Top 10 # Xem Nhiều Nhất Giúp Em Cách Làm Món Nộm Sứa Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Làm Món Nộm Sứa Hấp Dẫn Giúp Cho Bữa Ăn Ngon Hơn

Lần trước bạn đã biết đến món nộm cùi dưa hấu thì hôm nay nhà hàng buffet Hương Sen sẽ giới thiệu đến bạn món nộm sứa ngon hợp với mùa hè. Món nộm sứa là một món ăn thơm ngon bổ dưỡng được rất nhiều người yêu thích. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị giòn giòn cùng với vị thơm ngậy của vừng sẽ giúp cho bữa ăn của bạn trở nên thơm ngon hơn. Đặc biệt đây là một món ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao cung cấp đầy đủ những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể và nó còn là món ăn thanh mát rất thích hợp cho những bữa cơm ngày hè. Với một đĩa nộm sứa khi đặt trong mâm cơm chắc chắn nó sẽ giúp bữa cơm trở nên hấp dẫn và ấn tượng hơn.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị món nộm sứa

– 50 gam lạc

– 20 gam vừng trắng

– 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây

– 50 gam ruốc thịt

– 50 gam thịt bò khô

– Lá chanh, sả, chanh (quất)

– Rau húng quế, đường, bột canh, ớt, dầu mè (dầu vừng)

– Lạc và vừng thì các bạn hãy cho vào chảo rồi rang chín. Lạc thì bạn tách vỏ ra rồi đập dập. Còn thịt bò khô thì bạn xé thành sợi nhỏ.

– Hành tây bóc lớp vỏ bên ngoài rồi rửa sạch và thái mỏng sau sau đó ngâm vào trong bát nước đá để có thể giảm được vị hăng của hành tây và giúp cho hành tây giòn hơn khi ăn. Rồi bạn hãy vớt hành tây ra cái rổ nhỏ để cho ráo nước. Cà rốt bạn hãy rửa sạch, gọt vỏ rồi dùng nạo, nạo thành những sợi nhỏ. Lá chanh, rau húng quế, sả cũng rửa sạch thái nhỏ, còn ớt thì cắt vát.

– Tiếp đó bạn hãy lấy chanh( quất ) vắt lấy nước cốt cho vào một cái bát nhỏ rồi cho vào đấy 1 thìa canh đường, 1 thìa bột canh, 1 thìa dầu mè rồi dùng thìa khuấy đều cho tan đường và bột canh.

Khi bắt đầu ăn thì các bạn hãy cho vào bát nộm thịt bò khô, ruốc thịt, lạc, vừng vào bát nộm sứa rồi trộn đều lên là có thể ăn được.

3 Cách Làm Nộm Sứa Ngon Nhất

Nộm sứa có thể làm khai vị hay ăn kèm cơm cũng đều rất ngon, từng miếng sứa trong vắt, giòn sần sật hòa thấm vị chua ngọt của chanh đường hấp dẫn người thưởng thức.

Đây là một gợi ý hay cho những bà nội trợ bận rộn hay những ông bố không khéo tay lắm cũng có thể tự làm được cho mình một đĩa mồi.

– Xoài xanh: 1 quả

– Hạt điều hoặc lạc (đậu phộng)

– Nước chấm theo tỉ lệ: 2 nước mắm : 2 dấm : 1 đường

– Rau thơm, rau mùi, kinh giới

– Cắt túi sứa, đổ sứa ra một cái rây cho ráo nước

– Xoài, cà rốt bào sợi, bóp qua với chút muối cho ra bớt nước rồi vắt nhẹ

– Các loại rau nhặt rửa sạch

– Hạt điều hoặc lạc rang chín, bỏ vỏ rồi giã dập

– Pha nước trộn gỏi theo tỉ lệ như trên. Tỏi bóc vỏ, ớt bỏ hạt băm nhỏ rồi cho vào nước trộn gỏi

– Cho sứa, xoài, cà rốt vào tô, rưới nước trộn gỏi vào trộn đều để 10ph cho ngấm

– Trước khi ăn trộn rau vào, rắc hạt điều/lạc lên trên

– Hoa chuối: 1/2 cái.

