho bé để giúp bé tập dùng nĩa, hoặc thìa.

3. Món ngon từ lươn cho bé ăn dặm – Miến xào lươn

Nguyên liệu: Sơ chế: Chế biến:

4. Sushi lươn sốt teriyaki cho bé

Nguyên liệu: Chế biến:

Và đây là món cuối cùng mà Ăn dặm 3in1 muốn giới thiệu tới bố mẹ, đây không chỉ là món ngon từ lươn cho bé ăn dặm mà còn là món ngon hấp dẫn cho bữa ăn của cả gia đình.

5. Lươn om chuối đậu

Nguyên liệu: Sơ chế:

Chuối xanh tước vỏ, cắt khúc 2-3cm, ngâm vào nước thái đến đâu bạn nhớ thả luôn chuối vào chậu nước cho khỏi bị thâm. Chần chuối qua nước sôi có pha thêm 1 thìa giấm, vớt ra để ráo, trộn với 2 thìa bột nghệ khi còn nóng.

Đậu phụ thái miếng vuông khoảng 3 cm, rán vàng.

Thịt ba chỉ rửa sạch sau đó thái miếng khoảng 2cm, ướp cùng một chút tỏi băm, đường, muối.

Lươn đã sơ chế sạch cắt thành các miếng vừa ăn ướp tương tự như thịt ba chỉ.

Lá lốt, lá tía tô rửa sạch sau đó thái nhỏ.

Tại lớp bạn sẽ được hướng dẫn cách sơ chế và tận tay chế biến món ăn dặm cho con đặc biệt là món ăn hấp dẫn từ lươn cho bé.

Khóa Học Nấu Ăn Chuyên Dạy Các Món Ăn Vặt Ngon Dễ Làm Tại Hà Nội

Khóa học nấu ăn chuyên dạy các món ăn vặt ngon dễ làm tại Hà Nội

Trường dạy nghề nấu ăn mở lớp dạy các món ăn vặt ngon dễ làm. Lớp học nấu ăn tại Hà Nội giúp học viên biết cách làm các món ăn vặt để kinh doanh.

Khai giảng lớp học nấu ăn dạy các món ăn vặt ngon dễ làm

Tìm một khóa học nấu ăn để có thể phát triển về nghề nghiệp đang là tiêu chí của nhiều bạn trẻ hiện nay.

Đất nước đang trên bước đường hội nhập kinh tế, ngành nghề nào cũng thiếu hụt và rất cần những người có tâm huyết với nghề, có thể sáng tạo và phát triển công việc mà mình đã lựa chọn. Đa phần các . Trong khóa học nấu ăn đang được đào tạo tại trường là học cấp chứng chỉ nấu ăn , trung cấp nấu ăn , cao đẳng nấu ăn khóa học chứng chỉ nấu ăn, có nhiều người lại chọn lớp học nấu ăn phù hợp với hướng kinh doanh riêng cho mình. Những người có ý định mở cửa hàng kinh doanh, thậm chí là các em sinh viên năm cuối các trường với hoài bão được làm chủ theo sở thích và năng khiếu của mình, lại có nhu cầu muốn học các khóa học nấu ăn tự chọn như:

► Khóa học nấu ăn gia đình

► Khóa học nấu ăn món Âu – Á.

► Khóa học nấu ăn tự chọn, học theo nhu cầu của học viên…..

* Ngày nay với sự phát triển không ngừng về giáo dục, số lượng thầy nhiều hơn thợ, thì lựa chọn để làm chủ bản thân với nghề mà mình yêu thích đang là lựa chọn sáng suốt cho các bạn trẻ với đam mê, hoài bão tự lập thân. Phần lớn các bạn sau khi hoàn thành khóa học nấu ăn tại trường đều rất thành công trong lĩnh vực này. Có bạn mở nhà hàng, quán ăn chuyên về các món mà nhu cầu xã hội đang ưa chuộng, có những bạn đang là sinh viên năm cuối muốn quán với các món ăn vặt ngon đặc trưng.