-Tai lợn: 1/2 cái

– Xoài xanh chua: 1 quả

– Các loại rau thơm: Mùi tàu, kinh giới, húng thơm…

– Chanh, ớt, riềng….

– Muối, đường, mì chính…

Cách làm nộm sứa hoa chuối

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế sứa và tai lợn:

– Đầu tiên bạn cắt bỏ túi sứa và trút ra một cai rổ cho ráo nước, tiếp theo rửa qua một hai lần với nước lạnh, cuối cùng trần với nước sôi tầm 5 -10 phút để sứa hết mùi tanh. Sau đó vớt ra để thật ráo nước.

-Tai lợn rửa sạch cho vào nồi luộc chín sau đó đem ngâm ngay vào nước lạnh cho giòn, sau đó thái thật mỏng.

Bước 2: Sơ chế các loại rau gia vị kèm theo

– Hoa chuối bạn thái sợi nhỏ và mỏng sau đó đem ngâm vào một chậu nước có chứa nước gạo, dấm ăn và muối để hoa chuối được giòn và trắng. Tiếp theo bạn vớt hoa chuối ra và rửa lại nhiều lần cho sạch rồi vắt khô.

– Xoài xanh và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và đem bào thành sợi nhỏ vừa để tăng thêm gia vị vừa giúp món ăn hấp dẫn hơn.

– Riềng cạo vỏ rửa sạch sau đó đem giã thật nhỏ cho thơm. Giã riềng sẽ làm món ăn của bạn thơm, các miếng riềng mềm hơn so với việc cho vào máy xay sinh tố để xay.

– Vừng, lạc bạn rang riêng từng loại sau đó vò cho hết vỏ rồi đập dập để tăng hương vị cho món nộm sứa.

– Các loại mùi tàu, kinh giới, húng thơm bạn đem thái nhỏ.

Bước 3: Tiến hành làm nộm sứa hoa chuối

– Cho sứa và tai lợn vào một âu lớn sau đó nêm gia vị cho đậm đà, tiếp theo bạn cho hoa chuối vào và đảo đều lên.

– Tiếp thục cho thêm xoài xanh chua và cà rốt bào sợi vào đảo đều. Thêm chanh, ớt, đường, muối sao cho vừa khẩu vị của bạn

– Đầu tiên là bạn bỏ sứa là một cái chậu lớn rồi nêm nếm chút gia vị để sứa của bạn đậm dà hơn sau đó cho thêm hoa chuối khô vào đảo đều.

– Tiếp tục thêm xoài xanh, cà rốt vào đảo đều.Nêm nếm độ chua cay, mặn ngọt với ớt đường, muối và chanh sao cho vừa khẩu vị với bạn.

– Bước cuối cùng bạn cho thêm các loại rau thơm vào đảo đều và bày ra đĩa. Trước khi ăn bạn cho thêm lạc và vừng rang lên trên và thưởng thức.

– Nộm sứa hoa chuối giòn giòn với sứa và tai lợn, ngấm đủ gia vị chua cay mặn ngọt, thơm mùi lạc và vừng rang cùng các loại rau thơm. Đây chắc chắn là món hấp dẫn trên bàn ăn được nhiều người ưu ái bởi độ thanh mát mà không có dầu mỡ.

3. Cách làm nộm sứa dưa chuột

– Đường, muối, hạt tiêu, dầu mè…

– Sứa cho riêng ra bát.

– Lấy 1 quả dưa chuột thái chỉ. Nếu lựa phải quả dưa chuột hơi già thì nên bỏ hạt. Một quả dưa chuột thái miếng vát để trang trí.

– Tỏi bóc vỏ, băm thật nhuyễn.

– Cho ít nước lên bếp, đun sôi, sau đó nhúng sứa vào nước sôi chừng 10 giây rồi vẩy ráo nước. Khâu này bạn phải làm thật nhanh tay, nếu để lâu quá sứa sẽ bị cứng.

– Cho sứa vào bát to, cho dưa chuột thái chỉ, tỏi băm, ít dấm, đường, gia vị, hạt tiêu, ớt băm, dầu mè rồi trộn thật đều để các nguyên liệu ngấm gia vị. Cuối cùng là ít rau thơm và lạc rang nếu thích.

– Trút món nộm sứa ra đĩa, trang trí bằng dưa chuột đã thái vát.

Cách Làm Nộm Sứa Dưa Leo Giòn Ngon

Cách làm nộm sứa dưa leo giòn ngon

Khoảng 300 gam sứa

Khoảng 3 trái dưa leo

Khoảng 1 củ cà rốt

Rau kinh giới, rau mùi

Muối vừng

Nước mắm, đường, dấm, sốt chua ngọt

Khoảng 1/4 củ Tỏi

1. Đầu tiên, các bạn cần rửa sạch dưa leo bằng cách ngâm dưa leo vào nước muối pha loãng trong thời gian 30 phút. Sau đó, các bạn rửa dưa leo lại với nước vài lần nữa rồi để ráo sạch nước. Tiếp đó, các bạn hãy cắt bỏ hai đầu dưa rồi xoa nhẹ miếng dưa vừa cắt vài vòng quanh vết cắt để ra hết nhựa. Tiếp đến, các bạn gọt sạch vỏ dưa leo rồi bào thành sơi. Tiếp đó, các bạn hãy ngâm dưa leo với 1 thìa muối để dưa leo có độ giòn. Sau đó, các bạn để dưa leo nghỉ khoảng 15 phút cho dưa leo ra nước rồi vắt hết nước dưa leo và để ráo khô.

2. Tiếp đến, các bạn nạo vỏ cà rốt và thái sợi. Sau đó, các bạn ngâm cà rốt vào nước muối loãng để sợi cà rốt giòn, ngon hơn. Một lúc sau các bạn vớt cà rốt ra rổ để ráo.

3. Tiếp theo, các bạn trộn cà rốt với dưa leo thái sợi trong một cái chảo nhỏ.

4. Tiếp theo là pha nước trộn nộm

Các bạn lấy tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ; ớt bỏ hạt rồi đem đi giã nhuyễn. Sau đó, các bạn cho ớt và tỏi ra bát. Tiếp đến, các bạn trộn đều 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh giấm (các bạn có thể thay đổi lượng gia vị cho phù hợp với khẩu vị), thêm chút sốt chua ngọt. Sau khi đã trộn đều gia vị, các bạn đun sôi hỗn hợp lên. Khi mắm nguội thì các bạn cho ớt, tỏi băm nhuyễn vào.

5. Tiếp theo, các bạn trộn dưa leo và cà rốt thái sợi với nước sốt trộn nộm sứa rồi để một thời gian cho ngấm gia vị.

6. Tiếp theo, các bạn hãy cắt bỏ túi sứa rồi để cho sứa ráo. Các bạn nên rửa qua sứa bằng nước lạnh rồi trần qua nước sôi khoảng từ 5-7 phút sẽ làm miến sứa nở to và giòn hơn. Sau đó, các bạn ướp sứa với 1 thìa canh giấm, 1 thìa canh đường rồi để khoảng 15 phút cho sứa ngấm gia vị sẽ giòn, thơm hơn.

7. Khi sứa đã ngấm đều gia vị và dưa leo, cà rốt ngấm đều nước sốt trộn nộm thì các bạn cho sứa vào nộm rồi đảo cho đều tay.

8. Tiếp theo, các bạn lấy rau mùi, rau kinh giới nhặt và rửa sạch rồi thái thành từng khúc chiều dài khoảng 1 cm là được. Các bạn không thái rau quá nhỏ sẽ khiến rau bị nát và bết, không trộn đều với nộm sứa được. Tiếp đến, các bạn cho rau thơm vào nộm sứa và để cho món nộm thấm đều gia vị. Cuối cùng, bạn vắt hết nước trong nộm rồi cho nộm sứa ra dĩa, cho vào nhánh rau thơm lên trên cho hấp dẫn.

Wiki Cách Làm

Đổi Vị Với Cách Làm Món Nộm Sứa Ngon Lạ Miệng

Nộm sứa là một món ăn ngon mát và thường được sử dụng nhiều trong ngày hè. Nộm sứa có thể là món khai vị tuyệt vời, hay ăn kèm cơm đều được, cũng là một món nhậu được các ông bố khá ưa thích. Từng miếng sứa trong vắt, ăn ngon dai giòn sần sật thêm vị chua của chanh và vị tươi mát của rau củ ăn kèm khiến cho mọi người không thể chối từ. Với một nước có đường bờ biển dài như Việt Nam thì việc tận dụng nguồn tài nguyên từ biển này chế biến nên những món ăn ngon là một điều tất yếu.