* Để có được thành công đó, rất cần niềm đam mê với nghề nấu ăn. Nhiều người chưa biết bắt đầu như thế nào và tìm lớp học nấu ăn ở đâu, để sau khi học xong có thể tự tin và chế biến các món ăn theo đúng với mục đích của mình.

* Tìm được nơi gửi gắm ước mơ hoài bão với nghề nấu ăn quả thực là không dễ với các học viên. Chính vì lý do đó mà mục tiêu lớn nhất của trường là hoàn thành tốt sứ mạng đào tạo nghề nấu ăn, để sau khi các em học xong khóa học nấu ăn phải đạt được mục tiêu đúng như mục đích của học viên, và yêu cầu bắt buộc học viên phải làm và đạt chất lượng như các đầu bếp thực thụ.

* Toàn bộ bí kíp và kinh nghiệm chuyên sâu từ các bậc thầy có nhiều năm trong ngành, giỏi về cả cách truyền đạt cũng như trên thực tế. Không chỉ giúp các em có kiến thức về nghề nấu ăn, mà còn giúp các em có cách tư duy, quản lý trong công việc làm dâu trăm họ.

* chuyên Lớp học nấu ăn dạy làm các món ăn vặt ngon, đang được khá nhiều bạn trẻ cũng như những người làm kinh doanh về lĩnh vực ăn uống quan tâm và đăng ký học. Để đáp ứng với các nhu cầu đó, trường khai giảng lớp học nấu ăn chuyên dạy cách làm các món ăn vặt ngon hàng tháng.

1. Đối tượng người học nấu ăn để làm các món ăn vặt ngon:

– Những người đã và đang là chủ quán ăn muốn mở rộng thêm các món ăn vặt mới đang được nhiều thực khách quan tâm để tăng thêm doanh thu cho quán.

– Các đối tượng có nhu cầu mở quán chuyên món ăn vặt ngon dễ làm.

2. Khóa học nấu ăn dạy cách làm các món ăn vặt ngon dễ làm:

**** Các món ăn vặt gồm:

3. Thời gian – học phí – thủ tục đăng ký học nấu ăn các món ăn vặt:

– Thời gian học:

+ Số buổi đào tạo: 8 buổi

+ Ca học: Sáng hoặc Chiều các ngày từ thứ 2 – 6, và lớp học cả ngày thứ 7 – CN hàng tuần. Ca học được xếp theo nguyện vọng học của học viên.

Lịch khai giảng các lớp học nấu ăn chuyên các món ăn vặt, học viên liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn tiếp nhận hồ sơ để được báo lịch học chi tiết tại thời điểm đăng ký.

+ 3.000.000 đ/khóa/ học viên (đã bao gồm nguyên vật liệu thực hành)

– Hồ sơ đăng ký học nấu ăn các món ăn vặt:

+ 02 ảnh màu 4x6cm

+ CMT photo 01 bản

4. Quyền lợi của học viên học nấu ăn với món ăn vặt ngon dễ làm:

– Được học trong môi trường khang trang hiện đại, có đầy đủ trang thiết bị thực hành;

– Được giáo viên lành nghề tư vấn miễn phí mở cửa hàng kinh doanh các

– Được trang bị đồng phục bếp theo quy định của trường;

– Giáo viên dạy nấu ăn tâm huyết, đã và đang quản lý các chuỗi nhà hàng lớn;

– Học viên được thay đổi ca học theo nhu cầu công việc của mình.

5. Địa điểm ghi danh lớp học nấu ăn tại Hà Nội:

Phòng 301 – Nhà B – trong trung tâm giáo dục kỹ thuật tổng hợp số 5, Ngõ 2 Lê Đức Thọ (đối diện CA. Quận Nam Từ Liêm)

Tel: 04 6674 1892 – 0979 86 86 23 (Ms Quý)

Yahoo: xuanquycongnghehanoi

Email: xuanquy@giaoducvietnam.edu.vn

HOẶC GHI DANH TRỰC TUYẾN TẠI ĐÂY