Trước đây để làm nộm sứa các bà mẹ thường làm từ sứa tươi nên cách chế biến hơi cầu kì và mất thời gian. Nhưng giờ cách làm nộm sứa đã đơn giản hơn nhiều vì nguyên liệu chính cho món ăn là sứa được làm sẵn và bán thành các túi bán nhiều ở các siêu thị. Cùng bắt tay vào làm nộm sứa ngay thôi nào.

Sứa tươi ngon dùng để làm nộm

Nguyên liệu làm một đĩa nộm sứa gồm có

– 300g sứa tươi được làm và đóng gói bán sẵn ở các siêu thị

– 50g lạc rang

– 20g vừng trắng

– 1 củ cà rốt nhỏ

– 1 củ hành tây

– 100g giá đỗ

– 2 quả dưa chuột

– Lá chanh, sả, quất hoặc chanh, tỏi băm.

– Rau húng quế, đường, muối, bột canh, ớt, dầu vừng, nước mắm

Nguyên liệu làm nộm sứa tại nhà

– Bước 1: Sứa mua về đem vắt khô sau đó cắt miếng vừa ăn cho vào riêng một bát. Nước sứa sau khi vắt giữ lại để trộn các nguyên liệu khác.

– Bước 2: Lạc đem rang chín sau đó xát vỏ rồi đem giã nhỏ. Vừng trắng cũng đem rang chín.

– Bước 3: Cà rốt mua về rửa sạch, sau đó cạo bỏ vỏ rồi đem thái chỉ thật nhỏ

Dưa chuột cũng đem sơ chế giống như cà rốt, mang rửa sạch, gọt vỏ rồi bổ đôi trái dưa chuột rồi bỏ hết hạt sau đó thái thành từng miếng mỏng vừa ăn.

Giá đỗ bạn có thể tự làm hoặc mua để đảm bảo vệ sinh, sau đó đem rửa sạch và cho vào rổ để cho ráo nước. Lá chanh mua về rửa sạch để khô nước rồi mang thái chỉ. Sả, rau húng quế đem rứa sạch rồi cắt nhỏ để trộn nộm.

– Bước 4: Hành tây mang lột vỏ, rửa sạch sau đó ngâm vào bát nước giấm pha loãng với nước ngâm trong khoảng 15 phút rồi vớt ra để cho ráo nước.

– Bước 5: Pha nước trộn nộm sứa

Để pha nước trộn sứa, nếu bạn muốn pha nhanh thì có thể dùng luôn nước sứa đã giữ lại ở trên để làm nước trộn. Còn nếu bạn muốn pha riêng thì pha chế như sau: cho 1 thìa canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa dầu vừng, 1 thìa bột canh vào một chiếc bát nhỏ, cho thêm khoảng 2 thìa canh nước lọc rồi dùng thìa khuấy đều cho đường và bột canh tan hết. Cho vào hỗn hợp 2 – 3 quả quất lấy nước cốt hoặc nửa quả chanh vắt lấy nước cốt, khuấy đều lại lần nữa.

– Bước 6: Sau khi đã pha chế xong nước trộn nộm sứa, bạn cho tất cả các nguyên liệu gồm: sứa, hành tây, giá đỗ, cà rốt, lá chanh thái chỉ, sả, rau húng quế, ớt cắt nhỏ vào một cái bát lớn rồi đổ nước trộn nộm chua ngọt đã pha chế vào rồi trộn đều lên. Bạn chờ thêm 10 – 15 phút là có thể thưởng thức ngay món nộm rứa rồi.

Bạn cho nộm sứa đã sẵn sàng để thưởng thức vào một cái đĩa lớn, cho thêm lạc đã rang giã nhỏ và vừng trắng đã rang lên phía trên đĩa nộm. Để món ăn đẹp mắt các bạn có thể cho thêm một ít rau ngò để nộm rứa có màu đẹp mắt. Và giờ thì thưởng thức thôi nào.

Món nộm sứa ngon tuyệt sau khi hoàn thành

MiMi